Nâng cao khả năng đối thoại, giải quyết các vấn đề thực tiễn của tổ chức công đoàn

Thời gian qua, tổ chức công đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu lớn nhất là hướng về người lao động .

Tuy nhiên, quá trình hội nhập đang đặt ra cho tổ chức công đoàn nhiều thách thức, cần phải đổi mới, nâng cao kỹ năng trình độ, kinh nghiệm thực tiễn về phong trào công nhân và người lao động, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Nâng cao khả năng đối thoại, giải quyết các vấn đề thực tiễn của tổ chức công đoàn - Hình 1
Dây chuyền sản xuất hàng may mặc tại Công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam (Bắc Giang). Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Chia sẻ với khó khăn của công nhân mọi lúc, mọi nơi

Mấy tháng qua, dịch COVID-19 tấn công vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động. Với phương châm, đồng hành cùng công nhân trong mọi hoàn cảnh, tổ chức công đoàn các cấp đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm cùng người lao động phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh. Hình ảnh cán bộ công đoàn lăn lộn tại khu cách ly để mang nhu yếu phẩm cho người lao động, hay đến từng nhà trọ của công nhân tặng quà ủng hộ…, được nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, 100% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất ở Hà Nội đã thành lập “Tổ an toàn COVID-19″. Đây là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp. Hiện tại đã có gần 1.000 doanh nghiệp triển khai thực hiện với hơn 3.000 “Tổ an toàn COVID-19″ được thành lập và đang hoạt động rất hiệu quả…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang yêu cầu các cấp Công đoàn chủ động , căn cứ vào các quy định hiện hành về tài chính công đoàn để thực hiện việc hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, kể cả những nơi chưa có tổ chức Công đoàn thì Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng phải có sự hỗ trợ kịp thời với người lao động.

“Công đoàn các cấp nỗ lực, dồn hết sức, chạy đua cùng thời gian rà soát những trường hợp công nhân, lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch để hỗ trợ kịp thời cho người lao động”, ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn cũng đã quyết định chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021; thông qua chủ trương lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đến ngày 31/12/2021 đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch. Tổng Liên đoàn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19″ trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400; phát động Chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Tấm lòng vàng.

Video đang HOT

Tổ chức Công đoàn đã từng bước thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hóa. Không chỉ chăm lo, mà việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động ngày càng được nâng cao. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ đến gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe những tâm tư, đề xuất của công nhân, lao động trên cả nước.

Sau 5 lần Thủ tướng Chính phủ đối thoại với hàng vạn lao động, đại diện cho giai cấp công nhân trên toàn quốc cho thấy, nhà ở luôn là vấn đề quan tâm nhất của người lao động. Thủ tướng đã yêu cầu các địa phương phải quy hoạch khu đất để xây dựng chung cư, căn hộ bán hoặc cho công nhân thuê; Chính phủ có chính sách khuyến khích cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này nhằm đáp ứng nhu cầu của công nhân.

Từ đề xuất của Tổng Liên đoàn, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 655/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” với mục tiêu bước đầu xây dựng được 50 thiết chế của Công đoàn phục vụ công nhân, lao động.

Việc nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và người lao động được công đoàn hết sức chú trọng. Tổng Liên đoàn đã có trên 300 văn bản tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, pháp luật về quyền lợi của người lao động; chủ trì xây dựng, hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn; tham gia xây dựng chính sách bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, người lao động, tiêu biểu như Bộ luật Lao động 2019. Công đoàn đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đại diện người lao động trong nghiên cứu, đề xuất, tham gia có hiệu quả trong Hội đồng tiền lương quốc gia…

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (Công ty TNHH YIDA Việt Nam) cho biết, những năm qua, Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực cho công nhân, quan tâm đến đời sống của anh em, nhất là những gia đình còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, hằng tháng, Công đoàn đều tổ chức các cuộc đối thoại để nắm tâm tư, nguyện vọng của người lao động, giải quyết những vướng mắc mà người lao động gặp phải…

Cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, hiệu quả

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả mà tổ chức công đoàn đạt được trong những năm qua, vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế cần khắc phục. Với dự báo số lượng công nhân, lao động tăng nhanh trong thời gian tới, hoạt động công đoàn tiếp tục mở rộng và chuyển mạnh sang khu vực ngoài nhà nước. Quá trình phát triển kinh tế thị trường; những cơ hội, thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; việc cho phép thành lập tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp sẽ tác động sâu sắc đến việc làm, chất lượng nguồn nhân lực, việc thu hút, tập hợp người lao động…

Nhằm khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng của tổ chức công đoàn, vừa qua, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Nghị quyết xác định mục tiêu xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị – xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Đỗ Thị Lan cho rằng, Đảng chỉ đạo, định hướng đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn, đáp ứng yêu cầu bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong điều kiện phải thực hiện các cam kết quốc tế về người lao động là rất kịp thời.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội Nguyễn Phi Thường, việc đổi mới mạnh mẽ chất lượng của tổ chức công đoàn rất cần thiết vì cán bộ là gốc, then chốt của then chốt. Trong 6 nội dung thì nội dung thứ 2 của Nghị quyết đề cập đến vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn theo hướng chuyên nghiệp, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới là rất chính xác.

Cho biết đội ngũ cán bộ công đoàn đã khá hùng hậu, theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu hiện có gần 9.200 cán bộ công đoàn cả nước, tính từ Tổ phó Công đoàn trở lên, trong đó có hơn 7.600 cán bộ công đoàn chuyên trách. Đây là một lực lượng rất lớn, đang hằng ngày đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, một bộ phận cán bộ công đoàn vẫn còn nặng tư duy hành chính, vẫn làm Công đoàn theo cách cũ của thời bao cấp, chưa thực sự có trách nhiệm và gắn bó với cơ sở. Năng lực đối thoại và thương lượng của cán bộ công đoàn hiện nay đã tiến bộ rất nhiều so với 5 hoặc 10 năm trước, nhưng còn hạn chế với yêu cầu thực tiễn.

Tăng cường công tác đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở

Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, khóa XII của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa diễn ra, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Bộ phận soạn thảo Chương trình hành động đã nghiên cứu chắt lọc, cụ thể hóa tối đa các nội dung về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn được đề cập trong Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị cùng với một số chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được đề cập trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam thành các nhóm chỉ tiêu theo từng giai đoạn, trong đó, xác định việc đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn là rất cần thiết.

Thời gian qua, Công đoàn các cấp đã chủ động đề xuất với cấp ủy nguồn quy hoạch cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp; một số nơi đã thực hiện tốt việc gắn công tác đánh giá cán bộ với bổ nhiệm cán bộ, gắn công tác đào tạo, bồi dưỡng với quy hoạch theo tiêu chuẩn chức danh cán bộ.

Theo Trưởng ban Quan hệ Lao động – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thị Thanh Hà, hoạt động của công đoàn cơ sở hiện vẫn còn nhiều hạn chế. Để đạt được bản thỏa ước lao động tập thể chất lượng cao, đòi hỏi cán bộ công đoàn cơ sở phải có kỹ năng tốt về thương lượng, đàm phán, khởi kiện… trong khi đây là những điểm còn hạn chế của năng lực đội ngũ này. Bà Trần Thị Thanh Hà cho rằng, để nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, cần tăng cường công tác tập huấn, cơ chế tuyển chọn cũng như chế độ dành cho họ.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, trước mắt, tổ chức công đoàn tập trung phối hợp với cấp ủy để tăng cường công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn ở các địa phương. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn cán bộ công đoàn, cố gắng tuyển được vào hệ thống những cán bộ có năng lực, trình độ, kinh nghiệm thực tiễn về phong trào công nhân và người lao động.

Cụ thể, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập trung bồi dưỡng cán bộ theo vị trí việc làm, chuyên môn cụ thể, trong đó chú trọng nâng cao kỹ năng vận động quần chúng, khả năng đối thoại, thương lượng và giải quyết các vấn đề thực tiễn của tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, đề xuất các chính sách đối với cán bộ công đoàn để họ thực sự yên tâm công tác, gắn bó hết mình với tổ chức.

Sau khi thực hiện đồng bộ các chính sách, giải pháp đó, cùng sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ công đoàn, chúng ta sẽ có được một đội ngũ cán bộ công đoàn không chỉ đông về mặt số lượng, mà còn mạnh về chất lượng. Đó là những cán bộ tâm huyết, gắn bó với người lao động, thực sự chuyên nghiệp, làm việc ngày đêm, có khả năng dẫn dắt truyền cảm hứng, có tầm nhìn và tiếp cận được các tiêu chuẩn lao động quốc tế…, ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Giá vàng hôm nay 30-6: Giảm mạnh

Sau nhiều ngày giao dịch trong biên độ hẹp, giá vàng hôm nay giảm sâu trước sức ép của đồng USD, nhà đầu tư dồn vốn vào các kênh sinh lời khác

Giá vàng hôm nay 30-6: Giảm mạnh - Hình 1

Giá vàng hôm nay của thế giới giảm sâu

Đầu ngày 30-6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.762 USD/ounce, giảm 16 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Theo giới phân tích, lo sợ biến thể mới của virus corona lan rộng tại một số quốc gia, có thể làm chậm lại đà phục hồi kinh tế toàn cầu khiến thị trường tiền tệ dậy sóng. Từ đó, giới đầu tư tài chính tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá dữ dội. Giá vàng hôm nay không thể tránh khỏi sức ép đi xuống.

Trong khi đó, Mỹ thông báo chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 6-2021 lên tới 127 điểm, tăng 27 điểm so với tháng trước. Đồng thời, một bài viết của Tạp chí Phố Wall nhận đinh người Mỹ đang tăng sức mua hàng hóa nhờ các biện pháp kích thích kinh tế trong thời kỳ dịch bệnh, dòng tiền từ nền kinh tế Mỹ lan tràn khắp thế giới, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu và tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đầu tư, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người Mỹ.

Có lẽ thông tin này khiến giới đầu tư tài chính tin tưởng kinh tế giới sẽ tăng tốc trong thời gian tới. Họ tập trung vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán châu Âu, Mỹ đồng loạt "xanh" sàn. Điều này đồng nghĩa nhiều người không quan tâm đến giá kim loại quý, dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị chi phối. Giá vàng thế giới có lúc rơi thẳng đứng 20 USD/ounce.

Mặt khác, giá các mặt hàng tiêu dùng tại Mỹ đang tăng lên kéo theo giá nguyên liệu sản xuất leo thang đã kích thích giới đầu tư vàng dồn vốn vào các loại hàng hóa khác. Theo đó, dòng tiền đầu tư vào vàng bị giới hạn. Giá vàng gánh thêm áp lực suy yếu.

Giao dịch trên thị trường cho thấy đầu ngày 29-6, giới đầu tư đã có động thái bán ra. Giá vàng thế giới từ 1.782 USD/ounce rơi xuống vùng 1.770 USD/ounce.

Tuy nhiên, kịch tính của thị trường vàng là khi dòng tiền chảy mạnh vào cổ phiếu, nhiều người đã bán vàng thu hồi vốn. Số khác thì bán khống chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào thu về lợi nhuận. Lập tức, giá vàng thế giới giảm mạnh 20 USD/ounce, từ 1.770 USD/ounce xuống còn 1.750 USD/ounce lúc 22 giờ ngày 29-6.

Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Thế nên, giá vàng hôm nay bật tăng hơn 10 USD/ounce và đến 6 giờ ngày 30-6 giao dịch tại 1.762 USD/ounce.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ này 29-6 giá vàng thế giới biến động không nhiều nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC tại Việt Nam giảm 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 56,9 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,8 triệu đồng/lượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021

Tin mới nhất

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, bị 'kẹt' ở Đắk Nông

17:41:25 21/09/2021
Một nhóm ngư dân quê ở Kiên Giang và An Giang bị mất việc đã đi xe đạp từ Nam Định về quê, nhưng đang phải dừng chân ở Đắk Nông. Nhiều người ở địa phương hỗ trợ nhóm này đi tiếp nhưng bất thành, bởi không qua được Bình Dương.

Kon Tum: Ngăn chặn người xâm nhập trái phép để phòng chống dịch Covid-19

17:34:07 21/09/2021
Một số người dân cư trú xã Hà Tây (H.Chư Păh, Gia Lai) không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, trốn tránh khai báo y tế, xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh Kon Tum qua đường sông.

Toàn tỉnh Bến Tre trở thành vùng xanh

17:13:52 21/09/2021
Sau hơn 2 tháng giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, Bến Tre sắp chuyển sang trạng thái bình thường mới trên phạm vi toàn tỉnh.

Đang bị kiện, Đà Nẵng bất ngờ tự hủy quyết định giá đất dự án Phú Gia Compound

17:09:43 21/09/2021
Theo nguồn tin riêng, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định hủy bỏ quyết định 3387 ngày 2-8-2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

TP.HCM có mưa lớn

17:04:23 21/09/2021
Từ trưa chiều cho đến tối, mây dông phát triển mạnh dần, gây mưa rào trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dỡ bỏ hàng loạt rào chắn lối đi ở trung tâm Hà Nội

16:52:58 21/09/2021
Nhiều điểm chốt chặn bằng hàng rào, lưới thép được tháo bỏ trong ngày đầu Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách.

Chủ tịch huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại

16:47:40 21/09/2021
Ngày 21-9, trên mạng xã hội lan truyền báo cáo của Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nội dung ông Nguyễn Bá Hùng - chủ tịch UBND huyện này - xin nghỉ việc. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online khẳng định ông Hùng đã rút đơn, đi làm...

Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1

16:44:13 21/09/2021
Người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin mũi 1 có thể nhắn tin SMS cho tổng đài đầu số 8066 để đăng ký tiêm chủng với cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Đề nghị rà soát mã QR hàng chục xe luồng xanh, có mã hiệu lực tới... 2031

16:42:45 21/09/2021
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ tiếp tục thu hồi giấy nhận diện có mã QR (luồng xanh), xử phạt nghiêm đối với xe thực hiện không đúng quy định.

An Giang: Biến 156 xe cứu thương thành 'trạm y tế lưu động' phòng chống dịch

16:41:17 21/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu 156 xã, phường, thị trấn biến xe cứu thương thành trạm y tế lưu động tại các địa phương. Ngoài ra, còn thành lập các tổ y tế cộng đồng để chăm sóc, theo dõi sức khỏe các F0, F1 không triệu chứng.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

16:39:14 21/09/2021
Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

TP.HCM ra mắt phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19

16:37:13 21/09/2021
Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa ra mắt bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19, nhằm cung cấp thông tin tình hình dịch COVID của TP cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?

15:56:33 21/09/2021
Nguyên nhân ban đầu vụ hai vợ chồng mới đính hôn ở Quảng Nam nhảy đập tự tử được cho là bị bỏ bùa lừa mất 2,6 tỉ đồng nên cả hai nghĩ quẩn.

Cây đa 200 tuổi ở Quảng Ngãi bật gốc, ngã đổ đè chết người đi đường

14:30:42 21/09/2021
Cây đa có tuổi đời hơn 200 năm tuổi ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi mà nói ra ‘ai cũng biết’ đã bật gốc, ngã đổ và đè chết một người đi đường.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

14:28:10 21/09/2021
Từ ngày 21-9, Long An xuống giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Người 'mẹ' đặc biệt của 250 sinh viên trong tâm dịch 'nóng' nhất cả nước

14:09:26 21/09/2021
PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình) - là người phụ nữ đặc biệt mà hàng trăm sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình gọi bằng Mẹ.

Xử phạt chủ quán bún bò cho 17 khách ngồi ăn

14:06:20 21/09/2021
Phục vụ 17 khách ăn tại chỗ bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún bò tại huyện Tân Yên, Bắc Giang, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

13:45:37 21/09/2021
Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

12:45:36 21/09/2021
Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng đổ bể vì thiếu kinh phí.

Nông sản trong nước ế, rau quả Trung Quốc vẫn nhập ồ ạt

12:40:27 21/09/2021
Nhiều mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ trong nước đang ế, rau củ quả Trung Quốc xuất khẩu vào nước ta vẫn ồ ạt.

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

12:32:34 21/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Có thể bạn quan tâm

Futsal Việt Nam đón tin vui trước đại chiến với Nga: Lọt top 40 thế giới, vị trí châu Á ra sao?

Bóng đá việt nam

17:41:55 21/09/2021
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhận được liều doping tinh thần rất lớn trước thềm trận đấu quan trọng với tuyển Nga tại vòng 1/8 World Cup 2021.

Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam giảm mạnh

Ôtô

17:41:29 21/09/2021
Giãn cách xã hội tại nhiều địa phương là nguyên nhân khiến doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam giảm tới 46% so với tháng trước.

Man City khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng trước đại chiến với Chelsea

Bóng đá thế giới

17:38:39 21/09/2021
HLV Pep Guardiola đang đối mặt với khó khăn nghiêm trọng về lực lượng nhưng trước mắt lại là những trận đấu quan trọng với các đối thủ sừng sỏ như Chelsea và PSG.

Tới công chuyện! Hoài Linh, Mr Đàm, Vy Oanh đồng loạt kiện bà Phương Hằng

Sao việt

17:37:53 21/09/2021
Sau 6 tháng bị bà Hằng réo tên trên sóng livestream, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức làm đơn khởi kiện về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự.

Món cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:37:05 21/09/2021
Món cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng là sự kết hợp giữa các loại hải sản tươi sống tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng sẽ giúp bạn đánh gục các thành viên trong gia đình.

Xin chúc mừng 3 con giáp chịu thương chịu khó được trời phật phù trợ, hậu vận sung túc, viên mãn, tận hưởng phúc dày

Trắc nghiệm

17:27:51 21/09/2021
Phần lớn những người cầm tinh con Trâu đều có tinh thần dũng cảm kiên cường, cho dù gặp phải khó khăn trở ngại thế nào cũng sẵn sàng đối diện, không lảng tránh, không thoái thác. Các bạn luôn tìm kiếm sự tiến bọ, nhờ đó mà có thể bước t...

Bruce McLaren: Từ tay đua cự phách, kỹ sư ô tô đến ông chủ hãng siêu xe

Sao thể thao

17:25:24 21/09/2021
McLaren được biết đến một trong những đội đua Công thức 1 thành công nhất thế giới. Ít ai biết, nhà sáng lập Bruce McLaren của hãng siêu xe thể thao này đồng thời cũng chính là một tay đua thượng hạng.

Cô gái 'mua áo mưa, được tặng cua' 

Hài hước

17:22:59 21/09/2021
Dù nhiều lần xuất hiện trên mạng xã hội nhưng nhiều người vẫn dính chiêu trò khuyến mãi khi mua cua.

Dân mạng nói gì vụ Đàm Vĩnh Hưng kiện bà Nguyễn Phương Hằng?

Netizen

17:18:37 21/09/2021
Nhiều người chờ pháp luật vào cuộc để làm rõ trắng đen vụ ồn ào giữa Đàm Vĩnh Hưng và doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Chồng vừa cai nghiện về đánh vợ đến chết vì ghen tuông

Pháp luật

17:12:35 21/09/2021
Sau khi đi cai nghiện về, Linh phát hiện vợ thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông nên nảy sinh ghen tuông. Trong cơn nóng giận, Linh đánh vợ bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện.

9 cách diện chân váy dài đẹp xinh mùa Thu

Thời trang

17:11:42 21/09/2021
Học ngay cách diện chân váy dài từ hội blogger châu Á để lên đồ thật đẹp xinh trong Thu này.

Tiểu Vy mặc đồ bảo hộ, trao lồng đèn tặng các em nhỏ tại bệnh viện

Phong cách sao

17:10:26 21/09/2021
Những ngày Sài Gòn giãn cách khiến cho chúng ta không còn cảm nhận được không khí nhộn nhịp mùa Tết Trung thu như mọi năm.

Bắt bệnh giảm xóc xe máy bị chảy dầu

Xe máy

17:10:15 21/09/2021
Tình trạng giảm xóc xe máy bị chảy dầu là một trong số những sự cố phổ biến nhất sau một thời gian sử dụng.

Top 10 tài khoản Instagram có lượt theo dõi 'khủng' nhất thế giới: Ronaldo và loạt 'sao bự' vẫn thua 'thế lực ngầm' này

Bên lề sân cỏ

17:09:21 21/09/2021
Theo thống kê, Cristiano Ronaldo là người nổi có lượt theo dõi khủng nhất trên trang mạng xã hội Instagram với 346 triệu người. Tuy nhiên, CR7 chỉ xếp thứ 2, sau tài khoản của Instagram.

Cán bộ đoàn kiểm tra khu du lịch dẫn con theo chụp ảnh, con mắc COVID-19, cả đoàn phải cách ly

Sự kiện nóng

17:07:18 21/09/2021
Sáng 21-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết thiếu nữ 17 tuổi được mẹ dẫn theo đoàn kiểm tra đất đai khu du lịch Amanoi bị nhiễm COVID-19, khiến toàn bộ đoàn và lãnh đạo khu du lịch bị cách ly tập trung.