Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần

Theo dõi VGT trên

Ngoài thực hiện tốt chuyên môn, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang còn quan tâm, lắng nghe những chia sẻ của người bệnh để tìm hiểu nguồn cơn, có liệu pháp điều trị hợp lý, giúp người bệnh trở lại cuộc sống bình thường.

Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang (gọi tắt bệnh viện) được thành lập từ năm 2018, với nhiệm vụ khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần; tập huấn, kiểm tra, giám sát, phát hiện bệnh mới tại cộng đồng. Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tâm thần là hoạt động đặc thù của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bởi không chỉ đòi hỏi chuyên môn mà y, bác sĩ cần phải có tình yêu thương, sự thấu cảm sâu sắc và kiên trì điều trị, giúp bệnh nhân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh – Giám đốc bệnh viện cho biết bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn, bệnh viện luôn quan tâm công tác đào tạo dài hạn, ngắn hạn; bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nâng cao tay nghề cho y, bác sĩ. Bệnh viện tăng cường công tác giám sát hoạt động chuyên môn của các khoa, phòng; thường xuyên tiếp cận bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để nắm thêm thông tin, phát huy những ưu điểm và kịp thời khắc phục những thiếu sót.

Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện triển khai hai liệu pháp điều trị hiệu quả gồm tập thể dục, thể thao phục hồi chức năng và liệu pháp âm nhạc trong điều trị. Bệnh viện được đầu tư, xây dựng khuôn viên rộng, trồng nhiều cây xanh tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Năm 2023, bệnh viện triển khai phòng tập phục hồi chức năng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần - Hình 1

Người bệnh, người nhà người bệnh được y, bác sĩ hướng dẫn tập thể dục, thể thao tại phòng tập phục hồi chức năng tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang.

Cử nhân Lê Hoàng Anh – Trưởng Khoa Dinh dưỡng, kiêm công tác phục hồi chức năng cho biết mỗi buổi sáng Anh hướng dẫn người bệnh, người nhà bệnh nhân chạy bộ quanh khuôn viên bệnh viện; buổi chiều hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tập luyện tại phòng tập phục hồi chức năng với các môn như chạy bộ trên máy, xe đạp thể dục, bóng bàn…

Điều này giúp bệnh nhân thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hồi phục thể chất, tinh thần người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu âm nhạc giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giải trí, thư giãn với những giai điệu mình yêu thích, giúp bệnh nhân mở lòng, thoải mái, sớm phục hồi sức khỏe.

Với những nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị, số lượng người đến khám, điều trị tại bệnh viện tăng cao. Nếu như năm 2021, bệnh viện tiếp nhận điều trị ngoại trú 8.535 lượt người bệnh, điều trị nội trú 219 lượt thì năm 2022, điều trị ngoại trú tăng lên 13.618 lượt người bệnh, điều trị nội trú 663 lượt và đến năm 2023, điều trị ngoại trú tăng lên 23.253 lượt người bệnh, điều trị nội trú 861 lượt.

Video đang HOT

Công suất sử dụng giường bệnh đạt 93% (chỉ tiêu 90%); tỷ lệ bệnh nhân điều trị khỏi, giảm bệnh đạt 95% (chỉ tiêu 95%). Số lượt bệnh nhân tâm thần tăng lên hàng năm cho thấy người bệnh, người nhà người bệnh có nhận thức đúng đắn hơn về bệnh tâm thần, không còn e ngại sự kỳ thị của mọi người xung quanh; tiếp cận với dịch vụ điều trị sớm, hạn chế số bệnh nhân tâm thần trong cộng đồng không được quản lý và điều trị.

Ông Đ.V.L, ngụ xã Đông Hưng, huyện An Minh cho biết ông vào điều trị tại bệnh viện gần 1 tháng, với triệu chứng mất ngủ nhiều ngày, tâm trạng luôn lo lắng, bồn chồn, bất an và cơ thể luôn mệt mỏi. Được bác sĩ khám, chuẩn đoán mắc bệnh rối loạn lo âu, cần nhập viện điều trị.

“Ngoài điều trị bằng thuốc, bác sĩ động viên, tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn tôi các bài tập thể dục nên giờ sức khỏe tôi gần như hồi phục hoàn toàn, ăn, ngủ được”, ông Đ.V.L chia sẻ.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh, bệnh viện luôn quan tâm giáo dục cán bộ, nhân viên về thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh.

Qua khảo sát về sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện hàng quý, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân điều trị nội trú đối với bệnh viện đạt 95,4%, sự hài lòng của bệnh nhân ngoại trú đạt 90,1%.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm

Bác sĩ Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng Khoa Cấp tính nam Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh là người đã có 30 năm trong nghề điều trị bệnh nhân tâm thần. Suốt những năm tháng làm việc, ông đã không ít lần bị bệnh nhân tấn công.

Nhân ngày 27/2 - kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam nhưng tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn nhộn nhịp làm việc.

Trong đó, bác sĩ Nguyễn Tiến Hùng - trưởng khoa cấp tính nam - người luôn cần mẫn đến từng giường bệnh khám, hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại đây mỗi ngày. Bác sĩ Hùng tâm sự, công việc này đã gắn bó với ông suốt 30 năm nay và lưu lại trong ông không ít những ký ức.

Ông cho biết khác với những bệnh viện khác, các bệnh nhân vào điều trị tại khoa cấp tính nam đa ở đây đa số chống đối, không hợp tác chữa bệnh. Vốn là một chuyên ngành đặc thù nên đội ngũ y, bác sĩ ở đây gặp nhiều vất vả hơn, thậm chí không ít lần bị bệnh nhân tấn công.

"Có lần tôi điều trị cho một bệnh nhân là người ở huyện Đức Thọ. Anh này khi vào viện bệnh nặng nên chống đối, bất hợp tác, bỏ chạy, đã phải xích lại để cho dùng thuốc. Có lần xích bị tuột, bệnh nhân này đã quất dây xích vào mặt tôi, suýt nữa thì vào mắt" - bác sĩ Hùng kể.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm - Hình 1

Một lần nhớ đời khác nữa, khi bác sĩ Hùng vừa bước vào phòng bệnh để khám thì bất ngờ có một nam bệnh nhân đến từ phường Đại Nài (thành phố Hà Tĩnh) hất cả bô phân lên đầu khiến anh nghẹn ngào phải về tắm rửa ngay lập tức.

Trong 30 năm gắn bó với nghề, ông Hùng cũng nhiều lần chứng kiến đội ngũ y, bác sĩ khoa cấp tính nam bị bệnh nhân va chạm. Tình trạng các bác sĩ bị bệnh nhân x.é á.o, đe dọa không hiếm. Có trường hợp bệnh viện phải nhờ sự can thiệp của công an mới khống chế được người bệnh.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm - Hình 2

Mặc dù liên tục gặp nhiều tình huống éo le, song bác sĩ Nguyễn Tiến Hùng vẫn một lòng gắn bó và yêu nghề. Ông cho biết một bác sĩ khi đã chấp nhận bước vào nghề này thì phải bản lĩnh, dành tình yêu thương thật nhiều cho người bệnh.

"Nghề chăm sóc, điều trị bệnh nhân tâm thần rất vất vả nhưng chúng tôi xác định phải tâm huyết, trách nhiệm để điều trị cho bệnh nhân với quan điểm ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai. Những ngày đầu khi đang nặng bệnh thì họ có hành động bất thường chứ sau khi được điều trị, họ giảm bệnh, hiền lành trở lại khiến mình rất vui và càng thương các bệnh nhân hơn. Thời gian đầu mới nhận nhiệm vụ, nhiều người có thể có lo lắng, hoang mang nhưng qua thời gian, họ quen dần và sẵn sàng đối diện, tâm huyết, trách nhiệm để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, lấy việc bệnh nhân giảm, lành bệnh làm niềm hạnh phúc để thêm yêu nghề hơn" - bác sĩ Hùng tâm sự.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm - Hình 3

Cho dù vậy, bác sĩ Hùng vẫn luôn có điều trăn trở chính là về thu nhập của đội ngũ y bác sĩ và việc thiếu nguồn nhân lực.

Ông cho biết riêng khoa cấp tính nam hiện còn thiếu bác sĩ, điều dưỡng, trong khi đó việc thu hút nhân lực về làm việc khó khăn. Ngược lại số bác sĩ, y tá nghỉ hưu hoặc chuyển công tác hằng năm vẫn diễn ra.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh - phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, hiện bệnh viện đang gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực. Đơn cử như việc khoa cấp tính nam vốn dĩ chỉ dành riêng cho khoa này, thì hiện nay cơ sở vật chất ở đây được bố trí làm 3 khoa, gồm cấp tính nam; khoa phục hồi chức năng t.rẻ e.m và khu vực xác định tình trạng các đối tượng nghiện. Việc này đã phần nào hạn chế không gian, gây ảnh hưởng lên các khoa khác nhau trong quá trình khám chữa bệnh cùng một khuôn viên.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm - Hình 4

Theo đề án, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh có 94 cán bộ, nhân viên nhưng hiện nay chỉ được bố trí 64 người. Trong đó có 12 bác sĩ thì chỉ có 6 bác sĩ có chứng chỉ hành nghề chuyên môn chuyên khoa tâm thần.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm - Hình 5

Bệnh viện hiện được giao tự chủ gần 56%, trong khi các dịch vụ kỹ thuật ít được các bệnh nhân sử dụng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, dẫn đến việc tự chủ của bệnh viện còn gặp khó khăn.

Một trong những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến công tác sàng lọc, khám chữa bệnh nữa là hiện vẫn còn sự kỳ thị, mặc cảm dẫn đến nhiều người có dấu hiệu tâm thần nhưng người nhà che giấu không đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, dẫn đến việc bệnh nhân có diễn biến nặng tấn công người khác.

Thời gian tới Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh sẽ tổ chức các chuyên đề tuyên truyền để người dân nắm rõ hơn các thông tin về rối loạn sức khỏe tâm thần, từ đó mong muốn người dân không còn tâm lý kỳ thị, sớm phát hiện người bệnh đưa đến đúng cơ sở chuyên ngành thăm khám, điều trị.

Bác sĩ 30 năm làm việc tại khoa tâm thần: Kể chuyện bị bệnh nhân va chạm - Hình 6

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Uống nước tía tô đỏ hay tía tô xanh tốt hơn?
05:42:21 12/04/2024
Thực phẩm mùa hè giúp giảm nguy cơ ung thư
20:49:02 13/04/2024
Dấu hiệu viêm cơ tim mờ nhạt, người bệnh không nên chủ quan
15:28:26 12/04/2024
Cà phê Decaf ẩn chứa nguy hiểm gì cho sức khỏe?
17:19:29 13/04/2024
3 thành viên đoàn múa lân mất ý thức sau khi ăn xôi, cơm gà xối mỡ
10:33:33 13/04/2024
Loại cá bình dân giàu Omega-3 hơn cá hồi giúp đẹp da, trị mụn
11:54:07 13/04/2024
Tự ý ngừng thuốc điều trị, b.é t.rai 5 t.uổi nguy kịch vì huyết khối toàn bộ tĩnh mạch
05:31:47 12/04/2024
Bệnh nhi người Campuchia bị sốt xuất huyết nặng được cứu sống
05:29:58 12/04/2024
TP Hồ Chí Minh yêu cầu điều chỉnh thời khóa biểu nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh mùa nắng nóng
05:32:31 12/04/2024
Sóc Trăng: Nắng nóng khiến số ca nhập viện tăng cao, bác sĩ khuyến cáo cách đề phòng
05:33:13 12/04/2024

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh chính thức xác nhận đã chia tay tình trẻ kém 14 tuổi
21:12:26 13/04/2024
Cô dâu Minh Tú diện áo dài lấy cảm hứng từ mẹ, bó hoa cưới đặc biệt gây xúc động mạnh
20:37:42 13/04/2024
Kiều Minh Tuấn gặp sự cố ở đám cưới Minh Tú, phải đăng đàn nhờ người giải cứu gấp
20:11:05 13/04/2024
Hoà Minzy - Đức Phúc song ca mở màn hôn lễ của Minh Tú, cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ "rót gạo" đặc biệt
20:46:59 13/04/2024
Đám cưới Minh Tú với chồng người Đức: Cô dâu gắn ảnh bố đã mất lên hoa cưới để tưởng nhớ
19:35:31 13/04/2024
Ngọc Trinh bị nghi mang thai, dấu hiệu "mẹ bầu" lộ rõ qua chi tiết này
18:05:30 13/04/2024
"Mẹ bầu" Doãn Hải My tăng hơn 10kg vẫn không bị phá nét, hơn hẳn Chu Thanh Huyền
19:01:16 13/04/2024
NSND Lan Hương U70 vẫn được gọi "em bé", bị dèm pha khi lấy NSƯT Tất Bình
19:27:58 13/04/2024
Cảnh sát công bố nguyên nhân nữ ca sĩ Hàn Quốc t.ử v.ong ở t.uổi 30
18:10:58 13/04/2024
Đỗ Thị Hà tung ảnh diện váy cưới, sắp "lên xe hoa" với bạn trai thiếu gia?
17:53:34 13/04/2024

Tin mới nhất

Sử dụng tai chua cần lưu ý gì?

17:14:36 13/04/2024
Đây là loại cây nhỏ, mọc thẳng, thân có nhiều u lồi, thường được dùng để làm thuốc giải độc, điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, tiêu hóa kém và các bệnh về nha khoa.

Di căn ung thư: Xác định những 'kẻ gây rối' từ bên trong

16:52:32 13/04/2024
Ví dụ, ở bệnh nhân ung thư phổi và nhiễm vi khuẩn Fusso trong quá trình di căn, các nhà khoa học nhận thấy cộng đồng vi khuẩn ở đâu càng đa dạng thì các tế bào khối u lân cận càng mạnh mẽ hơn, lây lan dữ dội hơn.

Những loại trà giúp giải nhiệt, tốt cho sức khỏe trong mùa nắng nóng

16:47:52 13/04/2024
Trà bạc hà có thể mang lại những lợi ích đặc biệt cho những người tập trung vào việc giảm mức testosterone, chẳng hạn như một số người được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Bác sĩ 'chạy đua' với thời gian cứu người đàn ông vỡ ruột non

10:46:54 13/04/2024
Sau hơn 1 giờ, ca phẫu thuật thực hiện thành công, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch. 1 tuần sau điều trị, người bệnh đã ổn định và đã được ra viện.

Những thực phẩm tốt nhất giúp phát triển não bộ

10:30:00 13/04/2024
Ngoài hàm lượng caffeine, cà phê còn rất giàu chất chống oxy hóa. Nó chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học như flavonoid và hợp chất phenolic có thể bảo vệ cơ thể, bao gồm cả não, chống lại stress oxy hóa.

Điều gì xảy ra nếu uống 10 ly cà phê một lúc?

10:25:56 13/04/2024
Theo Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, tác dụng độc hại của caffeine, như co giật đã được quan sát thấy khi tiêu thụ nhanh chóng 1.200 mg caffeine cùng một lúc. Trong khi đó, 10 ly cà phê chứa đến 950 mg caffeine.

Chiếm hơn 60% ca mắc bệnh sốt rét của cả nước, tỉnh Khánh Hòa chỉ thị gì?

22:03:50 12/04/2024
Bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, một số thuốc men, màn tẩm hóa chất phòng sốt rét bước đầu đáp ứng được cho người dân ở vùng sốt rét.

Uống rượu, hút thuốc lào nhiều năm, người đàn ông mắc u nấm phổi

21:46:43 12/04/2024
Tại bệnh viện, bệnh nhân được chụp CT scanner lồng ngực, kết quả phát hiện tổn thương dạng hang vùng đỉnh phổi phải kèm tổn thương đông đặc, dày tổ chức kẽ lân cận, dày màng phổi vùng đỉnh phải.

Nhiều yếu tố có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm

15:16:54 12/04/2024
Ngoài ra, thịt gà cũng thường bị nhiễm bẩn bởi vi khuẩn Campylobacter. Các loại vi khuẩn này khi có trong thực phẩm ở một nồng độ nhất định sẽ gây ngộ độc cho người sử dụng.

Điều trị thành công hai trường hợp nghi ngộ độc Botulinum

14:38:02 12/04/2024
Sau nhiều ngày tích cực điều trị, hai trẻ nghi ngờ ngộ độc Botulinum (Sở Y tế TPHCM thông tin vào tháng 2) đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư ở người trẻ

23:09:27 11/04/2024
Các nhà nghiên cứu cũng xác định, những người sinh sau năm 1965 có nguy cơ bị lão hóa sớm hơn 17% so với những người sinh vào các thập kỷ trước đó.

5 loại trái cây ít đường nên ăn hàng giúp bảo vệ sức khỏe trong những tháng nắng nóng mùa hè

13:19:39 11/04/2024
Ăn dưa hấu, đu đủ, ổi, dưa lưới hay quả mọng là những loại trái cây ít đường bạn nên ăn hàng ngày để luôn khỏe mạnh vào mùa hè nóng nực.

Các phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể

11:01:50 11/04/2024
Một số bác sĩ còn phối hợp cho bệnh nhân nhỏ thêm thuốc giãn đồng tử với mục đích để người bệnh nhìn qua vùng thủy tinh thể chưa bị đục, thuận tiện hơn khi làm việc và di chuyển ngoài trời.

Số ca mắc tay chân miệng trong cả nước tăng vọt, đã có hơn 10.000 ca

10:46:53 11/04/2024
Theo các chuyên gia, bệnh tay chân miệng có thời gian ủ bệnh thường từ 3-7 ngày. Khi mắc bệnh tay chân miệng, triệu chứng ban đầu ở trẻ có thể là sốt và thường kèm theo đau họng. Trẻ cảm giác khó chịu và xuất hiện tình trạng biếng ăn.

Mờ mắt, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân chứa chất cấm

08:44:09 11/04/2024
Bác sĩ Nguyên khuyến cáo hiện nay có thực phẩm chức năng trộn các loại chất độc hại, cấm sử dụng, chất được phép sử dụng nhưng liều lượng không đúng.

Cứu sống bệnh nhi nguy kịch do đuối nước

08:10:06 11/04/2024
Nhờ được cấp cứu kịp thời và điều trị hồi sức tích cực, bệnh nhi đã được cứu sống và hồi phục hoàn toàn, không bị di chứng gì sau tai nạn đuối nước , bác sĩ An cho biết.

Gia tăng bệnh nhân hoang tưởng do uống rượu

05:47:03 11/04/2024
Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Khoa Cấp tính Nam, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh cho biết, thời gian gần đây, mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 3-4 bệnh nhân nhập viện điều trị do mắc các rối loạn tâm thần có liên quan đến rượu, bia.

Có thể bạn quan tâm

Cách chọn kem chống nắng đúng chuẩn phù hợp nhất cho từng loại da

Làm đẹp

01:04:04 14/04/2024
Thị trường kem chống nắng đã phát triển đến mức đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho nhiều loại da khác nhau và có nhiều mức độ chống nắng khác nhau.

5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch

Thời trang

01:01:30 14/04/2024
Váy denim là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng mỗi khi bước sang mùa hè. Váy denim phảng phất nét cổ điển nhưng cũng có sự trẻ trung, thời thượng.

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

00:43:57 14/04/2024
Hai đối tượng gây án do nợ nần, không có t.iền tiêu xài đã vào hội nhóm trên ứng dụng Facebook Hội những người vỡ nợ muốn làm liều kết bạn làm quen rồi rủ nhau thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Xe đầu kéo tông xe khách, 1 người c.hết, 22 người bị thương

Tin nổi bật

23:56:14 13/04/2024
Tối 13/4, thông tin từ UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người c.hết và 22 người bị thương.

Israel có hệ thống phòng không nào để đối phó Iran?

Thế giới

23:52:32 13/04/2024
Israel đã nâng cấp mạnh mẽ hệ thống phòng không đa tầng của nước này trong những năm gần đây để đối phó với những mối đe dọa trong khu vực.

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này

Sao việt

23:26:08 13/04/2024
Ngoài những phút giây sôi động, vui chơi hết mình thì hôn lễ của Minh Tú cũng khiến nhiều người xúc động vì những chi tiết đặc biệt.

Những trang phục ấn tượng của 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Ji Won qua 10 tập phim

Hậu trường phim

22:56:00 13/04/2024
Trong Nữ hoàng nước mắt phim xoay quanh giới nhà giàu, Kim Ji Won diện nhiều thiết kế sang chảnh đến từ các nhà mốt nổi tiếng thế giới.

Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết

Ẩm thực

22:35:22 13/04/2024
Luộc thịt tuy đơn giản nhưng để có đĩa thịt luộc ngon cần biết cách luộc. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách luộc thịt heo thơm giòn.

Phạm Băng Băng gây sốt với nhan sắc tựa nữ thần

Sao châu á

20:31:03 13/04/2024
Mới đây, Phạm Băng Băng thu hút sự chú ý khi dự lễ hội té nước ở Thái Lan. Nhan sắc xinh đẹp cùng những khoảnh khắc xuất thần của minh tinh Trung Quốc gây sốt khắp mạng xã hội.