Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên

Ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm “Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” dưới hình thức trực tuyến tại 40 điểm cầu các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên - Hình 1

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chủ trì buổi tọa đàm tại điểm cầu Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (Hà Nội). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo các đại học, trường đại học, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết: Hiện nay, vấn đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đang được coi là một trong những nhiệm vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế và góp phần giúp Việt Nam sớm trở thành một quốc gia khởi nghiệp có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Để trở thành một quốc gia khởi nghiệp, việc cần làm đầu tiên là xây dựng, ban hành các cơ chế, chính sách đủ mạnh để tạo dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia ngày càng hoàn thiện hơn, ở đó các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được ươm tạo, hỗ trợ và nhanh chóng có được những mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững.

Trong các các báo cáo nghiên cứu về việc xây dựng và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đều chỉ rất rõ vai trò quan trọng của trường đại học, bởi vì trường đại học đóng vai trò hết sức quan trọng trong các giai đoạn chính của khởi nghiệp với các nhiệm vụ cụ thể.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên - Hình 2

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại tọa đàm

Trước hết, trường đại học phải là nơi cung cấp thông tin, tạo môi trường, tổ chức các hoạt động truyền cảm hứng nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh, sinh viên, hình thành văn hóa khởi nghiệp trong học sinh sinh viên (HSSV) và là nơi nuôi dưỡng, hỗ trợ phát triển tài năng, năng khiếu của HSSV.

Video đang HOT

Trường đại học là nơi cung cấp những kiến thức cơ bản, xây dựng những chương trình đào tạo tinh thần doanh nhân, tinh thần khởi nghiệp, cung cấp các kiến thức cần thiết để hế hệ trẻ có thể đối mặt với các vấn đề của thực tiễn một cách tích cực nhất. Đó cũng là cách để học sinh, sinh viên có thể tạo lập sự nghiệp của mình, dù là đi làm thuê hay khởi tạo doanh nghiệp riêng.

Ngoài ra trường đại học chính là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo các sinh viên sau khi tốt nghiệp có tinh thần doanh nhân và kiến thức, kỹ năng, thái độ sẽ là nguồn tài nguyên lớn giúp các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.

Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo và đội ngũ cán bộ tham mưu tại các nhà trường, về cơ bản đã có một số mô hình hỗ trợ khởi nghiệp rất thành công tại các nhà trường. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhà trường vẫn chưa định hình được các hướng đi sao cho hiệu quả.

Để hỗ trợ các nhà trường từng bước hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học, tọa đàm “Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” được tổ chức với mục đích hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học từng bước hình thành các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp hiệu quả nhằm nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên - Hình 3

Đại biểu phát biểu tại tọa đàm

Đồng thời tăng cường khả năng phối hợp giữa các đơn vị trong nhà trường nhằm phát huy tối đa các nguồn lực hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; đẩy mạnh việc chuyển giao các đề tài, dự án nghiên cứu sinh viên, giảng viên thành các mô hình, dự án khởi nghiệp có giá trị cao cho doanh nghiệp, cộng đồng, xã hội; từng bước nâng cao khả năng vốn hóa nguồn tri thức của các cơ sở giáo dục đại học.

Tại tọa đàm, sau khi nghe các báo cáo chia sẻ kinh nghiệm của một số đơn vị, các đại biểu trao đổi, chia sẻ thêm những nội dung, nhiệm vụ hỗ trợ HSVV khởi nghiệp các nhà trường đã và đang triển khai trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc, những tồn tại hạn chế về mặt chính sách cần tháo gỡ.

Trên cơ sở các trao đổi, thảo luận tại Tọa đàm sẽ từng bước định hình được những nội dung cốt lõi, yếu tố cơ bản ban đầu để có được những mô hình khởi nghiệp hiệu quả để các đơn vị chưa có nhiều kết quả sẽ từng bước triển khai và các nhà trường đã làm có thể nhìn nhận và điều chỉnh, khắc phục tồn tại, hạn chế để mô hình của trường ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò

Dạy học mùa dịch, bản thân học sinh, sinh viên hay giáo viên, giảng viên đều có khó khăn, áp lực riêng.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò - Hình 1


Cô Nguyễn Thị Trang vào thôn Làng Tốt giảng bài và giao bài tập cho học trò trong thời gian phải dạy học trực tuyến. Ảnh: NVCC

Gác lại những lo toan trước mỗi giờ vào lớp, dù là học trực tuyến hay trực tiếp, thầy cô đã mang đến cho bản thân và lớp học những giờ học vui vẻ, lớp học hạnh phúc.

Xóa ranh giới trên không gian mạng

Sinh viên của cô Nguyễn Ngọc Tuyền, Trưởng bộ môn Tiếng Hàn, khoa Tiếng Nhật - Hàn - Thái (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng) thường nhắc nhau câu: "Do tự em run chứ" để lấy tinh thần khi bắt đầu bài thuyết trình hay phát biểu trong giờ học trực tuyến. Giờ học trực tuyến Lý thuyết dịch ở lớp 17CNH02, có một sinh viên xung phong dịch bài nhưng tự dưng bị "khớp", mất đến mấy phút cũng không thể bắt đầu. "Ôi, sao tự dưng em run ghê ri cô".

Cô Tuyền đã rất hài hước đáp lại: "Các bạn không nói gì, cô cũng không nói gì, do tự em run chứ". Cả lớp cười ồ, bạn sinh viên sau đó đã tự tin hoàn thành được nội dung thuyết trình cũng như trả lời được câu hỏi phản biện của các bạn trong lớp.

Lê Doãn Thống - sinh viên lớp 7CNH02 kể: "Sau sự cố "do tự em run chứ", cứ có bạn nào ngập ngừng chưa trả lời được câu hỏi của cô là lớp chúng em lại nhắc lại câu nói của cô. Không khí lớp học vì vậy có sự gần gũi như một giờ học trực tiếp, thoải mái và nhẹ nhàng chứ không còn sự ức chế vì phải học online trong một thời gian dài".

Cô Nguyễn Ngọc Tuyền chia sẻ: "Với dạy học online, dù giữa giảng viên và sinh viên đang tương tác theo thời gian thực, nhưng nếu giảng viên cứ chỉ nói một mình thì nội dung có quan trọng đến đâu cũng chỉ thu hút được sinh viên trong khoảng chục phút đầu. Vì vậy, để "lôi kéo" sự tập trung của sinh viên, người dạy buộc phải tổ chức được các hoạt động tương tác giữa sinh viên - sinh viên, sinh viên với giảng viên ngay trên không gian mạng".

Mô hình lớp học đảo ngược, trong đó, người học được giao nhiệm vụ chuẩn bị trước một số nội dung công việc cho tiết học sắp tới được cô Tuyền thực hiện theo nhóm sinh viên. Các bạn tham gia xây dựng bài trong tiết học đều được chấm điểm theo hình thức tích lũy phát biểu qua các buổi học và chiếm 20% tổng điểm đánh giá học phần.

Chỉ cần phát biểu, dù đúng hay sai, sinh viên đều được cộng thêm một dấu gạch. Sinh viên nào có tổng số gạch nhiều nhất được quy ra 10 điểm. Nhờ vậy, giờ học không chỉ diễn ra một chiều từ phía giảng viên. Sinh viên đã góp phần xây dựng nội dung bài học dựa trên sự chuẩn bị bài theo nhóm học tập, dưới sự hỗ trợ, góp ý của giảng viên.

Theo em Lê Doãn Thống, bạn nào còn rụt rè, không chủ động đóng góp vào buổi học hoặc có thái độ học chưa tích cực, cô Tuyền sẽ gọi phát biểu nhiều hơn. "Vì vậy, để tránh việc gọi tên mà không thể trả lời, để giờ "chết", sinh viên phải có sự tập trung và chuẩn bị chu đáo trước mỗi giờ học. Khi chúng em trả lời đúng, cô đều có sự ghi nhận, biểu dương trước tập thể, lại có thể cải thiện điểm số nên bạn nào cũng cố gắng tích cực, chủ động trong học tập", Thống chia sẻ.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò - Hình 2


Cô Nguyễn Thị Trang vào thôn Làng Tốt giảng bài và giao bài tập cho học trò trong thời gian phải dạy học trực tuyến. Ảnh: NVCC

Những người "vận chuyển" đặc biệt

Từ ngày 4/10, khi huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) chuyển sang dạy học trực tiếp, cô Nguyễn Thị Trang, Trường Tiểu học - THCS Ba Lế mới kết thúc hành trình đầu tuần vượt núi vào các bản "vùng xanh" giảng bài và giao bài cho học sinh, cuối tuần vào lại để kiểm tra, chấm chữa bài.

Trên cung đường "chỉ dành riêng cho vận động viên đua xe địa hình" bởi sình lầy nhão nhoẹt và những con dốc dựng đứng, cô Trang đã nhiều lần trượt ngã, cả người và xe tắm trong lớp bùn. Thế nhưng, 19 học sinh lớp 5 do cô giáo chủ nhiệm ở thôn Làng Tốt không vì vậy mà trống một buổi học nào trong những ngày học sinh cả huyện học trực tuyến.

"Các em không có điện thoại, không tivi thì làm sao mà học trực tuyến được. Mình không đến, học trò sẽ không có cách gì tự học được. Các em bỏ học, giáo viên đi vận động đến trường trở lại còn vất vả hơn" - cô Trang chia sẻ. Phụ huynh của cô Trang, mỗi khi thấy cô lấm lem bùn đất vào làng, đều không khỏi ngạc nhiên thốt lên: "Cô lên tới nơi được hả, chân cô ngắn mà sao tới hay thế".

Cô Nguyễn Thị Trang, cũng như nhiều giáo viên đang dạy học ở các địa bàn miền núi xa xôi, trở thành người vận chuyển đặc biệt khi vượt qua những khó khăn, hiểm trở của đường sá, đến tận thôn bản để dạy học trực tiếp cho học sinh.

Như cô Vương Thị Mỹ Kiêm, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sơn Bua (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) đã mượn tạm ngôi nhà sàn của người dân rồi tập trung các em ở khu vực đồi Nước Tang để dạy học cho học sinh lớp Một.

"Năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh của mình không có điều kiện học tăng cường tiếng Việt trước khi vào năm học. Vốn tiếng Việt của các em không nhiều, phụ huynh cũng khó mà hỗ trợ, hướng dẫn cho con nên giáo viên không thể giao bài để các em tự học được. Dù vất vả nhưng thầy cô đến dạy trực tiếp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều" - cô Kiêm bày tỏ. Thùng mì tôm trở thành bàn học, những bàn tay non nớt nắn nót những dòng chữ đầu tiên trên hành trình chữ nghĩa, với sự dìu dắt của cô giáo, chỉ với sự thôi thúc rất giản dị: Học sinh không đến lớp được thì mình chủ động tìm đến với các em.

Trước mỗi giờ học trực tuyến, trong thời gian chờ học sinh vào lớp đầy đủ, thầy Nguyễn Văn Tuấn - Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thường khuyến khích các em để lại những tin nhắn bằng cụm từ ngắn hoặc một số biểu tượng ở ô chat của ứng dụng dạy học trực tuyến. "Với cách làm này, tôi có thể "đọc" được tâm trạng của học sinh trước giờ học. Học sinh đến trường học trực tiếp, các em sẽ có tâm lý khác với việc học online trong không gian của gia đình. Giáo viên hiểu được tâm lý đó, sẽ điều chỉnh để vừa dạy học nhưng cũng đem lại cho học trò của mình có sự thoải mái nhất định trong học tập", thầy Tuấn thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt
10:04:45 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học

14:55:38 01/12/2021
Sau 10 năm đứng trên bục giảng gắn bó với công tác Đoàn, hội dù ở vai trò, nhiệm vụ nào nữ giảng viên trẻ cũng luôn nỗ lực phát huy tinh thần cống hiến, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. 

TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12

14:50:45 01/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, thành phố thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12, thời gian thực hiện là 2 tuần

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, 8 và lớp 9 tới trường học vào 6/12

14:50:31 01/12/2021
UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?

11:20:50 01/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Có thể bạn quan tâm

Chelsea vượt khó trước Watford, giữ ngôi đỉnh bảng Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

08:46:09 02/12/2021
Trận cầu nóng bỏng trên sân Vicarage Road bị gián đoạn gần nửa giờ vì một khán giả gặp sự cố sức khỏe nhưng Chelsea vẫn cán đích bằng một chiến thắng như dự kiến dù không hề dễ dàng trước chủ nhà Watford

Tranh cãi việc Song Hye Kyo nhận cát sê "khủng" nhất Hàn Quốc

Sao châu á

08:45:59 02/12/2021
Thông tin Song Hye Kyo là một trong hai nữ nghệ sĩ nhận cát sê cao nhất Hàn Quốc đang khiến khán giả bất ngờ và không đồng tình, đặc biệt khi bộ phim Now, we are breaking up đang phát sóng

Trong 13 ngày tới, 3 con giáp tài lộc dồi dào, làm đâu thắng đó, tiền chảy vào túi như mưa

Trắc nghiệm

08:45:55 02/12/2021
Theo tử vi 12 con giáp , tuổi Sửu sẽ có thể mở rộng mối quan hệ nhanh chóng thăng quan phát tài. Đặc biệt, người cầm tinh con Trâu trong thời gian này do có quý nhân phù trợ làm việc gì cũng hanh thông. Trong các mối quan hệ xã giao rộn...

Sâu răng ở trẻ em: Nhận biết, nguyên nhân và điều trị

Sức khỏe

08:45:34 02/12/2021
Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp nhất ở trẻ

"Bủn rủn tay chân" với con đường làng thách thức mọi tay lái lụa, chính chủ phải thốt lên: Sai một li là nằm một đống!

Netizen

08:43:56 02/12/2021
Trên mạng xã hội, không ít lần dân mạng chứng kiến những cung đường bị gắn mác nguy hiểm, thách thức bất kỳ tay lái nào

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

Đời sống

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Toyota Wigo 2021 hiếm gặp trên sàn xe cũ

Ôtô

08:42:35 02/12/2021
Nếu như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil có thể dễ dàng thấy trên sàn mua bán xe cũ chạy lướt thì Toyota Wigo rất hiếm gặp

Kim Duyên cần bao nhiêu tiền để tiêu vặt khi thi Miss Universe 2021, nghe con số mà choáng!

Sao việt

08:42:10 02/12/2021
Á hậu Hoàng My đã tiết lộ số tiền trao cho Kim Duyên để sinh hoạt ở Israel

Phong cách ăn mặc dịu dàng đốn tim khán giả của nữ y tá "Phố trong làng"

Hậu trường phim

08:41:20 02/12/2021
Với gương mặt sáng, vẻ đẹp nữ tính cùng với lối diễn tự nhiên, nhân vật y tá Ngọc đã tạo được nhiều sự quan tâm của khán giả khi theo dõi bộ phim Phố trong làng

Thương ngày nắng về - Tập 9: Duy "mở cờ trong bụng" nghe tin sếp Trang chưa yêu ai

Phim việt

08:39:35 02/12/2021
Thông tin mà Việt tiết lộ sếp Trang chưa từng yêu ai, vẫn nguyên đai nguyên kiện chắc chắn khiến Duy rất vui mừng

NTK Tín Thái: 'Thùy Tiên đã làm rất tốt!'

Phong cách sao

08:31:28 02/12/2021
Thùy Tiên đã làm rất tốt, mọi thứ diễn ra đều có ý nghĩa của nó- NTK Tín Thái chia sẻ với PLO

Mỹ nhân siêu vòng 1 diện đồ gì cũng nóng bỏng nhức mắt

Người đẹp

08:28:23 02/12/2021
Được mệnh danh là nữ hoàng gợi cảm, hot girl siêu vòng 1 diện bất cứ trang phục gì cũng khiến người khác không thể rời mắt