Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza

Theo dõi VGT trên

Ở phía Bắc Dải Gaza, nơi nạn đói ngày càng lan rộng, người dân Palestine đang đối mặt với tình trạng thiếu rau củ, trái cây và thịt cá trầm trọng.

Điều này có nghĩa là người dân ở Gaza hiện nay chỉ đang sống sót nhờ vào bánh mì.

Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza - Hình 1
T.rẻ e.m Palestine nhận thức ăn cứu trợ tại trại tị nạn ở thành phố Jabalia, phía Bắc Dải Gaza ngày 8/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Các quan chức chính quyền Palestine và nhân viên viện trợ quốc tế cho biết, cuối tháng 5 vừa qua, quân đội Israel đã dỡ bỏ lệnh cấm bán thực phẩm tươi sống cho Gaza từ Israel và Bờ Tây. Kể từ sau cuộc tấn công của phong trào Hồi giáo Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đây là lần đầu tiên hàng hóa sản xuất bên trong Israel hoặc Bờ Tây được phép đưa vào Gaza. Tuy nhiên, trong các bài đăng trên mạng xã hội, người dân Gaza cho biết các thương nhân đang lợi dụng nhu cầu cao ở Gaza để mua hàng hóa ở Israel và Bờ Tây rồi bán với giá “trên trời”.

Dòng viện trợ của Liên hợp quốc (LHQ) tại vùng lãnh thổ bị tàn phá của Palestine đã bị gián đoạn nghiêm trọng kể từ khi Israel triển khai các hoạt động quân sự tại thành phố Rafah ở phía Nam Gaza. Đây là cửa ngõ quan trọng dẫn vào dải đất này từ Ai Cập. Israel đang đứng trước sức ép ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế kêu gọi xoa dịu cuộc khủng hoảng ở Gaza trong bối cảnh nạn đói.

Israel khẳng định nước này không giới hạn nguồn cung cấp nhân đạo cho dân thường ở Gaza, đồng thời chỉ trích LHQ trì hoãn hoạt động viện trợ.

Video đang HOT

Các nhân chứng cho biết các máy bay đã thả thùng hàng viện trợ xuống các khu vực ở Al-Karara và Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo một tỷ lệ lớn dân số Gaza đang phải đối mặt với nạn đói thảm khốc. Ông Tedros cho biết hơn 8.000 t.rẻ e.m dưới 5 t.uổi ở Gaza đã được chẩn đoán và điều trị suy dinh dưỡng cấp tính, trong đó có 1.600 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng.

Theo cơ quan y tế ở Gaza, kể từ khi cuộc xung đột hiện nay bùng phát vào tháng 10 năm ngoái, 27 t.rẻ e.m ở dải đất này đã t.ử v.ong vì suy dinh dưỡng. Cơ quan này cho biết: “Một thảm kịch nhân đạo đang tấn công khu vực phía Bắc Gaza và bóng ma nạn đói đang rình rập”.

Cùng ngày 14/6, cơ quan thương mại Gaza đã hối thúc cộng đồng quốc tế gây sức ép để Israel tạo thuận lợi cho việc tiếp cận hàng viện trợ khẩn cấp. Trong tuyên bố, cơ quan này cho biết: “Ngoài tình trạng thiếu lương thực, nước và thuốc men, phía Bắc Dải Gaza còn thiếu trầm trọng nhiều nhu yếu phẩm cơ bản khác, bao gồm cả sản phẩm vệ sinh cá nhân. Vì thiếu nhiên liệu, điện và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện đã không còn hoạt động và tất cả các cơ sở công cộng và tư nhân đều bị phá hủy hoàn toàn”.

Sự im lặng của 'nghĩa địa ngoài trời'

"Hãy đi kiểm tra tất cả các khu chợ, bạn sẽ không thể tìm thấy một hộp đậu nào cho bọn trẻ ăn.

Không có thức ăn, không có nước uống, không có gì cả". Đây là chia sẻ của anh Basel al-Soueidi, đang sống trong trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza.

Sự im lặng của nghĩa địa ngoài trời - Hình 1
Người dân chờ được phát thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 14/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Sống tạm bợ trong căn lều thiếu thốn mọi thứ, anh al-Soueidi còn phải chịu nỗi đau mất 17 người thân do xung đột. "Tất cả anh em họ của tôi đã c.hết. Chúng tôi thường tụ tập trong tháng lễ Ramadan, nhưng giờ không còn ai nữa". Những người thân đã qua đời của al-Soueidi nằm trong số trên 31.000 người, chủ yếu là phụ nữ và t.rẻ e.m, t.hiệt m.ạng kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas bùng phát ngày 7/10 năm ngoái.

6 tháng sau khi giao tranh nổ ra và cũng gần 2 tuần kể từ khi bắt đầu tháng lễ Ramadan linh thiêng nhất của người Hồi giáo, chiến sự vẫn tiếp diễn ác liệt. Ngay trong ngày 11/3, ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan, 67 người Palestine được cho là đã t.hiệt m.ạng trong các cuộc không kích của Israel ở Gaza. Như lời Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách an ninh và đối ngoại Josep Borrell, Gaza đang trở thành "nghĩa địa ngoài trời" lớn nhất thế giới, nghĩa địa của hàng chục nghìn người và cũng là nghĩa địa của nhiều nguyên tắc quan trọng nhất của luật nhân đạo.

Theo báo cáo do Liên hợp quốc (LHQ) hỗ trợ thực hiện, khoảng 50% dân số tại Dải Gaza, tức 1,1 triệu người, đang đối mặt với nạn đói thảm khốc. Tình hình ở phía Bắc Gaza còn nghiêm trọng hơn. Nạn đói có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong giai đoạn từ giữa tháng 3 này đến tháng 5 tới, khi 300.000 người đang bị mắc kẹt trong giao tranh và không thể tiếp cận với viện trợ. Ảnh hưởng của nạn đói mỗi lúc một nặng nề, thể hiện ở tình trạng trẻ sơ sinh t.ử v.ong do có cân nặng quá thấp khi mới chào đời. Đã có khoảng 13.000 t.rẻ e.m t.hiệt m.ạng ở Gaza, và con số này còn có thể tăng cao hơn nữa do nạn đói rình rập.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, khoảng 10% t.rẻ e.m dưới 5 t.uổi ở Gaza bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi cứ 6 trẻ dưới 2 t.uổi thì có một em bị suy dinh dưỡng cấp tính. Khi đến khu chăm sóc t.rẻ e.m bị thiếu m.áu nặng, suy dinh dưỡng, Giám đốc điều hành UNICEF Catherine Russell bàng hoàng vì sự im lặng tuyệt đối, bởi các em thậm chí không có sức để khóc.

Ngoài nạn đói, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ngày càng tăng. 9/10 t.rẻ e.m dưới 5 t.uổi ở Gaza, tức khoảng 220.000 em, đã bị ốm trong những tuần gần đây. Lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết khan hiếm, trong khi điều kiện y tế lại vô cùng hạn chế. LHQ đ.ánh giá hệ thống y tế tại Gaza về cơ bản đã sụp đổ khi chỉ còn một vài bệnh viện hoạt động cầm chừng. Ông Fayik al-Kufarnah, một người tị nạn tại trại Jabalia bất lực cho biết: "Chúng tôi thà c.hết còn tốt hơn sống trong tình cảnh này".

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng, Cao ủy LHQ về nhân quyền Volker Turk đã khẳng định, "những gì xảy ra ở Gaza đã vượt quá sức chịu đựng, không thể diễn tả bằng lời và cần phải chấm dứt ngay lập tức".

Sự im lặng của nghĩa địa ngoài trời - Hình 2
Người dân chờ được phát thực phẩm cứu trợ tại thành phố Gaza ngày 17/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Thực tế thảm khốc nêu bật tính cấp bách của việc đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn ngay lập tức. Tuy nhiên, triển vọng về một lệnh ngừng b.ắn vẫn mờ mịt, bất chấp nỗ lực đàm phán của các bên trung gian chính, gồm Mỹ, Ai Cập và Qatar. Sau nhiều lần thất bại, các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra ở Qatar, tập trung vào lệnh ngừng b.ắn kéo dài 6 tuần, nhằm cho phép thả 40 con tin Israel để đổi lấy hàng trăm tù nhân Palestine bị giam giữ, mở đường cho việc tăng cường vận chuyển viện trợ. Theo đề xuất của Hamas, lệnh ngừng b.ắn sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, Israel phải rút khỏi al-Rashid và Salah al-Din - hai tuyến đường cao tốc chính nối miền Nam với miền Bắc - để cho phép những người Palestine di tản trở về nhà, tạo điều kiện cung cấp viện trợ. Hamas sẽ thả các con tin đầu tiên gồm phụ nữ và t.rẻ e.m, đổi lấy hàng trăm tù nhân Palestine. Trong giai đoạn thứ hai, lệnh ngừng b.ắn vĩnh viễn phải được công bố trước khi Hamas thả thêm bất kỳ con tin nào. Giai đoạn thứ ba liên quan đến việc Israel dỡ bỏ bao vây Gaza và bắt đầu xây dựng lại vùng đất này.

Đáp lại, Văn phòng Thủ tướng Israel gọi đề xuất của Hamas là dựa trên "những yêu cầu phi thực tế". Tiến sĩ Harel Chorev tại Đại học Tel Aviv nhận định rằng có "ranh giới đỏ" mà Chính phủ Israel sẽ không chấp nhận, đó chính là ngừng b.ắn vĩnh viễn. Israel cũng khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy chiến dịch tại Rafah, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, dù một chiến dịch trên bộ ở Rafah sẽ "kích hoạt" cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ và cản trở mọi cuộc thảo luận về lệnh ngừng b.ắn. Tuy nhiên, sau những tuyên bố cứng rắn về mục tiêu "xóa sổ hoàn toàn Hamas", Israel vẫn cử một phái đoàn do người đứng đầu cơ quan tình báo nước này dẫn đầu tới Qatar.

Đây có thể được xem là động thái nhượng bộ của phía Israel, dù quá trình thu hẹp những bất đồng cơ bản giữa Tel Aviv và Hamas được dự báo còn rất nhiều chông gai.

Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh, đồng minh lâu năm của Israel là Mỹ, gần đây đang gây sức ép nhiều hơn đối với chính quyền Tel Aviv. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có chuyến công du khu vực Trung Đông lần thứ sáu kể từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát. Theo ông Blinken, "các nhà đàm phán đang tiếp tục thúc đẩy một thỏa thuận ở Doha. Khoảng cách đang thu hẹp. Vẫn còn nhiều việc khó khăn, nhưng tôi tin rằng có thể đạt được thỏa thuận." Ngoài nỗ lực ngoại giao con thoi, Mỹ lần đầu tiên trình lên Hội đồng Bảo an LHQ một dự thảo nghị quyết về lệnh ngừng b.ắn tại Gaza, như một thông điệp thay đổi lập trường sau nhiều lần phủ quyết các dự thảo bao gồm lời kêu gọi ngừng b.ắn.

Khi xung đột kéo dài sang tháng thứ sáu và các bên tham chiến vẫn tỏ ra cứng rắn, chưa rõ khi nào bi kịch của người dân Gaza mới có thể chấm dứt. Trong thông điệp nhân tháng lễ Ramadan, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới chung tay hỗ trợ những người đang phải gánh chịu nỗi đau chồng chất ở Gaza, hy vọng tháng lễ linh thiêng này sẽ mang lại hòa bình. "Trong thời điểm thử thách này, tinh thần của tháng lễ Ramadan là ngọn hải đăng của niềm hy vọng để hàn gắn những chia rẽ". Ramadan là hiện thân của các giá trị hòa bình, và khát vọng hòa bình, bắt đầu từ một lệnh ngừng b.ắn tạm thời, cũng là mong mỏi của người dân Gaza. Nếu các bên không nhượng bộ, cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza sẽ tiến tới điểm không thể vãn hồi. "Tương lai của cả một thế hệ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng", và chỉ có thể tránh được kịch bản này nếu Israel và Hamas ngừng b.ắn ngay lập tức.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhanh như chớp, cụ bà 82 t.uổi cứu người đàn ông bị điện giật khỏi 'cửa tử'
13:10:36 12/07/2024
Vì sao ông Trump dọa bỏ tù ông trùm Facebook Mark Zuckerberg?
22:21:03 11/07/2024
Cô gái Trung Quốc được cứu sống sau 36 giờ trôi dạt trên biển Nhật Bản
22:16:29 11/07/2024
Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú nhất thế giới
07:08:58 13/07/2024
Trung Quốc thiệt hại gần 13 tỷ USD do thiên tai
17:05:44 12/07/2024
Thủ tướng Hungary gặp ông Trump để thảo luận về 'sứ mệnh hòa bình 5.0'
20:13:30 12/07/2024
Đặc sắc lễ hội Naadam trên thảo nguyên Mông Cổ
06:48:17 12/07/2024
Hệ lụy sau vụ tai nạn giao thông tai tiếng 'Pune Porsche' ở Ấn Độ
09:31:20 12/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc: Nhiều trường mầm non chuyển thành nơi chăm sóc người cao t.uổi

16:42:23 13/07/2024
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy Trung Quốc sẽ có thêm hàng trăm triệu người cao t.uổi trong những thập kỷ tới, khi tỷ lệ sinh thấp kinh niên của nước này khiến ngày càng có ít người thay thế họ.

Những nội dung ưu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2024 của Lào

16:30:18 13/07/2024
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 có ý nghĩa rất quan trọng, vì đây là bước chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 44 và 45 và các hội nghị cấp cao liên quan khác, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8-11/10 tới.

Tuần lễ ẩm thực Việt Nam giữa Thủ đô đất nước Hồi giáo

16:08:04 13/07/2024
Có những nguyên liệu không có ở Indonesia nên phải mang từ Việt Nam sang như vỏ bánh, chả giò, mẻ, mắm tôm... để bảo đảm hương vị chuẩn của các món ăn.

Nga cảnh báo Ukraine về 'con đường dẫn tới vực thẳm' nếu gia nhập NATO

16:04:39 13/07/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết quyết định của hội nghị thượng đỉnh về tư cách thành viên của Ukraine nhằm thúc đẩy người Ukraine tiếp tục chiến đấu.

Trung Quốc phân bổ hàng cứu trợ cho các tỉnh, thành bị thiên tai

16:01:50 13/07/2024
Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc tiếp tục duy trì ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt cấp độ 3 đối với các tỉnh An Huy, Giang Tây và Hồ Nam; cấp độ 4 đối với Hắc Long Giang, Giang Tô, Hồ Bắc, Tứ Xuyên và Trùng Khánh.

Mỹ đình chỉ phóng tên lửa Falcon 9 sau vụ nổ trong không gian

15:55:56 13/07/2024
Thất bại nói trên có thể sẽ cản trở tần suất phóng Falcon 9 vốn đang ngày càng tăng của SpaceX. Trong năm 2023, Falcon 9 được phóng tới 96 lần - vượt số lần phóng hằng năm của mọi tên lửa gộp lại ở bất kỳ quốc gia nào.

New York Times: Ukraine sẽ không mở cuộc phản công mới trong năm nay

15:51:29 13/07/2024
Chính phủ Ukraine đã đổ lỗi cho việc cung cấp vũ khí không đủ của phương Tây là nguyên nhân gây ra thất bại cho lực lượng của họ trên chiến trường, bao gồm cả trong cuộc phản công hồi năm ngoái.

Meta gỡ bỏ hạn chế đối với tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump

15:40:40 13/07/2024
Một số chuyên gia truyền thông xã hội từ lâu đã chỉ trích Meta và các nền tảng khác vì không kiểm duyệt nội dung chính trị, kể cả từ các ứng cử viên chính trị.

Thụy Sĩ: Sập giàn giáo tại công trình 19 tầng khiến 11 người thương vong

15:38:42 13/07/2024
Cảnh sát địa phương cho biết những người bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 4 người bị đang cần điều trị tích cực.

Thêm 3 ca nghi nhiễm cúm gia cầm ở người tại Mỹ

15:37:05 13/07/2024
CDC khẳng định nguy cơ đối với công chúng vẫn thấp và hiện cơ quan này đã cử một nhóm chuyên gia y tế đến Colorado hỗ trợ điều tra.

Tổng thống Biden nêu lý do không muốn đối thoại với ông Putin

15:28:41 13/07/2024
Ông chủ Nhà Trắng lưu ý rằng ông vẫn duy trì liên lạc với ông Tập. Tuy nhiên, khi đề cập đến nhà lãnh đạo Nga, ông Biden cho biết ông không có lý do chính đáng để nói chuyện với ông Putin vào lúc này.

Vụ sập tòa nhà học đường ở Nigeria: Ít nhất 22 người t.hiệt m.ạng, 132 người bị thương

15:23:31 13/07/2024
Thảm kịch xảy ra khi tòa nhà của Học viện Saint, một trường tiểu học và trung học tư thục ở Jos, thủ phủ của bang Plateau, bất ngờ đổ sập trong khi các học sinh đang làm bài kiểm tra tuyển sinh vào sáng 12/7.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới (15 - 21/7): 3 con giáp may mắn, lắm t.iền nhiều của

Trắc nghiệm

19:43:37 13/07/2024
Theo tử vi 12 con giáp, bước sang tuần mới, ba con giáp này vô cùng may mắn, đạt được thành tựu nổi trội và được thần Tài phù hộ, độ trì nên có lắm t.iền

6 lợi ích của khám sức khỏe định kỳ cho người cao t.uổi

Sức khỏe

19:41:08 13/07/2024
Để hỗ trợ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát tốt các bệnh tật, việc thực hiện khám sức khỏe người cao t.uổi là một yếu tố không thể bỏ qua.

Phim đứng top 1 toàn cầu dù bị chê là "thảm họa", nữ chính đẹp nhưng đóng toàn phim rác

Phim âu mỹ

19:39:41 13/07/2024
Space Cadet hiện dẫn đầu lượt xem toàn cầu trên nền tảng Amazon Prime. Tuy nhiên, tác phẩm hiện đón nhận phản ứng không mấy tích cực từ khán giả và giới phê bình, chỉ đạt điểm tươi 30% trên trang Rotten Tomatoes.

Những người đẹp "đam mê" đi thi hoa hậu

Sao việt

19:26:45 13/07/2024
Lê Hoàng Phương, Hương Ly, Nam Anh hay Bùi Lý Thiên Hương đều là những cái tên quen thuộc với các cuộc thi hoa hậu.

T.iền đạo vô địch World Cup 2022 nằng nặc đòi rời Man City

Sao thể thao

18:59:55 13/07/2024
Ở t.uổi 24, Julian Alvarez cùng Man xanh giành cú ăn ba lịch sử cách đây hai mùa giải và tiếp tục đăng quang Ngoại hạng Anh hồi tháng 5 vừa qua.

Good Partner: lượt xem vụt cao bất ngờ, nữ chính xuất sắc với nét diễn độc nhất

Phim châu á

18:54:58 13/07/2024
Good Partner (Cộng Sự Hoàn Hảo) vừa lên sóng đài SBS vào tối ngày 12/07 vừa qua và đạt tỷ suất mở màn cao hơn so với bộ phim ăn khách trước đó từng chiếu trong cùng khung giờ là Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn).

2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn

Lạ vui

18:40:45 13/07/2024
Phần xương cá voi lớn nhất Việt Nam tồn tại suốt hàng trăm năm ở đảo Lý Sơn đã được các chuyên gia tỉ mẩn phục dựng khiến nhiều người choáng ngợp.

Jessia Islam: người mẫu hot nhất MXH được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa Bình 2024

Sao

18:35:03 13/07/2024
Jessia Islam là người đẹp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở quê nhà. Cô có trang Instagram cá nhân với hơn 1,2 triệu người theo dõi. Người đẹp Jessia Islam đã được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa bình Bangladesh 2024. Cô giành quyền tham dự Hoa hậu...

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Flash, Vikings Esports vững ngôi nhì bảng

Mọt game

18:22:12 13/07/2024
Tại ván đầu tiên, TF thi đấu trước ở phía đội xanh và hai bên đều hướng tới đội hình hai xạ thủ với Tristana - Kai sa của TF và Corki - Ezreal của VKE.

Làm rõ người đàn ông t.ử v.ong bên sợi dây điện và kềm cộng lực

Pháp luật

18:10:41 13/07/2024
Người dân trên đường đi vào rẫy thì phát hiện một người đàn ông nằm t.ử v.ong trên đường bên cạnh là chiếc kềm cộng lực và 3 sợi dây điện đứt.

Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê đội mưa giúp trẻ mồ côi khiến Quyền Linh nể phục

Tv show

18:06:19 13/07/2024
Không chỉ nỗ lực thực hiện thử thách mang t.iền thưởng hỗ trợ em nhỏ mồ côi, H Hen Niê và Doãn Quốc Đam còn có những phần quà riêng động viên tinh thần các bé.