Nạn vay k.hỏa t.hân chấn động Trung Quốc tràn sang Malaysia

Theo dõi VGT trên

Trường hợp cô gái Malaysia bị một chủ nợ chụp ảnh k.hỏa t.hân để tống t.iền cho thấy vấn nạn ‘ cho vay đòi ảnh n.ude’ vẫn đang diễn ra. Từ 2016, đã có một số vụ việc ở Trung Quốc.

Lee, cô gái 33 t.uổi sống ở Malaysia, đang sống trong lo sợ, dù trước đó, cô gặp người đàn ông mà cô đã nghĩ có thể tin tưởng.

Sau khi gặp Kevin trên mạng, cô đã cho Kevin vay 9.000 ringgit (đồng t.iền Malaysia), tương đương 2.150 USD, sau khi người này lấy cớ cần mua sắm thiết bị dầu khí cho công việc kinh doanh của mình.

Đã mất việc và không có thu nhập, chính cô đã phải đi vay 30.000 ringgit (7.150 USD), nhưng sau một số vấn đề phát sinh, cô buộc phải tìm đến những kẻ cho vay lãi nặng để vay thêm 14.000 ringgit nữa (3.340 USD), theo trang The Star (Malaysia).

Không lâu sau, những kẻ cho vay nặng lãi cũng truy đuổi cô để đòi nợ. Một người trong số đó đề nghị đưa cô tới khách sạn rồi chụp ảnh k.hỏa t.hân của cô, hứa rằng cô sẽ không cần lo về khoản nợ nữa. Không còn lựa chọn, cô đã nghe theo.

Nhưng giờ đây, cô lo sợ chúng có thể dùng hình ảnh đó để tống t.iền cô. Trường hợp của cô gần đây được một đảng đại diện cho cộng đồng người Hoa ở Malaysia đưa ra với báo giới nhằm mục đích cảnh báo.

“Chúng tôi đã nhận được bốn trường hợp tương tự trong năm nay, với số t.iền bị lừa là 118.000 Ringgit (28.160 USD)”, một quan chức của đảng này nói với các phóng viên, và kêu gọi công chúng hãy cẩn thận.

Nạn vay k.hỏa t.hân chấn động Trung Quốc tràn sang Malaysia - Hình 1

Trường hợp của Lee được một đảng ở Malaysia đưa ra với báo giới nhằm mục đích cảnh báo. Ảnh: The Star.

Câu chuyện của Lee là ví dụ mới về việc những người cho vay nặng lãi dùng ảnh k.hỏa t.hân của những người nợ t.iền để đe dọa, tống t.iền họ. Từ năm 2016 tới nay, có nhiều vụ khác được báo chí nhắc đến, đặc biệt ở Trung Quốc. Các vụ việc lên báo có lẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, và số nạn nhân chắc hẳn không nhỏ.

Nợ tăng chóng mặt, phải bán nhà để trả

Số t.iền vay từ những người cho vay cắt cổ có thể tăng chóng mặt, như trong trường hợp của cô gái Trung Quốc Xiao Yu tháng 11/2016, buộc cha cô phải bán nhà để trả khoản nợ mà ban đầu là con số nhỏ.

Xiao Yu vay 2.000 tệ (282 USD) vào năm đầu đại học, nhưng khoản nợ sớm chồng thêm lãi suất. Sau này, cô nợ hơn 500.000 tệ (70.600 USD) của 59 người cho vay.

Một số kẻ cho vay buộc cô gửi ảnh k.hỏa t.hân như cách để thế chấp. Chúng thường xuyên liên hệ, đe dọa cha mẹ cô, và đăng các thông tin cá nhân của cô lên trang thông tin của trường. Một số ảnh của cô đã bị đăng lên mạng khi cô không trả t.iền đúng hẹn.

Video đang HOT

“Tôi nhận ít nhất 30 cuộc gọi mỗi ngày từ người đòi nợ. Một số người nói năng rất côn đồ”, cha của Xiao Yu nói, theo trang web Youth.cn. Cuối cùng, cha cô phải bán nhà để trả nợ.

Tương tự, một nạn nhân khác vào năm 2016, ban đầu chỉ vay 500 tệ (76 USD) từ một người cho vay online, với lãi suất theo tuần là 30%, theo báo Southern Metropolis Daily. Cô liên tục vay nợ mới để trả nợ cũ, và khoản nợ của cô tăng nhanh lên tới 55.000 tệ (8.347 USD). Đến lúc này, chủ nợ đòi ảnh n.ude của cô làm bảo đảm.

Đáng chú ý, cô nói nhiều bạn học nữ của cô cũng cùng cảnh nợ tăng cao “chót vót” nhưng không dám lên tiếng. Một số cô gái bị buộc phải chụp ảnh n.ude kèm theo căn cước của mình rồi gửi cho chủ nợ. Một số ảnh còn bị bán để lấy t.iền.

Nạn vay k.hỏa t.hân chấn động Trung Quốc tràn sang Malaysia - Hình 2

Một số cô gái bị buộc phải chụp ảnh n.ude kèm theo căn cước của mình rồi gửi cho chủ nợ. Ảnh: YouTube.

Một cuộc thăm dò cho thấy công chúng Trung Quốc có quan điểm trái chiều về những vụ bị dùng ảnh n.ude tống t.iền. Trong số hơn 69.000 người được hỏi, khoảng 55% nói nên đổ lỗi cho các cô gái. Một số thậm chí còn đ.ánh giá đạo đức “xuống cấp”. Khoảng 44% nói những kẻ cho vay cắt cổ mới đáng bị lên án vì lợi dụng các cô gái trẻ, yếu thế, theo Legal Weekly.

“Kiểu cho vay này như là t.huốc p.hiện”, một người bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. “Tại sao chính quyền lại làm ngơ?”

Một số ý kiến khác không tỏ ra thông cảm. “Họ có đáng được thông cảm không? Không, đáng ra chỉ nên tiêu t.iền mình làm được. Tại sao lại tiêu t.iền mà mình chưa kiếm được?”, người khác viết, theo Guardian.

Vay t.iền qua mạng xã hội

Có những kẻ cho vay lãi nặng tìm đến nạn nhân thông qua mạng xã hội, như trường hợp một người đàn ông họ Yang, thường nhắm đến các cô gái trẻ cần t.iền trả học phí đại học và các chi phí khác.

Hắn yêu cầu các cô gái cởi bỏ quần áo, giơ căn cước lên để chụp ảnh, trước khi cho các cô gái những khoản vay lãi suất cắt cổ. Hắn dọa rằng sẽ đăng ảnh lên mạng nếu các cô không trả t.iền. Cảnh sát ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã bắt giữ Yang vào năm 2017. Thậm chí, Yang còn bị tố cáo gạ các cô gái không đủ t.iền trả nợ quan hệ t.ình d.ục với hắn, theo China Daily.

Nạn vay k.hỏa t.hân chấn động Trung Quốc tràn sang Malaysia - Hình 3

Một số cô gái bị gợi ý làm gái mại dâm để k.iếm t.iền trả nợ. Ảnh: YouTube.

Năm 2016, 10 gigabyte dữ liệu gồm ảnh n.ude của 161 cô gái đang cầm căn cước bị đưa lên mạng bởi những kẻ cho vay trái phép mà trước đó đã yêu cầu ảnh n.ude làm thế chấp.

Hầu hết nạn nhân là các n.ữ s.inh đại học t.uổi từ 19-23, đến từ các vùng nghèo của Trung Quốc, China Youth Daily đưa tin tháng 11/2016.

Các nạn nhân nói với tờ báo này rằng những kẻ cho vay trái phép tiếp cận họ qua các nền tảng mạng xã hội như WeChat hay QQ, và điều khoản lãi suất được giải thích một cách khó hiểu cho các nhóm chat.

Các n.ữ s.inh vay từ 1.000-2.000 USD với lãi suất lên tới 30%, và những kẻ cho vay đã đe dọa gửi ảnh n.ude của họ cho gia đình và bạn bè nếu không trả lại t.iền đúng thời hạn.

Cũng theo China Youth Daily, họ bị gợi ý làm gái mại dâm để k.iếm t.iền trả nợ.

Một ứng dụng có liên quan tới một số vụ việc là Jiedaibao, nền tảng cho các cá nhân có thể vay và cho vay, nhất là giữa bạn bè và người quen. Jiedaibao cho biết công ty này không kiểm soát những yêu cầu thế chấp, và coi đó là các thỏa thuận thương mại riêng giữa các bên. Do vậy, Jiedaibao lại được dùng làm nơi giao dịch, cho phép những kẻ cho vay cắt cổ yêu cầu ảnh n.ude của người vay t.iền rồi.

Sau một số vụ việc bị lên báo, Jiedaibao tuyên bố thành lập quỹ 1 triệu tệ (141.200 USD) để chống lại nạn “cho vay k.hỏa t.hân”.

Tuy nhiên, Dorrit Chen từ công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor nói tình hình đã cải thiện kể từ cuối năm 2017, khi các nhà quản lý ở Trung Quốc thắt chặt quy định cấm những tổ chức, cá nhân cho vay mà không có giấy phép.

Những người cho vay cũng bị cấm khuyến khích khách hàng vay thêm t.iền, đòi nợ bằng cách hăm dọa, và đ.ánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng, theo Tân Hoa Xã.

Nạn vay k.hỏa t.hân chấn động Trung Quốc tràn sang Malaysia - Hình 4

Những kẻ cho vay trái phép tiếp cận nạn nhân qua các nền tảng mạng xã hội. Ảnh: Weibo.

Bà Chen nói giới trẻ Trung Quốc giờ đây dễ chấp nhận các khoản vay nhỏ để mua mọi thứ, từ xe mới cho đến bữa sáng, trái ngược với thế hệ cha mẹ của họ vốn tránh vay t.iền.

“Xu hướng này không chỉ ở các khu đô thị, mà còn ở giới trẻ của các thị trấn nhỏ”, bà nói với ABC (Australia).

Các công ty công nghệ tài chính (fintech) của Trung Quốc, bao gồm Ant Financial của Alibaba và JD Finance đang kiếm lời từ trào lưu này. Thậm chí, có thể vay t.iền để mua một gói bánh quy, trả t.iền từng đợt trong vòng 36 tháng.

Chẳng hạn, hộp bánh Oreo 475 gram có giá 50 tệ (10 USD), có thể được trả từng tháng một, mỗi tháng vào khoảng 0,41 USD, trong vòng ba năm. Nhưng lãi suất có thể sẽ rất cao.

Theo nghiên cứu của Ant Financial, Trung Quốc có gần 170 triệu người sinh sau năm 1990, trong đó 45 triệu có tài khoản Ant Check Later để vay các khoản nhỏ. Giới trẻ Trung Quốc giờ đây muốn mua mọi đồ dùng cần thiết ngay lập tức – máy tính, loa, bàn phím – và không muốn đợi tiết kiệm đủ t.iền rồi mua lần lượt từng đồ vật, theo ABC.

Nạn vay k.hỏa t.hân chấn động Trung Quốc tràn sang Malaysia - Hình 5

Giới trẻ Trung Quốc giờ đây dễ chấp nhận các khoản vay nhỏ để mua mọi thứ, từ xe mới cho đến bữa sáng, trái ngược với thế hệ cha mẹ của họ vốn thích tiêu “t.iền tươi thóc thật”. Ảnh: Reuters.

Trọng Thuấn

Theo Zing.vn

Trồng trái ở chợ bán vài ngàn/lạng, mẹ đơn thân kiếm hơn 160 triệu ngay vụ đầu

Từ bỏ một công việc đã gắn bó trong 3 năm không dễ nhưng người phụ nữ 38 t.uổi đã có quyết định đúng đắn.

Nur Hashirah (38 t.uổi) là bà mẹ đơn thân, sống ở Malaysia. Mặc dù không có kinh nghiệm kinh doanh nhưng Nur Hashiran không ngần ngại bỏ việc. Người thân trong gia đình đặc biệt là anh trai của cô ủng hộ quyết định này.

Trước khi nghỉ, cô làm việc tại một công ty tư nhân trong 3 năm. Với chừng đó thời gian gắn bó, nhiều người sẽ tiếp tục nhưng Nur Hashirah đã nghỉ việc để tự kinh doanh.

Nur Hashirah học kỹ thuật tưới nhỏ giọt kết hợp phân bón từ Hiệp hội nông dân Kuala Langat. Sau khi học xong, Nur Hashiran thuê mảnh đất rộng 1,2ha ở Bukit Pelanduk. Cô bỏ thêm 24.000 Ringhit (~133 triệu đồng) để mua một số đồ dùng và mua 2000 cây ớt về trồng, sau đó mua thêm 4000 cây.

Trồng trái ở chợ bán vài ngàn/lạng, mẹ đơn thân kiếm hơn 160 triệu ngay vụ đầu - Hình 1

Sau 5 tháng, cô đã thu hoạch được mẻ ớt đầu tiên. Với 2000 cây, người phụ nữ này thu hoạch được 5 tấn ớt. Tổng trị giá số ớt này là 30.000 Ringit (~166 triệu đồng). Đây là động lực để cô tiếp tục việc trồng ớt và bán ra thị trường.

"Mỗi ngày, tôi đến nơi trồng để kiểm tra các cây ớt. Tôi chọn trồng ớt vì chúng dễ chăm sóc và không tốn nhiều nhân lực nếu sử dụng công nghệ hiện đại. Với hệ thống tưới tiêu tại chỗ, tôi không phải cày xới đất, nhổ cỏ hay dùng thuốc trừ sâu. Hơn nữa, hệ thống tưới hiện đại giúp tôi không gặp rắc rối. Tôi chỉ cần cài đặt thời gian cho hệ thống tưới nước, nó sẽ tự động tưới vào thời điểm đã được đặt trước", Nur Hashirah cho hay.

Ngoài việc trồng ớt, bà mẹ đơn thân còn đa dạng hóa cây trồng. Cô trồng thêm dưa chuột và dưa hấu để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo lời Nur Hashirah, làm việc dưới ánh nắng mặt trời hay trời mưa không phải là vấn đề vì cô có động lực. "Tôi sẽ không nghĩ tới những gì đã qua, vì tôi đang làm việc này để kiếm sống", Nur Hashirah chia sẻ.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng khi máy bay đi qua vùng nhiễu động không khí
22:07:09 22/05/2024
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
15:44:27 22/05/2024
Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU
09:46:42 23/05/2024
Loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Nền chính trị châu Âu đang rời xa Israel?
21:23:38 23/05/2024
Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov
05:51:41 23/05/2024
Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga
22:22:18 22/05/2024
Nhóm biến thể mới FLiRT có thể khiến số ca mắc COVID-19 tăng trong hè này
21:23:03 22/05/2024
Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới
06:09:40 23/05/2024
Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel
09:57:58 23/05/2024
Người tiêu dùng Mỹ 'ngấm đòn' từ lạm phát cao kéo dài
17:14:48 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi và Lý Á Bằng ở t.uổi 18: Sang chảnh chuẩn tiểu thư nhà giàu, nhan sắc được cải thiện đáng kể
22:38:07 23/05/2024
Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn
22:46:43 23/05/2024
Hồ Ngọc Hà nhận xét nhan sắc Thư Kỳ ngoài đời, tiết lộ tính cách thật của siêu sao hàng đầu Cbiz
22:52:35 23/05/2024
Nơi an nghỉ cho diễn viên Đức Tiến tại Mỹ: Vị trí dễ tìm trong nghĩa trang lớn
23:25:10 23/05/2024
Con trai NSND Trần Nhượng kè kè bên hai người mẫu b.ikini, Hà Hồ đọ sắc Thư Kỳ
23:22:29 23/05/2024
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM
23:12:58 23/05/2024
Diễn viên 'Max điên' mặc váy sexy không n.ội y hở bạo trên phố
23:56:13 23/05/2024
Rộ tin con trai Từ Hy Viên và chồng cũ thiếu gia bị đuổi học, người trong cuộc lên tiếng "cực căng"
22:23:26 23/05/2024
Dương Mịch trở lại màn ảnh nhỏ sau thất bại phòng vé
21:35:42 23/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ lý do An Nhiên trả thù gia đình bà Lan - ông Trường?
22:49:21 23/05/2024

Tin mới nhất

Na Uy đóng cửa biên giới với du khách Nga

07:47:16 24/05/2024
Ngày 23/5, Na Uy thông báo sẽ đóng cửa biên giới với du khách Nga, theo đó tuyến đường trực tiếp cuối cùng đến khu vực tự do đi lại Schengen cũng đã đóng lại.

Nga tạm dừng hoạt động của sân bay Kazan vì lý do an ninh

06:04:05 24/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsiya) thông báo sân bay Kazan tạm ngừng hoạt động vì lý do an ninh.

'Chiến trường' cạnh tranh thương mại mới giữa EU và Trung Quốc

06:00:50 24/05/2024
EU đang mở rộng cạnh tranh từ vi mạch công nghệ cao sang công nghệ thấp vì lo ngại thách thức mới do các công ty được trợ cấp của Trung Quốc trong việc hỗ trợ sự bùng nổ của xe điện.

Tác động ngoại giao, quân sự sau khi 3 nước châu Âu công nhận nhà nước Palestine

05:58:24 24/05/2024
Trong một thời gian dài, các chính phủ châu Âu chủ yếu coi Trung Đông, đặc biệt là Israel, là đối tượng mà Mỹ phải đối mặt, một phần là do các hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak và đối thủ Công đảng bắt đầu chiến dịch tranh cử

05:55:40 24/05/2024
Trong khi đó, phát biểu với cử tri tại Gillingham, phía Đông Nam England, ông Starmer tuyên bố ông muốn đổi mới, xây dựng lại và khôi phục nước Anh. Ông tập trung vào những rào cản vô hình ngăn cản nhiều người cải thiện cuộc sống của họ...

Ngày Việt Nam tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga: Cuộc du lịch vòng quanh Việt Nam

05:50:59 24/05/2024
Khép lại với cuộc du lịch ẩm thực tại chỗ, Ngày Việt Nam tại MGIMO lại mở màn cho những sự kiện về Việt Nam tiếp theo đây tại các trường đại học ở Moskva, nơi ươm mầm những thế hệ tiếp nối và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - LB Nga.

Hungary cảnh báo phương Tây đưa quân vào Ukraine có thể châm ngòi chiến tranh thế giới

21:02:09 23/05/2024
Về cơ bản, quan điểm của Hungary là vấn đề xung đột và hòa bình sẽ được giải quyết tại các cuộc bầu cử này và yêu cầu hỗ trợ các đảng chính trị phản đối việc tiếp tục xung đột vũ trang ở Ukraine.

Trung Quốc cảnh báo nâng thuế đối với ô tô nhập khẩu từ Mỹ và EU

21:00:00 23/05/2024
Trong thông cáo báo chí mới nhất, Phòng Thương mại Trung Quốc tại EU (CCCEU) cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin từ trong nước về việc Bắc Kinh đang xem xét tăng thuế đối với ô tô nhập khẩu có dung tích xi-lanh lớn.

Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục

20:57:59 23/05/2024
Theo dữ liệu từ Ủy ban thủy lợi quốc gia, nắng nóng cực độ, một phần do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, sẽ khiến 70% diện tích Mexico chịu hạn hán hoặc hạn hán nghiêm trọng.

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người

20:57:14 23/05/2024
Mặc dù cho đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp lây truyền từ người sang người, song giới chuyên gia vẫn lo ngại về khả năng virus biến đổi thành một dạng có thể lây lan giữa người với người.

Liên hợp quốc sử dụng tuyến đường nhân đạo mới đưa hàng cứu trợ tới Gaza

20:53:13 23/05/2024
Theo các tổ chức cứu trợ, toàn bộ 2,3 triệu người dân Gaza đang thiếu trầm trọng lương thực và nhu yếu phẩm. Các quan chức hàng đầu của WFP và USAID cho biết nạn đói đã bắt đầu xuất hiện ở khu vực Bắc Gaza.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava ủng hộ tăng cường quan hệ với Việt Nam

20:52:24 23/05/2024
Bên cạnh đó, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày nay.

Johnson & Johnson đối diện với cáo buộc gian lận nhằm né tránh kiện tụng

20:48:57 23/05/2024
Trong vụ kiện mới nhất, các nguyên đơn hy vọng tòa án sẽ kết luận hành vi trên của J&J là gian lận, khi chỉ nhằm mục đích bảo toàn tài sản của hãng khỏi vụ kiện liên quan sản phẩm chứa bột talc.

Ukraine thả tự do cho những tù nhân đầu tiên cam kết tham gia chiến đấu

20:46:02 23/05/2024
Ukraine đã bắt đầu trả tự do cho những tù nhân đầu tiên đủ điều kiện để phục vụ trong lực lượng vũ trang theo kế hoạch mới của chính phủ.

Hơn 50 người bị thương và 200 ngôi nhà bị phá hủy do lốc xoáy ở Haiti

20:42:00 23/05/2024
Nhân viên Chữ thập Đỏ và Lực lượng Bảo vệ dân sự đã đến khu vực bị ảnh hưởng để trợ giúp và đ.ánh giá thiệt hại do cơn lốc xoáy gây ra.

Boeing chậm bàn giao máy bay cho Trung Quốc

20:36:11 23/05/2024
Một nguồn tin cho biết, việc bàn giao máy bay của Boeing cho Trung Quốc bị chậm trễ trong những tuần gần đây do Trung Quốc tiến hành đ.ánh giá định kỳ về pin liên quan đến thiết bị ghi âm buồng lái (CVR).

NASA tiếp tục trì hoãn kế hoạch phóng tàu vũ trụ Starliner có người lái

20:29:33 23/05/2024
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 22/5 tiếp tục thông báo hoãn thời điểm dự kiến lần đầu tiên phóng tàu vũ trụ Starliner có người lái lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Cơ quan Vũ trụ châu Âu tìm được đối tác phát triển phương tiện chở hàng lên ISS

18:59:17 23/05/2024
Cũng giống như Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), cơ quan này tận dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp, thay vì tự phát triển các phương tiện của riêng mình.

Tổng thống Colombia yêu cầu mở đại sứ quán tại Bờ Tây

17:01:38 23/05/2024
Trước đó, vào đầu tháng 5, Tổng thống Petro tuyên bố ông sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel bởi các động thái của Tel Aviv ở Gaza trong xung đột Israel-Hamas.

Biên bản cuộc họp Fed bộc lộ nỗi lo về lạm phát ngày càng tăng

14:41:30 23/05/2024
Một nền kinh tế mạnh mẽ và lạm phát tiếp tục gia tăng đã khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết luận rằng tiến trình chống lại đà tăng giá cả của họ đã bị đình trệ.

Mỹ nói về khả năng thay đổi chính sách đối ngoại của Iran dưới thời quyền Ngoại trưởng Kani

14:36:34 23/05/2024
Các quan chức Mỹ chỉ ra Kani là một minh chứng cho thấy tại sao chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phần lớn kỳ vọng sẽ có ít thay đổi trong chính sách của Iran sau cái c.hết bất ngờ của Tổng thống Raisi.

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Israel - Palestine

14:33:37 23/05/2024
Trong khi đó, Thủ tướng Palestine Mohammad Mustafa đã cảnh báo về nguy cơ leo thang căng thẳng sau khi Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich công bố kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt PA.

Ai Cập để ngỏ khả năng rút khỏi vai trò trung gian đàm phán

14:26:55 23/05/2024
SIS đã gửi thư chính thức tới CNN để bác bỏ thông tin nêu trên cùng với các bằng chứng hỗ trợ, yêu cầu CNN công bố phản hồi của Ai Cập ngay lập tức. Theo người đứng đầu SIS, CNN đã tuân thủ và công bố các phần của phản hồi này.

Hàn Quốc phát hiện trang trại đầu tiên nhiễm dịch tả lợn châu Phi

14:24:28 23/05/2024
Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã chỉ đạo các bộ Nông nghiệp, thực phẩm và chăn nuôi, Bộ Môi trường nhanh chóng có biện pháp phòng dịch, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

07:37:22 24/05/2024
Sáng 24/5, Công an TP Hà Nội cho biết, hồi 0h46 cùng ngày, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Ngọc được Lâm "xăm trổ" rang cơm cho ăn

Phim việt

07:15:43 24/05/2024
Nếu như mối quan hệ của vợ chồng Đức Anh rơi vào vực thẳm thì mối quan hệ giữa Ngọc với kẻ thù - Lâm xăm trổ lại có vẻ tươi sáng hơn.

Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

Pháp luật

06:59:24 24/05/2024
Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Mỹ nhân diễn đỉnh tới độ hơn 30 năm chưa từng thất bại, bỏ túi bom tấn rating không phim nào vượt mặt nổi

Hậu trường phim

06:53:11 24/05/2024
Ở độ t.uổi U50, U60, cô ngày càng nổi tiếng bởi diễn xuất hiếm ai sánh kịp lại thêm việc thường xuyên nhận những kịch bản có các tình tiết g.ây s.ốc.

Không chịu được nhiều đồn đoán vì có biểu hiện lạ, Xoài Non hiếm hoi lên tiếng

Netizen

06:50:19 24/05/2024
Xoài Nonđược nhiều người biết đến với nhan sắc xinh đẹp, tựa như búp bê Tây cùng làn da trắng nõn nà. Trước khi trở thành con dâu tài phiệt, cô nàng đã xây dựng được tên t.uổi là một hot girl có tiếng, kiếm bộn t.iền nhờ quảng cáo.

Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?

Sao việt

06:48:57 24/05/2024
Song song với những lời chúc phúc, Midu nhận về không ít phản ứng trái chiều, tiêu cực sau khi thông báo lấy chồng doanh nhân.

10 mẹo hay dành cho tân thủ Wuthering Waves

Mọt game

06:48:54 24/05/2024
Hành trình bắt đầu một tựa game mới dù thú vị nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn là một tân thủ trong Wuthering Waves, hãy tham khảo một số mẹo hay dưới đây:

Hà Myo trở về thuở học trò với MV 'Mùa hạ cuối'

Nhạc việt

06:46:17 24/05/2024
Sau khoảng 3 tháng thực hiện dự án mang Xẩm đến gần 40 trường THCS, THPT và Đại học, ca sĩ Hà Myo đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên.

Seungri đã lợi dụng BIGBANG như thế nào?

Nhạc quốc tế

06:46:12 24/05/2024
Sau 5 năm, Burning Sun lại trở thành từ khóa hot nhất hiện tại khi BBC tung phim tài liệu bóc trần mọi góc khuất về bê bối t.ình d.ục lớn nhất showbiz Hàn.

Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng

Phim châu á

06:29:24 24/05/2024
Nam chính phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất hiện tại có phân cảnh khoe diễn xuất đỉnh cao, được khán giả hết lời khen ngợi.

Furiosa: Siêu phẩm hành động với kỹ xảo đỉnh cao, tiếp nối thành công của thương hiệu đình đám Mad Max

Phim âu mỹ

06:22:19 24/05/2024
Bom tấn Furiosa đưa khán giả trở về với những điều tinh túy nhất của thương hiệu phim hành động huyền thoại Mad Max.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ẩm thực

05:58:29 24/05/2024
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

Lạ vui

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .