Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người

Để con trai trở thành một người đàn ông tốt, cha mẹ nên dạy con biết chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm, tôn trọng người khác và luôn tử tế trong mọi trường hợp.

Khi phạm sai lầm , con phải chịu trách nhiệm

Khi đứa trẻ mắc lỗi, nếu không nghiêm khắc ngay từ đầu với lỗi lầm đó, con bạn chắc chắn sẽ lặp lại lỗi lầm này thêm ít nhất lần nữa, thậm chí lặp đi lặp lại.

Vậy cha mẹ phải làm gì để con không tái phạm nữa? Chỉ có duy nhất một cách là bắt con phải chịu trách nhiệm với những việc mình đã làm, chứ không chỉ là phạt hay nhắc nhở.

Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người - Hình 1

Cậu bé Tiểu Lý được mẹ dạy cho bài học chịu trách nhiệm bằng cách bắt nhặt rác ở trường.

Trường hợp cậu bé Tiểu Lý, 8 tuổi, bị mẹ phạt đi nhặt rác vì phạm lỗi ở trường, là một gợi ý hay cho các bậc cha mẹ về cách dạy con chịu trách nhiệm. Tiểu Lý nổi tiếng nghịch ngợm và liên tục làm hỏng tài sản của nhà trường. Mẹ Lý nghĩ, nếu chỉ nhắc nhở hay phạt, lần sau con cô sẽ quên ngay vì trẻ con dễ quên và cô đã bắt con chịu trách nhiệm bằng cách đi nhặt rác . “Nhà trường yêu cầu mẹ bồi thường, nhưng mẹ không thể giúp con, nên con sẽ phải chịu trách nhiệm cho những rắc rối mà con gây ra” – mẹ nói với Tiểu Lý.

Kết quả là, ngày hôm sau, cậu bé Tiểu Lý phải mang theo một chiếc bao tải khi đến trường và sau giờ học, cậu phải ở lại nhặt rác . Còn mẹ của cậu thì âm thầm theo sát để xem con có thực hiện không và cũng để đảm bảo an toàn của con.

Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người - Hình 2

Đừng nghĩ con bạn còn nhỏ mà chưa biết chịu trách nhiệm về hậu quả mà chúng gây ra. Nếu một sai lầm nhỏ mà không nghiêm khắc sửa cho con sẽ tích lũy dần thành những việc làm xấu. Các bậc cha mẹ nên nhớ, ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải cho con hiểu và dạy con biết chịu trách nhiệm.

Luôn tôn trọng người khác

Một video từng gây phẫn nộ cho nhiều người xem khi quay cảnh một cậu bé chừng 10 tuổi đi cùng mẹ trên vỉa hè và đứa trẻ vừa đi vừa ném giấy xuống đất. Cạnh đó một người công nhân vệ sinh đang quét dọn đường phố và người này nhắc nhở cậu bé hãy ném giấy vào thùng rác. Thật bất ngờ khi đứa trẻ phản ứng: “ Tôi thích ném đó, không phải ông là người dọn dẹp sao ? Đó là việc của ông mà “. Nói rồi, cậu bé xé mảnh giấy nhỏ thêm rồi vứt tung ra vỉa hè.

Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người - Hình 3

Video ghi lại cảnh cậu bé vứt giấy ra đường mặc cho được nhắc nhở.

Đối với con trai, kiến thức là bước đệm để vào đời, nhưng biết cách tôn trọng người khác mới là tấm hộ chiếu để các bé đi xa hơn trong tương lai.

Cha mẹ nên dạy cho con hiểu, trong cuộc sống, mỗi công việc, mỗi con người đều đáng trân trọng nếu họ là những người thiện, làm việc tốt. Khi các con hiểu được giá trị của bản thân và tôn trọng giá trị của người khác thì các bé sẽ nhìn thế giới với một trái tim bình đẳng.

Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người - Hình 4

Trong mọi trường hợp, hãy tử tế

Một cậu bé 8 tuổi ở Anh thường xuyên bị bạn bè chế giễu vì mái tóc dài. Rồi một ngày cậu bé cắt tóc và cẩn thận gói bím tóc của mình vào một cái túi, sau đó yêu cầu cha quyên góp cho một tổ chức phúc lợi công cộng. Hóa ra, khi nhìn thấy trên tivi các bạn nhỏ bị ung thư bị rụng tóc, cậu bé đã rất buồn và nghĩ ra cách này với mong muốn giúp các bạn vui hơn.

Nếu có con trai, bạn nhất định phải dạy con 3 điều quan trọng này nếu muốn con nên người - Hình 5

Một cậu bé có lòng trắc ẩn và biết cảm thông với nỗi đau của đồng loại chắc chắn sẽ là một người tốt khi lớn lên.

Nhà tâm lý học Claire cho rằng, dạy cho trẻ hành vi tốt là giáo dục chúng trở nên tử tế, biết quan tâm tới người khác và tôn trọng mọi người.

Một chàng trai dám chịu trách nhiệm, biết cách tôn trọng người khác , luôn đối xử tử tế với mọi người thì dù cuộc sống sau này có trải qua chuyện gì, chắc chắn cậu sẽ luôn có cái nhìn tích cực, mạnh mẽ tự tin và nhiệt tình.

Theo Sohu/Helino

“Cảm nhận bằng mắt” – Bí quyết giúp các bậc cha mẹ Hàn Quốc nuôi dạy con thông minh, thành công xuất chúng

Euny Hong - một nhà văn, nhà báo người Mỹ gốc Hàn đã có những chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con đặc biệt của người Hàn Quốc.

Cảm nhận bằng mắt - Bí quyết giúp các bậc cha mẹ Hàn Quốc nuôi dạy con thông minh, thành công xuất chúng - Hình 1

Dưới đây là chia sẻ của Euny Hong về phương pháp Nunchi:

Khi còn nhỏ, một trong những từ đầu tiên tôi được học là "Nunchi" (phát âm là noon-chee), dịch theo nghĩa đen: "Phương pháp cảm nhận bằng ánh mắt ". Nunchi là nghệ thuật cảm nhận những gì người khác đang nghĩ, từ đó có cách nói chuyện, cư xử phù hợp.

Đây là khả năng nhận biết nhanh bầu không khí trong một căn phòng, nhấn mạnh vào tập thể, chứ không riêng một cá nhân tách biệt. Tốc độ là yếu tố vô cùng quan trọng khi luyện tập Nunchi. Những người có Nunchi tốt sẽ đoán được người khác nghĩ, cảm thấy thế nào chỉ qua một vài từ, cử chỉ hoặc nét mặt họ.

Cảm nhận bằng mắt - Bí quyết giúp các bậc cha mẹ Hàn Quốc nuôi dạy con thông minh, thành công xuất chúng - Hình 2

Ở Hàn Quốc, kỹ năng Nunchi được đánh giá rất cao, thậm chí được coi như kỹ năng siêu nhiên giúp đọc suy nghĩ người khác. Tất nhiên Nunchi không làm được điều đó. Cái chính là nó giúp chúng ta có sự nhạy bén, đồng cảm, thấu hiểu để chọn đúng đối tác kinh doanh, tỏa sáng trong công việc và giảm bớt lo lắng trong xã hội.

Nunchi thường hay bị nhầm lẫn với sự đồng cảm nhưng việc đồng cảm quá nhiều có thể khiến chúng ta gặp bất lợi. Còn nunchi, nguyên tắc của nó là đặt sự quan sát tĩnh lặng lên hàng đầu. Nunchi giúp bạn giữ vững lập trường ngay cả khi đang lắng nghe người khác. Để phát huy toàn bộ khả năng Nunchi, tất cả bạn cần là sử dụng thị giác và thính giác, cùng một tâm trí yên tĩnh.

"Con không có Nunchi"

Trong cách nuôi dạy con truyền thống của người Hàn Quốc, Nunchi giống như việc " nhìn hai bên khi sang đường ", tức là phải quan sát, suy nghĩ thật cẩn thận trước mỗi quyết định. Bố mẹ Hàn Quốc thường dạy con về Nunchi khi 3 tuổi vì lòng tin " một thói quen được hình thành từ 3 tuổi sẽ kéo dài đến 80 tuổi".

Cảm nhận bằng mắt - Bí quyết giúp các bậc cha mẹ Hàn Quốc nuôi dạy con thông minh, thành công xuất chúng - Hình 3

Nói " Con không có Nunchi" không khác nào đang xúc phạm đối phương. Khi còn nhỏ, có lần tôi vô tình khiến một người bạn của gia đình bị tổn thương. Ngay cả khi tôi đã xin lỗi và cố bào chữa thì mọi chuyện vẫn trở nên tồi tệ. Bố tôi lúc ấy nói: " Sự thật đôi khi khiến mọi thứ tệ hơn chứ không tốt lên chút nào ". Câu nói này đang gián tiếp nói rằng tôi không có Nunchi. Bởi tôi đã không đủ tinh tế để nhận thức được hậu quả từ hành vi và lời nói của mình.

Nuôi dạy con bằng Nunchi từ trong tâm trí

Cha mẹ Hàn Quốc thấm nhuần tư tưởng Nunchi bằng cách dạy con bài học quan trọng đầu tiên của cuộc đời: "Không phải mọi thứ đều xoay quanh con".

Tôi chưa làm mẹ nhưng có thể chứng thực được giá trị của việc nuôi dưỡng trẻ dựa trên Nunchi. Phương pháp này giúp trẻ biết được, không phải mọi việc đều theo ý chúng và không ai có nghĩa vụ phải làm hài lòng ai.

Ví dụ, một đứa trẻ mất kiên nhẫn khi phải xếp hàng mua đồ ăn, liên tục giận dỗi và kêu gào mỏi chân. Lúc này, bố mẹ chỉ cần chỉ con quan sát những người xung quanh đều đang phải xếp hàng và con không phải là người mệt mỏi duy nhất.

Cảm nhận bằng mắt - Bí quyết giúp các bậc cha mẹ Hàn Quốc nuôi dạy con thông minh, thành công xuất chúng - Hình 4

Hay một ví dụ khác: Hầu hết các trường học tại Hàn Quốc đều không thuê người dọn dẹp. Học sinh sẽ chia thành các nhóm và thay phiên nhau quét dọn, lau nhà, vứt rác, thậm chí dọn dẹp phòng tắm. Bài học đưa ra là nếu mọi người cùng có ý thức giữ gìn không gian chung gọn gàng, sạch sẽ thì thời gian dọn dẹp càng ít đi. Từ đó, mỗi học sinh phải tự có ý thức để không làm ảnh hưởng đến tập thể.

Trẻ em cần Nunchi

Một số trẻ em có khả năng Nunchi bẩm sinh nhưng một số là nhờ rèn luyện. Tôi chính là trường hợp thứ hai.

Năm 12 tuổi, gia đình tôi chuyển từ Mỹ về Hàn Quốc sinh sống. Mặc dù mới chỉ biết nói Tiếng Anh nhưng tôi vẫn đăng ký học tại một trường công lập ở Hàn. Đây chính là nơi tốt nhất để tôi học tập và phát triển kỹ năng Nunchi bởi tôi phải học tiếng, học văn hóa, tự điều chỉnh lối sống để có thể hòa nhập với bạn bè.

Cảm nhận bằng mắt - Bí quyết giúp các bậc cha mẹ Hàn Quốc nuôi dạy con thông minh, thành công xuất chúng - Hình 5

Vào thời của tôi, học sinh không được phép đặt câu hỏi trong lớp. Giáo viên cố tình đưa ra thông tin mơ hồ về mọi thứ, từ nơi diễn ra các kỳ thi đến những vật dụng học tập cần mang theo. Đây chính là lúc tôi phải cố gắng quan sát cách giáo viên nói và những điều bạn cùng lớp làm để biết được những việc cần chuẩn bị, chuẩn bị ra sao,...

Kỹ năng Nunchi của tôi đã phát triển tốt trong khoảng thời gian này. Chỉ hơn một năm sau khi đến Hàn Quốc, tôi đứng đầu lớp và đạt giải thưởng môn Toán, Vật Lý. Tôi thậm chí được bầu làm lớp phó dù tiếng Hàn vẫn còn "í ẹ".

Đối với những người vẫn còn hoài nghi về tác dụng của Nunchi thì tôi chính là minh chứng sống. Tôi không phải là người thông minh nhất, giàu có nhất nhưng lại tìm thấy thành công và hạnh phúc nhờ việc cải thiện khả năng Nunchi nhanh chóng.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết
09:57:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được
19:52:00 09/05/2021
Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy
19:46:43 09/05/2021
Ông Cao Thắng thanh minh việc mặc áo trái ra đường
20:03:16 09/05/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Nhập khẩu 49.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng

23:26:22 09/05/2021
Có khoảng 49.000 ô tô nguyên chiếc đã mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021. Tổng số tiền người Việt đã chi để nhập khẩu xe vượt mốc 1,1 tỷ USD.

Đường tới Quốc hội: Dấu ấn của doanh nhân Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Halcom

23:18:33 09/05/2021
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức 868 người để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Đáng chú ý, trong số này có gần 30 người là doanh nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu trong danh sách này là doanh nhân Nguyễ...

Khơi nguồn sáng tạo

23:13:31 09/05/2021
Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai mạnh mẽ, lan tỏa Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển đến đoàn viên, người lao động. Chương trình đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống ...

Nông sản Việt: Đừng thờ ơ với chỉ dẫn địa lý

23:07:26 09/05/2021
Trong bối cảnh hội nhập, việc xây dựng, khai thác và quản lý càng nhiều sản phẩm có chỉ dẫn địa lý sẽ mang lại càng nhiều lợi ích kinh tế cho nông sản Việt Nam. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp, tổ chức, địa phương nào cũng nhận thức đư...

Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh làm theo lời Bác

23:01:36 09/05/2021
Là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh trong học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, anh Trần Quốc Huy (sinh năm 1988), Giám đốc Công ty Cổ phần Ced Central, Phó Chủ tịch ...

Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do chủ quan

22:42:18 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam về công tác phòng chống dịch COVID 19; Ngày 9/5, cả nước phát hiện thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2; Số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn...

Ninh Bình: Mặt trận vận động 300 triệu đồng xây hai ngôi nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn

22:35:35 09/05/2021
MTTQ tỉnh Ninh Bình khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Phạm Văn Khải và gia đình anh Lê Văn Cảnh ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm gia đình chính sách tại Hậu Giang

22:32:23 09/05/2021
Nhân chuyến gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang, chiều 9/5, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm gia đình cố Đại tá Lê Hiền Tài - Thầy thuốc ưu tú, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Vùng 5 Hải quân kịp thời đưa ngư dân bị viêm ruột thừa vào bờ cấp cứu

22:17:36 09/05/2021
Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, một ngư dân bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu viêm ruột thừa cấp đã được cán bộ, chiến sĩ Tàu 264, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân ứng cứu kịp thời.

Hải Phòng dừng hoạt động casino và các khu du lịch từ 10/5

22:11:00 09/05/2021
Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động cơ sở casino, khu du lịch; sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến ứng phó với tình huống dịch bệnh bùng phát.

61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 'Hãy vịn vai nhau để đi'

22:04:15 09/05/2021
Tâm thư của thầy Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh, Nam Định) được gửi đi khi 61 thầy, cô và học sinh phải cách ly tập trung vì liên quan một ca dương tính COVID-19.

Đường sắt Bắc - Nam chỉ chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất vì Covid-19

22:04:04 09/05/2021
Ngành đường sắt cho biết, tuyến đường sắt Bắc - Nam chỉ còn chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất sau khi tạm dừng hàng loạt tàu do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thủ tướng: Đánh giặc COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất là lúc này

21:59:02 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình cấp bách, không thể chần chừ, dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2 giờ ra sao?

21:48:00 09/05/2021
Chính thức bắt đầu thi công vào đầu tháng 3/2021, hiện dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đang giữ vững tiến độ, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​

21:40:21 09/05/2021
Đến nay, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương đã cơ bản chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Công tác niêm yết tiểu sử người ứng cử đã hoàn tất và p...

Phòng tránh thiên tai ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống trong thời kỳ chuyển mùa

21:36:04 09/05/2021
Thời tiết tại TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đã bước vào mùa mưa. Nhiều cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện, tưới mát ruộng đồng, giảm oi bức và khô hạn, xâm nhập mặn. Theo các nhà khoa học đây là thời gian chuyển mùa, từ mùa khô sang mùa mưa, c...

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Làm mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới

21:30:27 09/05/2021
Sau khi Thừa Thiên-Huế ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, bằng mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử trong mọi tình huống

21:17:37 09/05/2021
Bộ Công an và Công an các địa phương trong cả nước đã và đang chủ động đấu tranh, ngăn chặn, vạch trần, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo đảm để ngày bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối.

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến

21:11:38 09/05/2021
Chiều 9/5, tại thành phố Cao Lãnh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc gặp gỡ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Đồng Tháp.

Hà Nội trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

21:09:07 09/05/2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều: 75.000 khẩu trang y tế, 1.000 mũ chắn giọt bắn, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 thùng phở, 100 thùng sữa, 100 thùng nước, 50 thùng bá...

Quảng Nam ngăn chặn dịch lây lan ở cửa ngõ phía bắc

20:59:06 09/05/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo phải xem thị xã Điện Bàn là địa bàn trọng yếu ở cửa ngõ phía Bắc. Nơi này, nếu không kịp thời ngăn chặn, dịch bệnh sẽ bùng phát và lan rộng.

Giáo viên mới vào ngành năm 2019 có đủ điều kiện bổ nhiệm hạng II?

20:43:23 09/05/2021
Bạn có thể có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II nhưng theo Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT thì còn nhiều tiêu chí lắm.

Điều chỉnh lộ trình hai tuyến buýt Hà Nội - Bắc Ninh để phòng tránh dịch COVID-19

20:29:18 09/05/2021
Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh lộ trình phương án vận hành các tuyến buýt đi đến tỉnh Bắc Ninh do địa phương này thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Tổng cục Thống kê lý giải việc CPI giảm khi giá hàng hóa tăng

20:19:42 09/05/2021
Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, khẳng định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 phản ánh sát biến động giá tiêu dùng trên thị trường.

Nghĩa cử đẹp của vị tướng từng chỉ huy máy bay tìm kiếm ở Rào Trăng 3

20:12:27 09/05/2021
Ý nghĩa ngày trở lại Thừa Thiên-Huế của đoàn công tác do vị tướng từng chỉ huy máy bay vào tìm kiếm ở Rào Trăng 3 làm trưởng đoàn.

Đồng loạt đẩy nhanh thi công cùng lúc 8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

20:00:18 09/05/2021
8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất cùng lúc được thi công thuộc giai đoạn 2 của Dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất nhằm tăng khả năng khai thác, chống ùn tắc khi máy bay cất hạ cánh.

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về giảm nghèo

19:50:31 09/05/2021
Bộ LĐ-TB&XH cho biết, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

Yêu cầu Khánh Hòa báo cáo xử lý các vụ việc sai phạm trước ngày 30/6

19:45:12 09/05/2021
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Khánh Hòa khẩn trương làm rõ sai phạm theo kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ. Báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2021 cho Ban Chỉ đạo Trung ...

CDC Quảng Bình: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng

19:39:05 09/05/2021
Ngày 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp ưu tiên đợt 1 theo quy định tại 2 điểm tiêm là Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và B...

Có thể bạn quan tâm

Malaysia ghi nhận ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất từ đầu dịch

Thế giới

23:52:18 09/05/2021
Malaysia ngày 9/5 ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19. Theo Bộ Y tế Malaysia, đây là ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này hồi năm ngoái. Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Malaysia đ...

Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương

Sao việt

23:13:33 09/05/2021
Không hổ danh là tay hài nhí của Vbiz, cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà khiến mọi người tan chảy vì quá dễ thương.

Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?

Sự kiện nóng

23:08:57 09/05/2021
Ngày 9/5 thông tin từ ngành y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trong chiến dịch tiêm chủng vừa qua, trên địa bàn đã ghi nhận 4 trường hợp bị phản ứng phản vệ ở độ 2, độ 3.

Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

Phong cách sao

23:03:19 09/05/2021
Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

Làm đẹp

23:00:13 09/05/2021
Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game offline

22:59:20 09/05/2021
Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Thời trang

22:58:33 09/05/2021
Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...

Kể chuyện đi đẻ nhân Ngày của mẹ: Không phải toàn đau đớn, đôi khi như... trò hề

Netizen

22:24:33 09/05/2021
Mỗi bà mẹ lại có một trải nghiệm sinh con khác nhau và không phải lúc nào vượt cạn cũng chỉ toàn đau đớn, lo lắng.

Thấy Zac Efron chia tay bạn gái, Miley Cyrus đã bày âm mưu tán tỉnh để có cơ hội quay lại với chồng cũ Liam?

Sao âu mỹ

22:24:24 09/05/2021
Báo chí Hollywood đưa tin đối tượng tiếp theo mà Miley Cyrus nhắm đến là nam diễn viên Zac Efron.