NB Hoàng Nguyên Vũ “mắng” cô gái dùng từ “cay nghiệt” với nam sinh cõng bạn đến trường: “Quá tàn nhẫn và độc ác”

Dùng từ “cuộc chơi nhân phẩm” để so sánh với việc cộng điểm cho nam sinh cõng bạn vào Đại học Y khiến cô gái lớp 10 bị chỉ trích gay gắt.

Ngày 04/10, các trường Đại học ở Việt Nam chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển sau kỳ thi THPT Quốc Gia 2020.

Trong số các sĩ tử đạt điểm cao, dư luận bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho đôi bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu (Thanh Hóa). Đồng cảm với khiếm khuyết trên cơ thể Tất Minh, Minh Hiếu suốt 10 năm qua đã thay đôi chân cõng bạn đến trường. Suốt 12 năm đèn sách, cả hai luôn là những học sinh ưu tú được bạn bè và thầy cô quý mến.

ADVERTISEMENT

NB Hoàng Nguyên Vũ mắng cô gái dùng từ cay nghiệt với nam sinh cõng bạn đến trường: Quá tàn nhẫn và độc ác - Hình 1 ADVERTISEMENT

Với số điểm 28,1 khối A – Minh trở thành tân sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đáng tiếc, dù Hiếu có điểm thi khối B 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0) nộp vào Đại học Y Hà Nội nhưng lại thiếu 0,25.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên MXH, ngoài dành lời khen cho sự nỗ lực của đôi bạn. Dư luận đã nổ ra cuộc tranh cãi “nên hay không” cộng điểm cho nam sinh Ngô Minh Hiếu.

Trong đó, nữ sinh lớp 10 trường chuyên ở Nam Định đã gay gắt phản đối vấn đề cộng điểm. Tuy nhiên, việc dùng từ “cuộc chơi nhân phẩm” để so sánh với hành động đẹp cõng bạn 10 năm đã khiến cô bị “ném đá” tơi tả. Riêng phía trường Đại học Y Hà Nội, vị hiệu trưởng khẳng định sẽ không cộng điểm cho nam sinh cõng bạn để đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

Mới đây, trên trang cá nhân Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã lên tiếng về vấn đề này.

NB Hoàng Nguyên Vũ mắng cô gái dùng từ cay nghiệt với nam sinh cõng bạn đến trường: Quá tàn nhẫn và độc ác - Hình 2

NB Hoàng Nguyên Vũ mắng cô gái dùng từ cay nghiệt với nam sinh cõng bạn đến trường: Quá tàn nhẫn và độc ác - Hình 3

ADVERTISEMENT

Gửi cô gái cay nghiệt với nam sinh cõng bạn khi dùng từ “cuộc chơi nhân phẩm”

Đó là Khánh Linh, một cô gái lớp 10, trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Cô phản đối việc đặc cách cho “nam sinh cõng bạn”, khi nam sinh này bị trường Đại học Y Hà Nội từ chối vì thiếu 0,25 điểm.

Ý của nữ sinh là: Cần phải công bằng với tất cả các thí sinh khác vì cả hàng ngàn em thiếu 0,25 điểm chứ không chỉ mỗi nam sinh Hiếu. Nữ sinh nhấn mạnh, thi cử là thi cử, chứ không phải là “cuộc chơi nhân phẩm”

Tôi nhất trí với nữ sinh rằng, cần đảm bảo công bằng và hoan nghênh nữ sinh, còn bé mà em đã nghĩ đến lẽ công bằng, thì nếu ra đời, em vẫn giữ tinh thần ấy, cuộc đời sẽ cảm ơn em lắm. Ừ, công bằng, thứ mà không nói ra cũng hiểu, là xã hội ta đang thiếu.

Nhưng, cụm từ “cuộc chơi nhân phẩm” mà em dùng, rất tiếc, tôi không ủng hộ em được. Không thể đòi công bằng mà lại đưa nhân phẩm người khác ra mắng nhiếc, gọi đó là một “cuộc chơi”, bằng bất cứ lý do gì.

Tôi chưa nói với em rằng, trên đời này, sự thẳng băng và áp dụng nguyên tắc mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh, con người không khác gì cỗ máy.

Video đang HOT

Cuộc sống nhiều khi kỳ lạ bởi những yếu tố đặc biệt. Nhất là sự đặc biệt của lòng tốt và tình người.

Nam sinh 10 năm hết cõng rồi chở bạn đến trường, đó cũng là một yếu tố vô cùng đặc biệt trong xã hội mà sự vô cảm đang lên ngôi, người ta áp dụng nguyên tắc lạnh lùng một cách tàn nhẫn trong một số trường hợp. Điều đặc biệt đó là một câu chuyện đẹp, một câu chuyện truyền cảm hứng.

Tính đến thời điểm này, em Hiếu chưa từng viết đơn xin trường Y đặc cách, cũng chưa từng lên báo để “nhờ lời”. Tự dưng báo viết, rồi tự dưng hiệu trưởng trường Y Hà Nội lên nói “không nhận vì cần công bằng” như Khánh Linh đề cập.

Vậy, tính đến thời điểm này, anh Hiếu vẫn đẹp, Khánh Linh ạ. Nhân phẩm anh Hiếu mà em đề cập vẫn hoàn toàn ổn. Nhưng nhân phẩm của những người lớn khi đăng đàn từ chối làm tổn thương anh Hiếu mà Linh đề cập trên mặt báo, hoàn toàn không ổn.

ADVERTISEMENT

Linh ơi, Linh dùng từ “cuộc chơi nhân phẩm” với anh Hiếu như vậy là sai chỗ rồi. Linh nên dùng cho thầy hiệu trưởng, trong trường hợp này thì đúng hơn, vì thầy đang làm tổn thương một nhân cách giữa đời đang được xã hội yêu thương và quý mến.

————-

NB Hoàng Nguyên Vũ mắng cô gái dùng từ cay nghiệt với nam sinh cõng bạn đến trường: Quá tàn nhẫn và độc ác - Hình 4 ADVERTISEMENT

Không biết Linh có hiểu cụm từ “cuộc chơi nhân phẩm” khi Linh dùng hay không, nếu không hiểu, thật đáng tiếc cho một nhân tố trường chuyên. “Cuộc chơi nhân phẩm” thường dùng trong trường hợp của những kẻ làm việc xấu, đánh đổi nhân phẩm để lấy một giá trị hiện hữu mà đa phần là vật chất. Như các cô gái làng chơi đánh đổi nhân phẩm để lấy tiền bạc. Như quan chức đánh đổi nhân phẩm để trèo lên ghế cao, để vơ vét của dân đấy Linh ạ.

Không ai đi dùng từ “đánh đổi nhân phẩm” cho việc thưởng 0,25 điểm (nếu có) cho một học sinh giỏi và đang chinh phục xã hội này với một lòng tốt đầy cảm động như thế đâu Linh. Khi dùng từ như thế, hoặc là không có kiến thức về ngôn ngữ, hoặc quá tàn nhẫn đến độc ác, với chính đồng loại của mình.

Hiếu không xin điểm. Cộng đồng thấy Hiếu xứng đáng thì góp ý là nên đặc cách thôi. Quyết định của trường Y Hà Nội không sai, mọi người thấy có lý nhưng không có tình thì mọi người phản đối thôi.

Chẳng có câu chuyện của nhân phẩm ở đây. Chẳng có câu chuyện của cuộc chơi, ở đây, phía Hiếu!

———–

Nói thêm, năm ngoái, khi vụ việc nâng điểm với hàng đống thủ khoa bị phanh phui, thì có 3 trường hợp đã học ở trường ĐH Y Hà Nội gần 1 năm, ở Sơn La, Hoà Bình và Lạng Sơn.

Thưa ngài hiệu trưởng Y Hà Nội, nguyên tắc của ngài đưa ra không phải lúc nào cũng đúng, trong cái nền giáo dục lộn xộn với đầy nhiễu nhương dối trá này. Chắc gì em Hiếu đã không xứng đáng? Biết đâu em đang bị những trường hợp như 3 thí sinh kia cướp cơ hội mà chính ngài cũng không biết mà?

Khi chúng ta chưa hiểu điều tương đối của cuộc sống mà chính chúng ta đã sai lầm, thậm chí sai phạm với chính điều tương đối ấy, thì chúng ta đừng đòi hỏi sự tuyệt đối.

ADVERTISEMENT

Mà thực tế thì sự tuyệt đối không hề tồn tại, Khánh Linh ạ.

———-

Linh cứ học cho tốt. Cuộc đời ngoài kia còn mênh mông. Linh cứ giữ ý thức công bằng nhưng đừng cay nghiệt với con người, em ạ.

Chú không thể tưởng tượng nổi, khi cuộc sống này xuất hiện một người vừa nguyên tắc đến đường kim sợi chỉ mà cộng thêm tính cay nghiệt với con người, thì người đó sẽ thế nào và xã hội sẽ khó thở vì người đó thế nào đâu Linh!

Mong con trở thành một người tuyệt vời. (Còn anh Hiếu, chú tin, đã tuyệt vời và còn sẽ tuyệt vời nữa)

NB Hoàng Nguyên Vũ mắng cô gái dùng từ cay nghiệt với nam sinh cõng bạn đến trường: Quá tàn nhẫn và độc ác - Hình 5

NB Hoàng Nguyên Vũ mắng cô gái dùng từ cay nghiệt với nam sinh cõng bạn đến trường: Quá tàn nhẫn và độc ác - Hình 6

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: “Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối”

Mẹ của nam sinh cõng bạn cho biết thêm: "Đặc cách sẽ khó cho tất cả, con tôi lựa chọn vào ĐH Y Thái Bình".

ADVERTISEMENT

Nam sinh cõng bạn 10 năm đi học ở Thanh Hóa - Ngô Minh Hiếu dự thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0) và đăng ký nguyện vọng ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội.

Tuy nhiên, trường ĐH Y Hà Nội mới đây đã công bố điểm chuẩn cho ngành Y đa khoa là 28,9 điểm, như vậy Hiếu thiếu 0,25 điểm nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đậu nguyện vọng 1.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo GS Văn, trong trường hợp này, mọi người nên động viên gia đình cùng nam sinh Ngô Văn Hiếu "chấp nhận kết quả, tuân thủ theo đúng quy chế tuyển sinh và không nên mong chờ một sự ưu tiên cá biệt cho mình.. Cho dù mình đã làm một việc rất tốt, được cộng đồng xã hội đánh giá cao nhưng khoảng cách 0,25 điểm là khoảng cách của hàng chục thí sinh".

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 2

Theo tôi được biết, bạn Hiếu vẫn đỗ được Đại học Y Thái Bình, như vậy, bạn vẫn có thể thỏa mãn nguyện vọng trở thành một bác sĩ sau này", GS Văn nêu.

Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh, sau này, nếu Hiếu thực sự giỏi, có chí vẫn có thể trở thành một thầy thuốc có tâm, giỏi, cống hiến cho xã hội. "Hiếu hoàn toàn có thể thi để học bác sĩ nội trú của Đại học Y Hà Nội. Tương lai tươi đẹp đang chờ đợi ở phía trước và rất không nên cố gắng để tìm sự ưu tiên cho cho một cá nhân nhất là với tuổi trẻ, mới bước vào đời", GS Văn chia sẻ.

Sau khi biết Minh Hiếu thiếu 0,25 điểm để vào ĐH Y Hà Nội, nhiều người cũng cảm thấy tiếc nuối cho em và mong muốn em được đặc cách để thực hiện ước mơ của mình.

ADVERTISEMENT

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 3

Về phần Hiếu sau khi biết điểm em cũng rất buồn: "Em cũng có nói với mẹ là sẽ học ĐH Y Dược Thái Bình, vì ước mơ của em được làm bác sĩ chứ không phải ước mơ được học trường nào. Học ĐH Y Dược Thái Bình, em sẽ cố gắng học thật tốt theo đúng khả năng của mình", Hiếu tâm sự trên Vietnamnet.

Khi biết trên mạng xã hội lan truyền các ý kiến mong muốn Trường ĐH Y Hà Nội đặc cách cho em, Hiểu vô cùng bất ngờ: "Em rất xúc động và cảm ơn tất cả mọi người. Đặc biệt là cám ơn các thầy cô giáo đã âm thầm lo lắng cho em và có ý định gọi ra Trường ĐH Y Hà Nội để xem có cách nào giúp em. Quả thực những ý tốt của thầy cô, em không được biết. Nhưng dù Trường ĐH Y Hà Nội có đặc cách, em cũng xin từ chối", Hiếu chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 4 ADVERTISEMENT

"Nếu được, suất đặc cách của em có chắc sẽ bằng các suất đậu chính thức của các bạn hay không?. Và khi em vào học, liệu các bạn ở trong trường có coi em như một người bạn bình thường hay không?. Người ta có xa lánh mình hay không vì mình là người được đặc cách?. Như vậy họ có phục mình không, người ta sẽ nghĩ mình như thế nào...?", Hiếu đặt câu hỏi nếu mình được đặc cách.

Hiếu bảo, em thấy như vậy là không nên. Không nên sử dụng cái sự nổi tiếng của mình là cõng bạn 10 năm qua để xin vào trường đại học.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 5

"Vào đại học đối với em phải là bằng năng lực của mình. Em đã thi được từng đấy điểm và đấy đã là sự cố gắng và năng lực của em. Xét vào đại học nào thì em cũng rất hài lòng chứ không phải vì sự nổi tiếng của em với bạn", Hiếu nói với Vietnamnet.

Trong câu chuyện của mình, Hiếu tâm sự thật, em không buồn vì điểm số không vào được ĐH Y mà buồn vì phải xa Minh.

"Minh là một người bạn, người anh em không phải là 10 năm mà từ khi hai đứa còn rất nhỏ. Bây giờ, em không được ở gần để lo cho bạn nữa, liệu bạn thế nào, chỉ nghĩ đến thế thôi là em lại chảy nước mắt. Xa nhau, em mong rằng ở ngoài kia, sẽ có nhiều bạn tốt giúp đỡ Minh trong học hành và cuộc sống, mong Minh tự lập để cố gắng theo đuổi được ước mơ của mình" - Hiếu nói.

Cô Đinh Thị Thu Thủy - mẹ của Hiếu cũng cho biết thêm: "Về việc cư dân mạng mong muốn xin cho Hiếu được đặc cách vào trường, gia đình chúng tôi rất biết ơn. Thực ra, làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn cho con mình vào trường tốt nhất, nhưng em đã lỡ thiếu điểm rồi thì cũng nên chấp nhận. Việc đặc cách sẽ khó cho tất cả mọi người, cả thầy cô giáo, Bộ GD-ĐT, quy chế tuyển sinh và luật pháp của nước mình".

ADVERTISEMENT

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 6

Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh, đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp, càng lớn càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm "đôi chân" cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 7 ADVERTISEMENT

Với kết quả thi 28,15 điểm, Ngô Minh Hiếu đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hiếu và tấm lòng cao cả, nghị lực phia thường của em, Đại học Y Thái Bình quyết định miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt nhất để Hiếu theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội từ chối đặt cách, nam sinh 10 năm cõng bạn lên tiếng: Nếu được đặt cách, em cũng xin từ chối - Hình 8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu, lừa nhà chồng hàng trăm tỷ, kịch bản như Hollywood05:11Vụ bé gái 8 tuổi bị "xuống tay" đến không qua khỏi diễn biến bất ngờ: Người cha thoát trọng tội?03:39Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con
11:58:34 25/09/2022
Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'
14:08:46 25/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Nữ quán quân gây tranh cãi nhất Olympia sau 2 năm vô địch
09:08:05 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lãnh đạo VTV nói về trường hợp Hồng Đăng, Phương Oanh
06:18:25 27/09/2022
Công ty phá sản nhưng tôi vẫn cố bám trụ, 4 năm sau kết hôn, sếp trả ơn tôi bằng chiếc phong bì đặc biệt
06:51:55 27/09/2022
Tân hoa hậu, á hậu Hong Kong bị tẩy chay sau một đêm đăng quang
06:33:48 27/09/2022
Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp
06:42:54 27/09/2022
Hyun Bin vô tính tiết lộ giới tính em bé trong bụng Son Ye Jin
07:48:48 27/09/2022
Diệu Nhi tung clip quá trình thử áo cưới, cầu hôn 7 giây nhưng mất 7 tháng mới chọn được váy cô dâu
07:22:07 27/09/2022
Tuấn Hưng: 'Tiền với tôi không còn quan trọng bởi tôi chỉ cần hát 1 tháng vài show là thừa nuôi con'
07:22:28 27/09/2022
Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà
07:05:58 27/09/2022
Jennie (BLACKPINK) tiếp tục bị tung ảnh liên quan đến V, mỹ nam BTS lộ hình xăm ở vị trí nhạy cảm?
07:20:33 27/09/2022
Siêu mẫu Trung Quốc đau đớn vì thẩm mỹ hỏng
07:15:02 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những màn sáng tạo kết hợp đồ ăn gây nổi da gà vì quá 'kinh dị'

08:26:05 27/09/2022
Không phải sự sáng tạo nào trong ẩm thực cũng được mọi người vui vẻ nếm thử.Donut làm từ mỳ ý, nghe có vẻ không phải là một món bánh thích hợp cho việc tráng miệng.Nếu không nói chắc ít người nghĩ thứ được chiên trong chảo là đùi gà

Bề bề chúa khổng lồ ngon hơn cả tôm hùm, giá gần 2 triệu/kg vẫn được yêu thích

08:18:51 27/09/2022
Bề bề (hay còn gọi là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền) là một loại hải sản nổi tiếng thơm ngon thuộc họ nhà tôm. Bề ngoài của loại hải sản này vừa giống tôm lại vừa giống con bọ ngựa. Loại bề bề thường có kích thước chỉ khoảng 30cm, mỗi c...

Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"

08:10:24 27/09/2022
Thương vụ chuyển nhượng này bao gồm: 219.999,9m2 đất ở (1.122 nền), 11.218,5m2 đất thương mại dịch vụ, 96.707,6m2 đất xây dựng nhà ở xã hội. Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng này hơn 2.434 tỷ đồng

Ghé chung cư Ngô Gia Tự (TP.HCM) - "thiên đường ẩm thực" giá bình dân thì ăn gì?

08:10:10 27/09/2022
Nếu ghé khu ẩm thực ở chung cư Ngô Gia Tự, bạn nhớ chuẩn bị 1 chiếc bụng thật to vì sẽ có rất nhiều món ngon mời gọi đó

Chuyện tình chàng trai liệt 2 chân gây xúc động: ‘Kiếp sau gặp lại anh nhất định sẽ cõng, bế em’

07:10:39 27/09/2022
Dù có cơ thể khiếm khuyết nhưng anh vẫn nỗ lực vươn lên, trở thành 1 TikToker truyền cảm hứng triệu view và làm những công việc mình mong muốn khiến cuộc sống càng thêm phần ý nghĩa

Những khoản chi tưởng đáng mà không đáng của 'cánh mày râu'

21:43:30 26/09/2022
Chia sẻ của các nhân vật dưới đây có thể khiến không ít chị em bất ngờ trước suy nghĩ và quan điểm về chi tiêu giữa 2 giới

Ông bố tự tay thiết kế phòng thông minh cho con, có bàn học chống gù chống cận

21:33:25 26/09/2022
Mặc dù diện tích không quá rộng, nhưng ông bố trẻ Nguyễn Tuấn Hải đã thiết kế căn phòng thành khu học tập, khu vui chơi - vận động và khu ngủ nghỉ riêng biệt cho 2 con của mình

Anh chồng bất ngờ được tặng món quà tỷ đồng trên sóng truyền hình

21:24:38 26/09/2022
Cô vợ đã dành tặng món quà đặc biệt và trị giá khủng cho người chồng khi cả hai cùng nhau tham gia chương trình truyền hình Vợ chồng son
ADVERTISEMENT

Rực rỡ làng hương Thuỷ Xuân giữa lòng Cố đô trầm lặng

21:18:25 26/09/2022
Không cần bảng hiệu màu mè, những bó hoa hương Thuỷ Xuân tự thân đã có một sức hút và sự nổi bật diệu kì, điều đặc biệt mà chẳng nơi đâu sánh

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc

21:09:51 26/09/2022
Có nhiều cách khác nhau để giảm tải áp lực và tác động của công việc lên cuộc sống cá nhân. Một trong số những cách để cân bằng lại cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng đó chính là xây dựng một thời khoá biểu mới mà ở đó chúng ta...

Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?

19:02:29 26/09/2022
Luật Sư có những nhận định vụ việc của Shark Bình và Phương Oanh dưới góc độ pháp luật và chuẩn mực đạo đức xã hội

Những món ăn vặt cứu đói trong giờ làm dành cho dân công sở

18:55:13 26/09/2022
Dân văn phòng đều biết đến khung giờ đinh - tức tầm 3 giờ chiều, lúc này dù bữa trưa no đến cỡ nào thì bụng vẫn réo, có khi bụng chưa rỗng nhưng miệng đã bắt đầu có cảm giác thèm được ăn. Thế nên vào mỗi chiều, dân văn phòng thường tìm ...

Cụ ông 94 tuổi đạp xe cả tiếng đồng hồ thăm cháu bị ốm

18:52:24 26/09/2022
Khoảnh khắc nhìn thấy ông xuất hiện ở cửa, Lưu Tiếu rất xúc động. Ông 94 tuổi và đã tự đạp xe ba bánh suốt một tiếng đồng hồ , cô nói

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

18:47:40 26/09/2022
Vào trưa nay (26/9), mái che sân của Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ đổ sập xuống khiến nhiều học sinh hốt hoảng. Rất may mắn, thời điểm này học sinh của trường đang trong giờ học, không có lớp nào trên sâ...

Cô giáo ở Hòa Bình giúp cả lớp đỗ nguyện vọng 1, riêng môn Sử trung bình 9,45 điểm/học sinh

17:36:17 26/09/2022
Tôi đã chở nhiều chuyến đò sang sông nhưng có lẽ đây là chuyến đò để lại nhiều cảm xúc nhất, vượt quá mong đợi , cô Hồng Thanh cho biết

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn

17:29:43 26/09/2022
Hình ảnh các dòng tin nhắn bình dị trên bảng viết bằng phấn do một bác sĩ thú y về hưu gửi cho vợ hằng ngày trong những năm qua đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội
ADVERTISEMENT

Độc đáo nghề đặt trúm bắt lươn đồng ở miền Tây

17:26:22 26/09/2022
Ở Miền Tây nghề đặt trúm bắt lươn đồng của nhiều nông dân đã trở thành chuyên nghiệp với những kỹ năng độc đáo được xem là nghề hái ra tiền

Cô gái đam mê sống xanh

17:24:58 26/09/2022
Không chỉ lan tỏa lối sống lành mạnh, tiệm tạp hóa xanh của Hằng còn giúp đỡ nhiều người khuyết tật có công ăn việc làm và thay đổi cuộc sống của họ

Nhiều người dân Đà Nẵng bất chấp tắm biển dù có bảng cấm, lực lượng cứu hộ thổi còi cảnh báo

17:14:25 26/09/2022
Do ảnh hưởng của bão Noru, sáng ngày 26/9, biển Đà Nẵng sóng to. Tuy nhiên, dù đã cắm biển cấm tắm, lực lượng cứu hộ thường xuyên thổi còi cảnh báo, nhắc nhở nhưng nhiều người dân, du khách vẫn liều mình tắm biển

Chuyện gì khiến nhân viên công sở, ông chủ quán bar ra ngoài đường bán hàng rong?

17:10:44 26/09/2022
Muốn thoát khỏi áp lực công việc và trang trải nợ nần, nhiều nhân viên công sở và cả ông chủ quán bar ở Trung Quốc quyết định ra ngoài đường bán hàng rong

Vợ ông chú xăm trổ giúp khách Tây: Tự hào vì chồng làm nhiều việc tốt

16:51:03 26/09/2022
Mới đây, mạng xã hội rần rần hình ảnh khách nước ngoài gặp sự cố khi đi khám phá Tây Bắc được một người Việt giúp đỡ phiên dịch trong bệnh viện

Trang Nemo tự nhận bản thân đi sự kiện làm "ô dề", không chút gì đẹp

16:50:18 26/09/2022
Trang Nemo hiện tại là một trong những cái tên tạo được nhiều chú ý với công chúng. Dù không hoạt động trong showbiz, nhưng vì tính chất công việc, cô nàng thường xuyên nhận được nhiều lời mời xuất hiện tại các sự kiện giải trí lớn, chụ...

Bất chấp bão Noru sắp đổ bộ, người dân vẫn vô tư tắm biển Đà Nẵng

16:48:56 26/09/2022
Bão Noru đã được ban bố thành cơn bão số 4 trong năm 2022 và dự báo đổ bộ vào miền Trung Việt Nam, dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Quảng Trị tới Ninh Thuận

Đoàn Văn Hậu chưa có ý định kết hôn dù Doãn Hải My đã ra dáng “vợ đảm”

16:47:04 26/09/2022
Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My là cặp đôi “trai tài gái sắc” và chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của người hâm mộ. Mới đây, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi lần đầu lên tiếng chia sẻ về bạn gái Doãn Hải My

Vợ than tủ quần áo chật, chồng bê luôn toàn bộ ra đường thanh lý

16:45:58 26/09/2022
Với chị em phụ nữ, làm đẹp và mua sắm là một trong những nhu cầu không thể thiếu. Buồn là shopping, vui cũng shopping, tâm trạng bình thường cũng đi shopping

Nguồn tiền khổng lồ từ ba tụ điểm casino tại Campuchia

16:45:11 26/09/2022
Thành phố Sihanoukville, biên giới với Thái Lan và biên giới với Việt Nam là địa điểm của đại đa số casino được chính phủ Campuchia cấp phép trong năm 2022

Trào lưu TikTok gia tăng ám ảnh độc hại về ngoại hình

16:42:55 26/09/2022
Quay video kiểm tra cơ thể liên tục khiến nhiều cô gái bị ám ảnh với khiếm khuyết của bản thân, thúc đẩy chứng rối loạn ăn uống

Tiết kiệm được nửa triệu USD dù chỉ làm việc 7,5 giờ mỗi tuần

16:40:59 26/09/2022
Từng ngập trong nợ nần, người phụ nữ 35 tuổi nhận ra mối tương quan giữa bản thân và tiền bạc không nằm ở số tiền kiếm được mà nằm ở cách quản lý chi tiêu

Cảnh sát chộp chân, cứu nam thanh niên định nhảy cầu ở Hà Nội

16:37:24 26/09/2022
Sau khi thuyết phục nhưng nam thanh niên vẫn có ý định nhảy cầu Sài Sơn , cảnh sát nhanh chóng chộp chân, cứu được người này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm hầu nướng mỡ hành món ngon vạn người mê

Ẩm thực

08:35:57 27/09/2022
Hàu nướng mỡ hành là món ngon thu hút người ăn nhờ hương vị tuyệt vời thơm ngon kích thích. Hương vị là sự kết hợp giữa mỡ hành béo phủ lên trên thịt hàu mọng sữa ngon ngọt. mời các bạn tham khảo bài viết cách làm hầu nướng mỡ hành ngon...

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

Học hành

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Chồng đột ngột qua đời, lòng tôi rối bời nhưng không rơi một giọt nước mắt

Tâm sự

08:26:34 27/09/2022
Hồi yêu và cưới nhau, chồng tôi từng là người rất chăm chỉ tốt tính. Ở nhà anh không ngại nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa giúp tôi và cũng rất chiều chuộng tôi, chỉ có điều anh hay giao du với bạn bè để nhậu nhẹt. Tôi nhiều lần tâm sự khuyên...

Mercedes-Benz C-Class 2022 triệu hồi gần 7000 xe vì nguy cơ cháy

Ôtô

08:23:18 27/09/2022
Có khoảng gần 7.000 xe Mercedes-Benz C-Class bán ra tại thị trường Mỹ vừa bị triệu hồi do liên quan tới sự cố có thể gây cháy xe

Châu Đông Vũ: Ảnh hậu 9X tài năng với tình trường "ồn ào"

Sao châu á

08:20:58 27/09/2022
Nghi vấn tình cảm giữa Châu Đông Vũ và tài tử kém cô 5 tuổi, Lưu Hạo Nhiên, đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Trước khi dính nghi vấn tình cảm với Lưu Hạo Nhiên, cô có tình trường ồn ào

Trải nghiệm nhanh Dyson V15 Detect Absolute: Một chiếc máy hút bụi khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn làm việc nhà

Thế giới số

08:18:24 27/09/2022
Sau V12 Detect Slim ra mắt vào năm 2021, Dyson tiếp tục mang đến phiên bản V15 Detect Absolute (HEPA) đến thị trường Việt Nam

Kanye West tái ngộ tình cũ Irina Shayk

Sao âu mỹ

08:16:13 27/09/2022
Ngày 26/9, Vogue đăng video hậu trường show diễn Burberry, thuộc khuôn khổ London Fashion Week, cho thấy Kanye West hội ngộ Irina Shayk - người đẹp từng hẹn hò với anh cách nay hơn một năm

Tăng Phúc: “Tôi chấp nhận bị chê để trưởng thành và cần khán giả công tâm đánh giá”

Sao việt

08:12:27 27/09/2022
Sau 5 năm theo đuổi dòng nhạc ballad sở trường và phát huy được những thế mạnh về giọng hát, Tăng Phúc được đánh giá là nghệ sĩ có bước đi ổn định và chăm chỉ của showbiz Việt. Trong 2 năm gần đây, anh đã thoát khỏi danh xưng ca sĩ cove...

CKTG 2022: Báo Trung cho rằng Faker quá ngạo mạn khi đánh giá thấp EDG

Esport

08:01:13 27/09/2022
CKTG 2022 chỉ còn đếm từng ngày trước khi cuộc chiến Play-In diễn ra tại Mexico. Các đội tuyển đều bắt đầu di chuyển đến địa điểm thi đấu và sẵn sàng cho chặng đường sắp tới. Theo đó, sức nóng từ giải đấu thêm phần lan tỏa mạnh mẽ. Các ...

Cuộc bầu cử báo trước sự thay đổi lớn tại Italy

Thế giới

07:46:11 27/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 25/9, cử tri Italy đi bỏ phiếu để bầu ra quốc hội mới nhiệm kỳ 2022 - 2027. Liên minh trung hữu nhiều khả năng giành được đa số áp đảo, theo đó nước này lần đầu tiên có thể có một nữ Thủ tướng

Người nổ súng bắn giám đốc ở quán cà phê lãnh án 10 năm tù

Pháp luật

07:37:35 27/09/2022
Mâu thuẫn, nghi ngờ nhau trong làm ăn nên Thuận mang khẩu súng tới quán cà phê ở TP Vinh, Nghệ An bắn trọng thương một giám đốc công ty xây dựng, bất động sản

Gợi ý bí quyết ngăn gãy rụng dân gian hiệu quả từ bưởi?

Làm đẹp

07:36:45 27/09/2022
Tóc gãy rụng là nỗi khổ tâm không của riêng ai. Nhìn tóc cứ rụng sau mỗi lần gội hay chải đầu đều khiến mình xót ruột vô cùng và cố thử rất nhiều cách ngăn rụng tóc, dưỡng tóc chắc khỏe để cứu rỗi mái tóc này