Nạn bạo hành con cái gây nhức nhối ở Trung Quốc

Khi cha mẹ trở thành thủ phạm bạo hành , việc phát hiện và giải cứu trẻ em gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân biết chuyện nhưng không tố cáo do ngại xen vào chuyện nhà người khác.

Zing trích dịch bài đăng trên Sohu , đề cập đến tình trạng bạo hành trẻ em còn diễn ra phức tạp và khó kiểm soát, xử lý ở Trung Quốc .

Đầu tháng 11, một cậu bé 7 tuổi ở Mậu Danh , Quảng Đông ( Trung Quốc ) nằm trên giường bệnh khoa bỏng, trên người được quấn một lớp gạc dày, phần da bàn tay không còn lành lặn, nhiều chỗ bị nhiễm trùng nặng, thậm chí hoại tử và có thể phải cắt cụt tay.

Những vết thương này do cha ruột của cậu bé gây ra bằng tàn thuốc và bật lửa.

Số phận của một cậu bé 12 tuổi ở tỉnh Hắc Long Giang dường như còn tồi tệ hơn. Ngày 2/11, sau khi lấy trộm 4 chiếc điện thoại di động, cậu bé bị cha “kỷ luật” nghiêm khắc, bị đánh bằng dây điện trong gần 2 tiếng rồi tử vong.

Cách đây không lâu, mạng xã hội Trung Quốc cũng bàng hoàng trước việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột và dượng bạo hành ở Phủ Thuận, Liêu Ninh.

Báo cáo thương tích của địa phương cho thấy cô bé bị bỏng nặng, nhiều vết thương trên cơ thể và bị ba cây kim thép dài 5 cm cắm vào đùi phải. Hiện, lưng và tay của bé gái vẫn còn vết bỏng lớn, giữa đầu có vết loang lổ.

Những vụ việc nhẫn tâm khiến nhiều người không khỏi rùng mình và đặt câu hỏi về nguyên nhân của những hành vi man rợ này, nhất là khi thủ phạm và nạn nhân có quan hệ ruột thịt.

Hổ dữ “ăn thịt” con

Tháng 8 vừa qua, cuộc khảo sát dữ liệu do Đại học Phục Đán thực hiện cho thấy có 2.974 bản án liên quan đến bạo hành , lạm dụng trẻ em ở Trung Quốc trong hai thập kỷ qua.

Xét theo các bản án, hung thủ hầu hết là cha mẹ ruột của các nạn nhân.

Vào năm 2012, Zhang Xuemei, cựu giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp Pháp lý Thanh niên Bắc Kinh, đã viết trong “Báo cáo điều tra, phân tích và nghiên cứu về các trường hợp bạo lực gia đình ở trẻ vị thành niên” cũng chỉ ra rằng bạo lực chủ yếu xuất phát từ cha mẹ, và bạo lực đơn phương bởi cha mẹ phổ biến hơn.

“Trường hợp như vậy thường xảy ra trong gia đình không đầy đủ thành viên hoặc cha mẹ có vấn đề về tâm lý”, Qian Xiaofeng, luật sư từng làm việc với nhiều trường hợp lạm dụng trẻ em, nhận định.

Nạn bạo hành con cái gây nhức nhối ở Trung Quốc - Hình 1

Nhiều trẻ em Trung Quốc bị bạo hành dã man bởi chính cha mẹ ruột.

Qian kể một trường hợp cô gái có bố mẹ ly hôn, mẹ cô phẫn uất người chồng cũ nên thường xuyên trút giận lên đầu con gái, đánh cô bằng dây hoặc gậy gỗ.

Theo điều tra của Zhang Xuemei, tỷ lệ các vụ bạo lực gia đình ở thành thị cao hơn nông thôn. Trong khi đó, một số vùng nông thôn hẻo lánh không được chú ý, khiến nhiều vụ xâm hại trẻ em chưa tạo được sự quan tâm trong xã hội .

Theo báo cáo, phần lớn nạn nhân của bạo lực gia đình là trẻ em dưới 10 tuổi, chiếm hơn 80%, trong đó phần lớn là trẻ bị bỏ rơi, trẻ ngoài giá thú, cũng như trẻ vị thành niên có hoàn cảnh gia đình thay đổi như cha mẹ đơn thân, cha mẹ kế…

Trong nhiều gia đình có mối quan hệ bất hòa, trẻ em cũng thường được coi như công cụ để trút giận hoặc trả thù. Trong số đó, bạo lực gia đình do thói hư tật xấu của cha mẹ gây ra cũng không phải là ít.

Hầu hết bậc cha mẹ trong các vụ bạo hành đều tin rằng “con mình sinh ra, mình có quyền dạy, đánh con là chuyện thường”, “con hư đánh chết cũng được”, “con là của riêng mình”, “phải kỷ luật con để răn đe, để người khác không thể kiểm soát được”, cho dù con họ bị thương nặng hoặc qua đời.

Trong nhiều vụ việc được phát hiện, một số cha mẹ hối hận vì đã đánh con mình dã man song không ít người chống chế rằng đó không phải là hành hạ mà chỉ là một bài học nhỏ cho đứa trẻ.

Ít bị tố giác

Luật sư Qian Xiaofeng nhận định những trẻ vị thành niên không thể tự bảo vệ mình và sẽ không gọi cho cảnh sát hoặc nhờ giúp đỡ khi bị bạo hành.

“Gia đình giống như một pháo đài mà người ngoài không dễ để vào được, đặc biệt là ở các thành phố. Khi cánh cửa đóng lại, nhiều người thậm chí không biết hàng xóm đối diện là ai. Thế giới của họ hoàn toàn được bao bọc bởi cha mẹ”, luật sư Qian nói.

Nhìn chung, các vụ xâm hại, bạo hành trẻ em ở Trung Quốc bị giấu giếm, hầu hết xảy ra tại gia đình, trẻ còn nhỏ và hay bị người lớn đe dọa mà không dám nói ra. Theo báo cáo nghiên cứu của Zhang Xuemei, chỉ có 2% trẻ vị thành niên cho biết bị cha mẹ bạo hành.

Vào tháng 5/2013, bé gái 11 tuổi ở huyện Kim Sa, tỉnh Quý Châu bị cha bạo hành trong thời gian dài, bị đổ nước sôi lên người, bắt quỳ trên mảnh kính vỡ. Cả làng đều biết hành vi của ông bố nhưng không ai đứng ra tố cáo. Sau đó, một người phụ nữ đến làng thăm người thân, phát hiện và mới gọi điện báo công an.

Trên thực tế, nhiều người vẫn cho rằng không nên can thiệp quá nhiều vào việc nhà người khác, kể cả phát hiện bạo lực gia đình.

Ngày 21/6/2013, trong một ngôi nhà ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, hai trẻ nhỏ được tìm thấy chết đói tại nhà. Trước khi sự việc xảy ra, chúng đã đập cửa cả đêm để gọi mẹ, thậm chí ăn mọi thứ có thể để thỏa cơn đói.

Bố hai đứa trẻ đang thụ án tù về tội liên quan đến ma túy, mẹ có tiền sử nghiện hút nên thường xuyên bỏ nhà đi vài ngày không về. Hàng tháng, các đơn vị cộng đồng gửi gạo, dầu cho 3 mẹ con, hàng xóm cũng thi thoảng giúp đỡ. Tuy nhiên, sự việc đau lòng vẫn xảy ra.

“Nếu mọi người để ý nhiều hơn một chút, tiến lên một bước và quan tâm nhiều hơn thì thảm kịch như vậy khó có thể xảy ra”, Qian nhận định.

Nạn bạo hành con cái gây nhức nhối ở Trung Quốc - Hình 2

Nhiều người xung quanh không tố giác hành vi phạm tội vì ngại rắc rối.

Luật sư Qian cho rằng một trong những nguyên nhân hàng xóm thờ ơ hoặc không can thiệp các vụ việc tương tự là tâm lý ngại phiền hà và không muốn can thiệp sâu vào chuyện gia đình người khác.

“Nếu một người trình báo một vụ việc, anh ta sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Thứ nhất, cơ quan công an sẽ yêu cầu anh ta ghi chép, làm mất thời gian. Thứ hai, nếu người nhà của bên kia biết chuyện, họ có thể trả thù. Đồng thời, không có phần thưởng hay cơ chế khen ngợi nào cho hành động đó cả”, Qian giải thích.

Theo Luật Bảo vệ người chưa thành niên hiện hành ở Trung Quốc, tổ chức, cá nhân nào phát hiện tình huống xâm phạm đến sức khỏe thể chất, tinh thần hoặc lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên đều có quyền can ngăn, ngăn chặn hoặc báo cáo với các bộ phận liên quan.

Luật sư Qian Xiaofeng tin rằng không chỉ khuyến khích mọi người báo cáo các hành vi phạm tội mà cần có một cơ chế bảo vệ, khen thưởng họ.

Hình phạt chưa đủ răn đe

Tháng 4/2013, sau khi bị mẹ bạo hành trong 7, 8 năm, cơ thể một bé gái 12 tuổi ở Quảng Châu chằng chịt vết sẹo. Tuy nhiên, người mẹ chỉ bị kết án 3 năm tù giam, 4 năm tù treo.

Trong các vụ án hình sự do cha mẹ ruột lạm dụng, bạo hành con, thủ phạm thường dễ dàng được tha thứ và đưa ra hình phạt nhẹ hơn hoặc bị quản chế theo quy định của pháp luật vì cần phải chăm sóc nạn nhân nhỏ tuổi.

Theo phân tích dữ liệu của Đại học Phục Đán, trong 2.974 bản án liên quan đến bạo hành trẻ em trong 20 năm qua, án dân sự chiếm 83,2%, chỉ có tỷ lệ nhỏ bị trừng phạt như tội hình sự. Trong các vụ án hình sự xâm hại trẻ em, “trừng phạt nhẹ” và “quản chế” đều là từ khóa có tần suất xuất hiện cao.

Nạn bạo hành con cái gây nhức nhối ở Trung Quốc - Hình 3

Hình phạt cho nhiều bậc cha mẹ bạo hành con chưa đủ sức răn đe.

Tuy nhiên, những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc bắt đầu đưa ra nhiều quy định, chính sách bảo vệ trẻ em bị bạo hành và có hình phạt nghiêm khắc hơn cho kẻ phạm tội.

Ngày 7/5, Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc ban hành quy định các tổ chức, cá nhân có quan hệ gần gũi với trẻ vị thành niên báo cáo cho cơ quan an ninh nếu phát hiện ra trường hợp trẻ bị xâm phạm, nghi ngờ là bị xâm phạm hoặc có nguy cơ bị xâm phạm bất hợp pháp.

Ngoài ra, Bộ Dân sự cũng mở đường dây nóng về cứu hộ và bảo vệ trẻ em nhằm thiết lập một cơ chế can thiệp toàn diện về bảo vệ trẻ em.

Theo luật sư Qian Xiaofeng, việc bảo vệ trẻ vị thành niên nên đi sâu vào từng gia đình, thiết lập cơ chế giám sát, kịp thời nắm bắt và báo cáo tình trạng của trẻ vị thành niên, nhất là ở các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.

Bạo hành bạn trai, người phụ nữ nhận bản án 3 năm 6 tháng tù

Một người phụ nữ HongKong (Trung Quốc) đã bị kết án tù 3 năm 6 tháng vì một loạt những hành vi bạo lực về cả thể chất lẫn tinh thần đối với bạn trai.

Bạo hành bạn trai, người phụ nữ nhận bản án 3 năm 6 tháng tù - Hình 1

Mới đây, tòa án vừa xét xử nữ nhân viên bảo hiểm Mak Hoi Ching, 39 tuổi về tội Hành hung.

Theo đó, Mak đã tấn công người bạn trai 30 tuổi bằng ghế sắt, kéo và lửa sau khi cả 2 xảy ra mâu thuẫn về việc mua bán tài sản cá nhân. Tháng 8/2018, Mak đã 4 lần đổ nước sôi lên đùi, dùng kéo làm bị thương nạn nhân và nhiều hành vi bạo hành khác tại biệt riêng của cô ta tại Happy Valley.

Nạn nhân, người được gọi bằng tên X để bảo vệ danh tính, được phát hiện bị bỏng độ 2 trên đùi, nhiều vết cắt ở đầu, ngực, bụng. Sau một thời gian dài bị bạo hành, bác sĩ tâm lý đã phát hiện ra X bị mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn với những dấu hiệu như lo lắng, tâm trạng hồi hộp, khả năng tập trung kém, mất ngủ. Thậm chí khi ngủ được, những kí ức về các cuộc bạo hành của Mak lại chiếm lấy tâm trí anh ta.

Trái ngược với thái độ của X, Mak tại phiên tòa luôn duy trì khuôn mặt lạnh lùng và vô tội. Cô ta liên tục phủ nhận mọi cáo buộc cố ý gây thương tích và khẳng định những vết thương trên người X là do anh ta tự gây ra. Tất cả những gì cô có thể làm là ngăn cản X làm điều đó.

Tuy nhiên, thẩm phán đã bác bỏ hoàn toàn những khẳng định của Mak. Không chỉ vậy, năm 2013, Mak từng bị phạt 5.000 đô la HongKong (khoảng 14 triệu đồng) vì hành vi hành hung người giúp việc gia đình. Việc lặp lại hành động vi phạm cho thấy Mak không có sự ăn năn, hối hận hay thay đổi tính cách của bản thân.

Kết thúc phiên tòa 3/11, Mak bị kết án 3 năm 6 tháng nhưng có thể thay đổi khi vụ án được xét xử tại tòa án quận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Những ngày cuối cầm quyền, ông Trump tung đòn tấn công Huawei
09:06:43 18/01/2021
Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
Âm thầm lắp camera, chồng giật mình phát hiện hành động đáng sợ của người vợ 70 tuổi
11:47:37 18/01/2021
Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu
00:01:15 19/01/2021
Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York
09:54:01 18/01/2021
Thấy bé 11 tuổi có nhiều biểu hiện lạ, nữ bồi bàn lén đưa mảnh giấy nhờ đó mà cứu mạng được em
11:38:13 18/01/2021
Lễ chia tay Trump có thể diễn ra tại căn cứ không quân
23:11:55 18/01/2021
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
06:17:51 19/01/2021
Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ
23:22:56 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021

Tin mới nhất

Australia: Chính quyền của ông Biden cần thúc đẩy 'ngoại giao vắcxin'

11:19:50 19/01/2021
Đại sứ Australia tại Washington cho biết chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể nhận được sự ủng hộ trên khắp thế giới bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận vắcxin COVID-19.

Nhật Bản: Năm thứ 3 liên tiếp đệ trình tăng ngân sách thường niên

10:56:20 19/01/2021
Ngày 18-1, kỳ họp thường niên thứ 204 của Quốc hội Nhật Bản đã khai mạc ở thủ đô Tokyo với trọng tâm là các vấn đề kinh tế và các dự luật liên quan tới cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hoạt động tại sân bay lớn nhất nước Đức giảm mạnh nhất trong nhiều thập kỷ

10:14:35 19/01/2021
Ngày 18/1, đơn vị vận hành sân bay Frankfurt của Đức (Fraport) thông báo số lượng hành khách mà sân bay này phục vụ trong năm 2020 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ những năm 1980 trong bối cảnh ngành du lịch lữ hành chịu tác động nghiê...

Gói 1,9 nghìn tỷ USD của ông Biden sẽ “giải cứu” nước Mỹ như thế nào?

10:03:31 19/01/2021
Kế hoạch này cho thấy ông Biden xác định phải làm lớn, dứt khoát và làm nhiều hơn những gì mọi người cho là có thể...

Ông Trump định dỡ lệnh cấm đi lại, ông Biden tuyên bố ngược lại

09:27:42 19/01/2021
Phát ngôn viên của tổng thống đắc cử Joe Biden nhanh chóng bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Trump ngày 18/1 rằng lệnh cấm khách đến từ châu Âu và Brazil sẽ được gỡ bỏ.

Ông Biden sẽ nhậm chức trong buổi lễ phá vỡ mọi truyền thống

09:25:25 19/01/2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức trong một buổi lễ chưa từng có tiền lệ, giữa mối nguy kép về an ninh và dịch bệnh.

Ông Trump bỏ một loạt thông lệ trong ngày chuyển giao quyền lực

09:18:25 19/01/2021
Vào sáng 20/1, Tổng thống Trump và vợ sẽ rời Nhà Trắng mà không có nghi lễ chuyển giao truyền thống: mời người kế nhiệm tới Nhà Trắng rồi đi chung xe cùng họ tới Điện Capitol.

Ông Trump bất ngờ dỡ bỏ hạn chế đi lại với loạt nước trước khi rời nhiệm

09:16:48 19/01/2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Ireland và Brazil bất đầu tư hôm 26/1.

NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ

09:16:04 19/01/2021
Đây được xem là một khủng hoảng lớn cho Samsung.

WHO lên án việc phân phối vaccine COVID-19 là thất bại thảm hại về đạo đức

09:15:00 19/01/2021
Lãnh đạo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, thế giới đang phải đối mặt với “sự thất bại nghiêm trọng về đạo đức” đối với việc phân phối vaccine COVID-19.

Lỗ hổng Tổng thống Trump để lại trong lịch sử

09:11:59 19/01/2021
Xé tài liệu và tịch thu ghi chú của phiên dịch là những hành động của Tổng thống Trump khiến hồ sơ lưu trữ nhiệm kỳ của ông có thể không đầy đủ, gây ra lỗ hổng trong lịch sử.

Lầu Năm Góc điều lực lượng đặc biệt trước lễ nhậm chức của ông Biden

09:08:00 19/01/2021
Trước những lo ngại về an ninh trong lễ nhậm chức của của ông Biden hôm 20/1, Lầu Năm Góc điều động lực lượng đặc biệt, lính thường trực tham gia phục vụ buổi lễ.

Biden đóng hộp thực phẩm từ thiện

08:25:14 19/01/2021
Tổng thống đắc cử Mỹ cùng gia đình tham gia đóng hộp thực phẩm từ thiện tại một ngân hàng thực phẩm ở Pennsylvania, hai ngày trước lễ nhậm chức.

Điều tra kết luận WHO, Trung Quốc chậm phản ứng với đại dịch

08:18:02 19/01/2021
Một ủy ban độc lập kết luận WHO và Trung Quốc lẽ ra có thể hành động nhanh hơn để ngăn thảm họa Covid-19 trong giai đoạn đầu bùng phát.

Melania Trump nói lời chia tay

08:16:45 19/01/2021
Đệ nhất phu nhân Trump nói lời chia tay, kêu gọi người dân Mỹ quan tâm lẫn nhau và nuôi dạy con cái tốt nhất có thể.

Trump dỡ lệnh cấm nhập cảnh từ Anh, châu Âu

08:15:04 19/01/2021
Trump phê duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/1.

Gần 96 triệu ca Covid-19 toàn cầu, WHO cảnh báo người chết mỗi tuần vượt 100.000

08:07:14 19/01/2021
Thế giới xuất hiện gần 96 triệu người nhiễm và WHO nói xu hướng tăng ca tử vong cho thấy thế giới sớm ghi nhận 100.000 người chết mỗi tuần.

Mẫu súng bắn tỉa Nga có thể khoan thủng xe bọc thép

07:55:41 19/01/2021
ASVK là súng bắn tỉa mạnh nhất của Nga, có thể xuyên thép 20 mm ở khoảng cách 500 m và phá hủy thiết giáp hạng nhẹ từ 2 km.

Sự cố trong các lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

07:53:47 19/01/2021
Tổng thống đọc không chuẩn lời tuyên thệ, gà bị sổng chuồng hay chim hoàng yến chết rét là những sự cố từng xảy ra tại một số lễ nhậm chức.

Khói bốc lên ở phía sau tòa nhà quốc hội Mỹ

07:23:57 19/01/2021
Một đám khói được trông thấy bốc lên từ phía sau tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington DC, theo hãng tin RT.

Mỹ phong tỏa Đồi Capitol

23:14:51 18/01/2021
Đồi Capitol bị phong tỏa do mối đe dọa an ninh bên ngoài, những người đang tham gia diễn tập lễ nhậm chức của Biden cũng được sơ tán.

Y bác sĩ Indonesia kiệt sức vì động đất, Covid-19

23:06:28 18/01/2021
Nhân viên y tế Indonesia rơi vào tình trạng quá tải khi vừa phải cứu chữa nạn nhân động đất, vừa đề phòng nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Trung Quốc phong tỏa thêm 3 triệu dân vì ca siêu lây nhiễm

23:04:48 18/01/2021
Thêm hai thành phố ở tỉnh Cát Lâm phải phong tỏa sau khi một người bán hàng nhiễm nCoV tổ chức nhiều buổi quảng cáo sản phẩm cho người già.

Pence tự hào vì Trump không kéo Mỹ vào cuộc chiến mới

23:02:33 18/01/2021
Pence bày tỏ tự hào trên Twitter rằng Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên trong nhiều thập kỷ không khiến Mỹ dính líu vào cuộc chiến mới.

Luật sư của Navalny chưa được gặp thân chủ

23:00:01 18/01/2021
Luật sư của Navalny chưa được phép tiếp xúc với thân chủ từ khi nhà hoạt động đối lập này bị bắt và hiện không rõ tình trạng của ông.

Thượng nghị sĩ cảnh báo nguy cơ Trump lộ thông tin mật

22:58:05 18/01/2021
Thượng nghị sĩ Angus King cảnh báo Trump có thể làm lộ tin mật sau khi rời nhiệm sở, đề nghị dừng cung cấp thông tin tình báo cho ông.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá chi tiết Yamaha Exciter 155 VVA

Xe máy

12:25:44 19/01/2021
Yamaha Exciter 155 VVA có giá khởi điểm 46,99 triệu đồng. Mẫu xe côn tay này có những nâng cấp gì so với Exciter 150?

Phùng Khánh Linh, cô bé trốn trong tủ

Nhạc việt

12:23:23 19/01/2021
Được khán giả biết tên qua cuộc thi The Voice 2015 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cũng như con đường ca hát của Phùng Khánh Linh. Trước ngưỡng cửa hào quang và áp lực phải thành công, cô gái sinh năm 1994 từng chông ch...

Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin

Chuyện lạ

12:20:44 19/01/2021
Anna Turaeva, vận động viên đến từ Nga đã chia sẻ câu chuyện về việc cô bị an ninh sân bay chặn lại và hỏi những câu hỏi riêng tư để chứng minh rằng bản thân thực sự là phụ nữ.

Vợ chồng Minh Nhựa khoe ảnh gia đình cực hạnh phúc, song lại bị dân mạng chỉ ra điều gây tranh cãi

Netizen

12:17:08 19/01/2021
Trên trang cá nhân, cặp vợ chồng đại gia khoe ảnh cả gia đình đi du lịch đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, dân mạng lại cho rằng, việc vợ chồng Minh Nhựa để các con khóa môi nhau là điều không nên.

Những thực phẩm cực hại sức khoẻ nếu ăn không đúng lúc

Sức khỏe

12:15:57 19/01/2021
Chuối, cà phê, sữa, trái cây có múi, thịt hay cơm đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn sai thời điểm sẽ vô cùng nguy hại.

Ronaldo theo dõi MU trên mạng xã hội

Bên lề sân cỏ

12:14:13 19/01/2021
Rạng sáng 19/1 (giờ Hà Nội), cộng đồng mạng lan truyền thông tin siêu sao người Bồ Đào Nha theo dõi đội bóng cũ Manchester United sau thất bại của Juventus.

Tân Nhàn trong đám cưới lần hai

Sao việt

12:11:23 19/01/2021
Ca sĩ Tân Nhàn, 39 tuổi, diện soiree bồng bềnh, làm cô dâu lần hai với ông xã Phó giáo sư hôm 18/1.

Đằng sau hành vi bạo lực của Messi

Bóng đá thế giới

12:10:01 19/01/2021
Trong tuần lễ cuộc bầu cử chủ tịch Barca bị hoãn vì dịch Covid-19, Lionel Messi cũng nhận thẻ đỏ đầu tiên khi khoác áo câu lạc bộ.

Ben Affleck vứt hình bạn gái vừa chia tay vào thùng rác

Sao âu mỹ

12:07:51 19/01/2021
Nam diễn viên Batman Ben Affleck đã nhờ người quăng tấm bìa in hình người đẹp Ana de Armas vào thùng rác trước nhà sau khi hai người chấm dứt hẹn hò.

Con gái Hà Anh ngắm mẹ catwalk

Phong cách sao

12:06:14 19/01/2021
Bé Myla không rời mắt khỏi mẹ Hà Anh khi cô bước đi uyển chuyển cùng dàn mẫu trong show diễn bên du thuyền hôm 17/1.

Mẫu nhí diện trang phục hiphop

Thời trang

12:04:28 19/01/2021
Dàn mẫu nhí thể hiện phần tạo dáng chuyên nghiệp trong bộ ảnh quảng bá show thời trang đậm chất hiphop của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

Đời sống

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Phan Thanh Hậu muốn khóc vì phải rời xa sân cỏ

Bóng đá việt nam

11:51:20 19/01/2021
Thanh Hậu buồn bã trong cabin của đội bóng TP.HCM sau trận gặp CLB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở vòng 1 V.League 2021 hôm 17/1.

Nhìn lại 12 kỳ đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Bảo tàng Lịch sử

11:42:30 19/01/2021
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức triển lãm để nhìn lại sự hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tử vi người tuổi Dậu năm 2021: Đón nhận cơ hội vàng từ qúy nhân, công danh thăng tiến, tài lộc vượng phát không ngừng

Trắc nghiệm

11:38:54 19/01/2021
Năm Tân Sửu 2021, người tuổi Dậu được dự đoán sẽ đón một năm vô cùng vượng phát, đường tài lộc, công danh cũng như tình duyên khởi sắc rực rỡ. Đây là thời điểm thích hợp để bản mệnh trải nghiệm thử thách mới để tìm giới hạn bản thân và ...