Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh – bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên - Hình 1

Giờ thực hành nghề sửa chữa ô tô (công nghệ ô tô) của học sinh Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh

Mỗi năm, Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh đào tạo, cung cấp cho các doanh nghiệp, thị trường gần 8.000 lao động, trong đó có gần 3.000 lao động có trình độ trung cấp nghề. Tỷ lệ học sinh sau 3 tháng ra trường có việc làm đạt xấp xỉ 80%; các doanh nghiệp thường xuyên đặt hàng đào tạo lao động với nhà trường. Có được kết quả đó là nhờ nhà trường luôn chú trọng nâng cao trình độ, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên dạy nghề.

Hiện trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh có 177 cán bộ, giáo viên , trong đó có 29 giáo viên trình độ thạc sỹ, 104 giáo viên trình độ đại học và 44 giáo viên trình độ cao đẳng và trình độ khác.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên - Hình 2

Giáo viên Trường Trung câp Nghề Hà Tĩnh hướng dẫn sinh viên thực hành vận hành xe nâng

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, trước hết phải nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Phó hiệu Trưởng trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh Nguyễn Văn Ngọc cho biết: Nhà trường thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ hoặc gửi, cử giáo viên đi tập huấn chuyên môn nghiệp vụ. Mỗi năm nhà trường tổ chức 2 đợt tập huấn tập trung, mỗi đợt từ 3 đến 5 ngày cho đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên tự đăng ký học tiếp lên trình độ cao hơn như thạc sĩ, đại học…

Nhà trường có quy chế để mỗi giáo viên phải tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng tay nghề để truyền thụ cho học sinh kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng đứng lớp…

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên - Hình 3

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh luôn chú trọng phát triển các nghề trọng điểm quốc tế và quốc gia.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh là 1 trong 45 trường trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo nghề, hiện nhà trường có hơn 130 giáo viên, trong đó trên 50% giáo viên đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường đang đào tạo 12 ngành nghề và các chương trình ngắn hạn, trong đó có 2 ngành đạt cấp độ chuẩn quốc tế, 4 ngành cấp độ khu vực, 1 ngành cấp quốc gia. Đây là 1 trong 25 trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH chọn hợp tác đào tạo với Học viện Chisolm (Úc), đào tạo 12 bộ chương trình cho 12 nghề trọng điểm quốc tế được chuyển giao từ Úc.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên - Hình 4

Ngoài nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh còn đầu tư trang thiết bị, đào tạo giáo viên; xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và quốc gia

Tiến sỹ Cao Thành Lê, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh cho biết, để khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo, nhà trường đã chú trọng phát triển các nghề trọng điểm quốc tế và quốc gia như: Điện tử công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ ô tô…Trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy, thực hành nghề; xây dựng chương trình, giáo trình, đào tạo giáo viên chuyên nghiệp có kỹ năng quốc tế.

Cùng theo Tiến sỹ Cao Thành Lê, nhà trường chủ động mở hướng liên kết với các doanh nghiệp để đưa học sinh đến thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, qua đó giúp giáo viên và học sinh tiếp cận được những công nghệ mới, kiến thức thực tiễn.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên - Hình 5

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và LĐLĐ tỉnh kiểm tra công tác đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề cần đảm bảo 3 yếu tố: Đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên, đầu tư trang thiết bị, đổi mới chương trình đào tạo. Do vậy, một trong 3 yếu tố quyết định chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là việc đào tạo đội ngũ giáo viên cần được các ngành chức năng và cơ sở giáo dục nghề nghiệp chú trọng hơn nữa.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên - Hình 6

Hội giảng “Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2020″ đã mang đến những kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Theo ông Phạm Văn Sâm, Phó Phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TB&XH), để làm được điều này, thời gian tới, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh chuyển giao các chương trình, tài liệu bồi dưỡng giáo viên dạy nghề; tiếp tục tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên ở các ngành, nghề trọng điểm.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng cần chủ động liên kết trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên để phù hợp với thực tế các trường, các doanh nghiệp và nhu cầu xã hội , nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

“Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tập trung huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề tạo tiền đề phấn đấu đến năm 2025 có 80% giáo viên đạt chuẩn quốc gia”, ông Phạm Văn Sâm cho hay.

Theo Sở LĐ-TB&XH, hiện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có 836 giảng viên, giáo viên, trong đó: 5 tiến sỹ, 2 nghiên cứu sinh tiến sỹ, 170 thạc sỹ, 453 đại học, 62 cao đẳng và 144 trình độ khác. Toàn tỉnh có 231 giảng viên, giáo viên được tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, và các tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), lao động quốc tế (ILO) tổ chức, có 45 giảng viên, giáo viên được bồi dưỡng chuyên sâu về kiểm định và đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đến nay, giảng viên, giáo viên đã đạt chuẩn theo chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trao Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học

Trường THCS Nguyễn Đan Quế tiền thân là Trường THCS xã Vĩnh Hùng được xây dựng từ sự hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - người con quê hương Vĩnh Hùng.

Sáng 9-1, tại Trường THCS Nguyễn Đan Quế, xã Vĩnh Hùng (Vĩnh Lộc), Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế, UBND xã Vĩnh Hùng và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm khánh thành Trường THCS Nguyễn Đan Quế và trao học bổng từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh năm học 2020-2021.

Trao Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học - Hình 1

Đại diện Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và huyện Vĩnh Lộc trao học bổng cho các em học sinh.

Trường THCS Nguyễn Đan Quế tiền thân là Trường THCS xã Vĩnh Hùng được xây dựng từ sự hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - người con quê hương Vĩnh Hùng.

10 năm qua trường đã có hơn 1.260 học sinh trên địa bàn xã và các xã lân cận tốt nghiệp ra trường, trong đó có nhiều em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, 10 năm qua nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc trong phong trào thi đua "hai tốt" của Ngành Giáo dục; 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen...

Trao Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học - Hình 2

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng Trường THCS Nguyễn Đan Quế, năm 2012 Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty TNHH Tin học và Thương mại Hồng Cơ đồng sáng lập Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế với chân quỹ 6,6 tỷ đồng.

Quỹ ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên, giáo viên, vận động viên... là con em của tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, giảng dạy, qua đó động viên, khuyến khích và phát huy những tài năng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước.

Trao Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học - Hình 3

Trao học bổng và đồ dùng học tập cho các em học sinh.

Năm học 2020-2021 Quỹ sẽ trao học bổng và đồ dùng học tập cho 1.000 học sinh tiểu học và THCS vượt khó học giỏi thuộc 10 huyện: Nga Sơn, Hà Trung, Nông Cống, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân, Đông Sơn, Vĩnh Lộc và thị xã Nghi Sơn. Mỗi huyện 100 em học sinh, mỗi học sinh được nhận học bổng có trị giá 500 nghìn đồng và 1 chiếc ba lô.

Trao Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học - Hình 4

Đại diện Hội khuyến học tỉnh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trao học bổng cho các em học sinh.

Trao Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học - Hình 5

Trao biểu tượng trưng học bổng và đồ dùng học tập từ Quỹ Khuyến học Nguyễn Đan Quế cho các huyện

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế, huyện Vĩnh Lộc trao học bổng và đồ dùng học tập cho 100 học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc; trao biểu trưng số tiền học bổng và đồ dùng học tập cho Hội Khuyến học các huyện.

Cá nhân ông Nguyễn Đình Thắng trao thưởng cho 5 giáo viên và 10 học sinh Trường THCS Nguyễn Đan Quế đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập với tổng trị giá 120 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho Chi hội Khuyến học Trường THCS Nguyễn Đan Quế và ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua khuyến học, khuyến tài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc
20:46:42 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021
MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"
22:15:13 07/03/2021
Sau 2 công chúa, Dương Ngọc Thái hạnh phúc khi vợ sinh con trai thứ 3
21:18:09 07/03/2021
Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"
23:14:39 07/03/2021
Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?
21:44:59 07/03/2021
Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều
22:18:21 07/03/2021
Châu Tinh Trì có vi phạm lệnh cách ly khi viếng Ngô Mạnh Đạt?
22:35:43 07/03/2021

Tin mới nhất

Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu

06:10:10 08/03/2021
Năm nay, Đại học Luật tại trụ sở chính Hà Nội và phân hiệu Đăk Lăk tuyển 2.000 sinh viên bốn ngành đào tạo, ít hơn năm ngoái 265.

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

13:40:41 07/03/2021
Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Có thể bạn quan tâm

Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu

Đời sống

07:00:23 08/03/2021
Nhà thầu SCC thừa nhận việc chế tạo gối có dung sai không đạt yêu cầu dẫn đến gối được lắp đặt đại trà, không đúng thiết kế kỹ thuật đã phê duyệt.

Quỳnh Nga 'Cá sấu chúa' quyến rũ với váy đỏ

Sao việt

06:56:02 08/03/2021
Diễn viên Quỳnh Nga tự thưởng cho mình chiếc váy đỏ gợi cảm nhân ngày 8/3.

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 3/2021: Thêm sản phẩm mới

Xe máy

06:54:49 08/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Suzuki tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Trịnh Sảng, Jang Nara bị hắt hủi khỏi giới giải trí Hoa ngữ

Sao châu á

06:51:13 08/03/2021
Sau khi vướng bê bối và có những phát ngôn không phù hợp, lần lượt Trịnh Sảng, Jang Nara hay Lý Bảo Điền bị liệt vào danh sách đen, cấm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc.

AC Milan thị uy sức mạnh trước trận đại chiến với MU

Bóng đá thế giới

06:50:15 08/03/2021
AC Milan có bước chạy đà hoàn hảo cho trận đại chiến với MU ở Europa League bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Verona tại vòng 26 Serie A.

Hòa Bình: Nổ bình oxy làm một người tử vong

Sự kiện nóng

06:46:52 08/03/2021
Khoảng 7h15 ngày 7/3, tại công trường thi công xây dựng cầu Hòa Bình 2 thuộc phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đã xảy ra vụ nổ bình khí nén oxy làm một công nhân tử vong.

Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế'

Phỏng vấn sao

06:41:22 08/03/2021
Sau thời gian đồng hành làm phim Bố già, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nể phục tài năng của Trấn Thành, tự nhận học hỏi nhiều từ đàn em.

Mong ngóng có con nhưng cưới đã 5 năm vẫn chưa thấy gì, tới ngày tôi có bầu thì chồng lại đòi ly hôn

Tâm sự

06:34:37 08/03/2021
Thì ra bấy lâu nay, chồng tôi vẫn có bí mật. Không những vậy, anh còn có cả một kế hoạch để chúng tôi chia tay trong êm đẹp.

Chân dung cô gái đang nắm giữ trái tim Elon Musk: Kém 17 tuổi, yêu sau vài trên Twitter và chuẩn bị sinh con cho tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh

Netizen

06:31:28 08/03/2021
Năm 2018, sau cuộc tình ồn ào với sao phim Aquaman, tỷ phú sinh năm 1971 - Elon Musk - công khai hẹn hò với nhạc sĩ Grimes. Bạn gái mới của Musk kém anh 17 tuổi. Sau khi đùa vài câu trên Twitter, họ quyết định gặp gỡ, hẹn hò ngoài đời.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang

Sáng tạo

06:29:14 08/03/2021
Không gian sống dù được thiết kế khá đơn giản, tiết chế màu sắc và nội thất nhưng từng góc nhỏ toát lên nét đẹp tinh tế, lãng mạn.

Nên chườm lạnh hay chườm nóng khi bị đau lưng?

Sức khỏe

06:08:31 08/03/2021
 Nên chườm lạnh hay chườm nóng? Khi nào, như thế nào và trong bao lâu để giảm đau lưng là những câu hỏi còn gây nhiều tranh luận và không phải lúc nào cũng có quy tắc.

Kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt hơn 8,1 tỷ USD

Thế giới

05:55:21 08/03/2021
Việc sụt giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là do nhiều doanh nghiệp phải hủy hợp đồng mua nguyên liệu thô cho các nhà máy dệt may tại Campuchia do tác động từ dịch bệnh COVID-19.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

Pháp luật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.