Nét văn hóa trong chuyện làm đẹp của phụ nữ Việt Nam

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, xin kể những câu chuyện thú vị về truyền thống làm đẹp của phụ nữ nước ta được ghi chép dọc chiều dài lịch sử, văn hóa, quan niệm dân gian.

Nét văn hóa trong chuyện làm đẹp của phụ nữ Việt Nam - Hình 1

Một bà cụ ở Phong Điền với trang phục truyền thống Nam Bộ: đồ bà ba, khăn rằn đội đầu, ngồi ăn trầu. Ảnh: DUY KHÔI

Tùy theo tiêu chuẩn về sắc đẹp của từng thời kỳ lịch sử mà phụ nữ Việt Nam có những cách nhìn nhận về chuyện làm đẹp khác nhau, nhưng có chung quan niệm về sự hòa hợp giữa vẻ bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn, thể hiện qua công – dung – ngôn – hạnh làm nên sự duyên dáng, nền nã, dịu dàng, vén khéo, tài năng của

phụ nữ.

Trước hết về trang phục, phụ nữ Việt Nam từ ngàn xưa đã ý thức phải chỉn chu, lịch sự, chuẩn mực và có khi xem đó là một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh trong những hoàn cảnh đặc biệt. Sách “Việt sử tiêu án” (Bộ sử viết bởi Ngô Thì Sĩ, ghi lịch sử nước ta từ thời Hồng Bàng đến khi bị nhà Minh xâm lược) kể câu chuyện bà Trưng Trắc ra quân khi chưa hết tang chồng, nhưng vẫn trang phục chỉnh tề và trang trọng, chứ không mang lễ tang áo rũ. Khi được hỏi vì sao, bà giải thích việc binh phải tòng quyền, việc nước nặng hơn tang nhà, nếu giữ lễ tang áo rũ, sẽ tạo hình ảnh buồn bã, làm giảm nhuệ khí ba quân.

Từ xưa, phụ nữ Việt Nam quan niệm “cái răng cái tóc là gốc con người”. Quan niệm về răng thì tùy tập quán và góc nhìn của từng thời mà có lúc răng đen được xem là chuẩn mực của vẻ đẹp. Tuy nhiên, dù là răng đen hay trắng thì ca dao vẫn ghi nhận: “Mình về mình nhớ ta chăng/ Ta về ta nhớ hàm răng mình cười”. Về tóc, phụ nữ Việt Nam nói chung luôn có những bí quyết dân gian để tóc luôn óng mượt, chắc khỏe, thơm tho. Ví dụ như ở Nam Bộ, các dì và các chị luôn quan tâm vấn đề làm khỏe mạnh da đầu và tóc, bằng cách thường xuyên gội đầu bằng nước tro bếp lóng trong, nấu và xông hoa bưởi, rồi xức chải bằng dầu dừa. Nhờ đó tóc của phụ nữ óng mượt, dễ tạo dáng, góp phần làm nên nét đẹp duyên dáng khó quên của nữ giới Việt Nam. Tuổi cập kê thì tóc xõa ngang lưng tha thướt yểu điệu, đi vào ca dao: “Tóc ngang lưng vừa chừng em bới/ ể chi dài bối rối dạ anh”; hoặc cột đuôi gà nhí nhảnh qua câu ca dao “Một thương bỏ tóc đuôi gà, hai thương ăn nói mặn mà có duyên”. Nếu ở tuổi đã là bà, là mẹ, thì phụ nữ chọn kiểu làm duyên bằng cách bới tóc thả bánh lái “ba vòng một ngọn”…

Về chuyện sơn móng tay, đã có từ xa xưa, khi người ta chưa biết sơn mà chỉ biết nhuộm. Phẩm nhuộm là loại lá mà dân gian gọi “lá nhuộm móng tay”, đem giã nát rồi đắp lên móng tay, lấy lá vông cột trùm lại, để một đêm, sáng ra móng tay sẽ đỏ đẹp như màu son. Cứ vào dịp Tết oan ngọ (mùng 5 tháng 5), đa số phụ nữ nhuộm móng tay, tục này vừa để trừ tà theo quan niện dân gian, vừa để làm đẹp. Người ta cũng nhuộm móng tay cho trẻ con, nhưng không nhuộm ngón tay trỏ, vì cho rằng phải kiêng. Con trai đến tuổi lớn không sợ tà ma nữa thì bỏ tục, còn con gái thì vẫn nhuộm móng tay để làm đẹp.

Một tập quán làm đẹp phổ biến khác là vẽ lông mày, thường là dùng bút mực màu đen tô cho đôi lông mày đen hơn, đậm hơn, nhưng lại nhỏ và cong lên như hình vòng nguyệt, gọi là mày ngài. Mày ngài cùng với mắt phượng được coi là nét đẹp chuẩn của phụ nữ phương ông. Phụ nữ Việt Nam trong lịch sử rất chú ý đôi mày và trang điểm sao cho thật đẹp. Nên cụ Lê Quý ôn mới ghi trong “Vân đài loại ngữ” rằng: “àn ông thì lấy trâm cài tóc, đàn bà thì vẽ lông mày, không ai bỏ được”. Còn ca dao có câu: “Trên trời có đám mây xanh/ Ở giữa mấy trắng chung quanh mây vàng/ Ước gì anh lấy được nàng/ ể anh mua gạch Bát Tràng về xây/ Xây dọc rồi lại xây ngang/ Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân/ Có rửa thì rửa chân tay/ ừng rửa lông mày chết cá ao anh”.

Video đang HOT

Nét văn hóa trong chuyện làm đẹp của phụ nữ Việt Nam - Hình 2

Phụ nữ mặc áo dài đi lễ chùa. Ảnh: DUY KHÔI

Từ ngàn xưa tiền nhân đã biết điều chế ra nhiều loại son, phấn, sáp thơm, nước hoa. Hầu hết hương liệu đều lấy từ thực vật, nhiều nhất là hoa. Người bình dân miền thôn dã cũng dùng cả lá (như sả, tràm, bưởi, bạch đàn), quả (như vỏ bưởi, thắng cơm dừa nạo, bồ kết), vỏ cây (như quế)… Nói chung loại nào có hương thơm và có tác dụng làm đẹp thì dùng. Từng vùng miền đều có sản xuất các loại hương quý như trầm hương, bạch đàn, quế, long não, kỳ nam, uất kim, tường vi, giáp hương (một loại hương trầm)… Nhiều loại hương quý ấy phối hợp lại, chế thành hợp hương để ướp tẩm son môi, pha chế nước súc miệng, xông hương cơ thể… Người ta chú ý nhất đến hoa bưởi. Sách “Quế hải ngu hành chí” nói: “Bào hoa, người Nam gọi là du hoa, tức hoa bưởi, nở về cuối mùa xuân, nhụy tròn, trắng như hạt châu lớn, đã chiết thì giống như hoa trà, hương rất thơm nhẹ. Người ta hái hoa ấy nấu nước thơm, phong vị rất thú”. Ông Lê Quý ôn thì ghi nhận: “Nay tục nước nhà, người ta hái hoa bưởi theo cách cất rượu mà cất nước hoa. Lấy mấy giọt nước hoa ấy bôi vào đầu thì thấy thơm mát. Những nhà quý phái thường dùng để tặng nhau”. Nói chung, trong quan niệm làm đẹp của phụ nữ Việt, hương thơm là không thể thiếu.

Cụ Vương Hồng Sển trong “Sài Gòn năm xưa” có thuật kể: “Hồi Tây mới đến, có Cô Ba, con gái thầy thông Chánh, là đẹp không ai bì; đẹp tự nhiên, không răng giả, không ngực keo su nhơn tạo, tóc dài chấm gót, bới ba vòng một ngọn, mướt mượt và thơm phức dầu dừa mới thắng, đẹp không vì son phấn giả tạo, đẹp đến nỗi nhà nước in hình vào con tem nhà thơ dây thép (bưu điện) và một hiệu buôn xà bông xin phép họa hình làm mẫu rao hàng: xà bông Cô Ba”. Từ lời thuật kể trên có thể hiểu phụ nữ đẹp khi biết cách tôn vẻ tự nhiên và tạo sự tự tin riêng có. Cách nhìn về cái đẹp như thế đến nay vẫn còn giá trị.

Cô gái ở TP.HCM quyết giảm cân khi ở nhà giãn cách

Ngay cả những ngày mệt mỏi vì nhiễm Covid-19, Phương Quỳnh vẫn trải thảm ra vận động để cải thiện sức khỏe.

Ngoại hình của cô có sự thay đổi lớn sau thời gian dài ở nhà.

Từ năm 2020, khi đợt dịch đầu tiên bùng phát ở TP.HCM, Lê Phương Quỳnh (sinh năm 2001, kỹ thuật viên spa) đã phải nghỉ việc tạm thời. Có nhiều thời gian rảnh, cô quyết tâm giảm cân để có vóc dáng như mong muốn.

"Có thời gian đỉnh điểm, mình nặng 63 kg. Vì ăn uống thoải mái nên mình không kiểm soát cân nặng, đến mức mặc áo dài không thể cài được nút. Mình muốn thay đổi để được diện những trang phục yêu thích và để thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc", Quỳnh chia sẻ với Zing.

Cô gái ở TP.HCM quyết giảm cân khi ở nhà giãn cách - Hình 1

Cô gái ở TP.HCM quyết giảm cân khi ở nhà giãn cách - Hình 2

Những hình ảnh về sự thay đổi của Phương Quỳnh sau khi giảm cân.

Ban đầu, cô nàng 20 tuổi chọn uống một loại trà để giảm cân, nhưng chỉ gầy đi khoảng 2-3 kg rồi nhanh chóng tăng cân trở lại khi ngừng uống. Cô bỏ uống trà đó vì cảm thấy nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Về sau, Quỳnh tìm đến phương pháp tập luyện và ăn kiêng khoa học. Cô không ăn uống quá khắt khe, tập trung vào hạn chế dầu mỡ, ăn ít đồ ngọt và bỏ ăn đêm. Cô chọn bổ sung tinh bột bằng cháo yến mạch, gạo lức.

"Mình từng theo học một cô dạy yoga online miễn phí khoảng 1 tháng, rồi chuyển sang tự tập theo các bài trên mạng. Buổi sáng mình tập yoga, buổi chiều tập theo các bài cardio, đốt năng lượng và siết cơ".

Nhiều thời điểm, Quỳnh cảm thấy mệt mỏi, đến giờ tập bắt đầu "chứng lười", nhưng chỉ cần mở bài lên tập khoảng 5 phút, cô lại tràn đầy năng lượng vào hào hứng hơn.

"Nếu ngày nào không tập, mình thấy thiếu thiếu và có lỗi với bản thân lắm", Quỳnh nói.

Để tránh kiệt sức, chán nản, cô dành một ngày cuối tuần nạp lại tinh thần, cho phép bản thân ăn những món yêu thích nhưng không "thả cửa quá đà".

Cô gái ở TP.HCM quyết giảm cân khi ở nhà giãn cách - Hình 3

Cô gái ở TP.HCM quyết giảm cân khi ở nhà giãn cách - Hình 4

Tập luyện và ăn uống khoa học giúp cô nàng sinh năm 2001 vui vẻ và sống tích cực hơn.

Ngày 13/9, cả gia đình Quỳnh được xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng may mắn không có nhiều triệu chứng nên tự cách ly, điều trị ở nhà.

"Những ngày nhiễm bệnh, mình không nằm ù lì mà cố gắng vận động để khỏe hơn. Có hôm nóng sốt nhưng mình không uống thuốc mà trải thảm ra tập, mồ hồi túa ra khiến mình cảm thấy khỏe khoắn hơn hẳn. Mình còn khuyên cả gia đình tập thể dục theo. Đặc biệt, nhờ tập yoga, mẹ mình đã cải thiện vấn đề thừa cân và bệnh xương khớp".

May mắn, chỉ sau ít tuần, cả gia đình Quỳnh đều khỏi bệnh. Từng thành viên đã test đủ 4 lần âm tính.

Tập luyện đã hơn 1 năm nhưng khoảng thời gian từ tháng 6 đến nay, khi TP.HCM giãn cách, Quỳnh mới cảm thấy sự thay đổi rõ rệt.

Cô giảm được 10 kg, một con số không quá lớn nhưng cơ thể trở nên săn chắc, thon gọn hơn nhiều.

Ngoại hình thay đổi khiến cô nàng sinh năm 2001 cảm thấy hạnh phúc và biết cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Là người thích diện quần áo đẹp, cô vui hơn khi được thoải mái lựa chọn tranng phục.

Hiện tại Quỳnh nặng 53 kg, cô mong muốn tiếp tục giảm xuống 50 kg để có thân hình chuẩn hơn. "Giảm cân là một quá trình dài và cần thời gian, mong mọi người có đủ quyết tâm và kiên trì để vừa có sức khỏe tốt, vừa có vóc dáng đẹp".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 công thức uống trà gừng giảm cân giúp lấy lại vòng eo con kiến chuẩn bị đón Tết
21:48:12 30/11/2021
Người phụ nữ trẻ gây hoang mang vì thẩm mỹ quá đà
12:34:11 30/11/2021
5 cách giảm cân hiệu quả ngay cả khi đang ngủ
20:41:28 01/12/2021
Ba bước giảm cân nhanh khoa học
11:00:57 01/12/2021
Những thói quen quen thuộc khiến bạn xuất hiện nọng cằm, khuôn mặt kém thon gọn
14:16:55 01/12/2021
Nghe cô nàng Nhật bản tiết lộ 4 bí quyết giảm 18kg trong 6 tháng
10:31:52 01/12/2021
Bụng căng phồng như mang thai? Thêm một chút 'nó' khi uống nước, bụng to sẽ lặng lẽ trở thành eo nhỏ
21:01:28 30/11/2021
3 thói quen sai lầm cần từ bỏ để tóc luôn bồng bềnh, óng ả
12:15:00 01/12/2021
Mẹo kết hợp BHA và AHA với các mỹ phẩm khác để tăng hiệu quả làm đẹp da
11:00:51 01/12/2021
Người giúp nghệ sĩ thay đổi ngoại hình
11:52:56 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim
00:31:45 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

4 sáp tẩy trang 'đỉnh của chóp’ làm chao đảo giới làm đẹp

08:06:07 02/12/2021
Sáp tẩy trang hiện đang là dòng sản phẩm được đông đảo người dùng yêu thích và ưa chuộng trong thời gian hiện nay

Cách trị thâm mụn lâu năm 'dễ như trở bàn tay' nàng nào cũng nên biết

07:49:35 02/12/2021
Thâm mụn lâu năm khiến cho chị em rất phiền toái và mất tự tin. Hãy cùng tìm hiểu cách trị thâm mụn lâu năm tại nhà bằng những nguyên liệu thiên nhiên trong bài viết sau đây bạn nhé!

6 mẹo loại bỏ lỗ chân lông, “giải cứu” da bóng nhờn

21:47:04 01/12/2021
Ba kiểu tóc cộp mác Han So Hee dưới đây biết đâu chính là chiếc chìa khoá bạn đang tìm kiếm để tân trang visual cho những ngày cuối năm?

Điều gì xảy ra khi mặc áo ngực sai kích cỡ?

20:26:11 01/12/2021
Mụn là mối lo hàng đầu của các chị em, chúng thường tấn công ồ ạt một cách bất ngờ, khiến các quý cô lo âu và mất tự tin. 7 Mẹo trị mụn cực kì đơn giản sau đây sẽ giúp các nàng nhanh chóng khôi phục làn da sạch mụn

Gợi ý công thức uống nước ép rau ngót giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe

20:24:17 01/12/2021
Uống nước rau ngót sống giảm cân có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có biết tính toán lượng calo nạp vào và tiêu hao hay không

5 mẹo nhỏ hiệu quả trong việc làm sạch mascara trên mi mắt

20:19:50 01/12/2021
 Việc tẩy trang da mặt hay cả vùng mắt đúng cách và đều đặn hàng ngày vừa tốt cho da vừa chống lão hóa

Điều trị mụn cho làn da khô cần chú ý những điều gì?

20:14:45 01/12/2021
Điều khó cho làn da khô là các phương pháp điều trị mụn tiêu chuẩn thường được thiết kế chủ yếu cho da nhờn nên bạn cần chú ý quan sát làn da

Bật mí một vài mẹo giúp phục hồi làn da sau những đêm tiệc tùng

20:11:36 01/12/2021
Hãy giảm bớt lượng rượu và tăng lượng thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng để có làn da khỏe mạnh

6 loại tinh dầu tự nhiên rẻ tiền dễ kiếm có thể đánh bay nếp nhăn, đẩy lùi lão hóa

20:08:16 01/12/2021
Trước khi thử nghiệm bất kỳ loại tinh dầu nào, mọi người hãy thoa thử một chút trên vùng da nhỏ để xem có xảy ra kích ứng hay không

Ghim ngay những điều cần lưu ý khi dùng nước vo gạo trị mụn

15:14:21 01/12/2021
Trị mụn bằng nước vo gạo là phương pháp làm đẹp tự nhiên với những thành phần lành tính cho da, không gây kích ứng, giúp tiết kiệm

Những tác hại khôn lường âm thầm hủy hoại làn da khi dùng khăn giấy tẩy trang thường xuyên

15:10:41 01/12/2021
Với làn da nhờn, hoạt chất trong khăn giấy tẩy trang sẽ khiến quá trình sản xuất bã nhờn tự nhiên bị gián đoạn, gây mất cân bằng

10 thói quen thường gặp khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn

14:14:48 01/12/2021
Quá trình lão hóa xuất hiện, diễn ra nhanh hơn không chỉ do yếu tố di truyền mà còn do sinh hoạt hàng ngày

Gợi ý công thức giảm cân bằng rau má cho bạn dáng nuột eo thon

14:11:59 01/12/2021
Rau má không chỉ là thực phẩm có mặt trong bữa cơm gia đình mỗi ngày mà còn là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn giúp bạn có bụng phẳng lỳ

10:58:36 01/12/2021
Một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn lộ cơ bụng và sở hữu thân hình như mong muốn

3 bí quyết đơn giản dễ thực hiện giúp ngăn ngừa nếp nhăn, da lão hóa

10:57:48 01/12/2021
Các chuyên gia đã đưa ra những biện pháp giúp làn da khỏe từ bên trong kéo dài tuổi trẻ cho làn da từ việc đơn giản nhất

9 thói quen "bất di bất dịch" để chăm sóc da vào mùa đông bạn cần ghi nhớ

10:55:02 01/12/2021
 Việc chăm sóc da là điều bắt buộc nếu bạn thực sự muốn trở thành nhân vật trung tâm của buổi tiệc

Nguyên nhân khiến da nhanh lão hóa và các biện pháp cải thiện tình trạng này

10:53:25 01/12/2021
Lão hóa da là một quá trình tự nhiên của cơ thể với sự suy giảm về cấu trúc, chức năng và độ đàn hồi của da theo thời gian

Học phụ nữ Nhật uống collagen mỗi tối trước khi đi ngủ, làn da nàng BTV 30 tuổi biến đổi bất ngờ

10:52:19 01/12/2021
Đầu tư collagen và uống theo cách của người Nhật, làn da của tôi đã có cải thiện đáng kể

Tập tạ mỗi ngày giúp cơ thể săn chắc và hơn thế nữa

10:48:18 01/12/2021
Nếu bạn đang băn khoăn có nên tập tạ mỗi ngày hay không thì giới chuyên gia sẽ giúp bạn giải tỏa điều này bằng những nghiên cứu và kết quả họ đạt được

Bỏ túi các phương pháp trị sẹo thâm mụn tại nhà

10:42:44 01/12/2021
Sẹo thâm mụn xuất hiện trên da khiến bạn trở nên kém sắc và kém tự tin. Sau đây, cùng tham khảo các phương pháp trị sẹo thâm mụn tại nhà nhé!

Đón chào mùa lễ hội đầy màu sắc với các món quà xốn xang gây thương nhớ

21:28:17 30/11/2021
Mùa lễ hội cuối năm là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta chăm chút cho diện mạo bản thân. Các hãng mỹ phẩm, phụ kiện trang sức cũng mang đến những bộ sưu tập mới mẻ và đầy màu sắc như một món quà dành tặng cho các tín đồ làm đẹp

Cảnh báo: Đang dùng tẩy da chết mà gặp 4 dấu hiệu này thì bạn nên dừng ngay kẻo "hối không kịp"

20:42:04 30/11/2021
Các sản phẩm tẩy da chết nếu không sử dụng đúng cách sẽ khiến da bị tổn thương, phá hủy lớp màng bảo vệ da

Có thể bạn quan tâm

Nửa đầu tháng 11 âm lịch, 3 con giáp gặp nhiều may mắn, tiền bạc khởi sắc giúp cuộc sống cuối năm thăng hoa về mọi mặt

Trắc nghiệm

08:25:01 02/12/2021
Từ giờ đến cuối năm tuổi Mùi sẽ là con giáp được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu nhất. Nếu như biết nắm bắt thời cơ, tuổi Mùi sẽ thay đổi cuộc sống của mình lên tầm cao mới

Song Hye Kyo dính "lời nguyền": Bị đồn yêu 9 bạn diễn siêu sao với cái kết chung, đỉnh điểm nghi vấn "cắm sừng" Song Joong Ki

Sao châu á

08:24:34 02/12/2021
Hiếm có mỹ nhân Kbiz nào lại có hồ sơ tình ái phức tạp với vô số chuyện phim giả tình thật, làm công chúng ngỡ ngàng như Song Hye Kyo

Mặc áo dài không bó chẽn vẫn đẹp, gái xinh Đắk Lắk gây sốt

Người đẹp

08:21:39 02/12/2021
Chẳng cần phải mặc bó chẽn khi diện áo dài trắng nhưng gái xinh Đắk Lắk có tên Lê Thị Thảo Huyền vẫn gây sốt trên cõi mạng

Sau 2 tháng khản tiếng, ho nhiều, người đàn ông phát hiện ung thư hạ họng

Sức khỏe

08:21:29 02/12/2021
Xuất hiện tình trạng ho, khản tiếng, ông H. (71 tuổi, Bắc Ninh) nghĩ viêm họng thông thường. Tuy nhiên sau đó ông lại sút cân nhanh, sau 2 tháng đến viện khám, ung thư hạ họng đã ở giai đoạn cuối

Quần ống loe thay thế quần jeans bó

Thời trang

08:19:08 02/12/2021
Khi Gen Z tuyên bố skinny jeans đã hết thời, quần ống loe lại trở thành lựa chọn thay thế. Thiết kế này đang trở lại mạnh mẽ cùng xu hướng Y2K

YouTuber Đậu Diệp bị bà Phương Hằng kiện: "Gia đình can ngăn tôi đừng dính vào drama"

Netizen

08:18:31 02/12/2021
Trao đổi với PV, bà Đậu Ngọc Diệp khẳng định sẽ đi đến cùng trong sự việc ồn ào liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

Một chiếc 'áo sầu riêng' 8 idol cùng diện: Sana lất lướt Lisa, nhan sắc mỹ nhân U35 gây choáng

Phong cách sao

08:14:33 02/12/2021
Kiểu áo đặc biệt này đang là hot trend khi được cả loạt mỹ nhân chọn diện

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi

Sáng tạo

08:12:46 02/12/2021
Mẫu nhà 3 tầng khang trang này khiến ai ngắm cũng mê vì thiết kế vừa hợp lý vừa xinh xắn

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

Đời sống

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Sáng 2/12, hàng nghìn F0 cộng đồng, tăng cường giám sát biến thể Omicron

Sự kiện nóng

07:58:11 02/12/2021
Các tỉnh thành tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, với hàng nghìn F0 cộng đồng

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

Thế giới

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Người Việt sở hữu ô tô tăng vọt, nhiều garage gặp khó khâu quản lý

Ôtô

07:40:55 02/12/2021
Dù lượng khách sử dụng dịch vụ ngày càng tăng, tuy nhiên thực tế là đa phần các garage - xưởng dịch vụ ô tô tại Việt Nam hiện nay lại chỉ quản lý theo cách truyền thống, vốn kém hiệu quả và lãng phí nhân lực