Nâng cao chất lượng các hoạt động ngoài giờ cho học sinh

Xác định rõ tầm quan trọng của hoạt động ngoài giờ lên lớp đến chất lượng giáo dục toàn diện, trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Đây là hoạt động quan trọng góp phần vào sự phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và nhân cách học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục các nhà trường.

Nâng cao chất lượng các hoạt động ngoài giờ cho học sinh - Hình 1
CLB sáo của Trường Tiểu học Định Tăng thu hút nhiều học sinh tham gia.

Hoạt động ngoài giờ cần có vị trí xứng đáng

Được đánh giá là một trong những trường học ở tốp đầu về chất lượng giáo dục của huyện Yên Định, Trường Tiểu học Định Tăng (xã Định Tăng) luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chương trình hoạt động ngoài giờ luôn được ban giám hiệu (BGH) nhà trường chỉ đạo giáo viên bộ môn xây dựng cụ thể, khoa học và thực hiện có hiệu quả. Ngoài các hoạt động ngoài giờ, như: hát múa sân trường, hoạt động dưới cờ, thể dục thể thao … nhà trường còn thành lập được câu lạc bộ (CLB) cờ vua với 50 học sinh và CLB sáo với 30 học sinh. Thầy giáo Nguyễn Quang Ngát, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiệu quả từ hoạt động ngoài giờ lên lớp đóng góp quan trọng vào kết quả chất lượng giáo dục của nhà trường. Xác định lấy học sinh làm trung tâm, chúng tôi yêu cầu các giáo viên chỉ hướng dẫn, tổ chức, gợi ý đan xen, phổ biến những yêu cầu giáo dục thành nội dung của hoạt động vui chơi một cách hài hòa. Vui chơi với nội dung tốt, lại được tổ chức hợp lý, đúng cách, phù hợp với nhu cầu và độ tuổi đã đem lại nhiều tác dụng trong việc phát triển năng khiếu, tính cách, sở thích… của học sinh. Thông qua hoạt động vui chơi, học sinh biết cách ứng xử với nhau, các quy tắc đạo đức, tính tập thể… Ngoài ra, đối với học sinh tiểu học, hoạt động vui chơi còn giúp các em phát triển khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng, cá tính, lòng dũng cảm”…

Được biết, mỗi năm học, Trường Tiểu học Định Tăng tổ chức 9 chủ đề (mỗi tháng 1 chủ đề). Trong tháng 4 này, nhà trường đang triển khai tổ chức chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, với nhiều hoạt động phong phú. Cùng với đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB cờ vua, CLB sáo với các nhà trường trong cụm thi đua. BGH nhà trường còn động viên giáo viên phụ trách tự bổ sung kiến thức, nghiệp vụ từ các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Ngay từ đầu mỗi năm học, Phòng GD&ĐT thị xã Bỉm Sơn đã có định hướng cụ thể cho các nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ. Trong đó, khuyến khích các hoạt động ngoại khoá gắn với phát triển kỹ năng sống, kiến thức về pháp luật … cho học sinh.

Qua áp dụng những sáng kiến, đổi mới về tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, trong những năm học qua, Trường THCS Ba Đình (phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) đã có sự chuyển biến lớn cả về nhận thức và chất lượng giáo dục. Trong đó, nền nếp sinh hoạt giữa giờ được duy trì tốt và hoạt động có hiệu quả; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển, thu hút sự quan tâm của học sinh. Thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, học sinh Trường THCS Ba Đình còn thường xuyên được trau dồi kiến thức, rèn các kỹ năng sống thông qua các chủ đề như: An toàn giao thông; Bảo vệ môi trường; Phòng chống bạo lực học đường… Qua đánh giá, học sinh các khối lớp tự tin tham gia thể hiện năng khiếu, kiến thức hiểu biết qua các hội thi, các ngày lễ do nhà trường tổ chức.

Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Từ nhiều năm nay, khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” được nhiều nhà trường đưa ra như tôn chỉ mục đích, hướng cả thầy và trò đến mục tiêu giảm áp lực, tạo hứng khởi cho học sinh đến trường. Theo đó, nhiều hoạt động được các nhà trường tổ chức đa dạng, phong phú, tạo môi trường “học mà chơi, chơi mà học”, giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức, tránh bị gò ép.

Tuy nhiên, thực tế hoạt động này ở nhiều trường trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được thực hiện một cách hiệu quả. Một số nhà trường, BGH chưa thực sự quan tâm, phụ huynh học sinh cũng chưa nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ở một số nơi hoạt động ngoài giờ lên lớp vẫn được thực hiện, nhưng còn đơn điệu, mang tính hình thức…

Theo ông Lê Sỹ Tiến, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Bỉm Sơn: “Trong những năm học gần đây, các nhà trường trên địa bàn thị xã rất quan tâm đến hoạt động ngoài giờ lên lớp. Cùng với sự định hướng của Phòng GD&ĐT, nhiều trường đã chủ động xây dựng các hoạt động ngoài giờ theo chủ đề, thành lập CLB các môn năng khiếu, văn hóa, văn nghệ… tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Tuy nhiên, một số nhà trường chưa thực sự chú trọng đến việc sáng tạo , đổi mới các hoạt động để thu hút, tạo hứng khởi cho học sinh. Mặt khác, trong tư duy của một bộ phận phụ huynh còn nặng về giáo dục kiến thức hơn giáo dục kỹ năng. Thậm chí một số phụ huynh còn đề nghị chỉ cho học sinh tham gia vào các CLB như Toán, tiếng Anh… Ngoài ra, một số nhà trường vẫn còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động”.

Thực tế cho thấy ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình học tập ở các trường tư thục, như: Trường Mầm non Vietkids (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa ); Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Fansipan School (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa )… Bởi ở đây có cơ sở vật chất khang trang , trang thiết bị hiện đại , nhà trường còn áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến kích thích học sinh tư duy tìm tòi, khám phá, đồng thời được tiếp cận với môi trường vận động thể chất sáng tạo , lành mạnh, cùng nhiều hoạt động ngoài giờ thú vị. Qua đó, học sinh được phát triển, hoàn thiện bản thân, chủ động trong học tập và tư duy tích cực.

Vì vậy, nhà trường cùng với việc tập trung nâng cao chất lượng dạy và học chính khoá, nhà trường cần phải quan tâm hơn nữa đến giáo dục kỹ năng, lối sống, mở rộng kiến thức, nâng cao thể lực, thể chất và tinh thần của mỗi học sinh thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Khám, chữa bệnh từ xa giúp kéo gần khoảng cách giữa các tuyến

Thực hiện Đề án khám, chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, thời gian qua, Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên, cũng như các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía bắc đang tích cực triển khai xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị để kết nối trực tiếp với các bệnh viện tuyến trên.

Qua đó cập nhật kiến thức, ứng dụng kỹ thuật cao cho công tác khám, điều trị ở tuyến dưới; đồng thời giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao tại địa phương.

Khám, chữa bệnh từ xa giúp kéo gần khoảng cách giữa các tuyến - Hình 1

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kết nối bệnh viện tuyến dưới thực hiện khám, chữa bệnh từ xa.

Mặc dù phải tới đầu quý I năm 2021, Bệnh viện đa khoa huyện Ðịnh Hóa (tỉnh Thái Nguyên) mới triển khai Ðề án Khám, chữa bệnh từ xa của đơn vị mình, nhưng gần ba tháng qua, cứ vào chiều thứ ba hằng tuần các y, bác sĩ, kỹ thuật viên tập trung tại hội trường để tham gia dự thính các buổi giao ban hội chẩn trực tuyến từ xa do các bệnh viện tuyến trung ương như: Bạch Mai, T.Ư Thái Nguyên, Ung bướu Hà Nội tổ chức. Bác sĩ chuyên khoa I Ma Thịnh Lạt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện đa khoa huyện Ðịnh Hóa) cho biết: Thông qua các buổi giao ban hội chẩn từ xa, các y, bác sĩ được cập nhật những kiến thức mới, những kinh nghiệm quý từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành ở tuyến trên, qua đó giúp đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện nâng cao năng lực chuyên môn, vững tin hơn trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn... Các y, bác sĩ mong muốn sau khi được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị có thể sớm chính thức được tham gia hội chẩn trực tiếp các trường hợp cấp cứu với các chuyên gia, các bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện tuyến trên để có thể hỗ trợ nhau giải quyết trực tiếp các ca bệnh. Ðiều đó, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả cấp cứu, điều trị tại bệnh viện tuyến dưới, mà còn giảm chi phí cho người bệnh, người nhà người bệnh trong quá trình điều trị.

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Ðịnh Hóa, Bác sĩ chuyên khoa I Phùng Ðức Sằm chia sẻ, Bệnh viện đa khoa huyện Ðịnh Hóa, là bệnh viện thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thái Nguyên, cho nên việc tiếp cận với những kiến thức mới, tiến bộ khoa học - kỹ thuật còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tại các buổi họp giao ban hội chẩn từ xa như thế này, các y, bác sĩ của bệnh viện được tiếp cận những kiến thức mới từ các giáo sư, chuyên gia đầu ngành tuyến trung ương hướng dẫn, sẽ giúp ích rất lớn cho các thầy thuốc của bệnh viện áp dụng vào công tác điều trị cho người bệnh. Hiện, bệnh viện đang tiến hành khảo sát, lắt đặt hệ thống khám, chữa bệnh từ xa, bệnh viện kỳ vọng sau khi hệ thống này đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi cho các y, bác sĩ được tiếp cận với các kiến thức mới, các kỹ thuật trong khám, chữa bệnh. Ðây cũng là cơ hội để người bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, được tiếp cận với các kỹ thuật cao trong khám, điều trị từ các bệnh viện tuyến trung ương. Ðồng thời, từng bước giải bài toán thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện hiện nay.

Ðể triển khai hiệu quả Ðề án Khám, chữa bệnh từ xa, Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên đã xây dựng Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa và được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, từ đường truyền in-tơ-nét đến các thiết bị kết nối. Hiện, Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa đã kết nối trực tuyến với 47 điểm cầu ở các cơ sở y tế thuộc 13 tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía bắc. Trung tâm có nhiệm vụ xây dựng mạng lưới tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện khu vực miền núi phía bắc; hỗ trợ chuyên môn, nâng cao năng lực, chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở; tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, chuyên sâu với các chuyên gia y tế; tiết kiệm thời gian, kinh phí; giảm tải về y tế cho tuyến trên... Kể từ khi đi vào hoạt động (tháng 9-2020), Trung tâm Khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên đã tổ chức được nhiều ca khám, chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện đăng ký. Tiêu biểu như: tổ chức khám, hội chẩn, phẫu thuật về sản khoa đối với ca bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn; hỗ trợ phẫu thuật hai ca, hội chẩn một ca đột quỵ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng...

Theo PGS, TS Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên, thông qua việc tổ chức khám, chữa bệnh từ xa, chúng tôi muốn chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho các bệnh viện bằng hình thức trực tuyến. Các bác sĩ ở bệnh viện tuyến tỉnh, huyện được hướng dẫn, giảng dạy, tiếp cận kiến thức mới bằng hình thức đào tạo từ xa thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm chi phí; giúp rút ngắn khoảng cách về chuyên môn, tăng cường mối quan hệ giữa các bác sĩ, các bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới. Ðồng thời, người bệnh trực tiếp được nghe các thầy thuốc hội chẩn, trao đổi về bệnh tình của mình, đưa ra phương pháp điều trị, phẫu thuật nên rất yên tâm ở lại tuyến y tế cơ sở để điều trị bệnh...

Qua khảo sát thực tế cho thấy, tại bệnh viện tuyến dưới vẫn còn gặp một số khó khăn, hạn chế như trang thiết bị về hình ảnh, âm thanh chất lượng thấp, không đồng bộ... đang ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh từ xa. Do vậy, để việc khám, chữa bệnh từ xa diễn ra thường xuyên, liên tục, trở thành nền nếp, mang lại hiệu quả cao và có sức lan tỏa lớn, ngành y tế cần tiếp tục ban hành chính sách, các quy chế, cơ chế cụ thể, rõ ràng để triển khai công tác khám, chữa bệnh từ xa. Ðặc biệt, các địa phương cần ưu tiên đầu tư kinh phí cho các bệnh viện nâng cấp trang thiết bị đồng bộ, chất lượng giúp người bệnh được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao mà vẫn tiết kiệm thời gian, kinh phí và giải được bài toán giảm tải người bệnh cho bệnh viện tuyến trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021
Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc
23:53:17 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ một buổi sáng quan sát camera mà tôi giật mình trước những gì vợ phải trải qua ở nhà
04:02:28 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng tại Hà Nội 13 ca
06:12:54 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
Tôi trót chê chị chồng mãi chưa kết hôn để rồi khi nhìn thấy chị tự dày vò trong nhà vệ sinh mới vỡ lẽ
03:59:58 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021

Tin mới nhất

Giãn cách xã hội thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ từ 18/5

10:39:40 18/05/2021
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với TP Bắc Ninh từ 6h ngày 1...

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

10:32:53 18/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, trong khi đó Trung Bộ nắng gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ ở khu chung cư bị phong tỏa

10:30:15 18/05/2021
Sáng 18-5, trao đổi báo SGGP, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca mổ cho một sản phụ là người dân khu chung cư 12T3, nơi đang bị phong tỏa vì có bệnh nhân ...

Giá cà phê hôm nay 18/5: Arabica tăng nhẹ trong khi xuất khẩu Robusta Việt Nam dự báo khả quan

10:15:18 18/05/2021
Giá cà phê hôm nay 18/5 trong khoảng 31.500 - 32.500 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần.

Giá lúa gạo hôm nay 18/5: Giá lúa xu hướng giảm, giá gạo đi ngang

09:54:55 18/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động theo hướng giảm nhẹ với lúa Đài thơm 8. Giá gạo xu hướng ổn định, thị trường giao dịch lai rai, khách hàng hỏi mua nhiều với gạo OM5451 và Đài thơm 8.

Giá tiêu hôm nay 18/5: Giá tiêu xuất khẩu tăng nhẹ trong bối cảnh cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu

09:52:03 18/05/2021
Giá tiêu hôm nay 18/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Trong báo cáo mới nhất, Tổ chức Hồ tiêu Quốc tế (IPC) kết luận, về cơ bản, thị trường đang bước vào giai đoạn cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu.

Giá vàng hôm nay: SJC đảo chiều lao dốc, lùi về sát mốc 56 triệu/lượng

09:48:05 18/05/2021
Chiều 17/5, giá vàng SJC đảo chiều lao dốc, hiện niêm yết ở mức 56,02 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua - bán), cao hơn 4,79 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán

09:39:45 18/05/2021
Gần 6 tháng qua, tại Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An duy trì lớp học đặc biệt mang tên Chắp cánh ước mơ. 

Cô giáo mắc Covid-19, Hải Phòng khẩn cấp cho học sinh khối 9 và 12 dừng đến trường

09:37:36 18/05/2021
Ngay khi có thông tin về ca bệnh dương tính với Covid-19 là một nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5. 

Đà Nẵng chi viện Bắc Giang, Bắc Ninh 12.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19

09:34:01 18/05/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết thành phố hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

08:49:37 18/05/2021
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Từ cấp độ có trường hợp xâm nhập cho đến kịch bản có trên 3000 trường hợp mắc bệnh trong c...

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp

08:21:09 18/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp là Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng, để khống chế dịch đang lan rộng.

Năm người nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2

08:14:24 18/05/2021
Sáng 18-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm 10 người đi trên xe khách, trong đó có năm người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Hà Nội chuẩn bị nơi cách ly đủ cho 30.000 F1

20:32:44 17/05/2021
Chiều nay họp Thường trực Thành ủy, đồng chí bí thư đã yêu cầu phải chuẩn bị sẵn nơi cách ly đủ cho số lượng 30.000 người F1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trong cuộc họp chiều 17-5.

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

20:29:13 17/05/2021
Đang trên đường về trang trại, một người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị sét đánh tử vong thương tâm.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

20:16:58 17/05/2021
77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Cụ bà chuẩn bị được hỏa táng bất ngờ bật khóc “sống lại” giữa “địa ngục” COVID-19

20:12:21 17/05/2021
Mới đây ở Ấn Độ xảy ra vụ việc cụ bà sống lại trong lò hỏa táng COVID-19 khiến dư luận thế giới bàng hoàng. Điều này cũng phản ánh phần nào những khó khăn mà người dân Ấn Độ đang phải gánh chịu giữa làn sóng đại dịch chưa có dấu hiệu hạ...

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo vận chuyển 7 siêu xe ra khỏi Italy

Siêu xe

10:46:00 18/05/2021
Dàn xe trị giá hàng triệu USD của Ronaldo được vận chuyển khỏi biệt thự của anh tại Italy vào lúc 3h sáng.

Xuyên tâm liên – Vị thuốc tiềm năng trong phòng chống COVID-19

Sức khỏe

10:45:05 18/05/2021
Nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đã đánh giá tác dụng của dược liệu Xuyên tâm liên trong phòng chống COVID-19.

4 lý do vì sao 'mọt phim' không nên bỏ lỡ 'Doom At Your Service' của Park Bo Young – Seo In Guk

Phim châu á

10:43:57 18/05/2021
Tác phẩm truyền hình mới của Park Bo Young và Seo In Guk có tên Doom At Your Service siêu thú vị, khán giả không nên bỏ qua tháng 5 này.

Amaobi: 'Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công Việt Nam'

Bóng đá việt nam

10:42:52 18/05/2021
Theo cựu tiền đạo Đặng Amaobi, Văn Toàn và Tiến Linh đang có phong độ cao nên xứng đáng có suất đá chính ở tuyển Việt Nam.

Cách làm mực ống kho rim ngon đậm đà

Ẩm thực

10:42:00 18/05/2021
Mực ống kho rim là món ngon đặc biệt với hương vị đậm đà khó quên. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn cách làm mực ống kho rim tại nhà.

Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả

Sao việt

10:41:16 18/05/2021
Khánh Vân rơi nước mắt vì quá xúc động khi biết được tình cảm và sự ủng hộ to lớn từ phía gia đình và khán giả.

Ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình: Đề nghị truy tố con nuôi Đường 'Nhuệ'

Pháp luật

10:39:23 18/05/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố Bùi Mạnh Tiến với vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Xuân Đường trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng.

Chị 'cạn lời' khi nhờ em gái nấu canh hến 

Hài hước

10:38:55 18/05/2021
Cô em nấu hến để nguyên vỏ với rau cải cắt nhỏ khiến chị gái nhìn là muốn hết ăn.

Tuyển Italy công bố danh sách cầu thủ dự EURO 2020

Bóng đá thế giới

10:38:32 18/05/2021
Sáng 18/5 (giờ Hà Nội), HLV Roberto Mancini thông báo 33 cầu thủ được triệu tập cho EURO 2020.

Sau nhiều đồn đoán, Lee Da Hee sẽ thế vai diễn của Seo Ye Ji trong dự án phim 'Island'?

Hậu trường phim

10:35:54 18/05/2021
Lee Da Hee có thể sẽ nhận đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim sắp tới mang tên Island của đài OCN.

Federer: 'Lẽ ra tôi phải đứng hạng 800 thế giới'

Sao thể thao

10:35:21 18/05/2021
Roger Federer cho rằng bản thân không xứng đáng với vị trí trong top 10 lúc này, bởi anh mới thi đấu một giải trong suốt hơn năm qua.

Sharp Aquos R6 mới ra mắt gây sốc với cụm camera duy nhất nhưng “siêu to khổng lồ”

Đồ 2-tek

10:33:55 18/05/2021
Chiếc Sharp Aquos R6 mới ra mắt gần đây trang bị khá nhiều công nghệ độc đáo, bao gồm một cảm biến siêu lớn lên tới 1 inch, hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh ấn tượng và chụp đêm tốt hơn.

Xe tải làm rơi đá xây dựng trên đường 

Clip hay

10:29:47 18/05/2021
Xe tải chở vật liệu xây dựng không che chắn kỹ làm rơi nhiều đá ra giữa đường, gây nguy hiểm cho phương tiện khác. Vụ việc xảy ra hôm 16/5 tại Gia Lai.

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Chịu áp lực lớn từ giá vàng, USD giảm mạnh

Thế giới

10:26:46 18/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 18/5 tiếp tục suy giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tuần qua.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

Thế giới số

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?