Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước , cử tri quận Nam Từ Liêm sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang được toàn hệ thống chính trị và nhân dân Nam Từ Liêm tập trung cao độ, chuẩn bị chu đáo, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Thông tin từ Ủy ban Bầu cử quận Nam Từ Liêm, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND quận được bầu 35 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, có 58 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND quận. Toàn quận có 102 tổ bầu cử.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 1
Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn

Đến ngày 3/5, tại trụ sở UBND phường và các khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri , trích ngang và tiểu sử tóm tắt các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Ủy ban Bầu cử quận thành lập 5 đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác bầu cử tại 10 phường, kịp thời có phương án khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện…

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác phục vụ bầu cử mới đây, ông Trần Đức Hoạt- Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy dẫn đầu đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị bầu cử, công tác trang trí tuyên truyền trực quan tại các khu vực bỏ phiếu, các tuyến đường, phố; công tác niêm yết danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; công tác vệ sinh môi trường; công tác chỉnh trang đô thị; công tác PCCC; đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở. Đoàn đã kiểm tra thực tế tại một số điểm như: Trụ sở UBND phường, khu chung cư 789 tổ dân phố số 11, nhà văn hóa số 7, 8 Đình Thôn – phườnng Mỹ Đình 1; nhà văn hóa TDP số 3 Miêu Nha, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, phường Tây Mỗ; Trại tạm giam số 1 Công an thành phố Hà Nội, phường Xuân Phương…

Tại đây, Bí thư Quận ủy Trần Đức Hoạt đề nghị các điểm bầu cử cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trực quan, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, bố trí trang trí đảm bảo hài hòa, thống nhất; sắp xếp chỗ ngồi cho nhân dân đến bỏ phiếu đảm bảo dãn cách theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời kiên quyết hơn nữa trong công tác kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng…

Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy yêu cầu ngành y tế tham mưu cho UBND Quận rà soát tất cả các cơ quan, khu chung cư trên địa bàn quận cần phải thực hiện tuyên truyền trực quan về công tác phòng chống dịch Covid-19. “Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng”- Bí thư Quận ủy Trần Đức Hoạt nhấn mạnh.

Các cơ sở tham gia tích cực

Không chỉ “nóng” từ cấp trên mà tại các địa bàn, các đơn vị liên quan, hoạt động chuẩn bị bầu cử cũng được triển khai tích cực và cụ thể để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 2
Phường Trung Văn tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại 13 khu vực bỏ phiếu

Tại phường Trung Văn, để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong 2 ngày 10/5 và 11/5, phường Trung Văn đã tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch tại 13 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Qua thực tế, Đoàn đánh giá cao về công tác niêm yết danh sách cử tri , danh sách người ứng cử; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh và phòng chống dịch tại nơi bỏ phiếu…

Phường Mễ Trì có 19.918 cử tri. Đến thời điểm này, phường đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri , niêm yết danh sách trích ngang các ứng cử viên tại trụ sở Đảng ủy- UBND phường và tại các khu vực bỏ phiếu phục vụ nhân dân tiện nắm bắt, theo dõi, bên cạnh đó tiếp tục rà soát để cập nhật danh sách cử tri bảo đảm quyền ứng cử, bầu cử của công dân; tổ chức tuyên truyền cho cử tri về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND… Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả…

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử - Hình 3
Hoạt động tuyên truyền lưu động về bầu cử của Đoàn TNCS Nam Từ Liêm

Trong lĩnh vực y tế, phường đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức cuộc bầu cử theo phương châm “Bốn tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Công tác chuẩn bị bầu cử cũng được các tổ chức Đoàn thể hướng ứng tích cực.

Với phương châm bầu cử trách nhiệm, chống dịch toàn diện, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Nam Từ Liêm đã ra quân tuyên truyền lưu động quanh các tuyến đường trên địa bàn quận về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cũng như công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn, buổi ra quân thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia

Qua tuyên truyền lưu động, Đoàn Thanh niên quận đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc triển khai các hoạt động để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan về dịch bệnh Covid-19.

Công tác tuyên truyền lưu động cũng tạo khí thế sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử; góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, động viên các tầng lớp nhân dân đặc biệt là cử tri trẻ, cử tri lần đầu tham gia bỏ phiếu nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​

Đến nay, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương đã cơ bản chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Công tác niêm yết tiểu sử người ứng cử đã hoàn tất và phát tờ rơi rộng rãi trong Nhân dân.

Nhiều phần việc đã hoàn tất

Đồng chí Hồ Quang Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Bình Dương cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Bình Dương về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc đúng luật, đúng tiến độ, thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu trong tất cả các công việc liên quan đến cuộc bầu cử. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp đồng bộ, thường xuyên, liên tục của cấp ủy Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Cụ thể, tỉnh Bình Dương làm rất tốt 5 bước của quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử; lập danh sách 19 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV (trong đó có 6 người do Trung ương giới thiệu) và danh sách 119 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 526/526 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 4.248/4.248 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​ - Hình 1

Công tác niêm yết danh sách người ứng cử được triển khai đồng bộ tại cơ sở.

Theo UBBC tỉnh, trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 1.100 Tổ bầu cử ở 1.100 khu vực bỏ phiếu. Trong đó có 22 tổ đặc thù, bao gồm 16 tổ đặc thù là lực lượng vũ trang và 6 tổ đặc thù là các cơ sơ cai nghiện, trại giam... Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực UBBC tỉnh cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho UBND cấp xã trong việc lập danh sách cử tri và thẻ cử tri bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cơ quan Thường trực UBBC tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tổ chức tập huấn công tác lập danh sách cử tri và in trộn thẻ cử tri cho công chức phụ trách việc lập danh sách cử tri và in trộn thẻ cử tri của UBND cấp xã. UBND cấp xã và thủ trưởng các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở và tại 1.100 khu vực bỏ phiếu. Thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của các ấp, khu phố 1 ngày /2 lần về danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân, cử tri theo dõi, kiểm tra.

Công tác biên tập tiểu sử người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được UBBC các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng và bảo đảm theo quy định. Đến nay, UBBC tỉnh đã hoàn thành việc biên tập 19 tiểu sử tóm tắt người ứng cử ĐBQH và 119 tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. UBBC cấp huyện, cấp xã về cơ bản đã hoàn thành xong việc biên tập tiểu sử người ứng cử đại biểu HĐND cùng cấp, sẵn sàng cho công tác in ấn. Theo số liệu báo cáo, tổng số cử tri đến ngày 25-4 là: 1.734.801, giảm 7.314 cử tri so với đợt thống kê ngày 1-4. Như vậy, sau đợt rà soát ngày 25-4, tình hình cử tri ở một số địa phương nêu trên đã có sự biến động, cơ quan thường trực UBBC tỉnh tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở các địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật tình hình dân số, cử tri theo từng giai đoạn.

T riển khai phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu

Nhìn chung, công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 được bảo đảm; công tác tuyên truyền về bầu cử được các địa phương và các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, thời lượng và chất lượng phát sóng về bầu cử ngày càng được quan tâm, chú trọng và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được tập trung thực hiện, bảo đảm theo tiến độ đề ra. UBBC tỉnh phối hợp UBBC các cấp tổ chức tập huấn công tác tổ chức bầu cử cho thành viên các Ban bầu cử và Tổ bầu cử các cấp trên địa bàn tỉnh từ ngày 5 đến ngày 15-5. UBBC tỉnh yêu cầu UBBC các cấp phối hợp trong công tác hoàn thiện và vận hành thử nghiệm phần mềm tổng hợp kết quả bầu cử, phần mềm báo cáo tiến độ bầu cử.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​ - Hình 2

Tuyên truyền bầu cử trong CNLĐ ở Bình Dương

UBBC tỉnh yêu cầu, từ nay đến ngày 22-5, các cấp các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo chức năng, nhiệm vụ quản lý của ngành, địa phương; tập trung tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử 23-5. UBBC cấp huyện, cấp xã và Tổ bầu cử thực hiện việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu, chậm nhất vào ngày 3-5. Cùng với đó, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử. Đặc biệt, tập trung triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu, xây dựng các phương án tổ chức cho cử tri đi bầu cử trong khu vực cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa bàn có dịch bệnh phát sinh...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới
14:26:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021
Bị hỏi về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" đang rầm rộ, Duy Mạnh gây ngỡ ngàng vì câu trả lời đối lập hẳn với Phương Thanh
22:05:15 17/06/2021
Bị nghi rạn nứt, Ngô Thanh Vân cuối cùng đã có động thái làm rõ mối quan hệ hiện tại với Huy Trần!
22:07:59 17/06/2021
Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này
23:25:53 17/06/2021

Tin mới nhất

Đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

05:40:18 18/06/2021
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, kiên định con đường độc lập dân tộc và C...

Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô

05:37:24 18/06/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam đang hướng tới nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới, tạo thủ tục thuận lợi cho chủ phương tiện, giảm thủ tục hành chính đăng kiểm.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh những ôtô sở hữu công nghệ hiện đại nhất năm 2021

Ôtô

05:39:25 18/06/2021
Bên cạnh các tính năng tự lái và hỗ trợ an toàn, có rất nhiều các thiết bị công nghệ hiện đại khác của loạt mẫu xe năm 2021 dưới đây đảm bảo chủ xe sẽ luôn hài lòng nhất.

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.