Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển

Thời gian qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất , đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới .

Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác xã vẫn còn những khó khăn, hạn chế, bất cập. Cùng với sự nỗ lực của các hợp tác xã, thành phố Hà Nội đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đổi mới, tạo động lực phát triển , nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình kinh tế này.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển - Hình 1

Thành phố Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện để các hợp tác xã mở rộng phạm vi và quy mô sản xuất. Trong ảnh: Chăm sóc dưa lưới tại Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Quyết Tiến (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Nguyễn Quang

Nhiều khó khăn, hạn chế

Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) là xã có rất nhiều nghề thủ công truyền thống nên nhiều nông dân không mặn mà với sản xuất nông nghiệp. Trước thực tế này, Hợp tác xã Nông nghiệp, dịch vụ Quảng Phú Cầu (xã Quảng Phú Cầu) đã liên kết với Hợp tác xã Sản xuất và kinh doanh nông nghiệp Đoàn Kết (xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa) tổ chức sản xuất lúa theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, thu hút người nông dân quay trở lại với đồng ruộng.

Ngoài mô hình hiệu quả trên, theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, thành phố Hà Nội có 1.284 hợp tác xã nông nghiệp. Các hợp tác xã này đã tạo việc làm, đưa nông dân trở thành công nhân lao động trên chính thửa ruộng của mình, góp phần đáng kể vào việc thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Điển hình như Hợp tác xã Công nghệ cao Đức Phát (huyện Thanh Trì) sản xuất và tiêu thụ rau thủy canh có 100 thành viên liên kết sản xuất trên diện tích khoảng 120ha, sản lượng tiêu thụ theo hợp đồng là 450 tấn/tháng. Nhờ đó, đời sống của thành viên hợp tác xã ngày càng nâng cao…

Mặc dù các hợp tác xã nông nghiệp đã phát huy hiệu quả rõ nét trong thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, tuy nhiên, các mô hình này vẫn đang đối mặt với không ít khó khăn, hạn chế. Một số hợp tác xã thiếu về cơ sở vật chất, quy mô sản xuất, kinh doanh còn nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của thành viên… Theo Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Văn Đức (huyện Gia Lâm) Nguyễn Văn Minh, khó khăn hiện nay với đơn vị là công tác quản lý thị trường còn hạn chế, trong khi không phải người tiêu dùng nào cũng phân biệt được rau an toàn và không an toàn. Còn theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Đầu tư nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì (huyện Ba Vì) Tạ Viết Hùng, các hợp tác xã đều cần vốn để phát triển sản xuất nhưng việc tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi còn khó khăn. Thêm nữa, cán bộ và người lao động tại các hợp tác xã còn nhiều hạn chế trong tổ chức sản xuất cũng như quảng cáo và bán hàng…

Video đang HOT

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển - Hình 2

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT và thành phố Hà Nội thăm mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa gạo của Hợp tác xã Nông nghiệp, dịch vụ Quảng Phú Cầu với Hợp tác xã Sản xuất và kinh doanh nông nghiệp Đoàn Kết (huyện Ứng Hòa), tháng 6-2021.

Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động

Trước đòi hỏi từ thực tế, bản thân các hợp tác xã phải nỗ lực nhiều hơn để phát triển. Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Đầu tư nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì (huyện Ba Vì) Tạ Viết Hùng cho biết: “Khắc phục những khó khăn về thị trường đầu ra, cũng như nguồn vốn sản xuất, chúng tôi đã xây dựng mục tiêu chiến lược cụ thể theo giai đoạn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới môi trường hoạt động, bảo đảm hấp dẫn, thu hút nguồn nhân lực chất lượng, có năng lực mở rộng thị trường về làm việc…”. Còn theo Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Văn Đức (huyện Gia Lâm) Nguyễn Văn Minh, đơn vị sẽ tập trung nâng cao năng lực quản trị, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Về phía chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Phạm Anh Tuấn thông tin: Nhằm phát huy thế mạnh, Ứng Hòa sẽ hình thành các hợp tác xã sản xuất kinh doanh gắn với du lịch trải nghiệm nông thôn. Huyện sẽ hỗ trợ các hợp tác xã tổ chức lại sản xuất, xây dựng phương án kinh doanh hiệu quả theo phương châm đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa; lựa chọn cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất; phát triển nông nghiệp theo tiêu chuẩn an toàn, ứng dụng công nghệ cao và hữu cơ…

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội) Hoàng Thị Huyền cho biết: Năm 2020, Hà Nội đã hỗ trợ 5 mô hình hợp tác xã nông nghiệp liên kết sản xuất và liên kết chuỗi; đồng thời tổ chức 25 lớp tập huấn cho cán bộ quản lý hợp tác xã nông nghiệp… Năm 2021 này, cùng với việc tăng cường tổ chức tập huấn, đẩy mạnh hỗ trợ các mô hình, Hà Nội sẽ hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy các hợp tác xã nông nghiệp phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao, kết hợp với du lịch nông thôn. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hợp tác xã; xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã nông nghiệp điển hình, tiên tiến, nhất là các lĩnh vực ngành nghề mới, tạo điều kiện để các hợp tác xã mở rộng quy mô, phạm vi, địa bàn hoạt động…

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi

Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế vườn, đồng thời ông còn là chỗ dựa, là tấm gương để nhiều người khác học tập, vươn lên cùng thoát nghèo.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi - Hình 1

Ông Hồ Thanh Kính vui vẻ nói về mô hình kinh tế vườn, ao, chuồng của mình.

Nhắc đến các mô hình làm kinh tế giỏi tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), hầu hết người dân tại đây đều kể đến người đầu tiên là ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor sau nhiều nỗ lực và bằng ý chí, quyết tâm đã thành công, trở thành hộ có thu nhập khá từ mô hình kinh tế vườn tổng hợp.

Theo lời giới thiệu của nhiều người, chúng tôi tìm đến vườn nhà ông Kính. Đây là một khu vườn rộng hơn 05ha, được vợ chồng ông Kính trồng keo cùng một số loài cây, củ, quả và chăn nuôi. Tọa lạc giữa khu vườn là một căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi. Nhìn thoáng qua, chúng tôi biết phải nỗ lực lắm chủ nhân của nó mới có được cơ ngơi như thế này.

Tự hào nói về mô hình kinh tế của gia đình, ông Kính cho hay, thôn Bắc 2 (xã Trà Sơn) là vùng bán sơn địa, đất đai khô cằn. Người dân nơi đây bao đời suốt ngày quần quật làm ruộng, chăn nuôi nhỏ lẻ nên cùng lắm là đủ ăn, không thể dư giả. Cũng do cuộc sống nhiều khó khăn mà con cái của nhiều hộ thường bỏ học giữa chừng; cái khó bó cái khôn - một vòng lẫn quẫn suốt nhiều năm qua.

Với ý chí quyết tâm thoát nghèo, khoảng hơn 10 năm trước, sau nhiều trăn trở, ông Kính được chính quyền xã và ngành chức năng địa phương hỗ trợ vay vốn từ các nguồn vay ưu đãi và chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số để làm kinh tế.

Mô hình đầu tiên được ông thực hiện là trồng keo nguyên liệu trên diện tích hơn 5 ha của khu vườn gia đình. Với hơn 10.000 cây keo- một loại cây dễ trồng, dễ thích nghi tại vùng đất địa phương nên phát triển khá tốt và bắt đầu cho thu hoạch từ vài năm nay. Riêng từ năm 2019 đến nay, bình quân mỗi năm gia đình ông Kính thu lợi hơn 50 triệu đồng từ mô hình trồng keo.

Nhờ có thu nhập, ông Kính tiếp tục mở rộng đầu tư theo cách mà ông cho là hiệu quà, đó là "lấy ngắn, nuôi dài", tận dụng diện tích đất đồi để trồng thêm một số loài có giá trị kinh tế như quế, cau... Không dừng lại ở đó, vợ chồng ông cũng tiến hành xây dựng chuồng trại kiên cố để nuôi heo, đào ao thả cá....

"Đồng hành với gia đình tôi, các cán bộ khuyến nông của xã và huyện thường xuyên về thăm hỏi, động viên và hướng dẫn tôi cách chăm sóc đàn gia súc, nhờ đó đã giúp tôi có thêm kiến thức để tự tin, triển khai thành công mô hình chăn nuôi kết hợp vườn ao chuồng của mình. Từ thành công ban đầu, tôi thuê thêm đất của người dân địa phương để mở rộng mô hình kinh tế vườn tổng hợp như hiện nay"- ông Kính cho hay.

Theo ông Kính, mức thu nhập của gia đình ông đến nay đã không ngừng được cải thiện, trung bình mỗi năm thu về khoảng 100 triệu đồng. Nhờ nguồn thu nhập ổn định mà cuộc sống gia đình ông ngày càng tốt hơn. Ông đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, mua sắm đầy đủ tiện nghi, con cái ăn học đến nơi đến chốn.

"Những thành công hiện nay của tôi không chỉ đem lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình mà tôi còn giúp nhiều người khác; từ hỗ trợ cây, con giống đến cho mượn tiền để các hộ làm theo để cùng phát triển, thoát nghèo. Đặc biệt, có nhiều lao động được tôi giúp đỡ nhận vào làm việc cho mình, có thu nhập ổn định"- ông Kính thông tin thêm.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi - Hình 2

Ông Hồ Thanh Kính bên ao cá của mình.

Xác nhận thông tin trên, đại diện Ban Nhân dân thônBắc 2, xã Trà Sơn khẳng định: Liên tục từ hơn 4 năm qua, ông Kính đã giúp đỡ các hộ nghèo trong thôn cùng phát triển kinh tế bằng việc hỗ trợ cây trồng, giống vật nuôi; sẵn sàng cho mượn tiền và hướng dẫn phương thức canh tác, kỹ thuật chăm sóc tận tay để các hộ dân trong thôn nắm bắt, làm theo ông để phát triển kinh tế. Ngoài ra, mô hình kinh tế hiệu quả đã kể, ông Kính còn giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động tại địa phương.

Ông Kính cho biết thêm, trước đây tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, một số hộ có trồng cây dó bầu tạo trầm hương với hy vọng được đổi đời. Tuy nhiên, ông thì không trông chờ vào trầm hương mà cây dó bầu đem lại nên đã tự mày mò tìm hướng đi khác cho mình. Và đến nay, ông thực sự thành công với hướng đi của mình trong khi nhiều vườn dó bàu bây giờ chỉ biết bỏ hoang phế, không mang lại hiệu quả kinh tế.

Hiện tại, vợ chồng ông Kính đang trồng thử nghiệm một số loại cây trồng mới. Khi thấy phù hợp với đất vườn đồi, ông sẽ mở rộng và nhân giống cho những bà con khác cùng trồng.

Theo anh Hồ Ngọc Tiến, Chủ tịch Hội Nông dân xã Trà Sơn, huyện Sơn Tây, nhờ sự cần cù, chăm chỉ và chịu khó cộng với tinh thần dám nghĩ dám làm, ông Kính đã xây dựng thành công mô hình kinh tế vườn phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Đối với người dân thôn Bắc 2, ông Kính là người "dẫn lối" giúp bà con đồng bào Cor nơi đây nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

"Bà con trong thôn rất quý mến ông Kính, coi ông là tấm gương điển hình để mọi người noi theo. Học theo ông Kính làm ăn kinh tế mà đời sống của bà con đã thay đổi, nhiều gia đình bắt đầu có của ăn của để. Và quan trọng hơn cả là thoát được cái nghèo, cái đói - điều mà ai cũng mong muốn"- Anh Hồ Ngọc Tiến, Chủ tịch Hội Nông dân xã Trà Sơn, huyện Sơn Tây cho biết và khẳng định thêm: Mô hình kinh tế vườn tổng hợp của ông Kính đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực, mở ra triển vọng, hướng đi mới cho địa phương, hiện đang được chính quyền và người dân trong thôn nhân rộng./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55

Tiêu điểm

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng
12:47:18 30/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021
Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'
02:04:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Duy Mạnh gay gắt mắng cụ ông dùng nón cối “đốp” vào mặt Công An: “Làm cụ ai làm thế”
14:33:32 31/07/2021
Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu 'quay xe' trong tức tưởi
13:31:44 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Kimura Takuya: Hôn nhân của “Đệ nhất mỹ nam Nhật" và nàng “Ran Mori” bị phản đối hơn 20 năm
14:30:57 31/07/2021
Ở nhà cả ngày với nhau, chồng nghĩ ra thú vui khó lòng tưởng tượng khiến tôi không dám nhìn mình trong gương
13:13:56 31/07/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm

18:45:22 31/07/2021
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác chống dịch COVID-19. Cùng dự buổi làm việc có ông Phạm Viết Thanh, Ủy v...

Người dân khu vực phong tỏa mua hàng thiết yếu 2 lần/tuần

18:43:35 31/07/2021
Ngày 30/7, Sở Công thương TPHCM ban hành văn bản gửi UBND TP Thủ Đức, các quận huyện, ban giám đốc siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu, đơn vị quản lý chợ truyền thống về hướng dẫn ...

Vì sao cần thiết lập 12 Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia?

18:36:43 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Đề án Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng.

Tín hiệu vui từ biểu đồ COVID-19 tại TP.HCM

18:33:20 31/07/2021
Số ca mắc mới COVID-19 đang đi ngang, được dự đoán sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới, số bệnh nhân xuất viện mỗi ngày trung bình ở mức 4 con số, trong đó có nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.

Bộ trưởng Y tế: Cần Thơ càng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng đỡ lây nhiễm

17:57:34 31/07/2021
Cần Thơ phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16. Càng nghiêm bao nhiêu, càng triệt để bao nhiêu thì càng đỡ lây nhiễm bấy nhiêu, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

BHXH Việt Nam: Giải quyết chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

17:52:30 31/07/2021
Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công văn mới nhất của BHXH Việt Nam gửi BHXH các tỉnh, chỉ đạo việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho NLĐ.

Hà Nội thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi giãn cách

17:49:35 31/07/2021
Sở Công Thương Hà Nội mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Con số báo động về hoạt động sản xuất của Trung Quốc

17:47:15 31/07/2021
Giá nguyên liệu thô tăng cao cùng thời tiết cực đoan khiến cho hoạt động sản xuất của các nhà máy tại Trung Quốc trong tháng 7 tăng với tốc độ chậm nhất trong 17 tháng qua.

Đà Nẵng: Người dân đổ đi chợ, siêu thị trước giờ thành phố giãn cách

17:32:56 31/07/2021
Trước giờ Đà Nẵng triển khai các biện pháp siết chặt để phòng dịch Covid-19, người dân đổ xô đến các trung tâm thương mại, chợ để mua thực phẩm.

Tạm đóng cửa siêu thị Co.opmart Hà Đông vì liên quan ca Covid-19

17:29:32 31/07/2021
Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội xác nhận chi nhánh tại Hà Đông (đường Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội) tạm thời phải đóng cửa do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Grab Việt Nam tặng gói bảo hiểm PTI hỗ trợ tài xế vượt qua khó khăn

17:26:40 31/07/2021
Ngày 31/7, Grab Việt Nam đã công bố dành tặng tổng cộng 50.000 gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm để hỗ trợ tài xế Grab vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Bầu Đức gửi "tâm thư" cho cổ đông nói về khoản nợ với BIDV

17:23:43 31/07/2021
Khẳng định đường hướng phát triển của Hoàng Anh Gia Lai thời gian tới tập trung vào chăn nuôi và cây ăn trái, ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho biết sẽ hoàn tất trả nợ trái phiếu BIDV trước cuối năm 2025.

Sau một năm bỏ thuế với EU, người Việt vẫn "khát "hàng giá rẻ châu Âu

17:18:37 31/07/2021
Sau một năm Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam và EU (EVFTA) được thực thi, thương mại hai chiều vẫn tăng rất chậm. Kỳ vọng của người Việt mua hàng giá rẻ từ châu Âu vẫn khá xa vời.

Chung cư phát phiếu đi siêu thị, chợ nội bộ bán đồ treo cửa "cháy hàng"

17:14:47 31/07/2021
Nhiều cư dân sinh sống ở chung cư ở Hà Nội được nhận phiếu đi mua hàng và các dịch vụ thiết yếu trong thời điểm cả thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch

17:08:37 31/07/2021
Trên nhiều trang mua bán bất động sản xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cảnh báo, khách mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin, giá cả kẻo mắc bẫy chiêu trò của môi giới trong mùa dịc...

Xuất hiện yếu tố gây áp lực tăng giá, thị trường chung cư sắp tới ra sao?

17:01:34 31/07/2021
Giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép đã tăng nóng suốt một thời gian dài. Đến thời điểm này dù chững lại nhưng vẫn ở mức giá rất cao, tăng áp lực lên giá nhà.

Phú Yên: Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp đợt 2

16:59:04 31/07/2021
Ngày 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Y tế triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (đợt 2) và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi...

Chủ nhà bị môi giới ép giá thuê, bán để kiếm lãi trong mùa dịch

16:58:36 31/07/2021
Để thúc đẩy bán và cho thuê bất động sản gia tăng trong mùa dịch, nhiều chủ nhà đã tìm đến các mối giới bất động sản, song có không ít môi giới đã lợi dụng cái khó của chủ nhà để ép giá thuê hòng kiếm lợi.

Thiếu dự án lớn, chịu 2 năm Covid-19, vốn ngoại vào bất động sản giảm mạnh

16:55:43 31/07/2021
Không có dự án lớn, lại chịu tác động bởi đại dịch Covid-19 năm thứ 2 liên tiếp, vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam 6 tháng qua đã giảm 58% so với cùng kỳ.

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày

16:24:00 31/07/2021
Sau 3 ngày bỏ nhà ra đi, ông T. (64 tuổi) được Công an phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tìm thấy đi lạc trên đường.

"Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500 K"

16:17:37 31/07/2021
Đó là nội dung được ghi trên mỗi phong bì để trong thùng carton của gia đình chị Hiền, ở thành phố Vinh (Nghệ An) nhằm chia sẻ với bà con xứ Nghệ trên hành trình hồi hương tránh dịch.

"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch

16:12:57 31/07/2021
Nghe tin con từ TPHCM về, người cha đến chính quyền khai báo y tế rồi đưa xuống căn nhà cũ chuẩn bị làm chuồng bò cách ly. Với ý thức tự giác cao, cả 2 cha con được cộng đồng mạng tán thưởng.

TPHCM khuyến cáo người dân không về quê bằng phương tiện cá nhân

16:09:17 31/07/2021
UBND TPHCM đề nghị các tỉnh, thành có kế hoạch cụ thể để phối hợp đưa người dân về địa phương trong thời điểm toàn địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Huy động tổng lực sẵn sàng cho cuộc hồi hương của hàng nghìn người

15:54:34 31/07/2021
Hơn 10.000 lao động đăng ký trở về quê tránh dịch, các địa phương ở Nghệ An đang dồn sức để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tiếp nhận, đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19.

Bé trai 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt gần 1.000 km bằng xe máy về quê

15:49:05 31/07/2021
Thất nghiệp nhiều tháng do dịch bệnh, không thể trụ lại Bình Dương, hai vợ chồng trẻ người Nghệ An quyết định ôm đứa con mới sinh được mấy ngày tuổi về quê trên chiếc xe máy.

Chỉ số UV cực đại tại các khu vực trên cả nước đều ở mức nguy cơ gây hại rất cao

15:22:14 31/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/7, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các khu vực trên cả nước đều ở mức 8-9, mức có nguy cơ gây hại rất cao.

Thái Bình: Hàng trăm hộ dân tự nguyện góp đất làm đường giao thông

14:48:22 31/07/2021
Sau khi được cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, chỉ trong 4 ngày, hàng trăm hộ dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoàng và Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã tự nguyện góp đất, làm đường giao thông.

Những suất cơm nghĩa tình trên biên giới xứ Lạng

14:43:13 31/07/2021
Theo sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, từ cuối tháng 5/2021 đến giữa tháng 7/2021, tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận hơn 8.000 người dân từ các vùng dịch trở về địa phương và thực hiện cách ly bắt buộc đối với những trường hợp ...

Các Sở quản lý du lịch hướng dẫn điều kiện để HDV lập hồ sơ nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng

14:35:21 31/07/2021
Sau gần 1 tháng tranh luận trên các diễn đàn, phía Tổng cục Du lịch chính thức có thông tin về những điều kiện để hướng dẫn viên (HDV) được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng.

Gia Lai kêu gọi người dân không nên tự phát trở về địa phương

14:16:27 31/07/2021
Trước tình trạng công dân tại các địa phương, vùng dịch di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh Gia Lai rất đông trong khi các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng quá tải, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh G...

Có thể bạn quan tâm

Thực hư thông tin Phương Oanh tự rút tên khỏi giải VTV Awards, không lọt Top 10 Nữ diễn viên ấn tượng

Hậu trường phim

19:07:41 31/07/2021
Các fan của Phương Oanh vẫn đang rất hoang mang trước việc nữ diễn viên không có tên trong Top 10 đề cử Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021.

Hàng trăm người diễu hành cùng rắn ở Ấn Độ 

Clip hay

19:07:00 31/07/2021
Hàng trăm người nhảy múa và diễu hành cùng những con rắn quấn quanh cổ trong lễ hội Nag Panchami ở miền Đông Ấn Độ. Đây là lễ hội nhằm tôn thờ loài rắn ở đất nước này.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

Sự kiện nóng

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Jennifer Lopez phô diễn đường cong ở tuổi 52

Sao âu mỹ

18:59:34 31/07/2021
Ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez khiến hàng triệu fan xuýt xoa khi khoe ảnh mặc bikini sexy trên du thuyền 130 triệu USD ở Địa Trung Hải.

Khởi tố vụ án tổ chức ăn nhậu khi cách ly tại nhà gây lây lan dịch COVID-19

Pháp luật

18:58:37 31/07/2021
Vợ chồng P. và H. sau khi từ TP Hồ Chí Minh về quê ở Hậu Giang, đã không chấp hành theo quyết định cách ly y tế tại nhà mà tổ chức ăn nhậu, tiếp xúc với nhiều người thân và cộng đồng.

Việt Nam bất ngờ rộng cửa dự World Cup nữ 2023

Bóng đá việt nam

18:55:55 31/07/2021
Với việc đối thủ nặng ký là CHDCND Triều Tiên xin rút, đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn lọt nhóm 6 đội châu Á giành quyền tham dự World Cup nữ 2023.

'Bọ chét' đang nghĩ gì?

Bóng đá thế giới

18:53:49 31/07/2021
Ngày 2-8 tới, Barca sẽ tập trung các cầu thủ để chuẩn bị bước vào mùa giải 2021-2022. Tuy nhiên, việc L.Messi vẫn chưa chịu ký vào bản hợp đồng mới khiến người hâm mộ lẫn ban lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng xứ Catalan cực kỳ lo lắng.

CDC Mỹ 'giải thích lại' vụ thu hồi giấy phép xét nghiệm PCR

Thế giới

18:50:13 31/07/2021
Cơ quan Kiểm soát bệnh tật Mỹ phủ nhận thông tin cho rằng phương pháp xét nghiệm PCR không phân biệt được đâu là virus SARS-CoV-2, đâu là virus cúm thường.

Khả Ngân lộ diện trong tiệc sinh nhật sau khi nhập viện vì sốt và ho ra máu, mặt tươi rói nhưng body 42kg gầy gò đáng lo

Sao việt

18:49:37 31/07/2021
Mặc dù thần sắc của Khả Ngân đã tươi tắn hơn nhưng nhìn vóc dáng hiện tại của cô, khán giả không khỏi lo lắng.

TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ vắc xin COVID-19 nhiều nhất cả nước với 3 triệu liều

Sức khỏe

18:47:50 31/07/2021
Chiều 31/7, Bộ Y tế cho biết đến nay, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, cao nhất trong cả nước.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang

Du lịch

18:43:53 31/07/2021
Rời chốn thị thành ồn ào náo nhiệt, hãy tìm về nơi miệt vườn sông nước An Giang - vùng đất địa linh nhân kiệt có dãy Thất Sơn hùng vĩ, khám phá 7 ngọn núi cao nổi tiếng ở xứ này.

Món ăn "độc nhất vô nhị" của vùng đất Tây Ninh

Ẩm thực

18:42:55 31/07/2021
Thằn lằn núi Bà Đen - món ăn nghe có vẻ dị lạ nhưng nếu ai đã từng có cơ hội thưởng thức món ăn này một lần, chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

Chọn 1 cặp tình nhân, bạn sẽ biết liệu mình có hạnh phúc sau kết hôn?

Trắc nghiệm

18:40:17 31/07/2021
Ai cũng đều mong muốn tìm được nửa kia của mình và tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, tìm được người bạn đời ấy đã khó, việc giữ lửa hôn nhân còn khó hơn.

Vẻ đẹp của cầu thủ bóng đá Mỹ

Sao thể thao

18:38:49 31/07/2021
Không chỉ thể hiện tài năng trên sân cỏ, tiền đạo Alex Morgan của tuyển Mỹ còn để lại ấn tượng bởi thân hình quyến rũ.

2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn

Sao châu á

18:30:15 31/07/2021
Cùng tham gia 1 show truyền hình, Song Hye Kyo Trung Quốc Trương Vũ Kỳ và Châu Dương Thanh gây bão vì thông tin hot.