Nâng chuẩn sẽ miễn phí, giáo viên đừng đi học theo hiệu ứng tin đồn

Kinh phí thực hiện do ngân sách địa phương bảo đảm theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và các nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật ;

Ngày 1/7/2020 Luật Giáo dục năm 2019 có hiệu lực, một trong những điều đáng chú ý nhất là việc nâng chuẩn trình độ đào tạo của giáo viên mầm non , tiểu học, trung học cơ sở…

Nâng chuẩn sẽ miễn phí, giáo viên đừng đi học theo hiệu ứng tin đồn - Hình 1

Giáo viên sẽ được nâng chuẩn miễn phí (Ảnh minh họa: Báo Giáo dục và Thời đại).

Bên cạnh đó, Khoản 2 của Điều 72 cũng giao Chính phủ quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn đào tạo của giáo viên.

Thế nhưng thời gian này, giáo viên ở các bậc học ở nhiều địa phương đang gấp rút chuẩn bị hoàn thành hồ sơ, ghi danh để đi học nâng chuẩn theo dạng tự túc.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để xây dựng dự thảo về lộ trình bồi dưỡng nâng chuẩn .

Lộ trình này, dự kiến sẽ thực hiện trong hơn 10 năm (1/7/2020 – 31/12/2030). Có nghĩa là, bắt đầu từ ngày 1/7 tới đây, giáo viên sẽ được miễn học phí nâng chuẩn trình độ đào tạo.

Ngành giáo dục ở nhiều địa phương đang liên kết với trường đại học để tuyển giáo viên đi học nâng chuẩn

Những thông tin về lộ trình nâng chuẩn miễn phí cho giáo viên như thế, lẽ ra ngành giáo dục ở các địa phương phải thông báo về các trường cho những thầy cô giáo chưa đạt chuẩn nắm bắt và yên tâm.

Đằng này, một số địa phương lại thay mặt các trường đại học trong ngoài tỉnh gửi thông báo chiêu sinh về từng trường học để giáo viên đăng ký đi học theo kiểu đóng học phí.

Trường danh tiếng học phí cao hơn, trường trong tỉnh hoặc liên kết với trường đại học ít tên tuổi thì học phí thấp hơn.Điều đáng nói là, số tiền học phí phải bỏ ra để theo học từ 2-3 năm không hề nhỏ. Mức học phí nhiều, ít còn phụ thuộc vào trường đại học nào đảm nhận.

Có giáo viên nhẩm tính mới chỉ đi khám sức khỏe , nộp lệ phí xét hồ sơ, lệ phí xét tuyển đã ngót nghét hết cả triệu bạc.

Theo một số đồng nghiệp khi cầm được tấm bằng đại học, thầy cô cũng phải tốn vài ba chục triệu đồng cho đủ các khoản tiền.

Đi học nâng chuẩn chủ yếu theo hiệu ứng tin đồn vì thiếu thông tin

Khi giáo viên ở các trường học nhận được công văn của cấp trên gửi về việc học nâng chuẩn đã lo lắng, bất an nên thường ghi danh mặc dù biết sẽ mất một khoản tiền không nhỏ.

Rồi những thông tin như không đạt chuẩn sau này sẽ giảm biên chế; không được phân công đứng lớp; không được xét nâng lương; sẽ bị khống chế trong xếp loại thi đua…cứ được rỉ rả nói cho nhau nghe.

Có lẽ vì thế mà nhiều thầy cô đã phải đăng kí “đi học cho xong việc, đỡ mang rắc rối vào thân”.

Những điều giáo viên cần biết trong việc nâng chuẩn trình độ sắp tới

Theo đó, quy định cụ thể hơn đối tượng giáo viên tiểu học phải thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo như sau:Dự thảo lần 3 Nghị định quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non , tiểu học, trung học cơ sở.

Giáo viên dạy cấp học tiểu học chưa có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên tiểu học hoặc chưa có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm trở lên, tính từ ngày 01/7/2020 còn đủ 08 (tám) năm công tác (96 tháng) đối với giáo viên có trình độ trung cấp, còn đủ 07 (bảy) năm công tác (84 tháng) đối với giáo viên có trình độ cao đẳng đến tuổi được nghỉ hưu theo quy định.

Trong đó, lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên tiểu học được thực hiện từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 31/12/2030.

Dự thảo cũng nêu rõ: Kinh phí thực hiện do ngân sách địa phương bảo đảm theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và các nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật ;

Giáo viên thuộc đối tượng nâng trình độ chuẩn được đào tạo quy định tại Điều 2 Nghị định này được miễn học phí;

Được hưởng 100% lương và các chế độ, phụ cấp theo quy định của pháp luật ; Được biểu dương, khen thưởng khi có thành tích xuất sắc trong học tập.

Giáo viên không đủ thời gian công tác theo quy định không phải đi học nâng chuẩn

Theo dự thảo, nếu tính từ ngày 01/7/2020 thầy cô nào hiện có bằng trung cấp sư phạm nhưng không còn đủ 08 (tám) năm công tác (96 tháng) và những thầy cô có bằng cao đẳng nhưng không còn đủ 07 (bảy) năm công tác (84 tháng) sẽ không thuộc đối tượng đi học nâng chuẩn.

Và như thế, những thầy cô giáo này vẫn còn đủ điều kiện giảng dạy cho đến lúc về hưu.

Thế nên, giáo viên chưa đạt chuẩn hãy xem mình có thuộc đối tượng được nâng chuẩn hay không? Đồng thời sẽ chờ đợi danh sách đi học nâng chuẩn khi đơn vị yêu cầu.

Đừng bao giờ hoang mang, lo lắng chỉ vì những lời đồn vô căn cứ hoặc những thông báo chiêu sinh nâng chuẩn mà các trường đại học liên kết với ngành giáo dục địa phương gửi về.

Tài liệu tham khảo:

//thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/thoi-su/28273/nhung-truong-hop-giao-vien-tieu-hoc-phai-nang-trinh-do-chuan-de-xuat

Phan Tuyết

Giáo viên tham gia nâng chuẩn trình độ đào tạo được miễn học phí

Chính phủ vừa ban hành dự thảo Nghị định quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên (GV) mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS). Dự thảo Nghị định là một bước triển khai thực hiện khoản 2 Điều 72 Luật Giáo dục năm 2019.

Theo Dự thảo thì nếu GV chưa đạt chuẩn và được cấp có thẩm quyền cử đi đào tạo, học tập nâng chuẩn thì sẽ được miễn học phí theo quy định.

Dự thảo Nghị định quy định: Tính từ ngày 1-7-2020 (khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành), GV mầm non, GV tiểu học, GV THCS trừ thời gian đào tạo theo quy định, còn đủ 5 năm công tác tính đến tuổi nghỉ hưu phải thực hiện nâng trình độ chuẩn. Điều đó có nghĩa phải lấy mốc từ thời điểm sẽ nghỉ chế độ còn đủ 5 năm công tác tính lùi lại, cộng với thời gian đào tạo đạt trình độ chuẩn theo quy định để xác định đối tượng GV phải thực hiện đào tạo nâng chuẩn.

Mặt khác, dự thảo Nghị định xác định lộ trình thực hiện từ 1-7-2020 đến hết ngày 31-12-2030, như vậy trong thời gian này, các cơ sở giáo dục, địa phương sẽ xây dựng kế hoạch, xác định đối tượng GV thực hiện lộ trình đào tạo nâng chuẩn và theo các giai đoạn thực hiện lộ trình để bố trí, sắp xếp cử GV đi đào tạo phù hợp với điều kiện của từng GV và cơ sở giáo dục.

Giáo viên tham gia nâng chuẩn trình độ đào tạo được miễn học phí - Hình 1


Dự kiến GV tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn được miễn học phí. Ảnh: T.F

Theo ông Đặng Văn Bình - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT thì: Mục đích chính của việc nâng trình độ chuẩn được đào tạo đối với GV các cấp học nêu trên là nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm của đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới; đồng thời làm căn cứ để thực hiện chế độ chính sách cho nhà giáo.

Dự thảo sau khi đăng tải xin ý kiến nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội, đặc biệt là đội ngũ GV. Nhiều GV, cán bộ quản lý giáo dục bày tỏ yên tâm, không còn lo lắng về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn, những thắc mắc của giáo viên về đối tượng, lộ trình nâng chuẩn đã được giải đáp rõ ràng.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện lộ trình nâng chuẩn trình độ đào tạo, các GV vẫn thực hiện nhiệm vụ giảng dạy của mình. Chế độ, chính sách của GV vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành. Quyền lợi, trách nhiệm của thầy cô tham gia đào tạo nâng chuẩn được quy định rõ ràng, theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đội ngũ để không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc của GV.

Dự kiến GV tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn được miễn học phí. Kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của GV được đảm bảo từ nguồn tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước cấp bổ sung theo phân cấp ngân sách hiện hành; đóng góp của GV và các nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật.

Việc tuyển sinh đào tạo nâng trình độ chuẩn của GV được thực hiện bằng phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển do các cơ sở đào tạo giáo viên quyết định theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Thời gian đào tạo trình độ CĐ được thực hiện từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với giáo viên có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.
Đào tạo trình độ ĐH được thực hiện từ 2,5 năm rưỡi đến 4 năm học đối với GV có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp cùng ngành đào tạo. Từ 1,5 năm đến 2 năm học đối với GV có bằng tốt nghiệp trình độ CĐ cùng ngành đào tạo.

Các hình thức đào tạo được thực hiện linh hoạt, phù hợp với đối tượng GV vừa làm, vừa học: học tích lũy tín chỉ, học từ xa, học tập trung, trực tuyến, học trực tuyến kết hợp với tập trung.

T.Fan

Theo PL&XH

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Đà Nẵng cần lên phương án sẵn sàng ứng phó tình huống xấu của dịch Covid-19
08:25:57 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Né xe máy băng qua đường, xe đầu kéo lật nghiêng dưới mương
07:44:14 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021

Tin mới nhất

Trao kiến nghị thư về Biển Đông tới quốc hội Đức

00:50:35 17/01/2021
Các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức trao kiến nghị thư phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông tới Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức.

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Miền Trung cần làm gì để hạn chế sạt lở đất

00:40:44 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung vừa qua được nhận định do mưa lớn, địa hình dốc, địa chất phong hóa.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Người đàn ông đuổi vợ con khỏi nhà rồi tẩm xăng tự thiêu

23:36:51 16/01/2021
Sau khi đuổi vợ con ra ngoài người đàn ông đã tẩm xăng lên người và châm lửa tự thiêu ngay trong đêm.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

23:31:35 16/01/2021
Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD.

5 học sinh mắc kẹt trong thang máy trung tâm Anh ngữ ở TP.HCM

23:00:33 16/01/2021
5 học sinh cùng một giáo viên hoảng sợ, kêu cứu khi mắc kẹt trong thang máy của trung tâm Anh ngữ Năm Sao ở quận Thủ Đức.

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất

22:04:54 16/01/2021
Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trong chuyến khảo sát tại xã Đất Mũi.

Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

21:04:11 16/01/2021
Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện sáng 16-1, giữa Công an TP Hải P...

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

20:56:45 16/01/2021
 Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Trao quà Tết cho hộ nghèo ở Đồng Tháp

19:55:08 16/01/2021
Ngày 16-1, tại Đồn Biên phòng Thông Bình (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp) và UBND xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp), Đồn Biên phòng Thông Bình phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp tổ chức chương trình Thiện n...

Hàng trăm suất quà ý nghĩa tặng học sinh vùng cao Mường Nhé mùa lạnh giá

18:44:38 16/01/2021
Câu lạc bộ Những người bạn vùng cao vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Mường Nhé (Điện Biên) trao tặng hàng trăm suất quà ý nghĩa cho học sinh xã Pá Mỳ với mong muốn giúp thầy trò nơi đây vượt qua mùa đông lạnh giá.

Quản trị tài chính theo CTGDPT mới: Nhận diện và tháo gỡ

17:02:54 16/01/2021
Quản trị tài chính theo CTGDPT 2018 có những thay đổi, đòi hỏi hiệu trưởng và cán bộ quản lý phải có khả năng thích ứng, nhận diện các trở ngại trong quá trình triển khai thực hiện và biết cách vượt qua.

Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm?

16:15:47 16/01/2021
Mức lương giáo viên mới ra trường quá thấp, tôi có nên bỏ dạy để chạy xe ôm Grab không?

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15

14:25:56 16/01/2021
Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) chính thức khai mạc sáng nay (16/1) tại Thủ đô Hà Nội.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

13:04:26 16/01/2021
Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng Chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách m...

CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng

12:54:26 16/01/2021
Sau khi VTC News phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải tung hoành trên quốc lộ, CSGT Thanh Hóa tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nhiều xe vi phạm.

Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’

12:45:58 16/01/2021
Đó là chia sẻ của ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại hội thảo Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung.

Tình nguyện viên tiêm Nanocovax: ‘Nếu ai cũng sợ hãi, vắc xin không thể thành công’

12:08:00 16/01/2021
“Nếu ai cũng chỉ ngồi chờ, không vượt qua được lo lắng, sợ hãi để tham gia thử nghiệm tiêm Nanocovax thì vắc xin không thể thành công”.

Tật bật thi công đường Nguyễn Hữu Cảnh trong đêm

10:42:24 16/01/2021
Hơn 50 công nhân cùng nhiều máy móc tất bật làm việc để dự án nâng cấp con đường đau khổ Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) kịp hoàn thành trong tháng 4.

Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng

09:58:27 16/01/2021
Nhìn đàn chim yến chao lượn trước khi chui vào căn nhà cao tầng, Trần Tuấn Anh mỉm cười vì biết rằng mình đã có thêm một nhà yến thành công.

Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả

09:54:25 16/01/2021
Với con mắt thẩm mỹ của một kiến trúc sư công trình, anh Nguyễn Vĩnh Duy đã biến món bánh của gia đình thành những tác phẩm nghệ thuật.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam

09:40:59 16/01/2021
Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Hà Nội phân luồng lại hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng

09:39:43 16/01/2021
Để phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng, Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Đã bắt được 2 con khỉ trong đàn khỉ đại náo khu dân cư ở quận 12

09:38:04 16/01/2021
Đến khoảng 16h30 ngày 15-1, con khỉ thứ 2 đã bị tổ công tác thuộc Chi cục Kiểm lâm TP HCM bắn thuốc mê. Trước đó, vào khoảng 12h trưa cùng ngày, 1 con khỉ cũng đã bị tổ công tác bắn thuốc mê thành công.

3 học sinh thương vong do sự cố tàu lượn: Nhà trường nói gì?

09:34:10 16/01/2021
Học sinh tham gia các trò chơi trong khu du lịch, ở mỗi điểm đều có người hướng dẫn. Tuy nhiên, sự cố vẫn xảy ra. Hiệu trưởng cho biết sẽ rút kinh nghiệm.

Chất lượng không khí nhiều tỉnh thành miền Bắc rất xấu

09:26:19 16/01/2021
Ngày 15-1, cùng với thời tiết rét buốt thì chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành Bắc bộ rơi vào trạng thái rất xấu.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...