Nâng cao sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên

Báo cáo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ CAQ Ba Đình lần thứ 29, nhiệm kỳ 2015-2020 được tổ chức ngày 15-5 cho thấy, 5 năm qua, Đảng bộ, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy , UBND quận, Ban Giám đốc CATP trên lĩnh vực đảm bảo ANTT; chủ động nắm tình hình mọi mặt, xây dựng thế trận an ninh vững chắc từ cơ sở, kịp thời trấn áp các loại tội phạm. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, Đảng bộ CAQ nhiều năm đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”…

Nâng cao sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên - Hình 1

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh, Ba Đình là địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và cả nước, do vậy Đảng bộ CAQ Ba Đình cần lãnh đạo các chi bộ, công an các phường, đội tổ chức thực hiện tốt công tác nắm tình hình tại chỗ, từ xa, phát hiện kịp thời các vấn đề phức tạp, nhạy cảm để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, giải quyết; kịp thời tham mưu , xây dựng phương án xử lý hiệu quả trong mọi tình huống.

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy – UBND quận Ba Đình, đồng chí ỗ Viết Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị Đảng bộ CAQ cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm đến đời sống tinh thần, điều kiện làm việc của mỗi CBCS, động viên CBCS hoàn thành nhiệm vụ được giao; tiếp tục tham mưu hiệu quả cho Quận ủy, HĐND, UBND quận trong công tác bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn quận giai đoạn 2015-2020.

Theo_An ninh thủ đô

“Cần có tầm nhìn dài hạn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và đề bạt cán bộ”

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo quan trọng của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng lực lượng năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015 của CATP được tổ chức chiều 4-3. Dự hội nghị này có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và Trưởng các Phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã, phường, đồn, đội, trạm, thị trấn của CATP Hà Nội.

Nhiều kết quả trong công tác xây dựng lực lượng

Mở đầu, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tóm tắt tình hình công tác xây dựng lực lượng (XDLL) của CATP năm 2014. Thời gian qua, CATP đã chủ động thực hiện tốt các mặt công tác XDLL, theo Nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, chương trình công tác XDLL - CAND năm 2014 với khẩu hiệu hành động "Cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an Thủ đô: Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; vì Thủ đô bình yên", Thiếu tướng Lưu Quang Hợi khẳng định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, bảo vệ chính trị nội bộ luôn được các đơn vị quan tâm, chú trọng thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ CATP, nhất là đối với những cán bộ chiến sỹ trong diện quản lý, phòng ngừa sai phạm theo Quyết định 100 của Giám đốc CATP.

Những kết quả trong các mặt công tác khác như tổ chức, biên chế, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tin học, ngoại ngữ, pháp luật, nghiệp vụ cho các lực lượng; công tác chính sách cán bộ và phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong CATP, cũng được Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nêu và phân tích những mặt còn hạn chế để các đơn vị rút kinh nghiệm.

Cần có tầm nhìn dài hạn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và đề bạt cán bộ - Hình 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, tóm lược kết quả thực hiện Quyết định số 100 của Giám đốc CATP năm 2014 và đánh giá các đơn vị CATP đã thực hiện rất nghiêm túc Quyết định này. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã tập trung đẩy mạnh công tác XDLL nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, lễ tiết, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, tuân thủ các quy định, quy chế, quy trình công tác của Bộ Công an và CATP, nhằm thực hiện mục tiêu XDLL Công an Thủ đô ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Khẳng định, Quyết định 100 của Giám đốc CATP có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trong công tác quản lý cán bộ, nhận được sự đồng tình ủng hộ của tất cả CBCS trong lực lượng Công an Thủ đô, Đại tá Trần Hải Quân nhấn mạnh đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị luôn coi đây là "cẩm nang" trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, điều hành và nhất là trong công tác quản lý số CBCS trong diện quản lý, phòng ngừa sai phạm. Qua một năm thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP, đã có 6.281 lượt CBCS trong diện quản lý theo Quyết định 100 được các cấp khen thưởng (trong đó có 230 lượt CBCS trong diện quản lý, kèm cặp giúp đỡ phòng ngừa sai phạm; 4.467 lượt CBCS trong diện quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy các cấp và 1.584 lượt CBCS trong diện phát triển Đảng).

Cần có tầm nhìn dài hạn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và đề bạt cán bộ - Hình 2

Các đại biểu dự hội nghị triển khai công tác XDLL năm 2014 CATP Hà Nội

Sau phát biểu của các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt tập thể Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã làm rõ thêm một số vấn đề và giải thích thấu đáo, cặn kẽ những đề xuất, kiến nghị của một số đơn vị trong các mặt công tác XDLL, tổ chức cán bộ, tuyển dụng biên chế và nhiều lĩnh vực quan trọng khác của công tác công an. Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị cần có những lịch trình, phương pháp, kế hoạch thực hiện công việc một cách khoa học, cụ thể và tăng cường nâng cao trình độ kiến thức pháp luật và các kỹ năng nghiệp vụ cho CBCS để đáp ứng được mọi yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống, ở bất kỳ môi trường, điều kiện, hoàn cảnh nào.

Nhiều nhiệm vụ trọng tâm

Cho rằng công tác XDLL trong CAND luôn gắn với đầu tư các trang, thiết bị, cơ sở vật chất, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định CATP luôn có lộ trình dài hạn trong các mặt công tác XDLL, đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu của CBCS không chỉ trước mắt mà còn cho tương lai. Dẫn chứng những lộ trình công tác cải cách hành chính trong các lực lượng CSGT, Công an xã, Cảnh sát khu vực, Nhà tạm giam, nơi tạm giữ... Giám đốc CATP đánh giá đa phần những giải pháp mang tính chất đột phá, dài hạn của các lực lượng trên đã được thực hiện một cách cụ thể, với tinh thần trách nhiệm cao và đạt được những hiệu quả nhất định trong công tác XDLL.

Khẳng định yếu tố "con người" là trọng tâm, mang tính chất quyết định mọi thành công trong công tác, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị của CATP tập trung đào tạo CBCS có kỹ năng, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao và có văn hóa ứng xử, thái độ lễ phép khi tiếp xúc với nhân dân và trong thực thi nhiệm vụ.

Điểm lại những kết quả nổi bật trong công tác XDLL, đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh một số hiệu quả các mặt thực hiện công tác này của CATP trong năm 2014. Đó là: Nhiều cán bộ chỉ huy, chủ chốt của các đơn vị CATP đã tham gia học tập, nâng cao kỹ năng quản lý và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và điều này chứng tỏ CATP rất coi trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; tinh thần trách nhiệm của CBCS ở từng đơn vị đều được nâng lên rõ rệt; tinh thần, thái độ, tác phong và cách ứng xử với nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS trong toàn lực lượng Công an Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực, tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân; nhiều mô hình cải cách hành chính có hiệu quả cao, góp phần phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Thay mặt tập thể Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung biểu dương, khen ngợi những thành tích, kết quả đạt được của các đơn vị CATP trong công tác XDLL năm 2014, tạo cho CATP có vị thế mới, được nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế ghi nhận. Những thành tích đó giúp CATP lần thứ 9 được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tuy nhiên, đồng chí Giám đốc CATP cũng thẳng thắn chỉ rõ và phê bình những tồn tại, hạn chế, yếu kém, sai phạm trong công tác XDLL vẫn còn hiện hữu tại một số đơn vị, đồng thời lưu ý các đơn vị trong lực lượng CATP quan tâm quản lý chặt chẽ CBCS; tạo điều kiện cho CBCS học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ; chú trọng đến chất lượng đào tạo CBCS dựa trên quan điểm xây dựng con người để phục vụ nhiệm vụ lâu dài; tập trung đào tạo kỹ năng, trình độ cho đội ngũ cán bộ chỉ huy có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiến thức sâu rộng, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ.

Mong muốn từng CBCS thực hiện nhiệm vụ với tinh thần thẳng thắn, cầu thị tiến bộ, Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả 9 giải pháp theo tinh thần kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 lần 2 của CATP và yêu cầu mỗi cán bộ, chỉ huy các đơn vị là trọng tâm của sự đoàn kết nội bộ, dám nói thẳng, nói thật, tập trung phê phán những cái xấu và tôn vinh những nhân tố tích cực, tiến bộ, điểm hình trong các mặt công tác, để thực hiện tốt công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ.

Đánh giá năm 2015 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho CBCS, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. "Cần có tầm nhìn dài hạn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và đề bạt cán bộ" - Người đứng đầu CATP yêu cầu đội ngũ cán bộ chỉ huy các đơn vị phải có tố chất về công tác dân vận, đoàn kết, quy tụ được quần chúng và biết kịp thời quan tâm, động viên, chăm lo đời sống CBCS.

Khẳng định tính nhân văn trong việc thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP, góp phần nâng cao trách nhiệm cho cán bộ chỉ huy các đơn vị trong quản lý, giáo dục CBCS, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện công tác quản lý CBCS, giảm sai phạm nhất là trong công tác tố tụng, tránh oan sai và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Tiếp tục tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ ứng dụng khoa học công nghệ cho CBCS, để đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ. Tổ chức tốt các đợt thi đua vì an ninh tổ quốc, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong CBCS và giáo dục CBCS chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND.

Trong năm 2014, đã có 10.629 lượt tập thể, cá nhân của CATP lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng (tăng 528 lượt so với năm 2013); trong đó: 2 tập thể được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1 tập thể được tặng Huân chương Quân công, 172 tập thể - các nhân được Chính phủ tặng Bằng khen và UBND thành phố tặng Bằng khen cho 262 lượt tập thể, cá nhân. Ngoài ra, CATP nhận được 4 thư khen của Bộ Công an; 1 thư khen của Tổng cục Cảnh sát và 144 lượt tập thể, cá nhân nhận được thư khen của các tổ chức, cá nhân.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn
18:23:12 25/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực từ 20/3
19:57:54 25/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021
Rộ tin Tạ Đình Phong đưa Vương Phi sang Mỹ sinh con, động thái mới của "Thiên hậu" gây chú ý
07:30:14 27/02/2021

Tin mới nhất

Nam thăng hạng

08:14:35 27/02/2021
Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021 vừa được tổ chức xếp hạng Brand Finance công bố, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng. Vị trí của Việt Nam cũng được cải thiện, tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

08:09:39 27/02/2021
Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quả...

Nhà Thủ Đức làm ăn sao giữa bê bối chiếm đoạt tiền hoàn thuế?

08:06:15 27/02/2021
Giữa bê bối chiếm đoạn hàng trăm tỷ đồng tiền thuế, bức tranh tài chính của Thu Duc House kém khả quan, doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm.

Shark Phú đưa SUNHOUSE vươn ra biển lớn

07:58:48 27/02/2021
Ở Nhà máy SUNHOUSE, hạnh phúc đến từ đôi bàn tay lao động của người công nhân, đó là tôn chỉ xuyên suốt của SUNHOUSE được dìu dắt bởi vị thuyền trưởng tài ba Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT.

Người được giải oan khuất sau 32 năm... sẽ đề nghị làm rõ thêm một việc

07:10:43 27/02/2021
Ông Nguyễn Ngọc Lợi - người vừa được giải oan khuất sau 32 năm khiếu nại sẽ phải tiếp tục làm việc với cơ quan liên quan để giải quyết việc công nhận tốt nghiệp cho ông đang bị sai lệch... 5 năm.

Thành ủy Hải Phòng công bố quyết định về công tác cán bộ

06:35:15 27/02/2021
Chiều 26/2, Thường trực Thành ủy Hải Phòng triệu tập Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ Văn phòng Thành ủy và Huyện ủy An Dương.

Cụ bà 71 tuổi một mình đi xe bus đến đăng ký tiêm thử vắc xin Covid-19

06:32:45 27/02/2021
Nhiều người cao tuổi, từ sáng sớm, đã có mặt tại Học viện Quân y để đăng ký thử nghiệm vắc xin Covid-19 Việt Nam Nanocovax giai đoạn 2.

Tạm dừng hoạt động một số chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào Hải Phòng

06:30:41 27/02/2021
Từ 17 giờ ngày 26/2, thành phố Hải Phòng tạm dừng hoạt động một số chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Sáng 27/2, Việt Nam không phát hiện thêm ca Covid-19

06:14:04 27/02/2021
Theo Bộ Y tế từ 18h ngày 26/2 đến 6h ngày 27/2, nước ta ghi nhận không ca mắc mới Covid-19.

Bất động sản sẽ dẫn đầu các ngành nghề thu hút đầu tư năm 2021?

05:55:04 27/02/2021
Năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch Covid-19, nhưng một số phân khúc bất động sản (BĐS) vẫn chiếm thị phần ấn tượng trong tổng các nguồn đầu tư, điều đó đã mang lại tín hiệu tích cực cho năm 2021. Các chuyên gia c...

Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên trên cả nước có Ngày chuyển đổi số

05:50:31 27/02/2021
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã ký Quyết định về Ngày chuyển đổi số. Thái Nguyên tiên phong lấy ngày 31/12 hàng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh.

Hà Nội: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ sở, ngành

05:47:56 27/02/2021
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh trao các quyết định bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo các sở, trong đó bổ nhiệm giám đốc 4 sở gồm: Y tế, Văn hóa - Thể thao, Kế hoạch - đầu tư, Ngoại vụ và bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội.

Thế giới Di động giảm lợi nhuận vào tháng Tết

05:27:39 27/02/2021
Doanh thu và lợi nhuận của Thế giới Di động trong tháng 1 sụt giảm so với cùng kỳ do mùa cao điểm bán hàng Tết năm nay đến trễ hơn.

Khắc ghi lời Bác dạy: Lương y phải như từ mẫu!

05:14:23 27/02/2021
Làm theo lời Bác dạy, trong những năm qua, ngành y tế đã triển khai nhiều biện pháp nâng cao y đức cho đội ngũ thầy thuốc. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, giáo dục đội ngũ thầy thuốc nhận thức sâu sắc ý nghĩa của nghề, nâng cao trách ...

Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học cho cán bộ, đảng viên

05:11:52 27/02/2021
Những năm qua, cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu và bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong ...

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân

05:09:48 27/02/2021
Thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng cao và bền vững. Thực tế cho thấy, thị trấn đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực...

Agribank Nam Thanh Hóa đẩy mạnh thu hút vốn ngay từ những ngày đầu năm

05:05:24 27/02/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã trở lại hoạt động với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh doanh, tăng trưởng tín d...

Nhờ đâu Việt Nam được nâng hạng quyền lực mềm toàn cầu?

05:00:42 27/02/2021
Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng quyền lực mềm toàn cầu năm nay...

Ông Lê Hải Trà làm Tổng Giám đốc HOSE

04:56:35 27/02/2021
Ông Lê Hải Trà được Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) từ ngày 26/2. Trước đó, ông Lê Hải Trà được biết đến với vị trí là người phụ trách Hội đồng Quản trị của ...

Hàng hóa lưu thông qua cảng biển tăng so với cùng kỳ

04:54:26 27/02/2021
Trong 2 tháng đầu năm 2021, tổng lượng hàng hóa lưu thông qua cảng biển Việt Nam tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020.

Trận chiến Covid-19 của một bác sĩ dân tộc Jrai

01:09:27 27/02/2021
Suốt 17 ngày đêm cách ly, điều trị 70 bệnh nhân là F0 và F1 Covid-19, bác sĩ Siu Ru và đồng nghiệp có lúc kiệt sức.

TP HCM gỡ quy định cách ly tập trung người từ Hưng Yên

22:33:21 26/02/2021
HCDC ngày 26/2 thông báo người ở Hưng Yên đến thành phố từ hôm nay không cần cách ly tập trung, do tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Đã có hơn 1 triệu xe ô tô gắn thẻ trả phí tự động không dừng

21:36:24 26/02/2021
Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2021, số lượng xe ô tô được gắn thẻ trả phí đường bộ tự động không dừng đạt gần 137.300 xe, tăng đột biến so với các giai đoạn trước đó. Như vậy, tính đến nay, toàn quốc có tổng ...

3 trường hợp bắt đầu được hưởng lương hưu từ 1/1/2021

21:34:17 26/02/2021
Đây là nội dung đáng chú ý trong Công văn số 362/LĐTBXH-BHXH ngày 22/02/2021 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 của Chính phủ về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động.

Phạt 42 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng tài xế uống rượu, chạy quá tốc độ

21:30:21 26/02/2021
Một tài xế bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 42 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng tài xế uống rượu, chạy quá tốc độ.

Ký kết hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội Cần Thơ - Hậu Giang

21:22:01 26/02/2021
Ngày 26-2, tại tỉnh Hậu Giang, UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết và ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa tỉnh Hậu Giang với TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế

21:02:38 26/02/2021
Ngày 26-2, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Ðồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TP Cần...

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người

20:28:27 26/02/2021
Vượt sóng dữ cứu sống 3 em học sinh bị đuối nước, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam được ví như anh hùng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh những mẫu xe giảm giá đáng chú ý sau Tết

Ôtô

08:30:03 27/02/2021
Nhằm kích cầu thị trường ô tô sau Tết, nhiều mẫu xe đang được các hãng, đại lý tung ra những mức giảm giá hấp dẫn từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Đổi vị với Song Yểu Ký - bộ phim trinh thám cổ trang 'song nam chủ'

Phim châu á

08:29:55 27/02/2021
Bên cạnh hai diễn viên nam chính có ngoại hình rất hút mắt, Song Yểu Ký còn hấp dẫn khán giả nhờ kịch bản trinh thám cổ trang ly kỳ.

Tập thể dục “khai xuân” sau 10 ngày bỏ bê, Bảo Thy chật vật vì "mặt đỏ tía tai"

Phong cách sao

08:29:17 27/02/2021
Tập thể dục khai xuân sau 10 ngày bỏ bê, Bảo Thy gặp không ít trở ngại.

Dương Hoàng Yến - Sao nhập ngũ: Đứng gần mũi trưởng Long là 'hồn bay phách tán'

Show việt

08:27:56 27/02/2021
Những ngày trong quân ngũ, với bất kỳ ai, mũi trưởng Long cũng là một nỗi sợ và cô giáo Dương Hoàng Yến cũng không ngoại lệ.

8 cách giảm cân đánh tan mỡ bụng sau Tết, áp dụng chắc chắn có vóc dáng thanh mảnh

Làm đẹp

08:27:35 27/02/2021
Giảm mỡ bụng với 8 cách lội ngược dòng đánh bay mỡ bụng, áp dụng là 100% thành công.

Đàn bà nhìn đời bằng ánh mắt tĩnh lặng, không sợ phù phiếm và có 3 thứ luôn giữ chặt cho riêng mình

Tình yêu

08:26:47 27/02/2021
Đàn bà chỉ có một đời để sống, vốn dĩ nghe thì dài nhưng cuộc sống này cũng ngắn lắm. Đừng dại nghe miệng lưỡi thiên hạ rồi làm khổ mình, hãy cứ làm theo những gì mình cho là đúng chứ không phải là đợi người ta vẽ đường cho bạn đi.

Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ

Sao việt

08:25:17 27/02/2021
Độ giàu có của Mạc Văn Khoa là điều người hâm mộ vô cùng tò mò kể từ khi Huy Khánh tiết lộ biệt thự sang trọng của nam diễn viên.

Công bố 4 BXH sao Cbiz hot nhất năm 2020: Dương Tử, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh so kè khốc liệt, Vương Nhất Bác đại náo Weibo

Sao châu á

08:21:33 27/02/2021
Nhìn vào những thành tích dàn sao Cbiz đạt được trong năm 2020 vừa qua, có thể thấy rằng Dương Tử, Vương Nhất Bác, Dịch Dương Thiên Tỉ... đều là top cái tên nóng nhất.

Bỏ mặc vợ con chịu nóng, chồng mua điều hòa mới lắp cho nhân tình, chị vợ hào phóng trích thêm một khoản lớn đưa cho ông xã và cái kết thật bất ngờ!

Tâm sự

08:20:08 27/02/2021
Trời nóng như hỏa lò, cứ tưởng chồng mua điều hòa về lắp cho vợ con, ai ngờ đâu người được hưởng lại là cô bồ. Chị vợ dù sốc tận óc nhưng vẫn có cách xử lý vô cùng thông minh!

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Chuyện lạ

08:19:01 27/02/2021
Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

Không phải skinny, đây mới là kiểu quần jeans kéo dài chân mà chị em cần biết

Thời trang

08:13:54 27/02/2021
Tất cả những gì các chị em cần đều gói gọn trong những dáng quần jeans này.

Bên trong biệt thự 129 triệu USD của tỷ phú bất động sản Mỹ

Sáng tạo

08:09:10 27/02/2021
Tỷ phú địa ốc Jeff Greene sở hữu một dinh thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ. Bất động sản này có giá lên đến 129 triệu USD.

Mukesh Ambani giành lại vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á

Thế giới

07:56:36 27/02/2021
Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lại trở thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt mặt tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan.

3 tư thế ‘YÊU’ chỉ cần áp dụng là cả hai cùng ‘VƯỢT ĐỈNH’, sẽ thiếu sót nếu bạn ngại thử

Kiến thức giới tính

07:52:29 27/02/2021
Nhiều cặp đôi tìm đủ mọi cách để giúp cuộn thăng hoa có thể đến cùng lúc, tuy nhiên họ quên rằng tư thế quan quyết định đến 90%. Nếu cả hai đang tìm cho mình cách để cả hai cùng hạnh phúc hãy áp dụng ngay các tư thế này.

Xôn xao hình ảnh cụ ông 78 tuổi bán xoài trên đường phố Sài Gòn, nuôi vợ bị tai biến

Netizen

07:46:20 27/02/2021
Vì hoàn cảnh khó khăn, phải chăm vợ bị tai biến, nên cụ ông năm nay đã 78 tuổi vẫn lặn lội từ Tiền Giang lên Tp. Hồ Chí Minh để bán xoài.