Nắng nóng khắc nghiệt, vụ mùa từ châu Âu cho tới Trung Quốc trước nguy cơ thất bát

Theo dõi VGT trên

Cơ quan Giám sát Tài nguyên Nông nghiệp của Liên minh châu Âu dự báo sản lượng ngô năm nay có thể giảm gần 1/5 do hạn hán tàn khốc.

Tại Trung Quốc, tình hình cũng không khá hơn.

Nắng nóng khắc nghiệt, vụ mùa từ châu Âu cho tới Trung Quốc trước nguy cơ thất bát - Hình 1

Cánh đồng hoa hướng dương c.hết cháy vì khô hạn ở gần thành phố Lyon, miền Đông Nam Pháp ngày 24/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bloomberg, cụ thể, báo cáo mới về tình hình vụ mùa ở châu Âu dự báo sản lượng ngô giảm 16% xuống dưới mức trung bình 5 năm. Con số dự báo hồi tháng 7 là giảm 8%.

Sản lượng ngô giảm có thể dẫn đến lạm phát lương thực tăng hơn nữa, sẽ làm tăng chi phí thức ăn chăn nuôi, gây thêm trở ngại cho nông dân đang gặp khó khăn vì giá dầu diesel và phân bón tăng cao.

Báo cáo giám sát mùa vụ cho biết: “Các giai đoạn khan hiếm nước và nắng nóng một phần trùng với giai đoạn ra hoa và hình thành hạt nhạy cảm. Điều này dẫn đến khả năng không thể phục hồi năng suất”.

Video đang HOT

Vào cuối tháng 8, khoảng một nửa châu Âu đang chịu cảnh báo hạn hán. Cây trồng, nhà máy điện, công nghiệp và cá đều bị nắng nóng và thiếu mưa tác động nghiêm trọng. Đầu tháng này, Trung tâm Nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu đã cảnh báo đợt hạn hán đang diễn ra là tồi tệ nhất trong vòng 500 năm.

Bước vào mùa thu, Tây và Trung Âu phải đối mặt với nguy cơ rất cao về khô hạn trong vòng 3 tháng tới, có thể dẫn đến thiếu nước.

Vụ mùa thất bát vì hạn hán sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng lương thực đang diễn ra. Giá thịt ở siêu thị EU đã tăng 12% trong tháng 7 so với một năm trước đó. Giá sữa, pho mát và trứng cũng tăng vọt lên mức kỷ lục.

Điều này khiến lạm phát ở châu Âu sẽ vẫn còn dai dẳng mà theo dự báo của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức Joachim Nagel: “Vấn đề lạm phát sẽ không biến mất vào năm 2023″.

Trong khi đó, theo SCMP, tại Trung Quốc, phần lớn miền nam tiếp tục trải qua thời tiết oi nóng. Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cảnh báo rằng đợt nắng nóng và hạn hán chưa từng có sẽ đe dọa vụ thu hoạch vào mùa thu.

Nắng nóng khắc nghiệt, vụ mùa từ châu Âu cho tới Trung Quốc trước nguy cơ thất bát - Hình 2
Đáy một hồ nước khô nứt nẻ do hạn hán kéo dài tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 21/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của bộ này cho biết: “Các cơ quan liên quan cần cảnh báo về nhiệt độ cao kịp thời và thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết nắng nóng đối với sản lượng ngũ cốc vụ thu. Cần phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo có đủ nước tưới, mở thêm các nguồn nước mới, xen kẽ tưới tiêu và gây mưa nhân tạo khi cần thiết”.

Ngày 24/8, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố khoản trợ cấp 10 tỷ nhân dân tệ để hỗ trợ nông dân giảm bớt tác động của hạn hán.

Trung Quốc sản xuất hơn 95% lượng gạo, lúa mì và ngô mà nước này tiêu thụ, do đó, sản lượng thu hoạch giảm đồng nghĩa với việc quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ phải tăng nhu cầu nhập khẩu. Điều này sẽ gây thêm áp lực đối với nguồn cung toàn cầu – vốn đã bị ảnh hưởng do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Dự báo tiêu cực về vụ mùa ở Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh một vùng rộng lớn của Trung Quốc đang trải qua thời tiết với nhiệt độ cao khắc nghiệt trong hơn hai tháng. Nhiều sông và hồ chứa đã cạn kiệt vì hạn hán nghiêm trọng, các chính quyền địa phương đã phải phân bổ hạn chế nguồn điện trong ngày.

Tứ Xuyên bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì thủy điện chiếm khoảng 80% nguồn cung điện của tỉnh này.

Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, miền Nam Trung Quốc đã trải qua quãng thời gian ghi nhận nhiệt độ cao liên tục dài nhất kể từ khi các cơ quan chức năng bắt đầu theo dõi 60 năm trước. Dựa trên cường độ, phạm vi và thời gian, đợt nắng nóng này có thể là nghiêm trọng nhất trong lịch sử toàn cầu.

Tác nhân chính gây nắng nóng và cháy rừng

Nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành khắp châu Âu và Mỹ trong tuần này và được dự báo sẽ bao trùm phần lớn các khu vực của Trung Quốc cho tới cuối tháng 8.

Tác nhân chính gây nắng nóng và cháy rừng - Hình 1
Nhân viên cứu hỏa nỗ lực khống chế các đám cháy rừng do nắng nóng tại Gironde, tây nam nước Pháp, ngày 17/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài mức nhiệt vượt 40 độ C, cháy rừng cũng đang lan rộng tại miền Nam châu Âu, buộc Italy và Hy Lạp phải sơ tán người dân tại một số thị trấn. Nắng nóng cực đoan là một phần của xu hướng toàn cầu liên quan đến sự gia tăng nhiệt độ, mà các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân chính là từ hoạt động của con người.

Biến đổi khí hậu khiến các đợt nắng nóng gia tăng cả về cường độ và tần suất. Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) nhận định tình trạng này đang xảy ra tại phần lớn các lục địa. Khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các hoạt động của con người đã khiến nhiệt độ Trái Đất tăng thêm khoảng 1,2 độ C kể từ thời kỳ t.iền công nghiệp. Điều này đồng nghĩa rằng nhiệt độ có thể tăng cao hơn khi hiện tượng nắng nóng cực đoan xuất hiện.

Việc nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 1,2 độ C so với thời kỳ t.iền công nghiệp đang thúc đẩy các hiện tượng thời tiết nóng cực đoan. Theo nhà khoa học về khí hậu Sonia Seneviratne của Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), trung bình tại lục địa, các hiện tượng nắng nóng cực đoan, đáng lẽ chỉ xảy ra 10 năm 1 lần nếu không có tác động của con người đối với khí hậu, nay lại xuất hiện với tần suất cao gấp 3 lần. Nhiệt độ sẽ chỉ ngừng tăng nếu con người ngừng thải ra khí nhà kính vào khí quyển. Sự thất bại trong nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu sẽ khiến nắng nóng cực đoan ngày càng nguy hiểm hơn. Mặc dù các nước đã nhất trí với mục tiêu giảm mức tăng của nhiệt độ Trái Đất ở ngưỡng 1,5-2 độ C theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, song các chính sách hiện nay không đủ hiệu quả để đáp ứng mục tiêu này. Theo nhà khoa học Seneviratne, để nhiệt độ Trái Đất tăng vượt ngưỡng 1,5 độ C đồng nghĩa rằng hầu hết các năm đều sẽ bị ảnh hưởng bởi nóng cực đoan trong tương lai.

Ngoài biến đổi khí hậu, các hiện tượng khác cũng tác động đến nắng nóng. Tại châu Âu, hoàn lưu khí quyển là một nhân tố quan trọng. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature chỉ ra rằng các đợt nắng nóng tại châu Âu đang tăng nhanh gấp 3-4 lần so với những quốc gia thuộc khu vực vĩ độ trung bình ở phía Bắc như Mỹ. Tác giả nghiên cứu cho rằng xu hướng này có liên quan đến thay đổi về dòng tia (luồng gió thổi cực nhanh từ Tây sang Đông tại Bắc bán cầu).

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu để xác định chính xác biến đổi khí hậu đã tác động như thế nào đến các đợt nắng nóng. Kể từ năm 2004, hơn 400 nghiên cứu như vậy đã được tiến hành đối với các hiện tượng thời tiết cực đoan, bao gồm nắng nóng, lũ lụt, hạn hán, đồng thời đ.ánh giá vai trò của biến đổi khí hậu trong từng hiện tượng. Điều này bao gồm mô phỏng khí hậu hiện đại hàng trăm lần và so sánh với các mô phỏng về khí hậu khi không có khí thải gây hiệu ứng nhà kính do con người tạo ra. Trong một ví dụ cụ thể, các nhà khoa học đã kết luận rằng khả năng nắng nóng kỷ lục tại Tây Âu vào tháng 6/2019 xảy ra hiện nay tại Pháp và Hà Lan sẽ tăng 100 lần, nếu như không con người không làm biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu làm tăng tình trạng khô, nóng, góp phần khiến hỏa hoạn lan nhanh, kéo dài và cháy dữ dội hơn. Tại Địa Trung Hải, đây là nguyên nhân khiến mùa cháy rừng bắt đầu sớm hơn và tác động nghiêm trọng hơn. Năm ngoái, hơn nửa triệu hecta đất đã bị thiêu trụi tại Liên minh châu Âu (EU), khiến đây trở thành mùa cháy rừng nghiêm trọng thứ hai trong lịch sử sau mùa cháy rừng năm 2017.

Thời tiết nóng nực cũng khiến cây cỏ trở nên khô héo, trở thành nhiên liệu khô khiến cháy rừng lan rộng. Các nước như Ba Lan và Hy Lạp thường hứng chịu cháy rừng trong phần lớn các mùa Hè, nên đều có hạ tầng để ứng phó. Tuy nhiên, nhiệt độ ngày càng tăng cũng khiến cháy rừng lan sang cả những vùng chưa quen với tình trạng này, do đó ít có sự chuẩn bị để ứng phó kịp thời.

Trên thực tế, biến đổi khí hậu không phải là nhân tố duy nhất dẫn đến cháy rừng. Công tác quản lý rừng và các nguồn gây cháy là cũng những nhân tố quan trọng. Theo số liệu của EU, hơn 90% các vụ cháy trong khu vực là do hoạt động của con người, như phóng hỏa, các dụng cụ nướng thịt dùng một lần, đường dây điện... Một số quốc gia, trong đó có Tây Ban Nha, đang đối mặt với thách thức suy giảm dân số tại các vùng nông thôn, khi người dân có xu hướng chuyển lên thành phố. Điều này khiến nguồn nhân lực phụ trách dọn cây cỏ - nguồn nhiên liệu góp phần gây cháy rừng - cũng giảm theo.

Mặc dù có một số biện pháp cũng giúp kiểm soát cháy rừng nghiêm trọng, song các nhà khoa học khẳng định nếu không cắt giảm mạnh khí nhà kính gây biến đổi khí hậu, nắng nóng, cháy rừng, lũ lụt và hạn hán sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng khi máy bay đi qua vùng nhiễu động không khí
22:07:09 22/05/2024
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
15:44:27 22/05/2024
Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU
09:46:42 23/05/2024
Loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Nền chính trị châu Âu đang rời xa Israel?
21:23:38 23/05/2024
Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov
05:51:41 23/05/2024
Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga
22:22:18 22/05/2024
Nhóm biến thể mới FLiRT có thể khiến số ca mắc COVID-19 tăng trong hè này
21:23:03 22/05/2024
Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới
06:09:40 23/05/2024
Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel
09:57:58 23/05/2024
Người tiêu dùng Mỹ 'ngấm đòn' từ lạm phát cao kéo dài
17:14:48 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi và Lý Á Bằng ở t.uổi 18: Sang chảnh chuẩn tiểu thư nhà giàu, nhan sắc được cải thiện đáng kể
22:38:07 23/05/2024
Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn
22:46:43 23/05/2024
Hồ Ngọc Hà nhận xét nhan sắc Thư Kỳ ngoài đời, tiết lộ tính cách thật của siêu sao hàng đầu Cbiz
22:52:35 23/05/2024
Nơi an nghỉ cho diễn viên Đức Tiến tại Mỹ: Vị trí dễ tìm trong nghĩa trang lớn
23:25:10 23/05/2024
Con trai NSND Trần Nhượng kè kè bên hai người mẫu b.ikini, Hà Hồ đọ sắc Thư Kỳ
23:22:29 23/05/2024
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM
23:12:58 23/05/2024
Diễn viên 'Max điên' mặc váy sexy không n.ội y hở bạo trên phố
23:56:13 23/05/2024
Rộ tin con trai Từ Hy Viên và chồng cũ thiếu gia bị đuổi học, người trong cuộc lên tiếng "cực căng"
22:23:26 23/05/2024
Trương Hồ Phương Nga sau 7 năm tại ngoại: Gác việc văn phòng để livestream bán hàng
21:27:24 23/05/2024
Dương Mịch trở lại màn ảnh nhỏ sau thất bại phòng vé
21:35:42 23/05/2024

Tin mới nhất

Nga tạm dừng hoạt động của sân bay Kazan vì lý do an ninh

06:04:05 24/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsiya) thông báo sân bay Kazan tạm ngừng hoạt động vì lý do an ninh.

'Chiến trường' cạnh tranh thương mại mới giữa EU và Trung Quốc

06:00:50 24/05/2024
EU đang mở rộng cạnh tranh từ vi mạch công nghệ cao sang công nghệ thấp vì lo ngại thách thức mới do các công ty được trợ cấp của Trung Quốc trong việc hỗ trợ sự bùng nổ của xe điện.

Tác động ngoại giao, quân sự sau khi 3 nước châu Âu công nhận nhà nước Palestine

05:58:24 24/05/2024
Trong một thời gian dài, các chính phủ châu Âu chủ yếu coi Trung Đông, đặc biệt là Israel, là đối tượng mà Mỹ phải đối mặt, một phần là do các hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak và đối thủ Công đảng bắt đầu chiến dịch tranh cử

05:55:40 24/05/2024
Trong khi đó, phát biểu với cử tri tại Gillingham, phía Đông Nam England, ông Starmer tuyên bố ông muốn đổi mới, xây dựng lại và khôi phục nước Anh. Ông tập trung vào những rào cản vô hình ngăn cản nhiều người cải thiện cuộc sống của họ...

Ngày Việt Nam tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga: Cuộc du lịch vòng quanh Việt Nam

05:50:59 24/05/2024
Khép lại với cuộc du lịch ẩm thực tại chỗ, Ngày Việt Nam tại MGIMO lại mở màn cho những sự kiện về Việt Nam tiếp theo đây tại các trường đại học ở Moskva, nơi ươm mầm những thế hệ tiếp nối và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - LB Nga.

Hungary cảnh báo phương Tây đưa quân vào Ukraine có thể châm ngòi chiến tranh thế giới

21:02:09 23/05/2024
Về cơ bản, quan điểm của Hungary là vấn đề xung đột và hòa bình sẽ được giải quyết tại các cuộc bầu cử này và yêu cầu hỗ trợ các đảng chính trị phản đối việc tiếp tục xung đột vũ trang ở Ukraine.

Trung Quốc cảnh báo nâng thuế đối với ô tô nhập khẩu từ Mỹ và EU

21:00:00 23/05/2024
Trong thông cáo báo chí mới nhất, Phòng Thương mại Trung Quốc tại EU (CCCEU) cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin từ trong nước về việc Bắc Kinh đang xem xét tăng thuế đối với ô tô nhập khẩu có dung tích xi-lanh lớn.

Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục

20:57:59 23/05/2024
Theo dữ liệu từ Ủy ban thủy lợi quốc gia, nắng nóng cực độ, một phần do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, sẽ khiến 70% diện tích Mexico chịu hạn hán hoặc hạn hán nghiêm trọng.

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người

20:57:14 23/05/2024
Mặc dù cho đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp lây truyền từ người sang người, song giới chuyên gia vẫn lo ngại về khả năng virus biến đổi thành một dạng có thể lây lan giữa người với người.

Liên hợp quốc sử dụng tuyến đường nhân đạo mới đưa hàng cứu trợ tới Gaza

20:53:13 23/05/2024
Theo các tổ chức cứu trợ, toàn bộ 2,3 triệu người dân Gaza đang thiếu trầm trọng lương thực và nhu yếu phẩm. Các quan chức hàng đầu của WFP và USAID cho biết nạn đói đã bắt đầu xuất hiện ở khu vực Bắc Gaza.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava ủng hộ tăng cường quan hệ với Việt Nam

20:52:24 23/05/2024
Bên cạnh đó, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày nay.

Johnson & Johnson đối diện với cáo buộc gian lận nhằm né tránh kiện tụng

20:48:57 23/05/2024
Trong vụ kiện mới nhất, các nguyên đơn hy vọng tòa án sẽ kết luận hành vi trên của J&J là gian lận, khi chỉ nhằm mục đích bảo toàn tài sản của hãng khỏi vụ kiện liên quan sản phẩm chứa bột talc.

Ukraine thả tự do cho những tù nhân đầu tiên cam kết tham gia chiến đấu

20:46:02 23/05/2024
Ukraine đã bắt đầu trả tự do cho những tù nhân đầu tiên đủ điều kiện để phục vụ trong lực lượng vũ trang theo kế hoạch mới của chính phủ.

Hơn 50 người bị thương và 200 ngôi nhà bị phá hủy do lốc xoáy ở Haiti

20:42:00 23/05/2024
Nhân viên Chữ thập Đỏ và Lực lượng Bảo vệ dân sự đã đến khu vực bị ảnh hưởng để trợ giúp và đ.ánh giá thiệt hại do cơn lốc xoáy gây ra.

Boeing chậm bàn giao máy bay cho Trung Quốc

20:36:11 23/05/2024
Một nguồn tin cho biết, việc bàn giao máy bay của Boeing cho Trung Quốc bị chậm trễ trong những tuần gần đây do Trung Quốc tiến hành đ.ánh giá định kỳ về pin liên quan đến thiết bị ghi âm buồng lái (CVR).

NASA tiếp tục trì hoãn kế hoạch phóng tàu vũ trụ Starliner có người lái

20:29:33 23/05/2024
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 22/5 tiếp tục thông báo hoãn thời điểm dự kiến lần đầu tiên phóng tàu vũ trụ Starliner có người lái lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Cơ quan Vũ trụ châu Âu tìm được đối tác phát triển phương tiện chở hàng lên ISS

18:59:17 23/05/2024
Cũng giống như Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), cơ quan này tận dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp, thay vì tự phát triển các phương tiện của riêng mình.

Tổng thống Colombia yêu cầu mở đại sứ quán tại Bờ Tây

17:01:38 23/05/2024
Trước đó, vào đầu tháng 5, Tổng thống Petro tuyên bố ông sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel bởi các động thái của Tel Aviv ở Gaza trong xung đột Israel-Hamas.

Biên bản cuộc họp Fed bộc lộ nỗi lo về lạm phát ngày càng tăng

14:41:30 23/05/2024
Một nền kinh tế mạnh mẽ và lạm phát tiếp tục gia tăng đã khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết luận rằng tiến trình chống lại đà tăng giá cả của họ đã bị đình trệ.

Mỹ nói về khả năng thay đổi chính sách đối ngoại của Iran dưới thời quyền Ngoại trưởng Kani

14:36:34 23/05/2024
Các quan chức Mỹ chỉ ra Kani là một minh chứng cho thấy tại sao chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phần lớn kỳ vọng sẽ có ít thay đổi trong chính sách của Iran sau cái c.hết bất ngờ của Tổng thống Raisi.

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Israel - Palestine

14:33:37 23/05/2024
Trong khi đó, Thủ tướng Palestine Mohammad Mustafa đã cảnh báo về nguy cơ leo thang căng thẳng sau khi Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich công bố kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt PA.

Ai Cập để ngỏ khả năng rút khỏi vai trò trung gian đàm phán

14:26:55 23/05/2024
SIS đã gửi thư chính thức tới CNN để bác bỏ thông tin nêu trên cùng với các bằng chứng hỗ trợ, yêu cầu CNN công bố phản hồi của Ai Cập ngay lập tức. Theo người đứng đầu SIS, CNN đã tuân thủ và công bố các phần của phản hồi này.

Hàn Quốc phát hiện trang trại đầu tiên nhiễm dịch tả lợn châu Phi

14:24:28 23/05/2024
Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã chỉ đạo các bộ Nông nghiệp, thực phẩm và chăn nuôi, Bộ Môi trường nhanh chóng có biện pháp phòng dịch, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Hoan hỉ lễ Phật Đản tại Liên bang Nga

09:36:55 23/05/2024
Tại buổi lễ, các phật tử đã cùng thực hiện những nghi lễ như dâng hương, cúng dường và tắm Phật để cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc nói chung cũng như cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Ngọc được Lâm "xăm trổ" rang cơm cho ăn

Phim việt

07:15:43 24/05/2024
Nếu như mối quan hệ của vợ chồng Đức Anh rơi vào vực thẳm thì mối quan hệ giữa Ngọc với kẻ thù - Lâm xăm trổ lại có vẻ tươi sáng hơn.

Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

Pháp luật

06:59:24 24/05/2024
Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Mỹ nhân diễn đỉnh tới độ hơn 30 năm chưa từng thất bại, bỏ túi bom tấn rating không phim nào vượt mặt nổi

Hậu trường phim

06:53:11 24/05/2024
Ở độ t.uổi U50, U60, cô ngày càng nổi tiếng bởi diễn xuất hiếm ai sánh kịp lại thêm việc thường xuyên nhận những kịch bản có các tình tiết g.ây s.ốc.

Không chịu được nhiều đồn đoán vì có biểu hiện lạ, Xoài Non hiếm hoi lên tiếng

Netizen

06:50:19 24/05/2024
Xoài Nonđược nhiều người biết đến với nhan sắc xinh đẹp, tựa như búp bê Tây cùng làn da trắng nõn nà. Trước khi trở thành con dâu tài phiệt, cô nàng đã xây dựng được tên t.uổi là một hot girl có tiếng, kiếm bộn t.iền nhờ quảng cáo.

Việt Nam lên tiếng về đề nghị của Campuchia liên quan mạng xã hội

Tin nổi bật

06:50:09 24/05/2024
Campuchia đề nghị Việt Nam hợp tác điều tra thông tin một số tài khoản mạng xã hội được cho là của công dân Việt Nam có lời lẽ chưa đúng mực trên tài khoản của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen

Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?

Sao việt

06:48:57 24/05/2024
Song song với những lời chúc phúc, Midu nhận về không ít phản ứng trái chiều, tiêu cực sau khi thông báo lấy chồng doanh nhân.

10 mẹo hay dành cho tân thủ Wuthering Waves

Mọt game

06:48:54 24/05/2024
Hành trình bắt đầu một tựa game mới dù thú vị nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn là một tân thủ trong Wuthering Waves, hãy tham khảo một số mẹo hay dưới đây:

Hà Myo trở về thuở học trò với MV 'Mùa hạ cuối'

Nhạc việt

06:46:17 24/05/2024
Sau khoảng 3 tháng thực hiện dự án mang Xẩm đến gần 40 trường THCS, THPT và Đại học, ca sĩ Hà Myo đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên.

Seungri đã lợi dụng BIGBANG như thế nào?

Nhạc quốc tế

06:46:12 24/05/2024
Sau 5 năm, Burning Sun lại trở thành từ khóa hot nhất hiện tại khi BBC tung phim tài liệu bóc trần mọi góc khuất về bê bối t.ình d.ục lớn nhất showbiz Hàn.

Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng

Phim châu á

06:29:24 24/05/2024
Nam chính phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất hiện tại có phân cảnh khoe diễn xuất đỉnh cao, được khán giả hết lời khen ngợi.

Furiosa: Siêu phẩm hành động với kỹ xảo đỉnh cao, tiếp nối thành công của thương hiệu đình đám Mad Max

Phim âu mỹ

06:22:19 24/05/2024
Bom tấn Furiosa đưa khán giả trở về với những điều tinh túy nhất của thương hiệu phim hành động huyền thoại Mad Max.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ẩm thực

05:58:29 24/05/2024
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

Lạ vui

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .