Nạn DDoS hoành hành tại nhiều giải đấu game quốc tế

Khi ngày càng có nhiều giải đấu DOTA 2 hay CS:GO diễn ra theo thể thức online được tổ chức, thì một vấn đề nan giải cũng vô tình xuất hiện: DDoS .

Thời gian gần đây, khi ngày càng có nhiều giải đấu DOTA 2 hay CS:GO diễn ra theo thể thức online được tổ chức, thì một vấn đề nan giải cũng vô tình xuất hiện: DDoS .

Nạn DDoS hoành hành tại nhiều giải đấu game quốc tế - Hình 1

Hãy lấy ví dụ gần đây nhất, một trận đấu DOTA 2 giữa Vega và 4CL thuộc khuôn khổ giải đấu Gameshow Invitational đã biến thành một “trò hề” khi một game thủ của bên Vega bị DDoS khiến anh này không thể chơi được game . Sau 10 phút pause game theo quy chế giải đấu, các game thủ 4CL lại có một hành động không có chút tinh thần thượng võ nào khi… unpause, giết toàn bộ đối phương và… tiếp tục pause game như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nạn DDoS hoành hành tại nhiều giải đấu game quốc tế - Hình 2

Kết quả, thay vì dời ngày thi đấu, Vega đã nhận một thất bại mà họ chẳng có chút lỗi nào dẫn đến hệ quả đó.

Theo nhiều phân tích trên mạng internet, hầu hết những lần game thủ bị DDoS đều là do những người tham gia cá độ cho những trận đấu như thế. Nếu đội mà họ lựa chọn đang chiến thắng thì không sao , thế nhưng chỉ cần có chút gì chứng tỏ team mà họ chọn “trao gửi niềm tin” đang có nguy cơ thua, họ sẽ ngay lập tức có những sự can thiệp “mạnh tay” để chính mình thay đổi kết quả trận đấu.

Nạn DDoS hoành hành tại nhiều giải đấu game quốc tế - Hình 3

Mục tiêu của một DDoSer khi tấn công một game thủ rất đơn giản, gửi càng nhiều packet dữ liệu về máy tính của anh ta càng tốt, tạo ra lưu lượng băng thông khủng, khiến cho việc trải nghiệm game gần như không thể. Hẳn các bạn còn nhớ, với ping rơi vào khoảng 80 đến 100ms, một game thủ chuyên nghiệp đã bị xem là “dưới cơ” trong combat, khi phản xạ của anh ta có thể nhanh, nhưng đường truyền mạng lại chậm đi rất nhiều, khiến nhân vật trong game khó lòng có thể có được lợi thế cân bằng như khi không bị DDoS.

Đối với những kẻ cá độ eSports, điều này có thể khiến cho họ có được những khoản lợi bất chính, tuy nhiên đối với những game thủ chuyên nghiệp cũng như những người hâm mộ chân chính, thì điều này gây khó chịu rất nhiều. Không ít game thủ ngay cả ở phe không bị DDoS cũng đã từng bày tỏ sự căm ghét những kẻ xoay chuyển kết cục trận đấu theo những cách xấu xa.

Nạn DDoS hoành hành tại nhiều giải đấu game quốc tế - Hình 4

Một số người cho rằng, lý do dẫn tới thực trạng đáng buồn cho những giải đấu online này chính là việc các game thủ, admin hay ban tổ chức giải đấu thường liên lạc qua Skype để cho game thủ cũng như các caster biết lobby thi đấu. Có được lobby, hacker sẽ có thể dễ dàng track được IP của các game thủ. phục vụ cho nhu cầu DDoS.

Đã từng có một trận đấu CS:GO tôi được xem, khi hai team cùng bị DDoS. Nó giống như một cuộc thi “bet thủ” nào tay to hơn, khiến đối phương thua cuộc sớm hơn. Một trò đùa của làng eSports thế giới .

Chính vì thế, một số ban tổ chức các giải đấu đang muốn chuyển dịch từ việc tổ chức giải đấu online sang on LAN, tuy chi phí đắt đỏ hơn nhưng lại cực kỳ an toàn, chưa kể đường truyền lại cực kỳ ổn định, đem tới những trận đấu mãn nhãn như ESL One, The Summit hay The International sắp sửa diễn ra.

Theo Gamek

"Muốn giải quyết vấn nạn người di cư cần dập tắt nạn buôn người"

Đây là nhận định được ông Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao - đưa ra trong cuộc trao đổi tại chương trình Toàn cảnh thế giới.

Thưa ông Trần Việt Thái, có thể nhận thấy cuộc khủng hoảng di cư hiện nay không còn là vấn đề riêng của bất kỳ một khu vực nào mà đã trở thành một vấn đề của thế giới. Theo ông, nguyên nhân của tình trạng di cư ồ ạt hiện nay là do đâu?

Ông Trần Việt Thái: Vấn đề di cư là một vấn đề tự nhiên diễn ra trên thế giới nhưng nó ảnh hưởng đến chính trị, xã hội, đối ngoại nghiêm trọng như hiện nay thì rất cần xem xét giải quyết. Hiện nay, có 2 luồng di cư từ Trung Đông và Bắc Phi sang châu Âu để thoát khỏi các cuộc khủng hoảng, xung đột, chiến tranh; còn làn sóng di cư từ các nước Nam Á sang Đông Nam Á là để tìm nơi định cư mới. Đây là làn sóng đang tạo ra sức ép rất lớn đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Nguyên nhân thứ hai của cuộc khủng hoảng di cư là vì tình hình nghèo đói. Và một nguyên nhân trực tiếp khác là sự gia tăng đáng kể của tình trạng buôn người bất hợp pháp có tổ chức - một vấn nạn an ninh phi truyền thống mà các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới cần xử lý nghiêm túc.

Tình trạng di cư ồ ạt tạo ra sức ép rất lớn đối với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Hiện nay, tình trạng này mới chỉ liên quan trực tiếp tới Myanmar, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Theo ông, liệu ASEAN có đưa ra một giải pháp chung với tất cả các thành viên hay không?

Ông Trần Việt Thái: Ngày 29/5 tới đây, một Hội nghị cấp cao sẽ được tổ chức để bàn giải pháp cho tình trạng khủng hoảng di cư hiện nay với sự tham gia của 29 quốc gia và tổ chức quốc tế. Hiện, hải quân và cảnh sát biển của Malaysia đã được huy động để cứu những người di cư lênh đênh trên biển.

Việc giải quyết vấn đề người di cư không hề đơn giản. Một mặt, nó dễ đạt được đồng thuận ở những điểm như: ngăn chặn tệ nạn buôn người, đối xử nhân đạo với người di cư. Mặt khác, có những vấn đề sẽ phải mất thời gian thỏa hiệp trong Hội nghị cấp cao ngày 29/5 tới như việc phân công trách nhiệm quốc gia nào sẽ tiếp nhận người di cư. Nếu xử lý không khéo có thể dẫn tới kích thích dòng người di cư tiếp tục gia tăng.

Muốn giải quyết vấn nạn người di cư cần dập tắt nạn buôn người - Hình 1

Vậy khó khăn mà các quốc gia Đông Nam Á gặp phải trong giải quyết vấn nạn người di cư hiện nay là gì, so với các quốc gia châu Âu?

Ông Trần Việt Thái: So với các quốc gia châu Âu, việc giải quyết vấn nạn người di cư của các quốc gia Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng và khác biệt. Khác biệt lớn nhất là bản thân các nước Đông Nam Á không phải là đích đến cuối cùng của dòng người di cư này vì họ muốn thông qua đây để tới một nước thứ ba. Do vậy, Malaysia, Thái Lan hay quốc gia nào khác thực chất chỉ là một điểm trung chuyển để người di cư tới được một quốc gia phát triển hơn ở châu Âu.

Khác biệt thứ hai và cùng là khó khăn là về nguồn lực tài chính vì các quốc gia Đông Nam Á vẫn là những nước nghèo, những nước đang phát triển. Ngoài ra, hệ thống luật pháp ở các nước Đông Nam Á không được chặt chẽ và phát triển như ở các nước châu Âu. Do vậy, khi tiếp nhận những người tị nạn, nguy cơ dẫn đến tình trạng lạm dụng, đối xử vô nhân đạo là hoàn toàn có thể xảy ra hay có thể để lọt tình trạng buôn người.

Hiện nay, cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ, đã lên tiếng sẵn sàng hỗ trợ các nước Đông Nam Á trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng này như: hỗ trợ tài chính, giúp tái định cư... Theo ông, sự hỗ trợ này liệu có thể giúp Đông Nam Á giải quyết vấn đề người di cư hay không?

Ông Trần Việt Thái: Thực ra đây là những tín hiệu rất tích cực và đáng quý vì nó thể hiện trách nhiệm của các nước lớn, của các tổ chức quốc tế và của cộng đồng quốc tế trước một vấn đề không phải chỉ riêng của khu vực mà đã trở thành vấn đề của toàn cầu.

Tuy nhiên, đây chỉ là một nhân tố phụ. Muốn giải quyết triệt để tình trạng di cư hiện nay, tôi cho rằng cần có những giải pháp sâu xa hơn mà trước hết là giải quyết tình trạng xung đột sắc tộc, phân biệt đối xử; giải quyết tận gốc nguy cơ chiến tranh, bạo lực để những người di cư không bị sợ hãi khi sống trên mảnh đất quê hương của họ và phải phải liều mình ra đi đến một miền đất hứa.

Thứ hai, cần phát triển kinh tế địa phương, kết hợp với vấn đề xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người dân. Ngoài ra, tôi cho rằng các quốc gia cần hợp lực giải quyết vấn nạn buôn người - yếu tố khiến cuộc khủng hoảng di cư trở nên trầm trọng như hiện nay.

Xin cảm ơn ông!

Theo_VTV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
LMHT: Riot giới thiệu tướng mới Viego - Hắc Diệt Đế Vương 05:14Riot ra mắt phim ngắn về Viego - "Trùm cuối" cân cả thế giới của LMHT là đây?04:37Dota 2: Team vừa ẵm 500 triệu tiền thưởng, quản lý đã 'ham hố' đánh giải DRK kiếm vé đi Đà Nẵng08:29LMHT: Riot giới thiệu nhóm trang phục mới có tên Đại Suy Vong02:24SofM tự nhận mình 'không xứng' đoạt danh hiệu MVP 202002:02Huanfeng và Bin rực sáng, Suning hủy diệt ĐKVĐ TOP Esports trong ngày mở màn LPL Mùa Xuân 202105:15LMHT: Tướng mới Viego sẽ sở hữu một năng lực "bá đạo" khi "cosplay" thành Ornn11:42Dàn sao trẻ chói sáng trong ngày ra quân, Faker và Teddy liệu sẽ trở thành "kép phụ" tại T1?17:04Tuyển thủ IG chúc sinh nhật Vương Tư Thông vẫn không quên cà khịa: 'Anh có nhớ từng bị em bón hành không?'13:41LMHT: Sơn Hải Họa Đồ - Lộ diện trang phục Tết Nguyên Đán 202102:58Tự so sánh mình với Sơn Tùng MTP, Sena lại nhận cơn mưa gạch đá từ cộng đồng00:30Đã đến lúc Riot nghĩ tới việc thành lập một studio làm phim04:37Bằng chứng về mức độ "nghiện trang bị Hỗ trợ" của SofM: Hết Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đến combo Lillia + Bùa Nguyệt Thạch15:44Không chỉ khuấy đảo LMHT, Samira còn trở thành tướng "lỗi" nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.500:39Hé lộ tạo hình chi tiết của tướng mới Vua Vô Danh: Soái ca thất tình đâm ra hận đời là đây?03:16Cẩm nang leo rank LMHT mùa 11 với Đấu Sĩ - Hãy tận dụng Chùy Hấp Huyết nhiều nhất có thể00:19LMHT: Xuất hiện cách gian lận xếp hạng mới ở mùa 11 - Chơi trận tùy chọn nhưng vẫn tính điểm rank04:08Doinb: "SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning"02:28Tuyển thủ Esports thu nhập khủng nhất thế giới sắm dinh thự bạc tỷ, có tận 17 phòng ngủ 06:43Faker trở lại đội hình chính, T1 thua ngược cay đắng DAMWON 00:36

Tiêu điểm

Rảnh quá thì làm gì: Game thủ LMHT tạo trang web tính Elo riêng cho Vực Gió Hú để tìm kiếm "Thách Đấu ARAM" 
18:14:49 17/01/2021
3 đội hình đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" trong Đấu Trường Chân Lý sau bản 11.1 
18:12:42 17/01/2021
Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame
23:58:38 17/01/2021
Tại sao Optimus từng tố cáo Zeros "cày thuê" nhưng lại im lặng khi phát hiện tuyển thủ bán độ?
07:22:48 18/01/2021
Những ngôi sao chật vật tìm lại đỉnh cao trong mùa giải LMHT 2021
08:08:21 17/01/2021
3 sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý
09:09:52 17/01/2021
5 vị tướng "đáng đồng tiền bát gạo" của từng lane giúp bạn lên rank chóng mặt trong Liên Minh: Tốc Chiến
18:10:37 17/01/2021
DWG KIA ShowMaker: "Katarina là tướng chỉ gây phiền toái cho đồng đội mà thôi" 
18:08:12 17/01/2021
Tình anh em có chắc bền lâu: Các đồng đội cũ không hẹn mà gặp, cùng nhau đặt mục tiêu "săn lùng" Faker
16:41:54 18/01/2021
LMHT: Riot Games dự định chỉnh sửa, thay đổi nhiều điểm Thần Hỏa mang tính "đánh đố" game thủ 
18:05:50 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Phụ nữ thuộc 3 con giáp này đều mang "tứ đức", ai lấy được chính là phúc khí 3 đời
13:25:11 18/01/2021
Cô gái Lexus 579 tiếp tục gây xôn xao khi sải bước dự sự kiện showbiz, gặp gỡ người nổi tiếng
13:35:35 18/01/2021

Tin mới nhất

LMHT: "Đỉnh cao" thiết kế item của Riot - Tướng sẽ giảm sát thương nếu mua Kính Nhắm Ma Pháp

17:11:08 18/01/2021
Có một logic trong LMHT mà ai cũng biết đó là trang bị lớn luôn có khả năng gây sát thương vượt trội so với các item lẻ. Các item lớn sẽ giúp tướng đạt được những ngưỡng sức mạnh quan trọng mỗi khi bạn hoàn thành chúng. Điều này xuất ph...

Đấu Trường Chân Lý: Nhiều khả năng Kayle của mùa 4.5 sẽ là một nỗi thất vọng lớn cho game thủ

16:48:51 18/01/2021
Nếu đã từng chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3 thì bạn hẳn còn nhớ về sự bá đạo của Kayle. Vị tướng này sở hữu khả năng gây sát thương khủng khiếp tới nỗi Riot Games buộc phải xóa Kayle ở cập nhật giữa mùa 3. Vì vậy nhiều người đã nghĩ rằng ...

LMHT: Cẩm nang leo rank tại mùa 11 - Luôn luôn sử dụng ngọc Thợ Săn Tham Lam

16:47:17 18/01/2021
Bên cạnh việc cập nhật cửa hàng LMHT, Riot Games còn ra tay chỉnh sửa nhiều điểm ngọc bổ trợ ở mùa 11. Một trong số đó là ngọc Thợ Săn Tham Lam khi nó được chuyển thành cộng hút máu toàn phần cho tướng

Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4

11:00:36 18/01/2021
Với việc Đấu Trường Chân Lý mùa 4 có rất nhiều tướng sở hữu kỹ năng khống chế, Khăn Giải Thuật luôn là item tối quan trọng. Đây là trang bị giúp cho tướng gây được sát thương tối đa khi tồn tại trên sân đấu nên vô cùng phù hợp với meta ...

5 điều đáng chờ đợi nhất trước thềm VCS mùa Xuân 2021: SBTC Esports liệu có tấu hài?

23:57:42 17/01/2021
VCS mùa Xuân 2021 sẽ khai mạc vào ngày 22/1 sắp tới. Đây hứa hẹn là một mùa giải không thể bỏ lỡ của NHM LMHT Việt Nam.

Faker trở lại đội hình chính, T1 thua ngược cay đắng DAMWON 

18:24:54 16/01/2021
DK lội ngược dòng thành công đánh bại T1 với tỉ số 2-1. Hôm nay Faker góp mặt trong cả 3 ván đấu.

Người đầu tiên cán mốc Thách Đấu LMHT Việt Nam sinh năm 2003, soi profile mới nhận ra là trai đẹp làng VCS 

18:18:59 16/01/2021
Rất bất ngờ, tay chơi 17 tuổi - Eddie là người dẫn đầu máy chủ LMHT Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Tuyển thủ Esports thu nhập khủng nhất thế giới sắm dinh thự bạc tỷ, có tận 17 phòng ngủ 

18:16:55 16/01/2021
N0tail quyết định dùng tiền thưởng từ Dota 2 The International để sắm dinh thự tiền tỷ tại châu Âu.

ADC và Lai Bâng: từ đôi bạn thân đến kỳ phùng địch thủ ở mọi sàn đấu, nguồn cảm hứng và cũng là biểu tượng của Liên Quân Mobile Việt 

18:14:04 16/01/2021
Người ta vẫn thường nghĩ rằng kẻ đối đầu thì chẳng thể làm bạn, nhất là những bộ môn có tính cạnh tranh cao như eSports. Tuy nhiên Lai Bâng và ADC chính là những minh chứng cho thấy 2 thái cực trái ngược hoàn toàn, trên sàn đấu và ngoài...

Bất thình lình tuyên bố sẽ làm đám cưới, Kim Chung Phan và ADC khiến cư dân mạng "dậy sóng"

12:34:16 16/01/2021
Người yêu của ADC mới đây đã tiết lộ hai bên gia đình đã chính thức chốt sổ, chỉ đợi ngày lành tháng tốt sẽ về chính thức chung nhà.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển "chiếm sóng" nhiều nhất

12:12:19 16/01/2021
Team Flash cho thấy sức hút khó cưỡng và lượng fan hùng hậu của mình khi chiếm đến 22,96 triệu giờ xem trong năm 2020. Đứng thứ 2 là Saigon Phantom với con số 17,88 triệu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được người chơi top 1 Thách Đấu Hàn tin dùng tại bản 11.1

09:09:59 16/01/2021
Top 1 Thách Đấu Hàn - 지보배 dường như rất tin tưởng đội hình 5 vàng khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Đấu Trường Chân Lý: Chiến thuật dành cho "người chơi hệ nhọ" - Vượt 3 round quái đầu tiên chỉ với 1 tướng

21:11:53 15/01/2021
Trong Đấu Trường Chân Lý, có 2 cách để giúp bạn khởi đầu trận đấu thuận lợi là sở hữu tướng Tinh Anh mạnh và trang bị tốt. Tuy nhiên trong một vài trận đấu, bạn sẽ không có được cả 2 điều này. Thay vào đó, game thủ sẽ nhận được một vài ...

Doinb: "SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning"

21:10:12 15/01/2021
Doinb đã đưa ra nhận định về vấn đề của SofM sau trận thua 1-2 của Suning trước Royal Never Give Up.

Việt Nam sẽ có giải eSports vô địch Esports quốc gia trong năm 2021, từ Liên Quân, Free Fire cho đến Tốc Chiến... đều có đủ

16:04:58 15/01/2021
Buổi họp báo giới thiệu hoạt động của Hội Thể thao điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) có rất nhiều thông tin thú vị với cộng đồng Esports.

Liên Quân Mobile: Nakroth và Murad được tăng sức mạnh, chuẩn bị càn quét rank Việt mùa 17

15:59:45 15/01/2021
Không chỉ có Nakroth và Murad, cả Thorne và Airi cũng có tên trong danh sách tăng sức mạnh ở phiên bản Liên Quân Mobile tiếp theo.

Tinikun khẳng định chuyện GAM nợ lương là có thật, giấy trắng mực đen vẫn còn, sẽ sớm mang đi đối chứng

13:54:34 15/01/2021
Là một trong những người ủng hộ và hỗ trợ Zeros trong vụ việc tuyển thủ đòi lương GAM Esports, Tinikun cũng sớm có những phát ngôn đáng chú ý sau án phạt của Ban tổ chức giải đấu VCS.

Zeros nhận án phạt từ VCS do "đòi lương" quá nhiều, SBTC Esports cũng bị vạ lây

07:32:10 15/01/2021
Trong lịch sử VCS từng sản sinh ra rất nhiều tuyển thủ tài năng nhưng danh hiệu Vua bị phạt chắc chắn không thể thoát khỏi tay Phạm Zeros Minh Lộc. Ngay trước thềm VCS mùa Xuân năm 2021 khởi tranh, Zeros đã mở bát bằng án phạt không chỉ...

Ngắm nhan sắc 3 cô gái "hót hòn họt" sẽ thay thế Minh Nghi làm MC tại VCS mùa Xuân 2021

07:28:30 15/01/2021
Xinh đẹp, quyến rũ và tài năng là những tính từ miêu tả về 3 mỹ nhân sẽ tham gia vào vị trí MC VSC mùa Xuân năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Tháng cuối năm dồn lộc nhờ 4 loại cây này, đặt lên bàn thờ cực kì may mắn

Sáng tạo

18:45:24 18/01/2021
1 chậu phú quý nhỏ thường được các gia đình sử dụng làm cây cảnh trong nhà vì màu xanh, viền đỏ hồng rất đẹp mắt.

Cả một dãy phố bán quần áo đều dùng chung chiếc dây treo miễn phí, nhìn kỹ mới thấy hóa ra làm vậy cực dễ gây nguy hiểm

Netizen

18:43:41 18/01/2021
Khi đi trên đường phố, chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều hình ảnh tưởng chừng rất khó có thể xảy ra nhưng cuối cùng vẫn hiển hiện rõ mồn một.

Lộ lý do sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

18:42:52 18/01/2021
Mới đây lãnh đạo CLB Nam Định chính thức lên tiếng bác bỏ cáo buộc của CLB Hà Nội về việc đội bóng thành Nam cố tình dùng tiểu xảo tại vòng 1 V.League.

Klopp: 'Top 4 chưa xong, đừng mơ vô địch'

Bóng đá thế giới

18:35:05 18/01/2021
HLV Juergen Klopp bày tỏ sự thất vọng khi Liverpool không thể đánh bại Man United. Theo chiến thuật gia người Đức, Liverpool nên ngừng nói về cuộc chiến bảo vệ danh hiệu mà hãy nghĩ tới 1 vị trí trong top 4.

Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

18:30:45 18/01/2021
18h ngày 18/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1539.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

Thế giới số

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

Pháp luật

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

Đời sống

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng

Sao việt

18:11:51 18/01/2021
Bé Winnie nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến cô chú trong showbiz Việt lia lịa thả tim và để lại bình luận khen ngợi.

Đánh giá hiệu năng gaming Exynos 2100 trên Galaxy S21: Có cải thiện hơn, nhưng vẫn chưa thể sánh bằng Snapdragon 

Game offline

18:10:45 18/01/2021
Galaxy S21 sử dụng con chip Exynos 2100 mới ra mắt của Samsung, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?

Xe 7 chỗ cỡ D - Santa Fe soán ngôi Fortuner

Ôtô

18:08:58 18/01/2021
Lần đầu tiên từ 2018, Hyundai Santa Fe vươn lên bán chạy nhất phân khúc với khoảng cách hơn 2.900 xe so với cựu vương Fortuner.

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

Ẩm thực

18:05:16 18/01/2021
Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

Học hành

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

Đồ 2-tek

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sức khỏe

17:46:16 18/01/2021
Gia đình sản phụ Vũ Thị Giang - ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về kíp trực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn đến sản phụ này tử vong khi sinh mổ.