Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn.

Hiện hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoặc đang tiến hành kiểm tra giữa học kỳ 1. Năm nay, khối học sinh lớp 6-7 thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trong đó có một số môn học tích hợp mới: Lịch sử và Địa lý, môn Khoa học tự nhiên (tích hợp Vật lý, Sinh học và Hóa học).

Tùy theo tình hình thực tế đội ngũ giáo viên ở từng trường, các môn học tích hợp sẽ được phân công cho 1 người giảng dạy, hoặc 2-3 giáo viên cùng đảm nhận một môn học. Vì vậy, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiến hành tìm hiểu tình hình thực tế ở môn số địa phương để hiểu rõ hơn về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình kiểm tra, đ.ánh giá các môn học mới này.

ADVERTISEMENT

Học sinh vùng khó “đuối” trước yêu cầu kiến thức của Chương trình mới

Tại trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Bá Ngọc (tỉnh Phú Yên), do đội ngũ giáo viên hiện có chưa được đào tạo dạy liên môn, vì vậy với các môn học tích hợp, nhà trường vẫn bố trí 2 giáo viên cùng giảng dạy: môn Lịch sử và Địa lý 2 giáo viên, môn Khoa học tự nhiên 2 giáo viên (trong đó, 1 giáo viên đảm nhận dạy phân môn Vật lý, Hóa học, 1 giáo viên dạy phân môn Sinh học).

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô trò trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Bá Ngọc. Ảnh: Website nhà trường

Video đang HOT

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Sỹ – Phó hiệu trưởng trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Bá Ngọc cho biết hiện nay trường đã tiến hành xong việc kiểm tra, đ.ánh giá học sinh giữa học kỳ 1.

Qua đ.ánh giá, thầy Sỹ mức độ học sinh tiếp cận với chương trình mới chỉ đạt ở mức trung bình, lý do là đặc thù học sinh của trường thuộc vùng miền núi, năng lực của các em có phần hạn chế hơn so với học sinh ở khu vực miền xuôi, các thành phố lớn. Mặt khác, nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới nhìn chung phần kiến thức khá nặng, đối chiếu với năng lực học sinh của địa phương cũng là một trở ngại trong quá trình tiếp cận.

Nắm được những khó khăn hiện tại của nhà trường, từ đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu dạy học của chương trình mới, thiếu trang thiết bị dạy học,… ngay từ đầu năm học, lãnh đạo nhà trường đã có nhiều chỉ đạo quan trọng nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.

ADVERTISEMENT

“Đầu năm học mới, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt, xây dựng kế hoạch giảng dạy môn học, rồi phân công giảng dạy,… Ngoài ra, hàng tháng nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên đề, góp ý xây dựng giảng dạy để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình dạy học,…”, thầy Sỹ cho hay.

Việc xây dựng đề thi nhằm kiểm tra, đ.ánh giá học sinh được thiết kế căn cứ theo phân phối chương trình dạy học. Trao đổi thêm với phóng viên, thầy Phan Cao Trạng – Tổ trưởng tổ chuyên môn Lý-Hóa-Sinh cho biết, hiện với môn Khoa học tự nhiên, thầy Trạng đảm nhận dạy phân môn Vật lý và Hóa học do trước đây thầy được đào tạo 2 môn này, phân môn Sinh học do một giáo viên khác trong tổ nữa đảm nhận.

“Đề thi được xây dựng bám sát với phân phối chương trình môn học. Ví dụ, ở học kỳ 1, môn Sinh học chiếm 50%, môn Vật lý và Hóa học mỗi môn chiếm 25% cấu trúc đề thi. Sang học kỳ 2, môn Vật lý chiếm 50%, hai môn còn lại là Sinh học và Hóa học chiếm 25%”, thầy Trạng chia sẻ.

Trước khi xây dựng đề kiểm tra giữa kỳ 1 môn Khoa học tự nhiên, hai thầy cô giáo đảm nhận dạy sẽ họp và thảo luận, thống nhất cấu trúc đề thi. Mỗi thầy cô giáo sẽ đảm nhận ra đề thi môn học mình dạy, và thầy Trạng, với vai trò là tổ trưởng tổ chuyên môn sẽ là người phụ trách tổng hợp và chốt lại đề thi.

Tương tự, khi chấm bài, hai thầy cô sẽ đảm nhận chấm riêng phần kiến thức phân môn của mình, sau đó ghép lại và tính điểm tổng kết chung của cả bài Khoa học tự nhiên.

Theo thầy Trạng, vì đặc điểm học sinh vùng miền núi, năng lực các em còn hạn chế, do vậy các câu hỏi đưa ra chủ yếu ở mức tìm hiểu, nhận biết nhiều hơn vận dụng.

ADVERTISEMENT

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng - Hình 2

Thầy Phan Quốc Hưng đ.ánh giá: “Điểm kiểm tra của các em rất thấp, không hình thành được cái phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của môn học mới”. Ảnh: Website trường Trung học cơ sở Cần Đăng

Trình độ học sinh còn hạn chế cũng là trở ngại lớn cho các thầy cô khi dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy giáo Phan Quốc Hưng – Tổ trưởng tổ chuyên môn Sử-Địa trường Trung học cơ sở Cần Đăng (tỉnh An Giang) cũng thừa nhận khó khăn khi năng lực học sinh chưa đảm bảo đáp ứng theo học chương trình của sách mới.

Vị tổ trưởng tổ chuyên môn chia sẻ: “Các em học sinh nếu chăm chỉ thì tiếp thu rất nhanh. Tuy nhiên, đặc thù học sinh trường tôi đa số là con em vùng nông thôn, bố mẹ đều đi làm thuê ở thành phố hết. Vì vậy, tính tự giác học tập của học sinh không cao. Chưa kể, rất nhiều em học sinh có tư tưởng đi học cho vui, hết cấp 2 các em sẽ nghỉ học để đi làm thuê phụ giúp gia đình.

Do vậy, tình trạng chung ở các lớp học là khoảng 50% học sinh trong lớp có lực học dưới mức yêu cầu của mục tiêu chương trình đề ra”.

ADVERTISEMENT

Đ.ánh giá kết quả kiểm tra giữa học kỳ 1 vừa qua, thầy Hưng lắc đầu: “Điểm kiểm tra của các em rất thấp, không hình thành được cái phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của môn học mới. Chương trình mới này nội dung hay hơn so với sách cũ, tuy nhiên với học sinh khu vực nông thôn, tôi cho rằng kiến thức khá nặng và học sinh rất khó tiếp cận và lĩnh hội được hết các kiến thức người viết sách mong muốn”.

Đề xuất có thêm sách hướng dẫn dành riêng cho học sinh miền núi

Trước những khó khăn như vậy, thầy Phan Cao Trạng bày tỏ mong muốn sớm có các lớp học bồi dưỡng, giảng dạy giúp giáo viên có đủ điều kiện đảm nhận dạy các môn học tích hợp, nhằm hạn chế khó khăn khi cùng 1 môn học mà có 2 giáo viên dạy.

Giáo viên vùng miền núi gặp khó khăn khi thường phải di chuyển xa xôi để tới các địa điểm tập huấn, chưa kể, phải lo công việc giảng dạy ở trường, vừa chăm lo việc nhà. Do vậy, thầy Trạng nêu kiến nghị:

ADVERTISEMENT

“Giáo viên sẵn sàng đi học bồi dưỡng thêm để có đủ điều kiện giảng dạy theo yêu cầu chương trình mới. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng để các thầy cô tích cực tham gia, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn, phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường”.

Ngoài ra, với tình hình chung hiện nay, rất nhiều thầy cô giáo ở các trường vùng miền núi cho rằng chương trình mới có nội dung kiến thức còn nặng so với học sinh vùng khó, do vậy, các thầy cô đề xuất cần có thêm tài liệu bổ trợ để giảng dạy thêm cho học sinh miền núi, tránh quá trình “đuối” kiến thức kéo dài, gây phân hóa sâu sắc năng lực học sinh giữa các vùng miền.

“Tôi rất mong Bộ Giáo dục sớm có kế hoạch xây dựng, ban hành sách hướng dẫn dành cho học sinh vùng miền núi khó khăn, cụ thể nội dung kiến thức cần đơn giản và dễ hiểu hơn để giúp học sinh đặc thù nơi đây dễ tiếp thu kiến thức”, thầy Trạng nói.

Ngoài ra, thầy Phan Quốc Hưng cũng đặt thêm vấn đề về sự quan tâm, phối hợp giáo dục con em của phụ huynh, đặc biệt ở khu vực nông thôn có điều kiện kinh tế khó khăn nhằm định hướng, khuyến khích học sinh có mục tiêu kiên định trong học tập, khám phá tri thức. Chỉ có học tập mới thay đổi được số phận.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Matiloi - bố Lôi Con: Từ hiền lành, chất phát được Quang Linh tin tưởng đến lười biếng gây thất vọng03:38Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Quang Linh ‘dắt tay’ Lôi Con đứng TOP Hiện tượng mạng hot nhất hiện tại, Khoa Pug cũng góp mặt03:07Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại Angola, team Châu Phi bật khóc vì nhớ nhà03:19Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Lindo và tình yêu với VN: Rành rọt tiếng Việt hơn tiếng mẹ đẻ, nôn nao chờ ngày về "quê hương thứ 2"03:30Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần "ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát"00:30Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lý Hùng ấn tượng vẻ đẹp Kinh Bắc của hoa hậu Thùy Lâm
06:54:35 29/01/2023
Dinh cơ sang trọng của 'Tài tử từng nhận cát-xê 60 cây vàng' Lý Hùng
07:13:59 29/01/2023
Chí Trung tình cảm bên bạn gái, Quang Thắng hiếm hoi khoe ảnh vợ
07:08:24 29/01/2023
"Đ.ánh cắp" thanh xuân của bạn gái 17 năm rồi bỏ, sao nam Tây Du Ký bị mắng, mẹ đẻ cũng bị kéo vào
07:04:36 29/01/2023
Kỳ Duyên - Minh Triệu tiếp tục diện đồ đôi, cái nắm tay và lời bài hát gây chú ý!
06:39:37 29/01/2023
Nam chính Nhà Bà Nữ: "Dính loveline" với Thùy Chi, từng đòi chạy xe ôm nuôi bạn gái cũ
06:48:02 29/01/2023
An Giang: Đến nhà chúc Tết, chị họ 'cuỗm' luôn chiếc lắc 41 chỉ vàng
06:58:45 29/01/2023
Chưa đầy tuần, 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành vượt mốc doanh thu 200 tỉ đồng
08:01:33 29/01/2023
Từ đỉnh lưu vạn người mê, Vương Nhất Bác giờ bị ghét đến cực điểm: Trả lời câu nào như "tạt nước lạnh" khán giả câu đó!
06:21:11 29/01/2023
Đang khó khăn mà chị dâu vẫn hào phóng mừng tuổi hàng xóm 3 triệu
06:10:20 29/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đàn ông nam tính là thế nào?

Góc tâm tình

09:52:24 29/01/2023
Một cô gái được thu hút bởi vẻ nữ tính yêu kiều, mềm mại, dịu dàng thì một chàng trai cũng sẽ gây ấn tượng mạnh với vẻ đĩnh đạc, đường hoàng, tự tin và nói năng khúc chiết...

Cưới 7 năm chưa con, Cao Minh Đạt và vợ vẫn được ba mẹ thương

Sao việt

09:51:00 29/01/2023
Sau 7 năm chung sống dưới một mái nhà, nam diễn viên cùng vợ vẫn đang mong ngóng tin vui có con đầu lòng. Dù may mắn vẫn chưa mỉm cười nhưng cả hai được an ủi bởi tình yêu thương của phụ huynh...

Từng bị cấm cản, bạn trai LGBT giờ được cả gia đình Út Mini chào đón

Netizen

09:45:32 29/01/2023
Nổi tiếng với ngoại hình đặc biệt, Út Mini còn nhận được nhiều sự yêu mến bởi năng lượng tích cực mà cô truyền tải trong mỗi video trên kênh cá nhân...

Djokovic chờ mưa kỷ lục chung kết Australian Open, xát muối nỗi đau Tsitsipas

Sao thể thao

09:41:13 29/01/2023
Novak Djokovic đã tung chiêu độc nhằm thao túng tâm lý Stefanos Tsitsipas trước khi đôi bên giao chiến ở trận đấu quyết định ngôi vương Australian Open 2023 lúc 15h30 chiều 29/1...

Yoo Jae Suk nhảy "hit quốc dân" của NewJeans nhưng Song Ji Hyo mới gây chú ý!

Tv show

09:35:57 29/01/2023
Không thể phủ nhận rằng MC quốc dân được khen ngợi hết lời vì vẫn bắt kịp xu hướng của giới trẻ, thế nhưng nhân vật chiếm spotlight trong clip lại là Song Ji Hyo!...

Váy bó xếp ly phù hợp nhất với dáng người nhỏ nhắn của phụ nữ Việt

Thời trang

09:35:00 29/01/2023
Và nguyên cả chiếc đầm ôm xếp ly kín cổng cao tường cũng của nhà mốt Aliétte - Resort 2023 chỉ hở chút phần trên ngực nhưng hút mắt vô cùng...

Lưu Diệc Phi - Lý Hiện quá tình trong Đi Đến Nơi Có Gió, dân mạng xôn xao với tin đồn yêu đương

Phim châu á

09:31:35 29/01/2023
Bộ phim ngôn tình hiện đại Đi Đến Nơi Có Gió do Lý Hiện - Lưu Diệc Phi đóng chính hiện đang được phát sóng và thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả...

Nữ võ sĩ VN "mắt gấu trúc" lên nhận huy chương ở đấu trường châu lục

Tin nổi bật

09:25:54 29/01/2023
Những người đam mê môn thể thao Boxing thời gian qua đã được xem những trận đấu đỉnh cao của giải boxing trẻ U22 Châu Á tổ chức tại Thái Lan từ ngày 17/1 đến 26/1 với 243 võ sĩ từ 21 quốc gia...

Tưng bừng hội Tết ở ngoại ô Paris

Thế giới

09:20:16 29/01/2023
Hội Xuân đã kết thúc với chương trình khiêu vũ lúc 21h30. Số tiền thu được từ bán vé tham gia các trò chơi tại Làng Thiếu nhi sẽ được tổ chức Về nguồn góp vào quỹ tài trợ cho việc xây dựng và nâng cấp một số ngôi trường tại tỉnh Kiên Gi...

Doanh số bán game tại Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau hai thập kỷ

Mọt game

08:54:03 29/01/2023
Lần đầu tiên sau hai thập kỷ, doanh số bán game tại Trung Quốc ghi nhận sự suy giảm. Tuy nhiên, giai đoạn xấu nhất đã qua...

Phá sới bạc ngày Tết, thu giữ hàng trăm triệu đồng

Pháp luật

08:52:01 29/01/2023
Trong khi hàng chục đối tượng đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa, bất ngờ lực lượng Công an huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội ập vào bắt giữ cùng tang vật và số tiền hàng trăm triệu đồng...

Phó chủ tịch Miss Grand bất ngờ đến Việt Nam, không thể hội ngộ Thùy Tiên vì 1 lý do

Sao châu á

08:48:45 29/01/2023
Với chiến thắng của hoa hậu Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021, người hâm mộ kì vọng cuộc thi một lần nữa quay trở lại Việt Nam như năm 2017 - mùa giải rất thành công và mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả thí sinh t...

Justin Bieber khó có thể làm cha vì bà xã Hailey bị bệnh nặng ít ai biết

Sao âu mỹ

08:48:17 29/01/2023
Năm 2022 là một năm khó khăn đối với cả Hailey Bieber và Justin Bieber. Cách đây vài tháng, Hailey tiết lộ rằng cô đã phải trải qua một ca phẫu thuật tim, sau khi một cục m.áu đông từng khiến cô bị đột quỵ nhẹ...