Nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông

Ngày 14/8, Trường Đại học Hà Nội và Phòng Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hải Dương phối hợp tổ chức Tọa đàm ‘Nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông’.

Nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các diễn giả chia sẻ những thay đổi quan trọng của môn Tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long đánh giá cao Đề án bồi dưỡng ngoại ngữ của Trường Đại học Hà Nội đã về với thành phố Hải Dương và mong muốn thông qua tọa đàm, các thầy cô giáo sẽ chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng với các chuyên gia đầu ngành. Từ đó, các thầy cô có chương trình thiết thực để giúp nâng cao chất lượng đào tạo môn Tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của học sinh Hải Dương, hướng đến mục tiêu học sinh sử dụng được tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương, đến nay, đội ngũ giáo viên tiếng Anh của thành phố đã cơ bản đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019, say sưa với nghề, có trình độ chuyên môn giỏi. Nhiều trường có phòng học tiếng Anh, được trang bị bảng thông minh, hiện đại. Gần đây, việc dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài đã được thành phố triển khai sâu rộng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập của học sinh. Học sinh thành phố Hải Dương đã tham gia nhiều cuộc thi, giao lưu, sân chơi và giành nhiều kết quả cao. Tuy nhiên, việc dạy, học tiếng Anh tại thành phố Hải Dương vẫn còn khó khăn, học sinh thiếu môi trường giao tiếp, chưa mạnh dạn trong giao tiếp, học thụ động. Việc dạy học nặng về rèn ngữ pháp, chưa tạo hứng thú học tập cho học sinh và chưa có nhiều sáng tạo trong giảng dạy.

Nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn, Thành phố Hải Dương đặt câu hỏi với các khách mời chuyên gia.

Tại tọa đàm, các thầy, cô giáo cũng chia sẻ nhiều khó khăn trong quá trình trực tiếp giảng dạy hiện nay. Đó là sỹ số lớp học đông, phòng học chật chội, gặp khó khăn về phương pháp tổ chức lớp học để tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học tiếng Anh. Giáo viên mong muốn có nhiều cơ hội tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ giảng dạy.

Khách mời đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Hà Nội chia sẻ những thay đổi quan trọng và lợi ích trong chương trình tiếng Anh mới; chính sách nâng cao năng lực của giáo viên tiếng Anh; kinh nghiệm và kiến thức cập nhật về phương pháp sư phạm, các mô hình thành công, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới…

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo), chương trình mới cho phép giáo viên linh hoạt và chủ động hơn trong giảng dạy. Tuy nhiên, giáo viên cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đó là một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa; học sinh có năng lực không đồng đều; phải tiếp cận với phương pháp dạy học mới trong điều kiện thời gian hạn hẹp và số học sinh đông. Thêm vào đó, năng lực của học sinh ngày càng cao, đòi hỏi giáo viên phải chủ động tự bồi dưỡng để đáp ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Để dạy học tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới với mục tiêu tăng cường năng lực giao tiếp cho học sinh, theo các chuyên gia, cần tận dụng những hoạt động triển khai trên lớp gắn với các tình huống học sinh thường gặp trong cuộc sống; khích lệ học sinh thực hành; đa dạng dữ liệu đầu vào cho học sinh; tạo tâm lý thoải mái để các em tham gia vào hoạt động học tập trên lớp. Để nuôi dưỡng động lực học tập cho học sinh, các phương pháp giảng dạy phải thay đổi phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi của học sinh, tính tương tác nhiều hơn… Cùng với đó, giáo viên cần sử dụng hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Ông Axel Berthome, Giám đốc đào tạo Học viện Anh ngữ Enspire đã chia sẻ về xu hướng giảng dạy tiếng Anh trong lớp học theo phương pháp mới, ứng dụng 4 kỹ năng (giao tiếp, hợp tác, làm việc nhóm, tư duy phản biện và sáng tạo) vào việc dạy tiếng Anh trong lớp học cho học sinh.

ADVERTISEMENT

Trường vùng cao gặp khó khi Tin học, Ngoại ngữ thành môn bắt buộc từ lớp 3

Thực hiện chương trình GDPT mới, từ năm học 2022-2023, các môn Tin học và Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc của học sinh lớp 3.

Yêu cầu này đang đặt ra nhiều khó khăn, lúng túng cho các điểm trường miền núi, vùng cao.

Để chuẩn bị cho năm học mới, ngoài việc đến từng thôn, bản để vận động học sinh đến lớp, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phải có thêm nhiều cuộc trao đổi với phụ huynh và chính quyền địa phương để tìm ra phương án tối ưu cho việc đưa Tin học, Tiếng Anh vào chương trình của học sinh lớp 3.

Trường vùng cao gặp khó khi Tin học, Ngoại ngữ thành môn bắt buộc từ lớp 3 - Hình 1

Điểm trường Thái Lạo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cách trường chính đến 14km.

Trường Tiểu học Yên Cư có tới 5 điểm trường lẻ, điểm gần nhất cách trường chính 6 km, còn điểm xa nhất ở bản Thái Lạo cách tới 14 km đường đồi dốc khó đi. Vì vậy, phương án cho thầy cô giáo dạy luôn phiên đến từng điểm trường khó khả thi trong điều kiện trường chỉ có 1 giáo viên Tiếng Anh luôn trong tình trạng phải dạy quá số tiết quy định. Không những thế, cả trường hiện không có giáo viên Tin học.

Thầy giáo Trịnh Quốc Đoàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhiều phương án đã được tính tới nhưng cũng không dễ thực hiện: "Nhà trường đã tính đến phương án tạm là những buổi học nào có Tin học, Tiếng Anh sẽ phối hợp phụ huynh di chuyển học sinh giữa các điểm trường, gom từ 5 điểm thành 3 điểm trong một buổi học thôi. Tuy vậy phương án này cũng tạm thôi và cũng khó có hiệu quả, do các điểm trường ở xa nhau. Chúng tôi đã tham mưu, trình UBND huyện một phương án được xem là tối ưu, đó là xây dựng nhà trường theo mô hình phổ thông bán trú cấp tiểu học, đưa toàn bộ học sinh về ăn, ở, sinh hoạt học tập tập trung tại trường. Tuy nhiên, phương án này chưa thể triển khai ngay do cần nguồn lực đầu tư lớn và điều kiện cơ sở vật chất nhà trường hiện chưa đáp ứng được".

ADVERTISEMENT

Trường vùng cao gặp khó khi Tin học, Ngoại ngữ thành môn bắt buộc từ lớp 3 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhiều trường vẫn thiếu giáo viên, trong khi một số điểm trường chỉ có vài học sinh, học lớp ghép 2-3 trình độ nên phương án là đưa các em về điểm trường chính hoặc các thầy cô môn Tin, Tiếng Anh phải lên tận bản để dạy.

Vừa qua, tỉnh Bắc Kạn xem xét và quyết định chi hơn 26 tỉ đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ việc dạy và học các môn Tin học, Tiếng Anh cho khối lớp 3. Cùng với đó, một số tổ chức, cá nhân cũng có những hỗ trợ về thiết bị để có bản đáp ứng yêu cầu của môn Tin học. Vậy nhưng, máy móc đã có thì nhiều điểm trường lại không có chỗ đặt và cũng chưa có giáo viên giảng dạy khiến các địa phương buộc phải "giật gấu vá vai" bằng cách cho giáo viên bộ môn khác tập huấn ngắn hạn rồi đứng lớp. Chưa kể tình trạng lớp ghép khiến việc dạy của giáo viên càng trở nên khó khăn.

Ông Nguyễn Duy Luân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Chúng tôi có 2 điểm trường không thể đưa học sinh về trường chính do ở quá xa, nhưng chúng tôi cũng phải thực hiện giáo viên liên trường, liên lớp, chứ không thể bố trí 1 biên chế ở riêng điểm trường ấy được. Dù điều này sẽ khiến việc học tập, kiểm tra chất lượng gặp khó, nhưng hiện nay biên chế 2 môn Tin, Tiếng Anh huyện còn thiếu khá nhiều. Năm 2021 chúng tôi có tổ chức tuyển nhưng có ít, thậm chí không có người tham gia, số đăng ký thi tuyển ít hơn nhu cầu tuyển".

ADVERTISEMENT

Còn tại Cao Bằng có tới 417 điểm trường có khối lớp 3 cũng đang hết sức lúng túng khi triển khai các môn Tin học và Tiếng Anh. Không chỉ thiếu thiết bị, cơ sở vật chất và giáo viên... một số điểm trường vùng cao của Cao Bằng còn chưa có điện lưới quốc gia.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Bằng cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát mua sắm, trang bị về cơ sở vật chất. Về thiếu giáo viên, các Phòng Giáo dục có thể tuyển thêm giáo viên hợp đồng, hoặc nếu cùng cấp quản lý thì giáo viên môn Tin, Tiếng Anh cấp Trung học cơ sở có thể dạy tràn xuống cấp Tiểu học. Phương án trước mắt nữa là bắt buộc phụ huynh sẽ phải đưa con, em mình xuống trường chính mỗi tuần 1-2 buổi để học các môn này".

Chỉ còn ít thời gian nữa các trường sẽ bước vào năm học mới 2022-2023, do đó các địa phương cần sớm tìm được phương án hiệu quả khắc phục khó khăn của việc học Tin, Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 tại các điểm trường. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần sớm hoàn thành rà soát, mua sắm trang thiết bị để kịp thời phục vụ công tác dạy học ngay khi năm học mới bắt đầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
15:39:40 30/09/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam
09:39:07 30/09/2022
Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam
07:40:03 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"
20:28:47 01/10/2022
Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'
20:25:00 01/10/2022
Rộ tin Vương Nhất Bác hẹn hò với "Người thừa kế trị giá 50 tỷ USD" của Trung Quốc
19:11:59 01/10/2022
Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt
19:56:19 01/10/2022
Hà Kiều Anh ngã trên sân khấu chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam
21:31:23 01/10/2022
Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?
19:58:34 01/10/2022
Thùy Tiên final walk xúc động, Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
00:28:40 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022
19:30:17 01/10/2022
Ngô Thanh Vân khoe bộ ảnh cưới giấu kín chụp ở Na Uy cùng Huy Trần sau gần 5 tháng về chung nhà
22:08:26 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung

21:07:43 01/10/2022
Như vậy, cơ hội với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay vẫn rất lớn khi có khoảng hơn 110 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu cần tuyển

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức

Gần 2.000 HS 'tiếp sức' cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

19:47:46 01/10/2022
Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia
ADVERTISEMENT

Đại học Luật Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa mới tại Vĩnh Phúc

19:23:28 01/10/2022
Ngày 1/10, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K7 và bế giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K4 cho các học viên là công chức, viên...

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục

19:18:25 01/10/2022
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) không chỉ chú trọng đầu tư cho chuyên môn mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

19:10:37 01/10/2022
Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường

Trường Đại học Hạ Long làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên

19:01:07 01/10/2022
Năm nay, Trường Đại học Hạ Long tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh viên theo hình thức trực tiếp tại trường. Theo thống kê, có 2.816 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đủ điểm trúng tuyển. Năm học 2022-2023, nhà trường có 1.575 ch...

Sóc Trăng: Trường THPT Huỳnh Cương trả lại tiền ôn thi thu sai của học sinh

18:30:07 01/10/2022
Ngày 1/10, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương đã xây dựng bổ sung kế hoạch ôn thi, thu tiền ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi

Trường ĐH Ngoại thương giành nhiều giải thưởng tại SBC

18:22:34 01/10/2022
Ngày 1/10/2022, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu (SBC) đã diễn ra tại Trường Kinh doanh HEC Montreál (Canada)

Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu

18:11:04 01/10/2022
Tại Tp Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay sau khi kết thúc đợt 1 xét tuyển, nhưng cũng có không ít ngành, trường, đặc biệt trường ngoài công lập vẫn phải xét tuyển bổ sung

Trao hơn 2.200 đầu sách cho thư viện trường học ở An Giang

17:36:26 01/10/2022
Đầu sách trao tặng gồm truyện tranh, sách truyện cổ tích, sách văn học...giúp các trường có thêm nhiều sách mới phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện để cho học sinh học tập tốt hơn
ADVERTISEMENT

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1

17:29:42 01/10/2022
Theo chia sẻ của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mai (quận Long Biên, TP. Hà Nội): “Trẻ đang học tại trường mầm non quen với các hoạt động học tập được tổ chức dưới dạng các trò chơi

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh TP.HCM

17:24:01 01/10/2022
Theo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 do UBND TP.HCM ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn, thời gian nghỉ Tết âm lịch bắt đầu từ ngày 18-1 -2023 ( 27 tháng Chạ...

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10

12:22:20 01/10/2022
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đợt bổ sung với 2 phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông

Hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội vào đại học

12:17:12 01/10/2022
Tính đến 17h ngày 30/9, 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Tức hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển đợt 1

Hơn 463.000 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

12:11:16 01/10/2022
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong 620.477 TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số TS đăng ký xét t...

Đóng hệ thống xác nhận nhập học, cả nước đạt tỉ lệ 81,7%

12:06:14 01/10/2022
Ngày 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh...

Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10

10:35:18 01/10/2022
Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu Hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Soi mọi ngóc ngách trong căn biệt thự triệu đô rộng 3000m2 của Hà Trí Quang và Thanh Đoàn

Sao việt

03:29:40 02/10/2022
Sau nhiều năm tham gia hoạt động nghệ thuật lẫn kinh doanh, Hà Trí Quang đã tậu ngay một căn biệt thự chẳng khác nào một cũng điện với nội thất cùng diện tích căn nhà thuộc hàng khủng khiến nhiều người ngã ngửa

Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ

Đời sống

00:45:51 02/10/2022
Hiện nay, nhiều người có thể làm việc tự do cho các doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, niềm vui của người này có thể sẽ là nỗi buồn của người khác

Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á nhằm thắt chặt tam giác quan hệ đồng minh

Thế giới

00:42:29 02/10/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa kết thúc chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản tham dự lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Shinzo Abe và thăm chính thức Hàn Quốc. Đây là chuyến công du châu Á thứ hai của bà Harris, sau chuyến thăm Singapore và...

Microsoft xác nhận ngày ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10

Thế giới số

00:31:06 02/10/2022
Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết họ vẫn sẽ hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn xem xét đến việc nâng cấp PC, laptop lên Windows 11

Bật mí top 5 địa điểm du lịch Thanh Hóa hút khách nhất năm 2022

Du lịch

23:56:57 01/10/2022
Các địa điểm du lịch Thanh Hóa nào được yêu thích nhất trong năm 2022? Hãy lưu lại ngay top 5 điểm đến siêu hấp dẫn sau đây vào hành trình du lịch khám phá Việt Nam đầy thú vị của bạn

JustaTee sắp đăng toàn bộ demo nhưng lại quên tên các ca khúc: Cầu cứu fan thế nào?

Nhạc việt

23:34:08 01/10/2022
Rạng sáng 1/10, JustaTee đăng tải trên trang fanpage của mình một dòng trạng thái khiến nhiều khán giả thích thú và thu lại lượng tương tác rất lớn

Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

Game online

23:28:59 01/10/2022
Gánh team không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các game thủ của dòng game MOBA. Thế nhưng, nếu như bạn vẫn còn chưa rõ gánh team là gì và sự khác biệt giữa gánh team và gank team

Váy xẻ sâu ở phần thi dạ hội chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thời trang

23:26:07 01/10/2022
Chung kết Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) diễn ra tối 1/10 tại TP.HCM. Trong phần thi trang phục dạ hội, top 15 thí sinh trình diễn tự tin, gợi cảm

Người dùng Apple iPhone 14 Pro và Pro Max trên Verizon gặp lỗi kết nối 5G

Đồ 2-tek

23:19:34 01/10/2022
Sau sự cố về camera khi quay video, có vẻ Apple lại phải đối mặt với phản hồi về vấn đề kết nối mạng của iPhone 14 Pro. Một số bài đăng trên Reddit đang truyền đi sự thất vọng đối với khả năng kết nối mạng của iPhone 14 Pro

LMHT – Xếp hạng các đội tuyển Việt Nam từng tham dự CKTG (P1): Chiến tích lịch sử của Lowkey, nỗi thất vọng mang tên GAM 2019

Esport

23:19:13 01/10/2022
Trong số các đội tuyển LMHT Việt Nam từng góp mặt tại CKTG LMHT - Đâu là cái tên đáng kỳ vọng nhất? Và đâu là cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất?

Bắt giám đốc công ty thủy sản vì chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng

Pháp luật

23:13:31 01/10/2022
Tối 1/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Trung Tín (SN 1975, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Barca 'nợ như Chúa Chổm' khắp châu Âu

Bóng đá thế giới

23:09:26 01/10/2022
Liverpool hiện cũng là một chủ nợ của Barca, khi đội bóng xứ Catalan vẫn chưa trả hết tiền mua Coutinho từ năm 2018. Coutinho tới Barca, không thể hiện được bản thân và bị đá tới Bayern, rồi trở lại Barca và giờ đang đá cho Aston Villa ...