NATO “rục rịch” triển khai vũ khí hạt nhân, Nga phản ứng mạnh

Theo dõi VGT trên

Điện Kremlin coi tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về việc tổ chức các cuộc tham vấn nhằm đặt vũ khí hạt nhân trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu là một “sự leo thang căng thẳng”.

Theo Reuters, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một bài phỏng vấn với tờ Telegraph của Anh đã bày tỏ rằng các thành viên NATO bắt đầu thảo luận về việc triển khai thêm vũ khí hạt nhân, đặt kho vũ khí hạt nhân của họ trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu trước mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Nga và Trung Quốc.

Phản ứng trước tuyên bố này, TASS ngày 17/6 (giờ địa phương) dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, phát biểu của ông Stoltenberg dường như đi ngược lại với thông cáo được đưa ra sau hội nghị cuối tuần qua về Ukraine ở Thụy Sĩ, trong đó nhấn mạnh những bình luận như vậy là không thể chấp nhận được.

NATO rục rịch triển khai vũ khí hạt nhân, Nga phản ứng mạnh - Hình 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

“Đây chẳng qua là động thái mới nhất nhằm gây căng thẳng. Tài liệu được đưa ra từ cuộc họp tại Thuỵ Sĩ nêu rõ rằng bất kỳ mối đe dọa hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân nào trong bối c ảnh cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine đều không thể chấp nhận”, ông Peskov bình luận.

Ông Peskov đồng thời cho rằng Tổng thư kí NATO đang sử dụng tiêu chuẩn kép, vì ông Stoltenberg trước đó đã cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin là “liều lĩnh về vũ khí hạt nhân” khi đề cập công khai đến kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, không giống như các quan chức phương Tây, ông Putin không bao giờ nói về vấn đề hạt nhân “theo sáng kiến ​​của riêng mình vì ông ấy rất coi trọng vấn đề này”.

Tuy nhiên, theo Reuters, đại diện NATO sau đó đã làm rõ phát ngôn của ông Stoltenberg, khẳng định không có thay đổi đáng kể nào về tình trạng hạt nhân của liên minh này.

Video đang HOT

“NATO cam kết đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân an toàn, an ninh và hiệu quả. Vì mục đích đó, chúng tôi đang thực hiện một chương trình hiện đại hóa để thay thế các loại vũ khí và máy bay cũ. Ngoài ra sẽ không có bất cứ thay đổi đáng kể nào đối với tình trạng răn đe hạt nhân của chúng tôi”, người phát ngôn NATO Farah Dakhlallah nói.

Đi tìm một sự thỏa hiệp

Mối quan hệ Mỹ - Iran đang trong một giai đoạn vô cùng thách thức, nhưng ngay cả khi đối đầu quyết liệt nhất, cả hai bên vẫn có thể tìm ra cách để đối thoại với nhau.

Cuối cùng, không ai muốn một cuộc chiến thực sự nổ ra.

Từ sự đổ vỡ trong quá khứ

Mối quan hệ Mỹ và Iran đã đổ vỡ khi Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào ngày 8/5/2018. Đây là một tuyên bố g.ây s.ốc với nhiều người vì thỏa thuận vốn là nền tảng cơ bản cho mối quan hệ giữa phương Tây và quốc gia Hồi giáo Iran trong thời gian dài. Thỏa thuận được ký kết giữa Iran và 6 cường quốc (P5 1) gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức vào năm 2015.

Theo thỏa thuận này, Iran cam kết sẽ từ bỏ chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân, đổi lại, phương Tây sẽ dỡ bỏ dần các lệnh trừng phạt với Tehran. Tuy nhiên, sau tuyên bố rút lui đột ngột của Mỹ, thỏa thuận đổ vỡ kèm theo đó là việc mất niềm tin giữa các bên khiến cho ý tưởng về một thỏa thuận tương tự chưa bao giờ thực sự được đưa ra bàn thảo lại.

Đi tìm một sự thỏa hiệp - Hình 1
Lực lượng quân sự của Houthi.

Sau khi thỏa thuận đổ vỡ, khó khăn quay trở lại với Iran khi các lệnh trừng phạt bị tái áp đặt gây ra những vấn đề xã hội kinh tế nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính hành động bị đ.ánh giá là "lật lọng" của Mỹ đã khiến cho Iran càng tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng chống Mỹ trong khu vực, điển hình là Hamas và Houthis, hai lực lượng đã tạo nên cuộc khủng hoảng lớn nhất tại Trung Đông trong thời gian gần đây.

Khởi đầu từ cuộc tấn công chưa từng có của Hamas (phong trào kháng chiến Hồi giáo của người Palestine) vào lãnh thổ Israel ngày 23/10/2023 dẫn đến phản ứng mạnh mẽ của chính quyền Israel sau đó. Quyết định đưa quân đội Israel vào lãnh thổ Gaza của người Palestine để truy quét lực lượng Hamas sau đó đã kéo theo những thảm họa nhân đạo đối với người Palestine trong khu vực gây phẫn nộ trong cộng đồng Hồi giáo. Houthis (lực lượng vũ trang của người Hồi giáo Shiite ở Yemen) với mối quan hệ đồng minh gần gũi sau đó đã bày tỏ sự ủng hộ Hamas và người Palestine bằng cách thực hiện các cuộc tấn công lên tàu của Mỹ cùng các nước phương Tây đi qua khu vực Biển Đỏ để ép các nước này gây sức ép buộc Israel chấm dứt các cuộc tấn công vào người Palestine.

Những cuộc tấn công bằng tên lửa, máy bay không người lái hoặc trực thăng của Houthis trên Biển Đỏ tuy không gây thiệt hại nhiều về người nhưng lại đặc biệt uy h.iếp tuyến đường hàng hải quan trọng của thế giới. Biển Đỏ nối với kênh đào Suez chiếm vị trí đặc biệt quan trọng chiếm 12% tổng thương mại toàn cầu đặc biệt là trong nhóm hàng dầu mỏ rất thiết yếu cho các nền kinh tế. Khi Biển Đỏ bị chặn lại, giao thương toàn cầu sẽ lâm vào đình trệ, các hãng tàu sẽ không dám đi qua tuyến đường này nữa, chi phí vận tải sẽ tăng và kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng.

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ chắc chắn cũng sẽ nằm trong nhóm bị ảnh hưởng nhiều nhất. Không những thế, việc để một lực lượng "dân quân" tiến hành tấn công chặn lại tuyến đường thủy quan trọng nhất thế giới như Biển Đỏ, uy tín quốc tế của Mỹ cũng sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Mỹ đã ngay lập tức đưa hải quân đến Biển Đỏ để bảo vệ các tàu hàng trong khu vực nhưng không đảm bảo an toàn tuyệt đối được do những cuộc tấn công bất ngờ của lực lượng Houthi.

Bên cạnh đó, những cuộc tấn công của Houthis và các đồng minh (thân Iran) vào lực lượng Mỹ cũng khiến Mỹ đau đầu ứng phó. Tuy nhiên, Mỹ cũng không thể trực tiếp đưa quân vào truy quét các lực lượng này vì không muốn lún sâu vào một cuộc chiến nữa ở khu vực. Đây chính là bài toán khó mà chính quyền Mỹ cần phải giải quyết và họ phải làm thật khéo léo để tránh bị mất mặt.

Đi tìm một sự thỏa hiệp - Hình 2
Một tàu mang cờ Mỹ bị Houthi tấn công trên Biển Đỏ.

Những động thái bí mật

Ngày 14/3/2024, tờ Financial Times bất ngờ đưa tin: các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran được tổ chức tại Oman đã được tiến hành bí mật. Tờ báo này khẳng định rằng phái đoàn Mỹ dẫn đầu bởi Cố vấn Trung Đông của Nhà Trắng Brett McGurk và Đặc phái viên về Iran Abram Paley. Phía Iran có đại diện là Thứ trưởng Ngoại giao Ali Bagheri, cũng là nhà đàm phán hàng đầu trong các cuộc đàm phán hạt nhân trước đây. Theo Financial Times, các phái đoàn đã không gặp mặt trực tiếp và quan chức Oman đứng ra làm trung gian giữa các bên trong các cuộc đàm phán.

Dù chưa được các bên xác nhận, nhưng các cuộc đàm phán là dấu hiệu cho thấy nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc sử dụng các kênh ngoại giao nhằm giảm bớt các hành động gây hấn trong khu vực, vốn đã gia tăng đáng kể kể từ khi cuộc xung đột Israel-Hamas bắt đầu sau khi các áp lực bằng biện pháp quân sự không đem lại hiệu quả.

Một nguồn tin nội bộ trong chính quyền Mỹ nói với Financial Times rằng họ coi kênh thảo luận gián tiếp với Iran là một phương pháp để nêu ra nhiều mối đe dọa khác nhau, bao gồm một thông điệp về những gì Iran nên làm để ngăn chặn một cuộc xung đột rộng hơn. Trong khi đó, một quan chức Iran giấu tên thì tuyên bố họ "có ảnh hưởng hạn chế đối với lực lượng Houthi tại Yemen và không thể ra lệnh cho lực lượng ủy quyền của họ nhưng có thể có các cuộc đối thoại với họ".

Dù chưa được xác nhận, nhưng người ta có thể thấy rõ trong vài tháng gần đây, những cuộc tấn công trên Biển Đỏ đã có phần suy giảm. Thêm vào đó, những động thái nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực cũng ít đi đáng kể. Từ giữa tháng 10/2023 đến đầu tháng 2/2024, lực lượng Mỹ tại Trung Đông đã hứng chịu hơn 100 cuộc tấn công. Tuy nhiên, sau khi 3 binh sĩ Mỹ tại căn cứ ở Jordan t.hiệt m.ạng trong vụ tấn công vào cuối tháng 1, các nhóm thân Iran đã bắt đầu xuống thang. Sau đó, báo chí Mỹ đã loan tin "các quan chức Iran được cho là đã liên hệ" với các nhóm vũ trang ủy nhiệm khắp Trung Đông để ngừng những cuộc tấn công vào Mỹ.

Dù kết quả (nếu có) của những cuộc đàm phán bí mật này chưa rõ ràng, nhưng dựa trên tình hình thực tế thì có thể thấy nó cũng đem lại kết quả nhất định. "Họ sợ đối đầu trực tiếp với Mỹ. Họ biết rằng nếu người Mỹ lại b.ị g.iết, điều đó đồng nghĩa với chiến tranh. Họ phải ngăn các nhóm dân quân và thuyết phục họ rằng một cuộc chiến với Mỹ có thể gây tổn hại Tehran trước và sau đó là toàn bộ trục", chuyên gia an ninh về Iran Sina Azodi tại Đại học George Washington (Mỹ) cho biết.

Đi tìm một sự thỏa hiệp - Hình 3
Nhu cầu lợi ích đã khiến Mỹ và Iran xích lại gần nhau.

Cơ hội để đàm phán thực sự

Trong giai đoạn 2011-2014, một loạt cuộc họp bí mật giữa chính quyền Mỹ (khi đó là Tổng thống Obama) và chính quyền Iran (Dưới thời Tổng thống Rouhani) đã góp phần dẫn đến việc ký kết kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) - còn được biết tới với cái tên "Thỏa thuận hạt nhân Iran" - vào tháng 7/2015. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ và Iran thực sự đạt được một thỏa thuận với nhau trong suốt giai đoạn tồn tại của Nhà nước Hồi giáo này (từ năm 1979, Mỹ duy trì chính sách thù địch hoàn toàn với Iran kể từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo).

Thành công của JCPOA là một dấu hiệu cho thấy chủ nghĩa thực dụng hoàn toàn có chỗ đứng trong mối quan hệ giữa Tehran và Washington. Thời điểm đó, Mỹ và Iran đã cùng hợp tác để đối phó với sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo (IS). Nguyên do là bởi hành động lật đổ chính quyền Saddam Hussein vào năm 2003 của Mỹ đã tạo ra khoảng trống an ninh ở Iraq, tạo điều kiện cho IS phát triển gây ảnh hưởng tới lợi ích của tất cả các bên. Bất chấp những ưu tiên khác nhau và sự cạnh tranh đang diễn ra, Mỹ và Iran cảm thấy cần hợp tác chống lại những gì mỗi bên coi là kẻ thù lớn hơn. Lần này, "kiểu liên lạc đó" đã được lặp lại.

Bắt đầu từ một sự kiện khá thú vị khi Mỹ đã bí mật cảnh báo Iran rằng IS đang lên kế hoạch tấn công k.hủng b.ố tiềm tàng bên trong biên giới Iran hôm 3/1/2024. Vụ việc diễn ra đúng như cảnh báo và nó đã đ.ánh động với phía Iran rằng họ vẫn còn có cơ hội để hợp tác với nhau theo một cách nào đó có lợi cho cả hai. Bản thân Iran cũng không hề muốn xung đột trực tiếp với Mỹ bởi thiệt hại là khó đong đếm được. Thêm vào đó, cả Mỹ và Iran đều đang đứng trước những cuộc bầu cử lớn trong năm nay, nếu như thông qua những cuộc gặp bí mật này mà hai bên giải tỏa được phần nào căng thẳng thì đó cũng sẽ là một chiến thắng chính trị quan trọng đối với cử chi trong nước. Đó cũng là cách hợp lý để hai đối thủ tìm kiếm thỏa hiệp có lợi cho mình

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lãnh đạo các cường quốc tôn vinh sự cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:31:30 22/07/2024
Học giả Trung Quốc nêu bật vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:28:50 21/07/2024
Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già
15:25:28 23/07/2024
Điều gì chờ đợi đảng Dân chủ sau sự rút lui của ông Biden?
22:37:34 22/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong
08:39:24 22/07/2024
Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử
10:28:38 22/07/2024
Ông Trump "máu lửa" trong bài phát biểu trước đảng Cộng hòa
22:00:14 22/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024

Tin mới nhất

Tổng thư ký LHQ kêu gọi cải cách hệ thống tài chính quốc tế

19:31:14 23/07/2024
Trong đó, ông đặc biệt lưu ý khi đứng trước gánh nặng nợ nần và chi phí vốn cao ngất ngưởng , các nước đang phát triển có ít triển vọng cung cấp tài chính cho các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi từ chức

18:54:10 23/07/2024
Tháng trước, Kobayashi cho biết đang điều tra tổng cộng 80 trường hợp t.ử v.ong có thể liên quan đến các loại thực phẩm chức năng của mình, đồng thời điều tra liệu các cơ quan nội tạng, ngoài thận, có bị tổn hại hay không.

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Kamala Harris nhận được đủ sự ủng hộ để trở thành ứng cử viên đảng Dân chủ

18:45:43 23/07/2024
Sáng 23/7 (giờ Việt Nam), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tuyên bố bà đã nhận được đủ sự ủng hộ cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Ukraine đạt được thỏa thuận sơ bộ cơ cấu lại khoản nợ hơn 20 tỷ USD

18:29:37 23/07/2024
Quỹ T.iền tệ quốc tế (IMF) - một đối tác quan trọng của Ukraine, hoan nghênh thông tin trên, đ.ánh giá đây là nỗ lực lớn của Ukraine nhằm xử lý vấn đề nợ một cách bền vững.

Mỹ cảnh báo nắng nóng ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người dân

18:19:08 23/07/2024
Thống kê cho thấy kể từ tháng 1 vừa qua, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi 84.000 ha đất ở California, cao gấp hơn 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao gấp 4 lần so với diện tích đất trung bình bị thiêu rụi trong 5 năm.

Mỹ: Delta Air Lines chật vật xử lý sự cố máy tính

18:09:24 23/07/2024
Trên thị trường chứng khoán, Cổ phiếu của Delta đã giảm 1,9% trong phiên giao dịch chiều 22/7, trong khi cả American và United đều tăng hơn 1%.

Đức khẳng định không ủng hộ chính sách chiếm đóng của Israel

18:06:49 23/07/2024
Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell cho biết phán quyết của ICJ sẽ là một chủ đề được Ngoại trưởng các nước EU thảo luận trong cuộc họp tại Brussels.

Những nhà hoà giải tiềm năng có thể giải quyết xung đột Israel - Palestine

17:56:42 23/07/2024
Trung Quốc, trong nỗ lực củng cố vị thế quốc gia như một thế lực toàn cầu, đã can thiệp ngoại giao vào các cuộc xung đột quốc tế và khu vực, đặc biệt đáng chú ý ở Trung Đông.

Các quan chức an ninh Israel nhận định IDF có thể tạm thời rút khỏi Gaza

17:53:31 23/07/2024
Diễn biến này phần nào cho thấy sự chia rẽ giữa các quan chức an ninh cấp cao Israel và ông Netanyahu về việc tiến hành thỏa thuận ngừng b.ắn nhằm giải thoát con tin.

Những 'giếng trời' trên Mặt trăng, nơi Mỹ - Trung có thể chạy đua lập căn cứ

17:51:47 23/07/2024
Việc phát hiện một ống dung nham khổng lồ gần nơi tàu Apollo 11 hạ cánh đang mở ra khả năng tận dụng những giếng trời như vậy để xây dựng căn cứ Mặt trăng trong tương lai gần.

Đảng Dân chủ Mỹ sẽ bầu ứng cử viên tổng thống trước Đại hội Toàn quốc

17:48:01 23/07/2024
DNC quyết định tổ chức cuộc bỏ phiếu trực tuyến bầu ứng cử viên cũng nhằm đáp ứng quy định của bang Ohio, theo đó các chính đảng phải xác nhận danh tính các ứng cử viên 90 ngày trước ngày bầu cử.

Ông Trump đòi bồi thường cho đảng Cộng hòa sau khi ông Biden rút lui

13:51:21 23/07/2024
Cựu Tổng thống Trump cho rằng đảng Cộng hòa cần được bồi thường vì những hành vi gian lận của đảng Dân chủ sau khi ông Biden rút lui.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp may mắn nhất ngày mai 24/7: Tý, Sửu, Dần tình duyên như ý tài lộc sung túc

Trắc nghiệm

19:34:26 23/07/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán tự lực vươn lên, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Chính Tài nhập mệnh, người t.uổi Tý có tài vận khá vượng. Đường tài lộc

Bão số 2 gây mưa tầm tã ở miền Bắc, thời tiết đến cuối năm còn khắc nghiệt

Tin nổi bật

19:32:14 23/07/2024
Miền Bắc đang mưa tầm tã do ảnh hưởng của bão số 2. Dự báo trong 1 tháng tới, khu vực tiếp tục mưa nhiều. Từ nay đến cuối năm, chịu tác động của La Nina, thiên tai còn khắc nghiệt, mưa lũ dồn dập.

Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'

Góc tâm tình

19:28:26 23/07/2024
Em không còn muốn khóc nữa. Nước mắt của em, của con, của cha mẹ em, và cả những người yêu thương em 5 năm qua đã quá nhiều rồi.

Lamine Yamal tăng giá chóng mặt

Sao thể thao

19:02:56 23/07/2024
Sau màn trình diễn ấn tượng tại Euro 2024, giá trị chuyển nhượng của Lamine Yamal tăng chóng mặt từ 90 lên 120 triệu euro. Sao trẻ vừa bước sang t.uổi 17 chính thức góp mặt trong top 10 cầu thủ được định giá cao nhất thế giới,

Kim Ji Won là "minh chứng sống" cho quy tắc: Váy thêm dài, bạn thêm sang!

Phong cách sao

18:34:49 23/07/2024
Mới đây, Kim Ji Won đã xuất hiện tại sân bay Incheon để đến Đài Loan tham dự buổi Fan Meeting vào ngày 21/7. Người đẹp gây thương nhớ bởi visual xinh xuất sắc dẫu chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.