Nạn quấy rối tình dục nơi công cộng: Tội phạm biến thái

Chúng gồm đủ mọi lứa tuổi, chúng có khi là gã trai trẻ bảnh bao và cũng có lúc là quý ông lịch lãm, hoặc những kẻ mà tuổi tác đáng bậc cha chú của các nạn nhân. Không như người bình thường, chúng có “ham thích” rất ư quái gở, chúng phơi bày “của quý” của mình giữa chốn thanh thiên bạch nhật, lấy sự khiếp đảm của các cô gái làm vui.

Cũng có khi chúng trà trộn vào đám đông tìm sự hưng phấn qua việc đụng chạm vào vùng nhạy cảm của chị em… Là mối ám ảnh của cánh má hồng, đặc biệt là các em nữ sinh cấp 2, cấp 3 và sinh viên đại học, nhắc đến chúng là nhắc đến những kẻ kỳ quái. Điều đáng quan tâm là loại tội phạm biến thái có sở thích tình dục quái gở kể trên ngày càng nhiều với hành vi vô cùng táo tợn…

Cơn ác mộng của người đi đường

“Nhiều quý bà quý cô khi ra đường thường khoe của nổi của chìm, tất cả cứ phơi bày tênh hênh đã kích động lòng tham ngứa tay làm bậy của những kẻ dâm tà. Chứ như em phủ kín từ trên xuống dưới, từ trước ra sau, đi đâu cũng mặc áo dài tay, cổ áo kín khuy vậy mà vẫn bị những kẻ biến thái dòm ngó và thả dê bậy bạ…”.

Hay: “Tôi đọc nhiều tài liệu, bài viết, tự bạch của những người từng bị bọn biến thái thả dê rằng vì là phường dê xồm bệnh hoạn nên chúng không chừa ai hết. Sở thích cũng như gu biến thái của chúng là nhắm vào các cô gái, cánh chị em hiền lành, nhút nhát. Chúng rất ngại thả dê với những người bản lĩnh. Biết được yếu điểm đó của chúng, tôi cố gắng mạnh dạn, cố tỏ ra mình là người mạnh mẽ, năng động như đi giày thể thao, đội mũ lưỡi trai nhưng rồi cuối cùng tôi cũng không thoát, tôi bị chúng sờ soạng…”.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn, thật không khó để ghi nhận nhiều tâm tình khổ chủ từng là nạn nhân của loại tội phạm này. Trong các loại tội phạm biến thái “thả dê” dưới nhiều hình thức, một vài năm trở lại đây xuất hiện loại tội phạm biến thái khiếp đảm hơn nhiều. Đó là những gã trai trẻ khoái tìm vui bằng việc dùng vật nhọn đâm vào vùng kín, vùng nhạy cảm của giới má hồng.

Nạn quấy rối tình dục nơi công cộng: Tội phạm biến thái - Hình 1

Hình ảnh đối tượng biến thái ở Huế tràn ngập trên các trang mạng xã hội.

Vụ đối tượng Trần Hữu Phúc (24 tuổi, ngụ 45 Lê Duẩn, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) dùng bút chì, que gỗ vót nhọn đâm vào vùng kín nữ sinh, cô giáo, khách lưu trú, người đi đường tại các trường Đại học Sư phạm Huế, Đại học Khoa học Huế, nhà nghỉ… là minh chứng điển hình (đối tượng bị bắt ngày 30/11/2014). Lý do để tên này tiến hành đâm vào chỗ hiểm các nạn nhân (gây tỉ lệ thương tích từ 1-4%) chỉ đơn giản là cảm thấy… thích thú.

Vụ tội phạm biến thái “cấp độ cao”gây án với cánh má hồng bị bắt gần đây có đối tượng Võ Sơn L. (28 tuổi, gây án tại địa bàn xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ cuối tháng 11/2014) với quái chiêu bịt kín mặt, chạy xe máy chặn đường ép sát sờ vùng kín và ngực của phụ nữ đi đường và nữ sinh Trường THCS Phan Bội Châu. Hành vi xâm hại tình dục táo tợn của đối tượng này đã gây dư luận hoang mang trong thời gian dài, khiến không chỉ các bà các chị đi đường, giới nữ sinh, phụ huynh có con em mà cả các thầy cô giáo nhiều trường học trên địa bàn xã Mỹ Xuân vô cùng lo sợ…

Không chỉ gây án theo kiểu “du kích”, một số tên tội phạm biến thái còn xông vào các chốn thờ tự, tìm cách chen vào đám đông thiện nam tín nữ rồi chơi trò khua tay vào vùng nhạy cảm của các bà, các cô. Sự việc nhóm hiệp sĩ (Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bắt đối tượng Lê Văn Út (43 tuổi, trú tại Thủ Dầu Một) vào tối 28/2 vừa qua, khi tên này có hành vi dâm ô hàng chục phụ nữ đi lễ chùa Bà Thiên Hậu là điển hình cho loại tội phạm biến thái không chừa một ai. Tên Út có “gu” biến thái rất quái đản, gặp các cô gái coi được được là xán tới, đưa 2 tay ra phía sau sàm sỡ rồi dùng điện thoại di động chụp hình nạn nhân mà mình vừa quấy rối. Phát hiện đối tượng “thả dê” nơi chốn thiền như thế, các hiệp sĩ đã bí mật theo dõi và khi tên nọ giở trò sàm sỡ với một cô gái và bị cô này tri hô, các hiệp sĩ đã lao vào khống chế..

Nạn quấy rối tình dục nơi công cộng: Tội phạm biến thái - Hình 2

Đối tượng Út bị hiệp sĩ Thanh Hải bắt quả tang.

Bắt không khó nhưng xử lý không đủ sức răn đe…

Tội phạm biến thái với sở thích tình dục quái gở, chuyên trò quấy rối, “thả dê” cánh má hồng từ ký túc xá, trường học, chốn công viên, rạp phim… đến chùa chiền quả là cơn ác mộng với cánh má hồng, đặc biệt là các cô gái mới lớn.

Luật gia Bích Vân (Cử nhân Đại học Luật TP HCM) quan tâm đến các vụ việc này cho biết, phần lớn những tên tội phạm như thế rất khó bị “bắt bài” vì chúng ra tay chớp nhoáng, nhiều nạn nhân bị tấn công vì sợ hãi, vì xấu hổ hoặc vì nghĩ không có bằng chứng nên không dám tri hô… Nhiều lý do như thế nên đến nay, tuy số vụ nạn nhân bị quấy rối nhiều vô kể nhưng những kẻ biến thái như thế bị bắt quả tang chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cần nói rõ rằng để bắt được chúng, cơ quan chức năng và người dân đã phải nhọc công nhọc sức, có vụ phải mất hàng tháng trời mới bắt được thủ phạm.

Để bắt được đối tượng Trần Hữu Phúc gây án ở Huế với 8 nạn nhân bị tên này đâm vào vùng kín, lực lượng Công an TP Huế đã phải vất vả tung quân mật phục, rảo khắp các địa bàn suốt gần 2 tháng. Khi đang trên đường trốn chạy sau khi gây ra liên tiếp 3 vụ đâm vật nhọn vào vùng kín của người đi đường, tên “đại biến thái” (cách nói của nhiều nạn nhân-PV) kia mới bị tóm gọn.

Trở lại với hành trình gây án của đối tượng Võ Sơn L. trên địa bàn xã Mỹ Xuân. Để bắt được tên này, ròng rã hơn 4 tháng trời, không chỉ lực lượng công an mà ngay cả các bậc phụ huynh và giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu cùng hạ quyết tâm bắt bằng được nhưng y cứ như bóng ma, thoắt ẩn thoắt hiện, ngày đêm lởn vởn quanh trường học lúc tựu lớp khi tan trường và cứ thế gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các nữ sinh cùng phụ huynh các em.

Đến ngày 16/3 vừa qua, nỗ lực trên mới được đền đáp khi bảo vệ trường là ông Nguyễn Văn Bốn cùng người dân phát hiện và đuổi bắt Võ Xuân L. lúc y đang giở trò sàm sỡ với nạn nhân thứ 2 (trước đó tên này đã chặn đường một nữ sinh lớp 8 sàm sỡ). Tại Công an xã Mỹ Xuân, Sơn L. khai y là công nhân trên địa bàn huyện Tân Thành, là thủ phạm của hàng chục vụ sàm sở trong hơn 4 tháng qua.

Việc nhóm hiệp sĩ ở Bình Dương tóm kẻ biến thái Lê Văn Út tại khu vực chùa Bà Thiên Hậu cũng gian nan không kém. Để bắt được tên này, các hiệp sĩ cho biết đã phải nhọc sức bám đối tượng không rời. Theo lời kể của hiệp sĩ Thanh Hải, lúc ban đầu các anh cứ nghĩ Út là phường móc túi nên bí mật theo dõi, qua đó mới biết y là kẻ bệnh hoạn.

Kinh nghiệm nhiều năm đối mặt với đủ loại tội phạm manh động lẫn nham hiểm đã giúp các hiệp sĩ ý thức được rằng nếu không có bằng chứng thì dẫu các nạn nhân có hô toáng hay tố cáo thì đối tượng sẽ không tâm phục khẩu phục. Vì lẽ đó trong suốt quá trình theo dõi, các hiệp sĩ đã bí mật quay video nhất cử nhất động hành vi bệnh hoạn của tên Út và khi tên này bị một nạn nhân hô toáng lên vì bị sàm sỡ quấy rối, các hiệp sĩ đã nhanh chóng khống chế đưa y về Cơ quan Công an để làm rõ hành vi vi phạm…

Đúng như các hiệp sĩ dự đoán, tại Cơ quan Công an, Út chối bai bải nhưng khi được các hiệp sĩ mở cho xem đoạn phim y khua tay với các nạn nhân, lúc này Út mới chịu cúi đầu nhận tội. Qua kiểm tra điện thoại cầm tay của tên này, cơ quan chức năng phát hiện có khoảng 20 chị em bị y chụp hình sau khi tấn công quấy rối, sàm sỡ.

Việc bắt những kẻ biến thái như kể trên vô cùng gian nan nhưng điều đáng buồn là biện pháp xử lý để răn đe những kẻ biến thái khác vẫn còn là băn khoăn mà Chuyên đề ANTG đã từng đề cập đến. Ghi nhận từ kết quả khảo sát của Tổ chức ActionAid Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường tại TP Hà Nội và TP HCM cho thấy, trong số 2.046 người được khảo sát, có 57% phụ nữ từ 16 tuổi trở lên cho rằng đường phố là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất. 31% nữ sinh đã từng bị quấy rối tình dục trên xe bus.

Nghiên cứu trên cũng đã chỉ ra những địa điểm công cộng khác mà nữ giới hay bị quấy rối tình dục, gồm bến xe, nhà ga, công viên, nhà chờ xe buýt. Về biện pháp xử lý loại tội phạm quấy rối kia, dù số nạn nhân bị quấy rối có thể nói là nhiều vô kể nhưng đến nay vẫn chưa có đối tượng nào bị đưa ra xử lý. Điều này đồng nghĩa với việc cuộc chiến chống tội phạm biến thái đến nay vẫn chẳng có gì mới ngoài việc khảo sát, tăng cường tuần tra, tăng cường kiểm soát của các cơ quan chức năng…

Nạn quấy rối tình dục nơi công cộng: Tội phạm biến thái - Hình 3

Thạc sĩ – bác sĩ tâm lý Kiều Thanh Hà.

Tự bảo vệ chính mình

Thạc sĩ Kiều Thanh Hà, Giám đốc Công ty Tư vấn Tâm lý Trẻ cho rằng, trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng có biện pháp hữu hiệu trong việc xử lý tội phạm biến thái thì ngay tại thời điểm này, nhiều chị em cần tự bảo vệ và giúp người bằng việc nâng cao kiến thức phòng tránh cũng như kỹ năng đối phó.

Thỉnh thoảng đọc trên báo hay trên các trang mạng diễn đàn của giới trẻ, lại thấy cảnh báo về những kẻ bệnh hoạn thích khoe của quý, hay thích ăn trộm đồ lót của phụ nữ. Đa số các bạn nữ đều rất băn khoăn sợ hãi những kẻ biến thái đó gây bất lợi gì cho mình?

Những kẻ mắc bệnh thị dâm, phô dâm và loạn dục cọ xát không có ý định tiếp xúc trực tiếp với các nạn nhân mà mục đích của bọn chúng chỉ là rình mò, khoe của quý và cọ xát nên các bạn nữ đừng quá lo lắng chúng sẽ cưỡng bức mình: “Khi gặp phải những kẻ biến thái dạng này, tốt nhất là các bạn nên bình tĩnh, phớt lờ và tiếp tục đi. Các bạn có thể gọi điện thoại cho bạn mình và ra vẻ như đang gọi báo công an vậy. Đừng nên nhận xét hay chọc giận thêm bằng những câu như “nhỏ xíu mà bày đặt, liệt mà còn khoe…” vì điều này có thể khiến cho hắn tức giận và gây ra những phản ứng bạo lực. Nếu bạn bị theo dõi thì hãy đi vào chỗ đông người như nhà hàng, quán ăn, bệnh viện… hoặc đến nhà người dân và nhờ gọi điện thoại cho công an, tránh đi về nhà mình vì hắn có thể biết bạn đang sống ở đâu và sẽ theo dõi bạn”.

Một điều dễ nhận thấy là tội phạm biến thái đã và đang gây nhiều bức xúc trong xã hội trong những năm gần đây. Có những bạn trẻ thành lập các trang mạng xã hội cập nhật chuyên đề duy nhất liên quan đến tội phạm biến thái, từ cách chúng là ai, chúng gây án như thế nào, rồi cả chuyện tâm tính của tội phạm biến thái, các kiểu tội phạm biến thái, các con đường, địa điểm mà loại tội phạm này thường hoạt động… Trên nhiều diễn đàn, nhiều nữ nhân viên văn phòng, đặc biệt là giới nữ sinh đã nêu đủ thứ chuyện liên quan đến tội phạm biến thái mà mình ghi nhận được, có người không ngần ngại tiết lộ mình đã từng là nạn nhân.

Dù như thế nào thì rõ ràng, các hành động lập hội phòng chống biến thái, truyền đạt các kinh nghiệm nhận dạng, đối phó với phường biến thái đã cho thấy một thực trạng là loại tội phạm này đã và đang gieo rắc nỗi khiếp đảm cho nhiều thành phần xã hội.

Thạc sĩ Kiều Thanh Hà cho rằng tội phạm biến thái suy cho cùng là một dạng bệnh lý rối loạn về tâm thần, nên về cơ bản cũng cần có góc nhìn thông cảm của xã hội. Nhưng thông cảm ở đây không có nghĩa là mặc kệ, mà dễ dãi cho qua… mà cần phải có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, quan trọng nhất là giúp người bệnh điều chỉnh hành vi lệch lạc của mình.

Đồng tình với ý kiến trên, một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM cho rằng đã xem là bệnh thì phải chữa, nhưng nếu chỉ chữa bằng việc cảm thông, khảo sát, đánh giá… như lâu nay thì cuộc chiến chống nạn quấy rối tình dục nói chung, nạn tội phạm biến thái nói riêng chẳng thể nào có hồi kết như mong đợi…

Theo An ninh Thế giới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tịnh thất Bồng Lai gây tranh cãi khi cứu trợ người dân bị lũ lụt như bố thí, ném thùng mì xuống dòng nước bẩn01:11Hình ảnh xé ruột gan nơi tìm kiếm 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị01:20Hương Giang gây tranh cãi khi gọi Lâm Khánh Chi bằng tên trước chuyển giới, phản ứng của đàn chị gây chú ý!00:38Clip mẹ chồng kể chuyện yêu chiều Thủy Tiên hết nấc, gọi con dâu là "thần tượng" hot trở lại06:34Clip: Hoa hậu H'Hen Niê khóc tu tu khi bị chỉ trích từ thiện bủn xỉn00:40'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân'01:45:40Nguyên con “bạch xà” xuất hiện giữa đường khiến nhiều người vô cùng bất ngờ vì độ hiếm gặp00:40Thích thú xem quý tử 2 tuổi nhà Phạm Hương nói tiếng Anh00:55Biếu cụ bà đi nhặt ve chai chút tiền, chàng thanh niên bất ngờ với lời khước từ và những câu nói thấm tình người của bà lão00:35"Bạn muốn hẹn hò": Hồng Vân bị nam khách mời chê bai ngoại hình ngay trên sân khấu32:23Công Vinh bị Thủy Tiên chỉ thẳng mặt chất vấn về chuyện ngoại tình, nam cầu thủ phản ứng đúng kiểu... sợ vợ một phép03:20Hương Giang gây tranh cãi vì clip nói tiếng Anh như tập đọc tại sự kiện, còn mắc phải lỗi ngữ pháp cơ bản00:16Người lính bật khóc khi lần đầu được gặp con 01:15Lê Thúy bật khóc, nghệ sĩ mắc kẹt vì mưa lũ ở miền Trung00:59Mẹ Hồ Ngọc Hà lội nước đi giúp dân miền Trung00:31Giọng ca “kim cương đen” hát được 18 ngôn ngữ khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bái phục01:52:20Cuối cùng sau 1 tháng kiện tụng, Mike Angelo đã được gặp con: Cảnh Maxwell ôm chầm lấy bố khiến bao người rơi nước mắt03:49Vợ chồng Đông Nhi đi kiểm tra phòng sinh trước khi con gái chào đời23:56Mưa to, tạm dừng tìm kiếm 10 cán bộ, chiến sĩ mất tích ở Đoàn 33701:33Đàm Tùng Vận bị Hứa Ngụy Châu "bẻ cổ", hôn đến cong người ở trailer Phố Ma Dương Thân Yêu01:31Bạn trẻ nghẹn lòng trước sự hy sinh của 13 chiến sĩ ở Rào Trăng 301:2854 tuổi, vợ cũ Bằng Kiều vẫn gợi cảm, hạnh phúc bên bạn trai kém tuổi04:49Hoàng tử Thái Lan gây chú ý khi nhấc bổng chị gái trong lễ tưởng niệm cố vương, đặc biệt là thái độ của Hoàng quý phi khi chứng kiến sự việc00:16Clip: Pha đối đầu "nảy lửa" giữa 2 người đàn ông trên phố Hà Nội, dân mạng phát hiện nhều cái sai00:25Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca COVID-1908:01Anh chàng đen đủi nhất năm: Bị chó đuổi chạy thục mạng rồi lao vào đầu xe ô tô01:31Thủy Tiên về nhà sau 6 ngày cứu trợ miền Trung02:09'Vua bánh mì' tập 23: Nguyện vào tiệm bánh so tài cùng Gia Bảo, Quốc Vinh01:15Hướng Hóa: Đêm trắng canh "giấc ngủ" cho các anh dưới bùn đất lạnh04:16Mưa lạnh tê tái, giàn giụa nước mắt tiễn các liệt sỹ ở Rào Trăng 3 về đất mẹ01:50

Tiêu điểm

Mức phạt cho kẻ mạo danh ca sĩ Thủy Tiên lừa tiền từ thiện
06:41:35 19/10/2020
Giải cứu cô gái bị nhóm đòi nợ khống chế trong phòng trọ
20:57:17 18/10/2020
Chân dung gã thanh niên máu lạnh thiêu sống cụ bà để cướp tiền
07:56:09 20/10/2020
Đôi nhân tình Việt kiều vượt nỗi đau bị tạt axit
09:34:37 20/10/2020
Cô gái cướp chi nhánh Techcombank bị khởi tố
19:48:00 19/10/2020
Cụ bà hơn 90 tuổi suýt bị cướp thiêu sống
19:51:15 19/10/2020
Tên cướp khống chế nữ chủ nhà, bắt xóa dữ liệu camera
10:57:58 19/10/2020
Kon Tum: Đoạt mạng bạn thân vì món nợ 250.000 đồng
11:54:51 20/10/2020
Bộ Công an yêu cầu gỡ bỏ kênh YouTube của Khá "bảnh", Dũng "trọc"
14:22:47 20/10/2020
Hai người tổ chức đánh bạc trong vụ án Lê Quốc Tuấn là ai?
13:16:31 19/10/2020

Thông tin đang nóng

'Khịa' Thủy Tiên đi từ thiện mà mặc đồ hiệu, nữ MC nhận đủ 'gạch' xây nhà đến khóa trang cá nhân
14:11:03 20/10/2020
SỐC: Cô gái bị Thủy Tiên “vạch mặt” ăn chặn 40% tiền từ thiện tiếp tục đi lừa đảo, vào tận nhà tìm nhưng đã bỏ trốn
14:43:30 20/10/2020
Thuỷ Tiên công khai số tiền đóng góp cán mốc 100 tỷ đồng sau 1 tuần kêu gọi, viết tâm thư bày tỏ về vấn đề trách nhiệm
14:27:56 20/10/2020
Thu Thủy làm đầy tháng con gái
17:17:59 20/10/2020
Mẹ Hồ Ngọc Hà lội nước đi giúp dân miền Trung
13:18:30 20/10/2020
Matt Liu - Hương Giang thi nhau tung loạt ảnh hẹn hò dịp 20/10: Chàng cõng nàng tình tứ, còn gửi lời chúc ngọt tan chảy!
14:54:01 20/10/2020
Thủy Tiên về nhà sau 6 ngày cứu trợ miền Trung
18:20:06 20/10/2020
Hòa Minzy đưa một thai phụ đi cấp cứu trên đường cứu trợ, giải thích lý do gây hiểu lầm khiến xe bị ném đá
14:50:55 20/10/2020
Lê Thúy bật khóc, nghệ sĩ mắc kẹt vì mưa lũ ở miền Trung
14:22:32 20/10/2020
Sao Việt tại Mỹ kêu gọi ủng hộ miền Trung
15:20:23 20/10/2020

Tin mới nhất

Lập facebook rao bán 'bóng cười' khắp Hà Nội

17:18:57 20/10/2020
Đối tượng Thành lập facebook, công khai số điện thoại di động và nhận cung cấp “bóng cười” cho nhiều hàng, quán trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đội lốt thợ điện cắt trộm dây cáp ở trạm biến áp

17:15:07 20/10/2020
Từng là Tổ trưởng thi công các trạm biến áp trên địa bàn một số huyện ngoại thành Hà Nội và huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Đỗ Văn Hiệp đã nảy sinh ý định cắp trộm dây cáp điện tại các trạm biến áp.

Khống chế ép con bạc viết nợ 300 triệu

15:27:10 20/10/2020
Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Quyền (SN 1979), Nguyễn Văn Mạnh (SN 1991), Phạm Vương Quốc Nhân (SN 1983), cùng trú tại huyện Tuy Đức để đi...

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Phát An Gia

15:24:26 20/10/2020
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Phát An Gia.

Vì mâu thuẫn, anh rể đâm em họ tử vong

14:57:47 20/10/2020
Sau khi nghe em rể bạn dì Hồ Phát Tài (sinh năm 1981, ngụ xã Tân Thạnh) đứng trước nhà la chửi và không chịu về, Hoàng Thành Vinh (Tèo, sinh năm 1974, ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, TX. Tân Châu, An Giang) bực tức cầm cây xôm gạo bằng kim...

Phát hiện bắt giữ bia, mỹ phẩm nhập lậu

14:34:22 20/10/2020
Sáng ngày 20/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Tịnh Biên vừa phát hiện, bắt giữ 2 xuồng máy vận chuyển bia, mỹ phẩm nhập lậu đang t...

Phiên tòa xét xử các bị cáo vụ án tại BIDV diễn ra trong 10 ngày

14:30:21 20/10/2020
Ngày 26-10, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 12 bị cáo trong đại án xảy ra tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Cty CP chăn nuôi Bình Hà và Cty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng.

Vụ chém vợ cũ giữa chợ rồi về nhà uống thuốc sâu tự tử: Ly hôn cách đây 3 năm

14:20:28 20/10/2020
Sau khi chặn đường, chém vợ cũ trọng thương, Vàng Seo Dì về nhà uống thuốc trừ sâu tự tử. Tuy nhiên, sự việc được công an phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Khởi tố vụ đánh bảo vệ bệnh viện vì nhắc đeo khẩu trang

14:18:08 20/10/2020
Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ nhóm người đánh bảo vệ BVĐK tỉnh Cà Mau vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Đang bị truy nã vẫn tiếp tục phạm tội

11:51:40 20/10/2020
Mặc dù đang bị công an truy nã, nhưng Cường vẫn kết hợp với đồng bọn hình thành nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp.

Vụ tài xế kiện Grab: Nguyên đơn ho, sốt và đổi luật sư, tòa dời ngày xử

11:39:15 20/10/2020
Nguyên đơn cho rằng Grab đã vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.

Nam thanh niên dỡ mái đột nhập vào cửa hàng trộm nhiều điện thoại

11:35:58 20/10/2020
Qua xác minh bước đầu của cơ quan chức năng, đối tượng đột nhập FPT Shop (toạ lạc trên địa bàn ấp Rẫy, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để trộm là nam giới và đã lấy đi 4 điện thoại di động.

Truy quét từng hàng trà đá bán lẻ 1 bao thuốc lá lậu

11:27:54 20/10/2020
Đây là đề xuất của các đơn vị chức năng tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá điếu trên địa bàn tỉnh An Giang” được tổ chức ngày 19/10/2020.

Rao bán 5 dự án 'ma' ở Sài Gòn

10:33:00 20/10/2020
Công ty Phát An Gia bị cáo buộc chưa được cấp phép xây dựng dự án nhưng tự vẽ 5 khu dân cư ở quận 9, bán cho 80 người thu gần 100 tỷ đồng.

Cựu phó đồn công an bị cáo buộc lừa đảo

09:16:16 20/10/2020
Nguyễn Vũ Giang, 37 tuổi, cựu phó trưởng Đồn công an Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, nhận hơn 1,1 tỷ đồng xin việc song chiếm đoạt.

Vụ khai thác gỗ gần 2 chốt bảo vệ rừng: Phát hiện 3 điểm phá rừng

22:26:45 19/10/2020
Liên quan đến phản ánh của Báo Công an TP.HCM về tình trạng vận chuyển lâm sản, phá rừng tại xã Kon Chiêng (H. Mang Yang, Gia Lai), hiện lực lượng chức năng đã đi kiểm tra hiện trường và phát hiện 37 cây bị cưa hạ.

Kết đắng cho kẻ giấu vợ ốm yếu đi buôn “cái chết trắng”

20:40:47 19/10/2020
Khi đưa vợ đi khám ở bệnh viện, Quang Văn Nghệ đã giấu ma túy để tiện bán. Khi bị công an bắt, người vợ như ngã quỵ trước hành vi của Nghệ.

Kẻ có 2 tiền án mua súng về để học cách chế tạo

19:26:18 19/10/2020
Ngày 1 9- 10, Cơ quan điều tra C ATP Hải Phòng cho biết , đơn vị đ ang hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng Lê Văn Vương (SN 1980, trú tại thôn Nam, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về hành vi T àng trữ vũ khí quân dụng trái phé...

Có thể bạn quan tâm

Gan kho tộ

Ẩm thực

19:19:38 20/10/2020
Gan được ngâm trong sữa tươi giúp mềm và béo, khi kho lên có màu nâu tự nhiên bắt mắt, ăn cùng với thịt ba chỉ dai dai, thơm nhẹ vị béo của nước dừa tươi, sẽ không thể ngán khi dùng với nấm đùi gà và hành tây.

Thấy xe ách tắc vì “ổ gà”, người phụ nữ mặc đồ bộ đứng ra vá đường

Netizen

19:19:16 20/10/2020
Hình ảnh cứ thấy những ai cần giúp đỡ là các mẹ, các chị lại lao vào làm ngay mà chẳng hề kêu ca hay cần khen ngợi thành tích đã trở thành quen thuộc với nhiều người.

"Ác mộng" với Iran trong xung đột Armenia-Azerbaijan: Cú xoay chiều gây choáng

Thế giới

19:18:30 20/10/2020
Mặc dù không muốn lép vế trong cuộc xung đột Armenia-Azerbaijan nhưng có một lý do khiến Iran không dám mạnh tay.

Thanh Hóa: Người dân tháo chạy vì núi lở

Đời sống

19:18:30 20/10/2020
Mưa lớn những ngày qua khiến một ngọn núi ở bản Xắng Hằng, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) sạt lở. Vụ sạt chưa gây thiệt hại lớn nhưng khiến người dân hoảng sợ.

Thị trường tài chính 24h: Thanh khoản thị trường chứng khoán nhảy vọt

Kinh tế

19:17:44 20/10/2020
VN-Index có phiên tăng thứ 8 liên tiếp; Hiện tượng chưa từng có trên thị trường lãi suất; Thanh khoản tăng trong hiện trạng “xanh vỏ đỏ lòng”; Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt thiếu cơ quan xếp hạng đáng tin cậy và có uy tín... l...

Cấp cứu thành công bé trai 11 tuổi mắc viêm màng não mủ

Sức khỏe

19:15:51 20/10/2020
Mới đây, Bệnh viện Lạc Việt đã cấp cứu thành công một ca viêm màng não mủ, tình trạng nguy hiểm cho bé trai 11 tuổi…

Vợ chồng Tôn Lệ xuất hiện sau tin đồn ngoại tình, hành động của Đặng Siêu lập tức leo Top hot search Weibo

Sao châu á

19:15:25 20/10/2020
Nếu không nhìn kĩ, nhiều người thậm chí còn tưởng rằng, Đặng Siêu là vệ sĩ riêng của Tôn Lệ.

Sách Tiếng Việt gây nhiều tranh cãi, Tiến sĩ Giáo dục mách bố mẹ cách kèm con học mà không cần sách giáo khoa

Học hành

19:06:45 20/10/2020
Theo nữ tiến sĩ, rất nhiều bố mẹ luôn lo sợ con không hiểu bài thì sẽ không theo kịp lớp. Điều này là bởi bố mẹ chưa hiểu rõ chương trình tiểu học.

Những năm tháng sau này khi tuổi đã cao, ai đáng tin cậy hơn: Con dâu hay con gái? - 3 mẹ chồng nói thật lòng mình!

Tâm sự

19:00:51 20/10/2020
Đừng nghĩ sau này mình đông con cháu hay lắm tiền nhiều của thì không cần con dâu, bà Liên cho biết.

Em út tỉ phú nhà Kim 'siêu vòng ba' rực lửa với thời trang da báo

Phong cách sao

18:58:36 20/10/2020
Đăng ảnh diện quần tất da báo gợi cảm, Kylie Jenner nhận cơn mưa thả tim khen ngợi từ người hâm mộ.