Nếu bạn chưa biết thì đây chính là dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị

Không nhiều người có thể đoán được việc dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị lại là… Ford F-Series.

Theo nghiên cứu khá thú vị được thực hiện bởi Bristol Street Motors, dòng xe xuất hiện thường xuyên nhất trong phim kinh dị gọi tên Ford F-150 nói riêng và cả series Ford F-Series nói chung.

Sau khi điểm mặt 50 bộ phim kinh dị xuất sắc nhất lịch sử (theo đánh giá của Empire Online) và gần 700 chiếc xe xuất hiện trong các cảnh quay, Bristol Street Motors bắt gặp Ford F-Series xuất hiện 13 lần.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị - Hình 1

Chiếc bán tải Mỹ đặc biệt hay được sử dụng tới trong các bộ phim có kinh phí thấp – một phần không nhỏ có lẽ vì sự phổ biến của dòng xe này tại Mỹ nói chung và kinh đô điện ảnh Hollywood nói riêng.

Có lẽ cũng vì Hollywood mà 9 cái tên còn lại trong top 10 xe thường xuất hiện trong top 50 phim kinh dị thế giới phần lớn là xe Mỹ, bao gồm Ford Crown Victoria, Cadillac Fleetwood, Chevrolet C/K, Ford Custom, Ford LTD Country Squire, Volkswagen Beetle, Ford Mustang và Ford Transit.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị - Hình 2

Việc Ford Crown Victoria xếp thứ 2 không quá ngạc nhiên khi đây không chỉ là dòng tên bán chạy trong quá khứ mà còn có phiên bản xe cảnh sát – yếu tố cũng rất thường xuất hiện trong phim kinh dị.

Nhìn kỹ hơn vào danh sách, có thể thấy xe Ford chiếm đa số top 10. Theo Bristol, có tới 113 lần xe Ford xuất hiện trong 50 bộ phim nói trên, theo sau là Chevrolet với 64 lần xuất hiện. 8 thương hiệu khác xếp dưới lần lượt là Volkswagen, Dodge, Fiat, Pontiac, Toyota, Volvo, Mercedes-BenzHonda.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào?

Ít ai chú ý rằng có nhiều chiếc ô tô sản xuất vào đầu thế kỷ 20 vẫn không hề có cửa.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 1

Việc thiết kế ô tô đã manh nha từ thế kỷ 13, thời của họa sĩ bậc thầy Leonardo de Vinci. Đến năm 1769, tức là thế kỷ 18, nhà phát minh người Pháp Nicholas Joseph Cugnot đã chế tạo ra chiếc máy kéo đầu tiên chạy bằng động cơ hơi nước để quân đội vận chuyển pháo nặng. Sau đó, ông ứng dụng công nghệ này vào xe ba bánh và tạo ra một chiếc xe 4 chỗ ngồi.

Video đang HOT

Nhà phát minh Oliver Evans người Mỹ đã được cấp bằng sáng chế đầu tiên cho xe chạy bằng hơi nước vào năm 1789. Còn xe ô tô chạy bằng xăng đầu tiên là do kỹ sư Karl Friedrich người Đức chế tạo vào năm 1885. Cũng chính là người Đức đã chế tạo động cơ đốt trong đầu tiên chạy bằng xăng. Hai nhà phát minh Karl Benz và Gottlieb Daimler được thực hiện việc này vào năm 1886.

Trong khi đó, anh em nhà Duryea ở Massachusetts là những người đã phát minh ra chiếc xe hơi hiện đại đầu tiên ở Mỹ vào những năm 1900.

Cửa ô tô đầu tiên

Rất khó xác định chính xác thời điểm cửa ô tô ra đời. Có thể thấy trong phần tóm tắt ngắn gọn về sự ra đời của ô tô ở trên, ban đầu mọi người chỉ tập trung vào phần động cơ, chứ không phải sự an toàn, tính riêng tư hay tiện dụng. Những chiếc xe của Karl Benz sản xuất năm 1894 không hề có cửa. Ngay cả một số chiếc Ford Model T sản xuất vào đầu thế kỷ 20 cũng không có cửa. Hành khách phải đeo kính bảo hộ để bảo vệ đôi mắt khỏi khói bụi, bùn đất...

Cửa xe ô tô bắt đầu xuất hiện phổ biến hơn vào năm 1923, nhưng chúng quá nặng, đến mức phải dùng rất nhiều lực mới đóng lại được. Loại cửa nhẹ hơn xuất hiện sau đó, nhưng chúng lại dễ hỏng do thường xuyên bị lực tác động để đóng cửa. Hầu hết các cửa ô tô đều được gắn vào thân xe giống như ngày nay: bằng bản lề nằm dọc, và cửa mở về phía trước.

Tuy nhiên, trải qua nhiều thập kỷ, cửa ô tô cũng có những biến đổi, từ loại hai và bốn cửa thực dụng cho tới những thiết kế độc đáo, phá cách hơn.

Sự phát triển của cửa ô tô

Cửa "tự tử" (Suicide door): là kiểu cửa ô tô mở ngược chiều nhau; cửa trước ở về phía trước và cửa sau mở về phía sau, chứ không phải cùng chiều như thông thường. Loại cửa này xuất hiện trên những chiếc Ford Model B và Dodge hồi thập niên 30, trên xe Bugatti Atlantic, Fiat 600 và gần đây là Honda Element.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 2

Cửa ô tô kiểu suicide trên một chiếc Dodge.

Với thiết kế thông thường, người ngồi trong xe sẽ rất khó mở cửa khi xe chạy nhanh, vì có áp lực không khí. Trái lại, nếu cánh cửa mở có bản lề nằm ở cột C, nghĩa là mở ra sau, thì luồng không khí ép vào thân xe có thể vô tình "tiếp tay", giúp cửa bật mở ra nhanh hơn, khiến người ngồi trong xe có nguy cơ cao bị văng ra ngoài, nhất là trong trường hợp xảy ra va chạm.

Chính vì lý do này, nhiều ý kiến cho rằng chỉ có tự sát mới thiết kế kiểu cửa như vậy, và cái tên "cửa tự sát" ra đời. Tuy nhiên ngày nay, đây lại là kiểu cửa đặc trưng của xe Rolls-Royce.

Cửa cánh bướm (Butterfly door): Được thiết kế bởi Jean Bugatti vào năm 1939, tên gọi của loại cửa này xuất phát từ việc nó mở ra giống như cánh bướm. Cánh cửa được gắn với thân xe bằng bản lề nằm ở góc trên cùng của khung cửa. Cửa mở lên trên và xoay ra ngoài.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 3

Cửa mở cánh bướm dễ bị nhầm với cửa mở cắt kéo.

Loại cửa này cực kỳ đắt đỏ, do kết cấu phức tạp, nên thường chỉ có trên các mẫu xe thể thao đắt tiền như McLaren hay Ferrari.

Cửa mở cánh chim hải âu (Gullwing): Lấy cảm hứng từ những con chim hải âu, loại cửa này được Mercedes-Benz thiết kế cho các xe đua của hãng vào năm 1952. Bản lề nằm trên nóc xe và cánh cửa mở lật lên.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 4

Một chiếc Mercedes-Benz SL với kiểu cửa lật cánh chim đặc trưng.

Loại cửa này gắn liền với các mẫu xe thể thao như Mercedes-Benz 300SL, Peugeot 905, Aston Martin Bulldog và DeLorean DMC-12.

Cửa vòm: được lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay chiến đấu mà công ty Messerschmitt của Đức chế tạo trước khi đặt chân vào ngành công nghiệp ô tô vào năm 1953.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 5

Thiết kế cửa kiểu mái vòm trên chiếc Renault Trezor Concept.

Phần mui xe và hai bên liền một khối duy nhất, bản lề nằm ở phía trước xe và toàn bộ cả mui lẫn cửa liền tầm sẽ mở nâng lên theo chiều dọc của xe.

Cửa cắt kéo: Loại cửa này được tạo ra lần đầu tiên bởi công ty Alpha Romero vào năm 1968. Chúng có cơ chế vận hành tương tự như cửa cánh bướm, nên dễ bị nhầm. Điểm khác biệt duy nhất là cánh cửa chỉ mở lên chứ không vừa mở vừa xoay ra ngoài như cửa cánh bướm.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 6

Cửa cắt kéo mở thẳng lên trên chứ không kết hợp ngả ra ngoài như cửa mở cánh bướm.

Giống như cửa mở cánh bướm, loại này cũng có chi phí chế tạo cao, nên thường chỉ có trên các mẫu xe thể thao đắt tiền như Alpha Romero Carabo Concept, Bugatti EB110 và Lamborghini Diablo.

Cửa xoay (Dihedral Synchro-Helix Door): Loại cửa này gắn liền với hãng siêu xe Koenigsegg của Thụy Điển.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 7

Siêu xe Koenigsegg Gemera.

Kiểu cửa Dihedral Synchro-Helix có cơ chế vận hành cực kỳ đặc biệt. Cũng mở lên như cửa cắt kéo và cửa cánh bướm, nhưng loại này không lật lên, mà xoay 90 độ.

Cửa trượt: Đúng như tên gọi, cánh cửa nằm trên rãnh trượt. Cánh cửa sẽ trượt mở về phía sau khi người ta ra vào xe.

Cửa xe ô tô đã ra đời và phát triển như thế nào? - Hình 8

Thiết kế cửa trượt trên xe Ford B-Max.

Chúng được tạo ra ban đầu bởi hãng ô tô Kaiser Motors vào năm 1954 và ngày nay phổ biến trên các dòng xe minivan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng04:35Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Vụ kẻ chờ thi hành án, đâm người, đốt xe: Trốn cùng thi thể dưới giếng hoang02:11Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Thợ cắt tóc méo mặt vì lỗi tông đơ làm trọc đầu khách nhí 00:42Kim Duyên hé lộ nội dung buổi phỏng vấn kín tại Miss Universe, thổi bùng khẩu chiến vì xưng hô "mày - tao"?00:47Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Choáng với khoảnh khắc Minh Hằng hở cực bạo: Bỏ quên nội y, vòng 3 lấp ló sexy sau chiếc váy "lưới đánh cá"00:11Rộ tin Khoa Pug - Johnny Đặng "yêu lại từ đầu", bỏ qua xích mích 35 tỷ, sự thật ra sao?00:16Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?00:14Bị bắt quả tang dan díu với vợ của bạn trong phòng ngủ, gã đàn ông nói "chỉ vào lấy đồ", người chồng cay đắng: "Mày là bạn tao mà mày còn chơi cả vợ tao"01:09Cô giáo yêu cầu học sinh quay video đọc thơ, bé gái 2 tuổi òa khóc nói 1 câu khiến tất cả nín lặng01:05

Tiêu điểm

Khách mua Honda CR-V tiết kiệm gần 210 triệu đồng
10:21:31 08/12/2021
Honda City Hatchback mới chính thức trình làng: Giá chỉ 412 triệu đồng, trang bị ngập tràn
09:36:02 08/12/2021
Khách mua Hyundai Tucson tiết kiệm gần 110 triệu đồng
10:04:41 09/12/2021
Bảng giá xe Hyundai tháng 12: Giá lăn bánh rẻ nhất chỉ 400 triệu đồng
14:28:57 08/12/2021
Tăng giá bán, lăn bánh Kia Seltos cần bao nhiêu tiền?
10:19:15 08/12/2021
Thị trường ô tô sôi động khi các mẫu xe mới này sắp được ra mắt
14:23:13 08/12/2021
Đẩy hàng tồn kho, mẫu xe nhập này bán ra chỉ với giá 495 triệu đồng
20:58:17 08/12/2021
Ô tô giảm giá sâu vài trăm triệu đồng đầu tháng 12
21:03:03 07/12/2021
Honda City Hatchback 2022 ra mắt tại Malaysia, giá từ 407,7 triệu đồng
13:36:23 09/12/2021
Chiếc xe Ý hai chỗ ngồi này sẽ 'đè bẹp' Honda SH?
17:14:24 09/12/2021

Thông tin đang nóng

Việt Hương tổ chức lễ giỗ đầu cho Chí Tài, nấu toàn món đúng sở thích
15:57:43 09/12/2021
"Tu sĩ" ở Tịnh thất Bồng lai ra tòa: Đám đông đội mưa chờ, hô to ông Lê Tùng Vân lừa đảo
18:36:47 09/12/2021
Ít ai biết, Thùy Tiên đã bị mời vào cánh gà trong đêm Chung kết, mất hình gần 5 phút vì lý do gì?
16:08:58 09/12/2021
Quảng Trị: Một nữ sinh lớp 12 tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin Covid-19
19:28:09 09/12/2021
‘Còn thở là còn gỡ' Trịnh Sảng khởi kiện công ty sản xuất phim 'Thiện nữ u hồn' đòi 400 tỉ tiền thù lao
17:20:19 09/12/2021
Thắm Bebe mắng vợ cũ Hoàng Anh: 'Thích chồng tôi à? Không có cửa'
17:29:24 09/12/2021
Song Joong Ki lộ ảnh hẹn hò cùng Jeon Yeo Bin, Song Hye Kyo có lẽ là người đau lòng nhất
17:35:37 09/12/2021
Học sinh lớp 5 đặt câu với cụm từ "Tôi là...": Cô giáo đang tươi cười, nghe đáp án của trò xong bỗng thấy đau buốt cả đầu!
15:02:40 09/12/2021
Thuỳ Tiên nổ tung visual khi bị chụp lén trong ngày thứ 5 đương nhiệm, làm điều đặc biệt trên sóng truyền hình Thái
15:19:46 09/12/2021
Tống Thiến có động thái trước việc bị đoàn phim của Triệu Lệ Dĩnh ‘trù ẻo' chết sớm
15:01:53 09/12/2021

Tin mới nhất

Chiếc xe điện nổi tiếng nhất châu Âu bất ngờ bị đánh giá 0 sao

21:02:24 09/12/2021
Euro NCAP nhận định sự thay đổi với mẫu này thể hiện sự xuống cấp trong khả năng bảo vệ người ngồi

Chính phủ Mỹ chấm dứt mua ôtô chạy bằng khí đốt từ năm 2035

20:03:31 09/12/2021
Theo sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đến năm 2027 toàn bộ số xe ôtô công vụ hạng nhẹ mà chính phủ liên bang Mỹ sử dụng sẽ là xe không phát thải

Hàng loạt mẫu xe mới "đổ bộ" trước Tết, khách Việt tha hồ lựa chọn

19:56:38 09/12/2021
Nhiều mẫu xe mới, bao gồm cả các bản nâng cấp sẽ sớm nhập mâm thị trường ô tô để phục vụ khách hàng Việt ngay trước Tết Nguyên đán 2022

Doanh số sụt giảm, Mazda3 dần đánh mất vị thế tại Việt Nam

19:35:07 09/12/2021
Kể từ lần lên ngôi vương sedan hạng C bán chạy nhất Việt Nam cách 2 năm, doanh số bán Mazda3 liên tiếp sụt giảm khiến mẫu xe này đang dần đánh mất vị thế vốn có trên thị trường ô tô Việt Nam

Chăm sóc bảo dưỡng đúng cách bộ phận "đắt tiền" nhất trên xe số tự động

19:32:22 09/12/2021
Hộp số tự động được coi là bộ phận quan trọng và đắt đỏ nhất trên xe ôtô. Việc phát hiện sớm những hiện tượng và nguy cơ hư hỏng của hộp số không những giúp người điều khiển xe cảm thấy an toàn hơn mà còn tiết kiệm chi phí chăm sóc bảo ...

Những mẫu xe kỳ lạ nhất Mercedes-Benz từng sản xuất

19:28:58 09/12/2021
Ngoài những chiếc xe sang trọng, ít ai biết Mercedes-Benz từng sản xuất khá nhiều mẫu ô tô kỳ lạ

Từ 1/1/2022 áp dụng chuẩn khí thải mức cao nhất, người mua xe lưu ý gì?

19:25:11 09/12/2021
Chuẩn khí thải Euro5 chỉ áp dụng xe ô tô sản xuất mới, khi dùng nhiên liệu không tương thích có thể xảy ra báo lỗi trên phương tiện

SUV đẹp long lanh, sử dụng động cơ tăng áp, giá gần 900 triệu đồng

18:37:25 09/12/2021
Infiniti QX50 2022 có vài nâng cấp nhỏ so với đời cũ. SUV này có giá khởi điểm 39.000 USD (893,89 triệu đồng) tại Mỹ

Ngắm Dodge Challenger SRT-8 Hellcat độ độc đáo tại TP.HCM

18:29:34 09/12/2021
Sau khi về tay chủ xe tại TP.HCM, chiếc Challenger SRT-8 Hellcat đã được làm mới theo phong cách cảnh sát Mỹ

Xe điện hạng sang Lexus UX 300e sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?

18:24:50 09/12/2021
Malaysia sẽ là thị trường Đông Nam Á tiếp theo được cung cấp mẫu crossover hạng sang chạy điện Lexus UX 300e, dự kiến ra mắt đầu năm 2022

Giá xe Hyundai Elantra mới nhất: Lăn bánh chỉ từ 578 triệu đồng

18:03:50 09/12/2021
Nhờ hưởng ưu đãi kép từ đại lý và Chính phủ, khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 578 triệu đồng để lăn bánh chiếc Hyundai Elantra tháng 12/2021

Hình dung về mẫu Apple Car dựa trên bằng sáng chế gốc

17:09:47 09/12/2021
Các chuyên gia đã thiết kế một mô hình 3D, mô phỏng vẻ bề ngoài của Apple Car dựa trên bằng sáng chế của Apple

Volkswagen Amarok - Anh em sinh đôi với Ford Ranger 2022 lần đầu xuất hiện

16:54:38 09/12/2021
Ngay sau khi Ford công bố thế hệ mới của Ranger, Volkswagen cũng đã lập tức chuẩn bị chào sân phiên bản tuy 2 mà 1 của riêng mình có tên Amarok

Ô tô điện VinFast VF e34 sẽ chính thức đến tay khách hàng từ 25/12

16:16:55 09/12/2021
VinFast cho biết sẽ bàn giao khoảng 100 xe điện VF e34 trong lô đầu tiên vào ngày 25 tới, sau khi đã hoàn thành quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử

Tesla bổ sung một tính năng trên xe gây bùng nổ tranh cãi

16:10:55 09/12/2021
Bất chấp những tranh cãi về tính an toàn của hệ thống hỗ trợ lái Autopilot còn chưa ngớt, Tesla vừa bổ sung một tính năng còn gây tranh cãi hơn

Xe nhập Volkswagen ưu đãi phí trước bạ như xe lắp ráp

15:14:17 09/12/2021
Khách mua Tiguan Elegance sẽ được hãng hỗ trợ 50% phí trước bạ và tặng kèm bộ phụ kiện. Ngoài ra, Passat BlueMotion High và Polo Hatchback cũng được hỗ trợ 200 triệu đồng và 16 triệu đồng. Dịch vụ chính hãng giảm 10% giá phụ tùng. Áp dụ...

Kia K3 thêm bản 2.0 Premium, tăng sức ép lên Hyundai Elantra và Mazda3

15:08:33 09/12/2021
Thaco bổ sung phiên bản sử dụng máy 2.0 cho Kia K3 với mức giá 689 triệu đồng, trong khi phiên bản 1.6 Premium tăng giá thêm 5 triệu đồng so với trước đây

Bảng giá xe Mazda tháng 12: Mazda2 ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

14:27:53 09/12/2021
Mazda2 hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 7 phiên bản và được áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ kèm quà tặng lên tới gần 40 triệu đồng

Hoãn một tháng và sẽ chỉ có 100 chiếc VinFast VF e34 giao trong năm 2021

14:24:26 09/12/2021
VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao 100 xe đầu tiên trong năm 2021 này, muộn hơn 1 tháng so với kế hoạch trước đó

Triệu hồi Mazda CX-30 và Mazda3 vì lỗi hệ thống phanh

14:18:58 09/12/2021
Hãng xe Nhật Bản sẽ phải triệu hồi các mẫu Mazda CX-30 và Mazda3 tại châu Âu vì lỗi ở hệ thống phanh

Chiếc Ferrari nhỏ xinh này có giá bằng 3 chiếc Toyota Camry, chỉ cho những teen đã ở 'vạch đích'

12:04:24 09/12/2021
Một dự án xe đồ chơi thú vị đã được đề xuất tới Ferrari nhưng đáng buồn là nhanh chóng bị từ chối

Top 10 xe SUV tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Tucson

10:12:58 09/12/2021
Trang Auto Express vừa bầu chọn ra 10 xe SUV tốt nhất tại Vương quốc Anh năm 2021. Trong đó có những cái tên quen thuộc như Land Rover Defender, BMW X5, Mercedes-Benz GLA, Hyundai Tucson, Land Rover Discovery

Lộ ảnh phác thảo Kia Rondo 2022 trước ngày ra mắt

10:10:07 09/12/2021
Thế hệ mới của mẫu MPV Hàn Quốc sẽ được giới thiệu vào ngày 16/12 tại Ấn Độ

Hyundai đầu tư 530 triệu USD để ra mắt 6 mẫu xe điện

10:06:47 09/12/2021
Tập đoàn chế tạo ô tô Hyundai Motor Co (Hàn Quốc) ngày 8/12 thông báo kế hoạch đầu tư 40 tỷ rupee (530 triệu USD) để tung ra 6 mẫu xe điện tại Ấn Độ vào năm 2028

Những chiếc xe có thiết kế đèn pha xấu nhất

08:20:50 09/12/2021
Đèn pha xấu có thể phá vỡ thiết kế tổng thế của cả một chiếc xe hơi. Dưới đây là một số ví dụ về những chiếc xe có đèn pha xấu nhất từng thấy

Ấn định thời gian VinFast VF e34 được giao đến tay khách hàng Việt

07:18:42 09/12/2021
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast sẽ chính thức bàn giao lô xe ô tô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng vào ngày 25/12/2021, sau khi đã hoàn thiện tất cả mọi quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử khắt khe

Đến lượt KIA K3, KIA Seltos tăng giá

07:00:31 09/12/2021
Ngay sau mẫu KIA Sonet, đến lượt các mẫu KIA K3, KIA Seltos tăng giá

Có thể bạn quan tâm

Cả “kho” ý tưởng để lên đồ đẹp với áo len cổ lọ

Thời trang

21:02:16 09/12/2021
Trong tiết trời rét lạnh như thế này thì áo len cổ lọ thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để xuống phố, không chỉ giúp giữ ấm tốt mà bạn có thể tạo nên các outfits ấn tượng, sành điệu từ item này

Sáng tỏ vụ cần 1,4 triệu like để Thùy Tiên được thông báo ngày trở về Việt Nam

Sao việt

21:01:23 09/12/2021
Những thông tin về Thuỳ Tiên hậu đăng quang vẫn được quan tâm

Tiêu tiền theo 5 cách này thực sự khiến bạn hạnh phúc hơn

Sáng tạo

21:01:19 09/12/2021
Tất cả chúng ta đều biết rằng tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng ý thức về cách thức và nơi bạn tiêu tiền có thể giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường hạnh phúc của bạn cũng như lan tỏa tới những người xung quanh

Bị bạn thân nghi ngờ "tòm tem" chồng, tôi làm một việc khiến cả 2 sáng mắt

Tâm sự

21:00:41 09/12/2021
Chồng cô ấy khá giàu có, công việc cũng tốt. Có vẻ như có chức tước gì ở công ty

Động thái của Orange giữa lúc LyLy bất ngờ xin lỗi Châu Đăng Khoa về màn đấu tố năm xưa

Nhạc việt

20:58:19 09/12/2021
Một khi LyLy đã lên tiếng xin lỗi Châu Đăng Khoa, chắc chắn netizen không thể không chú ý đến nhất cử nhất động của Orange

Hàng loạt sao Việt tin dùng collagen Lựu Dr Halee

Phong cách sao

20:58:08 09/12/2021
Sở hữu hàm lượng Collagen cao lên tới 4000mg phân tử thủy phân siêu nhỏ, Rich Collagen Pomegranate của Dr Halee nhanh chóng trở thành thức uống được rất nhiều sao Việt săn đón và ưa chuộng

Tỷ phú Bill Gates dự đoán thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19

Thế giới

20:58:01 09/12/2021
Tỷ phú Bill Gates đã dự đoán về thời điểm đại dịch COVID-19 chấm dứt giữa những lo ngại về sự xuất hiện của biến thể Omicron

Việt Nam cần làm gì để đánh bại Malaysia?

Bóng đá việt nam

20:57:02 09/12/2021
HLV Park Hang Seo nói Việt Nam sẽ đá với Malaysia như đá một trận chung kết nhưng có một số điểm chúng ta cần lưu tâm nếu muốn đánh bại đối thủ này

Knet tranh cãi về thế hệ Gen 4 của aespa, ITZY: Đều là "bình hoa di động", có sắc nhưng thiếu tài năng nổi bật?

Nhạc quốc tế

20:55:47 09/12/2021
Trong hơn 2 thập kỉ qua, nền âm nhạc Kpop đã trải qua nhiều thế hệ thần tượng, trong đó có rất nhiều gương mặt thực sự tài năng, chuyên nghiệp và gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả

Xem tướng đàn ông yêu vợ thương con hết mực chị em nên biết

Trắc nghiệm

20:54:26 09/12/2021
Những người sở hữu đặc điểm này thường là những người có khả năng tích lũy tiền bạc. Trong tình yêu, họ luôn là người có hiểu biết, độ lượng và là cánh tay vững chắc cho người phụ nữ trước những sóng gió cuộc đời

'Work from home' cứu mái tóc của bạn thế nào?

Làm đẹp

20:50:14 09/12/2021
Không phải ai cũng thích làm việc ở nhà, nhưng trạng thái bình thường mới thời COVID-19 cũng mang lại một số lợi ích nhất định cho mái tóc của bạn

Đây là chiếc Galaxy S22 Ultra đẹp quên 'lối về' 

Đồ 2-tek

20:50:11 09/12/2021
Thiết kế ấn tượng và mới lạ của Galaxy S22 Ultra đã được tái hiện qua video concept mới nhất