NATO tái khẳng định mục tiêu trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine

Ngày 4/8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO) đã tái khẳng định mục tiêu của liên minh này trong cuộc xung đột hiện nay giữa Nga và Ukraine.

NATO tái khẳng định mục tiêu trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: RT

Hãng tin RT dẫn lời Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết một trong những mục tiêu chính của NATO trong cuộc xung đột ở Ukraine là ngăn chặn “một cuộc chiến tranh toàn diện” với Nga.

Phát biểu khi đang có chuyến thăm Na Uy, Tổng Thư ký Stoltenberg nêu rõ: “Trong cuộc xung đột này, NATO có hai nhiệm vụ: ủng hộ Ukraine và ngăn chặn cuộc chiến này leo thang thành một cuộc chiến toàn diện giữa NATO và Nga”.

Ông Stoltenberg miêu tả cuộc xung đột Nga – Ukraine là “tình huống nguy hiểm nhất tại châu Âu kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2″, đồng thời nhấn mạnh việc không để Moskva giành chiến thắng trong cuộc xung đột này. Ông nói: “Nếu Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến với Ukraine, Điện Kremlin sẽ tin rằng vũ lực có hiệu quả và các nước láng giềng khác có thể là trường hợp tiếp theo”.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/4 tới nay, Ukraine đã đều đặn nhận viện trợ quân sự từ các nước thành viên NATO, với hàng tỷ USD vũ khí được chuyển cho chính quyền Kiev.

Moskva kịch liệt lên án hành động này, cho rằng điều đó chỉ khiến leo thang và kéo dài cuộc xung đột. Nga đồng thời tuyên bố các chuyến hàng vũ khí viện trợ của phương Tây trên lãnh thổ Ukraine là mục tiêu hợp pháp của các lực lượng vũ trang Nga.

Hồi tháng 7, trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin RT, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng việc phương Tây “bơm” vũ khí cho Ukraine sẽ khiến Kiev “sử dụng những vũ khí này theo hướng rủi ro nhiều hơn và không có được bất kỳ bước đi mang tính xây dựng này”.

Video đang HOT

Trong khi đó, Tổng Thư ký NATO Stoltenberg khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin rốt cuộc đã không đạt được các mục đích đề ra khi phát động chiến dịch ở Ukraine. NATO thay vì giảm qui mô hiện diện tại Đông Âu và giảm tốc quá trình mở rộng, liên minh này đang ngày càng “mạnh mẽ và đoàn kết hơn”, biểu hiện là việc sắp kết nạp thêm hai thành viên mới Thụy Điển và Phần Lan.

ADVERTISEMENT

Ông Stoltenberg nhấn mạnh việc tăng cường phòng thủ rìa phía đông của liên minh là cần thiết, trong bối cảnh NATO đã triển khai các nỗ lực nhằm ngăn chặn chiến thắng của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên, quan chức này cũng tuyên bố NATo “không là một bên tham chiến trong cuộc xung đột” và sẽ không điều động binh sĩ tới Ukraine; liên minh này không có nghĩa vụ can thiệp vào cuộc xung đột do Ukraine không phải là một quốc gia thành viên.

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid (Tây Ban Nha) cuối tháng 6, liên minh này cũng thông qua khái niệm chiến lược mới và nhất trí mời Thụy Điển và Phần Lan gia nhập. Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó. Khái niệm chiến lược được đưa ra nhằm định hướng chính sách của NATO trong những năm tới. Ngoài ra, NATO quyết định tăng lực lượng ở trạng thái sẵn sàng cao lên mức trên 300.000 quân.

Tổng Thư ký Stoltenberg trước đó cho biết “bản thiết kế quân sự mới” sẽ “nâng cấp mạnh mẽ” hệ thống phòng thủ phía đông của khối. Ông Stoltenberg cho biết một số nhóm tác chiến của NATO ở Đông Âu sẽ được tăng cường lên “cấp lữ đoàn”. Lực lượng phản ứng nhanh của NATO là sự kết hợp của các khí tài trên bộ, trên biển và trên không được thiết kế để triển khai nhanh chóng trong trường hợp bị tấn công.

Nội dung tuyên bố chung của NATO nhấn mạnh việc Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên giúp “NATO an toàn hơn, mạnh mẽ hơn và khu vực châu Âu – Đại Tây Dương ổn định hơn”. Liên minh quân sự này cũng dự định tăng cường hiện diện quân sự ở vùng Bắc Âu, tổ chức thêm các cuộc tập trận quân sự và tuần tra hải quân trên biển Baltic để đảm bảo an ninh cho hai nước này.

Những khó khăn, thách thức mới với quân đội Đức

NATO đang tự tái trang bị và Đức tiếp tục cung cấp 15.000 binh sĩ sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng phản ứng nhanh của liên minh ở sườn phía Đông.

Nhưng điều này cũng khiến quân đội Đức gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.

Những khó khăn, thách thức mới với quân đội Đức - Hình 1
Các binh sĩ Đức thuộc Nhóm chiến đấu tăng cường hiện diện phía trước của NATO (eFP-Bataillon). Ảnh: DPA

ADVERTISEMENT

Lực lượng Ứng phó NATO là "bức tường lửa" của liên minh. Các đơn vị đa quốc gia thuộc lực lượng này được duy trì liên tục trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Trong trường hợp khẩn cấp, các đơn vị đầu tiên của cái thường được gọi là NRF có khả năng di chuyển đến các khu vực khủng hoảng trong vòng 48 giờ, thực hiện các nhiệm vụ trên mặt đất, trên không hoặc trên biển.

NRF hy vọng sẽ có tác dụng răn đe hơn nữa. Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid cuối tháng trước, liên minh đã quyết định củng cố sườn phía Đông, bằng cách tăng cường ồ ạt lực lượng phản ứng từ 40.000 lên 300.000 binh sĩ sẵn sàng chiến đấu.

Đức sẽ đóng góp 15.000 binh sĩ, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Christine Lambrecht thông báo, 3.000 đến 5.000 trong số đó sẽ đóng quân tại Litva. Cho đến nay chỉ có khoảng 1.000 binh sĩ Đức đóng quân ở đó. Ngoài ra, Đức đang cung cấp 65 máy bay và 20 tàu, cũng như các đơn vị lính đặc nhiệm, hoặc biệt kích.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg muốn phần lớn lực lượng phản ứng nhanh mới hoạt động sớm nhất là vào năm tới, một tham vọng có khả năng khiến quân đội Đức chịu áp lực.

Hiện tại, trụ sở NATO ở Brussels đang có nhiều tín hiệu lạc quan hơn sau khi bị Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mô tả là "chết não". Nhưng phản ứng ở Đức nghiêm túc hơn. Tình trạng hiện tại của quân đội Đức làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu họ có thể đảm đương các nhiệm vụ mới của NATO hay không, đặc biệt là vì lực lượng vũ trang Đức đã bị thu hẹp đáng kể kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Những khó khăn của quân đội Đức đã được Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht tiết lộ gần đây nhất trong một cuộc tranh luận tại Quốc hội Đức vào cuối tháng 4 vừa qua. Theo bà Lambrecht, về mặt lý thuyết quân đội Đức có 350 xe chiến đấu bộ binh Puma, nhưng trong đó chỉ có 150 chiếc đang hoạt động thực sự.

Tình hình tương tự với trực thăng chiến đấu Tiger: Trong số 51 chiếc, chỉ có 9 chiếc có thể cất cánh. Ngoài ra còn thiếu áo giáp chống đạn, ba lô và thiết bị nhìn đêm. Ngay cả quân trang mùa Đông cho binh sĩ Đức ở sườn phía Đông của NATO cũng được cho là đang thiếu hụt.

ADVERTISEMENT

Eva Hgl, Ủy viên quốc phòng Quốc hội Đức và cũng là thành viên đảng Dân chủ xã hội trung tả của Thủ tướng Olaf Scholz, cho rằng việc thúc đẩy NRF sẽ tạo gánh nặng cho quân đội nước này. Bà nói với nhật báo Augsburger Allgemeine: "Có thể thấy trước rằng các yêu cầu đối với Đức sẽ tăng lên. Đối với lực lượng vũ trang Đức, điều này có nghĩa là một thách thức vô cùng lớn và đòi hỏi những nỗ lực lớn về nhân sự, vật chất, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng".

Những thách thức lớn

André Wstner, Chủ tịch hiệp hội các lực lượng vũ trang Đức, cũng lưu ý quân đội nước này đang "đối mặt với thách thức to lớn khi đảm nhận nhiệm vụ mới của NATO trong bối cảnh quy mô của quân đội Đức được cho là nhỏ nhất từ ​​trước đến nay".

Những khó khăn, thách thức mới với quân đội Đức - Hình 2
Lữ đoàn xe tăng của Đức tham gia triển khai ở nước ngoài, bao gồm cả trong đội ngũ NRF của Đức ở Litva. Ảnh: DPA

ADVERTISEMENT

Ông Wstner cho rằng ngân sách đặc biệt trị giá 100 tỷ euro (102 tỷ USD) dành cho quân đội, được Thủ tướng Scholz công bố ngay sau khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine, cũng sẽ không đủ cho việc tái cơ cấu lực lượng. Ông Wstner nói với đài truyền hình công cộng ZDF: "Nếu chúng tôi muốn đạt được những gì NATO đã lên kế hoạch, chúng tôi sẽ cần hơn 200 tỷ euro".

Những gì chính xác sẽ được mua với 100 tỷ euro đó vẫn đang được thảo luận bởi các chiến lược gia của Bộ Quốc phòng Đức, nhưng thực tế là nước này không còn nhiều thời gian. Christian Mlling, chuyên gia chính sách quốc phòng tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Đức cảnh báo: "Thị trường không bắt đầu sản xuất bất cứ thứ gì có sẵn cho đến khi khách hàng thông báo họ muốn mua. Bạn không thể dễ dàng lấy 'một chiếc xe tăng' ra khỏi kệ giống như trong siêu thị. Chúng phải được sản xuất trước".

Trong quá trình gấp rút hiện đại hóa quân đội, một số chuyên gia cho rằng lực lượng vũ trang Đức cũng cần phải có ​​sự thay đổi trong tâm lý. Một trong những nền tảng của chính sách an ninh của Đức sau Chiến tranh thế giới thứ hai là kiềm chế phát triển quân sự, vốn nhận được sự đồng thuận chung cho cả giới chính trị và trong xã hội Đức.

Trong thời bình, nhiều quy trình đã trở nên quá quan liêu và việc ra quyết định diễn ra chậm chạp. Điều này đang đặt ra thách thức. Giờ đây, quân đội Đức phải thay đổi thành một lực lượng chiến đấu có thể chống chọi với những trận chiến ác liệt.

Frank Sauer tại Đại học Quân sự Đức ở Munich cho biết: "Thời thế đang thay đổi một lần nữa. Về nguyên tắc, các lực lượng dự phòng của NATO ở sườn phía Đông của khu vực Baltic chỉ đơn thuần là làm chậm một cuộc xâm lược tiềm tàng vào lãnh thổ NATO để liên minh này có thời gian tổ chức phản ứng. Nhưng với cuộc xung đột Nga - Ukraine, NATO phải có khả năng phòng thủ ngay từ đầu".

Ông Sauer nhận định, đối với quân đội Đức, điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì nó không chỉ giúp tăng cường lực lượng để phòng thủ, mà còn bởi vì "Đức được kỳ vọng là trung tâm chỉ huy và hậu cần, vốn qua đó mọi thứ sẽ được xử lý". Ông Sauer kết luận: "Đây là một cuộc tái cơ cấu chiến lược lớn ở châu Âu với những ảnh hưởng lâu dài đối với lực lượng vũ trang Đức".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ của bang
10:48:36 05/10/2022
Nghi vấn các đường ống Nord Stream nổ do sự cố quân sự
20:49:55 04/10/2022
Tổng thống Indonesia sẽ mời Chủ tịch Trung Quốc đi thử tàu cao tốc mới
00:06:29 05/10/2022
Siêu ngư lôi Poseidon khiến phương Tây đứng ngồi không yên
12:40:57 05/10/2022
Mỹ có nguy cơ "xung đột trực tiếp" với Nga tại Ukraine
09:46:35 05/10/2022
Tỷ phú Elon Musk đề xuất kế hoạch hòa bình cho Ukraine và Nga
20:43:54 04/10/2022
Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng
08:23:57 05/10/2022
Gần 600.000 ngôi nhà ở Florida vẫn mất điện sau bão Ian
19:39:38 04/10/2022
Mỹ: Cung không đủ cầu, giá xăng ở California tăng cao kỷ lục
20:47:58 04/10/2022
Nga sẽ theo sát nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine
22:51:07 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee
14:24:04 06/10/2022
Tiến sĩ bênh vực cực gắt vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: "Các em thực sự đáng thương!"
09:54:12 06/10/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?
10:25:43 06/10/2022
Streamer PewPew chính thức cưới vợ, "gây sốt" với biểu cảm hài hước
12:15:14 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan - đối thủ mạnh nhất của Đoàn Thiên Ân: Công khai PTTM, tự ý bỏ tập đi chơi
11:51:28 06/10/2022
Bệnh viện Phụ sản Trung ương nuôi sống thành công cặp song sinh nặng 500g, chào đời ở tuần thai thứ 25
10:46:03 06/10/2022
Doãn Chí Bình “bị oan”, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung
10:54:37 06/10/2022
Chompoo Araya, Nune Woranuch và dàn mỹ nhân Thái làm dâu hào môn: Sướng như bà hoàng, đi làm cho vui
11:07:45 06/10/2022
Trần Quán Hy hủy hoại cuộc đời 4 mỹ nhân: 3 người rời showbiz, người cuối cùng mới đáng thương
11:04:51 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Kuwait tái bổ nhiệm ông Ahmad Nawaf Al-Sabah làm thủ tướng

15:19:14 06/10/2022
Theo hãng thông tấn KUNA, ngày 5/10, ông Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah đã được tái bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng Kuwait sau khi Chính phủ từ chức căn cứ vào kết quả chính thức của cuộc bầu cử Quốc hội tại quốc gia vùng Vịnh này

Đức cáo buộc Mỹ áp giá khí đốt quá cao

15:07:04 06/10/2022
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 5/10 cáo buộc các nước, trong đó có Mỹ, áp giá khí đốt quá cao trong khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang vật lộn để tái cân bằng năng lượng trong bối cảnh không có nguồn cung từ Nga

Xuất khẩu gạo Thái Lan có thể vượt mục tiêu bất chấp lũ lụt kéo dài

15:04:08 06/10/2022
Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, ông Chookiat Ophaswongse cho biết xuất khẩu gạo của nước này vẫn có thể đạt được mục tiêu 8 triệu tấn trong năm nay bởi tình trạng lũ lụt do bão Noru gây ra không ảnh hưởng lớn đến sản l...

Ukraine đàm phán gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc

14:28:13 06/10/2022
Ngày 5/10, Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết các quan chức nước này đang tiến hành đàm phán về việc gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen, dự kiến hết hạn vào ngày 19/11 tới

Liệu quyết định cắt giảm sản lượng có thực sự giúp cho OPEC+ cứu vớt giá dầu?

14:22:42 06/10/2022
Tháng 9 kết thúc đánh dấu chuỗi giảm kéo dài 4 tháng của giá dầu, và cũng là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát

EU: Lạm phát cao kỷ lục, các nghiệp đoàn lên tiếng kêu gọi khẩn cấp, tránh thảm hoạ

14:20:08 06/10/2022
Ngày 5/10, các nghiệp đoàn châu Âu đã tổ chức biểu tình, yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) có hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tại khu vực này

Đánh giá mới nhất về tác động toàn cầu của xung đột Nga - Ukraine

14:17:47 06/10/2022
Bà Sakina, nghiên cứu viên tại mạng lưới tư vấn Balochistan, Quetta (Pakistan) bình luận trên Nhật báo Pakistan mới đây rằng xung đột Nga - Ukraine có thể được gọi là một thảm họa đa chiều. Một số quốc gia đang đứng về phía Nga, trong k...

Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva

12:24:55 06/10/2022
Ngày 5/10, Thượng nghị sỹ Simone Tebet, người đứng vị trí thứ ba trong vòng một của cuộc bầu cử Tổng thống Brazil, đã tuyên bố ủng hộ đại diện của Đảng Lao động (PT) Luiz Inacio Lula da Silva trong cuộc đối đầu trực tiếp với đương kim T...
ADVERTISEMENT

Tổng thống Putin ký ban hành luật sáp nhập 4 vùng Ukraine vào Nga

15:43:11 05/10/2022
Trước đó, vào ngày 30/9, Tổng thống Putin và người đứng đầu 4 vùng Ukraine ly khai đã ký các hiệp ước này. Vào ngày 2/10, Tòa án Hiến pháp Nga đã xác minh các hiệp ước này là hợp pháp. Ngày 3/10, Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) phê chuẩn cá...

Afghanistan: Lại xảy ra đánh bom ở thủ đô Kabul

12:19:08 05/10/2022
Cảnh sát thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 4/10 cho biết một quả bom đã phát nổ làm rung chuyển trụ sở Đồn cảnh sát số 2 ở thủ đô Kabul cùng ngày 4/10 nhưng rất may không gây thương vong

Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

10:17:34 05/10/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hì...

10 nước bắt đầu tập trận thủy lôi nâng cao năng lực bảo đảm an ninh hàng hải tại Hàn Quốc

10:14:38 05/10/2022
Hải quân Hàn Quốc thông báo cuộc tập trận thủy lôi đa quốc gia do nước này đăng cai đã bắt đầu diễn ra ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Pohang, miền Nam Hàn Quốc, từ ngày 4/10 nhằm nâng cao năng lực phối hợp đảm bảo an ninh hàng hả...

Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo, Hàn Quốc đặt lên bàn cân các giải pháp phi hạt nhân hoá

10:12:45 05/10/2022
Ngày 4/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cam kết nỗ lực tạo ra những điều kiện để hướng Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân sau khi Bình Nhưỡng sáng cùng ngày đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về phía vùng biển phía Đông nước này

Những phương án khó khăn để sửa chữa đường ống Nord Stream

10:07:53 05/10/2022
Cho đến trước khi bùng nổ xung đột ở Ukraine, các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2 vẫn là phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng năng lượng của châu Âu. Trong quý 4 năm 2021, hệ thống Nord Stream 1 cung cấp 18% tổng lượng khí đốt n...

Australia tiếp tục tăng lãi suất lên mức cao nhất 9 năm để kiềm chế lạm phát

10:06:00 05/10/2022
Ngày 4/10, Ngân hàng Dự trữ Australia (Ngân hàng Trung ương – RBA) đã chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, chạm ngưỡng 2,6%, mức cao nhất kể từ năm 2013

Nhật Bản: Lạm phát tại thủ đô Tokyo tăng tháng thứ 13 liên tiếp, lên mức cao nhất 30 năm

09:57:04 05/10/2022
Ngày 4/10, dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản cho thấy giá năng lượng tăng và đồng yen của nước này yếu đã khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại thủ đô Tokyo tăng cao hơn trong tháng 9 với mức tăng nhanh nhất trong hơn 30 thập niên qua
ADVERTISEMENT

Kinh tế Italy đối mặt nguy cơ suy thoái

09:54:00 05/10/2022
Italy có nguy cơ rơi vào suy thoái. Đây là cảnh báo của Bộ Tài chính nước này đưa ra ngày 3/10 trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của đất nước hình chiếc ủng có thể sụt giảm trong quý III năm nay và đối mặt với dự báo ảm đạm hơn trong n...

Eurozone phối hợp ứng phó với khủng hoảng năng lượng

09:50:47 05/10/2022
Ngày 3/10, các bộ trưởng tài chính của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cam kết đưa ra các biện pháp hỗ trợ tài chính tạm thời ở cấp độ quốc gia nhằm ứng phó với chi phí năng lượng tăng vọt

Nobel 2022: Những ứng cử viên tiềm năng của giải thưởng Vật lý

09:36:51 05/10/2022
Theo kế hoạch, 16h45 chiều 4/10 (giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển sẽ công bố chủ nhân của giải Nobel Vật lý 2022

WB tài trợ Ai Cập 400 triệu USD để giảm lượng khí thải nhà kính trong lĩnh vực hậu cần, vận tải

09:30:16 05/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 3/10 thông báo đã đồng ý tài trợ cho Ai Cập 400 triệu USD nhằm thúc đẩy quá trình khử carbon trong lĩnh vực hậu cần và vận tải

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Mỹ tới Puerto Rico đánh giá hậu quả của bão Fiona

08:37:56 05/10/2022
Ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ viện trợ hơn 60 triệu USD giúp vùng lãnh thổ Puerto Rico của nước này khắc phục hậu quả của cơn bão Fiona

Vụ phóng của Triều Tiên: Bình Nhưỡng không phản hồi qua đường dây nóng liên Triều

08:33:42 05/10/2022
Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã không phản hồi cuộc gọi thường nhật qua đường dây liên lạc liên Triều, vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên vào sáng 4/1...

Đồng yen yếu ảnh hưởng đến niềm tin của các doanh nghiệp chế tạo lớn Nhật Bản

08:31:48 05/10/2022
Theo báo Nikkei Nhật Bản, trong bối cảnh đồng yen tiếp tục suy yếu, báo cáo niềm tin kinh doanh ngắn hạn của các doanh nghiệp Nhật Bản (Tankan) do Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) công bố ngày 3/9, cho thấy chỉ số dự báo kinh doanh (...

Bạo loạn nhà tù tại Ecuador khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

07:01:32 05/10/2022
Ngày 3/10, giới chức địa phương cho biết một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù Latacunga ở Ecuador, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 20 người bị thương

Các nhà lãnh đạo EU tìm kiếm mức trần giá khí đốt nhập khẩu 'khả thi'

06:59:16 05/10/2022
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ yêu cầu cơ quan điều hành của khối đưa ra đề xuất khả thi về mức trần giá khí đốt nhập khẩu tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này, nhằm “hạ nhiệt” giá khí đốt
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vivo nâng cấp máy ảnh cho dòng smartphone V25 mới

Đồ 2-tek

15:48:13 06/10/2022
Hai chiếc máy dòng V25 của Vivo được tăng độ phân giải camera, cải tiến khả năng chụp đêm. Vivo vừa tung ra thị trường Việt Nam hai chiếc smartphone thuộc dòng V Series, gồm V25 5G và V25e. Cả hai máy tập trung vào khả năng chụp ảnh và ...

Báo Thái Lan: Việt Nam nỗ lực loại bỏ đánh bắt cá bất hợp pháp

Đời sống

15:46:38 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 5/10, trang ThaiPublica.org của Thái Lan đăng bài viết Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu ngăn chặn, răn đe và loại bỏ đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để sớm được gỡ...

Top 10 bãi biển tuyệt đẹp ở Indonesia

Du lịch

15:44:49 06/10/2022
Indonesia là một trong những quốc gia được yêu thích nhất thế giới vì nơi đây giá cả vô cùng rẻ, món ăn ngon và có một nền văn hóa độc đáo, đặc biệt họ còn một số bãi biển đẹp, độc lạ nhất thế giới

Brad Pitt chính thức lên tiếng phủ nhận cáo buộc do Angelina Jolie khiếu nại

Sao âu mỹ

15:37:19 06/10/2022
Câu chuyện ly hôn của bộ đôi ngôi sao đình đám Hollywood - Angelina Jolie và Brad Pitt - khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Gần đây nhất, luật sư của Angelina Jolie nộp đơn khiếu nại trong vụ kiện với Brad Pitt liên quan đến nhà máy r...

Giáo dục giới tính cho giới LGBTQ+ thiếu trầm trọng

Kiến thức giới tính

15:36:25 06/10/2022
Việc thiếu hiểu biết về tình dục an toàn là nguyên nhân khiến các bệnh STIs dễ lây lan trong cộng đồng LGBTQ .Theo Flo Health, chỉ có 29 bang tại Mỹ có chương trình giáo dục giới tính bắt buộc trong trường học

Ninh Dương Lan Ngọc đã thoát vai Ms Q trong 'Cô gái từ quá khứ'?

Hậu trường phim

15:34:12 06/10/2022
Nếu Running Man giúp Lan Ngọc tiếp cận đại chúng bằng hình tượng lầy lội , thì nhân vật Ms Q trong vũ trụ gái già đặt cột mốc lớn trong sự nghiệp diễn xuất của cô

Chi tiết Mercedes-Benz B-Class bản nâng cấp vừa ra mắt

Ôtô

15:32:08 06/10/2022
Mercedes-Benz B-Class bản nâng cấp 2023 vừa được ra mắt. Bên cạnh ngoại hình được tinh chỉnh, động cơ PHEV cũng được nâng công suất

Cách Chơi BombCrypto

Game offline

15:27:19 06/10/2022
BombCrypto là game đặt bom tiền ảo cực hot trên máy tính.Nó ở đây Cách chơi Bomb Crypto cho người mới bắt đầu

PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm

Netizen

15:26:25 06/10/2022
Trên các diễn đàn, cư dân mạng mới đây tích cực lan truyền hình ảnh PewPew xuất hiện trong vai trò chú rể. Trong ảnh, chàng streamer diện vest lịch lãm đứng check-in cùng khách mời, phía sau là background ghi tên mình và cô dâu Hồng Nhậ...

Champions League 2022 - 2023: Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại sớm

Bóng đá thế giới

15:26:19 06/10/2022
Barcelona được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc lại phải rời sân Giuseppe Meazza với 2 bàn tay trắng khi để thua Inter Milan 0 - 1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022 - 2023

Cuộc sống khó khăn của người phụ nữ có bộ móng tay dài 13 mét

Chuyện lạ

15:22:26 06/10/2022
Người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới gặp khó khăn khi sử dụng phòng tắm, lái xe hay kéo khóa quần áo. Một phụ nữ Minnesota, Mỹ đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì sở hữu bộ móng tay dài nhất

Quang Hải muốn dự AFF, chuyên gia Pháp nói điều bất ngờ

Bóng đá việt nam

15:21:37 06/10/2022
Chuyên gia Gregory Letort, một nhà báo thể thao uy tín tại thành phố Pau khuyên Quang Hải không nên dự AFF Cup.Ở giải Tam hùng vừa qua, Quang Hải tiết lộ muốn được dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam: Hải và HLV Park Hang Seo đã cùng th...