Nên ngủ trưa trong bao lâu là tốt nhất?

Đối với người lớn, một giấc ngủ trưa lành mạnh – còn được gọi là “ giấc ngủ trưa nạp năng lượng” – nên có thời lượng tương đối ngắn.

Nguyên nhân là do mô hình độc đáo của giấc ngủ, đặc biệt là khi tính đến chu kỳ ngủ.

Trong giấc ngủ của người trưởng thành khỏe mạnh, cơ thể trải qua những chu kỳ ngủ gồm có 5 giai đoạn ngủ khác nhau.

Mỗi chu kỳ ngủ mất khoảng 90-110 phút, theo Sleep.org.

Khi cơ thể đạt đến mức độ ngủ sâu hơn, khoảng giai đoạn 3, nó giải phóng các chất hóa học vào máu và trải qua những thay đổi trong hoạt động điện não khiến cơ thể chuyển sang chế độ ngủ sâu hơn.

Nên ngủ trưa trong bao lâu là tốt nhất? - Hình 1

Ngủ trưa trong bao lâu là tốt nhất?. Ảnh SHUTTERSTOCK

Những thay đổi này giúp cơ thể không phản ứng với các kích thích bên ngoài, điều này thường giúp bạn ngủ ngon suốt đêm.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngủ trưa, việc đi quá sâu vào chu kỳ giấc ngủ và trải qua ra những thay đổi đó có thể khiến bạn cảm thấy chệnh choạng và mất phương hướng khi thức dậy, vì cơ thể đã bắt đầu chuẩn bị cho bạn giấc ngủ sâu hơn, theo Sleep.org.

Do đó, để tránh cảm giác buồn ngủ thêm, nên giữ giấc ngủ trưa chỉ gồm các giai đoạn ngủ “nông” hơn, ở giai đoạn 1 và 2.

Thời gian của các giai đoạn này khác nhau ở mỗi người, nhưng nói chung, khoảng 15 – 30 phút, theo Sleep.org.

Một số ít người có giấc ngủ trưa ngắn hơn một chút – khoảng 10 phút, hoặc dài hơn một chút – khoảng 40 phút, là hiệu quả nhất, nhưng hầu hết mọi người nên ngủ trong khoảng 15 – 30 phút.

Việc nắm bắt đúng thời gian trong chu kỳ giấc ngủ ở mỗi người có thể cần một số lần thử. Sau khi biết được thời gian phù hợp với mình bằng cách thức dậy mà không mệt mỏi hoặc uể oải, bạn có thể sử dụng thời gian đó để lập kế hoạch cho những giấc ngủ trưa của mình, theo Sleep.org.

Độ dài chính xác của chu kỳ giấc ngủ cũng có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy đảm bảo tăng hay giảm thời lượng giấc ngủ trưa sao cho khi thức dậy sau giấc ngủ trưa, bạn không cảm thấy mệt mỏi.

Nên ngủ trưa trong bao lâu là tốt nhất? - Hình 2

Hầu hết mọi người nên ngủ trưa trong khoảng 15 – 30 phút. Ảnh SHUTTERSTOCK

Những lợi ích tuyệt vời của giấc ngủ trưa?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ trưa mang lại những tác động và lợi ích tích cực cho một số người. Bao gồm:

Video đang HOT

Cải thiện tâm trạng

Tăng khả năng tập trung

Cải thiện khả năng nhận thức, ghi nhớ

Giảm tình trạng uể oải và mệt mỏi

Cải thiện hiệu suất thể thao.

Giảm huyết áp.

Ngủ trưa có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và hiệu suất khi làm việc theo ca ngoài giờ đối với những người phải thức vào ban đêm như như đối với bác sĩ hoặc y tá trực, hoặc tài xế xe tải đường dài.

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng giấc ngủ trưa đều đặn có thể cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là chứng mất ngủ và buồn ngủ quá mức.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y tế Weill Cornell, những giấc ngủ trưa đều đặn thường xuyên đã được chứng minh là làm tăng thời gian dành cho giấc ngủ sâu phục hồi vào ban đêm. Ngủ trưa cũng giúp cải thiện rõ rệt trong kiểm tra nhận thức, theo Sleep.org.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng giấc ngủ trưa mang đến những lợi ích to lớn đối với trẻ, nếu được thường xuyên ngủ trưa.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 1

Trẻ sơ sinh hầu hết thời gian trong ngày đều dành cho giấc ngủ, nhưng khi trẻ lớn hơn, trẻ sẽ dành ít thời gian hơn để ngủ, và thời gian nghỉ trưa tốt nhất cũng sẽ tiếp tục giảm xuống. Vậy thời gian ngủ trưa tốt nhất cho trẻ bao nhiêu?

Trẻ đang trong quá trình phát triển liên tục và hoàn thiện các chức năng khác nhau của cơ thể, trẻ từ 2-3 tháng thời gian ngủ trưa sẽ dài hơn, khoảng 5 tiếng. Trong khi thời gian ngủ trưa trẻ từ 4-6 tháng sẽ giảm xuống còn 3 giờ, trẻ 1-3 tuổi cần khoảng 1-2 giờ. Khi trẻ từ từ lớn lên và các chức năng khác nhau tiếp tục hoàn thiện thì thời gian ngủ trưa sẽ bắt đầu giảm dần. Đến 3 tuổi, thời gian nghỉ trưa của trẻ sẽ giống như người lớn, khoảng nửa giờ hoặc một giờ.

Buổi trưa là thời điểm mệt mỏi nhất trong ngày, do đó ngủ trưa là cách tốt để phục hồi thể lực. Trẻ sơ sinh cũng không ngoại lệ, một giấc ngủ ngắn có thể mang lại nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia liệt kê những lợi ích không ngờ mà giấc ngủ trưa mang đến cho trẻ sơ sinh, nếu trẻ được ngủ theo khoảng thời gian hợp lý.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 2

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 3

Tăng cường trí nhớ

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng giấc ngủ trưa mang đến những lợi ích to lớn đối với trẻ, nếu được thường xuyên ngủ trưa.

Giấc ngủ trưa không chỉ có tác dụng xóa tan mệt mỏi mà còn có tác dụng tăng cường trí nhớ. Độ dài giấc ngủ trưa của bé phù hợp, giúp bé có thể tràn đầy năng lượng vào buổi chiều, tăng sự nhạy cảm với môi trường và khả năng quan sát thế giới bên ngoài cũng được cải thiện.

Đồng thời, một giấc ngủ trưa của trẻ đúng giờ sau bữa ăn giúp trẻ có khả năng ghi nhớ tốt hơn những bé khác. Do đó, nếu con có trí nhớ tốt các mẹ không nên bỏ qua giấc ngủ trưa của bé.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 4

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng giấc ngủ trưa mang đến những lợi ích to lướn đối với những đứa trẻ thường xuyên ngủ trưa.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 5

Trạng thái tinh thần tốt

Sau nửa ngày ồn ào, cơ thể bé cần có một giấc ngủ ngắn hợp lý, để buổi chiều cơ thể bé được thư giãn và tràn đầy năng lượng. Trong quá trình tăng trưởng của trẻ, sau khi đi học mẫu giáo, việc nghỉ ngơi ngủ trưa hợp lý lại càng quan trọng hơn, đồng thời nó cũng để não bộ hoạt động tốt hơn.

Với những bé được ngủ trưa hợp lý sẽ phát triển khả năng phối hợp và biết cách kết hợp, xâu chuỗi những thông tin, sự việc khác nhau và sắp xếp vào bộ nhớ từ các thời điểm khác nhau và các tình huống khác nhau. Một giấc ngủ trưa vừa đủ giúp trẻ cải thiện trạng thái tinh thần tốt, vui vẻ và hứng khởi hơn.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 6

Cải thiện khả năng miễn dịch

Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa và nghỉ ngơi đầy đủ không chỉ giúp trẻ giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực mà còn giúp trẻ tăng cường khả năng kháng bệnh. Ngoài ra, ngủ trưa có thể khiến các tế bào miễn dịch của bé hoạt động mạnh hơn, khả năng miễn dịch của bé cũng sẽ được nâng cao.

Giấc ngủ trưa ở trẻ được đảm bảo đầy đủ giúp trẻ sẽ góp phần không nhỏ giúp con trẻ có quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tạo điều kiện để bé tăng trưởng về cân nặng, chiều cao, đảm bảo sức khỏe.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 7

Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa và nghỉ ngơi đầy đủ không chỉ giúp trẻ giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực mà còn giúp trẻ tăng cường khả năng kháng bệnh.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 8

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu cho thấy rằng ngủ trưa mỗi ngày sẽ giảm 37% tỷ lệ đột tử do tim, mặc dù kết luận này dường như không liên quan đến các trẻ nhỏ, nhưng giấc ngủ ngắn thực sự có thể làm dịu sự lo lắng của trẻ, làm dịu hệ thống tim mạch và bảo vệ trái tim của trẻ.

Theo các báo cáo nghiên cứu, trẻ ngủ trưa có hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn. Còn trẻ không ngủ trưa thường không đủ năng lượng vào buổi chiều, do đó ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 9

Hạ huyết áp

Nếu những gia đình có con bị huyết áp cao, cha mẹ có thể giúp trẻ hạ huyết áp bằng cách ngủ trưa. Trẻ nhỏ ở thời điềm này khả năng kháng thuốc của trẻ kém, vì vậy không nên lạm dụng thuốc, do đó việc trẻ đảm bảo ngủ đủ giấc cũng là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 10

Ngủ trưa cũng giúp trẻ cải thiện tinh thần tốt, tâm trạng hứng khởi hơn.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 11

Thoát khỏi những cảm xúc tồi tệ

Khi ngủ, hệ thần kinh của trẻ được nghỉ ngơi và khôi phục năng lượng đã bị hao tốn vào buổi sáng. Vì thế trẻ sẽ chơi, học tốt, vui vẻ hơn vào buổi chiều, tối và giải phóng năng lượng tiêu cực.

Nếu bé không ổn định về mặt cảm xúc, đặc biệt dễ quấy khóc và quấy khóc liên tục vì những điều nhỏ nhặt thì một giấc ngủ ngắn có thể giúp điều chỉnh trạng thái của bé, thay đổi tâm trạng của bé, xua đuổi những cảm xúc xấu.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 12

Giúp tiêu hóa tốt

Trẻ còn nhỏ chức năng tiêu hóa chưa hoàn thiện, khả năng tiêu hóa kém, dễ tích tụ thức ăn, việc ngủ trưa có thể giúp giảm các triệu chứng tích tụ thức ăn, giúp trẻ tiêu hóa tốt.

Vì vậy, thời gian ngủ của trẻ cũng rất đặc biệt ảnh hưởng phần lớn đến sự phát triển của trẻ, do đó cha mẹ nên chú ý, trẻ sơ sinh không nên ngủ quá dài hoặc quá ngắn.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi trẻ vừa ngủ dậy không nên cho bé đứng dậy ngay, cha mẹ hãy giúp trẻ điều chỉnh nhịp thở, cử động tay chân rồi từ từ đứng dậy. Các mẹ cũng có thể chuẩn bị cho bé một ly nước lọc hoặc uống nước có đường để bổ sung lượng nước bị mất trong cơ thể bé, uống nước có đường có thể bổ sung năng lượng, giảm mệt mỏi.

Trẻ nhỏ nên ngủ trưa bao lâu? Quá dài hay quá ngắn đều không tốt, mẹ không nên lơ là - Hình 13

Việc trẻ ngủ trưa có thể giúp giảm các triệu chứng tích tụ thức ăn, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cận cảnh Tịnh thất Bồng Lai: Rộng 2000m2, nội bất xuất, ngoại bất nhập nhiều năm nay00:49Clip: Nghẹt thở giây phút bắt giữ thanh niên cướp ngân hàng 3 tỷ để mua xe phân khối lớn00:56NÓNG: Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố 3 tội danh, có tội loạn luân03:03NÓNG: Đủ cơ sở để khởi tố ‘dì ghẻ’ bạo hành bé gái 8 tuổi tội giết người03:18Vụ án Loạn luân tại "Tịnh thất Bồng Lai": Người phụ nữ "đặc biệt" gắn bó nhiều năm với Lê Tùng Vân, mẹ của những đứa trẻ bị gắn mác mồ côi là ai?02:03Thanh niên cướp tiền ngân hàng ở Hải Phòng đã lên Hà Nội mua xe phân khối lớn trị giá hơn 700 triệu đồng trước khi sa lưới01:15Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Những người thờ ơ cũng phải xử lý nghiêm03:48Lê Tùng Vân “Tịnh thất Bồng Lai” đối diện án tù chung thân, có tình tiết giảm nhẹ vì trên 70 tuổi? 03:43Lê Thanh Trùng Dương - "đệ tử ruột" của Lê Tùng Vân là ai mà lại khiến nhiều người tò mò khi bị tạm giam?00:40Ông Lê Tùng Vân từng khuyên phải học hỏi Diễm My về vấn đề đạo đức03:17NÓNG: Khởi tố bổ sung tội giết người đối với dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi, cha ruột có thoát tội?03:30Xách cưa máy truy sát hàng xóm vì có… ác cảm01:00Tuyên phạt bị cáo Tất Thành Cang 10 năm tù; Tề Trí Dũng 20 năm tù04:27Diễn biến mới nhất vụ Công an Long An xử lý Tịnh thất Bồng Lai: Chưa bắt giam ai03:42Hé lộ nguyên nhân chỉ "cấm đi khỏi nơi cư trú" với Lê Tùng Vân chứ không bắt tạm giam03:27YouTuber Lê Chí Thành lĩnh 2 năm tù vì "chống người thi hành công vụ"03:19TP.HCM: Xe máy dựng trước nhà bị kẻ trộm bẻ khóa lấy trong tích tắc01:35Bộ Công an vào cuộc vụ CDC Bình Phước mua kit test Việt Á16:53TP.HCM: Xét xử Lê Chí Thành tội 'chống người thi hành công vụ'03:45Bắt 2 cán bộ ‘làm luật’ cho xe qua cửa khẩu Lạng Sơn giá 100-300 triệu đồng/xe06:33

Tiêu điểm

Bị khách lừa, cửa hàng trưởng siêu thị điện máy lừa lại siêu thị để lấy tiền trả nợ
15:08:21 14/01/2022
Nóng: Phát hiện sổ ghi "chu kỳ kinh nguyệt" khi khám xét Tịnh thất Bồng lai
16:03:25 14/01/2022
Báo Anh: 'Mẹ kế' Quỳnh Trang bạo hành bé gái 8 tuổi nhằm 'dạy cho cô bé một bài học'
09:58:16 14/01/2022
Gia đình bé V.A "chốt" mời 6 luật sư nổi danh hỗ trợ vụ án, chi phí phải bỏ ra gây bất ngờ
18:21:22 15/01/2022
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An trả lời tại họp báo hôm nay
17:28:04 14/01/2022
Đã bắt được 3 tên cướp trói chủ nhà ở chung cư HH1A Linh Đàm, Hà Nội
09:40:52 15/01/2022
Diễn biến mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân chưa bị khởi tố thêm tội danh
14:08:42 15/01/2022
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong: Người bố dùng đũa, thanh tre, cán chổi đánh con trong lúc dạy bé học, bị đề nghị truy tố khung 7-14 năm tù
14:37:23 15/01/2022
Phát hiện vợ và bí thư đảng uỷ phường đi ra từ phòng ngủ, người chồng gây án kinh hoàng
10:51:21 15/01/2022
Người đàn ông dâm ô 4 bé trai ở hồ bơi, công viên
00:07:45 15/01/2022

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Lý Gia Hân vừa qua cơn nguy kịch
21:22:43 15/01/2022
Chồng cũ bỏ đi 6 năm tưởng đã mất, tôi ngỡ ngàng khi leo lên chiếc xe thấy anh ngồi lù lù sau gương
20:21:26 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Giữa lùm xùm hôn nhân của Diệp Lâm Anh, Hoa hậu Thu Hoài: "Không ai có thể ngoại tình một mình. Chẳng có mối quan hệ vụng trộm nào đến từ một phía"
23:28:47 15/01/2022
Song Hye Kyo bị khán giả chán, không thèm đặt kỳ vọng vì những lý do này
20:28:59 15/01/2022
Vừa đính hôn xong, mẹ chồng tương lai đã tiết lộ bí mật khủng khiếp khiến tôi sợ tái xanh mặt
20:17:07 15/01/2022
Chị dâu bỗng tự nhốt mình trong phòng suốt 2 ngày, tôi hốt hoảng hỏi nguyên nhân thì sửng sốt trước câu chuyện chị kể
20:10:26 15/01/2022
Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh song ca nhạc xuân ăn ý quá!
19:40:31 15/01/2022
CEO Thúy Nga Paris ám chỉ Hồ Văn Cường vô ơn và bội bạc, Ngọc Sơn liền có động thái bảo vệ “gà cưng”
23:50:26 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây cá độ "khủng" lên đến 500 tỷ đồng

21:56:21 15/01/2022
Nhiều đối tượng có tiền án tại tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia vào đường dây cá độ bóng đá qua mạng khủng với hơn 500 tỷ đồng

Phá đường dây mua bán hơn 6,2 triệu dữ liệu cá nhân trên toàn quốc

21:49:02 15/01/2022
Đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép với 6,2 triệu dữ liệu khách hàng trên toàn quốc vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triệt phá

Bắt nam thanh niên tuyên truyền chống phá Nhà nước

21:41:19 15/01/2022
Trong 5 năm, Hùng đã biên soạn, đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh, clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Nhà nước

Khởi tố nhân viên Bệnh viện Thủ Đức và một giám đốc

21:32:45 15/01/2022
Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người trong quá trình điều tra vụ việc mua bán kit test của Công ty Việt Á, liên quan đến Bệnh viện Thủ Đức và Công ty Nam Phong

Khởi tố 11 đối tượng vụ rừng xanh bị "xẻ thịt" ở Gia Lai

15:09:07 15/01/2022
Ngày 15/1, Công an huyện Kông Chro, Gia Lai đã khởi tố 11 đối tượng liên quan vụ rừng xanh bị xẻ thịt tại địa bàn

Truy bắt kẻ trấn lột bông tai vàng của học sinh 8 tuổi trước cổng trường

15:07:52 15/01/2022
Ngày 14/1, Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Đặng Văn Nhất (sinh năm 1994) về hành vi cướp tài sản của một học sinh 8 tuổi đứng trước cổng trường

Kỳ án giết người 42 năm không có lời giải ở Bình Thuận đã tìm được hung thủ thực sự, một người đàn ông bị hàm oan đến lúc chết

14:59:25 15/01/2022
Cơ quan Công an đã truy tìm được thủ phạm giết người phụ nữ 42 năm trước, khiến một người đàn ông bị bắt oan

Sản xuất cả nghìn khẩu trang y tế không phép

14:31:11 15/01/2022
Cơ quan công an tại Quảng Bình vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không phép, thu giữ 145.000 chiếc khẩu trang thành phẩm

Vụ nhiễm HIV, quan hệ đồng tính với nhiều trẻ em: Xét nghiệm các nạn nhân

14:26:40 15/01/2022
Liên quan vụ người đàn ông nhiễm HIV quan hệ đồng tính với nhiều trẻ em, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tổ chức xét nghiệm cho tất cả các nạn nhân từng quan hệ với bị can này

Mua ô tô qua mạng, hai thanh niên bị lừa 2,7 tỷ đồng

13:37:28 15/01/2022
Mua ô tô qua mạng mà không trực tiếp đi xem xe, hai thanh niên bị Hoàng Nhật Linh lừa chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố Võ Hoàng Yên lừa đảo: Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự 

13:15:23 15/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm

3 nghi phạm vụ xịt hơi cay, cướp điện thoại ở chung cư Linh Đàm bị bắt

12:27:37 15/01/2022
Sáng 15/1, Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 nghi phạm gây ra vụ cướp tại chung cư HH1A Linh Đàm

Bắt sòng bạc, phát hiện có người dương tính COVID-19

12:27:15 15/01/2022
Sáng 15-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt xóa một sòng bạc, tạm giữ 16 người, trong đó có một người dương tính với COVID-19

Quảng Ninh: Thanh niên 'ngáo đá' mang theo vũ khí khi tham gia giao thông

09:42:58 15/01/2022
Thái bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ trong tình trạng ngáo đá và mang theo vũ khí khi tham gia giao thông

Bắt giữ nghi phạm gây nỗi bất an cho hàng loạt chủ ôtô tại Đà Nẵng

09:39:20 15/01/2022
Bước đầu, Công an TP Đà Nẵng xác định Thương và Quý là nghi phạm gây ra 6 vụ đập kính ôtô, trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố

Bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm ở Sơn La

07:57:41 15/01/2022
Khoảng 0h10 ngày 14/1, tại xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, lực lượng công an đã bắt giữ thành công một đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Triệt phá đường dây lô đề giao dịch mỗi ngày trên 200 triệu đồng

07:55:23 15/01/2022
Ngày 14/1, Công an tỉnh Hà Giang cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành đột kích, triệt phá đường dây đánh bạc lô đề có quy mô lớn với số tiền giao dịch mỗi ngày trên 200 triệu đồng

Quảng Nam: Bắt giam bị can nhiễm HIV dụ dỗ nhiều trẻ em quan hệ đồng tính

07:49:55 15/01/2022
Một người đàn ông ở Quảng Nam nhiễm HIV dụ dỗ nhiều trẻ em quan hệ đồng tính

Người đàn ông đột nhập 2 nhà dân liền kề trộm tài sản bán mua 2 chỉ vàng tặng vợ hờ

21:50:19 14/01/2022
Đăng khai do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên đã đột nhập 2 nhà dân liền kề để lấy trộm tài sản

Bị tát hai cái, vợ nhặt viên đá to bằng nắm tay đập chết chồng ở Khánh Hòa

21:46:56 14/01/2022
Bị chồng tát, người vợ nhặt 1 viên đá to bằng nắm tay đánh nhiều cái vào đầu chồng khiến nạn nhân tử vong sau đó

Vác súng bắn bạn nhậu gãy xương chân vì mâu thuẫn trong lúc nhậu

21:31:34 14/01/2022
Trong lúc đang ăn uống, giữa anh H. và G. có xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Bực tức vì bị đánh, anh H. đã cầm súng bắn khiến anh G. bị gãy xương chân phải đi viện cấp cứu

Bị ông bà ngoại chê chậm chạp, gã đàn ông ra tay sát hại vợ để trả thù

21:28:30 14/01/2022
Nghĩ đến việc thường xuyên bị bố mẹ vợ chê chậm chạp, Nghĩa đã dùng dao cứa 2 phát vào cổ vợ mình để trả thù, khiến người vợ tử vong tại chỗ

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về vụ Viện trưởng thị xã Trảng Bàng bị tố sàm sỡ

20:26:48 14/01/2022
Ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) bị nữ cấp dưới tố sàm sỡ đã có đơn nhận sai

Kiên Giang: Bắt giữ tàu cá vận chuyển 50.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

20:20:04 14/01/2022
Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã bắt giữ một tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam

Có thể bạn quan tâm

Cổ Thiên Lạc bị chèn ép, Xa Thi Mạn chao đảo dưới sự đấu đá tàn khốc của TVB

Sao châu á

01:32:12 16/01/2022
Chỉ vì sự chia bè chia phái, trọng dụng lăng xê những người có chống lưng mà quên đi những cái tên thực lực để sau đó là một TVB ngày một xuống cấp, kém tác phẩm hay

Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 

Netizen

01:17:27 16/01/2022
Sự việc thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Thu Trang – Tiến Luật quá đau đầu trước những trò phá phách của hai đàn em Minh Tùng, Đình Khang

Phim việt

01:16:44 16/01/2022
Với đam mê trở thành diễn viên, nên hai anh chàng Đình Khang, Minh Tùng đã bày ra trò bá đạo hù doạ Minh Dự khiến mọi người hoảng loạn

NS Kim Tiểu Long: Đổ vỡ với Thanh Ngân, bị “cấm” gặp con trai và cuộc sống bình yên bên vợ Việt kiều

Sao việt

00:23:48 16/01/2022
Nam nghệ sĩ hiện đang có một cuộc sống ổn định tại Mỹ với vợ Việt kiều và con trai

Bệnh nhân ở Bắc Kinh gây bất ngờ, không đi đâu xa 14 ngày mà dính Omicron

Thế giới

00:03:27 16/01/2022
Lực lượng chức năng đã phong tỏa nơi làm việc cùng khu nhà của ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc và thu thập 2.430 mẫu xét nghiệm những người có liên quan hai địa điểm này

Tại sao tập luyện quá sức lại là cách giảm cân sai?

Sức khỏe

23:56:20 15/01/2022
Tập luyện đều đặn là điều kiện không thể thiếu để cải thiện sức khỏe và giảm cân thành công

Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp Tết

Đời sống

23:42:09 15/01/2022
Thứ Bảy 15/01/2022 - 20:15 (Dân trí) - Từ ngày 24/1-11/2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay

Captian Gấu và hành trình vĩ đại của người đội trưởng Liên Quân Việt Nam

Esport

23:04:32 15/01/2022
Gấu, tên thật là Phạm Hồng Quân, sinh năm 1994, là đội trưởng của Team Flash bộ môn Liên Quân Mobile. Gấu nổi tiếng với lối đánh chắc chắn, bài bản ở vị trí đường trên

Đúng 15 ngày nữa, những con giáp sau vận may giăng lối, tiền tuôn trào vào nhà 'như thác đổ', tình duyên lên hương

Trắc nghiệm

23:03:31 15/01/2022
Con gáp may mắn này sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Những dự định ấp ủ trong thời gian qua của bạn sẽ bước vào giai đoạn triển khai, ổn định và thậm chí là sinh lời

Mứt cóc bao tử dẻo chua ngày Tết

Ẩm thực

23:01:12 15/01/2022
Những năm gần đây mứt cóc bao tử trở nên phổ biến trong thực đơn ngày Tết, bởi mang đến hương vị chua ngọt, dẻo cay

Diễn biến đau lòng vụ 4 người tử vong sau bữa cơm trưa: Thêm 1 người chết dù không ăn cơm

Sự kiện nóng

22:44:54 15/01/2022
Anh Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Tươi) không tham gia ăn trưa cùng. Tuy nhiên, sau đó người này cũng bị ngất, hôn mê sâu và hiện giờ không qua khỏi