Nếu coi VNG là “Top 1 server”, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao?

Tại làng game Việt hiện tại thì có lẽ Top 1 và 2 server khó có NPH nào qua được VNG Garena .

Làng game Việt tưởng rộng lớn nhưng suy cho cùng thì cũng chỉ có thể chia làm hai tầng sân chơi. Phía trên đỉnh là VNG và Garena còn phía dưới là các NPH còn lại. Qua rồi cái thời đỉnh cao mà VNG phải cạnh tranh với những cái tên nổi đình nổi đám như FPT Online hay VTC Game . Bây giờ, đối thủ chính của VNG là Garena, đó là sự thật trong khoảng 5 năm trở lại đây và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai, ít nhất là khoảng 2 năm nữa.

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 1

Vì Top 1 và 2 server có khoảng cách quá lớn với phần còn lại nên có lẽ chúng ta không cần phải bàn đến vị trí của hai ông lớn này mà sẽ nói đến những NPH còn lại. Vào thời điểm cách đây hơn 10 năm, bên cạnh các NPH lớn là VNG, FPT Online và VTC như đã nói ở trên thì thị trường game Việt còn là cuộc cạnh tranh của những DECO , Saigontel … tạo nên một cục diện tương đối thú vị. Nó giống hệt như thời điểm hiện tại, khi mà xu thế game đã chuyển dịch từ PC sang Mobile được một thời gian khá dài rồi.

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 2

Nhưng, không còn các NPH cũ mà thay vào đó là các cái tên như Gamota , Funtap … Trong đó thì Gamota là một trong số những ứng cử viên từng tự nhận mình là NPH lớn thứ ba tại Việt Nam. Quả thật thì Gamota từng một thời rất nổi tiếng với những tựa game đình đám như Ỷ Thiên 3D, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D và đặc biệt không thể không nhắc đến cái tên Tru Tiên 3D đã và đang nằm trong số các sản phẩm MMORPG tiên hiệp đình đám nhất tại Việt Nam, dù đã bước sang tuổi đời thứ 4.

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 3

Với việc sở hữu nhiều bom tấn IP nên không khó hiểu khi tại sao Gamota từng một thời định vị được phân khúc người chơi của mình và có một tập khách hàng trung thành. Tuy nhiên thì mọi thứ gần như rẽ sang ngã rẽ khác khi mà Gamota lao vào sân chơi Esports bằng quyết định phất hành hai sản phẩm AOG – Đấu Trường Vinh Quang và Survival Heroes.

Video đang HOT

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 4

Đó đều là các tựa game mà Gamota đặt rất nhiều kỳ vọng và tâm huyết, song là một NPH không có kinh nghiệm vận hành game Esports và mặt khác, thể thao điện tử là một sàn đấu của những kẻ nhà giàu thì không khó hiểu khi Gamota có thể xem là thất bại trong cuộc chiến này. Đó cũng là lúc mà Gamota phải quay lại với những nền tảng vốn đã tạo nên thương hiệu cho mình là MMORPG.

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 5

Tuy nhiên, khi bạn đi xuống cũng là cơ hội để các đối thủ khác đi lên, NPH từng một thời giữ vị trí thứ ba tại Việt Nam giờ phải đối chọi với rất nhiều những tên tuổi khác. Đó là quy luật của thị trường và có lẽ Gamota phải chấp nhận. Dẫu vậy, không thể phủ nhận đây vẫn là một NPH lớn với các tựa game nổi tiếng và kinh nghiệm vận hành dòng game nhập vai.

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 6

Võ Lâm Kỳ Hiệp đang đạt được nhiều thành tựu trong ngày đầu ra mắt

Trong năm 2021 này, Gamota đang thực sự trở lại với những thành công và kinh nghiệm đã tạo nên thương hiệu của mình. Đó chính là hàng loạt MMORPG đình đám thời gian vừa qua như Thiên Long Kiếm 2, Võ Lâm Kỳ Hiệp bên cạnh Tru Tiên 3D vẫn được xem như một tượng đài của dòng game tiên hiệp di động. Được biết, cả Thiên Long Kiếm 2 và Võ Lâm Kỳ Hiệp đều là những bom tấn chủ chốt được đầu tư rất lớn đến từ Gamota với tham vọng trở thành hai sản phẩm MMORPG chủ lực của làng game Việt. Đối với Tru Tiên 3D thì dù đã bước sang tuổi đời thứ năm nhưng tựa game này chưa bao giờ cho thấy dấu hiệu chững lại, bất chấp những đối thủ khác ra đời muộn hơn và cạnh tranh hơn.

Nếu coi VNG là Top 1 server, Garena đứng thứ 2 thì số phận của NPH tự nhận là lớn thứ ba VN giờ ra sao? - Hình 7

Hy vọng rằng, Gamota sẽ sớm trở lại vị thế của mình và lấy lại được danh tiếng lẫy lừng ngày nào trong tương lai sớm nhất.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm “đen tối” nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì “sập nguồn”

Có thể đối với game thủ trẻ sau này không biết đến sự kiện này, song với thế hệ người chơi 8x và 9x thì đây có thể coi là một năm vô cùng đen tối đối với làng game Việt.

Làng game Việt phát triển cực thịnh vào giai đoạn từ năm 2005 - 2009. Đây là những năm mà các tựa game online và các nhà phát hành mọc lên như nấm sau mưa. Có thể kể đến những cái tên mà đối với thế hệ game thủ sau này cảm thấy rất xa lạ như DECO, Saigontel... bên cạnh các "cây đa cây đề" ở thời điểm đó như Vinagame (trước khi đổi tên thành VNG vào năm 2008), FPT hay VTC Game.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 1

Thời kỳ này chứng kiến rất nhiều tựa game từ đa dạng mọi thể loại được các nhà phát hành cho ra mắt như Chiến Quốc Online của Saigontel, Cổ Long Online của DECO, Biệt Đội Thần Tốc của Vinagame... Tất nhiên đây cũng là thời điểm "vàng" mà hàng loạt nhà phát hành thu lợi nhuận từ "các con gà đẻ trứng" của mình.

Nhưng giông tố nổi lên

Khi mà giai đoạn game online phát triển cực thịnh nhất cũng là lúc chứng kiến sự sụp đổ hàng loạt mang tính chất hệ thống. Hàng loạt các sự việc đáng tiếc xảy ra được cho là liên quan đến trò chơi trực tuyến đã khiến cho xã hội có cái nhìn tiêu cực về game. Những phản ứng này là vô cùng gay gắt khiến các cơ quan quản lý nhà nước phải thắt chặt những quy định về game online và kiểm soát lại toàn bộ các sản phẩm có mặt tại thị trường, đặc biệt là về tính chất bạo lực.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 2

Vào thời điểm 2009, thị trường game có doanh thu vào khoảng 2.000 tỷ Đồng, gấp 18 lần so với các thị trường như Singapore và bốn lần so với Thái Lan (theo báo cáo của tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản - JETRO công bố vào năm 2009). Nhưng con số này vào thời điểm năm 2010 thì không môt tổ chức nào dám tiên liệu vì nó quá "đen tối".

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 3

Tính từ đầu năm 2010 đến hết quý 3 năm đó, thị trường game online Việt đã chứng kiến 7/58 game phải đóng cửa. Những cái tên đình đám buộc phải chia lìa người chơi vào giai đoạn này phải kể đến Biệt Đội Thần Tốc của VNG, Đặc Nhiệm Anh Hùng của FPT... Đột Kích của VTC muốn trụ lại thì buộc phải thay đổi chính mình như biến hình tượng "xuyên táo" theo nghĩa bóng thành "quả táo theo nghĩa đen", vũ khí phụ (dao) phải đổi thành búa. Cùng với đó là rất nhiều tựa game khác không qua được sự quy định về tính chất bạo lực.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 4

Ông Lê Hồng Minh, tổng giám đốc VNG nhấn mạnh vào ngày 20/7/2010 tại buổi họp định kỳ hàng quý của công ty này: Trong 6 tháng cuối năm nay, VNG sẽ không ra mắt thêm bất kỳ sản phẩm game mới nào. Điều này phần nào chứng minh cơn bão khốc liệt mà các nhà phát hành và thị trường game Việt phải vượt qua vào giai đoạn đen tối đó.

Hàng loạt NPH đóng cửa, hàng loạt nhân sự "ra đường" và gồng mình tìm hướng đi mới

Sau cơn bão thị trường năm đó, hàng loạt các nhà phát hành buộc phải tuyên bố đóng cửa hoặc thoái vốn dần khỏi ngành game. SaigonTel, VDC-Net2E, Quang Minh DEC (DECO) gần như không còn ra mắt thêm sản phẩm nào. Vài năm sau đó, một ông lớn khác là FPT Online cũng chính thức chấm dứt cuộc chơi của mình với sản phẩm gần như là đỉnh cao cuối cùng mang tên Tây Du Ký Online và Thiên Long Bát Bộ.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 5

Tâm trạng của game thủ khi biết tin FPT Online đóng cửa mảng kinh doanh game online

Doanh nghiệp kinh doanh game online thời đó từng là bến đỗ vàng của nhiều người trẻ về các lĩnh vực lập trình, đồ họa... với mức lương và đãi ngộ rất cao. Nhưng từ cuối năm 2009, việc hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, khiến cho hệ quả là nhiều nhân công buộc phải tìm cách thay đổi công việc. Ngay cả các chuyên gia của làng game với mức lương từ 1.000 - 2.000 USD/tháng đã từng phải cay đắng tuyên bố "Tôi cũng đang muốn nghỉ việc để tìm một công việc bình yên cho dù lương có thấp hơn ", một chuyên viên cấp trung (đề nghị không nêu tên) nói - (theo Sài Gòn Tiếp Thị).

Trong năm 2009, VNG công bố 17 game online thu về con số 700 tỉ Đồng, chiếm 70% doanh thu của doanh nghiệp này. Tuy nhiên trong cơn bão của thị trường, VNG buộc phải thay đổi hướng khai thác sang các nội dung số khác như mạng xã hội, ứng dụng di động... và sau đó thì ai cũng biết là đa phần đã chuyển sang phát hành game di động, dẫn đến hình thành thị trường game mobile online như ngày hôm nay.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 6

Các doanh nghiệp buộc phải chuyển mình theo xu hướng phát triển của thế giới là game di động

Vậy đó, 11 năm đã trôi qua, những ký ức đau thương đã lùi vào dĩ vãng. Nhưng với những NPH và game thủ đã từng chứng kiến cơn bão thị trường năm đó chắc chắn không bao giờ quên. Đó là một bài học đối với tất cả các doanh nghiệp làm game khi biết cách vượt qua sự khó khăn để trụ vững. Còn nếu không, tất cả có thể đã bị đào thải mãi mãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặt nước đá vào vòng 1 rồi khoe với khán giả, nữ streamer bị CĐM ném đá dữ dội vì "không biết xấu hổ"
06:51:43 30/07/2021
Hậu chia tay, vợ cũ Vinh Râu bất ngờ chọn game để giải tỏa, trình chơi cũng không phải dạng vừa đâu!
06:55:33 29/07/2021
Bất ngờ xuất hiện với “tâm hồn tràn viền", hot girl từng cosplay tướng Liên Quân công khai bí quyết
20:38:42 29/07/2021
Vợ streamer giàu nhất Việt Nam tiết lộ 5 sự thật về bản thân, khẳng định "sống tự lập tài chính, không nương tựa vào ai"
06:54:30 29/07/2021
Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap chính thức ra mắt hôm nay, các tín đồ tu tiên tuyệt đối đừng lỡ hẹn!
09:12:53 29/07/2021
Không chỉ diễn viên hài, Vinh Râu còn là game thủ thứ thiệt, từng chi tiền khủng để "đập thẻ" game và suýt trở thành streamer
06:56:42 29/07/2021
Tin buồn! Liên Quân đang đi đúng vào vết xe đổ đáng sợ của huyền thoại game Việt hơn 12 năm trước
10:47:53 30/07/2021
Một streamer Việt sở hữu kênh livestream đứng số 1 thế giới trên Facebook Gaming, Chim Sẻ Đi Nắng cũng lọt top 5
06:52:48 30/07/2021
Tựa game Anime với nội dung “người lớn” phát hành toàn cầu, thú vị là game thủ Việt “không bị ra rìa”
10:48:09 30/07/2021
Hai vụ kiện "dị" nhất làng game thế giới - khi game thủ kiện NPH vì "Game không hỗ trợ người khiếm thị"
09:12:49 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Nửa đêm dậy, tôi hoảng sợ thấy người đàn ông lạ đang tìm đồ ăn, từ đó phát hiện bí mật đáng sợ của vợ chồng anh trai
12:26:47 30/07/2021
Đi du lịch vài ngày, gia đình Thúy Hạnh bị mắc kẹt cả tháng ở Phú Quốc
13:33:07 30/07/2021
Không phải Hồ Ngọc Hà, đây mới là người Leon thân thiết nhất, lúc nào cũng quấn quít không rời
13:39:26 30/07/2021
'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Giành giật chiếc túi từ tên cướp, chiếc vòng vàng rơi ra khiến tôi tha thiết xin cơ hội quay về bên người yêu cũ
13:04:06 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Chí Nhân hiếm hoi nhắc đến Thu Quỳnh sau cuộc ly hôn sóng gió, thái độ với vợ cũ thế nào?
12:58:01 30/07/2021
Jennifer Lopez và bạn trai Ben Affleck hẹn hò ăn tối lãng mạn trên du thuyền
12:51:41 30/07/2021
Chồng cũ Lệ Quyên gặp lại con trai sau một tháng
12:36:15 30/07/2021
Lên giọng nạt nộ em gái, chồng tôi liền bị "bật lại" đến mức xây xẩm mặt mày
16:02:09 30/07/2021

Tin mới nhất

Thử sức chiến đấu với các siêu anh hùng DC trên tựa game dành riêng cho người chơi hệ Android

17:46:42 30/07/2021
DC Battle Arena là một tựa game đối kháng kinh điển với lớp nhân vật là các anh hùng của vũ trụ DC Comics. Dù chỉ mới xuất hiện trên hệ điều hành Android nhưng tựa game đã gây được ấn tượng mạnh mẽ, thú hút hàng trăm nghìn người chơi tr...

Bom tấn nhập vai Fantasy sắp phát hành tại Việt Nam khiến báo chí quốc tế bất ngờ vì tặng hẳn game thủ PS5

17:44:21 30/07/2021
Tuần vừa qua, Cloud Song VNG đã phủ sóng khắp các trang tin và nhận được sự chú ý của game thủ khi công bố mức đầu tư lên đến 1 tỷ đồng cho chương trình Đăng ký sớm.

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm "ông trùm" trong làng game thể thao thế giới

17:31:52 30/07/2021
Trong những năm gần đây, với sự lan rộng của các sự kiện thể thao và sự bình thường hóa của dịch bệnh, sự phát triển của các trò chơi di động thể thao toàn cầu là tương đối nhanh chóng..

Tam Quốc Ca Ca bùng nổ ngày ra mắt, vượt mặt loạt bom tấn leo TOP 1 App Store chỉ sau 1 ngày mở cửa!

10:48:03 30/07/2021
Ngay khi tiến hành mở cửa server, đã có hàng trăm nghìn anh em game thủ ồ ạt tấn công, mở đầu cho một ngày ra mắt đầy bùng nổ của Tam Quốc Ca Ca.

Mừng 6 tháng ra mắt toàn "thành tích khủng", Tân Minh Chủ tung "đại hội kỷ niệm" với chuỗi sự kiện ưu đãi cực lớn

10:47:59 30/07/2021
Sau 6 tháng chính thức ra mắt, Tân Minh Chủ đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng game thủ chiến thuật Kim Dung

48 kỹ năng, 4 đường Thiên Phú và hàng trăm Võ Thần hóa thân: Võ Lâm Kỳ Hiệp thách thức trình PK của gamer Việt

10:47:56 30/07/2021
Không chỉ gây ấn tượng nhờ khai thác đề tài tiểu thuyết Kim Dung, Võ Lâm Kỳ Hiệp còn xây dựng hệ thống kỹ năng rất có chiều sâu...

Những khung cảnh quen thuộc của game thủ Việt thời còn chưa có Internet, nhìn là thấy cả bầu trời kỷ niệm (p1)

10:47:50 30/07/2021
Thế hệ game thủ thời nay có vô vàn những thú vui để giải trí. Chỉ với một chiếc smartphone, chúng có thể thỏa thích tìm kiếm, hòa mình vào những cái tên như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hay Free Fire.

Có thu nhập khủng, bạn trai đại gia, nữ streamer sexy Ohsusu khiến fan bất ngờ khi gọi món ăn này là "chân ái"

06:50:19 30/07/2021
Nữ streamer Ohsusu thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với những hình ảnh sang chảnh và chụp ảnh check-in tại những địa điểm lộng lẫy, xa hoa. Cô nàng còn từng bất ngờ gây bão cộng đồng mạng khi đăng hình khoe bạn trai dùng đồ hiệu,...

Dàn mỹ nữ làng game khoe body giữa mùa giãn cách, không phải cơ bụng phẳng lì thì cũng vòng ba cực quyến rũ

06:49:19 30/07/2021
Những bóng hồng làng game thi nhau khoe một thân hình quyến rũ mùa giãn cách khiến ai nấy đều ghen tị.

MisThy ước được quay lại thời cấp 3, lý do đằng sau khiến nhiều người… "ngã ngửa"

06:47:54 30/07/2021
Nếu được quay về quá khứ, bạn sẽ chọn thời điểm nào? Đó chính là câu hỏi mà MisThy nhận được trên Instagram cá nhân. Quả thực đây là một câu hỏi khá hóc búa khi mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng sai lầm, thậm chí là nhiều lần,...

Doanh thu 3 tựa game di động của Riot chạm ngưỡng 100 triệu USD, cha đẻ LMHT quyết tâm "chơi tới" với VALORANT Mobile

14:42:03 29/07/2021
Theo thông cáo tài chính mới nhất do Riot Games cung cấp, doanh thu từ mảng game di động của NSX này tính đến nay đã chạm ngưỡng 100 triệu USD, sau hơn 1 năm ra mắt sản phẩm đầu tiên.

[Giftcode] Tân OMG3Q VNG ra mắt hệ thống thời trang mới cho chủ tướng, hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian tới

14:37:43 29/07/2021
Hệ thống thời trang cho chủ tướng vốn dĩ là một tính năng rất thú vị trong Tân OMG3Q VNG. Đồng thời, tựa game đấu tướng này cũng tặng game thủ hàng nghìn giftcode cực giá trị.

Trò chơi “trẻ nít” hóa “hot trend”, được giới game thủ phát cuồng trong Thiên Long Kiếm 2

09:12:46 29/07/2021
Những ngày gần đây, chúng tôi ghi nhận số lượng bài đăng về tính năng mới của Thiên Long Kiếm 2 tăng vượt trội.

Đọ chưởng cùng Kiều Phong, tỉ thí với Dương Quá: Võ Lâm Kỳ Hiệp chính là giang hồ mà bạn… hằng mong ước

09:12:36 29/07/2021
Võ Lâm Kỳ Hiệp Gamota lấy cốt truyện bám sát nguyên tác Kim Dung vốn đã quen thuộc với nhiều thế hệ game thủ nhưng được khai thác theo nhiều khía cạnh, có chiều sâu hơn.

"Úp sọt" tặng quá nhiều tướng SSS, tựa game này khiến 500 anh em bàng hoàng ngã ngửa, nông dân "run cầm cập"

09:12:33 29/07/2021
Ra mắt ở thời điểm nhu cầu giải trí của cộng đồng tăng cao, Tam Quốc Ca Ca dễ dàng chiếm được tình cảm của người chơi.

Tân OMG3Q VNG: Chủ Tướng toàn năng, thay skin đổi chất

09:12:30 29/07/2021
Tân OMG3Q VNG là một trong những tựa game Đấu Tướng có thể thay đổi vai trò của Chủ Tướng thông qua thay đổi thời trang (skin), đây là một tính năng độc đáo, thể hiện sự mưu lược trong việc bày trí đội hình.

Game nhập vai cày cuốc Phi Tiên Mobile mời gọi các tiên hữu khi xưa quay trở lại!

14:30:45 28/07/2021
Hiện tại game đang áp dụng sự kiện tri ân người chơi cũ quay trở lại cày game trong mùa hè 2021 với rất nhiều sự kiện, đãi ngộ và quà tặng lớn.

Tải ngay tựa game từng khiến PUBG “khóc thét” vừa ra mắt bản Mobile, game thủ Việt lần này cũng được chơi?

14:28:41 28/07/2021
Vào giai đoạn cuối năm 2018 và đầu năm 2019 thì đây mới là tựa game sinh tồn có lượng người chơi cực kỳ lớn. Vào ngày hôm qua, tựa game sinh tồn mới trên nền tảng di động là Apex Legends Mobile đã chính thức ra mắt phiên bản Beta không ...

Tân Thiên Long Mobile VNG đầu tư mạnh tay cho phiên bản mới ra mắt 28/7/2021

14:26:56 28/07/2021
Hôm nay 28/07/2021, tựa game mobile kiếm hiệp hàng đầu Việt Nam Tân Thiên Long Mobile VNG đã chính thức ra mắt phiên bản Hoa Sơn Ảnh Kiếm. Được biết, NPH VNG đã chi mạnh để mang phiên bản này về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Chào bán Pogba cho… Liverpool, siêu cò Raiola nhận cái kết đắng

Bóng đá thế giới

18:31:00 30/07/2021
Siêu cò Mino Raiola đã gây sốc khi gửi lời chào bán tiền vệ Paul Pogba của Manchester United cho... Liverpool.

Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!

Sao việt

18:30:04 30/07/2021
Nhà MC Quyền Linh có 2 cô con gái đáng đồng tiền bát gạo: Cô chị xinh như Hoa hậu, cô em cũng sở hữu nhan sắc không vừa.

Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”

Netizen

18:28:52 30/07/2021
Trong nhóm người bị bắt vì sử dụng trái phép chất ma túy tại tỉnh Ninh Bình, nhiều người phát hiện giang hồ mạng Dương Minh Tuyền cũng tham gia bay lắc.

Tuyển Việt Nam hốt hoảng khi thấy các đối thủ vòng loại World Cup thị uy?

Bóng đá việt nam

18:22:48 30/07/2021
Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Australia - ba đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup đang gây ấn tượng tại Olympic 2021.

TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc

Đời sống

18:22:47 30/07/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có băn bản gửi Phòng Y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc chấn chỉnh mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19 (trong đó có test nhanh) tại các nhà thuốc.

Lênh đênh đầm phá Cầu Hai, cửa biển Tư Hiền

Du lịch

18:17:57 30/07/2021
Chúng tôi tìm đến xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), nơi đầm Cầu Hai thông ra biển Đông, để cảm nhận một phần nào cảnh đẹp và cuộc sống nơi sông nước vốn nổi danh sơn thủy hữu tình của xứ Huế.

Gỏi cà tím trộn bò khô chay

Ẩm thực

18:17:42 30/07/2021
Các món gỏi rất đa dạng vì thường dùng nhiều loại nguyên liệu để chế biến, chủ yếu là các loại rau, củ, quả… vì thế dù là gỏi chay hay mặn, chúng cũng phong phú đủ thu hút lòng người.

Lựa chọn đến với ai sẽ khiến 12 chòm sao phải chịu đau khổ tột cùng?

Trắc nghiệm

18:17:19 30/07/2021
Khi đã ở bên cạnh Xử Nữ, Bạch Dương sẽ không thể nào hiểu được vì sao đối phương làm việc gì cũng chắc chắn, dứt khoát, luôn tự cho mình là đúng như vậy. Bạn cũng không hiểu vì sao mình bắt tay vào làm việc gì, đối phương cũng sẽ tìm ra...

Bị đồng đội 'cà khịa' ảnh đi trồng sầu riêng, 'Trường hí' đáp lại cực gắt khiến dân mạng cười bò

Bên lề sân cỏ

18:15:40 30/07/2021
Chàng tiền vệ của CLB Hoàng Anh Gia Lai khoe những tấm ảnh chăm chỉ đi trồng cây mà lại bị đồng đội vào cà khịa, nhất là người anh Quế Ngọc Hải còn khẳng định: Đúng là con trai của ta!.

Trạm không gian quốc tế hỗn loạn vì sự cố xảy ra với mô đun Nga

Chuyện lạ

18:12:47 30/07/2021
Trạm không gian quốc tế (ISS) vừa bị đẩy vào tình trạng hỗn loạn trong thời gian ngắn sau khi các động cơ đẩy phản lực của mô đun Nga vừa kết nối với trạm bất ngờ khai hỏa.

Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao (P.2)

Game offline

18:03:34 30/07/2021
Game có đồ họa đẹp không thiếu nhưng game vừa đẹp vừa nhẹ thì lại không nhiều. Sau đây là 10 tựa game tuy nhẹ nhưng sở hữu nền đồ họa đỉnh cao mà không cần đến PC cao cấp để chiến. Mời anh em tham khảo nhé.

Hyundai Xcient - xe tải chạy hydro

Ôtô

17:56:56 30/07/2021
Hãng xe Hàn sẽ ra mắt xe tải Xcient dùng pin nhiên liệu hydro tại Mỹ vào tháng 8, sau khi đã chạy hơn một triệu km ở châu Âu.

Huyền thoại Audition tìm kiếm đại diện Việt Nam tranh tài trên sàn đấu Esports thế giới

Esport

17:53:27 30/07/2021
Giải Thể thao điện tử vô địch thế giới (IeSF Esports World Championship) là một trong những giải đấu thể thao điện tử hàng đầu thế giới, do Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế tổ chức thường niên.