Nếu loài người bị diệt vong, liệu tinh tinh có tiếp tục tiến hóa để trở thành loài người hay không?

Nếu một ngày trái đất xảy ra đại thảm họa khiến toàn bộ loài người bị diệt vong, loài tinh tinh có tiếp tục tiến hóa để hồi sinh lại con người một lần nữa hay không?

Nếu loài người bị diệt vong, liệu tinh tinh có tiếp tục tiến hóa để trở thành loài người hay không? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có rất nhiều bộ phim nói về sự hủy diệt, từ những thảm họa tự nhiên hay những sai lầm mà con người mang tới để rồi tất cả nền văn minh của nhân loại cũng tan thành cát bụi. Nhưng phim ảnh vẫn chỉ là phim ảnh bởi trong đó luôn xuất hiện những siêu anh hùng hay những người bạn ngoài hành tinh, quái vật đến cứu nền văn minh của nhân loại.

Nhưng nếu có một ngày hành tinh của chúng ta thực sự gặp thảm họa, nhân loại không hề có những siêu anh hùng hay sự cứu giúp, nền văn minh của chúng ta thực sự bị thổi bay và bước vào kỷ nguyên diệt vong của nhân loại, chúng ta sẽ an phận giống như những con khủng long thì liệu loài tinh tinh có thể bước tiếp trên đà tiến hóa để thành người? nhân loại có được hồi sinh lại một lần nữa hay không?

Chúng ta đến từ đâu?

Trên thực tế, ý tưởng cho rằng con người tiến hóa từ loài tinh tinh là hoàn toàn sai lầm, những con tinh tinh trong sở thú không phải là tổ tiên của chúng ta, những loài vật trông có vẻ giống con người như đười ươi, khi vàng hay vượn về bản chất chúng đều là những sinh vật hoàn toàn khác nhau.

Nói một cách chính xác, con người đã tiến hóa từ loài linh trưởng cổ đại.

Bằng chứng từ những mẫu hóa thạch 26 -35 triệu năm trước cho thấy, loài người được tiến hóa từ Liên họ Người – một liên họ gồm hai họ “khỉ không đuôi dạng người” hay “vượn dạng người” đang tồn tại là Hominidae và Hylobatidae, và có thể bao gồm cả bốn họ tuyệt chủng trong tiểu bộ Catarrhini, bộ Linh trưởng.

Theo đó tổ tiên sớm nhất của loài người được bắt nguồn từ chi Propliopithecus – một chi tuyệt chủng của linh trưởng. Sinh vật dài 40 cm giống như vượn ngày nay.

Loài linh trưởng cổ đại này sinh sống trong nhưng khu rừng đi bằng bốn chân và rất thích trèo cây. rừng, đi bộ trên bốn chân và thích trèo cây.

ADVERTISEMENT

Linh trưởng hiện đại bao gôm hai phân nhánh chính đó là linh trưởng Châu Phi (Khỉ đột, hắc tinh tinh và con người) cùng với linh trưởng Châu Á (vượn, đười ươi…), giữa hai phân nhanh này tổn tại những ranh giới hết sức rõ ràng và được hình thành từ 12-15 năm về trước.

Từ 4 cho tới 8 triệu năm về trước, loài khỉ đột và tinh tinh đã tách ra khỏi cây tiến hóa chính của loài người và cho tới nay, chúng đã trở thành những loài riêng biệt và thường được con người sử dụng vào mục đích nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc bảo tồn trong sở thú, vườn quốc gia…

Tiếp theo, từ nhanh phân hóa chính đã tiến hóa thành loài linh trưởng cổ đại phương Nam sinh sống khoảng 2,4 triệu năm về trước, chúng được cho là tổ tiên trực tiếp của loài người ngày nay, bởi hình dáng họp sọ và đặc điểm khuôn mặt khá giống với người hiện đại.

Tiếp theo đó là những tổ tiên gần hơn đã hết sức quen thuộc với chúng ta đó là người Homo habilis, người đứng thẳng và người Homo sapiens (người khôn ngoan, người hiện đại), nhưng trước đó còn tồn tại một phân nhanh khác là người Neanderthal.

Giữa tổ tiên trực tiếp của người hiện đại và họ trước đó đã xảy ra những cuộc chiến rất khốc liệt để tranh giành phần thằng trong con đường tiến hóa, nhưng bên cạnh đó còn có cả sự ghép đôi giữa hai loài dẫn đến việc trong gen của người hiện đại ngày nay có khoảng 2% gen của người Neanderthal, bao gồm các gen như bệnh tim và bệnh tâm thần.

Video đang HOT

Loài nào sẽ tiến hóa thành chúng ta khi nhân loại diệt vong?

Chỉ từ một loài linh trưởng nhỏ bé cổ đại mà có thể tiến hóa được thành người hiện đại như ngày nay, vậy thì có thể chắc chắn rằng, khi nhân loại diệt vong, cũng sẽ có một loài vật khác trải qua thời gian dài tiến hóa mà thành một giống loài sinh vật thông minh và tiến bộ tương tự như nhân loại.

Để được như ngày nay, nhân loại đã phải trải qua quá trình tiến hóa hết sức phức tạp và ngẫu nhiên, đó là kết quả của sự chọn lọc tự nhiên, di truyền, đột biến, di cư…Và phải mất thời gian rất dài để thay đổi và tiến hóa.

Đó đều là sự tiến hóa một cách hết sức ngẫu nhiên, không ai có thể đặt ra nhưng mục tiêu cụ thể cho quá trình tiến hóa, đồng thời sự đột biến luôn tồn tại và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chẳng ai có thể biết những đột biến nào sẽ được di truyền lại cho những thế hệ sau..

ADVERTISEMENT

Chúng ta không thể xác định loài vật nào có khả năng trở thành thế hệ chủ nhân tiếp theo của hành tinh xanh, bởi theo thời gian dài, rất nhiều đột biến có thể xảy ra, theo đó là những loài vật sẽ có tốc độ tiến hóa bất thường không thể lường trước được, bất kỳ thay đổi nào trong một liên kết gen cũng có thể khiến mọi thứ thay đổi đến mức không thể nhận ra chúng nếu so với hình thái ban đầu.

Nếu loài người bị diệt vong, liệu tinh tinh có tiếp tục tiến hóa để trở thành loài người hay không? - Hình 2

Trên thực tế, dù là hai loài khác nhau, nhưng con người và tinh tinh có quan hệ hết sức gần gũi, 4% là con số thể hiện sự khác biệt giữa tinh tinh và con người, ADN của hai loài giống nhau đến 96% (một số nghiên cứu cho rằng con số là 98,8%).

Nhưng cũng không vì vậy mà có thể vội khẳng định chúng sẽ tiến hóa thành con người sau thời gian dài tiến hóa để có thể trở thành sinh vật thông minh hơn.

Nếu chúng có thể tiếp tục tiến hóa, chúng ta vẫn không thể biết được rằng chúng sẽ có thể hình giống con người hay không, có biết săn bắt các loài động vật khác để lấy lông làm áo giữ ấm trong mùa đông hay đơn giản hơn là lớp lông của chúng có còn tồn tại khắp cơ thể như bây giờ hay không?

Nhưng có một điều chắc chắn, những con tinh tinh tiến hóa sẽ không còn tự xưng là con người. Ai biết được rằng chúng sẽ tự gọi mình là gì, ngôn ngữ sử dụng của chúng ra sao, chúng sáng tạo ra chữ viết như thế nào và chúng có biết sáng tạo ra những phát minh vĩ đại như nhân loại hay không?

Nếu loài người bị diệt vong, liệu tinh tinh có tiếp tục tiến hóa để trở thành loài người hay không? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Sẽ không có sinh vật nào có thể tiến hóa thành con người

Nhà khoa học Nga Alexandr Markov cho rằng, mỗi loài sinh vật đều là duy nhất và chỉ xuất hiện một lần nên chuyện loài tinh tinh hiện đại hay bất kì loài nào khác có thế tiến hóa để trở thành con người là điều không thể.

Do đó, nếu loài người tuyệt chủng, sẽ không có loài động vật nào tiến hóa thành người. Một khi một loài bị tuyệt chủng, nó sẽ biến mất mãi mãi.

Đó là một câu chuyện rất buồn, nhưng chúng ta không thể làm gì được, hay có thể giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, thiết lập một ngân hàng gen của con người mà cài đặt những robot có nhiệm vụ hồi sinh nhân loại từ ngân hàng gen đó khi con người diệt vong.

Trên thực tế, 99% các loài từng tồn tại trên Trái đất đều đã bị tuyệt chủng và một ngày nào đó sẽ đến lượt chúng ta, hoặc nhân loại có thể cố gắng phát triển các nhóm dân tộc của riêng mình, đi đến hành tinh bên ngoài sinh sống để không còn bị tuyệt chủng.

Theo Trí thức trẻ

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều “ảo diệu”

Dám chắc rằng, mỗi sự vật, hiện tượng hay con người có thật 100%, mà bạn được nhìn thấy dưới đây sẽ "ảo diệu" không kém cạnh bất cứ bộ phim khoa học viễn tưởng nào!

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngoại hình đặc biệt của một người đàn ông Ấn Độ mắc chứng bạch tạng.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 2

ADVERTISEMENT

Mèo Maine Coon hay còn được biết đến với tên gọi mèo lông dài Mỹ là một trong những giống mèo tự nhiên lâu đời nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Một chú mèo Maine Coon thường sẽ sở hữu đôi mắt màu vàng. Tuy nhiên với trường hợp đặc biệt mà kiểu hình mắt xanh lại kết hợp với bộ lông đen, mèo Maine Coon lại không khác gì một sinh vật đến từ hành tinh khác.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 3

Quả trứng gà sở hữu đến hai lớp vỏ.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các vết sẹo trên cây óc chó tình cờ tạo ra họa tiết y hệt con mắt khổng lồ.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 5

ADVERTISEMENT

Loài sên trần kỳ lạ sở hữu màu da đỏ hồng nổi bật. Thông thường, các loài động vật sẽ sử dụng màu sắc sặc sỡ trên cơ thể để cảnh bảo kẻ săn mồi rằng mình là loài có độc, chớ có đụng vào!

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 6

Khi nước trong những cành cây c.hết bị đóng băng, nó tạo ra một vật thể tuyệt đẹp được gọi là "Lông Băng".

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 7 ADVERTISEMENT

Cả bầu trời được gói gọn trong một viên Opan. Nếu bạn chưa biết thì Opan là một loại đá quý thường được sử dụng để trang trí các cung điện cũng như làm đồ trang sức.

ADVERTISEMENT

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 8

Có thể bạn không tin nhưng trong hình chính là sa mạc Sahara. Chỉ có điều, các cồn cát đã bị tuyết rơi phủ trắng xóa trong một giai đoạn thời tiết bất thường.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 9

Một bông hoa hướng dương hai màu lạ mắt vì đột biết gen.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 10 ADVERTISEMENT

Cảnh tượng như ngày tận thế khi sét đ.ánh xuống khu vực núi lửa đang phun trào.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 11

ADVERTISEMENT

Hiện tượng cực hiếm xảy ra vào thời điểm mặt trời lặn được gọi với cái tên "Split Sunset" (tạm dịch: Hoàng hôn chia đôi). Ảnh được chụp tại bầu trời của bang Bắc Carolina, Mỹ.

Cần gì phải lên tận cung trăng khi ngay tại Trái Đất đã có vô vàn điều ảo diệu - Hình 12

Quả chanh bị đột biến khiến nó trông không khác gì một củ cà rốt màu vàng.

Thảo Vy

Theo dantri.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở
17:05:06 06/12/2022
Ngôi làng "ru ngủ": Đang làm việc bỗng rơi vào giấc ngủ say, mất trí nhớ tạm thời khi tỉnh dậy
08:27:14 07/12/2022
Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm
08:46:07 06/12/2022
'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ
18:30:36 07/12/2022
Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi
08:39:26 06/12/2022
Thị trấn nhỏ nhất thế giới với… 2 con đường
08:31:32 07/12/2022
Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người
14:20:38 06/12/2022
Ngôi nhà "kỳ dị" nhất thế giới với 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại
10:22:51 06/12/2022
Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ
08:51:51 06/12/2022
Con chó ở Texas vừa bị bắt vì "lái xe liều lĩnh" trong bãi đậu xe Walmart
14:01:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Diễn viên Mạnh Trường khoe cận mặt quý tử sơ sinh
17:37:52 07/12/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"
18:13:34 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Hoài Lâm nhuộm tóc, dân mạng phát hiện trùng hợp Đạt G
17:35:03 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hans: Chú ngựa thiên tài biết đọc và đếm

14:09:41 07/12/2022
Hans là một chú ngựa thông minh, nó cũng là con ngựa đầu tiên có thể học được cách đọc và đếm dưới sự dạy dỗ của con người

Hóa thạch từ 7 triệu năm trước chứng minh rằng loài người đã tiến hóa ở châu Âu

14:04:33 07/12/2022
Châu Phi có thể không phải là nơi duy nhất phát sinh nguồn gốc của sự tiến hóa. Loài người xuất hiện và phát triển ở khu vực phía đông Địa Trung Hải khoảng 7,2 triệu năm trước. Kết luận này đến từ những phân tích mới về một số hóa thạch...

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

21:00:12 06/12/2022
Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe. Kerry Jenkins và gia đình đang trên đường về nhà ở Forster từ Darlington Beach, New South Wales thì xảy ra sự cố bất ngờ

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu c.hết dạt vào bờ biển

11:46:03 06/12/2022
Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội. Hải cẩu Caspi là loài động vật có vú sinh sống ở vùng biển Caspi, xếp vào danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh bảo ...

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối

14:37:26 05/12/2022
Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình. Những cảnh quay hiếm hoi về cá mập ma hay gọi là cá mập porbeagle xuất hiện ngoài khơi bờ biển Rhode Island và Massachusett

Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190

13:28:38 05/12/2022
Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật thứ 190 cho sinh vật sống trên cạn lâu nhất thế giới: rùa Jonathan

Lời giải chấn động về cửa ngõ dẫn tới thế giới 'cõi âm'

08:27:54 05/12/2022
Theo truyền thuyết của người Hy Lạp thời cổ đại, sông Styx là cửa ngõ dẫn tới thế giới cõi âm.  Dòng sông này mang nhiều quyền năng bí ẩn, trong đó có việc nước sông ăn mòn mọi thứ và có độc gây c.hết người

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

08:23:32 05/12/2022
Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại. Cô gái trẻ Hand Granny, sing sống ở bang Indiana, Mỹ gây sốc mạng xã hội khi chia sẻ hình ảnh về vẻ ngoài độc đáo của mình. Cô gái đeo 29 chiếc khuyên, hình xăm các loại trên khuôn...
ADVERTISEMENT

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật

07:33:17 05/12/2022
Nhờ vào con đường tìm kiếm công lý của mình, La Thái Hà đã được bình chọn là Công dân tiêu biểu năm 2011 và được công tác tại Đài truyền hình TƯ Trung Quốc

Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm

07:11:38 05/12/2022
Việc những người thợ lặn nhặt bóng golf tuyên bố thu nhập của họ từ công việc này lên đến trên 1 triệu USD/năm không phải điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro

"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật

16:44:07 04/12/2022
Nhiều chiếc mặt nạ được phát hiện tại các cuộc khai quật ở Mexico, các nhà khảo cổ cho rằng chúng tượng trưng cho nhiều vị thần của thế giới ngầm Maya cổ đại

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

12:11:08 04/12/2022
Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó độc, lạ

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm phát sáng một lần?

08:39:02 04/12/2022
Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ

Tuyên bố sốc: Người ngoài hành tinh được ''đặc vụ áo đen'' bảo vệ?

08:35:38 04/12/2022
Trong nhiều thế kỷ qua, người ngoài hành tinh là chủ đề bí ẩn lớn thu hút sự quan tâm của công chúng. Một số nhân chứng kể rằng nhìn thấy các đặc vụ áo đen có nhiệm vụ bảo vệ sinh vật ngoài Trái đất

5 khám phá khảo cổ đặc biệt gây chấn động toàn cầu năm 2022

08:28:18 04/12/2022
2022 là năm mà giới khảo cổ có nhiều phát hiện quan trọng. Những khám phá khảo cổ này giúp các chuyên gia giải mã được nhiều bí mật về cuộc sống của người xưa

Những kiểu làm đẹp 'dị' của phụ nữ trên khắp thế giới

08:09:17 04/12/2022
Làm đẹp là nhu cầu dễ hiểu của con người, tuy vậy vẫn có những phương pháp khiến đại đa số dân tình phải trầm trồ ngạc nhiên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam xếp thứ 13 thế giới về số lượng người dùng Internet

Thế giới số

03:01:37 08/12/2022
Ngày 7/12, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Trung tâm Internet Việt Nam, Cục Viễn thông đã tổ chức kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?

Sao châu á

23:27:42 07/12/2022
Nữ diễn viên Kim Jung Eun đã phải trải qua thời gian đau khổ khôn xiết vì cách chia tay phũ phàng của người đàn ông mà cô từng yêu thương hết lòng

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì