Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em

Trung đồng nát , Trung ve chai , Trung nuôi em … đều là những cái tên bè bạn thương mến đặt cho Hoàng Hoa Trung , đều liên quan trực tiếp đến công việc thiện nguyện mà chàng trai trẻ này đang và sẽ tiếp tục dấn thân.

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em - Hình 1

30 tuổi, 12 năm thâm niên chuyên tâm hoạt động tình nguyện, Trung coi công việc đó như lẽ sống. Đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền bắc, Trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn), là người liên tục đưa ra những ý tưởng, triển khai dự án, Hoàng Hoa Trung là nguồn cảm hứng lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ lối sống quyết liệt, đầy đam mê dấn thân vì một ước muốn lớn lao, góp phần thay đổi mang chiều hướng tốt lên cho trẻ em vùng khó khăn.

Vì thương em tìm cách nuôi em

Tớ đã từng theo lũ trẻ vào rừng, suốt buổi trưa đói vàng mắt, bò bằng cả bốn chân len lỏi vào lùm sâu bẻ măng mang về nhà tụi nhỏ luộc chấm muối…

Tớ nhìn thấy thằng bé húp sì sụp bát canh bí đỏ nấu lễnh loãng cùng ba con dế. Đó là bữa trưa của một cậu bé 10 tuổi mất mẹ, bị bố bỏ rơi Trung gặp và trò chuyện trong một chuyến khảo sát điểm xây trường ở Tây Nguyên . Cậu bé theo chúng bạn đến lớp học bữa đực bữa cái. Ở xứ đó, mất mùa, một năm bà con đứt bữa bảy, tám tháng là chuyện thường, trẻ con đói triền miên…

Lớp học tuềnh toàng tranh tre nứa lá, gió thổi tứ phía, bàn ghế được ghép từ những thân cây còn nguyên vết sần sùi vì không được bào kỹ. Trận mưa bão năm ngoái, cơn lốc bất ngờ ập đến, một lớp học đổ sụp vì mưa lốc, thầy trò thoát nạn trong gang tấc. Chuyện được Trung chia sẻ trong chuyến đi khảo sát ở Chung Chải (Điện Biên) năm ngoái.

Đi đến đâu Hoàng Hoa Trung cũng tận mắt chứng kiến cảnh đói khổ vất vả của bà con đồng bào vùng khó khăn, sự gian khó nhọc nhằn của trẻ em trên hành trình học tập. Từ thực tế nhiều ngày sống cùng bà con người Mông ở Mường Nhé (Điện Biên), Hoàng Hoa Trung mới lý giải được, tại sao trường đã xây đẹp đẽ khang trang, nhưng trẻ em vùng cao vẫn bỏ học.

Video đang HOT

Ý tưởng Nuôi em được viết thành dự án không lâu sau đó, với mong muốn một ngày sớm nhất, các em không bị đói khi đến lớp. Với cách làm hết sức cụ thể, mỗi cá nhân nhận nuôi một bé, bằng số tiền 150 nghìn đồng mỗi tháng họ đóng góp, bé được ăn bán trú tại trường. Sau sáu năm thực hiện mô hình này, gần 20 nghìn người tham gia Nuôi em , đồng nghĩa với từng đó em nhỏ của chín tỉnh trên cả nước đang được chăm chút hơn mỗi ngày.

Nhìn lại cả quá trình hoạt động tình nguyện của Hoàng Hoa Trung thấy rằng, dẫu cho ý tưởng luôn mới, nhưng điểm nhất quán từ ngày đầu cho đến nay, đó là anh luôn dựa vào sức mạnh cộng đồng, tích tiểu thành đại, góp gió thành bão, tất cả đều từ chung tay góp sức của nhiều cá nhân. “Nếu chúng ta biết tận dụng sức mạnh của tình yêu thương thì sức mạnh ấy sẽ rất lớn và có thể lập nên kỳ tích” – anh luôn nói với những cộng sự của mình điều tâm đắc đó.

18 tuổi, Hoàng Hoa Trung từng xoay xở đủ mọi cách, không nề hà bất cứ việc gì để có tiền giúp trẻ em nghèo. Từ dự án làm Thiệp nhân ái thời đầu, những năm 2000, Trung cùng các bạn gây quỹ bằng đi xin gốm lỗi, gốm tồn kho để bán.

Rồi phân công nhau đi bán bảo hiểm xe máy, làm đồ thủ công, bán nông sản cho bà con, bán đất trồng cây cảnh, vẽ, in hình trên áo phông, mỗi người là “dũng sĩ bạt” mang những tấm pa-nô áp-phích bằng bạt không còn dùng nữa vận chuyển về che chắn cho các điểm trường tranh tre liếp lá dột nát…

Từ số tiền kiếm được ban đầu, Trung đứng ra thành lập Dự án Ánh sáng núi rừng nhằm xây trường học cho trẻ vùng cao. Với sự giúp sức của lực lượng Bộ đội Biên phòng, năm 2012, nhóm họ xây dựng trường đầu tiên tại huyện Phong Thổ, Lai Châu với trị giá 160 triệu đồng.

Với gần 400 triệu đồng từ lao động của cả nhóm và sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, họ quyết tâm sớm xóa sổ 20 điểm trường tranh tre nứa lá. Đó quả là quyết định táo bạo bởi thời điểm đó, cậu thanh niên 20 tuổi mặt búng ra sữa Hoàng Hoa Trung có gì để tạo dựng niềm tin ngoài việc chứng kiến anh và nhóm lăn lộn kiếm tiền gây quỹ không nề hà.

Hoàng Hoa Trung cùng nhóm thiện nguyện cho đến nay đã vận động các nhà hảo tâm xây được 32 điểm trường tại Điện Biên và Lai Châu. Mô hình chung là trường xây bằng gạch, khung sắt thép, được trang bị đầy đủ thiết bị từ lớp học, bếp ăn, nhà công vụ, nhà vệ sinh, sân chơi.

Sức mạnh 200 0

“Sức mạnh 2000″, “Tiền lẻ mỗi ngày triệu người chung tay, xây nghìn trường mới” những lời phát động quyên góp đầy sức hiệu triệu dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) với mục tiêu tích tiểu thành đại để hướng đến tất thảy trẻ em đến trường không bị đói, xóa sổ toàn bộ trường tạm trên toàn quốc, xây những cây cầu kiên cố trên các tuyến đường cheo leo hiểm trở…

Trung luôn có cách cụ thể hóa mục tiêu, thể hiện dễ hiểu, cụ thể nhất có thể. Thí dụ anh làm phép tính, với 100 nghìn người ủng hộ 2.000 đồng mỗi ngày, sẽ có 300 điểm trường mới được hoàn thiện. Đông đảo, rộng rãi người tham gia hơn nữa, thì mục tiêu tưởng to tát sẽ được hoàn thành.

Với sức lan tỏa của Dự án 2.000, bằng chứng trong năm 2020, mặc dù dịch dã rình rập hết đợt này đợt khác, thiên tai lũ lụt bủa vây, “Sức mạnh 2000″ đã tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực, 31 công trình điểm trường, nhà nội trú đã xây xong đưa vào sử dụng, hàng trăm công trình khác cũng đã hoàn thành. Điều ấm lòng hơn cả là 20 nghìn bé được no ấm mỗi ngày đến lớp…

Ngay sau đợt miền trung đối mặt với trận mưa lũ lịch sử tháng 10 năm ngoái, chứng kiến cảnh mưa lũ cuốn trôi cây cầu nối giữa hai bờ ở Tây Giang (Quảng Nam), Hoàng Hoa Trung nhanh chóng lên dự toán số tiền cần để xây cầu khoảng 400 triệu đồng.

Cùng lúc anh mong mỏi đủ tiền để xây dựng điểm trường cho gần 40 trẻ em mầm non của bà con dân tộc Chứt và Bru – Vân Kiều ở vùng sâu heo hút phía tây Quảng Bình, dự kiến hết 350 triệu đồng. Nói là làm, mọi thông tin cũng như tâm tư suy nghĩ của anh đều được cởi mở chia sẻ hằng ngày trên trang cá nhân. Sự chân thành, thẳng thắn và tấm lòng không vụ lợi của Trung có sức thuyết phục thật lớn.

Vừa kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức, một mặt Trung lo các thủ tục giấy tờ, bắt tay khởi công ngay sau đó không lâu. Công cuộc tái thiết lại cuộc sống hậu lũ lụt luôn bộn bề khó khăn, nhưng cái cần được ưu tiên trước hết là bảo đảm an toàn đi lại cho bà con và trẻ có trường để học. Xây cầu, xây trường là việc cần làm ngay, càng sớm càng tốt. Không đao búa to tát nhiều lời, Trung chỉ chia sẻ giản dị, tự nhiên về việc anh và cả nhóm cần gấp rút thực hiện.

Với những đóng góp và dấn thân vì cộng đồng bằng các hoạt động tình nguyện, Hoàng Hoa Trung được Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam 2020; nhóm Tình nguyện Niềm tin năm 2020 nhận giải thưởng Môi trường Việt Nam của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019, hai năm đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia…

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em - Hình 2

Điểm trường ở Chung Chải (Mường Nhé, Điện Biên) sau khi dự án Ánh sáng núi rừng triển khai.

“Hiệp sĩ miền núi” giấc mơ đến trường cho trẻ

Dám nghĩ, dám đột phá, những việc chàng trai Hà thành Hoàng Hoa Trung đã làm được khiến nhiều người phải kinh ngạc. Trung và các thành viên của nhóm Tình nguyện niềm tin đã chủ động gây quỹ sáng tạo để duy trì các dự án.

Làm từ thiện với "tư duy 0 đồng"

Giữa bộn bề công việc thiện nguyện, Hoàng Hoa Trung đã tranh thủ trò chuyện với chúng tôi vào buổi trưa tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS HCM. Có lẽ vì dám nghĩ khác mà những việc chàng trai Hà thành 30 tuổi đã làm được khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Thay vì kêu gọi ủng hộ như những nhóm khác, các thành viên của nhóm Tình nguyện niềm tin đều chủ động tìm kiếm các hình thức tổ chức chương trình, gây quỹ sáng tạo để duy trì các dự án. Nhiều ý tưởng gây quỹ sáng tạo đã được nhóm thực hiện theo nguyên tắc như: gây quỹ không tốn tiền gốc, hoặc gây quỹ bằng sản phẩm có ích cho người mua, đã mang lại nguồn thu lớn. Dự án đầu tiên Trung làm là Thiệp nhân ái cho trẻ em nghèo - nhằm giúp những trẻ em khuyết tật, mồ côi tự tay làm các tấm thiệp bán để có thêm thu nhập. Chỉ trong vòng 5 năm, Trung và đội tình nguyện đã giúp các em nhỏ bán được hơn 2 vạn tấm thiệp.

Nhóm của Trung hoạt động với cách thức: chủ động gây quỹ, vừa tạo ra tài chính chủ động cho dự án xã hội, vừa là cách để lan tỏa dự án. Ưu tiên gây quỹ 0 đồng. "Thực ra tư duy 0 đồng cũng chính là xuất phát từ khó khăn của mình, bởi ban đầu mình không có gì trong tay, không có vốn, cũng không có quan hệ gì cả..." - Trung chia sẻ.

Hiệp sĩ miền núi giấc mơ đến trường cho trẻ - Hình 1

Trung đã cùng các bạn sang làng gốm Bát Tràng xin từng nhà những sản phẩm gốm hỏng, gốm lỗi, thậm chí đào những khu vực bãi rác gốm để bán tại các sự kiện online, offline gây quỹ được hơn 60 triệu đồng trong hơn 3 năm.

Hay Dự án ve chai niềm tin (năm 2012) là gom ve chai gây quỹ, chỉ trong 2 tuần triển khai gây quỹ 10 triệu đồng từ 10 ký túc xá sinh viên để mua 8 cặp lồng gà và 4 con lợn giống, tặng 10 hộ dân sống chung với H có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Sơn... Sau đó là hàng loạt dự án gây quỹ như bán bảo hiểm xe máy, bán nông sản cho bà con, bán đất phù sa sông Hồng... Cũng từ đó, Trung có cái tên Trung "đồng nát".

Điều khác biệt nữa so với các nhóm tình nguyện khác là Trung loại bỏ cụm từ "ủng hộ" ra khỏi các dự án xã hội mà mình làm với tư duy cho rằng: Thiện nguyện bền vững phải thực hiện các dự án bền vững, cộng đồng đánh giá cao, tự xin đóng góp, chia sẻ cho nhau...

Đem trái tim nóng ấm lên thắp sáng núi rừng

Từ 2009, nhận thấy phong trào tình nguyện tại Hà Nội lan toả mạnh mẽ, tham gia của rất nhiều thành phần: Sinh viên, các công ty... nên nhóm đã chuyển đối tượng là trẻ em vùng cao và thực hiện các dự án trên vùng cao Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên: Với tên gọi: Dự án Ánh Sáng Núi Rừng - chuyên xây trường học, thực hiện các dự án phụ trợ hỗ trợ điều kiện học tập, dạy học của thầy cô giáo, các em học sinh cùng dân bản.

Chàng trai Hà thành đặt ra mục tiêu: Xóa sổ trường tạm, không có trẻ em dân tộc thiểu số nào vì đói mà bỏ học. Với tư duy làm tình nguyện: Bám sát đối tượng mục tiêu: Trẻ vùng cao - "thiếu gì thì làm dự án nấy" cùng quan điểm: chủ động gây quỹ - làm thật - minh bạch - truyền thông thật để nhà tài trợ thấy hiệu quả rồi tự giới thiệu nhau, tự tìm đến chứ không cần vác hồ sơ đi vận động tài trợ. Từ năm 2009 đến tháng 1/2020, dự án này đã xây dựng được 29 điểm trường.

Năm 2014, thấy trường học được xây dựng mới khang trang sạch sẽ hơn nhưng trẻ vùng cao vẫn bỏ học, Trung đã quyết tâm đi theo gót các em sau giờ tan lớp ban sáng mới phát hiện ra các em không có cơm nên phải vào rừng nhặt hạt, đào măng, củ... về nhà tự luộc ăn, vì thế không kịp học buổi chiều. Nhiều em nhà xa tới 4 - 5km đường rừng núi quanh co đi tới lớp cũng phải 2 - 3 tiếng đi bộ.

Thực tế đó đã thôi thúc Trung xây dựng dự án Nuôi em và sau đó, chính thức được phát động, triển khai. Với tư duy 1 người nuôi 1 em nhỏ bản cao với số tiền mỗi tháng chỉ là 150.000 đồng, rất phù hợp với nhiều tầng lớp trong xã hội làm thiện nguyện. Sự minh bạch và hiệu quả thiết thực của dự án Nuôi em đã khiến số người tham gia ngày càng đông, thậm chí tăng đột biến, năm 2020 đã có tới 20.000 tham gia nuôi cơm cho 20.000 em.

Ngay sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung cuối tháng 10/2020, Trung đã tự đặt mục tiêu là phải huy động 750 triệu đồng để xây dựng 1 trường học và 1 cây cầu cho miền Trung. Những công trình xây trường học sau lũ được Hoàng Hoa Trung thực hiện cùng với các công trình trong dự án "Sức mạnh 2.000 - Tiền lẻ mỗi ngày - Triệu người chung tay - Xây nghìn trường mới" do Trung sáng lập và điều hành, được phát động cuối tháng 2/2020 dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Xuất phát từ ý tưởng "tích tiểu thành đại", chương trình đặt mục tiêu xóa hàng ngàn trường tạm tại Việt Nam, xây hàng trăm cây cầu và hàng chục ngàn nhà nhân ái. Với nhiều người, mục tiêu đó có vẻ hơi "viển vông", nhưng Hoàng Hoa Trung nghĩ khác. Anh tin rằng, nếu mỗi người tặng 2.000 đồng/ngày thì với 100.000 người tham gia sẽ có khoảng 300 điểm trường được khởi công xây dựng. Nếu có 2 triệu người tham gia, sứ mệnh chương trình sẽ được hoàn thành.

Ban đầu, dự án xây được trung bình 1 - 2 điểm trường, nhưng với sự tin tưởng, đóng góp của cộng đồng và cách làm mới mẻ, dự án Sức mạnh 2.000 đã đạt được sự tăng trưởng đột biến trong năm 2020 với 102 công trình được xây dựng bao gồm: điểm trường, dãy nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh...

Mục tiêu tới năm 2025 là gây quỹ, kết nối, và xây 100 điểm trường trên Việt Nam, tập trung tại 2 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên. Từ đó, kết nối hơn 30 đội nhóm thiện nguyện, tình nguyện, công ty thực hiện trách nhiệm xã hội... với mục tiêu năm 2040, xoá toàn bộ trường tạm tại Việt Nam.

Nguyện cả đời làm tình nguyện

Chàng trai mang trái tim đầy nhiệt huyết đó đã liên tục khởi xướng, thực hiện nhiều mô hình có tính nhân rộng cao như: Dự án Nuôi em, dự án Nước sạch bình gốm Unicef, dự án Năng lượng gió mặt trời, dự án Đi Ra Từ Rừng, Tủ sách vùng cao, Đồ chơi cũ cho trẻ mầm non bản cao...

Chia sẻ về những điều mình đang ngày đêm cống hiến cho cộng đồng, Hoàng Hoa Trung nói rất giản đơn: "Với tôi, mỗi người có một đam mê, sở thích cháy bỏng để theo đuổi, để được sống chứ không chỉ tồn tại, sở thích nào có ích cho người khác, cho cộng đồng thì tôi ưu tiên nó hơn. Từ nhiều năm nay, thiện nguyện là một trong những sở thích lớn nhất của tôi".

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, Hoàng Hoa Trung vẫn miệt mài xách ba lô đi dọc miền rẻo cao tiếp tục các dự án đang và sẽ triển khai. Tôi nhận được tin vui rằng, Trung đã mở rộng dự án Nuôi em ra thêm 5 tỉnh, nâng tổng số tỉnh triển khai dự án lên 13, đã có hơn 20.000 trẻ em được nhận nuôi và hơn 10 công trình đang bắt đầu được cải tạo, xây mới ở các tỉnh miền núi như Đăk Lắk, Lai Châu, Hà Giang... Các dự án cứ nối dài, liên tục bởi khát vọng, đam mê thắp ánh sáng núi rừng của chàng "hiệp sĩ miền núi" 30 tuổi này./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55

Tiêu điểm

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng
12:47:18 30/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021
Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'
02:04:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
Chồng Tóc Tiên lột áo khoe body, dân mạng soi điểm sai sai
17:55:05 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021

Tin mới nhất

Anh trai chạy đi tìm người cứu em đuối nước nhưng bất thành

21:43:23 31/07/2021
Một học sinh lớp 5 tại Quảng Bình trong lúc theo anh trai ra khu vực khe nước gần nhà ngoại chơi đã không may rơi xuống nước tử vong.

Bé trai 10 ngày tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi bên hồ cá

21:39:29 31/07/2021
Một bé trai khoảng 10 ngày tuổi đã bị bỏ rơi bên hồ cá của một gia đình ở Hà Tĩnh, chính quyền đã phát thông báo tìm người thân nhưng chưa có ai đến nhận.

Gia Lai: Bé trai 4 tuổi bị nước cuốn trôi

21:33:07 31/07/2021
Ngày 31/7, tin từ UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm bé trai K.Đ. (4 tuổi) ở xã Ia Kriêng huyện này bị nước cuốn trôi.

Phát hiện người đàn ông chết cháy trong vườn keo của gia đình

21:25:30 31/07/2021
Sáng 31/7, chính quyền thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ người đàn ông chết cháy trong vườn keo, tràm của gia đình.

Chủ tịch Bình Định: Người dân khó khăn ở vùng dịch, tỉnh sẽ đón về

21:22:38 31/07/2021
Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa ở vùng dịch, tỉnh sẽ đón về, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long nói tại buổi họp báo chiều 31/7.

Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM

21:17:45 31/07/2021
Hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Pacific Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương, hôm nay (31/7).

Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin

20:46:33 31/07/2021
Bên cạnh tăng tốc độ tiêm tại các điểm tiêm cố định từ trước nay, quận 7 đã tăng cường thêm 8 điểm tiêm cộng đồng, tinh giản quá trình tiêm để rút ngắn thời gian tiêm, gia tăng số lượt tiêm nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An

20:41:44 31/07/2021
Chị Đinh Thị N. chuyển dạ trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên không kịp đưa đến bệnh viện, và đã được hai chiến sĩ Công an phường Xuân Tảo kịp thời giúp đỡ để sinh mẹ tròn con vuông. Cảm kích, gia đình đặt tên bé là Cô...

Đưa vào hoạt động VNVC Đức Trọng

20:37:24 31/07/2021
Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 31-7.

Tàu chở hàng trăm thiết bị y tế của trung tâm hồi sức lớn nhất miền Bắc vào TP.HCM chống dịch

20:36:16 31/07/2021
Chiều 31-7, hàng trăm trang thiết bị, vật tư y tế cùng các phần quà đã được Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển từ ga Hà Nội vào tới TP.HCM để tiếp sức chống dịch cho các tỉnh phía Nam.

Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ'

20:32:03 31/07/2021
Bên cạnh xe khách, Phú Yên dự kiến tăng cường tàu hỏa để nhanh chóng đưa khoảng 8.500 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian sớm nhất. Tỉnh mở tổng đài trực 24/24 giờ để tiếp nhận đăng ký của người dân về quê.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ

20:27:01 31/07/2021
Tỷ phú Diêu Lương Tùng - người sáng lập Oppein Home Furnishing - nhãn hiệu nội thất bếp cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc, Diêu Lương Tùng có quá khứ nghèo k...

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lưu thông ngành hàng sữa

20:22:40 31/07/2021
Trước phản ánh của các DN về khó khăn trong lưu thông mặt hàng sữa, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương tiếp nhận ý kiến, chuyển về Ban chỉ đạo để xử lý.

Doanh nghiệp ở Tiền Giang kêu cứu vì bị ngừng sản xuất đột ngột

20:20:44 31/07/2021
Nhiều doanh nghiệp tại Tiền Giang kêu cứu khi đang sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ và đáp ứng tốt các điều kiện phòng chống dịch lại bị yêu cầu dừng sản xuất.

Có nên chờ 'bắt đáy' bất động sản?

20:17:54 31/07/2021
Nếu dịch COVID-19 kéo dài, trong vài tháng tới, nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính sẽ buộc phải cắt lỗ, đây là lúc khách hàng bắt đáy mua vào.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội

20:13:46 31/07/2021
UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng 10 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Thủ đô.

Gỡ vướng lưu thông hàng hóa: Kiến nghị tiêm vaccine cho tài xế, lao động vận tải

20:12:17 31/07/2021
Nếu giải quyết được việc tiêm vaccine cho lực lượng tài xế, lao động vận tải, logistics... thì việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa sẽ được bảo đảm.

6 tháng đầu năm, tổng doanh thu Tập đoàn Bảo Việt vượt 1 tỷ USD

20:09:48 31/07/2021
6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 24.607 tỷ đồng, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Hệ thống y tế đối mặt với thách thức chưa từng có trong lịch sử

19:34:16 31/07/2021
Theo PGS Lương Ngọc Khuê, biến chủng Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, số ca bệnh nguy kịch và tử vong tăng cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm

18:45:22 31/07/2021
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác chống dịch COVID-19. Cùng dự buổi làm việc có ông Phạm Viết Thanh, Ủy v...

Người dân khu vực phong tỏa mua hàng thiết yếu 2 lần/tuần

18:43:35 31/07/2021
Ngày 30/7, Sở Công thương TPHCM ban hành văn bản gửi UBND TP Thủ Đức, các quận huyện, ban giám đốc siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu, đơn vị quản lý chợ truyền thống về hướng dẫn ...

Vì sao cần thiết lập 12 Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia?

18:36:43 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Đề án Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng.

Tín hiệu vui từ biểu đồ COVID-19 tại TP.HCM

18:33:20 31/07/2021
Số ca mắc mới COVID-19 đang đi ngang, được dự đoán sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới, số bệnh nhân xuất viện mỗi ngày trung bình ở mức 4 con số, trong đó có nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.

Bộ trưởng Y tế: Cần Thơ càng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng đỡ lây nhiễm

17:57:34 31/07/2021
Cần Thơ phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16. Càng nghiêm bao nhiêu, càng triệt để bao nhiêu thì càng đỡ lây nhiễm bấy nhiêu, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

BHXH Việt Nam: Giải quyết chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

17:52:30 31/07/2021
Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công văn mới nhất của BHXH Việt Nam gửi BHXH các tỉnh, chỉ đạo việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho NLĐ.

Hà Nội thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi giãn cách

17:49:35 31/07/2021
Sở Công Thương Hà Nội mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Con số báo động về hoạt động sản xuất của Trung Quốc

17:47:15 31/07/2021
Giá nguyên liệu thô tăng cao cùng thời tiết cực đoan khiến cho hoạt động sản xuất của các nhà máy tại Trung Quốc trong tháng 7 tăng với tốc độ chậm nhất trong 17 tháng qua.

Đà Nẵng: Người dân đổ đi chợ, siêu thị trước giờ thành phố giãn cách

17:32:56 31/07/2021
Trước giờ Đà Nẵng triển khai các biện pháp siết chặt để phòng dịch Covid-19, người dân đổ xô đến các trung tâm thương mại, chợ để mua thực phẩm.

Tạm đóng cửa siêu thị Co.opmart Hà Đông vì liên quan ca Covid-19

17:29:32 31/07/2021
Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội xác nhận chi nhánh tại Hà Đông (đường Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội) tạm thời phải đóng cửa do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Grab Việt Nam tặng gói bảo hiểm PTI hỗ trợ tài xế vượt qua khó khăn

17:26:40 31/07/2021
Ngày 31/7, Grab Việt Nam đã công bố dành tặng tổng cộng 50.000 gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm để hỗ trợ tài xế Grab vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Note ngay các địa điểm thuê xe máy ở Lai Châu bao rẻ, xe đẹp

Du lịch

21:55:36 31/07/2021
Du lịch Lai Châu là điểm đến yêu thích của các phượt thủ, bởi khung cảnh núi rừng hùng vĩ, vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, khiến bao lữ khách phải say lòng.

Nữ streamer xinh đẹp chia sẻ từng bị 40 người đàn ông quấy rối khi mới bắt đầu việc thiết kế game

Netizen

21:54:53 31/07/2021
Nữ streamer này cũng chia sẻ đây là lý do lớn nhất khiến cô từ bỏ ước mơ trở thành nhà thiết kế game.

Cuối cùng Puka đã có động thái làm rõ tin đồn đang sống cùng nhà với Gin Tuấn Kiệt?

Sao việt

21:52:26 31/07/2021
Liên tục bị soi hint nghi vấn cùng nhau check in tại nhà riêng, Puka đã ngầm lên tiếng để làm rõ vấn đề.

Tạo hình sát nhân của Lady Gaga

Phong cách sao

21:51:43 31/07/2021
Trong House of Gucci, Lady Gaga đảm nhận vai sát nhân âm mưu giết chồng. Bộ phim lấy cảm hứng từ vụ việc có thật gây chấn động Italy thập niên 1990.

Vì sao nữ vận động viên Olympic Tokyo được khen lão hóa ngược?

Làm đẹp

21:49:57 31/07/2021
Bên cạnh thẩm mỹ, Jeon Ji Hee cho biết cô dành nhiều thời gian chăm sóc da kỹ lưỡng để có vẻ ngoài trẻ hơn.

Yêu lại sau vụ ly hôn chấn động, Hwang Jung Eum để lộ "hint" hé lộ tình trạng hiện tại với chồng đại gia ngành thép

Sao châu á

21:49:50 31/07/2021
Chuyện tái hợp của vợ chồng nữ diễn viên Hwang Jung Eum (She Was Pretty) được công chúng vô cùng quan tâm.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

Pháp luật

21:46:09 31/07/2021
Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Hùng dũng vào tứ kết, Hàn Quốc 2 lần ghi siêu phẩm để nhận cái kết cực kỳ khó tin

Bóng đá thế giới

21:35:31 31/07/2021
Một cơn mưa bàn thắng đã trút xuống, nhưng lại là trút xuống đầu một U23 Hàn Quốc đang cực kỳ tự tin vào chiếc vé đi tiếp vào bán kết.

Bức tranh thêu khiến người xem rụng rời 

Hài hước

21:28:03 31/07/2021
Khỏi tặng nha! Khỏi chờ anh cũng được - trích lời anh người yêu, một người xem tranh hài hước.

Làm mẹ đơn thân hay cùng chồng 'gánh' nợ: Lựa chọn nào cũng chông gai

Tâm sự

21:27:15 31/07/2021
Cô tự biết mình chỉ có 2 con đường. Một là tiếp tục sống cùng nhau để các con có đầy đủ cha mẹ nhưng lại phải gánh trên vai số nợ khổng lồ. Hai là ly hôn, trở thành mẹ đơn thân và nuôi 2 con nhỏ một mình, dứt ra khỏi cái gia đình đầy nỗ...

Bất chấp lời từ chối của bầu Đức, báo Thái Lan vẫn muốn HLV Kiatisuk giải cứu đội nhà

Bóng đá việt nam

21:25:51 31/07/2021
Tờ Siam Sport đã lên danh sách những HLV nội đủ sức để cầm quân tại đội tuyển Thái Lan.

5 việc nên làm thường xuyên để mối quan hệ vợ chồng bền chặt

Tình yêu

21:22:40 31/07/2021
Trong hôn nhân, tình cảm dành cho nhau là một điều cần thiết, nhưng với nhiều trách nhiệm trong cuộc sống, việc dành thời gian chất lượng cho người ấy chắc chắn có thể khiến bạn gặp nhiều trở ngại.

Covid-19 lan tới "tâm lũ" Hà Nam, Trung Quốc cấp tập dựng rào ngăn dịch

Thế giới

21:20:54 31/07/2021
Sau trận lũ nghìn năm có một, tỉnh Hà Nam tiếp tục đón nhận thách thức khác khi phát hiện ca Covid-19 mới, trong lúc Trung Quốc đang đối phó với ổ dịch nghiêm trọng ở Giang Tô.

Xúc động cảnh bà nắm tay động viên ông nằm trên giường bệnh 

Clip hay

21:19:56 31/07/2021
Khoảnh khắc cụ bà nắm tay ông động viên rồi cùng nhau song ca bài hát Youre my sunshine khiến nhiều người xem xúc động.

"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"

Sự kiện nóng

21:14:58 31/07/2021
Vấn đề này được nêu ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều nay. Theo đó, Ban chỉ đạo thống nhất kiến nghị quản lý, không ai được ra khỏi vùng giãn cách xã hội.