Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim “rất Hàn Quốc” và hơn thế nữa!

Với nhiều khán giả, Squid Game thực sự là một bộ phim đáng khen ngợi.

Được hậu thuẫn bởi ông lớn Netflix lại khai chủ đề game sinh tồn hiếm gặp trên màn ảnh Hàn, Squid Game từng được kì vọng sẽ trở thành bom tấn của năm. Tuy kì vọng không thực sự đạt được khi phim gây ra không ít tranh cãi về kịch bản nhưng với chuỗi thành tích nổi bật mà nó thu về, Squid Game vẫn có thể được đánh giá là đang khá thành công.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 1

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 2

Bên cạnh không ít những bình luận tỏ vẻ thất vọng về nội dung phim, đặc biệt là trong 6 trò chơi không mang tính thử thách thực sự cao, cũng có khá nhiều khán giả tâm huyết, chỉ ra những điểm mạnh đáng khen ngợi của Squid Game . Dưới đây là một số review như vậy:

1. Khán giả này chỉ ra cái hay của Squid Game ở chỗ nó là một bộ phim “rất Hàn Quốc”, mạnh tâm lý, tạo được dấu ấn riêng cho mình và đã hoàn thành mục tiêu đối với điện ảnh Hàn Quốc ở thể loại mới mẻ – game sinh tồn.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 3

2. Một khán giả khác hài lòng về phim vì nó mang tới cảm giác thực tế hơn những bom tấn sinh tồn khác: bối cảnh đấu trường và sự lựa chọn của những người khốn khổ đến mức chấp nhận rủi ro để đổi đời.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 4

3. Đối với khán giả này, Squid Game lại là một bộ phim hoàn hảo. Tập nào cũng lôi cuốn, nội dung ý nghĩa khi nói về bản năng con người lúc khốn cùng và twist bất ngờ là những lời khen của khán giả này dành cho phim.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 5

4. Một khán giả tự nhận mình không phải fan của thể loại sinh tồn đã dành nhiều lời khen cho phim. Người này chỉ ra việc Squid Game có những điểm mạnh như màu sắc ấn tượng, nhân vật ai cũng có cá tính riêng.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 6

5. Ngoài chỉ ra việc motif phim không mới thì khán giả này hài lòng với Squid Game vì sự đẫm máu, những tình tiết gay cấn, cảm động mang tính chất giáo dục mà phim đem lại.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 7

6. Thêm một khán giả nhấn mạnh việc Squid Game là một bộ phim “rất Hàn Quốc”, khán giả này cũng đưa ra không ít điểm tích cực của phim, nhất là ở phần thông điệp.

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 8

Netizen chỉ ra loạt điểm mạnh đáng khen của Squid Game: Một bộ phim rất Hàn Quốc và hơn thế nữa! - Hình 9

Squid Game đã phát hành trọn bộ trên Netflix.

Trailer Squid Game

Bom tấn Squid Game: Một "bữa tiệc máu" rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ "bĩ cực" còn thân thể được dùng làm trò chơi

Ở gốc rễ, Squid Game vẫn đi theo hướng đi mà phim Hàn mạnh nhất từ trước đến giờ: drama.

Squid Game là một phim khá phân cực về cảm nhận của người xem sau khi họ đã trải nghiệm hết 9 tập phim. Tuy nhiên, việc so sánh Squid Game với các phim như The Hunger Games, Alice In Borderland, Escape Room dẫn đến những nhập nhằng thể loại chưa được chính xác.

Trailer phim

1. Góc nhìn về thể loại phim

Đầu tiên là nói về yếu tố xây dựng thế giới. The Hunger Games Alice In Borderland đều có hai thế giới rất vĩ mô với luật lệ, xã hội và cách vận hành riêng. Đây gọi là thể loại dystopia (phản địa đàng). Panem hay Borderland là hai thế giới không có thật, nó nhiễu nhương, tàn khốc và các nhân vật bị đẩy vào những tình huống mang tính đặc thù trong thể chế của nó (ví dụ truyền thống The Hunger Games ở Panem, hay những địa điểm chơi game của Borderland). Trải qua nhiều lần sinh tử, điều mà các nhân vật đấu tranh trong thể loại này cuối cùng vẫn là làm sao để lật đổ lại chế độ, sắp xếp trật tự xã hội. Đặc điểm chung của dystopia là nó đòi hỏi phim có sự xây dựng thế giới khá là choáng ngợp để kéo người xem vào trong một thế giới tác phẩm sống động và chân thật.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 1

Squid Game mất hẳn yếu tố dystopia . Lý do mà chúng ta không thấy nó hoành tráng như những bộ phim nổi tiếng khác có yếu tố "game" là bởi vì nó được xây dựng trên một thế giới thật, một xã hội thật. Nhân vật bị nhốt trong một nơi được xây nên bởi những kẻ lắm tiền và mọi thứ nhân vật trải qua đều sát với thực tế. Không có công nghệ tương lai. Không có thể chế xã hội. Nói thẳng ra là cảnh trí trong Squid Game rất xấu và rất giả một cách cố tình, để thể hiện rõ một điều là những kẻ làm nên cái game này chả phải thánh thần hay có sức mạnh ghê gớm gì, mà chỉ có tiền để xây nên một khu nhà kho phức hợp như vậy thôi.

Ở các thể loại chính như giật gân, hành động, kinh dị, drama hay dystopia, chúng ta có thể gặp các mẫu thức hay thấy trong cốt truyện. Trò chơi là một trong số các mẫu thức đó. Thú vị ở chỗ, bản chất khái niệm "game" đã có vô số các thể loại khác để định hình nên màu sắc, phong cách của phim và thậm chí gán cho nó một tiểu thể loại.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 2

Survival là thể loại game đòi hỏi sự sinh tồn. Điều cuối cùng mà nhân vật phải đạt được là sống. Đối thủ có thể là thiên nhiên hà khắc, quái vật quá mạnh và mình không thể làm gì ngoài trốn và sống cho đến khi tiếp viện đến, sát nhân máu lạnh, thực thể siêu nhiên... Ví dụ như giật gân - sinh tồn thì có Jungle (2017), kinh dị - sinh tồn thì có Crawl (2019), hay A Quiet Place (2018) cũng là một phim dạng này. Gần đây có Ready Or Not (2020) cũng là một phim xuất sắc.

Và dĩ nhiên, nếu luật chơi survival yêu cầu một số lượng nhân vật phải đối chọi và tiêu diệt lẫn nhau để phân định người sống sau cùng, thì lúc này survival đã đẩy thành một tiểu thể loại mới gọi là battle royale.

2 phần đầu của The Hunger Games, The Belko Experiment (2016) hay tượng đài Battle Royale (2000, tên tiểu thể loại này xuất phát từ phim này luôn) chính là điển hình. Ở Squid Game , yếu tố battle royale được tung ra bắt đầu từ sau game thứ 2, khi những người chơi nhận ra họ có thể giết nhau ngoài game để loại bỏ những kẻ mạnh hoặc kẻ yếu thế, giúp chiến thắng trở nên gần hơn.

Puzzle là giải đố hoặc xếp hình. Người chơi và người xem thường được đặt vào một tình huống hóc búa có thể dính đến chuyện sinh tử. Nếu survival là ráng sống, battle royale là giết nhau để sống, thì puzzle là tìm ra chìa khoá để được sống. Có thể thấy càng ngày định nghĩa càng hẹp lại một chút. Một vài phim về puzzle hay là Alice In Borderland với hệ thống game tương ứng với những quân bài trong bộ bài Tây, còn phân cả "hệ game" và cấp độ cho người chơi lựa chọn. Cả 2 phần phim Escape Room cũng mang yếu tố này. Infinity Room (2016) hay Cube (1997) cũng thuộc thể loại này.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 3

Squid Game không có yếu tố puzzle hay giải đố gì cả, nên nói rằng phim không hack não là đúng, và chúng ta đã kỳ vọng phim này dựa trên chuẩn mực của nhiều siêu phẩm trước đó. Điều này dễ hiểu vì cách marketing cho phim và logo tổ chức với ba hình vuông, tròn, tam giác gây hiểu lầm rằng đây là một bộ phim giải đố.

Squid Game không có được sự vĩ mô hoành tráng như Alice In Borderland hay The Hunger Games , cũng như không có yếu tố giết nhau xuyên suốt, hoặc chả có cái puzzle gì để giải cả. Bởi vì ở gốc rễ, Squid Game vẫn đi theo hướng đi mà phim Hàn mạnh nhất từ trước đến giờ: drama.

2. "Đến khi nước mắt rơi lấy tiền mà lau"

Mượn một chuỗi trò chơi để khắc hoạ lên sự khốn cùng của những kẻ mắc đoạ trong xã hội, Squid Game khám phá bản chất con người và đặt câu hỏi rằng liệu họ sẽ trượt dài như thế nào để được tiền. Tiền là cái đích đến cuối cùng của các nhân vật này khi tham gia trò chơi. Không phải sống sót, mà là tiền. Mà khi nhắc đến tiền, thì phim khai thác nặng yếu tố drama, đôi khi có phần lê thê do tính chất của nhiều phim Hàn trước đây.

Rõ nhất chính là ở tập 2 và tập 6 của phim - có thể là 2 tập hay nhất và khiến series này mang màu sắc riêng nhất.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 4

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 5

Tập 2 đi ngược lại với cách được dự đoán. Khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, ông lão Oh Il Nam đã bỏ phiếu ngừng chơi, giúp tất cả được trả về thế giới thực: địa ngục của chính họ. Ở tập 2, chúng ta được tạm dừng game để những con người này được nếm trải một lần nữa nỗi khốn cùng mà họ đang gặp phải. Từ tập 2 này, lý lịch nhân vật và yếu tố drama đậm chất tâm lý xã hội Hàn Quốc được dựng nên rất rõ, và nó góp phần xây nên động lực để những người này mang tâm thế khác khi quyết định quay trở lại trò chơi. Chính quyền lựa chọn và sự quyết định này của các nhân vật đã cho họ tự do ý chí quyết định số phận của mình, từ đó họ bộc lộ sự phức tạp của nhân cách con người, không như những phim khác khi họ bị kẹt trong một tình huống và không có lựa chọn.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 6

Ở tập cuối, chúng ta chứng kiến mục tiêu được hoàn thành của nhân vật Gi Hun, cũng là đại diện cho (hầu như) tất cả 456 người tham gia Squid Game . Có trong tay số tiền khổng lồ, Gi Hun vẫn không thể chạm vào nó bởi chính anh nhận ra nó là "tiền máu". Số tiền đó tương đương 456 mạng người, cũng là tiền lẽ ra có thể dùng để lo đám tang cho họ. Gi Hun dẫu là một con nợ đầy lỗi lầm, một người đàn ông thất bại theo chuẩn mực của Hàn Quốc, thì phim vẫn xây dựng anh là đại diện của lương tâm, trái ngược với Sang Woo, cậu em thiếu thời, là đại diện của bản năng sinh tồn. Hệ giá trị của Gi Hun luôn bị chất vấn bằng câu hỏi: "Anh vẫn còn tin người sao?" như là một thí nghiệm để xem rằng liệu số tiền lớn có thể thay đổi cuộc đời một người hay sẽ thay đổi cách người đó nhìn về cuộc đời mãi mãi.

3. Cợt nhả

Phim cũng phảng phất mùi "hài đen" mà thật đáng tiếc, ước gì phim bám sát màu sắc này hơn. Những trò chơi trong Squid Game là những trò chơi con nít ở Hàn Quốc. Cái khiến các nhân vật điêu đứng là bởi họ không biết trò chơi tiếp theo sẽ là gì và tìm nhiều cách để đoán biết. Bi hài ở chỗ từng game đều đã được vẽ lên trên tường khu vực ngủ nghỉ của họ, che khuất bởi những chiếc giường (tập 8) mà chính họ lại không nhận ra điều đó. Phim sử dụng biện pháp đối xứng khi đặt sự ngây thơ của những trò chơi thơ ấu với sự tàn nhẫn và bạo lực của con người, tạo nên một "bữa tiệc máu" thực thụ.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 7

Ở tập 1, khi gặp người đàn ông bí ẩn (Gong Yoo), Gi Hun đã chấp nhận chơi trò đập giấy. Chỉ với một phân đoạn ngắn, biên kịch đã miêu tả concept của cả series. "Tôi là một người lạ mặt, anh hãy chơi trò con nít với tôi, anh thắng anh được tiền, anh thua thì tôi phạt anh tiền nhưng tiền của anh được đổi bằng thân thể của anh". Chất cợt nhả, giễu nhại của hài đen cũng từ đó mà hình thành. Trò đập giấy trẻ con chính là format của 5 trò chơi trong Squid Game . Nhân vật của Goong Yoo là những người kiểm soát trò chơi. Đồng tiền nhận được là cái bĩ cực và tuyệt vọng con người ta sẵn sàng có được bằng mọi giá, còn cú tát chính là việc đem thân thể của mình ra để chơi.

Chất hài đen cũng được thể hiện ở soundtrack. Mỗi lần bắt đầu một trò chơi, có một chiếc soundtrack phát lên nghe cũng rất cợt nhả, bởi nó là giai điệu được tạo nên từ tiếng sáo, với điệu thức ngô nghê, đứt quãng. Giai điệu tạo cảm giác vui tươi, dễ thương và "con nít", nhưng bản chất của từng trò chơi thì lại để lại những ám ảnh tâm lý khôn lường. Ngoài ra, màn liếm kẹo ở tập 3 cũng đầy tính cợt nhả: đứng trước nòng súng và cái chết, phim vẫn mang đến tiếng cười xuất phát từ việc con người ta sẽ có những hành động kỳ cục ra sao để đi tiếp.

4. 12h khuya

Ở cuối phim, Gi Hun và người đứng đầu tổ chức có một cuộc cá cược với nhau về lòng trắc ẩn của con người. Và dẫu "cá cược" là một đề tài mạnh mẽ xuyên suốt bộ phim theo những hướng tiêu cực nhất, cú cá cược cuối cùng này biến phim trở thành một bài học đạo đức lỗi thời và khá rập khuôn, nhưng cũng đủ chạm được khán giả và truyền tải cái phim muốn hướng tới.

Phim sử dụng "nửa đêm", 00:00am để làm tiền đề cho sự đổi đời và sự cứu rỗi. Họ cá cược rằng liệu những người sa cơ bên vệ đường có được ai giúp đỡ trước nửa đêm hay không. Và bởi chính ông trùm tổ chức, với một cái nhìn cực kì hoài nghi về con người, đã tin rằng sẽ chẳng có ai cứu giúp họ vào thời khắc ấy, ông đã tự tay xen vào đó để cho họ một lựa chọn đổi đời. Những người chơi sẽ được xe đưa rước lúc 00:00am, giờ khắc chuyển giao của ngày cũ và ngày mới trong vòng tuần hoàn bất tận, như một lời nhắn gửi với họ rằng cuộc đời của họ chính thức thay đổi vào thời khắc đó.

Bom tấn Squid Game: Một bữa tiệc máu rất Hàn Quốc, khi tiền bạc là thứ bĩ cực còn thân thể được dùng làm trò chơi - Hình 8

"Hảo vũ tri thời tiết" là vậy. Tự cho mình là "hảo vũ", đến cuối cùng, chính ông trùm cũng đã không thể chứng kiến "hảo vũ" thật sự, đó là lòng trắc ẩn của con người, nhưng có lẽ, ông quyết định gặp Gi Hun là bởi đâu đó trong nhân vật này tồn tại thứ mà ông nghĩ đã mất.

Kết

Và như đã nói ở trên, ước gì phim bám sát màu "hài đen", vì từ tập 4 trở đi chất này lặng lẽ lùi bước về sau trong khi rất có tiềm năng. Tóm lại thì Squid Game hay hay dở có lẽ nằm ở khẩu vị của mỗi người về thể loại "game" mọi người thích chơi, nhưng nếu đang tìm kiếm một chút giải đố, một chút vĩ mô với thế giới được xây dựng kì công và một chút tàn sát đẫm máu xuyên suốt thì phim này không dành cho bạn. Cuối cùng, đây cũng chỉ là một phim Hàn và mạnh nhất những gì phim Hàn đã làm, kèm theo một chút sự mới lạ của thể loại sinh tồn và một chút máu me thôi.

Squid Game đã ra mắt cả mùa trên Netflix.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa ra tập 1, phim cổ trang Hàn này đã gây choáng vì màn giả trai đỉnh nhất lịch sử: Diễn xuất đỉnh cao, phản ứng hóa học bùng nổ!01:13'Hometown ChaChaCha' tập 13: Min Ah ghen vì xuất hiện người phụ nữ lạ, tình cảm với Seon Ho bắt đầu xa cách?00:39Dương Tử gây sốt với tạo hình tóc bạc phơ hiếm thấy ở phim mới, cưỡng hôn Thành Nghị nhưng lại trợn trừng thế này?04:45Phim của Trương Quân Ninh – Hà Nhuận Đông mở màn gây sốc: Chồng ngoại tình cầm kéo rạch mặt vợ, đòi tắm cùng con gái02:03Lộ cảnh giường chiếu lãng mạn của Đặng Luân và đàn chị ở teaser phim mới01:28'Snowdrop' của Jisoo - Jung Hae In tung poster đầy lãng mạn, công bố lịch công chiếu chính thức01:26Cúc Tịnh Y bắt chước làm Hàm Hương nhưng thất bại, đội nguyên mâm hoa quả lên đầu cực lố ở trailer phim mới01:15'The Red Sleeve Cuff': Thái tử Junho (2PM) gặp rắc rối vì lỡ phải lòng cung nữ tham vọng Lee Se Young01:07Sốc nặng với cảnh nóng nude 100% của Han So Hee với trai lạ mới, "bạn giường" Song Kang "ra chuồng gà" liền!01:53HOT: 'Sweet Home' thay 'máu' dàn cast phần 2, Lee Do Hyun và Song Kang không tham gia!01:14Ý nghĩa đen tối sau trò "đập giấy" ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều!02:20Lee Sang Yoon vừa ghen tuông, 'One the Woman' đã vượt ngưỡng 20% ngay trong tập 701:57Bom tấn của Jisoo (BLACKPINK) tung teaser chính thức, netizen Việt khóc ròng vì chiếu ở nền tảng không ai xem được02:00'Melancholia': Lee Do Hyun lén ngắm Im Soo Jung, vén màn bí mật đau đớn00:16Lee Young Ae được nhiều nhân vật đắc lực yểm trợ trong 'Inspector Koo'00:47Hometown Cha-Cha-Cha tập 15 cảm động rơi nước mắt nhưng netizen Hàn vẫn gạch đá vì 1 lý do: "Biên kịch là con nít đấy à?"00:38'Hometown ChaChaCha' tập cuối: Shin Min Ah quyết ở lại Gongjin, chủ động cầu hôn Kim Seon Ho rồi... cưới liền00:38Đến cả nhan sắc của Ahn Hyo Seop cũng không 'độ' nổi tạo hình quỷ, mỗi lần hóa Ma Vương đều 'xấu muốn xỉu'04:09'High Class' trailer tập 19-20: Vừa định từ bỏ điều tra, Jo Yeo Jeong lại phát hiện tất cả chỉ là 'một cú lừa'?01:25'Police University' tập cuối: Jin Young thực sự từ bỏ ước mơ, không xuất hiện tại lễ tốt nghiệp?03:47

Tiêu điểm

'Thái tử phi' Trương Thiên Ái giả nam tòng quân, tạo hình ở poster được khen hợp với nhân vật trong 'A Mạch tòng quân'
07:44:19 17/10/2021
Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha bị "ném đá" vì quảng cáo vô duyên: Xem mà tức giùm Kim Seon Ho ý!
10:41:12 18/10/2021
Sao nhí 12 tuổi hôn mỹ nhân 25 tuổi đến nghẹt thở: Cảnh phim này có khác gì cổ xúy ấu dâm?
07:27:48 17/10/2021
Review 'My Name': Han So Hee có thể lột xác thành 'đả nữ' hay vẫn còn đóng khung trong hình ảnh 'tiểu tam'?
09:13:54 17/10/2021
Công bố 15 phim truyền hình hay nhất lịch sử đài tvN, 'Thư ký Kim sao thế?' vắng mặt
08:15:13 18/10/2021
'Trầm vụn hương phai' tung video hậu trường, hé lộ những phân cảnh siêu 'ngược' của Dương Tử và Thành Nghị
09:04:57 17/10/2021
Cúc Tịnh Y giả trai mà lộ vòng 1 "nhấp nhô" rõ ràng, còn "nhái" chính mình ở phim cũ khiến netizen cười chê không ngớt!
17:51:17 18/10/2021
Nhan sắc "bà nội quốc dân" thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn?
13:48:24 17/10/2021
'One the Woman' tập 10: Hốt được 'crush' về, Honey Lee muốn ly hôn với gã chồng hờ nhưng nhận phải cái kết 'đắng'
14:19:53 17/10/2021
Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này!
15:06:51 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Ngụy Đại Huân chia tay Dương Mịch, quay sang tán tỉnh Triệu Lệ Dĩnh?
18:13:39 18/10/2021

Tin mới nhất

Sau 'Squid Game', đến lượt 'My Name' ngập tràn tên người Việt trong credit kỹ xảo

23:21:48 18/10/2021
Càng ngày, các dự án phim ảnh nước ngoài sử dụng nhiều kỹ xảo đều không thiếu tên của người Việt.

Ju Ji Hoon khen "mợ chảnh" Jun Ji Hyun chạy nhanh hơn cả đàn ông

23:03:32 18/10/2021
Phim mới Jirisan của 2 diễn viên sẽ được phát sóng vào tuần tới và Ju Ji Hoon đã dành đánh giá cao cho người bạn diễn nổi tiếng của mình.

'Now, we are breaking up' - Bộ phim đảo ngược quá trình yêu của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong

22:46:25 18/10/2021
3 hình ảnh poster mới nhất của Now, we are breaking up vừa được SBS tung ra hé lộ câu chuyện tình yêu được khai thác theo thứ tự ngược lại.

Hôn nhân màu hồng của Đường Nghệ Hân 'Thâm tình nhà họ Kiều': Nên duyên với chồng nhờ... cột đèn giao thông!

22:44:23 18/10/2021
Nữ diễn viên của Thâm tình nhà họ Kiều ngoài đời có cuộc hôn nhân lãng mạn, đầy cẩu lương khiến ai nấy ngưỡng mộ.

Sau tất cả, chẳng có bất cứ cái kết hạnh phúc nào cho Lý Thấm và Vương Đại Lục trong 'Lang điện hạ'

22:41:11 18/10/2021
Có lẽ, Tật Xung (Tiêu Chiến) và hai thành viên của Dạ Sát là những người hiếm hoi có được tình yêu trong Lang điện hạ.

'Luyến mộ' tập 3: Park Eun Bin nóng lòng 'trừ khử' Rowoon trong những lần tái ngộ định mệnh?

22:40:27 18/10/2021
Không nhận ra nhau sau nhiều năm tháng ccách xa, Lee Hwi (Park Eun Bin) năm lần bảy lượt định tiêu diệt Jung Ji Woon (Rowoon) trong tập 3 Luyến mộ.

Hi hữu: Tiệc mừng công chưa kịp ăn, diễn viên 'Hometown Chachacha' dính liên hoàn 'phốt'

22:29:49 18/10/2021
Vừa kết thúc viên mãn, hai diễn viên chính Hometown Chachacha đã dính loạt phốt gây sốc.

Lộ visual xinh như gái đôi mươi của Song Hye Kyo ở phim mới, trẻ hơn cả "phi công" kém 11 tuổi là sao trời?

22:17:46 18/10/2021
Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong vừa hé lộ bộ ảnh teaser rất thú vị.

Vợ mang bầu bị giết hại dã man và màn báo thù đẫm máu của người chồng cảnh sát: Sốc nhất là cái kết đầy man rợ!

21:58:15 18/10/2021
I Saw The Devil là một bộ phim thách thức sự dũng cảm trong con người bạn bởi những cảnh phim rùng rợn ngoài sức tưởng tượng.

Rating tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha phá kỷ lục với con số cao chạm nóc nhờ kết thúc viên mãn thỏa lòng con dân

18:06:50 18/10/2021
Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha khép lại với kết thúc viên mãn dành cho các nhân vật ở làng chài Gongjin.

Người Việt tiếp tục "chiếm đóng" credit bom tấn hành động My Name của Han So Hee, nhìn vị trí mới thấy phổng mũi tự hào!

11:36:59 18/10/2021
Fan hâm mộ đã vô cùng bất ngờ và hào hứng khi rất nhiều cái tên Việt xuất hiện trong credit của bom tấn My Name.

5 idol lũ lượt tái xuất màn ảnh Hàn 2022: IU - Yoona toàn bom tấn xịn, hóng nhất là màn comeback của "siêu sao" D.O

10:35:23 18/10/2021
Những idol lấn sân diễn xuất này sẽ lần lượt tái xuất trong toàn bom tấn hạng xịn vào cuối năm 2021, đầu 2022.

'Hometown ChaChaCha' tập cuối: Shin Min Ah quyết ở lại Gongjin, chủ động cầu hôn Kim Seon Ho rồi... cưới liền

08:52:41 18/10/2021
Cuối cùng Hong Doo Shik (Kim Seon Ho) - Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) sẽ có một kết thúc lãng mạn và đầy ngọt ngào trong Hometown ChaChaCha.

'Hometown ChaChaCha' ghi nhận rating cao nhất đêm thứ 7 trước tập cuối, siêu phẩm KBS tiếp tục vượt ngưỡng 26%

08:47:55 18/10/2021
Trước tập cuối, Hometown ChaChaCha vẫn không hề giảm nhiệt, thậm chí còn đánh dấu lượng người xem cao nhất ngay trong đêm có 6 phim truyền hình phát sóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 16/10.

Chỉ vừa trở về cuộc sống độc thân, Tiêu Chiến đã được 'vệ tinh' theo đuổi nhiệt tình trong 'Lang điện hạ'

08:04:24 18/10/2021
Để an ủi tinh thần cho Tật Xung (Tiêu Chiến), công chúa Bảo Na gia nhập quân đội nước Tấn trong Lang điện hạ.

'Cô nàng đầu bếp của tôi' tập 21: Mọi người lên kế hoạch để lật tẩy thân phận của Lomdao

08:01:32 18/10/2021
Oap đã thành công cưa đổ Pon. Hai người cùng gia đình lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc để Lomdao thừa nhận cô đang giả dạng thành Faidam.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?

Hometown Cha-Cha-Cha tập 15 cảm động rơi nước mắt nhưng netizen Hàn vẫn gạch đá vì 1 lý do: "Biên kịch là con nít đấy à?"

23:39:02 17/10/2021
Nhiều khán giả không hài lòng với nội dung Hometown Cha-Cha-Cha tập 15.

5 sao Hàn đóng toàn bom tấn nhưng mãi flop: Từng suýt vượt mặt Lee Min Ho nhưng giờ Kim Bum vẫn giậm chân tại chỗ

23:37:38 17/10/2021
Mặc dù đã nhiều năm lăn lộn trong làng phim Hàn, thế nhưng có lẽ ước mơ chạm đỉnh hào quang vẫn còn xa vời với loạt sao Hàn dưới đây.

Nghe tin “đối thủ Triệu Lộ Tư” diễn Lên Nhầm Kiệu Hoa remake, dân tình phản đối rần rần vì “sặc mùi trà xanh”

23:35:11 17/10/2021
Điền Hi Vi được cho sẽ vào vai Lý Ngọc Hồ - nhân vật huyền thoại của Huỳnh Dịch trong Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý.

Gia Đình Là Số 1 hết bao năm, netizen vẫn miệt mài réo tên hội nhân vật đáng ghét nhất

23:24:44 17/10/2021
Không có nhân vật phản diện nhưng Gia Đình Là Số 1 phần 2 vẫn có hội nhân vật khiến khán giả sôi máu.

Lợi nhuận của Squid Game có thể khủng tới mức nào? Sốc óc con số Netflix "hớ hênh" làm lộ, qua mặt cả dàn bom tấn Marvel!

23:22:33 17/10/2021
Squid Game thực sự đã mang lại số tiền quá khủng khiếp cho Netflix.

TẬP CUỐI Hometown Cha-Cha-Cha ngọt sâu răng: Shin Min Ah cầu hôn Kim Seon Ho, có cả cảnh giường chiếu đây này!

22:56:27 17/10/2021
Tất cả các nhân vật của Hometown Cha-Cha-Cha đều có kết thúc viên mãn.

'Cô nàng đầu bếp của tôi' : Param kịp thời cứu mạng Faidam khỏi chết đuối

21:47:31 17/10/2021
Nhờ sự mưu trí của mình, Faidam đã không bị lộ thân phận trước mặt bà Mon khiến Param tức giận.

Có thể bạn quan tâm

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?

Netizen

00:20:55 19/10/2021
Hiện tại, ngôi nhà này vẫn có người ra vào hoạt động nhưng kiến trúc đã xuống cấp và sự hoành tráng trước đó đã không còn.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.