Nâng chuẩn, thầy cô nên chờ lộ trình của Chính phủ hay tự bỏ tiền đi học?

Đi học theo lộ trình nâng chuẩn của Nghị định số 71/2020/NĐ- CP được hưởng lương và các loại phụ cấp mà nhà trường sẽ sắp xếp thời gian khi giáo viên đi học .

Bạn đọc Lê M. S.- giáo viên một trường Trung học cơ sở ở thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang có thư gửi về Tòa soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam để nhờ tư vấn như sau:

Hiện nay tôi đang là giáo viên công tác tại trường Trung học cơ sở dạy môn Tiếng Anh. Tôi có bằng cao đẳng sư phạm (tốt nghiệp năm 2001). Tôi muốn học thêm ngành Ngôn ngữ Anh (đào tạo từ xa). Vậy khi tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh, tôi có đủ chuẩn dạy Trung học cơ sở hay không? Mong nhờ quý tòa soạn giải đáp giúp, tôi thành thật biết ơn.

Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo điểm b, khoản 1, Điều 72 của Luật Giáo dục năm 2019, có hiệu lực từ ngày 01/7/2020 thì giáo viên Trung học cơ sở phải có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên.

Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Nâng chuẩn, thầy cô nên chờ lộ trình của Chính phủ hay tự bỏ tiền đi học? - Hình 1

Giáo viên đi học nâng chuẩn trình độ theo lộ trình của Chính phủ sẽ có nhiều thuận lợi hơn – Ảnh minh họa: Lã Tiến

Quy định này cũng được nêu khá cụ thể tại Điều 3, Điều 4 của Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học cơ sở công lập đối với giáo viên Hạng II, Hạng III.

Đó là: Có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên trung học cơ sở.

Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên trung học cơ sở theo chương trình do Bộ trưỏng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Như vậy, trường hợp của bạn hiện mới có bằng cao đẳng sư phạm nên chưa đủ chuẩn trình độ theo quy định hiện hành. Vì thế, tới đây bạn sẽ phải học thêm để nâng chuẩn trình độ theo quy định. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn là mình muốn học ” ngành Ngôn ngữ Anh (đào tạo từ xa) thì có đủ chuẩn dạy cấp Trung học cơ sở hay không ” để đưa ra quyết định cho mình.

Căn cứ vào Luật Giáo dục năm 2019 và Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT thì khi bạn có bằng cử nhân là đáp ứng trình độ dạy cấp Trung học cơ sở vì hiện nay các văn bằng đã có giá trị như nhau, nhất là bạn đã có bằng cao đẳng sư phạm và đang là giáo viên Trung học cơ sở đã 20 năm qua.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì phần nhiều giáo viên dạy cấp Trung học cơ sở hay Tiểu học ở An Giang cũng đã học hệ từ xa của Đại học Huế nên bạn cũng không cần phải lo lắng về việc mình sẽ học hệ nào trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nếu bây giờ bạn tự đi học ngành Ngôn ngữ Anh ở một trường đại học nào đó sẽ có nhiều khó khăn về việc bố trí thời gian đi học, thời gian giảng dạy ở nhà trường. Ngoài ra, kinh phí học tập bạn phải tự túc hoàn toàn.

Trong khi, theo Nghị định số 71/2020/NĐ-CP thì lộ trình nâng chuẩn cho giáo viên trong những năm tới đây sẽ có nhiều thuận lợi hơn cho những thầy cô chưa đủ chuẩn trình độ.

Bởi, theo hướng dẫn tại Điều 6 của Nghị định số 71/2020/NĐ-CP thì lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên Trung học cơ sở được thực hiện từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2030.

Lộ trình được thực hiện thành hai giai đoạn:

Video đang HOT

“Giai đoạn 1: Từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2025, bảo đảm đạt ít nhất 60% số giáo viên trung học cơ sở đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân;

Giai đoạn 2: Từ ngày 01 tháng 01 năm 2026 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2030, thực hiện đối với số giáo viên còn lại để bảo đảm 100% số giáo viên trung học cơ sở hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân”.

Vì thế, nếu bạn đi học theo lộ trình nâng chuẩn theo Nghị định số 71/2020/NĐ- CP sẽ được đơn vị lập danh sách cho đi học nâng chuẩn, được hưởng lương, các loại phụ cấp đầy đủ như hiện hành mà thời gian đi học của bạn cũng không gặp khó khăn khi có nhà trường hỗ trợ, sắp xếp (Bạn có thể tham khảo thêm Nghị định số 71/2020/NĐ- CP).

Trên đây là những tư vấn mang tính chất tham khảo để bạn đưa ra quyết định hợp lý nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã có thư gửi về Tòa soạn.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa

Không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi những kiến thức mới, thầy Lương Trường Xuân nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi giáo viên giỏi của Hải Phòng.

Thầy giáo Lương Trường Xuân (sinh năm 1979) - giáo viên bộ môn tiếng Anh tại Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Hải Phòng) là một trong những nhân tố mới đã cống hiến cho nhà trường nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp thành phố.

Đặc biệt, thầy Xuân đã nhiều lần xuất sắc vượt qua hàng trăm thầy, cô giáo để giành danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi đánh giá năng lực giáo viên.

Có duyên với danh hiệu thủ khoa

Chia sẻ về cái duyên của bản thân với các kỳ thi từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi thành công theo đuổi nghề giáo, thầy Xuân nói: "Tôi sinh ra và lớn lên tại huyện Tiên Lãng trong gia đình có truyền thống theo nghề giáo và bố mình cũng giảng dạy bộ môn tiếng Anh.

Tôi tiếp xúc tiếng Anh sớm hơn các bạn đồng trang lứa, gia đình cũng tạo điều kiện cho tôi theo học tại các trung tâm của huyện.

Đến năm vào cấp 3, tôi bắt đầu tham gia các kỳ thi về môn tiếng Anh của trường, quận và thành phố.

Với sự nỗ lực không kể ngày đêm, năm nào tôi cũng đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và được nhận học bổng của nhà trường.

Bén duyên muộn với nghề giáo, sau khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội được 4 năm tôi mới bắt đầu giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trường cấp 3 thuộc huyện Tiên Lãng.

Khi quay trở lại môi trường giáo dục, dù đứng trên một cương vụ khác nhưng tôi vẫn rất có duyên với các cuộc thi".

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 1

Thầy Lương Trường Xuân đã nhiều lần đạt danh hiệu Thủ khoa trong các cuộc thi đánh giá năng lực giáo viên của thành phố (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Sự nỗ lực không ngừng trau đồi bản thân đã mang lại cho thầy Xuân sự ghi nhận và những giải thưởng đáng tự hào, để lại dấu ấn trong sự nghiệp "trồng người" của thầy.

Năm 2007-2008, thầy Xuân bắt đầu tham gia các hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố như tập huấn về sách và mạng lưới giáo dục tiếng Anh.

Bắt đầu từ năm 2010, thầy Xuân liên tiếp tham gia kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố và luôn dành được thành tích cao.

"Dấu ấn đáng nhớ nhất trong số các cuộc thi tôi đã tham gia phải kể đến kỳ thi Khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh năm 2014.

Cả thành phố có hơn 500 người tham gia thi và có 11 người đạt được chứng chỉ tiếng Anh C1. Trong đó, tôi đạt danh hiệu thủ khoa và có cơ hội được tập huấn 1 tháng tại Mỹ.

Tại nước bạn, tôi được tham gia kiểm tra đạt trình độ C2 do tổ chức giáo dục quốc tế Education First cấp chứng chỉ tại New York.

Chuyến tập huấn đã mang lại cho mình vô vàn những kỉ niệm và cũng là cơ hội để mở mang, học tập kiến thức về bộ môn mà mình tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu" thầy Xuân chia sẻ.

Năm 2017, thầy Xuân được chuyển công tác về trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Hải Phòng).

Trong 4 năm công tác tại đây, thầy Xuân đã làm tốt nhiệm vụ dạy đại trà cũng như công tác mũi nhọn của nhà trường.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 2

Thầy Xuân là một trong những nhân tố mới đã đóng góp nhiều giải thưởng cho bề dày thành tích trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Năm học 2020 - 2021 vừa qua, thầy Xuân đã dành thủ khoa môn tiếng Anh cũng là thủ khoa toàn bộ kỳ thi Giáo viên giỏi cấp Trung học phổ thông thành phố.

Thầy đã giành được số điểm gần tuyết đối với 29,76 trên khung điểm 30 cho phần thi của mình.

Cũng trong năm học này, thầy Xuân đã dìu dắt 7 em học sinh tham gia Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố.

Không phụ sự kỳ vọng của thầy, đã có 3 học sinh xuất sắc đạt giải Nhất, 1 học sinh giải Nhì, 1 học sinh giải Ba trong kỳ thi này.

Với năng lực chuyên môn cao cùng những thành tích trên, thầy Xuân nhiều năm tham gia đội ngũ giáo viên cốt cán môn tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Thầy được đề cử tham gia nhiều đợt tập huấn, ra đề thi, chấm thi vào 10 chuyên và chấm thi học sinh giỏi.

Thầy giáo là người định hướng cho học sinh

Không chỉ đầu tư cho các kỳ thi, thầy Lương Trường Xuân còn dành tâm huyết dìu dắt, tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho biết bao thế hệ học sinh.

Theo thầy Xuân, trong giảng dạy thầy trọng tạo cảm hứng cho học sinh, bồi dưỡng cho học sinh giỏi và bổ sung kiến thức cho học sinh yếu kém.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 3

Luôn tạo cảm hứng cho học sinh trong mỗi tiết học là sự ưu tiên của thầy giáo Xuân (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Thầy Xuân cho biết: "Trong giảng dạy đại trà, để đảm bảo chất lượng học tập đồng đều cho tất cả học sinh, ngay từ ngày đầu nhận lớp, tôi luôn chú tâm, bồi dưỡng thêm cho các học sinh có học lực kém.

Mỗi giờ học, tôi thường xuống tận chỗ để nhắc nhở, hướng dẫn từng cháu.

Không chỉ vậy, tôi luôn sẵn sàng dành thời gian khi học sinh liên lạc về vấn đề học tập kể cả ngoài giờ lên lớp.

Theo đó, nền tảng kiến thức của những học sinh có học lực kém dần dần được nâng lên và có thể theo kịp tiến độ học tập của tập thể lớp.

Ngoài ra, tôi chú trọng việc thiết kế bài tập, đảm bảo đa dạng cả kiến thức cơ bản và nâng cao.

Dù học lực học sinh ở mức độ nào cũng có phần bài tập tương ứng để các cháu có hứng thú khi làm bài. Tôi cũng khuyến khích học sinh trao đổi, làm bài tập và giúp đỡ lẫn nhau khi làm bài tập.

Học tập theo nhóm, theo cặp là phương pháp mình ưu tiên lựa chọn trong quá trình giảng dạy. Phương pháp này cũng phù hợp với phần dự án có trong sách giáo khoa.

Học sinh được chia theo nhóm và được giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Nhiệm vụ của mỗi em trong nhóm sẽ được luân chuyển qua từng dự án để đảm bảo tính công bằng.

Ví dụ như giáo viên yêu cầu mỗi nhóm đưa ra một bài thuyết trình thì mỗi em trong nhóm sẽ được phân nhiệm vụ riêng như làm power point, tìm thông tim, tìm hình ảnh, thuyết trình...

Qua đó, học sinh nâng cao không riêng kiến thức bộ môn mà còn cả những kỹ năng cần thiết cho cấp học đại học và công việc trong tương lai.

Sau mỗi tiết học, học sinh của tôi ngày càng tự tin hơn, khả năng nói theo đó cũng được cải thiện rõ rệt.

Ngoại trừ những học sinh lớp 10 còn cần thời gian làm quen nên mình sẽ dùng tiếng Việt còn các khối lớp 11, 12 thầy và trò giao tiếp với nhau đa phần bằng tiếng Anh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xuyên suốt những năm học cấp 3, học sinh được tham gia vào 30 chủ đề, dự án nên kiến thức học sinh nhận được rất đa dạng, sát với thực tế cuộc sống hàng ngày của các em.

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa - Hình 4

Theo thầy giáo Xuân, người thầy ngày nay chính là người định hướng để học sinh được tự mình trải nghiệm, chủ động tiếp thu kiến thức (Ảnh: nhân vật cung cấp)

"Để có thể theo kịp với những điểm mới trong chương trình học tập của học sinh, bản thân tôi cũng không ngừng trau đồi, đổi mới.

Tôi tham khảo rất nhiều nguồn học liệu trong và ngoài nước để cải thiện khả năng phát ngôn của bản thân và tìm những video hướng dẫn phát âm bản địa cho học sinh tìm hiểu thêm.

Các thầy các cô ngày xưa chủ yếu truyền dạy kiến thức còn ngày nay người thầy chính là người định hướng để học sinh được tự mình trải nghiệm, chủ động tiếp thu kiến thức" thầy Xuân chia sẻ thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh02:37Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội00:21

Tiêu điểm

Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?
19:36:10 23/10/2021
GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory
08:45:20 25/10/2021
Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự
07:41:06 24/10/2021
Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui
14:34:57 24/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021
“Thí điểm chương trình đào tạo 9+5 né tránh sự quản lý của Bộ Giáo dục”
11:19:37 25/10/2021

Thông tin đang nóng

HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Lộ tin nhắn mỹ nhân Cbiz quyến rũ người đã có bạn gái: Không cần nghiêm túc, 'giải tỏa' nhu cầu tình dục cho nhau là được
15:10:09 25/10/2021
Vụ Kim Seon Ho lại có thêm tình tiết mới: Bạn gái bị buồng trứng đa nang nên yêu cầu không dùng bao
15:37:31 25/10/2021
Nhận 50 triệu bao che bố chồng ngoại tình, chuyện vỡ lở tôi cay cú nhìn em dâu tậu nhà
16:01:14 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
SỐC: Hàng chục học sinh ở Quảng Ninh bất ngờ có biểu hiện ngộ độc, xét nghiệm dương tính với ma túy sau khi ăn cùng 1 loại kẹo
14:31:40 25/10/2021

Tin mới nhất

Học bổng 250 triệu đồng cho sinh viên ĐH Y Dược TP HCM

19:40:01 25/10/2021
Quỹ Ươm mầm Boss Việt vừa tặng hàng chục suất học bổng đến sinh viên y dược TP HCM có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phòng chống Covid-19.

Phận đời đầy nước mắt của những đứa trẻ mồ côi dưới chân núi Ngọc Linh

18:37:34 25/10/2021
Với những đứa trẻ mồ côi ở huyện vùng sâu, vùng xa Đăk Glei (Kon Tum) hạnh phúc là được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nhưng ước mơ ấy mãi chẳng thành hiện thực. 

Cậu học trò quê Vĩnh Phúc quyết tâm đổi màu huy chương Olympic Toán quốc tế

18:36:14 25/10/2021
Đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế ngay lần đầu tham dự, Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đang tích cực ôn tập để cụ thể hóa giấc mơ đổi màu huy chương trong kỳ thi tới. 

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

University of Westminster và Viện Y Khoa Hồng Anh hợp tác chính thức độc quyền để cấp học bổng cho thực tập sinh Việt Nam

17:07:28 25/10/2021
Đại học Westminster hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

Nâng cao tinh thần tự học, trau dồi kiến thức trong thanh thiếu niên

17:04:17 25/10/2021
Sáng 25/10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang), Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vin...

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi "vùng an toàn" để bứt phá

16:51:16 25/10/2021
Lê Đăng Hiếu - K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia. 

Để Triết học không còn là 'nỗi ám ảnh'

16:49:14 25/10/2021
Để Triết học không còn là nỗi ám ảnh, hai HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tạo ra cuốn cẩm nang kiến thức Triết học trong chương trình GDCD 10.

Kiểm tra trực tuyến hoàn toàn phù hợp khi học sinh chưa được đến trường

16:13:55 25/10/2021
Hiện tại là thời điểm các trường đang chuẩn bị cho công tác kiểm tra đánh giá giữa học kỳ I. Tại những nơi học sinh đang học trực tuyến và qua truyền hình, việc kiểm tra đánh giá sẽ khó hơn so với học trực tiếp. 

'Phá đảo' IELTS - Kinh nghiệm từ thầy cô 8.0+ IELTS

16:11:44 25/10/2021
Từng tự học và thi, rồi luyện thi cho rất nhiều học viên đạt điểm cao, các thầy cô 8.0 IELTS của Prep.vn sẽ bóc tách kỳ thi IELTS và chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân

16:08:18 25/10/2021
Trong số 61 thí sinh tham gia kỳ thi sẽ có 37 người được lựa chọn bổ sung vào đội ngũ giáo viên ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Làm mới những bài giảng

16:02:49 25/10/2021
Ở Khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (Học viện Chính trị), Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự, Chủ nhiệm khoa được các đồng nghiệp quý trọng bởi tinh thần làm việc nhiệt huyết, khoa học và luôn tự đổi mới mình trên từng bài giảng, từng công...

Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học

16:00:37 25/10/2021
Mới đây, Luyện Phương Linh, nữ sinh quê Nghệ An, xuất sắc giành học bổng toàn phần của chính phủ Nga nhưng ít ai ngờ rằng cô từng trượt tất cả nguyện vọng đại học tại Việt Nam vào năm 2020.

Học sinh hệ 9+ đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

15:56:50 25/10/2021
Sáng 24-10, diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên kinh tế - du lịch do Trường CĐ Quốc tế TP HCM tổ chức.

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

15:03:58 25/10/2021
Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Trường ĐH từng bước mở cửa đón sinh viên

15:03:55 25/10/2021
Các trường ĐH tại TP HCM đang lên kế hoạch để đón sinh viên trở lại học tập trung, ưu tiên sinh viên năm cuối đã tiêm đủ liều vắc-xin

Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới

14:52:38 25/10/2021
Thiết thực và bổ ích là đánh giá của chung của gần 300 cán bộ, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh sau khi hoàn thành  bồi dưỡng 4 mô đun thuộc Chương trình ETEP (Bộ Giáo dục và Đào tạo). 

Đào tạo sư phạm: Cần thống nhất chuẩn chuyên môn

14:51:07 25/10/2021
Đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018, các trường đại học (ĐH) đào tạo sư phạm đã nhanh nhạy chuyển hướng trong việc xây dựng chương trình, mở ngành mới…

Tuyên dương 463 học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó

14:48:09 25/10/2021
Sáng 24-10, tại TP HCM, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ học giỏi, vượt khó năm học 2020-2021.

Bí quyết 'săn' học bổng thạc sĩ ở đại học hàng đầu Trung Quốc

14:46:48 25/10/2021
Theo Thuỳ Dương, Kim Ngân thì bài luận cá nhân là yếu tố quan trọng, thể hiện rõ định hướng, sự phù hợp của cá nhân để thuyết phục ban tuyển sinh bên cạnh đề cương nghiên cứu và các yếu tố khác.

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh yếu thế: Đề cao tinh thần hòa nhập

10:40:24 25/10/2021
Song song trau dồi văn hóa, các trường phổ thông đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh yếu thế thông qua những trải nghiệm thực tế, đồng thời, đề cao tinh thần hòa nhập, tương thân tương ái. 

Những đứa trẻ cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ đi tìm con chữ

10:29:48 25/10/2021
Để tìm đến con chữ, nhiều đứa trẻ ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) ngày nào cũng cơm đùm cơm nắm, cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ mới đến điểm trường.

Hành trình đến Học viện Ngoại giao của nữ sinh Vân Kiều

10:21:35 25/10/2021
Nữ sinh Hồ Thị Út (18 tuổi), thôn Chân Rò, xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị đỗ vào Học viện Ngoại giao với 29 điểm, quả là một kỳ tích!

Tránh xảy ra tai nạn khi học trực tuyến

10:19:21 25/10/2021
Đã có những tai nạn xảy ra khi học trực tuyến. Ngoài ý thức an toàn khi sử dụng thiết bị điện tử, cần xem xét đến yếu tố công bằng trong giáo dục.

Làm sao đảm bảo khách quan khi học sinh kiểm tra trực tuyến?

10:12:29 25/10/2021
Học sinh chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ. Vậy làm thế nào đảm bảo công bằng, khách quan khi công nghệ có thể giúp học sinh hỗ trợ nhau trong làm bài kiểm tra trực tuyến khiến việc đánh giá chưa thực chất.

Dạy học môn Tiếng Việt lớp 2: Cô sáng tạo, trò say mê

08:46:40 25/10/2021
Năm đầu dạy học môn Tiếng Việt lớp 2 theo Chương trình mới, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng với tinh thần đổi mới, GV các nhà trường tại Hải Phòng đã linh hoạt, ứng dụng nhiều phương pháp mang tính sáng tạo... 

Nữ sinh thành tích "khủng" trong học tập giành vòng nguyệt quế Olympia

08:45:46 25/10/2021
Ngoài thành tích khủng trong học tập, Vũ Thục Trinh - học sinh Trường THPT Ba Vì (Hà Nội) còn thể hiện sự nhanh nhẹn, quyết đoán để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. 

Có thể bạn quan tâm

Đúng 22 ngày tới, 3 con giáp có quý nhân kề bên, làm gì cũng may mắn, tài lộc vào túi tràn đầy

Trắc nghiệm

19:44:25 25/10/2021
Nếu làm kinh doanh thì tuổi Tỵ có cơ hội gặp gỡ với nhiều khách hàng, ký được nhiều hợp đồng có giá trị. Nếu làm dịch vụ thì nhận được nhiều lời mời hợp tác. Người có ý định chuyển việc sẽ tìm được công việc như mình mong muốn.

Món cơm bao trứng ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Ẩm thực

19:43:32 25/10/2021
Món cơm bao trứng là sự kết hợp giữa cơm chiên rau củ và trứng cuộn. Món cơm vừa ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng từ chất xơ, vitamin đến chất đạm, chất béo.

Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm

Tâm sự

19:43:30 25/10/2021
Cuốn sổ tiết kiệm mới tinh. Mở ra xem, tôi bủn rủn khi phát hiện ngoài số tiền có sẵn thì mỗi tháng mẹ chồng đều gửi đều đặn vào đó 3 triệu.

Bắt 7 người trong đường dây cá độ với số tiền cược hơn 24 tỷ đồng

Pháp luật

19:43:00 25/10/2021
Chỉ gần 2 tháng, đường dây cá độ này đã tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 người tham gia với tổng số tiền thắng, thua là hơn 24 tỷ đồng.

Vì sao Song Hye Kyo được tôn là đại mỹ nhân? Nhìn chùm ảnh 2 thập kỷ góc nghiêng bất biến và bộ phận "chấp" ảnh nhòe này đi!

Sao châu á

19:42:47 25/10/2021
Bộ phận này chính là bằng chứng đáng tin nhất khẳng định nhan sắc đỉnh cao của Song Hye Kyo suốt 2 thập kỷ qua.

Phát hiện chồng giám đốc ngoại tình với nữ nhân viên, người vợ “chơi lớn” với đủ bằng chứng “ảnh 18+” khiến tất cả ngỡ ngàng!

Netizen

19:42:14 25/10/2021
Đừng đùa với phụ nữ, một khi họ đã bị phản bội thì cách trả thù khiến chẳng ai có thể tưởng tượng được.

Baic Beijing X3 liệu có 'tạo sóng' như Beijing X7?

Ôtô

19:41:35 25/10/2021
Mẫu Baic Beijing X3 sẽ gia nhập phân khúc B-SUV đô thị và nhiều khả năng sẽ có mức giá rẻ giống hàng hot Beijing X7 từng làm tại Việt Nam.

Tán sỏi đường mật qua da bằng laser - bước tiến thay thế phương pháp mổ mở

Sức khỏe

19:38:06 25/10/2021
Phương pháp tán sỏi đường mật qua da bằng laser được áp dụng tại Bệnh viện Vinmecs là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bảo tồn được túi mật nên bảo toàn được chức năng tiêu hóa và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.

HLV Thái Lan tiết lộ tin quan trọng, “Voi chiến” thêm nguy cơ bị loại khỏi giải châu Á

Bóng đá thế giới

19:36:20 25/10/2021
Không những đánh mất điểm, U23 Thái Lan còn gặp thêm khó khăn lớn do hai trụ cột dính chấn thương.

Sốc: Rò rỉ lý do súng của tài tử Alec Baldwin vẫn còn đạn, xuất hiện nhân vật đưa đạo cụ có đạn cho nhân viên… đùa nghịch

Sao âu mỹ

19:36:00 25/10/2021
Dù Alec Baldwin có những cảnh quay sử dụng súng nhưng ekip của bộ phim Rust không có chuyên gia về vũ khí tham gia quản lý.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp

Sáng tạo

19:35:31 25/10/2021
Từ khi bén duyên với gốm, chị Nguyễn Thu Thủy đã cắm khoảng 200 bình hoa sau mỗi tác phẩm gốm ra đời.

Diva Thanh Lam khẳng định Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà không đủ trình độ làm HLV

Sao việt

19:30:54 25/10/2021
Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội. Nguyên nhân vì ồn ào từ thiện cũng như cuộc chiến pháp lý với bà Nguyễn Phương Hằng.