Nếu gặp điều này kéo dài, hãy đi khám ung thư thực quản ngay!

Đó là tình trạng khó tiêu, đây có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản chết người.

Nếu gặp điều này kéo dài, hãy đi khám ung thư thực quản ngay! - Hình 1

Ung thư thực quản là nguyên nhân gây tử vong do ung thư phổ biến thứ 6 trên toàn thế giới – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ung thư thực quản là nguyên nhân gây tử vong do ung thư phổ biến thứ 6 trên toàn thế giới , theo Mayo Clinic .

Ung thư thực quản xảy ra khi các tế bào bất thường nhân lên không kiểm soát được trong đường ống dẫn thức ăn – là đường đi từ miệng đến dạ dày. Khó tiêu kéo dài có thể là dấu hiệu của căn bệnh chết người này, theo Express .

Tại sao khó tiêu dai dẳng lại là dấu hiệu của ung thư thực quản?

Viện Nghiên cứu Ung thư Anh đã liệt kê “ chứng khó tiêu dai dẳng không dứt” là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thực quản.

Nguyên nhân là do, bình thường, van giữa dạ dày và thực quản đóng lại, ngăn không cho a xít trong dạ dày thoát ra vào khí quản.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện khối u ở gần vị trí đó, khối u có thể khiến cho van này không thể đóng kín được. Từ đó, a xít dạ dày và các enzyme tiêu hóa – có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, thoát ra khỏi dạ dày, làm cho việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn, có thể dẫn đến chứng khó tiêu , cũng có thể gây đau. Cần đi khám ngay nếu tình trạng này kéo dài từ 3 tuần trở lên, theo Health Line.

Khó tiêu là gì?

Nếu gặp điều này kéo dài, hãy đi khám ung thư thực quản ngay! - Hình 2

Khó tiêu dai dẳng có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản chết người – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh định nghĩa chứng khó tiêu gồm 5 triệu chứng sau, theo Express .

• Ợ nóng

• Cảm thấy đầy bụng và đầy hơi

• Cảm thấy mệt trong người

• Ợ hơi và xì hơi

• Trào ngược thức ăn hoặc chất dịch có vị đắng vào miệng

Bình thường, mọi người vẫn thường bị khó tiêu, và vì vậy, cũng thường xem nhẹ điều này, cho là không có gì nghiêm trọng, có thể điều trị tại nhà.

Các triệu chứng khác của ung thư thực quản

Viện nghiên cứu Ung thư Anh liệt kê các dấu hiệu phổ biến khác của ung thư thực quản cần lưu ý, gồm:

• Khó nuốt

Chứng khó nuốt được mô tả là “cảm giác nóng” khi nuốt, theo Express .

Triệu chứng đau cũng có thể do thức ăn dính trong cổ họng.

Thức ăn cay và béo có thể gây khó tiêu.

• Giảm cân không giải thích được

Giảm cân đột ngột cảnh báo nguy cơ thực sự có thể xảy ra.

Trong trường hợp này, ung thư thực quản có thể khiến khó nuốt thức ăn, do đó người bệnh không thể ăn nhiều và giảm cân.

• Đau

Viện nghiên cứu Ung thư Anh giải thích rằng có thể cảm thấy đau ở “giữa ngực”, ở lưng hoặc “giữa hai bả vai”.

Cơn đau này, dù là ở đâu, đều có thể nặng hơn khi nuốt hoặc khi bị khó tiêu, theo Express .

• Các triệu chứng khác

Ho dai dẳng, khàn giọng, chán ăn, cảm thấy mệt mỏi hoặc không có năng lượng, đau trong cổ họng hoặc giữa ngực, đặc biệt là khi nuốt.

Khi nào nên đi khám?

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyến cáo, hãy đi khám sớm, nếu:

• Có vấn đề về nuốt

• Giảm cân đột ngột

• Các triệu chứng của ung thư thực quản trở nặng hoặc không thuyên giảm sau 2 tuần

• Bị vấn đề về tiêu hóa nhưng không khỏi sau 2 tuần sử dụng các phương pháp điều trị thông thường

Những ai có nguy cơ?

Các yếu tố gây kích ứng tế bào thực quản và làm tăng nguy cơ ung thư thực quản bao gồm:

• Trào ngược dạ dày thực quản mạn tính

• Hút thuốc

• Béo phì

• Uống rượu

• Khó nuốt do cơ vòng thực quản không giãn ra

• Thường xuyên có thói quen uống nước nóng

• Đang xạ trị ung thư vú hoặc vùng bụng trên

Nên bỏ thuốc là, giảm rượu, và giảm cân.

Một khuyến nghị khác của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh là, gối đầu và vai cao lên để ngăn a xít dạ dày trào lên trong khi ngủ.

Các chuyên gia y tế cũng khuyên không nên ăn tối muộn, nên ăn ít nhất là 4 giờ trước khi đi ngủ, hoặc tránh ăn nhiều thức ăn cay, béo, theo Express .

Cô gái không dám yêu ai vì bí mật "nhạy cảm" giấu 12 năm

Lưu Tình năm nay 26 tuổi, cô có thân hình mảnh mai, nhưng vẫn chưa có một mối tình nào. Nguyên nhân xuất phát từ một vấn đề "tế nhị" mà cô gặp suốt 10 năm.

Cô gái không dám yêu ai vì bí mật nhạy cảm giấu 12 năm - Hình 1

"Mỗi ngày tôi đều xì hơi rất nhiều lần, ở nơi đông người hoặc là khi bị căng thẳng thì mùi hôi của việc xì vô cùng nặng, điều này khiến tôi vô cùng xấu hổ", Lưu Tình chia sẻ với bác sĩ Doãn Nham, Khoa y học tâm lý của Bệnh viện thứ 7 thành phố Hàng Châu.

Kể từ năm 14 tuổi, Lưu Tình thường xuyên xì hơi. Vì điều này mà Lưu Tình từ một cô bé hoạt bát, nhanh nhẹn dần trở nên hướng nội, nhạy cảm, việc học của cô cũng bị suy giảm. Thời gian trôi qua, tình trạng xì hơi ngày càng nhiều.

Thông thường, xì hơi là một hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng xì hơi thường xuyên là không bình thường. Lưu Tình chia sẻ: "Khi tôi ở trong lớp, tôi luôn lo lắng rằng mình sẽ đột nhiên xì hơi, vì tôi không thể kiểm soát nó, nhưng tôi sợ cảm giác sau khi xì hơi, bởi tôi không thể chịu nổi mùi của nó, tôi nghĩ các bạn trong lớp cũng ngửi thấy. Sau mỗi giờ học, các bạn trong lớp thường thì thầm với nhau, họ lại dừng bàn tán khi tôi đi qua, đến nay những cảnh tượng về trường học vẫn còn ở trong tôi".

Cô gái không dám yêu ai vì bí mật nhạy cảm giấu 12 năm - Hình 2

Cô gái 26 tuổi chưa dám yêu ai, chỉ vì thường xuyên xì hơi. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu, Lưu Tình cho rằng, tình trạng thường xuyên xì hơi là vấn đề về đường tiêu hóa, cô cũng đã từng đi khám bác sĩ Đông y, họ nói rằng cô bị suy nhược cơ thể. Sau khi khám Tây y, bác sĩ lại nói rằng cô bị chứng khó tiêu. Tuy nhiên uống liên tiếp cả thuốc Đông y và Tây y 2, 3 tháng, tình trạng xì hơi cũng không tuyên giảm, ngược lại tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn.

Lưu Tình trở nên tự ti, cô sợ hãi phải ở trong lớp, thậm chí không dám tiếp xúc với bạn bè cùng lớp sau mỗi giờ học. Cũng chính tình trạng xì hơi khiến cô mất tập trung, nên điểm số trong các cuộc thi quan trọng đều thấp, cuối cùng cô cũng chỉ vào được một trường đại học bình thường.

Sau khi tốt nghiệp, cô cũng tìm được công việc là nhân viên văn phòng, nhưng cô vẫn giữ phong cách "người cô đơn", rất ít khi nói chuyện với đồng nghiệp, cũng không bao giờ ăn uống với đồng nghiệp, bình thường cũng không có bạn bè đến tìm cô, mọi người đều cảm thấy cô rất lạnh nhạt.

Cô gái không dám yêu ai vì bí mật nhạy cảm giấu 12 năm - Hình 3

Vì tình trạng xì hơi nên Lưu Tình thường lánh xa mọi người. (Ảnh minh họa)

Khi lớn lên, Lưu Tình gặp rắc rối khác. "Nhiều bạn bè xung quanh tôi đã kết hôn, thậm chí sinh con. Bố mẹ tôi thỉnh thoảng nhắc nhở với tôi về chuyện kết hôn, thậm chí còn sắp xếp để tôi hẹn hò. Nhiều người khi hẹn hò thường tìm một nơi riêng tư để trò chuyện, ăn một bữa ăn hoặc xem phim, nhưng tôi từ chối tất cả những lời đề nghị của đàn ông và yêu cầu họ đến một nơi thoáng đãng, lộng gió bên ngoài và thời gian ngồi nói chuyện không quá nhiều, và kết quả có thể mọi người đều đoán được".

Lưu Tình chia sẻ: "Mười hai năm, tôi đã điều trị ở nhiều nơi và không biết mình uống bao nhiêu loại thuốc, vì vậy dạ dày của tôi khá tồi tệ. Tôi thậm chí nghĩ rằng nếu vấn đề xì hơi luôn tồi tệ thì tôi sẽ sống cả đời với nó, mặc dù cảm thấy vô vọng, nhưng tôi vẫn muốn trở lại cuộc sống bình thường".

Bác sĩ Doãn Nham trò chuyện với Lưu Tình trong hơn 10 phút và không nghe thấy tiếng xì hơi hay ngửi thấy mùi hôi, bác sĩ nói với cô rằng: "Vấn đề của bạn có lẽ không nằm ở vấn đề dạ dày mà là ở cảm xúc, miễn là bạn tìm thấy mấu chốt của vấn đề, tôi nghĩ nó có thể được chữa khỏi".

Theo các cuộc kiểm tra toàn diện, bác sĩ Doãn chẩn đoán Lưu Tình mắc một triệu chứng thực thể gây ra bởi chứng lo âu. Sau khi Lưu Tình thay đổi tính cách, nói chuyện chia sẻ với mọi người, suy nghĩ tích cực, lạc quan, tình trạng xì hơi giảm đáng kể. Điều này đã giúp Lưu Tình tự tin để sống cuộc sống tốt hơn.

Tại sao rối loạn lo âu gây ra tình trạng xì hơi thường xuyên?

Cô gái không dám yêu ai vì bí mật nhạy cảm giấu 12 năm - Hình 4

Cảm xúc lo âu từ lúc 14 tuổi chính là nguyên nhân gây ra tình trạng xì hơi

Bác sĩ Doãn Nham cho biết sự dao động cảm xúc có thể gây ra rối loạn chức năng của các dây thần kinh tự trị và các dây thần kinh tự trị được phân phối ở hầu hết các cơ quan trên khắp cơ thể. Rối loạn chức năng tự chủ ở các bộ phận khác nhau sẽ cho thấy các triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như rối loạn chức năng tự chủ của hệ hô hấp, có thể gây tức ngực, thở khò khè và rối loạn chức năng tự chủ của hệ thống tiêu hóa có thể được biểu hiện là táo bón, tiêu chảy hoặc xì hơi...

Bệnh nhân không khỏe nhưng không nhận ra đó là vấn đề về cảm xúc. Khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ chẩn đoán khác nhau và uống rất nhiều thuốc, khiến tình trạng lo lắng càng tăng cao. Sau khi hỏi về vấn đề tình cảm của Lưu Tình, cô thừa nhận rằng sau khi lên cấp 2, mối quan hệ giữa cha và mẹ không được tốt, họ thường xuyên cái nhau, Lưu Tình sợ bố mẹ sẽ ly hôn, cô bị ám ảnh. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng của Lưu Tình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Cố tình để lộ hình ảnh thời trẻ trâu, nữ streamer Liên Quân khiến fan “dậy sóng” bởi dậy thì quá thành công!00:11Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ00:12YouTuber quay phim CSGT TP.HCM nói để 'giám sát': Vậy giám sát thế nào là đúng?06:01

Tiêu điểm

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe
17:11:56 28/02/2021
Chỉ ho thôi, cô giáo sốc nặng khi biết là ung thư phổi giai đoạn cuối
17:05:34 01/03/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh thì nhất định không được ngủ trong 3 trường hợp này
06:31:19 28/02/2021
Uống cà phê pha phin, coi chừng... cholesterol "xấu"
09:41:03 28/02/2021
5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não
15:20:59 28/02/2021
Một người có ung thư miệng sắp di căn sẽ xuất hiện 2 dấu hiệu nhỏ này, bạn phát hiện sớm sẽ kéo dài được thời gian sống
06:21:32 28/02/2021
6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không
07:52:30 28/02/2021
Người phụ nữ ốm yếu sau sinh do không kiêng quan hệ tình dục
13:06:58 01/03/2021
Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch
20:08:49 01/03/2021
Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đánh bay’ 10kg mỡ thừa
12:00:05 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021

Tin mới nhất

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...

Kịp thời phẫu thuật lấy ra 10 viên nam châm trong ruột bệnh nhi

21:04:21 01/03/2021
Ngày 1/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh phẫu thuật lấy thành công dị vật có từ tính (nam châm) trong bụng bệnh nhi Đ.M.Đ (5 tuổi, trú quán tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh). Đây là ca bệnh hiếm gặp, nếu không được phẫu thuật kị...

Bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 ở chung cư không bị chấn thương sọ não

21:01:44 01/03/2021
Mặc dù ngã từ tầng cao ở chung cư xuống nhưng bé gái 3 tuổi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ đã không bị chấn thương sọ não.

Nam thanh niên 19 tuổi bị suy sinh dục

20:59:37 01/03/2021
Bệnh nhân có các biểu hiện như tinh hoàn kích thước nhỏ, lông mu, nách không phát triển, giọng nói cao.

Ngoạn mục cứu sống bệnh nhân thoát 'cửa tử'

20:04:52 01/03/2021
Ngày 1-3, bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh cho hay, các bác sĩ vừa cứu sống ngoạn mục một bệnh nhân lớn tuổi bị hôn mê sâu, liệt tứ chi do đột quỵ, nhưng chỉ sau 1 ngày vào viện cấp cứu, bà Trần Thị Thuận, 68 tuổi, ng...

Cứu sản phụ mắc tan máu bẩm sinh

20:03:55 01/03/2021
Sản phụ nhập viện và có hiện tượng cạn ối, suy thai, thiếu máu nặng, nguy cơ tử vong cao trên nền bệnh tan máu bẩm sinh.

Giun đũa chui vào ổ bụng qua lỗ thủng ruột non

19:57:46 01/03/2021
Khi nội soi ổ bụng, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có lỗ thủng ở túi thừa ruột non khiến giun đũa dài 25 cm chui qua.

Hàng trăm con giun tóc sống trong cơ thể bệnh nhân

19:56:42 01/03/2021
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ra dịch hồng lẫn máu, đau tức thượng vị ngực trái, khó tiểu.

Song thai chào đời, một bé còn nằm trong bọc ối

19:44:11 01/03/2021
Theo các chuyên gia, những trường hợp sinh con nằm nguyên trong túi ối rất hiếm gặp, có tỷ lệ 1/80.000 ca.

Nửa đêm thức giấc đi vệ sinh, cụ ông bỗng đột quỵ nguy kịch

19:33:52 01/03/2021
Giữa khuya thức dậy, cụ ông 84 tuổi bỗng đột quỵ, liệt nửa người. 5 giờ sau bệnh nhân mới được chuyển đến bệnh viện nhưng điều kỳ diệu là sau 10 phút cấp cứu, cụ được cứu sống và hồi phục gần như hoàn toàn.

5 dấu hiệu nguy hiểm ‘tố cáo’ bạn đang ăn quá nhiều bánh mì

19:28:02 01/03/2021
Tác động nhận thức của chế độ ăn nhiều bánh mì có thể kéo dài hơn bạn mong đợi.

Chớ bao giờ tắm biển nếu bạn thấy 'sóng vuông' vì cực kỳ nguy hiểm

19:26:54 01/03/2021
Hãy đừng xuống tắm biển nếu thấy sóng vuông. Nếu đang tắm biển mà nhìn thấy sóng vuông, nên lên bờ ngay lập tức, theo The Sun.

Mắc bệnh lạ, chỉ cần giật mình đột ngột, hai chị em có thể mất mạng

19:26:51 01/03/2021
Chỉ cần bị giật mình đột ngột, hai cô bé ở Vương quốc Anh có thể mất mạng. Cả hai mắc một căn bệnh lạ khiến việc hốt hoảng hay giật mình có thể dẫn đến tử vong do đau tim.

Chuyên gia nói về 6 sai lầm cần tránh khi đi bộ thể dục

19:25:14 01/03/2021
Đi bộ thì quá dễ dàng, chỉ cần mang đôi giày vào và đi. Nhưng nếu bạn đi bộ như một cách tập thể dục thì hãy xem các chuyên gia nói gì để tối đa hóa lợi ích của việc đi bộ thể dục.

Đừng tự hại mình bằng giảm cân “thần tốc”

13:25:01 01/03/2021
Sau tết Nguyên đán 2021, nhiều chị em có cảm giác cơ thể béo lên, muốn giảm cân thần tốc bằng một số loại sản phẩm được quảng cáo đảm bảo hiệu quả đang rao bán tràn lan trên mạng.

10 thức ăn, đồ uống nên tránh, kẻo chồng “yếu”, vợ hết ham muốn

13:17:05 01/03/2021
Một số đồ ăn nhẹ là liều thuốc kích thích tình dục hoàn hảo, nhưng những món khác có thể chấm dứt hoàn toàn đêm ngọt ngào của bạn.

Trẻ dị ứng tôm, cá, sữa...: Chuyên gia mách cách bổ sung dinh dưỡng thay thế cho con

13:13:14 01/03/2021
Dị ứng thực phẩm là một trong những tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ.

Chuyên gia chỉ 2 điều chẳng mấy ai để ý khi nấu ăn làm mất chất, tạo chất độc hại

13:11:05 01/03/2021
Việc thường xuyên ăn các món đồ chiên, rán ở nhiệt độ cao không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, mà còn có nguy cơ mắc bệnh.

Ăn nhiều đu đủ có thể giúp giảm cân?

13:04:11 01/03/2021
Đu đủ là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống, chúng cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

Phình động mạch não: Rất nguy hiểm nếu vỡ

13:01:41 01/03/2021
Phình động mạch não (ĐMN) là một túi phình hình thành trên thành ĐMN, thường có dạng hình túi, đôi khi có hình thoi, có thể vỡ ra gây chảy máu màng não hoặc não.

Khuyến cáo mới ứng phó với “dị ứng mùa xuân”

12:58:20 01/03/2021
 Nhiều người thường bị các triệu chứng: Hắt hơi, ho, sổ mũi, ngứa mắt và tắc nghẽn mũi khi mùa xuân đến. Đây là các triệu chứng thường gặp đối với những bị dị ứng theo mùa.

Người có gan xấu sẽ “bốc mùi” ở 3 nơi này và 3 loại thực phẩm tốt nhất không nên đụng đến

12:47:03 01/03/2021
Gan là cơ quan duy nhất không có dây thần kinh đau, thường được gọi là cơ quan câm.

Hậu vui Xuân, cẩn trọng dễ bị đột quỵ

12:41:20 01/03/2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.

Chuẩn bị "hành trang" cho con trở lại trường thời Covid-19

12:35:53 01/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường. Cha mẹ cũng chuẩn bị cho con đi học lại với các điều kiện đặc biệt hơn. 

Bài thuốc hỗ trợ trị nhiễm trùng ở phổi

12:34:31 01/03/2021
Chứng phế ung là một bệnh nhiễm trùng ở phổi, bệnh xảy ra cấp tính, diễn biến nhanh làm tổn thương tân dịch, khí huyết.

Thuốc ức chế bơm proton có thể làm giảm hiệu quả thuốc trị hội chứng ruột kích thích

12:30:35 01/03/2021
Một phân tích mới từ Mỹ cho thấy thuốc ức chế bơm proton (PPI) có ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị của thuốc infliximab điều trị hội chứng ruột kích thích (IBD).

Mẹ mang thai dùng thuốc trị mụn con dễ bị rối loạn phát triển trí tuệ

12:27:14 01/03/2021
Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp (ANSM) đã đưa ra cảnh báo tới các nhân viên y tế và bệnh nhân về nguy cơ rối loạn phát triển nhận thức ở trẻ khi mẹ sử dụng thuốc trị mụn isotretinoin trong thời gian mang thai.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.