Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp

Ngày 17.8, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thị Mai Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND quận Bình Tân và UBND huyện Nhà Bè về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo dục mầm non tại khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn.

Với dân số gần 800 nghìn người, báo cáo của UBND quận Bình Tân cho thấy, trong những năm qua, quận luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục, ngân sách chi cho giáo dục đạt khoảng 50% số chi thường xuyên.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Thị Mai Hoa phát biểu tại cuộc làm việc với UBND quận Bình Tân

Trên địa bàn quận hiện có 3 khu công nghiệp với 4 trường mầm non công lập nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất và một trường mầm non tư thục nằm trong Công ty TNHH Pouyuen. Tổng số lượng trẻ là con công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn là 14.550 trẻ. Trong đó, có 1.738 trẻ là con công nhân trong khu công nghiệp đang theo học tại 91 cơ sở giáo dục mầm non.

UBND quận Bình Tân đánh giá, việc thực hiện các chính sách, pháp luật đối với giáo dục mầm non ở khu công nghiệp, khu chế xuất đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ thông qua việc tăng cường nguồn lực đầu tư phát triển mạng lưới trường, lớp, cơ sở vật chất; hỗ trợ thêm kinh phí giáo viên mầm non cũng như các hoạt động chăm sóc trẻ.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục làm việc với UBND quận Bình Tân

UBND quận Bình Tân cho biết, hiện nay có nhiều nhà đầu tư có nhà, đất hoặc thuê lại nhà, đất trong khu dân cư vơi diện tích lớn, đủ điều kiện mở trường học. Họ có nhu cầu mở trường học, nhưng hầu hết diện tích đất này đều không thuộc quy hoạch trường học, nên quá trình xã hội hóa giáo dục trên địa bàn rất khó khăn. UBND quận kiến nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh Nghị định số 46/2017/ND-CP để tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia xã hội hóa giáo dục.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp - Hình 3

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Thị Mai Hoa phát biểu tại cuộc làm việc với UBND huyện Nhà Bè

Theo báo cáo của UBND huyện Nhà Bè, huyện đã quan tâm đầu tư nhiều cho lĩnh vực giáo dục đào tạo, tuy nhiên do số lượng học sinh hàng năm tiếp tục tăng nhanh (phần lớn do tác động di dân cơ học cục bộ tại một số địa phương) nên mặc dù nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn khác đầu tư cho giáo dục đào tạo có nhiều ưu tiên, nhưng công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp học cho ngành học mầm non và phổ thông vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu trên địa bàn. Về quy mô giáo dục mầm non tại khu công nghiệp, hiện trên địa bàn có khu công nghiệp Hiệp Phước với 3 trường công lập, 5 trường tư thục và 4 nhóm, lớp độc lập.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục làm việc với UBND huyện Nhà Bè

Đến cuối năm học 2021-2022, toàn huyện Nhà Bè có 395 giáo viên đang làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, tỷ lệ là 1,8 giáo viên/lớp; riêng lớp 5 tuổi bảo đảm 100% đều có 2 giáo viên theo quy định. Số giáo viên có trình độ từ cao đẳng trở lên còn thấp. UBND huyện Nhà Bè cũng cho biết, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn có nhu cầu về vốn để phát triển cơ sở, nhưng hầu hết đều ngại vay, vì e ngại thủ tục hồ sơ không đầy đủ cũng như chưa đủ tự tin về khả năng hoàn vốn theo quy định.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp - Hình 5

ADVERTISEMENT

Cử tri huyện Nhà Bè kiến nghị Đoàn giám sát cần tăng số lượng trường mần non công lập tại các khu công nghiệp trên địa bàn

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Thị Mai Hoa ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của UBND quận Bình Tân và UBND huyện Nhà Bè cũng như các cơ quan cùng đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn; chia sẻ với những khó khăn của hai địa phương trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn có đông khu công nghiệp, khu chế xuất.

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp - Hình 6

Đoàn giám sát trao quà hỗ trợ tới trường mầm non Tân Tại, quận Bình Tân

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của quận Bình Tân và huyện Nhà Bè, Đoàn giám sát mong muốn, hai địa phương tiếp tục quan tâm tới giáo dục mầm non. Cùng với việc ban hành các văn bản, các địa phương cần rà soát các vấn đề còn tồn đọng, tập trung tháo gỡ ngay từ cơ sở, gắn với trách nhiệm của từng cấp; mở rộng tuyên truyền tới đông đảo công nhân, người lao động để nắm rõ hơn chính sách, pháp luật về giáo dục mầm non tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm là chuyên đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai từ năm 2016.

Từ kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua, mới đây, bộ tiếp tục chỉ đạo các sở GD&ĐT triển khai sâu rộng chuyên đề này, với mục tiêu tạo môi trường giáo dục công bằng, an toàn, thân thiện đối với trẻ em; kích thích tính chủ động và sáng tạo của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN).

ADVERTISEMENT

Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một hoạt động ngoài trời của cô, trò Trường Mầm non Đồng Lương (Lang Chánh).

Năm học 2021-2022, Trường Mầm non Đồng Lương (Lang Chánh) huy động được 320 trẻ ở các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo ra lớp. Thực hiện kế hoạch của ngành, năm học này nhà trường tiếp tục triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" ở tất cả các nhóm lớp nhằm xây dựng môi trường giáo dục tích cực cả trong và ngoài lớp học, để trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo Lê Thị Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Lương, cho hay: Nhận thức tầm quan trọng, nội dung và ý nghĩa của chuyên đề, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên lựa chọn các hoạt động linh hoạt, sáng tạo phù hợp từng độ tuổi, từng nhóm lớp nhằm phát huy cao nhất tính tích cực, sáng tạo và tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm các hoạt động trong quá trình học... Qua đánh giá, mô hình dạy học lấy trẻ làm trung tâm đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, giáo viên năng động hơn trong đổi mới cách thức tổ chức, phương pháp tiến hành các hoạt động giáo dục cho trẻ; trẻ tự tin, sáng tạo, thích được đến trường.

ADVERTISEMENT

Tại Trường Mầm non Quảng Tâm (TP Thanh Hóa), ban giám hiệu nhà trường cũng đã làm tốt công tác định hướng để mỗi giáo viên chủ động, tích cực tham gia xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh hiểu về nội dung, hiệu quả của mô hình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt, để tạo cho trẻ một môi trường học tập tích cực, trẻ được tham gia cùng giáo viên trong mọi hoạt động giáo dục dựa trên nhu cầu, sự hứng thú cũng như khả năng của trẻ trong các lớp học nhà trường xây dựng môi trường thân thiện với nhiều màu sắc sinh động, trẻ được tham gia và tự khám phá khi hoạt động ở các góc hoạt động như: Góc phân vai, góc xây dựng, góc sách truyện, góc thiên nhiên... Qua các góc học tập này, tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động tích cực phù hợp với nhu cầu, từ đó tạo hứng thú của trẻ và sự phát triển của từng cá nhân trẻ.

Theo chia sẻ của nhiều giáo viên, từ khi triển khai thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", cả cô và trò đều có những thay đổi tích cực trong môi trường giáo dục mới. Cô Bùi Thị Huyền, giáo viên Trường Mầm non Cẩm Ngọc (Cẩm Thủy), cho hay: Để thực hiện hiệu quả chuyên đề, tôi luôn cố gắng học tập, bồi dưỡng thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức trang trí lớp học theo hướng mở. Trong quá trình giảng dạy, tôi luôn quan tâm đến từng đối tượng trẻ, lấy trẻ làm trung tâm. Trẻ là người thực hiện chính, cô giáo chỉ là người hướng dẫn, gợi mở những hoạt động và giúp trẻ tháo gỡ khó khăn khi gặp phải. Các tiết học cũng có sự thay đổi rất nhiều. Nếu trước kia, việc dạy và học chủ yếu thông qua tranh ảnh thì giờ đây, trẻ đã được trải nghiệm thực tế thông qua các hình ảnh trực quan và tham gia các hoạt động ngoài trời... nên đa số các em đều rất thích đến lớp.

Có thể thấy, sự ưu việt của chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã góp phần không nhỏ vào mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các nhà trường. Theo bà Trương Thị Hạnh, Trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT, từ việc thực hiện chuyên đề, nhiều trường mầm non trong tỉnh đã có sự thay đổi toàn diện về cảnh quan, môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học; đồng thời, làm tốt công tác tham mưu, công tác xã hội hóa giáo dục đối với cơ quan, ban, ngành, các cá nhân và đặc biệt là sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh trong nhà trường về xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường. Qua kiểm tra, đánh giá nhiều đơn vị, địa phương đã quan tâm tham mưu và đầu tư kinh phí triển khai thực hiện tốt chuyên đề như: Huyện Hoằng Hóa, Yên Định, TP Thanh Hóa, Quảng Xương, Thạch Thành...

ADVERTISEMENT

Cũng thông qua thực hiện chuyên đề, hầu hết các trường đã tạo được không gian thoáng, các phòng học bảo đảm diện tích, đủ ánh sáng, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Trẻ được yêu thương, tôn trọng, được quan tâm đáp ứng nhu cầu chính đáng. Mối quan hệ giữa trẻ với trẻ, giữa trẻ với giáo viên, giữa giáo viên với phụ huynh và những người xung quanh trở nên thân thiện, gần gũi, tạo điều kiện tốt cho sự hình thành và phát triển các phẩm chất tâm lý phù hợp với độ tuổi của trẻ. Nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt việc xây dựng môi trường giáo dục mang đậm tính địa phương, phù hợp với văn hóa vùng miền như: Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Nông Cống, Thường Xuân, Như Thanh, Lang Chánh... Cũng từ việc thực hiện chuyên đề nhiều đơn vị trường đã phát hiện những cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí nhóm lớp, tạo môi trường thân thiện cho giáo viên và trẻ cùng tham gia các hoạt động giáo dục. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và thực hiện phong trào xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21'Anna Việt Nam' công bố kế hoạch kiếm tiền trả nợ, đi làm từ thiện 03:39Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12“Siêu lừa Bắc Giang” bị người 14 người tố cáo, CA làm rõ thông tin bị tạm giam?03:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Cuộc đời 1 nhà giáo ưu tú Việt Nam vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường 
13:25:04 28/09/2022
Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh
16:57:00 28/09/2022
Thực hư thông tin có trường đại học không tuyển được sinh viên nào trong đợt đầu
16:07:17 28/09/2022
Nhiều trường học ở Quảng Nam thiệt hại nặng nề do bão Noru gây ra
17:26:45 28/09/2022
Hơn 100 trường đại học thông báo tuyển bổ sung
18:56:09 28/09/2022
GV mầm non Liên Bạt "tố" trường om tiền bán trú, thiếu công khai tiền xã hội hóa
07:30:26 28/09/2022
Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đánh son nên cấm hay không cấm?
07:54:46 29/09/2022
Học sinh, sinh viên toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng mai (29/9)
11:11:32 28/09/2022
Bất cập từ hệ thống xét tuyển đại học, ai là người gánh chịu?
20:30:32 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngỡ ngàng trước cuộc sống hiện tại của Hồ Văn Cường, thay đổi 180 độ khi ở cùng cố ca sĩ Phi Nhung
19:40:50 29/09/2022
Nathan Lee xót xa trước hình ảnh Hoài Lâm xuống sắc: "Ai làm thằng bé thành thế này nghiệp nặng lắm"
23:14:41 29/09/2022
Rời tòa ly hôn chồng đưa tôi chiếc thẻ ATM 1 tỉ, sự thật phía sau khiến tôi bật khóc
19:25:36 29/09/2022
Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt
19:32:35 29/09/2022
Quang Hải công khai sánh đôi cùng bạn gái mới trước ngày sang Pháp
19:10:48 29/09/2022
Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng
19:28:34 29/09/2022
Trường Giang lần đầu nói về quá trình vượt cạn vắng chồng của Nhã Phương và ý nghĩa tên gọi Destiny
23:32:09 29/09/2022
Thảm đỏ lễ trao giải APAN Star Awards 2022: Song Joong Ki dẫn đầu dàn mỹ nam
22:11:27 29/09/2022
Lỡ tay đổ nửa lọ muối vào nồi canh, tôi òa khóc vì phản ứng của chồng
19:05:53 29/09/2022
Hiến cả tuổi thanh xuân để chờ người tình đại gia bỏ vợ, cái kết của nữ sinh xinh đẹp mới bất ngờ
20:16:59 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu xóa cảnh bốc thăm giành suất học

19:53:52 29/09/2022
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa yêu cầu ngành giáo dục đề xuất mô hình trường lớp phù hợp với địa bàn quận Hoàng Mai. Từ đó, quận này sẽ bố trí nguồn lực để giải tỏa áp lực về trường lớp trên địa bàn

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học

18:45:08 29/09/2022
Sáng ngày 29/9, trường THCS Quang Trung, TP. Thái Nguyên đã phối hợp cùng Đội CSGT Công an thành phố Thái Nguyên tổ chức buổi Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường năm 2022

Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho 592 học sinh, sinh viên

18:39:56 29/09/2022
Trong số 592 học sinh, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hôm nay có 26 học sinh hệ Trung cấp và 566 sinh viên hệ Cao đẳng. Số tân cử nhân thực hành, kỹ sư tốt nghiệp loại Khá, Giỏi của Nhà trường đạt tỉ lệ 96,8%. Trong đó, xuất sắc đạt 1,6...

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

17:44:58 29/09/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi

Viettel Gia Lai trao 70 suất học bổng 'Vì em hiếu học'

17:39:43 29/09/2022
Chiều 29-9, tại huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao học bổn...

Hướng nghiệp sớm để học sinh chọn đúng nghề cho tương lai

17:29:03 29/09/2022
Tăng cường liên kết, phối hợp giữa nhà trường với các trường đại học, cao đẳng tổ chức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm thực tế các ngành, nghề là cách mà nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM đan...

Tặng 20 bộ máy tính cho Trường THCS và THPT Nguyễn Thái Bình

17:20:11 29/09/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị văn phòng Siêu Thanh (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ trao tặng máy tính cho Trường THCS và THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh)

Giai đoạn 2011-2021, Việt Nam tiếp nhận gần 30.000 lưu học sinh Lào

15:18:10 29/09/2022
Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam
ADVERTISEMENT

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

15:09:23 29/09/2022
Trưa nay (29/9), Trưởng phòng GĐ-ĐT huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) Trần Xuân Nhương thông tin toàn bộ các cấp học trên địa bàn với hơn 58.000 em học sinh phải nghỉ học trong buổi sáng

Xây dựng, phát hành và sử dụng sách giáo khoa từ kinh nghiệm quốc tế

15:02:40 29/09/2022
Theo GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Việt Nam và nhóm nghiên cứu của Viện, sách giáo khoa chất lượng có thể hướng dẫn và thúc đẩy phương pháp giáo dục tích cực, giúp quá trình học tập hiệu quả hơn

Sự thay đổi của sách giáo khoa qua các thời kỳ

14:55:02 29/09/2022
Cụ thể, khu vực trưng bày sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ; Khu vực trưng bày sách giáo khoa hiện tại; Khu vực trưng bày sách của nước ngoài trong đó có các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Nga, Úc, trong đó Hàn Quốc là nước ...

Hiểu đúng về hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam

14:49:26 29/09/2022
Hiện nay, ở các đô thị lớn, trẻ em được tiếp cận với việc học Tiếng Anh từ độ tuổi rất nhỏ. Tuy nhiên để chọn được một Trung tâm dạy tiếng Anh hiện đại với chất lượng vượt trội thì không phải bậc phụ huynh nào cũng nắm bắt đầy đủ thông ...

Hơn 1.000 tác giả biên soạn sách giáo khoa GDPT 2018 có trình độ Tiến sĩ trở lên

14:42:30 29/09/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo về công tác biên soạn, xuất bản, sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông và trưng bày sách giáo khoa Việt Nam và các nước vào sáng nay 29/9

Thoát khỏi khuôn mẫu

14:37:18 29/09/2022
Công việc trên được đặc biệt đẩy mạnh khi triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để có giải pháp, nhiều chuyên gia cho rằng, trước hết cần rõ mục đích, yêu cầu đối với hoạt động này

Cuộc sống khó khăn của công nhân ở trọ và nỗi lo chi tiêu đầu năm học

14:31:03 29/09/2022
Là mẹ đơn thân ở tuổi 27, nuôi hai đứa con nhỏ, chị Nguyễn H.P. (quê Tĩnh Gia), công nhân trong Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa) vô cùng lo lắng khi cùng lúc phải lo tiền học cho cả hai con

Học sinh 7 trường vùng khó tại Điện Biên nhận học bổng và 'Máy tính cho em'

14:24:24 29/09/2022
Ngày 29/9, tại Trường THPT Nà Tấu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) các chi nhánh (Tỉnh Điện Biên, Phan Đình Phùng và Lý Thường Kiệt) phối hợp tổ chức trao tặng máy tính và ủng hộ học sinh nghèo vượt khó tại Điện...
ADVERTISEMENT

Đánh giá năng lực học sinh sao cho đúng người, đúng thời điểm

14:17:14 29/09/2022
Theo ý kiến chuyên gia, cần nghiêm túc nghiên cứu, tìm hiểu về mục đích, vai trò của kiểm tra đánh giá; từ đó giúp giáo viên thay đổi trong cách thức tiếp cận và trong từng hành vi đánh giá cụ thể

Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng cho tân sinh viên miền Trung

11:01:09 29/09/2022
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 3 triệu đồng cho các tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung làm thủ tục nhập học

Bộ GD-ĐT: Sẽ bảo đảm sách giáo khoa tinh giản tối đa kênh chữ, kênh hình

10:55:57 29/09/2022
Chủ trương xã hội hóa SGK đã huy động được nhiều tổ chức tham gia biên soạn SGK, đông đảo đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia giáo dục tham gia vào quá trình biên soạn SGK

Lan tỏa phong trào khuyến học ở Phú Thọ

10:50:33 29/09/2022
Những năm gần đây, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ở Phú Thọ đặc biệt quan tâm

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

10:41:34 29/09/2022
Căn cứ vào những yêu cầu thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh đã và đang triển khai với quyết tâm đạt kết quả cao

Trao máy tính bảng cho học sinh nghèo ở Điện Biên

10:30:15 29/09/2022
Với mong muốn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cung cấp dịch vụ viễn thông để tham gia học tập trực tuyến và khai thác nguồn kiến thức trên mạng internet, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội đã tổ chức trao tặng trên 200 máy tính bảng ...

Chung tay xây dựng xã hội học tập

10:24:31 29/09/2022
Hướng tới xây dựng một xã hội mà trong đó mọi cá nhân đều phải học tập thường xuyên, suốt đời và biết tận dụng triệt để các cơ hội học tập, thời gian qua cấp ủy, chính quyền, hội khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm...

An Giang chủ động phương án triển khai dạy Tin học lớp 3

10:18:43 29/09/2022
Năm học 2022 - 2023, môn học Tin học trở thành môn học bắt buộc đối với khối lớp 3. Ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn gặp khó khi triển khai môn học bắt buộc này

Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí

10:12:05 29/09/2022
Bắt đầu từ 2022 - 2023 Nhà trường sẽ phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn cũng cấp dịch vụ thanh toán học phí và các khoản thu khác qua tài khoản ngân hàng Agribank

Hà Nội phấn đấu 85% trường công lập đạt chuẩn quốc gia

10:05:00 29/09/2022
Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu duy trì, nâng cao chất lượng các trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Phấn đấu giai đoạn 2022-2025 công nhận mới 552 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó cấp mầm non 201 trường, cấp tiểu...

Bộ GD&ĐT: Một số bản mẫu sách giáo khoa còn nhiều lỗi chính tả, câu từ, hình ảnh...

10:00:06 29/09/2022
Bộ GD&ĐT vừa đưa ra đánh giá về chất lượng các bản mẫu sách giáo khoa mới. Theo đó, bên cạnh những ưu điểm, Bộ GD&ĐT cũng thẳng thắn nhìn nhận còn một số hạn chế

Thêm địa phương cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

09:55:10 29/09/2022
Ngày 28/9, Sở GD&ĐT Kon Tum đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, đề nghị phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 4, đảm bảo các điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Hiệu trưởng Mỹ bị đình chỉ vì 'cuốn sổ tử thần' của học sinh

09:50:29 29/09/2022
Cảnh sát và nhân viên của trường cho biết họ chỉ biết đến cuốn sổ vào tuần trước, khi bắt đầu điều tra về thông tin một học sinh khác của trường này đã đe dọa bằng lời nói đối với một người khác vào ngày 16/9
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Iraq triệu Đại sứ Iran để phản đối vụ tấn công vào miền Bắc

Thế giới

01:25:36 30/09/2022
Hãng thông tấn nhà nước Iraq cho biết Bộ Ngoại giao Iraq ngày 28/9 đã triệu Đại sứ Iran tại Baghdad tới để trao công hàm phản đối liên quan tới các vụ tấn công của Iran vào các thành phố Erbil và Sulaimaniya thuộc khu tự trị người Kurd ...

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé

Đời sống

01:02:33 30/09/2022
Theo người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhìn bé vô tư cười đùa, còn đòi bế đi chơi mà không biết mình vừa bị bỏ rơi khiến ông bật khóc

Lên mạng 'xin' toa thuốc, lợi bất cập hại

Sức khỏe

00:26:29 30/09/2022
Hiện nhiều loại bệnh như hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, vi rút Adeno... đang hoành hành. Số trẻ mắc các bệnh này đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi tăng mạnh

Tinh dầu thơm vừa khiến làn da ẩm mượt, vừa giúp cơ thể thơm lâu

Làm đẹp

23:58:18 29/09/2022
Tương tự như nước hoa, thứ mà ngày nay hầu như không một quý cô sành điệu hay quý ông biết cách chăm chút nào có thể sống thiếu, tinh dầu thơm cũng mang lại một trải nghiệm mùi hương tuyệt vời

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Thế giới số

23:49:19 29/09/2022
Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra... đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại cô đơn trên thị trường quốc tế

Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Huyền Thoại Nhẫn Giả

Game online

23:26:12 29/09/2022
Game này đã được GOSU phát hành chính thức tại Việt Nam. Bài viết tổng hợp cách nhập mã quà tặng và mã Legends of the Ring sau đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hơn trong game

Phạt tù 19 cán bộ môi giới, giúp sức các thí sinh trong kỳ thi công chức

Pháp luật

23:25:19 29/09/2022
TAND tỉnh Lạng Sơn vừa kết thúc phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 20 bị cáo về tội “Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước” tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn và kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 20...

Xe bay Xturismo đắt gấp đôi Rolls-Royce sở hữu những công nghệ gì?

Đồ 2-tek

23:21:43 29/09/2022
Chiếc mô tô bay (hoverbike) của Aerwins Technologies, một công ty chuyên sản xuất máy bay không người lái, vừa ra mắt tại triển lãm xe Detroit 2022 ở Mỹ, có giá lên tới 777.000 USD

Có gì hot trong tựa game RPG X-Hero?

Game offline

23:14:22 29/09/2022
Nói đến game nhập vai chiến thuật chắc chắn phải kể đến X-Hero của nhà phát hành Glaciers Game. Dù không quá mới lạ, trò chơi vẫn gây được nhiều ấn tượng trong giới game thủ nhờ lối chơi hay cùng đồ họa độc đáo của các nhân vật

Quyền Linh nghẹn ngào trước bố đơn thân dắt con trai đến show hẹn hò

Show việt

23:11:05 29/09/2022
Mang nhiều tổn thương từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, cả đàng trai và đàng gái tham gia hẹn hò đều bật khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình, khiến Quyền Linh và Ngọc Lan cũng nghẹn lòng.