Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cho giáo viên

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Mạng lưới Olympia Global Network và ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia đã tổ chức khóa tập huấn với nội dung ‘Ứng…

Chuỗi tập huấn “Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy” diễn ra trong hai ngày (3 và 4-10-2022), dưới sự hướng dẫn trực tiếp của hai chuyên gia giáo dục: TS Sarika Kewalramani, giảng viên giáo dục cao cấp, chuyên gia ngành STEM và nghiên cứu thực hành ứng dụng công nghệ, ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia, và Huỳnh Anh Vũ, Giảng viên ngành Kinh doanh, ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia, Quán quân Đường l.ên đ.ỉnh Olympia 2008.

Nâng cao năng lực cho giáo viên

ADVERTISEMENT

Mở đầu chương trình tập huấn, hai chuyên gia đã giới thiệu, đào sâu, phân tích, bóc tách những bộ khung tiên tiến nhất hiện tại trên thế giới về ứng dụng STEM trong dạy và học.

Các giáo viên tham gia tập huấn dành phần lớn thời gian tham gia vào những hoạt động, thí nghiệm trực quan như: Chế tạo mô hình cánh tay robot dùng trong y tế từ những vật liệu tái chế, Sử dụng công nghệ “thực tế tăng cường” để minh họa cấu trúc tế bào trong không gian 3 chiều,…

Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cho giáo viên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chương trình nhắm tới nâng cao năng lực, phương pháp sư phạm cho giáo viên, đồng thời hướng dẫn các thầy cô xây dựng một chuỗi bài giảng với STEM là trọng tâm. Sau 2 ngày tập huấn, các giáo viên có thể bắt tay vào phát triển một giáo trình STEM tiêu chuẩn. Giáo trình này thúc đẩy học sinh tổng hợp kiến thức, kỹ năng từ những bộ môn khác nhau và vận dụng chúng vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đây chính là khái niệm “dạy và học liên môn” – “interdisciplinary/transdisciplinary learning”.

Chung tay cho sự phát triển giáo dục tại Việt Nam

Trở về từ Australia và dẫn dắt buổi tập huấn, anh Huỳnh Anh Vũ chia sẻ đây là niềm tự hào và hạnh phúc khi được đóng góp vào một hoạt động nhiều ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. “Với vai trò giảng viên ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia, đồng thời là thành viên Mạng lưới Olympia Global Network, em rất vui khi được trao cơ hội tuyệt vời này. Tham gia vào chương trình, em hy vọng sẽ lan tỏa được tinh thần của Mạng lưới Olympia Global Network, đó là ‘Give back – Đền đáp’” – Anh Vũ cho biết thêm.

Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cho giáo viên - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Mạng lưới Olympia Global Network luôn nhận được rất nhiều sự yêu thương, ủng hộ, cổ vũ ở Việt Nam. Vì vậy, các thành viên của mạng lưới luôn mong mỏi được đền đáp những tình cảm đáng quý đó bằng việc được đóng góp khả năng và hiểu biết (có thể rất nhỏ) cho sự phát triển giáo dục và xã hội tại Việt Nam.

Người sáng lập Mạng lưới Olympia Global Network, bà Tạ Bích Loan – Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam nhận định ứng dụng công nghệ trong giảng dạy chính là “chìa khóa” của chuyển đổi số trong giáo dục.

Chính vì vậy, tiếp nối sự thành công của chương trình Đường l.ên đ.ỉnh Olympia, Mạng lưới Olympia Global Network và ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia hy vọng có thể đóng góp cho sự phát triển giáo dục tại Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới, thông qua việc thực hiện tập huấn “Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy” cho 37 giáo viên đến từ các trường THPT của TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Chuỗi tập huấn đã một lần nữa khẳng định sự cam kết cũng như mong muốn đóng góp vào sự phát triển của giáo dục tại Việt Nam của ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia.

Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cho giáo viên - Hình 3 ADVERTISEMENT

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS Đỗ Đức Quế, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định ngành giáo dục đang bước vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện. Trong đó, xây dựng chương trình giáo dục phổ thông chuyển từ trang bị kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Chính vì vậy, buổi tập huấn “Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy” là cần thiết, quan trọng, giúp giáo viên trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm, từ đó ứng dụng công nghệ vào quá trình dạy và học, hướng đến mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Sau hai ngày trực tiếp tham gia, 37 giáo viên tại TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận và đ.ánh giá những hiệu quả chương trình đem lại.

ADVERTISEMENT

“Dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia giáo dục, cùng với sự chia sẻ từ các thầy cô đồng nghiệp, chúng tôi được mở rộng kiến thức về ứng dụng công nghệ, STEM vào giảng dạy. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều buổi tập huấn bổ ích hơn nữa”, thầy Trần Xuân Thịnh, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ.

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

Đâu là rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học?

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học - Hình 1

Cô Vũ Hải Lý, giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (Quảng Yên) hướng dẫn học sinh tìm thông tin qua máy tính bảng.

Đó là câu hỏi được đặt ra cho những người tham dự Diễn đàn giáo dục sáng tạo trên nền tảng CNTT Việt Nam.

Thông qua câu trả lời từ những người tham gia khảo sát, chúng tôi tổng hợp lại ở đây:

1. Khó khăn

- Để có một bài dạy/ dự án giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin thành công, người giáo viên thật sự cực khổ. Thời gian lúc nào cũng thiếu; muốn thành thạo công nghệ phải luyện tập, khổ luyện, phải thuyết phục học sinh, phụ huynh ủng hộ để cùng thực hiện...

- Vì có rất nhiều cản trở về mặt tâm lí, chẳng hạn: Đồng nghiệp không ủng hộ, Ban giám hiệu không tạo điều kiện, ...

2. Thiếu đồng bộ

- Mục tiêu giáo dục vẫn còn nặng về thành tích quá. Mà công nghệ thông tin tạo ra thành tích thế nào được (ngoài thành tích tích cực ứng dụng). Công nghệ thông tin chưa trở thành công cụ hữu dụng trong quản lí, trong tổ chức dạy học, trong tạo ra môi trường tương tác ngoài lớp học giữa thầy và trò.

ADVERTISEMENT

- Thiếu cơ sở hạ tầng. Nghe nói phần lớn giáo viên Việt Nam đều có chứng chỉ tin học, ứng dụng công nghệ thông tin tốt. Nhưng có nhiều trường có hàng trăm giáo viên nhưng chỉ có vài ba cái máy chiếu, Internet thì tậm tịt. Nhiều khi chỉ 1/4 giáo viên của trường đăng nhập thì mạng đã rớt lâu rồi (chưa kể đến học sinh)...

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tiết học tiếng Anh ứng dụng CNTT tại Trường THCS Lê Hồng Phong, TX Đông Triều (Quảng Ninh).

Quyết tâm là làm được

Công nghệ thông tin trở nên bình dân, dễ dùng hơn nữa trong môi trường giáo dục. Thực ra những năm gần đây, công nghệ thông tin đã rất dễ dùng. Bằng chứng là có những công cụ hỗ trợ khiến nhiều giáo viên không cảm thấy vất vả như trước nữa.

Lại thêm, có tin đồn rằng sắp tới nhiều hãng công nghệ sẽ "tặng không" những trường nào cam kết ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện. Như một lần tôi chia sẻ, nghiên cứu của tôi cho thấy, bất kì trường nào ứng dụng công nghệ thông tin thật sự thì trường đó sẽ thay da đổi thịt cả chất lượng lẫn văn hóa nhà trường: Họ sẽ tích cực và sáng tạo hơn.

ADVERTISEMENT

Giáo dục không thay đổi thì ra sao? Thầy cô không ứng dụng công nghệ thông tin thì thế nào?

Tôi có một yên tâm: Hầu hết giáo viên chúng ta có smartphone, lướt web ầm ầm. Nghĩa là công nghệ thông tin đã trở thành một phần cuộc sống. Giờ đây chỉ còn suy nghĩ là dùng "một phần cuộc sống" đó ra sao mà thôi.

Một nghiên cứu không chính thức của tôi cho thấy: Gần 20 năm chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học chưa khiến chúng ta có nhiều thay đổi. Một bằng chứng là rất nhiều giáo viên Toán không có ứng dụng phần mềm toán nào trong công việc, việc khai thác các nền tảng, công nghệ trong dạy học chỉ diễn ra khi có kì cuộc, nhiều trường bỏ không các bảng tương tác...

Những trường học ứng dụng công nghệ thông tin có môi trường năng động, tạo ra nhiều giá trị, phát triển năng lực phi nhận thức cho người học.

Những giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin cũng năng động, biết tạo ra động lực và bầu không khí tích cực cho việc học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình
08:28:37 03/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022
18:03:53 02/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học
07:36:10 03/12/2022
Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?
19:04:03 02/12/2022
Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
21:01:32 03/12/2022
Thí sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead
06:43:30 04/12/2022
4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022
21:01:51 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn
13:07:48 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Thấy gì từ hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi bán hạ?
13:00:41 04/12/2022
Miss International dằn mặt MGI hành xử 10 điểm với thí sinh châu Phi, Phương Anh nhai mic gây choáng
11:56:40 04/12/2022
Quang Linh Vlog gặp sự cố suýt “trắng tay”, Thùy Tiên tinh tế làm 1 điều
12:10:19 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ổn định công tác tuyển sinh

17:01:41 04/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022 được đ.ánh giá là thành công, bảo đảm an toàn, công khai minh bạch, đúng quy chế. Bên cạnh đó, việc xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo năng lực đào tạo

Trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Hòa Bình

07:03:45 04/12/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Công ty TNHH sân gôn Phượng Hoàng trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình giáo dục về tài nguyên nước tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

06:43:50 04/12/2022
Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch - Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh CAND

06:43:44 04/12/2022
Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND

Nhà giáo 34 năm miệt mài dạy chữ, rèn người

06:43:37 04/12/2022
Năm học 2022 - 2023, cô Vũ Thị Nhưng - Trường THCS Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa) có 34 năm gắn bó với nghề. Trước khi rời xa bảng đen, phấn trắng, nữ nhà giáo vẫn miệt mài truyền lửa đam mê cho học trò

Trang bị SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn suốt năm học

06:43:23 04/12/2022
Chiều 2-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

'Cậu bé hạt tiêu' nhìn lên bầu trời và vươn tới ước mơ

06:43:16 04/12/2022
Căn bệnh u xương khiến Nguyễn Nhật Minh dừng lại ở dáng hình như cậu bé tiểu học với bước chân tập tễnh và những cơn đau mỗi khi trở trời

Nên bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả

06:43:10 04/12/2022
Từ thành công trong công tác tuyển sinh năm 2022, đại diện các cơ sở GD đại học đề xuất, năm 2023 không nên thay đổi Quy chế tuyển sinh ĐH
ADVERTISEMENT

Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội

23:07:45 03/12/2022
Đến nay, đã có hơn 70 trường đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề có đào tạo chuyên ngành công tác xã hội. Hệ thống này góp phần đào tạo và dạy nghề công tác xã hội cho khoảng 6.500 người mỗi năm

Trao học bổng 648 triệu đồng cho học sinh Đồng Tháp vượt khó

23:02:57 03/12/2022
Chương trình trao học bổng Cùng em vượt khó đến trường năm học 2022-2023 đã trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở Đồng Tháp

Đắk Lắk: 160 giáo viên tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi dạy học cấp mầm non năm học 2022-2023

22:58:09 03/12/2022
Ngày 3/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Hội thi Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023

Tuyển sinh đại học 2023: Các trường, ngành tuyển sinh kém sẽ thế nào?

22:01:32 03/12/2022
Hệ quả từ việc đua nhau thành lập trường, mở ngành đào tạo mới thời gian qua khiến nhiều trường, nhiều ngành khó khăn trong tuyển sinh, thậm chí buộc phải đóng cửa vì không có người học

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

09:31:08 03/12/2022
Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft
ADVERTISEMENT

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thủy Anh - Đăng Khôi: 17 năm bên nhau vẫn như ngày đầu mới yêu

Góc tâm tình

17:46:06 04/12/2022
Bà xã Đăng Khôi khẳng định: Người ta chỉ hối hận khi bực tức quá nhiều chứ không bao giờ hối hận khi biết lắng nghe và im lặng đúng lúc

Căn nhà "BLACKPINK HOUSE" đầy kỉ niệm một thời giờ ra sao?

Nhạc quốc tế

17:26:47 04/12/2022
BLACKPINK là một trong những nhóm nữ nổi trội ở thế hệ thứ 3 của K-pop. Họ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ khắp toàn cầu, được nhiều thương hiệu chọn mặt gửi vàng . Những địa điểm BLACKPINK yêu thích hoặc từng ghé qua đều được công chúng quan ...

2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm

Sức khỏe

17:21:22 04/12/2022
Hai bệnh nhân ở Mỹ bị ung thư di căn giai đoạn cuối được tiêm vắc xin ung thư thử nghiệm, đã khỏi bệnh hoàn toàn

Cách làm kem chiên ngũ cốc thơm ngon tuyệt đỉnh

Ẩm thực

17:03:39 04/12/2022
Hương vị kem mát lạnh, thơm ngọt tan chảy trong vỏ kem giòn rụm, ngậy ngậy, ăn cực hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm kem chiên ngũ cốc chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!

"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật

Chuyện lạ

16:44:07 04/12/2022
Nhiều chiếc mặt nạ được phát hiện tại các cuộc khai quật ở Mexico, các nhà khảo cổ cho rằng chúng tượng trưng cho nhiều vị thần của thế giới ngầm Maya cổ đại

Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?

Đời sống

16:18:42 04/12/2022
Trước thông tin lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày, nhưng ngày nghỉ bắt đầu từ 29 tết, nhiều người đi làm xa quê “ước gì nghỉ sớm hơn 1-2 ngày”

Các tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn bơm lốp xe ôtô cá nhân

Ôtô

16:18:24 04/12/2022
Việc trang bị bơm lốp xe ôtô giúp người điều khiển có thể tự kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành

Một lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?

Xe máy

16:16:15 04/12/2022
Mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi chiếc xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tần suất đi lại, khả năng vận hành của động cơ. Việc xác định trung bình 1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng nhiên liệu ti...

Dự đoán trận Anh - Senegal: Một rừng không thể có hai vua

Hài hước

16:15:37 04/12/2022
Cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2022 giữa Anh và Senegal sẽ diễn ra trên sân Al Bayt ngày 5-12. Tam sư được đ.ánh giá cao hơn nhờ vào dàn cầu thủ tấn công chất lượng... ngoại hạng

Yêu nhau 8 năm, cầu thủ Huy Hùng và vợ chốt cưới vì một câu nói của bố chồng

Sao thể thao

16:15:02 04/12/2022
Trong làng bóng đá, có thể nói một trong những cặp đôi có quãng đường yêu đương dài lâu nhất là cầu thủ Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Thùy Dương. Cặp đôi đã bên nhau 8 năm trước khi chính thức về chung một nhà vào hôm nay - 4/12

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog

Netizen

16:11:00 04/12/2022
Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ

Moon Sang Min và loạt nam thần cổ trang Hàn gây sốt năm 2022

Hậu trường phim

16:06:50 04/12/2022
Nam diễn viên Bae In Hyuk, Moon Sang Min, Lee Soo Huyk, Lee Joon, Kim Min Jae, Hwang Min Hyun… là những nam thần cổ trang Hàn Quốc rất được yêu thích trong năm nay

Nữ trọng tài 'n.óng b.ỏng' khoe dáng khiến fan dậy sóng

Bên lề sân cỏ

16:01:05 04/12/2022
Nữ trọng tài này được nhiều người ngợi khen cho vẻ đẹp ấn tượng, đặc biệt mỗi lần cô khoe dáng luôn làm netizen trầm trồ. Nữ trọng tài người Nga Ekaterina Kostjunina là cái tên nhận được nhiều quan tâm trên MXH nhờ sở hữu thân hình nóng...