Nắng nóng cực đoan đồng loạt tấn công 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Trong hè này, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy những tổn thất mà nắng nóng gây ra đối với nền kinh tế toàn cầu gia tăng nhanh chóng.

Nắng nóng cực đoan đồng loạt tấn công 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT
Mực nước trên sông Rhine hạ xuống mức thấp kỷ lục. Ảnh: CNN

Theo kênh truyền hình CNN, tình hình thời tiết nắng nóng và hạn hán khắc nghiệt đang gây ra những tổn thất lớn cho Mỹ, châu Âu và Trung Quốc, gây thêm khó khăn cho người lao động và doanh nghiệp trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế chung đang chậm lại đáng kể và gia tăng sức ép lên giá cả.

Tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), tất cả các nhà máy đã được lệnh đóng cửa trong 6 ngày để tiết kiệm điện. Những con tàu chở than và hóa chất chật vật trên dòng sông cạn Rhine của Đức để hoàn thành chuyến đi. Còn ở Bờ Tây nước Mỹ, người dân được yêu cầu sử dụng ít điện hơn khi nhiệt độ tăng cao.

“Những diễn biến này tác động khá lớn đến những khu vực bị ảnh hưởng”, Ben May – Giám đốc nghiên cứu kinh tế vĩ mô toàn cầu tại viện nghiên cứu Oxford Economics – nhận xét.

Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào thời gian mà các đợt nắng nóng và hạn hán kéo dài. Nhưng ở các quốc gia như Đức, các chuyên gia cảnh báo các công ty cần chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất.

Trên khắp thế giới, các con sông hỗ trợ cho sự tăng trưởng toàn cầu như sông Dương Tử, sông DanubeColorado đều đang khô cạn, cản trở dòng lưu thông của hàng hóa, ảnh hưởng đến hệ thống tưới tiêu và khiến các nhà máy khó hoạt động hơn.

Cùng lúc, nắng nóng gay gắt cản trở mạng lưới giao thông, kéo căng nguồn cung cấp điện và ảnh hưởng đến năng suất của công nhân.

Video đang HOT

“Những đợt sóng nhiệt này đều nằm trong phán đoán của chúng ta và là một phần xu thế: xảy ra thường xuyên hơn, nghiêm trọng hơn và quy mô toàn cầu”, Bob Ward – Giám đốc truyền thong và chính sách tại Viện Nghiên cứu Grantham thuộc Đại học Kinh tế London – cho hay.

Nắng nóng cực đoan đồng loạt tấn công 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới - Hình 2
Dòng sông Dương Tử khô hạn tại Trung Quốc. Ảnh: CNN

ADVERTISEMENT

Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt nhất trong vòng 6 thập kỷ, với nhiệt độ lên tới 40 độ C ở hàng chục thành phố. Các khu vực tại bang California (Mỹ) ghi nhận nhiệt độ cao lên tới có thể thấy nhiệt độ cao tới 42,7 độ C trong tuần này. Đầu mùa hè, nước Anh lần đầu tiên ghi nhận nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Vốn dĩ trước nắng nóng, nền kinh tế toàn cầu đã chịu nhiều sức ép. Châu Âu đứng trước nguy cơ suy thoái cao khi giá năng lượng tăng cao. Lạm phát và các đợt tăng lãi suất đáng kể của Cục Dự trữ Liên bang cũng phần nào gây rủi ro đối với tốc độ tăng trưởng của Mỹ. Trong khi đó, Trung Quốc cũng phải đối mặt với những hậu quả từ các lệnh phong tỏa liên tiếp do COVID-19 và một cuộc khủng hoảng bất động sản trong nước.

“Chúng ta đang ở thời điểm khó khăn nhất trong việc ổn định kinh tế”, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu trong tuần này.

Theo chuyên gia May, thời tiết khắc nghiệt có thể làm trầm trọng thêm những khó khăn hiện xảy ra với chuỗi cung ứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lạm phát khó giảm.

Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc là trung tâm của các nhà sản xuất chất bán dẫn và pin Mặt trời. Việc cắt điện luân phiên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy thuộc một số công ty điện tử lớn nhất thế giới, bao gồm nhà cung cấp Foxconn và Intel của Apple.

Tứ Xuyên cũng là trung tâm của ngành khai thác lithium của Trung Quốc. Việc ngừng hoạt động có thể đẩy giá nguyên liệu thô, thành phần quan trọng trong ắc quy ô tô điện, tăng cao.

Theo tờ The Paper, thành phố Trùng Khánh, nằm ở ngã ba sông Dương Tử và Gia Lăng, cũng đã lệnh cho các nhà máy tạm ngừng hoạt động trong một tuần để tiết kiệm điện.

Với những sự kiện trên, dự báo về nền kinh tế Trung Quốc trong năm nay đã bị cắt giảm. Ngày 18/8, các nhà phân tích Nomura đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Trung Quốc xuống 2,8%, thấp hơn mục tiêu 5,5% của chính phủ. Trong khi đó, Goldman Sachs cũng cắt giảm dự báo xuống 3%.

Tại châu Âu, lượng nước sông Rhine của Đức đã giảm xuống dưới mức tối thiểu, cản trở giao thông của các tàu thuyền. Đây là tuyến đường quan trọng đối với các loại hàng hóa như hóa chất, than, ngũ cốc. Việc tìm kiếm các hình thức vận chuyển thay thế cũng trở nên khó khăn do thiếu lao động.

ADVERTISEMENT

Theo Carsten Brzeski – phụ trách phòng kinh tế vĩ mô toàn cầu của ING, mực nước thấp trên sông Rhine đã cắt giảm khoảng 0,3 điểm phần trăm sản lượng kinh tế của Đức trong năm 2018. Với tình huống lần này, chuyên gia ước tính mực nước thấp có thể làm giảm GDP ít nhất 0,5 điểm phần trăm trong nửa cuối năm nay.

Tại Tây Mỹ, một đợt hạn hán bất thường đang làm cạn kiệt các hồ chứa lớn nhất trong khu vực, buộc chính phủ liên bang phải thực hiện các biện pháp cắt nước luân phiên. Hạn hán cũng phá hoại mùa màng của người nông dân.

Theo khảo sát của Hiệp hội Cục Nông nghiệp Mỹ, gần 3/4 nông dân Mỹ nói rằng hạn hán năm nay đang ảnh hưởng đến sản lượng, gây tổn thất lớn đối với cây trồng và thu nhập.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 15 tiểu bang từ ngày 8/6 đến ngày 20/7 tại các vùng hạn hán khắc nghiệt, chiếm gần một nửa giá trị sản xuất nông nghiệp của cả nước. Tại bang California – khu vực chuyên trồng cây ăn quả và cây lấy hạt, 50% nông dân cho biết họ phải chặt bỏ cây trồng nhiều năm do hạn hán.

Chuyên gia Ward chỉ ra nếu không có sự đầu tư đáng kể vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, tổn thất tiếp tục tăng.

ADVERTISEMENT

Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng và hạn hán kéo dài

Tây Ban Nha đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng sau khi trải qua một trong những mùa Hè nóng kỷ lục và ghi nhận lượng mưa thấp nhất kể từ khi nước này bắt đầu thu thập số liệu.

Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng và hạn hán kéo dài - Hình 1
Hồ chứa nước cạn khô do nắng nóng và hạn hán kéo dài tại Entrepenas, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo dữ liệu do Bộ Chuyển đổi sinh thái và Thách thức nhân khẩu học Tây Ban Nha công bố ngày 17/8, mực nước trung bình tại các hồ chứa trên toàn quốc đã giảm xuống còn 37,9% so với sức chứa, trong khi dự trữ nước ngọt hiện chỉ còn ở mức 33,6%. Lượng mưa thấp hơn 30% trong năm nay đồng nghĩa rằng mực nước các hồ chứa đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1995 và thấp hơn gần 20% so với mức trung bình trong năm 10 năm qua.

Trong khi cả Tây Ban Nha đang chật vật ứng phó với tình trạng thiếu nước, riêng tình hình ở miền Nam nghiêm trọng hơn cả. Mực nước tại các hồ chứa Guadalquivir, Guardina và lòng sông Guadalete-Barbate chỉ lần lượt ở mức 23,1%, 25,3% và 26,3%. Nhiều địa phương đã phải áp đặt các biện pháp hạn chế tiêu thụ nước trong những tuần qua, bao gồm việc cắt nguồn cung trong vài giờ vào buổi tối trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Các biện pháp này có nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, giảm sản lượng oliu và ngũ cốc lần lượt ở mức 30% và 40% trong năm nay.

Tại Hà Lan, hạn hán ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước của người dân tại nhiều khu vực, bất chấp các trận mưa vừa qua và các biện pháp tiết kiệm nước của chính phủ.

Cũng giống như phần còn lại của châu Âu, Hà Lan đang đối mặt với hạn hán nghiêm trọng. Theo Viện thời tiết KNMI, mùa Hè này nằm trong số những mùa khô hạn nhất kể từ năm 1901. Mặc dù mưa đã xuất hiện vào ngày 17/8 và dự báo sẽ kéo dài đến ngày 19/8, các vấn đề do hạn hán vẫn chưa thể chấm dứt. Theo các chuyên gia, sẽ phải mưa trong nhiều tuần trên khắp Hà Lan mới có thể nâng lượng nước ngầm lên mức chuẩn, song điều này sẽ khó xảy ra.

ADVERTISEMENT

Hạn hán kéo dài khiến nguồn cung nước từ các con sông và trận mưa không đủ đáp ứng nhu cầu. Đầu tháng 8, Chính phủ Hà Lan đã quyết định phân phối lại nguồn nước. Bộ trưởng Hạ tầng và quản lý nguồn nước Hà Lan Mark Harbers cho biết Nhóm quản lý vấn đề thiếu hụt nguồn nước (MTW) sẽ điều phối các biện pháp cấp quốc gia và khu vực để tối ưu hóa công tác phân phối nước.

Tình trạng thiếu nước chủ yếu ảnh hưởng đến nông nghiệp và vận tải đường thủy tại Hà Lan. Ngày 16/8, Ủy ban điều phối nước quốc gia đã bày tỏ quan ngại về tình trạng hạn hán kéo dài. Một trong những biện pháp chống hạn hiện nay là giữ cho mực nước của IJsselmeer, hồ lớn nhất Hà Lan, cao nhất có thể do phần lớn các khu vực của Hà Lan đều lấy nước ngọt từ đây. Nhiều biện pháp khác cũng được áp dụng tại các địa phương để đảm bảo phân phối nước hợp lý giữa các con sông. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Harbers kêu gọi người dân sử dụng nước một cách tiết kiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Châu Âu nghi rò rỉ khí gas đường ống Dòng chảy phương Bắc là do phá hoại
07:44:43 28/09/2022
Hàn Quốc đối mặt với cuộc khủng hoảng kim chi
20:56:57 27/09/2022
11 người Kenya thiệt mạng khi truy đuổi nhóm cướp gia súc
19:16:42 27/09/2022
Cháy nhà hàng ở Trung Quốc, 17 người thiệt mạng
09:50:23 29/09/2022
Nga bác khả năng đóng cửa biên giới và thiết quân luật
08:16:34 29/09/2022
Tại sao Ấn Độ đột ngột giảm mua dầu thô của Nga?
21:43:09 27/09/2022
Nga trao quyền công dân cho Edward Snowden
16:33:25 28/09/2022
Đức sẽ đệ đơn xin trở thành thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ
16:04:55 27/09/2022
Mỹ đề xuất nghị quyết liên quan tới các cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập các vùng lãnh thổ Ukraine vào Nga
11:15:12 29/09/2022
Bão Ian tăng cấp nguy hiểm khi di chuyển về phía bang Florida (Mỹ)
08:59:22 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"
08:53:58 29/09/2022
Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"
07:29:09 29/09/2022
NÓNG: Báo cáo Bộ Công an vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 1 nam sinh
10:26:26 29/09/2022
Angelina Jolie nhận nuôi Pax Thiên có mục đích, liên quan đến việc thừa kế?
07:35:24 29/09/2022
Nghệ An: Tiêm máu nhiễm HIV vào người 'vợ cũ' để trả thù, gã đàn ông nhận cái kết đắng
09:23:54 29/09/2022
Em gái kể chuyện tế nhị của Từ Hy Viên và chồng Hàn
07:31:02 29/09/2022
BTV Quỳnh Hoa xin lỗi người dân miền Trung vì bài đăng gây tranh cãi
09:45:27 29/09/2022
Lâm Tâm Như chính thức thành 'trùm giải trí', Hoắc Kiến Hoa tiếp tục bị lộ chuyện lạnh nhạt với vợ
07:51:53 29/09/2022
Luật sư lên tiếng vụ Cảnh sát "tác động" 2 thiếu niên: Hành vi cố ý xâm hại đến sức khỏe, tính mạng
10:58:48 29/09/2022
Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra
07:44:23 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mỹ quy định công khai một số loại phí trong thông tin về giá vé máy bay

11:09:23 29/09/2022
Bộ Giao thông vận tải Mỹ ngày 26/9 đưa ra đề xuất yêu cầu các hãng hàng không và trang thông tin điện tử về du lịch phải hiển thị các loại chi phí dịch vụ hàng không gồm cước hành lý, phí đổi hoặc hủy vé, phí đi cùng trẻ nhỏ

Giới chức FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát

11:08:47 29/09/2022
Giới chức Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 26/9 đã để ngỏ khả năng sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất lên mức đủ để hạ tỷ lệ lạm phát hiện đang ở mức cao bất thường

Trung Quốc khởi công đường ống dẫn khí đốt mới

10:37:00 29/09/2022
Ngày 28/9, Trung Quốc khởi công xây dựng đường ống thứ 4 trong khuôn khổ dự án mạng lưới đường ống lớn, vận chuyển khí đốt tự nhiên từ miền Tây sang miền Đông nước này

Lý do Mỹ lo lắng về kết quả bầu cử ở Italy

10:01:15 29/09/2022
Nhà Trắng lo ngại nhà lãnh đạo cực hữu Meloni lên nắm quyền ở Italy có thể làm suy yếu cam kết của nước này đối với Ukraine

Ba Lan dọa kiện Ủy ban châu Âu nếu bị cắt tiền từ Quỹ phục hồi

10:01:02 29/09/2022
Trang tin EURACTIV.pl (Ba Lan) ngày 27/9 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Marcin Przydacz thông báo nước này sẽ kiện Ủy ban châu Âu lên Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu (CJEU) để buộc giải ngân 36 tỷ euro cho nước này, nếu Bruss...

Máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn cất cánh thành công

09:54:30 29/09/2022
Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên đã cất cánh thành công trong chuyến bay kéo dài 8 phút, đạt độ cao trên 1.000 mét

Đức không có khả năng thay thế hoàn toàn khí đốt của Nga bằng LNG

09:48:06 29/09/2022
Đến nay, Berlin đã triển khai hoạt động vận hành 6 trạm khí đốt tự nhiên hóa lỏng LNG nhưng vẫn tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế

Chuyên gia Anh cảnh báo khí hậu tiến gần đến điểm 'không thể quay đầu'

09:40:31 29/09/2022
Khí hậu Trái Đất đang thay đổi nhanh đến mức nhân loại không còn cơ hội để cứu vãn điều này. Đây là cảnh báo của nhà khoa học người Anh Jane Goodall, đồng thời là nhà hoạt động tích cực vì môi trường trong hàng thập kỷ qua
ADVERTISEMENT

Cảnh sát Bỉ tiêu diệt một đối tượng trong vụ đấu súng

09:37:28 29/09/2022
Trong khuôn khổ một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát Bỉ đã tiêu diệt 1 đối tượng trong vụ đấu súng xảy ra ngày 28/9

Các sông băng tại Thụy Sĩ đang tan nhanh kỷ lục

09:32:43 29/09/2022
Theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/9, các sông băng của Thụy Sĩ đã mất đi 6% thể tích trong năm nay do mùa Đông khô hạn và các đợt nắng nóng thường xuyên xảy ra trong mùa Hè, phá vỡ các kỷ lục băng tan trước đó

Canada: Yêu cầu bồi thường bảo hiểm do bão Fiona có thể hơn 500 triệu USD

09:16:40 29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ông Marcos Alvarez, người đứng đầu bộ phận bảo hiểm của cơ quan xếp hạng tín nhiệm DBRS Morningstar, cho biết hiện vẫn chưa xác định được tổng thiệt hại sau khi cơn bão Fiona quét qua các tỉnh phía Đông...

Giá dầu có thể sớm tăng trở lại mốc 100 USD/thùng

09:02:33 29/09/2022
Các chuyên gia đã đưa ra những lý do bao gồm quyết định cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC ), gia tăng tiêu thụ năng lượng ở Trung Quốc và giảm lượng xuất kho từ kho dự trữ dầu của Mỹ

Người Malaysia mắc bẫy 'việc nhẹ lương cao'

08:50:30 29/09/2022
Một số người Malaysia đã nhận được những lời mời làm việc với mức lương cao ở các nước như Campuchia và Thái Lan, nhưng họ sớm nhận ra rằng đó là trò lừa đảo khi bị giam cầm và trở thành nô lệ thời hiện đại

Số nạn nhân trong vụ chìm phà ở Bangladesh tăng lên hơn 60 người

08:42:34 29/09/2022
Số người thiệt mạng trong vụ chìm phà chở các tín đồ đạo Hindu tại Bangladesh ngày 27/9 đã tăng lên 61 người trong khi nhiều hành khách vẫn mất tích

Tăng trưởng kinh tế khu vực eurozone có thể giảm bằng 0

08:39:40 29/09/2022
Sản lượng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) đã bị ảnh hưởng bởi chi phí năng lượng tăng cao

Ukraine: Nga tăng cường tấn công bằng máy bay không người lái để 'tiết kiệm tên lửa'

08:25:31 29/09/2022
Quân đội Ukraine cáo buộc Nga đã tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thành phố chiến lược Odessa
ADVERTISEMENT

Ukraine không huy động thêm quân sau lệnh động viên của Nga

08:22:52 29/09/2022
Phát biểu với chương trình truyền hình Đức Tagesschau ngày 26/9, ông Mikhail Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói rằng Ukraine sẽ không huy động bổ sung quân để phản ứng với cuộc trưng cầu ý dân về gia nhập Ng...

Mỹ: Kế hoạch xóa nợ sinh viên của Tổng thống Joe Biden dự kiến tốn 400 tỷ USD

08:12:26 29/09/2022
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) ngày 26/9 cho hay kế hoạch xóa một phần gánh nặng nợ cho sinh viên của Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ khiến chính phủ tiêu tốn 400 tỷ USD

Thúc đẩy hợp tác giữa các nền Văn minh thế giới

08:08:01 29/09/2022
Ngày 27/9, tại thành phố Khúc Phụ thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Bắc Trung Quốc đã diễn ra lễ khai mạc “Diễn đàn Ni Sơn về Các nền Văn minh Thế giới” lần thứ 8

Thủ tướng Hungary kêu gọi EU dỡ bỏ trừng phạt Nga để tránh suy thoái

08:03:42 29/09/2022
Theo trang tin Schengenvisainfo.com ngày 26/9, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã kêu gọi EU dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga trước cuối năm nay

Tổng thống Pháp sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Mỹ thời ông Biden

07:43:04 29/09/2022
Ngày 26/9, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron vào ngày 1/12 tới trong khuôn khổ chuyến công du cấp nhà nước của nhà lãnh đạo Pháp tới Mỹ

Đông đảo người dân Nhật Bản tới viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo

07:31:21 29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 27/9, đông đảo người dân Nhật Bản đã tới đặt hoa viếng cố Thủ tướng Shinzo Abe ở 2 hương án mà Chính phủ Nhật Bản đã bố trí tại công viên Kudanzaka, bên ngoài Nippon Budokan (Võ Đạo quán Nhật Bản) -...

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi Ecuador

07:26:33 29/09/2022
Ngày 26/9, giới chức Ecuador thông báo ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi quần đảo Galapagos của nước này ở Thái Bình Dương

Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru

07:24:05 29/09/2022
Bão Noru, cơn bão thứ 16 trong mùa bão Thái Bình Dương 2022, đã lại mạnh lên thành siêu bão vào sáng sớm 27/9 khi di chuyển gần hơn đến tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc

Di sản của cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong mắt các học giả thế giới

07:18:34 29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 27/9, Chính phủ Nhật Bản tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe, người đã bị sát hại khi đang vận động tranh cử cho một ứng cử viên của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở thành phố Nara thá...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu TECNO vừa ra mắt điện thoại chuyên chụp ảnh mang tên “Cảm ơn”

Thế giới số

12:27:47 29/09/2022
Camon là một dòng điện thoại thông minh chuyên chụp ảnh của TECNO, sự trùng tên bất ngờ với từ ngữ Việt Nam Cảm ơn , TECNO quyết định dùng Cảm ơn với thông điệp biết ơn vẻ đẹp của cuộc sống ban tặng và những phút giây ý nghĩa trải qua t...

Các giải pháp vẫn chưa thể 'giải tỏa cơn khát thuốc'

Đời sống

12:24:42 29/09/2022
Nêu những bất cập trong hoạt động đấu thầu, cấp số đăng ký lưu hành thuốc, các ý kiến tại cuộc họp cho rằng, việc tháo gỡ, cải cách triệt để các thủ tục hành chính, như cấp số đăng ký lưu hành thuốc; tiền kiểm, hậu kiểm trong lĩnh vực d...

Man United trả tiền chữa chấn thương cho cầu thủ nhiều nhất

Bóng đá thế giới

12:23:00 29/09/2022
Giải Ngoại hạng Anh gặp nhiều chấn thương nhất trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu khi ghi nhận 1.231 ca chấn thương ở mùa giải trước, với chi phí chữa trị của Man United là nhiều nhất

Cơm nguội đừng đem rang, làm theo cách này mới ngon, đảm bảo chồng con thích mê

Ẩm thực

12:17:38 29/09/2022
 Từ nguyên liệu chính là cơm nguội, bạn có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn này nhé

Dàn nghệ sĩ rạng rỡ với phim sitcom mới

Hậu trường phim

12:16:37 29/09/2022
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Phi Phụng, Phương Hằng, Tấn Thi, La Mindu… rạng rỡ xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt phim sitcom mới Chìa khóa tình thân

Pique quyết tranh quyền nuôi con với Shakira

Bên lề sân cỏ

12:15:45 29/09/2022
Gerard Pique và Shakira vừa xuất hiện tại một công ty luật ở Barcelona để hoàn tất việc chia tay. Tuy nhiên, vấn đề là cả hai vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận về quyền nuôi con

Vén màn bán tải "hạng nặng" Ford Super Duty 2023, đối thủ Ram Heavy

Ôtô

12:13:17 29/09/2022
Chịu ảnh hưởng thiết kế từ người anh em F-150, mẫu xe bán tải cỡ lớn Ford Super Duty 2023 sở hữu ngoại hình hiện đại và mượt mà hơn trước

Ai là người đầu tiên được Federer thông báo giải nghệ?

Sao thể thao

12:12:35 29/09/2022
Roger Federer và Rafael Nadal là cặp kỳ phùng địch thủ kì lạ của làng tennis, họ từng đối đầu nhau 40 trận và nhiều lần trực tiếp khiến đối phương không thể giành thêm chức vô địch Grand Slam, nhưng họ không ghét nhau

Được - mất của Kay Trần sau khi rời khỏi M-TP

Sao việt

12:05:00 29/09/2022
Không thể phủ nhận Kay Trần được quan tâm hơn trong 2 năm trực thuộc công ty của Sơn Tùng M-TP. Song, số lượng hoạt động mảng âm nhạc của Kay Trần thấp đến mức báo động

Nếu cuộc hôn nhân của bạn xuất hiện 2 trạng thái này, hãy cẩn thận!

Tình yêu

12:03:00 29/09/2022
Hôn nhân cần sự lãng mạn và niềm vui thì mới bền lâu được. Nhưng mắc kẹt trong một cuộc hôn nhân lạnh nhạt còn đáng sợ hơn cả sự phản bội

Cần Giờ - "lá phổi xanh" của thành phố mang tên Bác

Du lịch

12:02:38 29/09/2022
Cùng nhìn lại những giá trị quan trọng mà lá phổi xanh Cần Giờ của TP.HCM đã và đang đóng góp cho cuộc sống của bao cư dân nơi đây

Người bồi bàn ở TVB giúp Quách Phú Thành vào showbiz

Sao châu á

11:58:58 29/09/2022
Quách Phú Thành từng là thợ sửa máy lạnh trước khi thi vào TVB và nghiêm túc đi theo con đường nghệ thuật. Anh được nhân viên làm ở nhà ăn của đài tiến cử