Nên dùng ví nóng hay ví lạnh để trữ tiền số?

Các loại ví nóng dễ truy xuất, tương thích nhiều loại coin và token nhưng tiềm ẩn nguy cơ bị tin tặc tấn công. Ví lạnh an toàn nhưng người dùng phải tốn thêm chi phí.

Khi tham gia lĩnh vực tiền mã hóa, người dùng cần có ví để lưu trữ. Hiện nay, có 2 loại ví tiền mã hóa phổ biến là ví nóng và ví lạnh. Cả hai đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Sự khác biệt chính là ví nóng được kết nối với Internet, trong khi ví lạnh thì không. Do đó, ví lạnh được xem là một lựa chọn lưu trữ an toàn hơn cho các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, người dùng cần chi khoản tiền lớn để mua phần cứng.

Ví nóng dễ sử dụng nhưng tiềm ẩn nguy cơ về bảo mật

Hot Wallet (ví nóng) là loại ví tiền số phổ biến nhất vì chúng dễ khởi tạo và sử dụng. Khi người dùng tạo tài khoản trên sàn giao dịch bất kỳ hay tải xuống ví trên di động hoặc máy tính thì đây đều là ví nóng.

Theo CoinMarketCap, ví nóng thường dành cho các nhà đầu tư giao dịch coin hàng ngày vì chúng dễ thao tác và được kết nối với Internet. Hiện có nhiều loại ví nóng trên thị trường, đơn cử như Coin98 Wallet, Trust Wallet, SafePal, Metamask và các ví được tích hợp trực tiếp trên sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch hàng đầu thường lưu trữ phần lớn số coin của người dùng trong ví lạnh để tăng tính bảo mật. Ví nóng trên trên web hoặc thiết bị di động thường không có tính năng này.

Nên dùng ví nóng hay ví lạnh để trữ tiền số? - Hình 1

Các loại ví nóng được nhiều nhà đầu sử dụng.

Trả lời PV , ông Nguyễn Thế Vinh, CEO và đồng sáng lập Coin98 Finance cho biết ưu điểm của ví nóng là miễn phí, người dùng không cần trả bất cứ khoản tiền nào để khởi tạo.

“Ví nóng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, người dùng có thể dễ tương tác với tài sản số khi sử dụng ví nóng”, ông Vinh cho biết.

Vì được kết nối với Internet, việc sử dụng ví nóng khá tiện lợi. Người dùng có thể kết nối trực tiếp với các sàn phi tập trung, DApps để tham gia stake, swap token… Đồng thời, với ví multichain (đa chuỗi), nhà đầu tư có thể lưu trữ bất kỳ loại coin hay token nào trên các blockchain tương ứng.

Ngược lại, nhược điểm của các loại ví nóng thường xoay quanh vấn đề bảo mật. Theo CoinMarketCap, việc lưu trữ tiền số trên ví nóng tiềm ẩn rủi ro bị tin tặc tấn công và chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, trong các hội nhóm đầu tư tiền số xuất hiện nhiều trường hợp bị mất tài sản do kết nối ví vào các trang giả mạo sàn giao dịch, dự án để trao đổi coin. Kẻ gian thường tạo lập các trang này để thu thập khóa bảo mật ví (passphrase).

Video đang HOT

Vì vậy, người dùng cần kiểm tra kỹ website và các thông tin có liên quan trước khi thực hiện một giao dịch bất kỳ để tránh trở thành nạn nhân của trò lừa đảo. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần bảo mật mã khóa ở nơi an toàn, tốt nhất là tách rời Internet.

Ví lạnh an toàn nhưng tốn kém

Theo CoinMarketCap, ví lạnh được xem là giải pháp lưu trữ tiền số an toàn vì chúng được tách rời khỏi Internet. Người dùng chỉ kết nối ví với mạng khi cần giao dịch.

Ví giấy và ví phần cứng đều được xếp vào nhóm ví lạnh. Tuy nhiên, ví phần cứng phổ biến hơn vì có phần mềm riêng biệt và đi kèm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng do nhà sản xuất cung cấp.

Ví phần cứng là một phương tiện vật lý, có hình dạng tương tự một chiếc USB. Để lưu trữ tiền số trong ví phần cứng, người dùng cần chuyển tài sản từ ví nóng sang ví phần cứng thông qua địa chỉ tương ứng.

Nên dùng ví nóng hay ví lạnh để trữ tiền số? - Hình 2

Ví phần cứng có hình dạng như một USB.

Ngược lại, khi muốn gửi hay giao dịch, người dùng cần kết nối ví với Internet thông qua phần mềm chuyên dụng và xác nhận giao dịch bằng mã khóa cá nhân.

Ví giấy hoạt động tương tự ví phần cứng. Tuy nhiên, đây chỉ là một mảnh giấy có chứa địa chỉ ví công khai và khóa cá nhân. Do đó, khi sử dụng loại ví này, người dùng cần cất giữ ở nơi an toàn, tránh bị trộm.

Trả lời PV , ông Nguyễn Thế Vinh cho biết nhược điểm ví lạnh là hỗ trợ giới hạn loại token và có giá cao.

“Ví lạnh có giá khá cao và cách sử dụng phức tạp. Tuy nhiên, người dùng không phải tương tác trực tiếp với mã bảo mật của ví nên an toàn hơn”, ông Vinh nói.

Hiện có nhiều loại ví phần cứng được rao bán trên thị trường, giá dao động khoảng 1,6 – 4 triệu đồng. Ledger Nano X, Trazor Model T, CoolWallet Pro, KeepKey là những mẫu ví lạnh được đánh giá tốt nhất năm 2021.

Thiếu hiểu biết, nhiều nhà đầu tư F0 mất sạch tài sản trong ví tiền số

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền số chưa có kiến thức bảo vệ tài sản đã trở hành mục tiêu tấn công của hacker.

Gần đây, trong cộng đồng người đầu tư tiền số tại Việt Nam xuất hiện nhiều bài đăng của F0 (nhà đầu tư mới tham gia) cho biết bản thân bị chiếm đoạt quyền kiểm soát ví tiền số, mất cắp tài sản. Các hình thức chiếm quyền truy cập ví không mới, người dùng mất tiền vì chưa có kiến thức bảo vệ tài sản số.

Nhắm đến những người mới

Ngày 18/11, nhà đầu tư N.Nam đăng bài trong nhóm hỗ trợ cho biết bản thân bị kẻ gian chiếm đoạt ví tiền số Metamask. Tổng số coin bị đánh cắp trị giá khoảng 350 triệu đồng. Người này nghi ngờ việc mình từng dùng địa chỉ ví này để mua một số altcoin trước khi niêm yết trên các sàn uy tín đã giúp hacker có cơ hội tiếp cận, đánh cắp tài sản.

"Tôi tình cờ phát hiện trong ví tiền mã hóa của mình xuất hiện số lượng token lạ, trị giá 15.000 USD. Sau đó, tôi tò mò và lên sàn để quy đổi sang USDT. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, toàn bộ tài sản trong ví tiền số của tôi đã biến mất", ông Nguyễn Duy Sang, nhà đầu tư tiền số mới tham gia thị trường, ngụ tại TP.HCM chia sẻ với PV .

Ông Sang cho biết vì số tiền bị đánh cắp không quá lớn, đây là bài học cho bản thân để bảo mật ví tốt hơn trong tương lai.

Thiếu hiểu biết, nhiều nhà đầu tư F0 mất sạch tài sản trong ví tiền số - Hình 1

Ví tiền số của nhiều nhà đầu tư mới bị tấn công.

Ngày 19/11, người dùng có tên H.L.P.Thảo, ngụ tại thành phố Hà Nội chia sẻ việc mình bị mất nhiều vật phẩm NFT lưu trữ trong ví tiền số dù không thực hiện giao dịch. Nhà đầu tư này đăng bài trong các hội nhóm để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Hy hữu hơn, có nhà đầu tư bị mất tài sản dù đã cẩn thận dùng 2 ví khác nhau.

Trao đổi với PV , ông Phạm Cơ, một nhà đầu tư tiền số khác, ngụ tại thành phố Vũng Tàu cho biết bản thân cũng bị tin tặc tấn công, chiếm đoạt số tiền điện tử trị giá khoảng 7.000 USD (gần 158 triệu đồng).

"Trước đây tôi có dùng đồng thời ví Trust và Metamask trên điện thoại của mình. Vì mới tham gia thị trường nên tôi có thử swap (quy đổi) một số coin lạ bằng ví Metamask. Sau khi biết được việc này tiềm ẩn nguy cơ bị mất tiền nên tôi ngừng lại. Tuy nhiên, một thời gian sau, số coin trị giá khoảng 2.000 USD tôi lưu trên ví Trust bị chiếm đoạt", ông Cơ cho biết.

Thiếu hiểu biết, nhiều nhà đầu tư F0 mất sạch tài sản trong ví tiền số - Hình 2

Có nhà đầu tư mất tiền nhiều lần vì giao dịnh những coin/token lạ.

Sau đó, nhà đầu tư này lập một tài khoản ví Metamask mới để đầu tư một số loại tiền mã hóa. Tuy nhiên đến ngày 16/11, lượng tài sản trị giá khoảng 5.000 USD của ông Cơ tiếp tục bị chiếm đoạt, chuyển đến tài khoản khác. "Tôi cũng không hiểu những ví tiền số của mình gặp vấn đề gì. Bây giờ, tôi phải mua một chiếc điện thoại mới để đầu tư tiền mã hóa cho an tâm", nhà đầu tư này chia sẻ.

Nạn nhân của những trường hợp lừa đảo nói trên đều là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, ít kinh nghiệm, chưa có kiến thức để bảo vệ ví tiền số.

Những chiêu thức lừa đảo cũ

Với trường hợp của ông Nam và ông Sang, việc dùng ví tiền số để swap coin lạ, nhận airdrop có thể là nguyên nhân khiến tài khoản của nhà đầu tư bị hack.

Theo BSC News, việc tạo ra các đồng coin rác để lừa đảo rất dễ dàng. Hacker lập nên những chương trình airdrop (tặng coin miễn phí) hoặc gửi một lượng coin lớn đến ví của người dùng để lừa đảo. Tuy nhiên, loại coin này không thể được quy đổi (swap) sang tài sản khác.

Vì tâm lý tò mò, nhà đầu tư sẽ tìm đến trang web lừa đảo hoặc sàn phi tập trung kém uy tín để đổi số coin lạ sang USDT. Nếu không cảnh giác, nhập và liên kết ví với các trang này, tài khoản của nhà đầu tư có nguy cơ bị chiếm dụng.

Trả lời PV , ông Nguyễn Thế Vinh, CEO và đồng sáng lập Coin98 Finance cho biết người dùng khi tìm cách quy đổi loại coin lạ sẽ vô tình cấp quyền truy cập cho người sở hữu của hợp đồng thông minh. Nhờ đó, kẻ gian có thể tương tác với các tài sản hiện có trong ví.

"Hình thức airdrop thường dùng để tiếp thị dự án có thể bị sử dụng với mục đích xấu là lừa đảo cấp quyền. Khi nhận được số coin lạ, người dùng nên bỏ qua hoặc ẩn chúng đi", ông Vinh nói.

Trong sự cố của bà Thảo, việc để lộ mật khẩu khôi phục 12 từ có thể là nguyên nhân gây thất thoát tài sản trong ví. Cụ thể, nhà đầu tư này bỏ qua khuyến cáo về việc lưu trữ mật mã từ nhà phát triển ví, tạo điều kiện cho hacker chiếm dụng tài khoản.

Thiếu hiểu biết, nhiều nhà đầu tư F0 mất sạch tài sản trong ví tiền số - Hình 3

Nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm, kiến thức để bảo mật cho tài sản trong ví tiền số.

"Chị Thảo lưu trữ mã bảo mật 12 từ tiếng Anh ở email cá nhân. Cách đây không lâu tài khoản email này có dấu hiệu truy cập lạ. Nhiều khả năng, ví tiền số của nhà đầu tư này bị chiếm đoạt từ đây", ông Anh Huy, quản trị viên group đầu tư tiền số RACA có hơn 60.000 thành viên, người trực tiếp hỗ trợ trường hợp của bà Thảo cho biết.

Theo khuyến cáo khi thiết lập ví, mã bảo mật này cần được ghi ra giấy và lưu trữ an toàn ở bên ngoài. Nhà đầu tư tuyệt đối không lưu trữ mã trên máy tính hay dịch vụ đám mây, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lộ.

Đồng thời, những nguyên nhân mất tiền nói trên đều là các chiêu trò lừa đảo quen thuộc, đã xuất hiện trong thời gian dài. Quản trị viên trong các hội nhóm liên tục có các bài đăng cảnh báo, lưu ý khi thực hiện giao dịch, nhận airdrop hay swap token lạ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà đầu tư mới sập bẫy tin tặc.

Ông Anh Huy cho biết gần đây trong nhóm xuất hiện nhiều trường hợp người dùng mới bị lừa đảo, mất tài sản trong ví tiền số."Thị trường tiền số phát triển tốt, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, đi kèm với tăng trưởng là sự tham gia của một lượng lớn nhà đầu tư mới, chưa được trang bị đầy đủ kiến thức bảo vệ tài sản của mình, dẫn đến thất thoát đáng tiếc", ông Huy cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm cho Windows 10 
12:33:31 26/01/2022
Nhận diện những chiêu lừa tinh vi "nở rộ" trên mạng xã hội dịp cận Tết 
13:11:50 25/01/2022
Thông tin tiêm vaccine hiển thị sai trên PC-Covid, cần làm gì? 
13:15:13 25/01/2022
Gia đình Trump cảnh báo đồng TrumpCoin 
22:33:19 25/01/2022
Ngân hàng liên tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết 
22:36:51 25/01/2022
5 lý do LG NanoCell 4K là TV của gia đình bạn trong năm nay 
12:18:00 25/01/2022
Giá Bitcoin bật tăng nhưng nhà đầu tư vẫn thấp thỏm lo âu vì nỗi sợ trực chờ trước mắt
18:25:14 26/01/2022
Người Việt ngày càng quan tâm tiền ảo, chứng khoán 
11:08:42 26/01/2022
Kiếm 2,7 tỷ trong chưa đầy 6 giờ, cặp đôi thoát cảnh bị siết nợ nhà ngoạn mục nhờ bán tranh ảo
11:59:13 26/01/2022
Vừa nói chuyện nhiều ngôn ngữ khác nhau vừa dịch tức thì - siêu máy tính nhanh nhất thế giới của ông chủ Facebook sẽ biến điều này thành sự thật
13:27:53 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022
Con gái của cố diễn viên hạng A lên top trending với màn lột xác ngoạn mục, nhờ giảm tận 44kg mà body nuột nà đáng kinh ngạc
07:49:29 27/01/2022

Tin mới nhất

Năm 2021 - Người Việt quan tâm Bitcoin, chứng khoán nhiều hơn bao giờ hết 

10:34:44 27/01/2022
Nhu cầu tìm kiếm về Bitcoin, tiền số và chứng khoán có sự tăng trưởng khủng, dựa trên những biến động của thị trường và sự quan tâm của người dùng Việt trong năm 2021

Chưa kịp ra mắt, tính năng có thể thay đổi cả thế giới web đã bị Google khai tử 

10:32:33 27/01/2022
Từng được Google kỳ vọng sẽ thay thế cookies bên thứ ba và viết lại toàn bộ quy tắc về web, thế nhưng FLoC đã chết yểu

Trung Quốc giới thiệu nền tảng NFT quốc gia 

19:02:20 26/01/2022
Một mạng lưới blockchain dùng để quản lý và khởi tạo NFT được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn vừa đi vào thử nghiệm

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng, cạnh tranh với Android, iOS 

16:57:42 26/01/2022
Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển hệ điều hành di động nội địa, cạnh tranh với Android hay iOS

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi toàn cầu của Huawei 

16:55:59 26/01/2022
Vượt qua xấp xỉ 3.500 thí sinh từ 117 quốc gia, đại diện Việt Nam xuất sắc đoạt giải nhì chung cuộc nhờ giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính

Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook 

15:18:55 26/01/2022
Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải một loạt các vấn đề

LG có cần sợ hãi trước công nghệ QD-OLED của Samsung? Đây là đáp án 

15:17:29 26/01/2022
Công nghệ mới do Samsung Display sản xuất, đưa công nghệ OLED lên một tầm cao mới và nhiều khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OLED - công nghệ hiển thị của LG đã độc chiếm thị trường TV tiêu dùng kể từ khi được giới thi...

Samsung phát triển chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán 

13:02:33 26/01/2022
Samsung đã tiết lộ một sản phẩm mới gọi là S3B512C - chip bảo mật vân tay (IC) tất cả trong một đầu tiên trong ngành dành cho thẻ thanh toán

Google Drive bị tố gắn cờ các tập tin 'vô tội' 

13:00:41 26/01/2022
Google hiện áp dụng tự động hóa đối với nhiều sản phẩm dịch vụ của công ty, và một trong số này được cho là lý do gây ra vấn đề làm người dùng khó chịu

Châu Âu tụt hậu so với Mỹ, Trung Quốc trong việc áp dụng 5G 

13:00:39 26/01/2022
Liên minh châu Âu (EU) có nguy cơ bỏ lỡ mục tiêu năm 2025 về phủ sóng 5G ở khu vực đô thị

Kiếm hàng triệu USD từ ứng dụng uống bia trên iPhone 

12:42:11 26/01/2022
Với mỗi lượt tải xuống có giá xấp xỉ 3 USD, ở thời kỳ đỉnh cao, iBeer mang về cho chủ nhân 20.000 USD/ngày

Hướng dẫn đăng ảnh Live Photo lên Facebook 

12:30:58 26/01/2022
Trên những phiên bản iOS mới nhất, ứng dụng Photos mặc định có hỗ trợ chuyển Live Photo thành ảnh GIF để đăng được lên Facebook hay các mạng xã hội khác

‘Vũ khí’ bí mật của Trung Quốc trong cuộc chiến công nghệ với Mỹ 

12:28:36 26/01/2022
Tại Trung Quốc ngày nay, các đại gia như Alibaba, Tencent đang bị thất sủng, trong khi những doanh nghiệp nhỏ hay tiểu gia lại lên ngôi

Mạng xã hội thất bại trước tin giả, vũ trụ ảo liệu có khá hơn?

12:25:48 26/01/2022
Thông tin sai lệch là căn bệnh chưa có giải pháp trên các nền tảng xã hội hiện nay. Sự phát triển của vũ trụ ảo (metaverse) có thể sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn

Dự án tiền mã hóa của Facebook thanh lý tài sản chuẩn bị đóng cửa 

12:00:40 26/01/2022
Tổ chức Diem Association do Facebook thành lập bắt đầu bán tài sản của mình để chuẩn bị đóng cửa

Thương vụ 40 tỷ USD giữa Nvidia và ARM có nguy cơ đổ bể

11:56:16 26/01/2022
Theo nguồn tin của Bloomberg, Nvidia đang âm thầm từ bỏ vụ mua lại nhà thiết kế chip ARM từ tay tập đoàn SoftBank do không có hi vọng gì để được nhà chức trách chấp thuận

Giá giảm 50% sau 2 tháng, nhà đầu tư Bitcoin rủ nhau 'mặc áo ấm', nhưng sau mùa đông lạnh giá liệu sẽ có mùa xuân?

11:54:20 26/01/2022
Tờ CNBC nhận định, khi các nhà đầu tư tiền số quay cuồng với việc bán tháo mạnh Bitcoin và các loại tiền số khác, một số lo ngại về những điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra

TikTok bị Nhật Bản phát hiện hành vi lén lút trả tiền cho KOL để tung "tin đồn" tiếp thị cho các nhãn hàng 

11:52:02 26/01/2022
Nhà điều hành ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok chi nhánh Nhật Bản vừa bị phát hiện đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng để đăng video lên Twitter mà không thông báo cho khán giả về nội dung được tài trợ, một hành vi có thể đã...

YouTube nghiên cứu tính năng mới, giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ NFT 

11:49:44 26/01/2022
Bên cạnh NFT, YouTube cho biết còn đang quan tâm đến Web3, DAO, tiền mã hóa và nhiều công nghệ mới khác

Sự thật điên rồ: Elon Musk không phải người tạo ra Tesla, sau khi rót tiền vào đây ông đã sa thải gần hết bộ máy chủ chốt, trở thành Chủ tịch kiêm CEO

11:45:07 26/01/2022
Superman Elon Musk thực chất không phải người tạo ra công ty ô tô quan trọng nhất thế giới Tesla

Ác mộng tồi tệ nhất đang chờ nhà đầu tư Bitcoin?

11:42:06 26/01/2022
Một mùa đông tiền điện tử mới có thể đang đến gần trong năm 2022. Đây được xem là khoảng thời gian tăm tối nhất của thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

TopZone APR Hà Nội thu về 6,5 tỷ đồng sau 24 giờ khai trương 

09:13:39 26/01/2022
Mức doanh thu 6,5 tỷ USD trong 24 giờ vượt qua các kỷ lục lẫn kỳ vọng của Thế Giới Di Động

Lý do Adidas, Nike đổ tiền thật vào thế giới ảo  

09:07:08 26/01/2022
Các khoản đầu tư vào đất ảo và dự án trong metaverse đang bùng nổ, nhiều lô đất kỹ thuật số được bán với giá cả triệu USD

Loạt kênh YouTube về tiền điện tử bị hack, đăng video lừa đảo 

21:08:46 25/01/2022
Trong hai ngày 23 và 24.1 vừa qua, hàng loạt kênh YouTube lớn liên quan đến nội dung tiền điện tử đã bị chiếm quyền điều khiển và đăng tải nội dung dụ người dùng chuyển tiền

Có thể bạn quan tâm

Hỏng 2 chậu hoa chưng Tết vì chạy qua con lươn 

Hài hước

11:21:41 27/01/2022
Khi đứa con của thần gió quên mất đang chở mẹ của thiên nhiên, một người dùng hài hước bình luận khi xem video

Sốc với màn cưỡng hôn chấn động nhất Oscar: Minh tinh hạng A "chết trân" vì sao nam sỗ sàng, ai ngờ "báo thù" cực đỉnh chỉ sau 2 tháng?

Hậu trường phim

11:17:28 27/01/2022
Màn cưỡng hôn này khiến nữ minh tinh hàng đầu hẹn ngày không tái ngộ với sao nam kia

Vợ tỏ ra cao thượng không cần tiền chu cấp nuôi con sau ly hôn, mẹ tôi vạch trần sự dối trá của cô ấy khiến tôi ngã quỵ

Tâm sự

11:15:15 27/01/2022
Mẹ đã định giấu không cho tôi biết chuyện, nhưng con dâu quá hiểm ác khiến bà buộc phải lên tiếng

Choi Tae Joon được 1 idol đình đám khuyên 3 điều để đối phó với "nóc nhà" Park Shin Hye

Sao châu á

10:59:27 27/01/2022
Hậu kết hôn, Choi Tae Joon cần phải nhớ những điều này để làm hài lòng bà xã Park Shin Hye

2 món đồ giúp Jennie từ "gái hư" hóa "gái ngoan" trong chớp mắt

Phong cách sao

10:49:12 27/01/2022
Muốn mặc sexy phải hỏi Jennie, mà muốn mặc như gái ngoan cũng phải hỏi cô nàng nốt

Giả vờ trúng số đi review 4 store đồ hiệu ở Sài Gòn: Dior có lồi lõm như lời đồn?

Thời trang

10:46:29 27/01/2022
Sau drama của Hà Hồ bị đối xử không tốt khi mua đồ hiệu, chúng tôi đã có mặt không chỉ ở Dior mà còn 3 cửa hàng xa xỉ khác là Gucci, Chanel, Louis Vuitton để xem có nhân viên nào lồi lõm hay không

Cách làm món cánh gà sốt mật ong 

Clip hay

10:45:53 27/01/2022
Cánh gà được tẩm ướp đậm đà sau đó đem chiên và trộn với sốt mật ong là món ăn dễ làm, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình

Cận cảnh chiếc "case iPhone" kỳ lạ của Rosé (BLACKPINK), có tiền cũng không mua được! 

Đồ 2-tek

10:37:18 27/01/2022
ô nàng lại có một chiếc case có 1-0-2 mà cho dù bạn có tiền cũng khó có thể có được. Vì đây chính là một sản phẩm do sự sáng tạo của cô nàng

Bao lâu sau khi nhiễm Covid-19 có thể tiêm tăng cường vắc xin?

Sức khỏe

10:34:17 27/01/2022
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, người nhiễm Covid-19 có thể tiêm vắc xin tăng cường ngay sau khi hết thời gian cách ly y tế

“So kè” 4 dự án solo của Jennie, Rosé, Lisa và Jisoo (Black Pink)

Nhạc quốc tế

10:31:15 27/01/2022
Ở mỗi dự án riêng, Jennie, Rosé, Lisa cũng như Jisoo của Black Pink đều đã thành công trong việc chứng minh được tài năng bằng những ưu điểm cá nhân và nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ

Bùi Công Nam: Quay MV Tết, đưa luôn 100 lao động về quê ăn Tết

Nhạc việt

10:28:07 27/01/2022
Ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam quay MV Tết này con sẽ về, gặp gỡ người lao động để phỏng vấn và khi nghe họ tâm sự không có tiền mua vé xe, anh bỏ tiền túi thực hiện 2 chuyến xe 0 đồng đưa đồng hương về quê ăn Tết

Cách làm bánh hồng đào mới lạ đón Tết

Ẩm thực

10:17:57 27/01/2022
Bánh hồng đào hay còn gọi là bánh lá liễu hoặc bánh ba góc là món bánh truyền thống của người Tiều. Bánh được cách điệu từ quả đào tiên tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ