Nền futsal Việt Nam cần gì để bắt kịp Thái Lan, Nhật Bản?

Vào vòng 1/8 World Cup 2021 là thành công đối với thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhưng điều này chưa nói lên chất lượng của nền futsal Việt Nam .

Nền futsal Việt Nam cần gì để bắt kịp Thái Lan, Nhật Bản? - Hình 1

Tuyển futsal Việt Nam có 2 lần liên tiếp giành vé vào vòng 1/8 ở cả 2 lần đầu tiên World Cup. Đây là thành tích mà ngay cả các nền futsal hàng đầu châu Á như Iran , Nhật Bản , Uzbekistan cũng không làm được.

Ở World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam không thể giành quyền vào tứ kết. Thành tích này ngang bằng với các đại diện khác ở châu Á là Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng tuyển futsal Việt Nam có chất lượng ngang bằng những đội bóng này. Với điểm tựa là giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) cực kỳ phát triển, Nhật Bản hay Thái Lan đều đang có trình độ vượt xa tuyển futsal Việt Nam.

Nền futsal chưa chuyên nghiệp

“Trình độ của tuyển futsal Việt Nam còn thấp hơn Thái Lan nhiều bậc. Họ đã có giải chuyên nghiệp từ năm 2017. Vì vậy, giải đấu của họ cực kỳ chất lượng. Nếu nhìn ra Nhật Bản, Iran hay châu Âu, chúng ta còn quá nghiệp dư”, ông Trần Anh Tú, trưởng đoàn futsal Việt Nam ở 2 kỳ World Cup liên tiếp, chia sẻ với Zing .

Trong khi các giải VĐQG của Thái Lan, Nhật Bản đều đã đi lên chuyên nghiệp thì Việt Nam vẫn còn hoạt động theo kiểu bán chuyên. Giải VĐQG futsal Việt Nam có 12 đội tham dự (bằng Nhật Bản) nhưng không thi đấu theo thể thức League (đá sân nhà – sân khách, vòng tròn 2 lượt tính điểm) như các giải nước bạn. Mỗi mùa giải VĐQG futsal Việt Nam thường chỉ kéo dài trong 3, 4 tháng, được chia làm 2 giai đoạn và các đội bóng thi đấu tập trung ở một địa điểm. Đây là một hạn chế rất lớn của giải VĐQG Việt Nam.

Phạm Đức Hòa, tuyển thủ futsal Việt Nam dự World Cup 2 lần liên tiếp, bày tỏ: “Giải VĐQG futsal của Việt Nam cần thi đấu theo thể thức League để nâng cao chất lượng giải đấu. Khi phải thi đấu theo thể thức hiện tại, cầu thủ căng sức để đá với mật độ 3, 4 ngày/trận. Điều đó khiến thể lực không được đảm bảo, dẫn đến chất lượng chuyên môn không được nâng cao”.

HLV Miguel Rodrigo, người dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam trong giai đoạn 2017-2019, cũng có cùng quan điểm với Đức Hòa. Ông nói: “Giải VĐQG của Việt Nam cần kéo dài 9 tháng như bóng đá 11 người chuyên nghiệp chứ không thể chỉ diễn ra trong vài tháng. Các cầu thủ cần thi đấu nhiều hơn. Nếu điều này không được áp dụng, futsal Việt Nam khó có thể trở thành nền futsal hàng đầu châu Á”.

Nền futsal Việt Nam cần gì để bắt kịp Thái Lan, Nhật Bản? - Hình 2

Đức Hòa mong muốn giải futsal VĐQG Việt Nam được tổ chức theo thể thức League.

Video đang HOT

Với thể thức hiện tại, một mùa giải VĐQG futsal Việt Nam sẽ có tổng cộng 90 trận đấu. Mỗi đội được thi đấu 18 trận mỗi mùa. Đây là một con số rất hạn chế. Trong khi đó, nếu tổ chức theo thể thức League, mỗi đội có thể được thi đấu 22 trận mỗi mùa.

Khi khoảng thời gian không thi đấu của các cầu thủ kéo dài đến 8, 9 tháng, họ không thể lo cho cuộc sống chỉ bằng nguồn thu từ futsal. Nhiều cầu thủ sẽ phải đi làm những công việc khác để lo cho bản thân, gia đình. Từ đó, sự tập trung dành cho futsal không được duy trì tối đa.

Điều đáng khích lệ ở giải VĐQG Việt Nam hiện tại là chất lượng dần được cải thiện khi các trận đấu hấp dẫn hơn và khoảng cách trình độ giữa các đội bóng thu hẹp lại.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Trước đây, Thái Sơn Nam, đội bóng mạnh nhất Việt Nam, thường thắng dễ các đội bóng khác. Tuy nhiên, điều này không còn nữa. Họ giành chiến thắng khá vất vả và thậm chí là mất điểm trước các đối thủ trong nước. Đây điều cho thấy giải VĐQG Việt Nam dần tiến bộ”.

Thành phần đội tuyển quốc gia tham dự World Cup cũng nói lên điều đó. Năm 2016, chỉ có 2 cầu thủ không khoác áo Thái Sơn Nam hoặc Thái Sơn Bắc được đến Colombia để thi đấu ở giải futsal lớn nhất hành tinh. Năm 2021, con số này là 6.

Khoảng trống ngoại binh

Ở bất kỳ giải VĐQG nào, dù futsal hay bóng đá 11 người, sự xuất hiện của các ngoại binh là điều rất quan trọng. Nhất là với những nền bóng đá còn non trẻ, những cầu thủ từ nước ngoài sẽ giúp chất lượng giải đấu được cải thiện.

Đức Hòa, cầu thủ futsal Việt Nam hiếm hoi được thi đấu ở châu Âu, chia sẻ: “Tôi mong muốn giải VĐQG Việt Nam có cầu thủ ngoại. Họ sẽ nâng chất lượng của từng trận đấu và là tấm gương để các cầu thủ trong nước noi theo. Điều này rất có lợi cho sự phát triển của futsal Việt Nam”. Đây cũng là quan điểm của HLV Rodrigo.

Ở Việt Nam, chỉ có Thái Sơn Nam là sở hữu ngoại binh. Tuy nhiên, họ chỉ được sử dụng ngoại binh khi thi đấu tại AFC Futsal Club Championship, giải đấu dành cho các CLB futsal hàng đầu châu Á. Thái Sơn Nam cũng rất thành công ở giải đấu này khi từng giành ngôi á quân vào năm 2018 và hạng 3 vào các năm 2015, 2017, 2019.

Nền futsal Việt Nam cần gì để bắt kịp Thái Lan, Nhật Bản? - Hình 3

Việc được thi đấu với các ngoại binh thường xuyên sẽ giúp các tuyển thủ futsal Việt Nam có thêm kinh nghiệm ở những giải đấu lớn. Ảnh: VFF.

Không chỉ ngoại binh, giải VĐQG futsal Việt Nam cũng cần sự đóng góp của các HLV nước ngoài. HLV Rodrigo nhận xét: “Tuyển futsal Việt Nam đã có 2 lần liên tiếp vào vòng 1/8 World Cup. Điều đó có nghĩa là họ đã tập luyện chăm chỉ và thi đấu tốt. Họ cần được hướng dẫn thêm bởi các HLV nước ngoài vì hiểu biết về futsal của các HLV Việt Nam vẫn còn khá hạn chế. Họ cần giữ được đà tiến bộ như thế này. Đừng bao giờ cảm thấy đủ bởi điều này sẽ khiến nền futsal Việt Nam chậm tiến”.

Tuy nhiên, khi cơ chế hoạt động của giải futsal VĐQG vẫn chưa thể đi lên chuyên nghiệp, việc sử dụng ngoại binh là điều không thể. Theo ông Trần Anh Tú, nhiều CLB ở Việt Nam vẫn chưa đạt tiêu chuẩn nên VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ) không thể nâng tầm giải đấu lên chuyên nghiệp. Chặng đường lên chuyên nghiệp của giải futsal VĐQG Việt Nam sẽ còn rất dài.

Bài toán đào tạo trẻ

Theo Đức Hòa, trong thành phần tuyển futsal Việt Nam tham dự World Cup 2021, chỉ có Nhan Gia Hưng, Châu Đoàn Phát hay Nguyễn Minh Trí được ăn tập từ nhỏ để theo đuổi con đường futsal chuyên nghiệp. Phần lớn các cầu thủ rẽ sang futsal sau khi tập luyện, thi đấu ở sân chơi 11 người hoặc bước lên từ những giải phủi.

Rõ ràng, Gia Hưng, Đoàn Phát hay Minh Trí đều đã chứng minh được tầm quan trọng của đào tạo trẻ. Minh Trí tỏa sáng ở World Cup 2016 năm 20 tuổi, duy trì đẳng cấp của pivo (tiền đạo trong sơ đồ 3-1 của futsal) hàng đầu Việt Nam. Ở World Cup 2021, Đoàn Phát, cầu thủ sinh năm 1999 cũng thi đấu cực kỳ chững chạc và có được 2 bàn thắng, 1 kiến tạo. Trong khi đó, Gia Hưng cũng chơi chắc chắn với vai trò của một fixo ở độ tuổi 19.

Ở World Cup 2021, một cầu thủ khác cũng tỏa sáng rực rỡ và được đánh giá là tương lai của futsal Việt Nam là Nguyễn Văn Hiếu. Anh chỉ mới chơi futsal 3 năm nhưng đã có 2 năm khoác áo đội tuyển dù không được ăn tập bài bản. Tuy nhiên, những trường hợp như Văn Hiếu là rất hiếm có. Vì vậy, tuyển futsal Việt Nam vẫn cần nguồn cầu thủ được ăn tập bài bản để nâng chất lượng.

Nền futsal Việt Nam cần gì để bắt kịp Thái Lan, Nhật Bản? - Hình 4

Nhan Gia Hưng, cầu thủ được ăn tập bài bản ở CLB Thái Sơn Nam, sẽ là nhân tố hứa hẹn ở tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF.

Ông Trần Anh Tú cho biết chỉ có Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc và vài CLB khác ở Việt Nam đang sở hữu chương trình đào tạo trẻ. Vì vậy, nguồn cung cấp cầu thủ chất lượng cho giải VĐQG cũng như đội tuyển quốc gia là không nhiều.

Con đường để đến tuyển futsal Việt Nam của các cầu thủ được đào tạo bài bản như Đoàn Phát, Gia Hưng sẽ dễ dàng hơn. Thậm chí, Đoàn Phát còn được tạo điều kiện tập luyện cùng tuyển futsal Việt Nam khi mới 16 tuổi nhờ tài năng nổi bật ở lò đào tạo của CLB Thái Sơn Nam.

Khi có một hệ thống đào tạo trẻ bài bản, việc lên kế hoạch để đi tập huấn ở các nền futsal phát triển cũng dễ dàng hơn. Ở CLB Thái Sơn Nam, các cầu thủ có trình độ như Đoàn Phát, Gia Hưng, đều được gửi sang Tây Ban Nha tập huấn.

Bên cạnh đó, nếu nhiều đội bóng có hệ thống đào tạo trẻ, futsal Việt Nam có thể tổ chức những giải đấu trẻ để tạo môi trường cọ xát. Việc được thi đấu nhiều ở các giải đấu trẻ sẽ giúp cầu thủ có thêm nhiều kinh nghiệm.

Lọt vào vòng 1/8 World Cup 2 lần liên tiếp cho thấy nền futsal Việt Nam thực sự có những tiến bộ chứ không phải là may mắn. Tuy nhiên, để có thể tiến xa hơn, chúng ta còn rất nhiều điều phải làm. Trong đó, điều đầu tiên cần tiến đến là chuyên nghiệp hóa nền futsal.

Futsal Việt Nam đón tin vui trước đại chiến với Nga: Lọt top 40 thế giới, vị trí châu Á ra sao?

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhận được liều doping tinh thần rất lớn trước thềm trận đấu quan trọng với tuyển Nga tại vòng 1/8 World Cup 2021.

Futsal Việt Nam đón tin vui trước đại chiến với Nga: Lọt top 40 thế giới, vị trí châu Á ra sao? - Hình 1

Được đánh giá là đội bóng "lót đường" D, bảng đấu có những đối thủ sừng sỏ là Brazil, CH Czech và Panama, đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu hết sức kiên cường và làm nên bất ngờ. Sau khi đánh bại Panama 3-2, đoàn quân áo đỏ hòa 1-1 trước đội bóng hạng 15 thế giới CH Czech. Với 4 điểm có được, thầy trò HLV Phạm Minh Giang xuất sắc giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2021.

Trước khi tham dự vòng chung kết futsal thế giới năm nay, tuyển futsal Việt Nam đứng thứ 44 thế giới. Sau chiến thắng trước Panama (hạng 37 thế giới), thầy trò HLV Minh Giang leo lên vị trí thứ 41. Đặc biệt sau trận hòa 1-1 trước CH Czech, tuyển futsal Việt Nam đã leo lên vị trí thứ 39.

Trong khi đó, các đội bị tuyển Việt Nam lấy điểm đều bị ảnh hưởng về vị trí trên BXH. Cụ thể, Panama bị đẩy xuống vị trí thứ 42, trong khi CH Séc tụt một hạng, từ 15 xuống 16.

Xét tại bảng xếp hạng futsal châu Á, tuyển futsal Việt Nam hiện đang đứng ở top 7, sau các đội Iran (hạng 5 thế giới), Kazakhstan (hạng 7 thế giới), Azerbaijan (hạng 12 thế giới), Nhật Bản (hạng 14 thế giới), Thái Lan (hạng 18 thế giới) và Uzbekistan (hạng 25 thế giới).

Futsal Việt Nam đón tin vui trước đại chiến với Nga: Lọt top 40 thế giới, vị trí châu Á ra sao? - Hình 2

Đội tuyển futsal Việt Nam.

Việc lọt vào top 40 thế giới hiện tại là thành công ngoài mong đợi cho đoàn quân áo đỏ khi tham dự giải đấu danh giá này. Ngay đến Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng dành nhiều lời khen ngợi về tinh thần thi đấu cũng như sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam sau màn trình diễn ấn tượng tại giải đấu thế giới.

Những tin vui này chắc chắn sẽ là động lực lớn để thầy trò HLV Minh Giang tiếp tục tạo nên bất ngờ trước tuyển Nga. Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và Nga sẽ được diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9 (giờ Hà Nội) tại sân Vilnius Arena, Lithuania.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Cầu thủ Việt hãy học Văn Lâm nếu không muốn có thêm 'bi kịch 70 tỷ'
15:45:08 21/10/2021
Đội tuyển Việt Nam khác gì so với Asian Cup 2019?
01:08:25 22/10/2021
Chủ tịch Hữu Thắng ra quyết định cuối cùng, vụ lật kèo gây xôn xao V.League đi đến hồi kết
18:06:01 21/10/2021
Quế Ngọc Hải gặp lại 'cố nhân' Maya Yoshida
09:06:53 22/10/2021
Coi chừng U-23 Myanmar rất khó chịu
09:48:44 21/10/2021
Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe
23:53:55 22/10/2021
NÓNG: V.League có biến căng, đội của chủ tịch Hữu Thắng muốn Hải Huy đền 5 tỷ đồng vì lật kèo
17:58:48 21/10/2021
Cựu tuyển thủ U17 Serbia và cơ hội khoác áo Đông Á Thanh Hóa
23:04:11 21/10/2021
HLV Kiatisak làm điều đặc biệt khi trở lại HAGL
22:45:17 21/10/2021
CLB V.League muốn lấy quân bầu Hiển, gây sốt với đề nghị hiếm thấy ở lịch sử bóng đá Việt
14:55:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả
00:32:50 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
NS Công Lý gầy rộc đi sau 3 tháng nhập viện, cuộc hội ngộ với Tự Long gây ngậm ngùi
06:54:45 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?
01:02:35 23/10/2021
Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021

Tin mới nhất

Khởi tranh vòng loại U23 châu Á 2022

07:33:57 23/10/2021
Hôm nay (23/10), vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu đầu tiên diễn ra ở Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi tốp 15 châu Á, không có gì ầm ĩ

06:53:30 23/10/2021
Trên bảng xếp hạng (BXH) mới nhất tháng 10 của FIFA, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã rơi xuống hạng 98 thế giới, thứ 17 châu Á.

U23 Việt Nam 'luyện công' dưới cái lạnh 6 độ C

05:50:52 23/10/2021
HLV Park Hang Seo đẩy cao khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam, bất chấp thời tiết không ủng hộ.

Báo Trung Quốc: 'CĐV Việt Nam nức lòng khi sân Mỹ Đình đón khán giả'

23:40:39 22/10/2021
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được tới sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bishkek dưới thời tiết khắc nghiệt

23:33:47 22/10/2021
ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Bishkek (Kyrgyzstan) trong giai đoạn hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trọng Hoàng có thể nghỉ trận gặp Nhật Bản

23:31:48 22/10/2021
Chấn thương thoát vị đĩa đệm của Nguyễn Trọng Hoàng khiến anh chưa đạt trạng thái tốt nhất để trở lại trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản vào ngày 11/11.

Sau 'quả bom xịt' 5 tỷ, đại gia V-League quyết giữ chân 'ông lão' 36 tuổi

23:29:04 22/10/2021
CLB TP.HCM được cho là đang đàm phán giữ chân tiền vệ Lee Nguyễn sau khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn.

U23 Đài Loan muốn thắng Việt Nam

23:24:27 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) gặp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại châu Á, nhưng vẫn tự tin để đối đầu Việt Nam.

Văn Toản vào top 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á

23:18:17 22/10/2021
Thủ môn Nguyễn Văn Toản được chọn vào danh sách 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á 2022.

Vì sao sân Vinh cứ vơi đầy?

23:16:06 22/10/2021
Theo thiết kế, sân vận động Vinh có sức chứa 18.000 chỗ, thuộc loại sân nhỏ so với sân Thiên Trường 30.000 chỗ, chưa bằng một nửa so với sân vận động quốc gia Mỹ Đình hơn 40.000 chỗ.

Đối thủ của U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước vòng loại châu Á

23:13:47 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) lẫn Myanmar đều không có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo do những nguyên nhân khách quan và cả yếu tố hậu trường.

Giải Asian Cup 2023 có sự thay đổi rất lớn

23:09:13 22/10/2021
Mới đây, AFC đã đưa ra quyết định điều chỉnh lớn về kế hoạch tổ chức vòng loại cuối Asian Cup 2023. Theo đó, thể thức thi đấu cũng như địa điểm tổ chức vòng loại cuối sẽ được thay đổi để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại.

ĐT Việt Nam đá ở khung giờ vàng khi gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

22:11:30 22/10/2021
ĐT Việt Nam sẽ đọ sức với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 19h.

HLV Trần Minh Chiến viết chương mới ở CLB TP.HCM

21:57:19 22/10/2021
CLB TP.HCM lần đầu tiên đặt niềm tin vào một huấn luyện viên nội sau 5 mùa giải sử dụng các nhà cầm quân nước ngoài.

Tiền đạo Nguyễn Hữu Thắng: Hành trình đi tìm sự khẳng định

17:58:59 22/10/2021
Nguyễn Hữu Thắng được đánh giá là cầu thủ đáng xem nhất của U23 Việt Nam hiện tại. Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ là cơ hội để tiền vệ của Viettel khẳng định giá trị bản thân, chứng minh anh xứng đáng với niềm tin của HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam khó gọi cầu thủ mới

17:52:50 22/10/2021
HLV Park Hang Seo liệu có gọi thêm những cầu thủ mới lên ĐT Việt Nam, hay ông sẽ giữ nguyên những gương mặt cũ đã từng triệu tập?

Bình luận: Đối thủ vừa miếng với U23 Việt Nam

17:48:16 22/10/2021
Nhiều nhận định cho rằng, U23 Việt Nam sẽ bỏ túi tấm vé tham dự VCK U23 châu Á khi chỉ phải đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar.

Cựu ‘công thần’ của futsal Việt Nam chia tay ĐT futsal Nhật Bản

17:42:08 22/10/2021
Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia xác nhận, ông sẽ chia tay ĐT futsal Nhật Bản sau 5 năm gắn bó.

Quế Ngọc Hải từng nhận 200 ngàn USD để về CLB TP.HCM?!

17:33:29 22/10/2021
Lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ, họ đã chuyển khoản đến 200 ngàn USD cho Quế Ngọc Hải với mong muốn tuyển thủ này về thi đấu cho đội bóng ở mùa giải 2022.

ĐT Việt Nam hướng đến 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia: Sự chuẩn bị nghiêm túc

17:28:14 22/10/2021
Suốt hơn 1 tháng rưỡi qua, công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐ Việt Nam (VFF) v...

HAGL, sự hưng phấn liệu có tiếp diễn?

16:22:42 22/10/2021
Giữa tháng 11 tới đây, HAGL sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới 2022. Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ đang tự hỏi liệu đội bóng phố Núi có tìm lại được sự hưng phấn như mùa giải 2021?

HLV Park lại "một nách hai con": "Đấy là sự nỗ lực, nhiệt huyết mà chúng ta phải cảm phục"

15:12:22 22/10/2021
Không giống các học trò ở ĐTVN có được ít ngày nghỉ thư giãn cùng gia đình, HLV Park Hang-seo vẫn đang phải miệt mài làm việc.

Vòng loại U23 châu Á: Việt Nam bị đặt dấu hỏi; Thái Lan lo lắng trước "kẻ ngáng đường khó chịu"

15:05:46 22/10/2021
Sau những thành công tại VCK U23 châu Á 2018 và 2020, khu vực Đông Nam Á đang đặt mục tiêu tiếp tục tiến xa tại giải đấu năm 2022.

U23 Việt Nam vượt qua thử thách đầu tiên trên đất Kyrgyzstan

14:23:59 22/10/2021
Thời tiết ở Kyrgyzstan khác xa với UAE nên U23 Việt Nam đã gặp khó khăn đôi chút trong buổi tập đầu tiên, nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Kịch bản để tuyển Việt Nam có điểm ở vòng loại World Cup

14:17:46 22/10/2021
Cơ hội giành điểm của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup sẽ tập trung vào 3 trận cuối lần lượt với Trung Quốc, Oman, Nhật Bản trong tháng 2 và 3/2022.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park làm gì sau cuộc 'cách mạng' bất thành

12:53:06 22/10/2021
HLV Park Hang Seo cố gắng làm cách mạng lối chơi, con người cho tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam nhưng không thành công. Vì đâu nên nỗi?

Về CLB TP.HCM, HLV Trần Minh Chiến có vào vết xe Polking?

12:20:22 22/10/2021
Sau khi HLV Polking về với bóng đá Thái Lan, CLB TP.HCM đã mời HLV Trần Minh Chiến ngồi vào ghế nóng.

U22 Việt Nam mặc ấm, uống trà gừng chống lạnh

11:09:38 22/10/2021
Để đối phó thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, U22 Việt Nam được trang bị đầy đủ áo khoác và trà gừng làm ấm cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Tiêu chuẩn kháng nước dành riêng cho xe ô tô điện

Ôtô

08:16:41 23/10/2021
Xe ô tô điện trong mấy năm trở lại đây xuất hiện khá nhiều trên thị trường vì nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về khả năng chống chịu nước và bụi từ xe này.

Cuộc sống xa hoa bên chồng tài phiệt của 'thiên thần nội y' Karlie Kloss

Sao âu mỹ

08:13:15 23/10/2021
Trước khi kết hôn với em trai của con rể Tổng thống Trump, Karlie Kloss từng là siêu mẫu đình đám của Victorias Secret và nhiều thương hiệu lớn trong làng mốt.

Món sườn nướng kiểu Mexico đậm đà ngon cơm

Ẩm thực

08:11:58 23/10/2021
Món sườn nướng kiểu Mexico với từng miếng sườn được tẩm ướp đậm đà, ăn rất ngon cơm, hứa hẹn sẽ là món ăn khiến cả nhà bạn phải mê mẩn đó.

Tôi linh cảm, chồng lại có người đàn bà khác

Tâm sự

08:07:23 23/10/2021
3 năm trước, tôi bị bệnh xã hội rồi sau đó mới biết chồng mình không chung thủy, điều đó vẫn luôn ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ.

Huỳnh Hiểu Minh dùng máy trợ thở oxy khiến fan lo lắng

Sao châu á

08:06:58 23/10/2021
Mới đây Trang 163 đưa tin, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khiến cõi mạng xứ Trung lo lắng khi chia sẻ clip mới nhất của mình.

Anh chàng giải thích vì sao tôm khô lại mắc nhưng cộng đồng mạng lại cho là "lươn lẹo"

Netizen

08:05:56 23/10/2021
Mới đây, dân mạng không khỏi xôn xao về một anh chàng đã đưa ra những lời giải thích vì sao tôm khô lại đắt. Cụ thể, anh chàng chia sẻ như sau:

Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào

Sao việt

08:03:46 23/10/2021
Chứng kiến tình cảm mà hai mẹ con dành cho nhau, nhiều khán giả không khỏi xúc động và có chút luyến tiếc.

CFMoto Vision Concept SR thiết kế hấp dẫn, trang bị cao cấp

Xe máy

08:03:37 23/10/2021
Mới đây, nhà sản xuất xe máy đến từ Trung Quốc CFMoto đã hé lộ về chiếc Vision Concept SR trên trang mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý.Chiếc xe hiện chưa có tên gọi chính thức, nhưng CFMoto tạm gọi sản phẩm mới này với biệt danh S...

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

Đời sống

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Sáng tạo

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

Tình yêu

07:51:14 23/10/2021
Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/10: USD kéo dài chuỗi giảm giá

Thế giới

07:46:20 23/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao