Nếu Hillary Clinton làm Tổng thống: Trung Quốc sẽ ‘mệt’ vì Biển Đông

Tạp chí Forbes (Mỹ) đã có bài phân tích về quan hệ Mỹ – Trung sẽ ra sao nếu Tổng thống thứ 45 của Mỹ là ứng cử viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton.

Chính trường thế giới đang “nín thở” theo dõi cuộc bầu cử chạy đua Nhà Trắng 2016, nhưng tới giờ, cơ hội rất lớn đã mở ra với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Có một sự thật cần nhìn nhận đó là Mỹ không hề có bất cứ yêu sách lãnh thổ gì đối với Biển Đông, nhưng Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama cùng một loạt các nhà lãnh đạo Washington luôn đề cao sự tự do hàng hải và muốn ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc ở vùng biển này trong 5 năm qua.

Nhưng quan hệ Mỹ – Trung sẽ ra sao nếu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, ứng viên đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 sẽ trở thành Tổng thống Mỹ?

Nếu Hillary Clinton làm Tổng thống: Trung Quốc sẽ mệt vì Biển Đông - Hình 1

Trung Quốc nên lo ngại nếu Hillary Clinton trở thành Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới

Tạp chí Forbes nhận định, nếu bà Hillary Clinton trở thành chủ Nhà Trắng nhiệm kỳ tới đây, chắc chắn bà sẽ thực hiện những thái độ cứng rắn, cương quyết hơn với Trung Quốc tại vùng biển này. Theo chuyên gia phân tích của tạp chí này, cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ mở rộng những chính sách từ người tiền nhiệm Obama và theo đuổi quan điểm cứng rắn hơn với ý đồ nuốt trọn Biển Đông của Trung Quốc.

Phó chủ tịch tập đoàn tư vấn chiếc lược Park Strategies, New York cho biết: “Một tổng thống như Hillary Clinton sẽ tiếp tục thực thi những chính sách của Obama đối với Biển Đông. Tôi nghĩ Bắc Kinh lo sợ trước tương lai Clinton sẽ trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng. Nếu nữ ngoại trưởng lãnh đạo nước Mỹ, cường quốc này sẽ không phát động cuộc chiến để lấy dầu mỏ, khí đốt, cá hay bất kỳ đảo, bãi đá nào ở Biển Đông.

Thay vào đó, Nhà Trắng sẽ tiếp tục thực thi mục tiêu của Tổng thống Obama là duy trì quyền tự do hàng hải ở Biển Đông đối với tàu Mỹ và tiếp tục hợp tác quân sự với các chính phủ Đông Nam Á”.

Chuyên gia này còn nhận định, một chính quyền Clinton mới sẽ sẽ tiến xa hơn nữa bằng cách phản đối Trung Quốc thông qua các tổ chức quốc tế mà hai nước tham gia hoặc hoặc hiệp định mà hai bên cùng ký.

Mỹ không thể đứng ra trực tiếp đòi chủ quyền ở Biển Đông, song Washington đang trở thành hy vọng lớn đối với những nước coi trọng tự do hàng hải trong vùng biển giàu có tài nguyên này.

Chính phủ Mỹ đã thể hiện rõ quan điểm của mình trong vấn đề Biển Đông như giúp Philippines tăng cường năng lực quân sự từ năm 2014, luôn thể hiện quan điểm cứng rắn của mình trong các Hội nghị an ninh tại khu vực này. Đương nhiên Trung Quốc, nước đang âm mưu chiếm trọn Biển Đông, tức giận trước những động thái của Mỹ.

Hiệu trưởng Trường Chính sách công và các vấn đề quốc tế của Đại học Murdoch tại Australia khẳng định: “Nếu chúng ta theo dõi toàn bộ quá trình hoạt động chính trị của bà Clinton sẽ thấy bà luôn có phản ứng mạnh hơn so với Obama trong vấn đề Biển Đông. Đương nhiên Mỹ sẽ không gây chiến với Trung Quốc vì các đảo hay bãi đá, song họ sẽ làm tăng những tổn thất của Trung Quốc bằng cách tham gia những định chế quốc tế và vấn đề toàn cầu”.

Hãng tin The Diplomat (Nhật Bản) cũng điểm lại quá khứ, khi bà Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 tới 2013, Obama công bố chủ trương xoay trục sang châu Á, bao gồm việc tăng cường mức độ hiện diện quân sự ở đây.

Bà Hillary từng tuyên bố trong một cuộc họp của các ngoại trưởng tại Hà Nội vào năm 2010 rằng Mỹ tôn trọng “lợi ích quốc gia về tự do hàng hải, tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông”, và cho rằng chính sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc là bất hợp pháp.

Đáp lại, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì đã giận dữ tới mức bỏ về sau khi nghe bà Clinton phát biểu. Ông nói: “Trung Quốc là một nước lớn và các nước khác là nước nhỏ. Đó là một sự thật”.

“Trung Quốc nên thể hiện sự quan ngại nếu cựu Ngoại trưởng Mỹ trở thành Tổng thống. Bà ấy có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề chính trị, đặc biệt áp đảo hơn hẳn về số lượng ủng hộ so với đối thủ ông Donald Trump”, Alan Romberg, Giám đốc chương trình Đông Nam Á tại Trung tâm Stimson (Mỹ) đưa ra bình luận.

Lập trường của bà Clinton về Biển Đông đã khiến các nhà phân tích Trung Quốc tin rằng, chính cựu Ngoại trưởng Mỹ chứ không phải Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng sau quan điểm này. Đồng thời chính bà là người đã “khơi mào” khi đề cập tới vấn đề Biển Đông tại các diễn đàn có sự tham gia của ASEAN và Trung Quốc.

Có thể nói, cho tới hiện giờ Bắc Kinh “đứng ngồi không yên” trước cả hai ứng viên Tổng thống Mỹ. Bởi vấn đề hàng đầu họ quan tâm là việc chính sách đối ngoại của vị Tổng thống ấy đối với Trung Quốc. Ví dụ, Donald Trump tuyên bố sẽ đánh thuế 45% với hàng hóa Trung Quốc nếu trở thành Tổng thống. Hay Trung Quốc biết chính xác những gì quốc gia này sẽ phải đón nhận nếu bà Hillary Clinton trở thành Tổng thống Mỹ.

Phương Anh

Theo_Người Đưa Tin

Các ngoại trưởng ASEAN quan ngại sâu sắc về tình hình Biển Đông

Các ngoại trưởng ASEAN đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về những diễn biến gần đây ở Biển Đông, bao gồm hoạt động bồi đắp, tôn tạo và xây dựng quy mô lớn các bãi đá, quân sự hóa đảo nhân tạo.

Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc đã diễn ra ngày 14/6 tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, dưới sự chủ trì của bộ trưởng ngoại giao nước Trung Quốc và Singapore. Hội nghị tập trung thảo luận hai nội dung là quan hệ ASEAN - Trung Quốc và vấn đề Biển Đông.

Các ngoại trưởng ASEAN quan ngại sâu sắc về tình hình Biển Đông - Hình 1

Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc đã diễn ra ngày 14/6 tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc.

Theo Channel News Asia, trong một động thái ngoại giao hiếm hoi, các quốc gia Đông Nam Á đã lên án mạnh mẽ hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.

"Chúng tôi bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về những diễn biến gần đây, điều này đã gây xói mòn lòng tin và sự tự tin, làm gia tăng căng thẳng và có thể tác động đến hòa bình, an ninh và ổn định ở Biển Đông", thông cáo chung cho biết, không trực tiếp nhắc đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 14/6, Malaysia nói rằng ASEAN đã rút lại tuyên bố, đề câp đến "việc sửa đổi khẩn cấp" cần được thực hiện. "Chúng ta phải rút lại tuyên bố được đưa ra bởi các ngoại trưởng ASEAN trước đó... Có một vấn đề khẩn cấp cần phải được điều chỉnh", phát ngôn viên bộ ngoại giao Malaysia nói.

Hiện chưa rõ vì sao thông điệp của ngoại trưởng các nước ASEAN, phù hợp với những tuyên bố gần đây của ASEAN, lại cần phải sửa đổi.

Tuyên bố chung của Ngoại trưởng các nước ASEAN cũng nhắc đến "buổi trao đổi thẳng thắn với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị" về mối nguy hiểm của chương trình xây đảo nhân tạo ở Biển Đông.

"Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không quân sự hóa và tự kiềm chế trong tất cả mọi hoạt động, bao gồm hoạt động bồi đắp, có thể gây căng thẳng ở Biển Đông", theo tuyên bố chung của Ngoại trưởng các nước ASEAN.

"Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, tuân thủ luật pháp quốc tế bao gồm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Chúng tôi giữ vững cam kết của ASEAN về việc duy trì và xúc tiến hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực, cũng như những giải pháp hòa bình cho các vấn đề tranh chấp".

Theo các nhà phân tích trong khu vực, tuyên bố của ngoại trưởng các nước ASEAN đã mang đến những ý nghĩa tích cực.

"Rõ ràng, mục đích của Trung Quốc về việc chia rẽ, loại bỏ vấn đề Biển Đông khỏi chương trình nghị sự ASEAN - Trung Quốc đã thất bại", Richard Javad Heydarian, chuyên gia an ninh tại Đại học De La Salle ở Manila, Philippines nhận định.

Đăng Nguyễn

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:264 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:2326.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Dubai - Đất nước từng không có địa chỉ, máy bán vàng tự động và thành phố của những cái nhất06:33Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21

Tiêu điểm

SỐC: Dù đã kết hôn, vợ Bill Gates vẫn đồng ý cho chồng đi du lịch hằng năm với bồ cũ
10:48:52 05/05/2021
Một phụ nữ siêu âm mang thai 7 nhưng sinh ra tới 9 con
11:13:42 05/05/2021
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc
14:39:31 06/05/2021
Ấn Độ 'sắp đối mặt những tuần kinh hoàng vì Covid-19'
06:41:32 05/05/2021
Nông dân Bỉ vô tình dịch chuyển biên giới với Pháp
05:49:42 05/05/2021
Chủ tịch mất chức vì quảng cáo sữa chua chống Covid-19
07:06:17 05/05/2021
Đào hầm vào ngân hàng để ăn cướp
00:39:18 05/05/2021
Nhảy vào giàn thiêu khi hỏa táng cha
23:35:52 05/05/2021
Nhật Bản: sau 40 năm suy giảm, dân số trẻ em của Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục
21:21:30 05/05/2021
Hai phụ nữ gốc Á bị đâm dao ở Mỹ
19:46:42 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên
22:23:29 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Thúy Nga tiết lộ Kim Ngân nhớ lại nhiều chuyện quá khứ, sẽ sớm tỉnh như xưa
20:56:03 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin
19:12:16 06/05/2021

Tin mới nhất

Lào ghi nhận thêm 105 ca mắc Covid-19, Vientiane tiếp tục bị phong tỏa

23:49:05 06/05/2021
Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Lào lại tăng trở lại lên 3 con số với 105 trường hợp. Đáng chú ý là dịch diễn biến ngày càng phức tạp tại tỉnh Bokeo, Bắc Lào.

Mỹ cảnh báo phương Tây về đầu tư Trung Quốc

23:41:08 06/05/2021
Mỹ cảnh báo phương Tây hết sức thận trọng về bản chất đầu tư của Trung Quốc và suy nghĩ kỹ các khoản đầu tư vào tài sản chiến lược.

Cảnh côi cút của trẻ em Ấn Độ giữa vực thẳm Covid-19

23:19:55 06/05/2021
Nhiều trẻ em Ấn Độ phải chịu cảnh đói khát, thậm chí mồ côi, sau khi bố mẹ rơi vào tình trạng nghiêm trọng hoặc qua đời vì Covid-19.

Philippines bắt giam người đeo khẩu trang sai cách

23:18:52 06/05/2021
Tổng thống Philippines Duterte ra lệnh cho cảnh sát bắt giam bất cứ ai đeo khẩu trang sai cách trong bối cảnh Covid-19 đang bùng phát.

Vợ Bill Gates thuê đảo né tránh truyền thông

23:14:41 06/05/2021
Bà Melinda Gates được cho là đã thuê hòn đảo giá 132.000 USD/đêm để tránh bị truyền thông soi mói sau thông báo ly hôn với tỷ phú Bill Gates.

Mỹ ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông

23:11:39 06/05/2021
Mỹ ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông, hoan nghênh ASEAN phát huy vai trò trong thúc đẩy hợp tác, đối thoại, xây dựng lòng tin.

Xuất khẩu gạo Thái Lan giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2021

22:15:59 06/05/2021
Xuất khẩu gạo của Thái Lan trong quý 1 năm 2021 đã giảm mạnh kể cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, một phần nguyên nhân do giá gạo của nước này cao hơn so với giá của các đối thủ cạnh tranh.

Chỉ số giá lương thực thế giới tăng lên mức cao nhất trong 7 năm qua

22:13:41 06/05/2021
Chỉ số giá lương thực của FAO ghi nhận những thay đổi hằng tháng về giá cả các mặt hàng thực phẩm thông thường, trong đó đường là mặt hàng có mức tăng giá cao nhất.

Uber giảm bớt mức thua lỗ nhờ bán mảng công nghệ tự lái

22:11:37 06/05/2021
Uber đã chịu lỗ ròng 108 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với mức thua lỗ của cùng kỳ năm ngoái là 2,9 tỷ USD, với sự trợ giúp từ việc bán mảng lái xe tự động với giá 1,6 tỷ USD.

Trung Quốc - G7 chỉ trích lẫn nhau

22:08:21 06/05/2021
G7 cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương, Tây Tạng và Hong Kong, trong khi Bắc Kinh cực lực lên án tuyên bố này.

Nga cảnh báo lính Mỹ hiện diện bất hợp pháp ở Syria

22:05:55 06/05/2021
Đại sứ quán Nga cho biết lính Mỹ đang hiện diện bất hợp pháp tại Syria và nước này không có quyền chỉ trích hoạt động của Moskva tại đây.

Australia bối rối vì ca nhiễm biến chủng Ấn Độ

22:04:01 06/05/2021
Australia ghi nhận ca Covid-19 cộng đồng nhiễm biến chủng Ấn Độ, nhưng không rõ nguồn lây, khiến giới chức bối rối và tái giãn cách xã hội.

Cổ phiếu Sông Đà rời sàn chứng khoán sau 12 năm gắn bó

22:00:15 06/05/2021
Bị hủy niêm yết vào 3/6, gần 6.5 triệu cổ phiếu S74 của CTCP Sông Đà 7.04 sẽ không còn có mặt trên sàn chứng khoán.

Trung Quốc đình chỉ đối thoại kinh tế với Australia

21:59:03 06/05/2021
Bắc Kinh thông báo đình chỉ vô thời hại Đối thoại Kinh tế Chiến lược Trung Quốc - Australia, kênh liên lạc quan trọng giữa hai nước.

Duterte nói phán quyết Biển Đông là 'giấy lộn'

21:52:04 06/05/2021
Tổng thống Philippines nói phán quyết năm 2016 của Tòa Trọng tài Thường trực không có giá trị giữa các nước và sẽ vứt vào sọt rác nếu nhận được.

Hai phụ nữ gốc Á ở Mỹ bị đập gạch vào đầu

21:48:55 06/05/2021
Hai phụ nữ gốc Á cao tuổi ở Baltimore, bang Maryland, bất ngờ bị một gã đàn ông to cao liên tiếp dùng gạch đánh vào đầu.

Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-19

21:43:52 06/05/2021
Người mẹ cố cản con gái 17 tuổi đang vừa khóc vừa cố đưa nước cho cha, sau khi ông bị dân làng ở Srikakulam hắt hủi vì nhiễm Covid-19.

Campuchia nói phong tỏa Phnom Penh hữu hiệu

21:34:17 06/05/2021
Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Phnom Penh cho hay ba tuần phong tỏa Phnom Penh và thị xã Takhmao lân cận đã chặn được nguồn lây sang các tỉnh.

Đại sứ quán Mỹ ví du học sinh Trung Quốc với chó

21:30:36 06/05/2021
Đại sứ quán Mỹ nối lại cấp thị thực cho du học sinh Trung Quốc, nhưng hứng chỉ trích vì bài đăng bị cho là ví họ với chó.

Anh, Pháp điều tàu hải quân và tuần duyên tới vùng biển gần đảo Jersey

21:22:58 06/05/2021
Ngày 6/5, Anh và Pháp đã điều tàu hải quân và tàu tuần duyên tới vùng biển gần đảo Jersey trên eo biển Manche giữa lúc căng thẳng song phương gia tăng liên quan các quy định mới về quyền đánh bắt cá tại vùng biển này.

Giá ngô tương lai vượt ngưỡng 7 USD/giạ do lo ngại về thời tiết ở Brazil

21:19:43 06/05/2021
Giá ngô kỳ hạn tăng trên 7 USD/giạ lần đầu tiên trong hơn 8 năm qua. Lý do là Brazil thiếu mưa dẫn đến lo ngại về nguồn cung bị thu hẹp, Bloomberg đưa tin.

Trump gọi Facebook, Twitter là 'nỗi hổ thẹn'

20:57:45 06/05/2021
Trump cho rằng ba mạng xã hội lớn nhất là nỗi hổ thẹn của Mỹ sau khi Hội đồng Giám sát Facebook tiếp tục cấm cửa ông.

Đặc nhiệm Mỹ 'tập mổ xẻ tù binh hấp hối'

20:52:32 06/05/2021
Cựu đặc nhiệm Eddie Gallagher thừa nhận từng tập chèn ống thở vào họng một phiến quân sắp chết mà không có ý định cứu người này.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Phạm Bình Đàm nhận Giấy Chấp thuận Lãnh sự

20:44:46 06/05/2021
Sáng 6/5, tại trụ sở Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Quyền Chủ nhiệm Dương Nghĩa Thụy đã trao Giấy Chấp thuận Lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Phạm ...

Philippines trả lại 1.000 liều vaccine Covid-19 Trung Quốc

20:43:23 06/05/2021
Tổng thống Philippines đề nghị trả lại Trung Quốc 1.000 liều Sinopharm, sau khi xin lỗi vì tiêm loại vaccine Covid-19 chưa được phê duyệt này.

Mỹ nói 80.000 lính Nga vẫn ở sát biên giới Ukraine

20:40:09 06/05/2021
Lầu Năm Góc cho biết Nga mới rút vài nghìn người trong hơn 80.000 quân được triển khai gần biên giới Ukraine, dù Moskva cam kết hạ nhiệt căng thẳng.

Tham vọng định hình lại G7

20:38:10 06/05/2021
Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại London (Anh) bế mạc ngày 5/5 với cam kết đạt được phục hồi bao trùm và bền vững trên thế giới sau đại dịch COVID-19.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Mỹ phóng xịt

20:19:48 06/05/2021
Mỹ hủy lệnh phóng tên lửa đạn đạo Minuteman III trước khi quả đạn rời hầm chứa, nguyên nhân thất bại của vụ thử đang được điều tra.

Pháp dọa phong tỏa đảo, Anh điều chiến hạm

20:10:26 06/05/2021
Hải quân Anh điều hai tàu chiến tới Jersey sau khi Pháp dọa phong tỏa cảng chính của hòn đảo vì tranh cãi về quyền đánh cá hậu Brexit.

Ấn Độ cảnh báo sóng Covid-19 mới

20:08:03 06/05/2021
Giới chức Ấn Độ cảnh báo nước này phải sẵn sàng cho một đợt bùng phát Covid-19 mới và rất cần thêm oxy từ các quốc gia khác.

Có thể bạn quan tâm

Thầy trò Xavi bị loại ở vòng bảng AFC Champions League

Bóng đá thế giới

23:45:46 06/05/2021
CLB Al Sadd không vào nhóm 3 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp, sau thất bại 1-2 trước Al Nassr ở lượt trận cuối.

Bị hỏi khó về Ngọc Trinh khi vừa thông báo làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu lớn, Nathan Lee trả lời một câu cực "phũ"

Sao việt

23:44:17 06/05/2021
Dù gặp một câu hỏi gây lúng túng nhưng Nathan Lee vẫn xử gọn trong vòng 1 nốt nhạc!

Bằng chứng cho thấy Song Hye Kyo dù là "con ghẻ quốc dân" nhưng lại là "con cưng quốc tế"

Sao châu á

23:40:39 06/05/2021
Bộ ảnh quảng cáo của Song Hye Kyo nhận được lời khen từ Sina.

Đại gia Đức An: 'Mong Ngọc Thúy thức tỉnh'

Phỏng vấn sao

23:36:30 06/05/2021
Một lần nữa, đại gia Đức An bày tỏ mong muốn thỏa hiệp với siêu mẫu Ngọc Thúy để cùng cô trao toàn bộ tài sản đang tranh chấp cho hai con.

Ca COVID-19 ở Thanh Hóa có tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc

Sự kiện nóng

23:33:14 06/05/2021
Đêm 6-5, ông Lương Ngọc Trương - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa - cho biết ca mắc COVID-19 (BN 3091) của tỉnh này từng tiếp xúc gần với 5 chuyên gia Trung Quốc gây ra ổ dịch ở Vĩnh Phúc.

Noel Anthony Clarke bị “tố” quấy rối 27 phụ nữ, sự nghiệp tuột dốc không phanh

Sao âu mỹ

23:19:55 06/05/2021
Noel Anthony Clarke sinh năm 1975, là diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn kiêm tác giả truyện tranh người Anh. Nổi lên nhờ vào vai Mickey Smith trong Doctor Who, anh tiếp tục gặt hái thành công với nhân vật Sam ở các phim Kidulthood, Adu...

Cặp đôi đãi khách ăn chay, phóng sanh ngay tại đám cưới

Netizen

23:11:11 06/05/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại 1 đám cưới ăn toàn đồ chay và có nghi thức phóng sinh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

TP HCM cách ly người đến từ 13 điểm có Covid ở Sapa

Đời sống

23:04:55 06/05/2021
HCDC bổ sung thêm 13 địa điểm ở Lào Cai và một chuyến xe, một chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

HH Kỳ Duyên mới đổi kiểu váy hai dây: Diện lên hình sống ảo xinh ngây ngất và còn tiết lộ luôn chỗ mua

Phong cách sao

22:58:19 06/05/2021
Mẫu váy hai dây này vừa xinh tươi, tôn dáng, vừa lên hình sống ảo đẹp thế này thì chị em mau tham khảo ngay.

Resident Evil Village: minh chứng một game kinh dị vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp và sang trọng

Game offline

22:56:06 06/05/2021
Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển.

Liên Quân Mobile và BLEACH: Hợp tác đặc biệt với các trang phục độc quyền Ichigo Kurosaki, Byakuya Kuchiki và Toshiro Hitsugaya

Game online

22:54:53 06/05/2021
Từ ngày 1.5.2021, Liên Quân Mobile và BLEACH chính thức hợp tác cùng nhau. Liên Quân đã mang các nhân vật huyền thoại cũng như vũ khí chỉ có trong BLEACH đến với chiến trường của game.

Giải mã xu hướng làm đẹp đang được chị em truyền tai rần rần

Làm đẹp

22:53:47 06/05/2021
Xu hướng làm đẹp nào đang on top bảng xếp hạng các phương pháp dưỡng nhan được chị em ưa chuộng nhất hiện nay?

Nam người mẫu mang vẻ đẹp cổ điển với mái tóc dài

Thời trang

22:52:30 06/05/2021
Thomas Alexander thu hút người hâm mộ nhờ gương mặt điển trai, tư duy tạo dáng và biểu cảm chuyên nghiệp.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

Bóng đá việt nam

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.