NASA đã phát hiện ra dấu hiệu sự sống trên Sao Kim nhiều thập kỷ trước?

Nếu sự sống tồn tại trên Sao Kim , NASA có thể đã phát hiện ra nó lần đầu tiên vào năm 1978. Nhưng phát hiện này đã không được chú ý trong suốt 42 năm qua.

NASA đã phát hiện ra dấu hiệu sự sống trên Sao Kim nhiều thập kỷ trước? - Hình 1

Các nhà khoa học đã bỏ quên dấu hiệu của sự sống trên Sao Kim trong nhiều thập kỷ.

Xác định chính xác sự sống có ở trên Sao Kim có tồn tại hay không vẫn còn là một bước dài cần nghiên cứu. Nhưng có lý do để thực hiện ý tưởng một cách nghiêm túc. Vào ngày 14/9, một nhóm các nhà khoa học đã đưa ra một thông báo đáng chú ý trên tạp chí Nature Astronomy cho biết, bằng cách sử dụng kính thiên văn, họ đã phát hiện ra phosphine, một loại khí độc được cho là dấu hiệu có thể có của sự sống vi sinh vật ngoài hành tinh ở phần trên của bầu khí quyển dày của hành Sao Kim.

Phát hiện này là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc săn lùng lâu dài về sự sống ở những nơi khác trong Hệ Mặt trời, vốn chủ yếu tập trung sự chú ý vào Sao Hỏa và một vài Mặt trăng quay quanh Sao Mộc và Sao Thổ.

Trong khi đó, Sao Kim, nóng và độc, từ lâu đã được coi là quá kỵ với bất cứ thứ gì để tồn tại. Nhưng mới đây, khi lọc dữ liệu lưu trữ của NASA, Rakesh Mogul, một nhà hóa sinh học tại Cal Poly Pomona ở California, và các đồng nghiệp đã tìm thấy manh mối của phosphine đã được Pioneer 13 – một tàu thăm dò Sao Kim vào tháng 12 năm 1978 thu thập.

Mogul và các đồng nghiệp của ông đã rất quen thuộc với dữ liệu từ các sứ mệnh. Vì vậy, đó là bước tự nhiên tiếp theo để cung cấp dữ liệu một cái nhìn khác. Do đó, sau khi tham khảo ý kiến ​​của các đồng tác giả, Mogul đã xác định các bài báo khoa học ban đầu và nhanh chóng bắt đầu tìm kiếm các hợp chất phốt pho.

Khám phá đã được tải lên cơ sở dữ liệu arXiv vào ngày 22 tháng 9 chưa được đồng nghiệp đánh giá, không cho các nhà nghiên cứu biết nhiều về những gì đã được báo cáo trong Nature Astronomy mặc dù nó đã cho thấy sự hiện diện của phosphine.

Dữ liệu năm 1978 đến từ Máy đo khối phổ lớn (LNMS), một trong số các thiết bị đã đi xuống bầu khí quyển của Sao Kim trong khuôn khổ sứ mệnh Pioneer 13.

LNMS đã lấy mẫu khí quyển và chạy các mẫu đó thông qua khối phổ, một kỹ thuật phòng thí nghiệm tiêu chuẩn được sử dụng để xác định các hóa chất chưa biết. Khi các nhà khoa học lần đầu tiên mô tả kết quả LNMS vào những năm 1970, họ không thảo luận về các hợp chất dựa trên phốt pho như phosphine, thay vào đó tập trung vào các hóa chất khác.

Thực tế, LNMS không được chế tạo để săn các hợp chất giống như phosphine. Sẽ rất khó phân biệt khí với các phân tử khác có khối lượng tương tự. Nhưng mẫu của Pioneer 13 đã có bằng chứng về một số phân tử hiện diện trong khí có cùng khối lượng với phosphine với lượng phù hợp với mức được mô tả trong bài báo Thiên văn học .

Mogul cho biết: “Tôi tin rằng bằng chứng về các chất hóa học có thể là dấu vết của sự sống trong dữ liệu kế thừa đã bị giảm giá trị vì người ta cho rằng chúng không thể tồn tại trong khí quyển. Tôi cũng nghĩ rằng nhiều người hiện đang xem xét lại khái niệm về Sao Kim là một môi trường ôxy hóa hoàn toàn”.

Mogul và các đồng nghiệp của ông tìm thấy những gợi ý về các chất hóa học khác không nên xuất hiện tự nhiên trong các đám mây của Sao Kim như clo, ôxy và hydrogen peroxide.

“Chúng tôi tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy các chất hóa học chưa được khám phá hoặc các chất hóa học có khả năng thuận lợi cho sự sống. Cần một cách tiếp cận bền vững hơn để khám phá như của Sao Hỏa. NASA và các cơ quan vũ trụ châu Âu, Ấn Độ và Nga có kế hoạch cho các tàu thăm dò Sao Kim có thể hữu ích.

Tuy nhiên, khi xem xét khả năng sinh sống của Sao Kim trong quá khứ, hiện tại tương lai , chúng ta sẽ cần các nghiên cứu hóa học và địa chất dài hạn hơn để hiểu được nguồn gốc của bất kỳ chất hóa học tiềm năng nào hoặc dị thường trong các đám mây. Điều này có thể là từ các tàu thăm dò quỹ đạo, tàu thăm dò khinh khí cầu trong các đám mây hoặc tàu thăm dò đất ổn định nhiệt. Trong đó, cụm từ “ổn định nhiệt” rất quan trọng, do hành tinh này có thể tiêu diệt các vật thể như robot đáp xuống bề mặt nóng như lửa của nó”, Mogul nhấn mạnh.

Mưa sao băng Perseids - Hiện tượng thiên văn kỳ thú tháng 8

Tháng 8 năm nay là khoảng thời gian tuyệt vời để quan sát các hành tinh. Mưa sao băng Perseids sẽ là một hiện tượng làm cho bầu trời tháng này thêm hấp dẫn, nhất là với những ai có điều kiện quan sát thuận lợi.

Mưa sao băng Perseids - Hiện tượng thiên văn kỳ thú tháng 8 - Hình 1

Ảnh minh họa

Mưa sao băng đáng trông đợi nhất năm

Mưa sao băng Perseids là một hiện tượng thiên văn được trông đợi hàng năm, sẽ có cực điểm vào đêm 12 rạng sáng ngày 13/8 này. Năm nay Mặt trăng sẽ gây ảnh hưởng tới việc quan sát hiện tượng này. Mưa sao băng Perseids là hiện tượng diễn ra vào tháng 8 hàng năm với cực điểm rơi vào khoảng rạng sáng ngày 12, 13. Các sao băng của nó là những mảnh vụn còn sót lại khi sao Chổi 109P/Swift-Tuttle tiến về phía Mặt trời. Nhiều năm qua, đây luôn là hiện tượng đáng chú ý đối với người yêu thích quan sát bầu trời đêm. Bởi nó là một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất trong năm cùng với Geminids.

Bốn năm trước, năm 2016, Perseids đã thực sự là một vụ bùng nổ sao băng. Tuy nhiên năm nay sẽ không có một vụ bùng nổ với nhiều sao băng được quan sát như thế. Một điểm không may nữa đối với người quan sát là khoảng thời gian cực điểm của hiện tượng này rơi vào thời điểm trăng bán nguyệt. Mặt trăng sẽ có vị trí khá gần khu vực trung tâm của hiện tượng.

Ánh sáng của Mặt trăng sẽ làm giảm đáng kể khả năng quan sát và bạn chỉ có thể thấy được những sao băng tương đối sáng của hiện tượng này. Vì lý do đó mật độ sao băng của Perseids năm nay, bạn có thể thấy được vào đêm cực điểm sẽ chỉ khoảng 30 - 50 sao băng mỗi giờ nếu có điều kiện thời tiết lý tưởng và ít ô nhiễm. Ở những nơi khí quyển ô nhiễm bởi khói, bụi hoặc ánh sáng nhân tạo thì con số trên sẽ giảm đi.

Khoảng thời gian phù hợp nhất để quan sát mưa sao băng là vào các đêm lân cận cực điểm của nó. Đối với Perseids thời điểm đó là rạng sáng các ngày 12, 13 và 14/8. Trong đó rạng sáng ngày 12 sẽ là lý tưởng nhất. Tất nhiên bạn vẫn có thể thấy nhiều sao băng của Perseids vào những đêm lân cận cực đại dù mật đó có ít hơn.

Vào rạng sáng các ngày nêu trên, ngay sau nửa đêm (hay lý tưởng hơn nữa là sau 1 giờ sáng), hãy nhìn về phía bầu trời Đông Bắc và tìm chòm sao Perseus. Chòm sao này có lẽ không dễ xác định đối với những người chưa có kinh nghiệm. Do đó, đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhìn lên bầu trời Đông Bắc với góc nhìn tính từ mặt đất khoảng 30 - 50 độ.

Cần lưu ý theo dõi tình hình thời tiết. Nếu trời có mây mù hay mưa thì không có bất cứ hy vọng nào quan sát được.

Bạn không cần ống nhòm hay kính thiên văn hoặc bất cứ dụng cụ nào để nhìn thấy sao băng. Mắt thường chính là cách quan sát tốt nhất. Mưa sao băng không giống như pháo hoa, nên hãy kiên nhẫn. Ngay cả ở lúc cực điểm với điều kiện quan sát lý tưởng, khoảng thời gian giữa các sao băng có thể từ vài giây cho tới nhiều phút. Hãy chọn góc nhìn rộng hướng về phía Đông Bắc và tư thế nằm hoặc ngồi dễ chịu nhất vì bạn sẽ không muốn đứng ở tư thế ngửa mặt lên trời hàng giờ liền.

Quan sát các hành tinh hiếm gặp

Tháng 8 này là thời điểm tuyệt vời để quan sát các hành tinh trong Hệ Mặt trời đối với những nơi có bầu trời trong. Sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ và thậm chí cả sao Thiên Vương đều có thể được quan sát trong khoảng thời gian này.

Trước tiên là quan sát sao Mộc và sao Thổ. Đây là hai hành tinh thú vị nhất để quan sát, nhất là khi bạn có một chiếc kính thiên văn hoặc ống nhòm. Sao Mộc vừa tới vị trí trực đối vào ngày 14/7, còn sao Thổ sau đó 6 ngày, tức 20/7.

Vị trí trực đối của một hành tinh đối với Trái đất là khi hành tinh đó nằm ở vị trí đối diện với Mặt trời khi quan sát từ Trái đất. Nói cách khác là vị trí mà Trái đất nằm xen vào giữa và gần thẳng hàng nhất so với hành tinh đó và Mặt trời. Sao Thủy và sao Kim không có vị trí này vì chúng nằm gần Mặt trời hơn so với Trái đất. Vì thế, khi một hành tinh ở vị trí đó, nó dễ dàng được quan sát nhất do đồng thời hai điều kiện. Đó là nó nằm gần Trái đất nhất có thể so với các vị trí quỹ đạo khác và toàn bộ phần được Mặt trời chiếu sáng của nó hướng về phía Trái đất.

Sang tháng 8, thời điểm hai hành tinh này nằm ở vị trí trực đối vẫn chưa quá xa. Do đó chúng vẫn rất dễ dàng được quan sát. Vào những tối tháng 8 này, sao Mộc và sao Thổ mọc khá sớm trên bầu trời phía Đông - Đông Nam. Nếu trời quang mây và có một góc nhìn đủ rộng bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự có mặt của chúng ngay cả ở các đô thị có mức ô nhiễm không khí cao như Hà Nội hay TPHCM. Chúng là hai điểm sáng nằm khá gần nhau và nổi bật trên nền trời phía Đông Nam từ khi trời bắt đầu tối.

Với một chiếc kính thiên văn nhỏ, sao Mộc và sao Thổ sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều. Qua kính thiên văn, bạn có thể thấy màu vàng của sao Thổ và những sọc sáng tối trên bề mặt sao Mộc nếu điều kiện quan sát đủ tốt. Vành đai nổi tiếng của sao Thổ cũng như 4 vệ tinh Galileo của sao Mộc cũng là những đối tượng không quá khó để phát hiện qua kính thiên văn.

Hành tinh đỏ (sao Hỏa và sao Thiên Vương) hiển nhiên cũng luôn là một điểm sáng đáng chú ý trên bầu trời. Nó mọc lên muộn hơn nên phải tới gần giữa đêm mới đủ cao để quan sát trên bầu trời phía Đông. Lúc đó sao Mộc và sao Thổ đã dịch chuyển sang bầu trời phía Tây và sẽ lặn sau nửa đêm. Có thể dễ dàng nhìn thấy sao Hỏa bằng mắt thường và nó cũng khá nổi bật. Khá gần đó, cũng trong chòm sao Cetus là hành tinh thứ 7 của Hệ Mặt trời: Sao Thiên Vương.

Khoảng thời gian từ 3 giờ sáng cho tới khi Mặt trời mọc của toàn bộ tháng 8, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sao Kim ở bầu trời phía Đông. Đây là lúc mà người phương Đông trước đây gọi nó là sao Mai (ngôi sao xuất hiện vào lúc ban mai). Khác với sao Mộc và sao Thổ, khi quan sát sao Kim qua kính thiên văn, bạn sẽ khó tìm thấy điểm gì khác biệt vì nó vốn là một hành tinh được bao phủ bởi một lớp khí quyển dày màu vàng sẫm. Ngược lại, khi nhìn bằng mắt thường, nó luôn là điểm sáng đáng chú ý nhất, nổi bật hơn bất cứ hành tinh hay ngôi sao nào khác trên bầu trời đêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chứng kiến một hành động của cô dâu, chú rể hủy hôn khi đang đến lễ đường
15:32:39 07/03/2021
Những thú cưng lạ lùng
07:42:28 07/03/2021
Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay
20:17:08 08/03/2021
Con 'sói lạ' trong sở thú ở Trung Quốc
15:36:33 07/03/2021
Làm bố của 78 đứa con, 13 đứa sắp chào đời
07:39:55 07/03/2021
Thợ xây lăng mộ hoàng gia thường bị 'chôn sống' để bịt đầu mối, làm sao thoát khỏi bi kịch này?
10:39:21 08/03/2021
Clip báo đen đột nhập nhà dân rình bắt chó
11:05:16 08/03/2021
Xác cá mập bị đâm vào đầu bí ẩn, dạt vào bờ biển
15:19:23 07/03/2021
'Siêu trái đất' kỳ lạ: phân nửa sùng sục núi lửa, phân nửa yên lặng chết chóc
15:42:37 07/03/2021
Lần đầu mua vé số trong đời, cô gái 18 tuổi trúng luôn 25.000 đô la Mỹ
10:06:19 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời
22:12:56 08/03/2021
Cựu mẫu Ngọc Thạch vạch mặt cô gái 'chôm' ảnh sống ảo
19:54:46 08/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc: "Được cầu hôn bất ngờ, Ngọc sợ lắm, sợ hãi cực kỳ"
21:15:07 08/03/2021
Nghệ sĩ Thanh Hằng: Câu nói của Hoài Linh khiến tôi bất ngờ lắm
21:08:58 08/03/2021

Tin mới nhất

Tìm thấy căn phòng bí ẩn sau tấm gương phòng tắm

20:11:43 08/03/2021
Một người phụ nữ ở New York, Mỹ đã phát hiện một căn phòng trống được che đậy hết sức đáng ngờ đằng sau chiếc gương phòng tắm trong căn hộ nhà mình.

Phát hiện mới về rồng Komodo

15:40:51 08/03/2021
Nghiên cứu mới của Đại học Quốc gia Australia chứng minh rằng rồng Komodo từng sống tại Australia, lai tạo với các loài bò sát khác và vượt đại dương đến Indonesia.

Mở kim tự tháp Maya, phát hiện 'đường vào' một thế giới khác chưa từng biết

15:36:01 08/03/2021
Thành phố cổ Kiuic của người Maya ở bán đảo Yucatan (Mexico) có thể ẩn chứa một thành phố cổ khác, lâu đời hơn triều đại từng thống trị nơi đây.

Tử vong vì va trúng người lướt sóng trên biển

13:45:05 08/03/2021
Hai người lướt sóng va chạm ở ngoài khơi bờ biển Nam California, Mỹ khiến một người thiệt mạng.

Hi hữu 2 lần thoát khỏi 'lưỡi hái của Thần Chết'

15:15:35 07/03/2021
Câu tục ngữ Phúc bất trùng lai dường như không chuẩn xác đối với trường hợp của một kỹ sư máy bay 30 tuổi người Bolivia - anh Erwin Tumiri, khi anh đã hai lần may mắn thoát chết trong những vụ tai nạn thảm khốc.

Con Koala ở vườn thú Nhật Bản lập kỷ lục Guinness thọ nhất thế giới

15:13:33 07/03/2021
Một con Koala ở vườn thú ở Nhật Bản đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là con Koala sống thọ nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt, sau khi được xác nhận là 24 tuổi.

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ

15:09:11 07/03/2021
Các nhà khoa học Hy Lạp đã có phát hiện kinh ngạc về một thân cây từ 20 triệu năm trước vẫn còn cả cành và hệ rễ sau khi hóa thạch bởi một vụ phun trào núi lửa.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi

10:09:58 07/03/2021
Sau khi tai nạn xảy ra, đám đông gần 2.000 người đã tập trung xung quanh chiếc xe cứu thương được sử dụng để vận chuyển thi thể Shankar Shanmukh Gombi đến bệnh viện và không ai nghĩ rằng anh còn sống.

100 hố tử thần xuất hiện sau cơn địa chấn gây chết người tại Croatia

23:20:05 06/03/2021
Khoảng 100 hố tử thần đã xuất hiện trong suốt 2 tháng kể từ khi một trận động đất có độ lớn 6,4 xảy ra tại thị trấn Petrinja (Croatia) khiến 7 người thiệt mạng.

Hàng trăm hố sụt khổng lồ chỉ chăm chăm ‘nuốt chửng người’ xuất hiện ở Croatia

11:08:00 06/03/2021
Hàng trăm hố sụt xuất hiện trên khắp các khu vực của Croatia khiến nhiều người sống trong nỗi lo sợ.

Loài chim 'tán gái' vô địch thiên hạ: Tình yêu rốt cục cũng chỉ là một cú lừa cay đắng!

11:04:26 06/03/2021
Ừ thì tình yêu mà, đôi khi cũng phải lừa thì mới được việc, nhỉ?

Chi hơn 15.000 USD xây đảo tình yêu tặng bạn gái cũ, chàng trai nhận kết cục không ai ngờ

10:59:46 06/03/2021
Một người đàn ông Trung Quốc đã bỏ ra một khối tài sản không nhỏ cũng như rất nhiều thời gian và nỗ lực để biến một khu đất hoang nhỏ thành một thiên đường màu hồng để gây ấn tượng với bạn gái cũ của mình.

'Dị nhân' vừa chạy marathon vừa kéo xe tải 1,5 tấn

07:53:46 06/03/2021
Một vận động viên người Australia phá kỷ lục thế giới khi vừa chạy marathon vừa kéo chiếc xe tải nặng 1,5 tấn.

Đi dạo trên bờ biển, nhặt được chất nôn của cá voi trị giá 5,9 tỷ đồng

07:46:28 06/03/2021
Một người phụ nữ Thái Lan đã nhặt được một khối chất nôn của cá voi và hiện đang chờ các chuyên gia đến để xác nhận xem khối nhặt được có thực sự đáng giá hay không.

Con chim già nhất thế giới 70 tuổi vẫn tiếp tục sinh con

07:39:57 06/03/2021
Hiện tại giới tính của chim non vẫn chưa được xác định nhưng con chim tên Wisdom và bạn đời của nó đã bắt đầu thay phiên nhau cho chim non ăn.

Sửng sốt vì nhìn thấy ‘thuyền bay’ lơ lửng trên biển ở Anh

19:09:30 05/03/2021
Hình ảnh con thuyền lớn trông như đang bay ở ngoài khơi bờ biển Cornish, Anh là kết quả của một hiện tượng ảo ảnh quang học hiếm thấy.

Kỳ lạ ngôi nhà bảy nổi ba chìm dưới sông vẫn sáng đèn mỗi tối

13:27:33 05/03/2021
Tòa nhà ba tầng nghiêng nằm ngay giữa con sông Loire dài nhất nước Pháp.

Cá sấu xổng chuồng hàng loạt ở Nam Phi

13:22:21 05/03/2021
Nhà chức trách Nam Phi đang khẩn trương tìm kiếm bầy cá sấu thoát ra bên ngoài từ một trang trại nuôi ấp. Hiện chưa rõ bao nhiêu con cá sấu đã xổng chuồng.

Phát hiện ‘siêu trái đất’ giúp nghiên cứu về người ngoài hành tinh

10:57:24 05/03/2021
Siêu trái đất Gliese 486 b có kích thước gấp 2,8 lần trái đất và cách xa 26,3 năm ánh sáng, là ứng viên sáng giá cho nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.

Bí mật đằng sau bức ảnh 'mèo mất đầu' vẫn sống bình thường

08:07:58 05/03/2021
Cư dân mạng lan truyền bức ảnh mèo quái dị, chỉ nhìn qua cũng dễ khiến người xem bối rối.

Có thể bạn quan tâm

Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh

Sao việt

06:04:11 09/03/2021
Mickey và Jerry - hai con sinh đôi của vợ chồng Dương Khắc Linh - gần năm tháng tuổi, ngày càng mũm mĩm và đáng yêu.

Pha dỗ em khóc "dữ dằn" của bé gái 2,5 tuổi: Trợn mắt dọa dẫm sợ hết hồn nhưng ai xem xong cũng phải cười "té ghế"

Netizen

06:04:06 09/03/2021
Nhiều người vẫn bảo nhau ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng bởi sinh con gái đầu lòng có lợi đủ đường, một trong số những cái lợi đó chính là bé gái thường đảm đang, khéo léo hơn bé trai. Khi bé lớn có thể giúp đỡ bố mẹ rất ...

Đúng ngày mai, thứ Tư ngày 10/3/2021: 3 cung hoàng đạo đường tình duyên may mắn, hạnh phúc mỹ mãn

Trắc nghiệm

06:03:54 09/03/2021
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, thứ Tư là ngày cực kì may mắn dành cho Bạch Dương, Bọ Cạp và Bảo Bình khi đường tình duyên mắn, hạnh phúc mỹ mãn. Bạch Dương gặp được đối tượng dành cho mình. Bọ Cạp và Bảo Bình hạnh phúc thăng hoa, tình du...

Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé

Tâm sự

06:01:54 09/03/2021
Khi y tá bế đứa bé từ phòng sinh đi ra, cô ta nhìn thấy mỗi mình tôi đứng đó thì hỏi một câu khiến tôi tôi ngạc nhiên vô cùng: Anh là gì của sản phụ?.

Nội thất trong những ngôi nhà ở khắp nơi trên thế giới có gì đặc biệt

Sáng tạo

05:59:22 09/03/2021
Những ngôi nhà từ khắp nơi trên thế giới đều có những phong cách kiến trúc, nội thất khác nhau và đều được nhiều người ưa thích. Cùng du lịch vòng quanh thế giới để ngắm nhìn những phong cách này nhé.

Hà Thành Garage phục vụ khách hàng sơn Sikkens chất lượng

Đời sống

05:59:18 09/03/2021
Phân phối độc quyền sản phẩm sơn Sikkens của Tập đoàn sơn số 1 thế giới AkzoNobel (Hà Lan), Hà Thành Garage mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng trong toàn hệ thống.

Phương Anh SMĐH: ‘Tôi từng suy sụp vì hôn nhân bên bờ đổ vỡ’

Phỏng vấn sao

05:57:14 09/03/2021
Biến cố hôn nhân bốn năm trước khiến ca sĩ Phương Anh Sao Mai điểm hẹn chênh vênh, đánh mất cảm hứng trở lại âm nhạc.

Bị fan cuồng đột nhập vào nhà, đòi làm "người giải cứu công chúa", nữ streamer xinh đẹp sợ hãi tới mức tính "đi ở ẩn"

Game online

05:56:41 09/03/2021
Trong những năm trở lại đây, các nội dung về ẩm thực đang nở rộ tại nhiều nền tảng stream trên thế giới. Với những nữ streamer vừa có nhan sắc lại sở hữu đôi bàn tay khéo léo trong việc bếp núc, cơ hội nổi tiếng của họ là vô cùng cao. M...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

Sức khỏe

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Jessica Alba và con gái 12 tuổi như chị em

Sao âu mỹ

05:51:03 09/03/2021
Nữ diễn viên 39 tuổi Jessica Alba buộc hai bím tóc, ăn mặc trẻ trung, phong cách xì tin hơn cả cô con gái cao trên 170 cm của mình.

Inter Milan thắng trận thứ 7 liên tiếp, tiến sát danh hiệu Scudetto

Bóng đá thế giới

05:48:40 09/03/2021
Inter Milan đã tiến thêm một bước trên con đường hướng tới danh hiệu vô địch Serie A mùa giải năm nay khi đánh bại Atalanta với tỷ số 1-0.

Động thái cho thấy HLV Park Hang-seo đang lo sợ "cơn ác mộng"

Bóng đá việt nam

05:45:02 09/03/2021
HLV Park Hang-seo đã cử trợ lý Choi Ju-young nắm tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Chuyện tình đẹp như mơ của vợ chồng Bruno Fernandes

Sao thể thao

05:31:34 09/03/2021
Quen nhau từ năm 16 tuổi khi vẫn còn là học sinh, Bruno Fernandes và cô vợ Ana Pinho đã trải qua thời gian dài bên nhau.

Điểm danh các nhà sản xuất hốt bạc nhờ vaccine COVID-19

Thế giới

05:30:16 09/03/2021
Sự xuất hiện của vaccine COVID-19 mang hứa hẹn về viễn cảnh đưa cuộc sống trở lại bình thường đồng thời tạo ra một thị trường toàn cầu trị giá hàng chục triệu USD thường niên cho các công ty dược.

Hòa Minzy và những outfit 'giấu nhẹm' bụng bầu siêu đỉnh

Phong cách sao

05:12:38 09/03/2021
Khán giả ngay lập tức đào lại những hình ảnh Hòa Minzy trước khi công khai ảnh chụp với con trai đầu lòng.