Nếu không có video game, có lẽ công nghệ AI sẽ không phát triển mạnh được như bây giờ

Video game đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong lịch sử phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Kể từ khi thành lập ý tưởng về trí thông minh nhân tạo trong những năm 1950, game đã là một cách hiệu quả để đo lường năng lực của AI. Chúng đặc biệt thuận tiện trong việc kiểm tra năng lực của các kỹ thuật AI mới, bởi bạn có thể định lượng hiệu suất của AI với điểm số và thắng-thua và so sánh nó với con người hoặc AI khác.

Trò chơi đầu tiên mà các nhà nghiên cứu cố gắng để làm chủ thông qua AI là cờ vua, là trò mà trong những ngày đầu được coi là thử nghiệm tối thượng của tiến bộ trong lĩnh vực này. Năm 1996, Deep Blue của IBM là máy tính đầu tiên đánh bại một nhà vô địch thế giới ( Garry Kasparov ) trong môn cờ vua. AI đằng sau Deep Blue sử dụng phương pháp brute-force để phân tích hàng triệu chuỗi lệnh trước khi thực hiện di chuyển.

Nếu không có video game, có lẽ công nghệ AI sẽ không phát triển mạnh được như bây giờ - Hình 1

Tuy nhiên, phương pháp của Deep Blue để làm chủ môn cờ không còn hiệu quả để giải quyết các trò chơi phức tạp hơn. Theo tiêu chuẩn ngày nay, phương pháp đó được xem là thô. Khi Deep Blue đánh bại kiện tướng Kasparov, đã có một nhà khoa học nhận xét rằng sẽ mất thêm một trăm năm nữa để AI có thể chinh phục môn Cờ Vây của Trung Quốc, nổi tiếng với lượng đường đi nhiều hơn cả số lượng nguyên tử trong vũ trụ.

Nhưng trong năm 2016, các nhà nghiên cứu DeepMind – công ty AI thuộc sở hữu của Google – đã tạo ra AlphaGo, AI này đã đánh bại Lee Sedol – nhà vô địch Cờ Vây thế giới – với tỉ số 4-1 trong một cuộc thi năm ván đấu. AlphaGo thay thế phương pháp brute-force của Deep Blue bằng deep learning, một kỹ thuật AI hoạt động theo cách tương tự như cách thức hoạt động của bộ não con người. Thay vì kiểm tra mọi kết hợp có thể, AlphaGo đã kiểm tra cách con người chơi Cờ Vây, sau đó cố gắng tìm ra và nhân rộng các mẫu gameplay thành công.

Nếu không có video game, có lẽ công nghệ AI sẽ không phát triển mạnh được như bây giờ - Hình 2

Các nhà nghiên cứu của DeepMind sau đó đã tạo ra AlphaGo Zero, một phiên bản cải tiến của AlphaGo với phương pháp reinforcement learning được sử dụng, một phương pháp không yêu cầu có đầu vào của người. AlphaGo Zero đã được dạy các quy tắc cơ bản của môn Cờ Vây và được học cách chơi game bằng cách tự chống lại chính nó vô số lần. Và AlphaGo Zero đã đánh bại người tiền nhiệm của nó.

Tuy nhiên, các trò chơi trên có những hạn chế nhất định. Đầu tiên, chúng được chơi dựa theo lượt, có nghĩa là AI không bị căng thẳng để đưa ra quyết định trong một môi trường thay đổi liên tục. Thứ hai, AI có quyền truy cập vào tất cả các thông tin trong môi trường và không phải dự đoán hoặc chấp nhận rủi ro dựa trên các yếu tố không xác định.

Xem xét về điều này, một AI được gọi là Libratus đã thực hiện bước đột phá tiếp theo trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo với việc đánh bại những người chơi Texas Hold ‘Em poker giỏi nhất. Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Carnegie Mellon, Libratus cho thấy AI có thể cạnh tranh với con người trong những tình huống mà nó chỉ có thể truy cập thông tin một phần. Libratus sử dụng một số kỹ thuật AI để học poker và cải thiện lối chơi của nó khi nó kiểm tra chiến thuật của các đối thủ con người.

Nếu không có video game, có lẽ công nghệ AI sẽ không phát triển mạnh được như bây giờ - Hình 3

Game thời gian thực là ranh giới tiếp theo cho AI và thực tế là OpenAI không phải là tổ chức duy nhất tham gia vào lĩnh vực này. Facebook đã thử nghiệm dạy AI chơi game chiến lược thời gian thực StarCraft, và DeepMind đã phát triển một AI có thể chơi trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất Quake III. Mỗi trò chơi đều mang các thách thức riêng, nhưng mẫu số chung là tất cả chúng đều thử thách AI với môi trường mà chúng phải đưa ra quyết định trong thời gian thực và thông tin không đầy đủ. Hơn nữa, chúng cung cấp cho AI một đấu trường, nơi AI có thể kiểm tra sức mạnh của nó trong việc chống lại một nhóm đối thủ và tìm hiểu tinh thần đồng đội.

Hiện tại, không ai phát triển AI chỉ nhằm để đánh bại game thủ chuyên nghiệp. Nhưng thực tế là AI đang cạnh tranh với con người ở những trò chơi phức tạp để cho thấy chúng phát triển đến mức nào.

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18+, nên cấm trẻ em chơi (P1)

Không phải video game nào cũng cho phép trẻ em. Rất nhiều trò chơi đã gắn mác 18

Series game Call of Duty

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 1

Khỏi phải nói về độ nổi tiếng của series game bắn súng đình đám Call of Duty. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003, dòng game bắn súng, chiến tranh này đã trở thành một trong những tượng đài được yêu thích nhất thế giới.

Không thể phủ nhận những bài học lịch sử đã được Call of Duty truyền tải một cách thú vị qua lăng kính của game, tuy nhiên những yếu tố súng đạn, bắn vẫn không hề thích hợp cho trẻ nhỏ.

Series game Assassin's Creed

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 2

Tương tự Call of Duty, Assassin's Creed cũng là một tựa game nổi tiếng nhưng cũng không dành cho trẻ em. Hầu hết các phiên bản của series này đều gắn mác Mature 17 (tức chỉ chấp nhận cho người từ 17 tuổi trở lên).

Một số phiên bản Assassin's Creed gần đây còn chưa kha khá cảnh nóng như Assassin's Creed Origin hay Odyssey. Và đương nhiên, chúng được sản xuất không dành cho trẻ nhỏ

Series game God of War

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 3

Khỏi phải nói về mức độ 18 của series game nổi tiếng của Sony này. Quá nhiều những nội dung bạo lực, cảnh nóng và thậm chí cả thần giáo. Tuy nhiên, phiên bản God of War năm 2018 lại đánh dấu một bước chuyển lớn của series này. Từ một dòng game gắn mác 18 , God of War 2018 đã được chuyển thành 15 , tức cho phép trẻ vị thành niên có thể chơi.

Đây được xem là một thành công lớn của Sony. Không cần những yếu tố về bạo lực hay cảnh nóng, God of War 2018 với ý nghĩa nhân văn sâu sắc cũng tình cha con thiêng liêng đã trở thành một trong những video game hay nhất lịch sử PS4.

Hitman

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 4

Một tựa game nói về điệp viên với những màn ám sát hay bắn thì chắc chắn không dành cho trẻ em rồi. Hầu hết các phiên bản của Hitman đều được gắn mác Mature 17 (tức chỉ chấp nhận cho người từ 17 tuổi trở lên).

Hầu hết những tựa game kinh dị

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 5

Có một thực tế là hầu hết những trờ chơi kinh dị đều được gắn mác 17 hoặc 18. Đơn giản vì những hình ảnh và nội dung của chúng đều mang tính ám ảnh cao. Với trẻ nhỏ, đây đều là những thức không thích hợp hoặc thậm chí là độc hại.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại ít khi để ý đến những dòng game này. Họ nghĩ rằng game kinh dị sẽ không nguy hiểm bằng game nhạy cảm hay bắn . Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Game kinh vốn được sản xuất đã không dành cho trẻ nhỏ rồi.

Conan Exiles

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 6

Conan Exiles là tựa game hàng khủng sẽ đưa game thủ trở về thời cổ đại với nền tảng đồ hoạ tuyệt đẹp, gameplay sáng tạo mang đậm chất sandbox khi yêu cầu bạn phải sinh tồn đúng nghĩa trong thế giới ảo. Thêm vào đó là những trải nghiệm chiến đấu hết sức chân thực, mang tính hành động cao mà ít trò chơi nào làm được.

Trò chơi này lấy cảm hứng từ series phim Conan, có bối cảnh là một thế giới hoang tàn nơi chỉ có sức mạnh mới giúp con người sống sót. Bên cạnh chiến đấu thì xây dựng nhà cửa cũng là một khía cạnh quan trọng trong Conan Exiles giống như bất kì tựa game sinh tồn nào khác, người chơi còn có thể gây dựng nên cả một pháo đài cho riêng mình.

Conan Exiles được gắn mác 18 vì yếu tố bạo lực và cả cảnh nóng nữa.

The Forest

20 video game tưởng là bình thường nhưng thực ra lại gắn mác 18 , nên cấm trẻ em chơi (P1) - Hình 7

"The Forest" là một tựa game sinh tồn lấy bối cảnh sâu trong khu rừng trên một hòn đảo hoang vắng, bạn sẽ vào vai kẻ sống sót sau một vụ tai nạn máy bay. Game không có nhiệm vụ cố định nào, thay vào đó bạn được quyền quyết định xem sẽ sử dụng đồ tiếp tế như thế nào để sinh tồn và truy lùng những kẻ đã bắt cóc đứa con trai của mình.

"The Forest" mang đến một bầu không khí cô lập hoàn toàn, thêm vào đó chu kỳ thời gian ngày đêm luân chuyển khiến mọi thứ càng trở nên đáng sợ hơn, đặc biệt là vào ban đêm khi bạn không có lửa để phòng vệ trước những mối nguy hiểm luôn rập rình. Việc liên tục phải tìm đồ tiếp tế, vượt qua những khu vực nguy hiểm và cuối cùng khám phá ra địa điểm bí mật trên hòn đảo khiến "The Forest" trở thành một tựa game thám hiểm/sinh tồn cực kỳ đáng chơi.

Những yếu tố bạo lực quá mức khiến The Forest không hề thích hợp cho trẻ nhỏ

(Còn tiếp...)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cộng đồng game thủ phát sốt vì Lady Dimitrescu, ác nhân gì mà lại nóng bỏng đến thế?
19:46:27 25/01/2021
Đi bộ nửa vòng trái đất để bắt Pokemon, game thủ phá kỷ lục thế giới
19:02:10 26/01/2021
Cận cảnh quán PS5 siêu "xịn xò" đầu tiên tại Hà Nội
06:57:20 25/01/2021
Những tựa game sở hữu đồ họa siêu đỉnh cao, có sẵn trên cả IOS và Android
11:26:53 26/01/2021
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển 
12:55:03 25/01/2021
20 game miễn phí cực hay trên Steam nhưng lại ít người biết đến (phần 1)
14:40:20 26/01/2021
GTA 5 và những tựa game sở hữu cốt truyện hay nhất trong lịch sử
06:56:22 25/01/2021
Razer ra mắt chuột chơi game MMO Naga X với 12 nút bên hông 
09:13:28 25/01/2021
Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1)
11:25:32 26/01/2021
20 phút demo mới nhất của Resident Evil 8
18:59:37 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm Dead Frontier 2, game kinh dị miễn phí hay nhất trên Steam

19:03:57 26/01/2021
Trong bối cảnh giá game ngày càng leo thang, không dễ để tìm một trò chơi hay mà lại miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn một số ít những game miễn phí đạt đủ các tiêu chí về nội dung cũng như hình ảnh. Dead Frontier 2 chính là một trong số đó.

10 tựa game có điểm số đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua (phần 1)

19:00:51 26/01/2021
Dựa trên tổng hợp điểm số trên Metacritic, đây là 10 trò chơi được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua.

“Kẻ hủy diệt” Terminator góp mặt trong game Fortnite

22:41:44 25/01/2021
Sau các đợt hé lộ thông tin nhỏ, robot T-800 và Sarah Connor đã chính thức góp mặt trong tựa game Fortnite.

Tự hào với 3 game thuần Việt hot nhất 2021

19:45:25 25/01/2021
Game thuần Việt đang ngày càng có nhiều sản phẩm được xuất hiện trên cổng phát hành game lớn trên thế giới.

Điện thoại game 90Hz tốt nhất mùa mua sắm đầu năm 2021

19:42:15 25/01/2021
Năm 2020 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho màn hình điện thoại, trong đó đại đa số các sản phẩm đều có màn hình từ 90Hz trở lên.

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

20:22:13 24/01/2021
PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

Sau 21 năm chờ đợi, cuối cùng Diablo 2 đã được làm lại

20:18:25 24/01/2021
Blizzard Entertainment đã chính thức sát nhập Vicarious Visions để thực hiện các dự án lớn, trong đó đáng chú ý nhất chính là Diablo 2 Remake.

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6 

17:00:41 24/01/2021
Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.

Bên cạnh virus, Resident Evil 8 gây sốc khi tạo ra người sói với thí nghiệm DNA siêu khủng

08:07:04 24/01/2021
Người sói hay sói đột biến sẽ xuất hiện trong Resident Evil 8: Village với tư cách là một trong những phản diện chính trong game.

Game thủ sẽ đánh mất điều gì nếu dành quá nhiều thời gian cho game?

08:06:56 24/01/2021
Game sinh ra để giải trí, là gia vị cho cuộc sống thêm phàn thú vị. Tuy nhiên, mình chơi game, chứ đừng để game chơi mình.

Top game mobile offline xuất sắc nhất hiện nay nếu bạn hết 4G để Online, trong đó toàn game 16+ trở lên

07:22:14 24/01/2021
Hiện nay, cáp quang biển vẫn đang trong quá trình sửa chữa và nếu như bạn cảm thấy chơi game online quá lag thì có thể trải nghiệm những tựa game offline hay nhất dành cho mobile.

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Đột Kích mở màn năm mới bằng dàn vũ khí xịn và nhân vật nữ "sẹc-xy"

17:05:44 23/01/2021
Trong bản cập nhật đầu tiên của năm 2021 cho Đột Kích, NPH VTC Online đã trình làng mẫu vũ khí cực kỳ đặc biệt cùng một nữ nhân vật siêu mỹ nhân dành cho các xạ thủ của mình.

Con Boss khó nhất nhì năm 2020 bị đánh bại thế nào?

17:03:49 23/01/2021
Tương tự như phiên bản gốc, Demons Souls Remake trên PS5 cũng đem lại cho người chơi những thử thách cực đại.

Trải nghiệm máy chơi game cực đỉnh đến từ Trung Quốc, chỉ có điều giá bán "hơi chát"

16:56:45 23/01/2021
Clip các bạn đang xem là phần trải nghiệm máy chơi game cầm tay có tên GPD Win Max.

Tổng hợp những thông tin được công bố tại sự kiện Resident Evil showcase

16:54:25 23/01/2021
Resident Evil Village sẽ ra mắt vào tháng 5, các game thủ PS5 đã có thể tải một bản demo của trò chơi này trong hôm nay.

Gabe Newell tiết lộ Valve có nhiều game đang được phát triển, sắp công bố

16:46:17 23/01/2021
Chúng tôi chắc chắn có những trò chơi đang trong quá trình phát triển sắp được công bố - rất vui khi có thể xuất xưởng các trò chơi, ông Newell chia khi được hỏi về các dự án sắp ra mắt của Valve trong tương lai.

Bật mí về nhân vật phản diện ma cà rồng trong Resident Evil 8

16:40:54 23/01/2021
Có một chi tiết nhỏ gây tò mò liên quan đến nhân vật phản diện chính của Resident Evil 8 mà hầu hết mọi người đều không chú ý đến.

Vì sao trò chơi điện tử là liều thuốc bổ cho tất cả mọi người?

08:58:29 23/01/2021
Game không chỉ giúp bạn trở nên minh mẫn hơn, phản xạ tốt hơn, nhiều bạn bè hơn mà còn giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo tài ba nữa.

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay

08:20:26 23/01/2021
Game kinh dị luôn có một sức hút gì đấy đối với cộng đồng game thủ. Mặc dù chúng ta từng bị dọa đến thót tim nhưng chính điều đấy lại là điểm hấp dẫn của thể loại này. Dưới đây là những tựa game kinh ...

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

Đời sống

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.

Irina Shayk mặc đồ khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York

Sao âu mỹ

23:25:19 26/01/2021
Irina Shayk diện set đồ màu đen khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York ngày 25/1, thu hút mọi ánh nhìn.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.