Nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong mỗi giai đoạn cuộc đời?

Nếu một giai đoạn nào đó bạn không thể đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình, điều đó có nghĩa rằng bạn thất bại. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là hãy trở lại đúng hướng ngay khi bạn có thể.

Mục tiêu của bạn là sự tự do về tài chính? Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn có đủ tiền để có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không cần phải lo lắng về tình trạng tài chính của bản thân vì những gì bạn có đủ để trang trải chi phí cho bạn.

Ai cũng biết được tầm quan trọng của tiết kiệm nhưng để làm được lại là một câu chuyện khác. Nhiều người thất bại vì mông lung với chính mục tiêu của mình, nhiều người khác lại thất bại vì quá khắt khe, đặt ra kế hoạch quá hà khắc và rồi thậm chí còn mua sắm điên cuồng hơn trước.

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn cần những khoản thời gian để tận hưởng cuộc sống. Bạn không cần phải cắt bỏ mọi điều thú vị trong cuộc sống của mình để có thể tiết kiệm. Đừng quá khắt khe với bản thân bởi bạn hoàn toàn có thể vừa sống vui vẻ, vừa tiết kiệm đủ cho tương lai.

Các quy tắc quan trọng cần tuân theo để tiết kiệm tiền hiệu quả

Nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong mỗi giai đoạn cuộc đời? - Hình 1

Bạn không nhất thiết phải đặt ra một số tiền cụ thể mà thay vào đó, bạn nên có một tỷ lệ phần trăm cụ thể.

Một tỷ lệ phần trăm cụ thể là rất quan trọng vì tỷ lệ này sẽ phù hợp với bạn ngay cả khi thu nhậplợi nhuận của bạn tăng hoặc giảm, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Thay vì tăng tỷ lệ chi tiêu để phù hợp hơn với thu nhập của mình, hãy tăng tỷ lệ phần trăm tiết kiệm nếu bạn nhận thấy rằng mình còn nhiều tiền hơn sau khi đã chi trả hết các khoản thuế, chi phí và hóa đơn.

Sưu tập những món đồ quý giá có thể là một ý tưởng thú vị để bạn tiết kiệm tiền. Đó có thể là vàng, bạc, kim cương hoặc bất cứ thứ gì vẫn giữ vững giá trị bất chấp lạm phát.

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời?

Giai đoạn bắt đầu sự nghiệp

Nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong mỗi giai đoạn cuộc đời? - Hình 2

Ở giai đoạn này, có lẽ bạn đang ở độ tuổi 20 và tiết kiệm không phải là ưu tiên hàng đầu vì có rất nhiều khoản cần phải chi tiêu. Tuy nhiên, nhớ rằng sẽ tốt hơn khi bạn có thể tiết kiệm 25% tổng thu nhập hàng năm.

Điều này có nghĩa là bạn cần cố gắng trang trải tất cả chi phí của mình (bao gồm cả trả nợ) với 75% thu nhập và đảm bảo rằng không vượt quá con số đó. Để làm được việc này, bạn nên lập cho mình ngân sách cụ thể, bám sát kế hoạch đã đặt ra. Có rất nhiều phương pháp lập ngân sách và hãy thử để tìm ra đâu là kiểu phù hợp nhất với mình. Đó chính là bước để bạn có thể tiết kiệm đủ cho tương lai.

Video đang HOT

Giai đoạn xây dựng gia đình

Ở giai đoạn này, bạn đang ở độ tuổi 30, 40 và 50. Lúc này việc tiết kiệm dài hạn thậm chí còn trở nên khó khăn hơn khi trên vai bạn là rất nhiều trách nhiệm và những khoản tiết kiệm ngắn hạn, trung hạn cho các trường hợp khẩn cấp và học phí đại học sau này của con cái.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm. Trong giai đoạn này, sau mỗi 5 năm, bạn nên tiết kiệm được số tiền gấp đôi thu nhập hàng năm của mình.

Ví dụ, nếu thu nhập hàng năm của bạn là 100 triệu đồng, bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm là 200 triệu đồng trong 5 năm.

Hãy liên kết tài khoản tiết kiệm với tài khoản chính của bạn để có thể chuyển số tiền đã đặt mục tiêu trước vào đầu mỗi tháng. Việc tiết kiệm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng tiết kiệm tự động. Hãy cài đặt chế độ tự động chuyển một phần thu nhập vào ngay tài khoản tiết kiệm khi có thu nhập phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, tránh được những cám dỗ của việc chi tiêu.

Giai đoạn chuẩn bị nghỉ hưu

Nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong mỗi giai đoạn cuộc đời? - Hình 3

Ở giai đoạn này, bạn nên kiểm kê các khoản tiết kiệm của mình và tính ra những gì bản thân có thể mong đợi một cách thực tế từ các kế hoạch tiết kiệm cả đời của mình.

Trong tất cả các giai đoạn tiết kiệm, những mẹo sau sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tiết kiệm chính của mình:

Nắm rõ các khoản nợ của bạn và giữ được điểm tín dụng tốt

Điểm tín dụng của bạn chính là lịch sử tài chính của bạn. Nếu không may tình hình chuyển biến xấu, bạn có thể cần vay tiền và hãy chắc chắn rằng bạn luôn nắm rõ các khoản nợ của mình, có kế hoạch trả nợ nhanh chóng.

Có quỹ khẩn cấp

Khi các trường hợp khẩn cấp xảy ra hoặc bạn bị mất việc làm, để tránh tiêu vào khoản tiết kiệm dài hạn hoặc tiết kiệm cho nghỉ hưu, bạn có thể sử dụng quỹ khẩn cấp của mình.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng tiết kiệm là một quá trình, không phải chuyện ngày một ngày hai. Nếu một giai đoạn nào đó bạn không thể đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình, điều đó có nghĩa rằng bạn thất bại. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là hãy trở lại đúng hướng ngay khi bạn có thể.

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay

Hãy thiết lập thành công cho mình trong tương lai bằng cách áp dụng những thói quen tiết kiệm thông minh này ngay bây giờ.

Đặt một mục tiêu tiết kiệm chính

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 1

Bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn khi có chính xác mục tiêu, đích đến cuối cùng trong đầu. Cho dù bạn muốn tiết kiệm tiền cho một chiếc xe hơi mới, một kỳ nghỉ cùng gia đình hay trả trước một khoản tiền mua nhà, hãy xác định ưu tiên của bạn là gì và bạn cần tiết kiệm bao nhiêu. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần bắt đầu ngay từ những việc nhỏ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn tiết kiệm 30 triệu đồng cho một chiếc xe máy mới, hãy chia nhỏ số tiền đó thành 2,5 triệu đồng/tháng. Điều này không chỉ giúp bạn có trách nhiệm hơn mà còn giúp bạn đạt được mục tiêu lớn hơn theo thời gian.

Ryan Inman, chuyên gia lập kế hoạch tài chính cho các bác sĩ tại Physician Wealth Services, chia sẻ: "Hãy chia mục tiêu đó thành các mục tiêu nhỏ dễ quản lý hơn và đặt lịch cụ thể cho từng cột mốc".

Tạo ngân sách vào đầu mỗi tháng

Tạo ngân sách để duy trì tài chính của bạn có thể là chìa khóa để bạn phát triển các thói quen chi tiêu tốt hơn. Holly Johnson, người đồng sáng lập Club Thrifty cho biết cô và chồng luôn tạo ra một ngân sách dựa trên cơ sở bằng 0 vào đầu mỗi tháng. Theo đó, từng đồng tiền của hai vợ chồng đều được lên sẵn kế hoạch sẽ đi đến đâu.

Johnson chia sẻ: "Chúng tôi thảo luận về kế hoạch chi tiêu, các hoá đơn phải trả và bất kỳ khoản thu nhập tăng thêm nào mà chúng tôi có trong tháng. Điều này đã được chúng tôi duy trì trong nhiều năm và không thể phủ nhận được những lợi ích mà điều này đã đem lại cho cuộc sống của chúng tôi."

Dù bạn làm công việc gì và thu nhập là bao nhiêu, hãy đảm bảo bạn có ngân sách phù hợp hàng tháng và bám sát những gì đã đề ra.

Ghi nhật ký chi tiêu hàng ngày

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 2

Để hướng tới sự giàu có, bạn cần nâng cao nhận thức về những thói quen tiền bạc xấu mà mình cần phải từ bỏ và dần thay đổi. Belinda Rosenblum, chủ tịch công ty chuyên huấn luyện tài chính Own Your Money, chia sẻ một cách để bạn có thể làm điều này là chính là ghi nhật ký hàng ngày về tất cả các khoản chi tiêu của bạn, bao gồm chi bằng tiền mặt, quẹt thẻ và ghi nợ. Hoạt động này sẽ giúp bạn biết được tiền của mình đang đi đâu.

"Đối với hầu hết mọi người, tôi khuyến khích họ làm điều này trong 1 tháng để có được cái nhìn hoàn chỉnh hơn về bức tranh tài chính của mình," cô nói.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó thực hiện, hãy bắt đầu với ít nhất là thử theo dõi chi tiêu trong 1 tuần. Bạn có thể sẽ nhận ra hoạt động này cung cấp cho bạn nhiều thông tin như thế nào và bạn sẽ có động lực hơn để tiếp tục với các tuần còn lại của tháng.

Sau khi theo dõi chi tiêu, hãy tiến hành tổng kết và nhìn vào đó, bạn sẽ biết tiền của mình đang chảy về những đâu, khoản nào bạn đang chi tiêu quá nhiều và khoản nào cần được bổ sung nhằm giúp bạn gia tăng gia trị. Ghi chép chi tiêu là cách hiệu quả để bạn biết mình có thể cắt giảm chi tiêu ở đâu, gia tăng tiết kiệm hiệu quả hơn.

Tận dụng các phiếu giảm giá và mã khuyến mại trực tuyến

Nếu bạn thích mua sắm trực tuyến, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các phiếu giảm giá và mã miễn phí vận chuyển trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Thậm chí, nhiều sàn thương mại điện tử cho phép bạn trả giá với người bán và biết đâu bạn có thể mua được với mức giá tốt hơn. Số tiền tiết kiệm được bạn có thể chuyển sang tài khoản tiết kiệm để phục vụ cho các mục tiêu quan trọng khác.

Tiết kiệm tiền thưởng của bạn và các khoản tiền khác

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 3

Mỗi khi nhận được tiền thưởng cuối năm, thưởng quý hay bất kỳ khoản thu nhập bất thường nào khác, chúng ta dễ có tâm lý chi tiêu thoải mái hơn. Tuy nhiên, theo Carla Dearing, người sáng lập dịch vụ lập kế hoạch tài chính trực tuyến Sum180 thì đó chính là sai lầm.

Thay vào đó, bạn hãy tạo lập một thói quen mới: Duy trì lối sống của mình và đem khoản tiền thưởng, gia tăng thu nhập đó chuyển vào tài khoản tiết kiệm thay vì tiêu chúng một cách bốc đồng, lãng phí. Bạn nên làm điều tương tự với bất kỳ khoản tài chính nào khác như tiền hoàn thuế, quà tặng của ai đó, tiền thu được từ bán đồ cũ... Bằng cách này, bạn đang đẩy nhanh quá trình tiết kiệm của mình, đến gần với mục tiêu hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đặt biệt hiệu riêng cho các tài khoản tiết kiệm

Một cách tuyệt vời để bạn thúc đẩy bản thân tiết kiệm nhiều hơn chính là đặt tên cho các tài khoản tiết kiệm của bạn dựa trên mục đích mà số tiền đó sẽ được sử dụng. Đó có thể là quỹ khẩn cấp, chuyến du lịch gia đình, căn nhà mơ ước hay bất cứ điều gì khác.

Theo chuyên gia Inman: "Bằng cách đặt tên cho các tài khoản tiết kiệm của mình và tự động gửi vào đó mỗi lần nhận lương, chúng ta không chỉ đang giao "việc" cho tiền của mình mà còn gắn kết cảm xúc vào những tài khoản đó. Bạn càng khiến cho các tài khoản tiết kiệm gần gũi và gắn với cá nhân nhiều hơn, bạn càng ít có khả năng chi tiêu quá mức trong ngắn hạn."

Bổ sung kênh thu nhập

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 4

Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm nhiều hơn, cách dễ nhất để làm điều đó là kiếm nhiều tiền hơn. Đừng tự giới hạn mình rằng bản thân không thể làm thêm một công việc nào nữa hay không có cách nào để kiếm tiền.

Hãy bắt đầu bằng việc nghĩ xem thế mạnh của bản thân là gì. Theo đuổi sở thích và khiến người khác phải trả tiền cho mình là một cách hay để bạn phát triển thêm thu nhập, thậm chí công việc đó hoàn toàn có thể trở thành công việc đem lại nguồn thu nhập chính cho bạn sau này. Đó có thể là làm bánh, bán đồ ăn, cộng tác viên viết báo, dịch sách...

Dành 15 phút mỗi ngày để cải thiện tư duy kiếm tiền

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 5

Một trong những cách giúp bạn phát triển thói quen tiền bạc tốt hơn chính là dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để cải thiện tư duy và kỹ năng quản lý tiền bạc của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách đọc một hoặc hai bài báo từ các trang web về tài chính. Bạn cũng có thể xem tin tức tài chính trên TV hoặc các video trên YouTube về tiền bạc. Bạn cũng có thể tìm hiểu các cuốn sách về quản lý tiền bạc hoặc nghe sách nói trên đường đi làm, trong thời gian rảnh rỗi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tết Nguyên đán cận kề, "dân chơi hoa" lại nô nức khoe chiến tích: Đào, mận vẫn chưa hết hot, đặc biệt loài hoa cổ trở lại "thời hoàng kim"
05:47:21 19/01/2022
Những phụ kiện trang trí đón Tết đơn giản nhưng giúp nhà nhiều sinh khí
11:54:53 19/01/2022
5 cách đơn giản trang trí nhà ngày Tết
10:36:21 18/01/2022
6 mẹo "tái sinh" đồ đạc bám bụi, ố vàng trong nhà: Tết này chẳng cần sắm mới, tổ ấm vẫn sáng bóng thơm tho
10:42:39 18/01/2022
"Bền tốt như đồ nội địa Nhật" có đúng với chiếc tủ lạnh trị giá 77 triệu của mẹ Hà Nội chỉ thích đi chợ 1 tuần/lần cần trữ đồ cực nhiều
09:04:03 19/01/2022
Dùng nước lọc lau tivi là sai lầm, đổ thêm 1 cốc này vào màn hình nét căng như mới
20:41:50 19/01/2022
Học ngay những ý tưởng trang trí hiên nhà đậm chất Boho phóng khoáng
05:48:39 18/01/2022
Bên trong căn penthouse đầy nghệ thuật giá 22,5 triệu USD của The Weeknd
10:34:00 18/01/2022
4 tips chọn cà rốt siêu ngon cho hội “gái đoảng” đảm bảo chế biến món ăn ai cũng phải gật gù
22:07:07 18/01/2022
Chàng thiết kế trẻ khéo biến ban công 3m² thành khu vườn mộng mơ khiến các chị em cũng phải ghen tị
08:45:34 19/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
"Chị áo trắng" nhắc chuyện bồi thường với Trang Nemo, nhắn nhủ điều cuối về vụ việc
21:22:46 19/01/2022
Rộ "hint" Huỳnh Phương đang hẹn hò với hot girl từng bị đồn yêu Ngô Kiến Huy?
20:24:53 19/01/2022
Bạn trai khoe mới mua được căn hộ chung cư 2 tỷ, biết được sự thật, tôi muốn chia tay ngay
20:43:04 19/01/2022

Tin mới nhất

Tiết kiệm là cơ sở của mọi sự giàu có: Thực hiện được 1 trong 4 thói quen sau sẽ kiếm được tiền tỷ khi còn trẻ

20:54:22 19/01/2022
Tháng đầu tiên bắt đầu tập tành tiết kiệm có thể không được suôn sẻ, nhưng nếu kiên trì vài tháng tiếp theo, bạn sẽ thấy được hiệu quả đến không ngờ

10 thói quen xấu khiến dọn nhà ngày Tết mãi cũng chẳng sạch lại còn mất thêm thời gian

18:09:24 19/01/2022
Nếu muốn việc dọn dẹp nhà ngày Tết trở nên đơn giản, bạn nên sớm loại bỏ 10 thói quen vô tình vẫn làm hàng ngày dưới đây

Mẹ đảm trang trí góc nhà cho con gái đón Tết, chỉ 325k mà đẹp ngất ngây, con gái tíu tít tạo dáng cả ngày

18:03:26 19/01/2022
Chỉ cần bỏ ra số tiền không quá lớn, cả gia đình đã có một background sống ảo cực xinh xắn vào dịp Tết này

Trang trí bàn trang điểm đơn giản và ấn tượng

16:19:52 19/01/2022
Bàn trang điểm là không gian không thể thiếu trong phòng ngủ của vợ chồng bạn, thế những đừng để nó trở thành yếu tố gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng cũng như tâm trạng của cả hai vợ chồng

Cuộc sống Vintage ngọt ngào trong căn hộ Sài Gòn xưa

11:49:24 19/01/2022
Bằng ý tưởng sáng tạo, kiến trúc sư Lý Nhựt Khanh cùng nhóm thiết kế đã mang đến cho căn hộ chung cư một màu sắc cổ điển xen lẫn sự phóng khoáng, ngọt ngào của thập niên 90 ở TP.HCM

Đi chợ mua rau ăn Tết cần chú ý 5 loại rau dễ bị "tắm" đẫm hóa chất, người bán hàng tham lãi chắc chắn không bao giờ tiết lộ với bạn

09:00:36 19/01/2022
Dạo một vòng quanh chợ để sắm Tết, người tiêu dùng thông thái chắc chắn sẽ kiềng một số loại rau sau để tránh cho cả nhà ăn đẫm hóa chất vào cơ thể

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà

08:11:19 19/01/2022
Thay rèm cửa mới cho ngôi nhà cũng cần những mẹo hữu ích mới giúp bạn đạt được hiệu quả

Mua bưởi ăn Tết nhớ ghim ngay 3 mẹo nhỏ này thì chẳng lo bưởi bị héo, bị mốc!

08:05:15 19/01/2022
Cứ gần đến Tết là kiểu gì chị em cũng í ới rủ nhau tìm chỗ bán bưởi ngon rồi chốt đơn liền chục cân là ít! Bưởi là loại quả hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân cực tốt nên chị em mua nhiều để ăn Tết cũng là dễ hiểu. Muốn bưởi tươi lâu, không bị m...

Choáng ngợp trước màn thay da đổi thịt của căn hộ có tuổi đời hơn 100 năm

07:59:42 19/01/2022
Căn hộ cũ hơn 100 tuổi được cải tạo theo phong cách hiện đại, lối thiết kế tối giản chắc chắn sẽ làm bạn ngỡ ngàng

Gợi ý cho bạn 8 loại hoa chơi Tết vừa bền vừa đẹp, khách đến nhà chơi ai cũng khen

07:59:11 19/01/2022
Với những người Việt xưa, đặc biệt là người Hà Thành, hoa thủy tiên được lựa chọn là một trong những loài hoa không thể thiếu vào những ngày Tết

Hot mom tặng hẳn con gái căn bếp màu tím mộng mơ, chị em yêu bếp tinh mắt sẽ phát hiện ra chiếc tủ lạnh đời mới cực hot hit

05:44:16 19/01/2022
Chị Ngô Thuý Hằng - bà mẹ hot mom sở hữu tận 3 khu bếp trong nhà chưa bao giờ khiến chị em thôi ngưỡng mộ với bộ sưu tập bếp hàng khủng của mình

5 sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất khiến căn nhà của bạn hoàn toàn "mất điểm", ai ghé chơi cũng phải phàn nàn

05:43:27 19/01/2022
Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi tư duy thẩm mỹ, cảm nhận về không gian và sự hiểu biết về màu sắc, ánh sáng... Vì vậy, sai lầm nhỏ nhất cũng có thể khiến căn phòng kém tinh tế

Các cách dọn dẹp phòng ngủ vừa nhanh vừa sạch để đón năm mới

05:42:36 19/01/2022
Không tốn quá nhiều công sức và thời gian như các phòng khác, phòng ngủ đặc biệt dễ dàng dọn sạch chỉ với vài gợi ý dưới đây!

Biệt thự hiện đại 3 tầng có mái gấp độc đáo ở vùng ven Sài Gòn

10:30:28 18/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng này có thiết kế thông minh với phần xây dựng kiên cố và hàng hiên. Hai không gian này được kết nối với nhau bằng mái ngói gấp độc đáo

Căn hộ duplex của nữ CEO 9x ở Hà Nội: Bao trọn view sông Hồng, thiết kế luxury hiện đại tone chủ đạo nâu đen cực huyền bí

07:34:19 18/01/2022
Ngắm căn hộ của chị Ngọc Thúy sẽ khiến nhiều người khá bất ngờ vì phong cách độc đáo mà chị lựa chọn

8 thứ người giàu chẳng bao giờ mua như người nghèo thậm chí còn vay tiền để sắm

21:06:15 17/01/2022
Kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc chúng ta giữ được bao nhiêu. Thói quen chi tiêu làm nên khối tài sản của bạn

Hoa đất sét đầy sắc màu trên những bức tranh sơn dầu

20:56:07 17/01/2022
Những bức tranh đất sét sống động, đầy màu sắc như được nở hoa qua bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Giáng Sinh (40 tuổi, ngụ phường Phước Long B, TP Thủ Đức). 

6 món đồ mang linh khí cực mạnh người giàu không bao giờ dùng lại đồ cũ, người nghèo dễ có ít nhất 1 món

15:30:18 17/01/2022
Học cách buông bỏ giống người giàu, đừng tiếc rẻ dùng lại những món đồ cũ này kẻo ảnh hưởng tới phong thuỷ, lại rước hoạ vào thân

6 loại cây để bàn như "nam châm hút tiền" cho năm mới, gia chủ muốn tài lộc nhất định phải sắm về

14:53:18 17/01/2022
Loại cây may mắn này chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho không gian văn phòng của bạn nếu bạn muốn thu hút năng lượng tiền bạc

Có thể bạn quan tâm

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

Thế giới

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19

Sức khỏe

01:56:06 20/01/2022
Với các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên khắp thế giới, cần phải luôn cảnh giác với các triệu chứng của Covid-19, tiêm phòng ngay khi đến lượt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch mọi lúc, để giúp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, theo...

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Đời sống

01:44:56 20/01/2022
AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Sa lưới khi vận chuyển thuê 22 bánh ma túy kiếm lời dịp Tết

Pháp luật

01:23:01 20/01/2022
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lên tới 22 bánh heroin

Dân mạng tràn vào Facebook nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, đồng loạt thả phẫn nộ

Netizen

00:16:30 20/01/2022
Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể giống đinh trong sọ não, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nghi phạm trong vụ án này, đồng loạt vào thả phẫn nộ

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn