Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19

Ngoài các ca nhiễm nấm đen, trắng và vàng ở bệnh nhân đang mắc hoặc đã khỏi COVID-19 được báo cáo ở các vùng khác nhau trên đất nước Ấn Độ thì mới đây đã xuất hiện thêm cả các trường hợp mắc bệnh nấm xanh .

Trường hợp đầu tiên tại Ấn Độ được báo cáo bị nhiễm nấm xanh sau khi khỏi COVID-19 là một người đàn ông 34 tuổi ở Madhya Pradeshs Indore. Anh này được vận chuyển bằng máy bay từ Indore đến Mumbai để điều trị. Anh này được phát hiện nhiễm nấm xanh (Aspergillosis) trong xoang, phổi và máu. Được biết, trước đó, bệnh nhân đã điều trị khỏi COVID-19. Tuy nhiên, sau đó anh bị chảy máu mũi, sốt cao , sức khỏe suy yếu và sụt cân nhanh. Các bác sĩ lo ngại bị nhiễm trùng nấm đen (mucormycosis) -một loại nấm hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong đã được công bố là dịch bệnh, nhưng kết quả sau đó kết luận bệnh nhân bị nhiễm nấm xanh trong phổi, xoang và máu.

Tiến sĩ Ravi Dosi, trưởng khoa các bệnh về ngực tại Viện Khoa học Y khoa Sri Aurobindo (SAIMS) ở Indore, nói với NDTV rằng cần phải nghiên cứu thêm về loại nấm xanh Aspergillosis ảnh hưởng đến phổi này.

Video đang HOT

Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19 - Hình 1

Bệnh nấm xanh là gì?

Nấm xanh hay Aspergillosis là một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp do Aspergillus (một loại nấm mốc thông thường sống trong nhà và ngoài trời) gây ra. Tên y học của bệnh này là Aspergillosis. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), “hầu hết mọi người hít thở phải bào tử Aspergillus mỗi ngày mà không bị bệnh”.

Mặc dù có tên là nấm xanh nhưng đó không phải là màu sắc của loại nấm do màu sắc của nó. Bác sĩ hô hấp của Viện Khoa học Y tế Sri Aurobindo (SAIMS), HoD Dr Ravi Dosi cho biết: Tên của nó là do màu sắc xuất hiện trong quá trình nuôi cấy thử nghiệm nó tại phòng thí nghiệm.

Người đàn ông 34 tuổi, bệnh nhân COVID, đang được điều trị bệnh nấm xanh tại bệnh viện Aurobindo của Indore trong 1,5 tháng qua. Anh ấy bị nhiễm trùng phổi 90%.

Apoorva Tiwari, Giám đốc Dữ liệu Quận, Sở Y tế, Indore

Tiến sĩ Anita Mutha, bộ phận vi sinh HoD MGM, cho biết: Nấm thể hiện màu sắc trong môi trường nuôi của chúng. Có các loại nấm màu đen, vành, xanh lá cây và trắng nhưng tất cả đều là các mẫu bệnh phẩm của bệnh mucormycosis.

Có khoảng 180 loài Aspergillus, nhưng ít hơn 40 loài trong số chúng được biết là gây nhiễm trùng cho người. Tuy nhiên, bệnh nấm xanh không lây từ người này sang người khác hoặc giữa động vật và người.

Bệnh nấm xanh có mối liên hệ thế nào với bệnh nhân COVID-19?

Trong khi hệ thống miễn dịch ngăn chặn sự phát triển của bào tử trong cơ thể, những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại và những người đang phục hồi hoặc mắc các bệnh về phổi có nguy cơ phát triển bệnh aspergillosis cao hơn.

Aspergillus có mối liên hệ với sức khỏe đối với những người được chẩn đoán hoặc đang hồi phục sau COVID-19 là vì những bệnh nhân này thường bị suy yếu phổi. Ngoài ra, những người phát triển các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 có thể có khả năng miễn dịch thấp. Theo CDC, “những người có hệ miễn dịch suy yếu hoặc mắc các bệnh về phổi có nguy cơ cao mắc các bệnh do Aspergillus” , có thể gây ra các phản ứng dị ứng, nhiễm trùng phổi và nhiễm trùng ở các cơ quan khác.

Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19 - Hình 2

Nấm xanh có thể gây ra bệnh nghiêm trọng không?

Sự tấn công của nấm xanh có thể xảy ra dưới nhiều hình thức, bao gồm khi nó gây viêm phổi và các triệu chứng dị ứng như ho và thở khò khè, hoặc khi nó gây viêm xoang và các triệu chứng của nhiễm trùng xoang như nghẹt mũi, đau đầu…

Mặc dù nấm xanh “tấn công” vào cơ thể có thể gây dị ứng, không gây nhiễm trùng nhưng CDC lưu ý rằng nó cũng có thể gây ra bệnh aspergillosis phổi mãn tính dẫn đến các lỗ hổng trong phổi và phải mất đến 3 tháng trở lên để chữa khỏi.

Hơn nữa, bệnh aspergillosis xâm lấn, trong đó nấm xanh gây nhiễm trùng nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến “những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như những người đã cấy ghép nội tạng hoặc cấy ghép tế bào gốc”. Bệnh aspergillosis xâm lấn thường ảnh hưởng đến phổi, nhưng cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19 - Hình 3

Các triệu chứng của bệnh nấm xanh

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, bệnh nhân nhiễm nấm Aspergillosis có thể có các triệu chứng như sốt, đau ngực, ho, ho ra máu và khó thở.

Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc các loại bệnh aspergillosis khác nhau sẽ có các triệu chứng khác nhau. Bệnh aspergillosis phế quản phổi do dị ứng (ABPA) sẽ dẫn đến thở khò khè, khó thở, ho và sốt. Trong khi viêm xoang do Aspergillus dị ứng sẽ gây ngạt mũi, chảy nước mũi, nhức đầu và giảm khả năng ngửi.

Các triệu chứng của bệnh Aspergillosis phổi mãn tính bao gồm sụt cân, ho, ho ra máu, mệt mỏi và khó thở.

Những ai có nguy cơ nhiễm nấm xanh?

Nấm xanh thường xuất hiện trong môi trường. Tuy nhiên, như Mayo Clinic có trụ sở tại Hoa Kỳ lưu ý, “việc tiếp xúc hàng ngày với nấm aspergillus hiếm khi là vấn đề đối với những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Khi hít phải bào tử nấm mốc, các tế bào của hệ thống miễn dịch sẽ bao quanh và tiêu diệt chúng”.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), các loại Aspergillosis khác nhau ảnh hưởng đến nhiều nhóm người khác nhau. Những người bị bệnh phổi như bệnh lao thường chịu ảnh hưởng cao hơn.

Bệnh aspergillosis phế quản phổi dị ứng (ABPA) chủ yếu lây nhiễm cho những người bị Hen suyễn. Bệnh aspergillosis phổi mãn tính thường xảy ra ở những người mắc các bệnh phổi khác, bao gồm sarcoidosis, hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và bệnh lao.

Trong khi đó, Aspergillosis xâm lấn ảnh hưởng đến những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, bao gồm cả những người đã cấy ghép nội tạng, dùng corticosteroid liều cao hoặc đang điều trị hóa chất ung thư.

Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19 - Hình 4

Làm thế nào để phòng tránh nhiễm nấm xanh, các loại nấm khác?

CDC đã khuyến cáo rằng những người đã bị bệnh phổi nên cố gắng đảm bảo rằng bụi, đất và các chất dạng hạt khác không xâm nhập vào phổi bằng cách đeo khẩu trang N95.

Hơn nữa, cần giữ gìn vệ sinh cá nhân và tránh những khu vực có bụi bẩn hoặc nước bị ô nhiễm. Trong trường hợp phải đến những khu vực như vậy, nên đeo khẩu trang N95. Nếu tiếp xúc với bụi hoặc đất, mọi người nên rửa mặt và tay bằng xà phòng và nước.

Các loại nấm khác đã được thấy kể từ đại dịch COVID-19

Các trường hợp nấm đen (mucormycosis), nấm trắng (candida) đã được ghi nhận ở nước này với số lượng ngày càng tăng. Giám đốc AIIMS, Tiến sĩ Randeep Guleria cho biết: “Có nhiều loại nhiễm nấm khác nhau như candida, aspergillosis, cryptococcus, histoplasmosis và coccidioidomycosis. Mucormycosis, candida và aspergillosis là những bệnh gặp nhiều hơn ở những người có khả năng miễn dịch thấp”.

Nấm đen là một thuật ngữ được đặt cho căn bệnh có tên Mucormycosis, gây ra sự xâm lấn các mô và mạch máu và do đó làm gián đoạn việc cung cấp máu cho các mô bình thường, theo một báo cáo của Outlook.

Nấm trắng là một chi của nấm men có tên là Candida và ở người, nó thường xuất hiện dưới dạng các đốm màu trắng, kem trên niêm mạc của khoang miệng.

Hội chứng lưỡi phình to hiếm gặp ở bệnh nhân mắc COVID-19

Một Tiến sĩ tại Houston, bang Texas (Mỹ) đang điều tra về chứng phì đại lưỡi ở một số bệnh nhân mắc COVID-19.

Hội chứng lưỡi phình to hiếm gặp ở bệnh nhân mắc COVID-19 - Hình 1

Bệnh nhân Anthon Jones (phải) chuẩn bị lên bàn phẫu thuật sau khi lưỡi sưng to về tác động hiếm gặp của COVID-19. Ảnh: UTHealth/Courtesy

Phì đại lưỡi (macroglossia) là chứng bệnh mà lưỡi phát triển với kích thước bất thường so với cấu trúc của vòm họng. Một bác sĩ ở Houston đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao ít nhất 9 bệnh nhân COVID-19 lại phải nhập viện để điều trị chứng phì đại lưỡi này.

Theo bác sĩ James Melville, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về macroglossia tại Đại học Nha khoa UTHealth (Texas), những người mắc chứng bệnh này đều rơi vào trạng thái bất ổn tâm lý, vì hình ảnh khác thường cũng như những bất tiện trong cuộc sống. Người bệnh phải dùng thức ăn qua đường ống, không tự nuốt được, cũng còn đó là nguy cơ lây nhiễm. Lưỡi khi phát bệnh đều ở trạng thái khô, khiến luôn phải tẩm ướt, giữ ấm, nếu không sẽ nứt và chảy máu.

Tất cả 9 bệnh nhân này đều phải luồn ống nội khí quản trong bệnh viện, 8 trong số này là người Mỹ gốc Phi. Có hai người từng bị đột quỵ rồi gặp chứng phì đại lưỡi, bảy người còn lại nhập viện ở tình trạng mắc COVID-19.

Ông Melville cho biết, phì đại lưỡi không phải tình trạng quá hiếm gặp. Nhưng mức độ nặng như các trường hợp nêu trên là rất hy hữu. Những người này mắc phì đại lưỡi lớn và nguy hiểm. Chuyên gia này đang tìm hiểu xem liệu yếu tố gien của bệnh nhân có phải là nguyên nhân khiến họ mắc chứng bệnh này.

Hiện chưa thể khẳng định chắn chắn virus SARS-CoV-2 có mối liên hệ tới 9 ca mắc COVID-19 bị phì đại lưỡi này, nhưng các chuyên gia cũng đã phát hiện thấy một số tế bào đột biến ở vùng lưỡi của bệnh nhân, cho thấy virus có thể khiến một nhóm ngưỡi dễ nhiễm căn bệnh hiếm gặp này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phát hiện hơn 200 triệu chứng ở người mắc Covid-19 kéo dài03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:13

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19
01:48:38 26/07/2021
Lúc nào thì người nhiễm Covid-19 dễ lây nhiễm cho người khác nhất?
12:12:55 25/07/2021
Dùng Xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Covid-19
01:29:18 26/07/2021
Nghiên cứu mới: AstraZeneca kết hợp Pfizer tăng mức độ kháng COVID-19
23:12:12 26/07/2021
Cái kết buồn cho người xem thường Covid-19 và vắc xin
10:18:52 25/07/2021
8 điều F0 cần làm khi cách ly tại nhà
01:00:54 26/07/2021
Làm thế nào để biết mình dị ứng vaccine Covid-19?
14:08:02 26/07/2021
Sau khi tiêm liều 2 vắc xin Covid-19 của Moderna triệu chứng có nặng hơn?
12:05:37 25/07/2021
Sống sót sau ba ngày kẹt dưới hầm xe ngập nước
01:30:48 26/07/2021
TPHCM sắp được cấp một triệu viên xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Covid-19
08:30:18 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm rộ tin sợ hãi bỏ trốn về Canada sau scandal “săn gái”
21:40:38 26/07/2021
Con trai Ngô Kiến Huy về Mỹ, đi chơi vui vẻ cùng gia đình mẹ ruột
22:42:04 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021
Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi lặng người khi thấy một ngăn tủ toàn "vật khó nói" của chồng
21:39:20 26/07/2021
Song Hye Kyo buồn rầu chia tay “tình trẻ” Jang Ki Yong đi nhập ngũ
21:35:15 26/07/2021

Tin mới nhất

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

Không ăn cá, thiếu a xít béo omega-3 có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ

01:43:41 27/07/2021
Thịt cá giàu a xít béo omega-3, vốn có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Một nghiên cứu mới đây phát hiện ăn quá ít cá làm cơ thể thiếu a xít béo omega-3, có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ.

Tại sao không nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng?

01:41:33 27/07/2021
Nước súc miệng và kem đánh răng đều có lợi cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, không ít người có thói quen dùng cả 2 thứ này, đánh răng sau đó súc lại bằng nước súc miệng. Cách chăm sóc răng miệng sẽ dễ gây sâu răng.

5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi

00:23:31 27/07/2021
Đầy hơi là khi không khí bị mắc kẹt trong dạ dày của bạn và nó bị phình ra. Đây là vấn đề chung mà nhiều người phải đối mặt. Đầy hơi có thể dẫn đến chuột rút hoặc đau bụng trong nhiều giờ.

Khuyến cáo uống đúng, đủ nước với bệnh nhân COVID-19

22:48:18 26/07/2021
Theo các bác sĩ, sốt khá phổ biến trong nhóm các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Khi sốt, người bệnh sẽ được khuyên uống nước nhiều hơn để bù lại lượng nước cơ thể bị mất do sốt.

Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống dầu thắp đèn

21:07:36 26/07/2021
Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, khó thở. Do bị tổn thương phổi quá nặng, bệnh nhi tử vong sau đó.

Nhật Bản thử nghiệm thuốc Covid-19 có thể diệt virus trong 5 ngày

13:55:35 26/07/2021
Một công ty Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm trên người thuốc uống dành cho bệnh nhân Covid-19, cạnh tranh với Pfizer và Merck trong cuộc đua tìm kiếm phương pháp điều trị dịch bệnh.

Hà Nội: Bé 31 tháng nguy kịch vì văng ra đường khi ngồi ghế trước xe máy

12:28:03 26/07/2021
Tai nạn xảy ra khi em bé được phụ huynh cho ngồi phía trước xe máy đi mua đồ ăn. Khi va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều, trẻ bị văng ra ngoài, rơi xuống đường chấn thương sọ não.

Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan "12 thuốc đông y phòng, chống Covid-19"

12:16:22 26/07/2021
Sáng nay, Bộ Y tế đã có quyết định thu hồi công văn có liên quan đến danh sách 12 loại thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19.

5 dấu hiệu nhận biết sớm táo bón ở trẻ

11:03:47 26/07/2021
Biếng ăn, quấy khóc, đi ngoài lâu... là dấu hiệu giúp mẹ phát hiện sớm tình trạng táo bón ở trẻ, từ đó giảm biến chứng có thể xảy ra.

Đồng Nai gấp rút hoàn thiện 7 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

01:43:43 26/07/2021
Địa phương này dự kiến mở rộng tới 8.000-10.000 giường để ứng phó tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Cách sử dụng và lưu ý khi đo nồng độ oxy trong máu

01:21:23 26/07/2021
Các F0 nhẹ theo dõi tại nhà có thể sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu để theo dõi nhưng cần đọc đúng thông số, báo cho nhân viên y tế khi nhịp mạch, chỉ số SpO2 bất thường.

Lập Trung tâm ICU 500 giường tại Bệnh viện Đại học Y

01:17:29 26/07/2021
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuẩn bị nguồn lực về cơ sở vật chất, nhân lực, để thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) quy mô 500 giường.

Tại sao F1, F0 không nên tự sử dụng máy thở oxy tại nhà?

01:15:45 26/07/2021
Tôi được biết nhiều F0 sẽ có triệu chứng khó thở, cần thở oxy trong một số tình huống nguy kịch. Xin hỏi bác sĩ tại sao khuyến cáo không nên sử dụng máy thở oxy tại nhà? (Hùng, TP HCM).

TP HCM lập bệnh viện điều trị người tâm thần mắc Covid-19

01:10:35 26/07/2021
TP HCM chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân cho bệnh nhân tâm thần là F0.

Nằm sấp giảm áp lực phổi cho người bệnh Covid-19

01:04:33 26/07/2021
Người nhiễm nCoV bị suy hô hấp cấp tính, nếu nằm sấp sẽ giảm áp lực lên phổi và giúp oxy đi vào cơ thể dễ dàng hơn.

'Máy tạo oxy dùng không đúng cách dễ gây ngộ độc'

00:57:33 26/07/2021
Nhiều bác sĩ khẳng định việc mua máy tạo oxy đề phòng Covid-19 là không cần thiết, vì không biết sử dụng có thể dẫn đến ngộ độc oxy, gây lãng phí cá nhân trong khi thiếu hụt thiết bị cho ngành y tế.

Lời khuyên tâm lý dành cho F1, F0 khi cách ly tại nhà

00:55:17 26/07/2021
Duy trì nhịp sinh học đều đặn như hàng ngày, giữ kết nối với các mối quan hệ xã hội, xây dựng thời gian biểu cho các hoạt động tinh thần, để giảm tâm lý tập trung vào bệnh.

10 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú chị em cần lưu ý

16:22:04 25/07/2021
Phụ nữ trên 40 tuổi; người dậy thì sớm và mãn kinh muộn; người béo phì; người có yếu tố gia đình... có nguy cơ ung thư vú cao hơn các đối tượng khác.

9 thói quen buổi sáng nên tập để vượt qua thời gian giãn cách xã hội

12:34:09 25/07/2021
Cách ly và giãn cách xã hội có thể khiến nhiều người không thoải mái. Các nghiên cứu gần đây chứng minh, tập những thói quen lành mạnh có thể làm tăng động lực và mang lại cảm giác vui vẻ.

Mỹ: Cứu bệnh nhân bị sốc nhiệt bằng cách cho vào... túi xác ướp lạnh

12:08:00 25/07/2021
Đợt nắng nóng khiến gần 200 người chết vừa qua tại Mỹ đã buộc các bác sĩ ở đây phải tìm mọi cách để giúp người bệnh nhanh chóng hạ thân nhiệt, bất kể cách đó có kỳ lạ như thế nào, theo NBC News.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước chanh có giúp bạn giảm cân?

11:31:24 25/07/2021
Nước chanh có thực sự giúp giảm cân không?, 9 thói quen buổi sáng nên tập để vượt qua thời gian giãn cách xã hội, Lúc nào thì người nhiễm Covid-19 dễ lây nhiễm cho người khác nhất?... là những thông tin sức khỏe trên Thanh Niên Online đ...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm ruốc cá thu ngon

Ẩm thực

06:24:37 27/07/2021
Có rất nhiều nguyên liệu để chúng ta có thể làm ruốc. Hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm ruốc từ cá thu nhé. Cách làm thì vô cùng đơn giản, nhưng cách làm ruốc cá thu ngon thì có hơi cầu kì một chút, đòi hỏi bạn phải kiên n...

Ba gương mặt mới của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:23:13 27/07/2021
Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết và Lê Tiến Anh đều là những cầu thủ quan trọng tại CLB và lần đầu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.

Thu Phượng và chồng Tây chăm kiếm tiền trong mùa dịch

Sao việt

06:18:43 27/07/2021
Thu Phượng vẫn livestream các sản phẩm thời trang, làm đẹp còn ông xã cô - anh Yvain, dạy tiếng Anh online suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Top 10 xe Hàn tốt nhất năm 2021: Hyundai Tucson, Santa Fe vắng bóng

Ôtô

06:12:28 27/07/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hơi Hàn Quốc tốt nhất năm 2021. Cả Hyundai Tucson, Kona và Santa Fe đều vắng mặt.

VN-Index đảo chiều thành công, cổ phiếu ngân hàng vẫn tụt dốc

Đời sống

06:12:01 27/07/2021
Trong phiên chiều nay 26/7, cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi xuống.

Cận cảnh Honda GB350 và GB350 S 2021, giá gần 115 triệu đồng

Xe máy

06:06:32 27/07/2021
Honda GB350 và GB350 S 2021 là môtô mang phong cách retro nhưng không kém phần hiện đại. Giá khởi điểm của GB350 từ 550.000 Yen (114,57 triệu đồng).

Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca

Sự kiện nóng

06:05:07 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

Phỏng vấn sao

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Tình cũ và tình mới Hyun Bin đọ sắc cực gắt: Nhan sắc "cân não", nghía đến body Son Ye Jin nhỉnh hơn hẳn Song Hye Kyo?

Sao châu á

05:53:34 27/07/2021
Nhan sắc của 2 đại mỹ nhân màn ảnh Song Hye Kyo và Son Ye Jin bất ngờ được dân mạng đặt lên bàn cân.

Không muốn nuôi cá vàng nữa liền đem thả xuống hồ, không ngờ 1 thời gian sau cảnh tượng "khủng khiếp" xuất hiện

Netizen

05:37:12 27/07/2021
Nhiều người nghĩ đơn giản, khi họ không có thời gian chăm lo cho những con cá vàng nuôi làm cảnh trong bể, họ sẽ đem ra hồ để thả, nào ngờ hậu quả khôn lường.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.