Nam tình nguyện viên trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ

Hơn một tháng qua, Minh Tân cùng đồng đội thực hiện 3 tại chỗ, ban ngày hỗ trợ tiêm vaccine, tối bốc vác hàng chục tấn rau củ và gạo, nửa đêm vận chuyển oxy 0 đồng cho các F0.

Ngày 11/9, vừa mặc xong đồ bảo hộ, Minh Tân (29 tuổi, quê Long An) bắt gặp một gia đình vào tiêm vaccine ở điểm tiêm 116 Cô Giang, quận 1, TP.HCM. Chồng là người Hàn Quốc, vợ là người Việt Nam, họ dẫn theo hai con nhỏ, bé lớn khoảng 4 tuổi và một bé nhỏ ba mẹ phải ẵm.

“Thấy hai vợ chồng vừa trông con vừa check-in khá vất vả nên mình liền bảo họ để hai bé ở ngoài mình giữ hộ, do môi trường khu vực tiêm nhiều vi khuẩn không tốt cho các bé. Mình mới mặc đồ bảo hộ, chưa làm việc hay tiếp xúc với ai khác nên mới dám ẵm bé.

Vậy là ba mẹ vào tiêm, mình trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ. Bé lớn ngồi xem điện thoại và tự chơi, mình ẵm bé nhỏ khoảng 40 phút đến lúc hai vợ chồng tiêm xong và ngồi theo dõi sau tiêm”.

Nam tình nguyện viên trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ - Hình 1

Nam tình nguyện viên trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ - Hình 2

Em bé ngủ ngoan khi được Minh Tân bế.

Nam tình nguyện viên thích thú khi lần đầu nhận nhiệm vụ trông trẻ. Lúc Tân mới bế, em bé thấy người lạ nên nhìn quanh tìm ba mẹ và hơi mếu máo nhưng sau đó quen và không quấy khóc.

“Bé ngoan và dễ thương lắm. Mình vừa ẵm vừa xoa lưng nhẹ nhàng, khoảng 5 phút sau là em bé ngủ rồi. Sợ bé tỉnh giấc nên mình cũng chỉ đứng im, không dám đi tới lui nhiều”.

Cả người mẩn đỏ, sưng da 2 ngày vì mặc đồ bảo hộ

Video đang HOT

Hơn một tháng qua, công việc chính tạm dừng, Minh Tân không về quê tránh dịch mà ở lại TP.HCM và đăng ký làm tình nguyện viên tại điểm tiêm chủng ở quận 1.

Nhóm của anh thực hiện “3 tại chỗ”, ban ngày tổ chức tiêm chủng, tối hỗ trợ bốc vác rau củ, gạo từ các tỉnh chuyển về TP.HCM.

Trung bình các xe rau củ, gạo 2-3 ngày về một chuyến lúc 22h, nhóm tập trung bốc dỡ hàng chục tấn hàng hóa, khoảng 1h sáng mới xong.

Những hôm không có hàng xuống, đội sẽ kết thúc ca làm việc lúc 18h, các thành viên chia nhau dọn dẹp và sắp xếp bàn ghế, dụng cụ rồi mới nghỉ ngơi.

Nếu có lịch xét nghiệm buổi tối, Minh Tân và đồng đội sẽ phải làm việc xuyên đêm tới 2h sáng, tùy khu dân cư đông hay ít người.

Nhóm còn hỗ trợ vận chuyển oxy 0 đồng cho các F0 đang điều trị tại nhà. Dù quá nửa đêm, chỉ cần có người gọi xin hỗ trợ, nhóm lập tức lên đường. Vất vả nhất là những khi phải vận chuyển những bình oxy lớn vào hẻm nhỏ. Nhóm phải bê bình oxy đã được bơm đầy, nặng tới 70-80 kg.

“Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, ai ở tuyến đầu cũng sẽ có những khó khăn. Do da mình mẫn cảm, hay dị ứng nên mặc đồ bảo hộ cả ngày có nhiều lúc nổi đỏ cả người, có lần da bị sưng lên 2 ngày mới hết. Khi mặc đồ bảo hộ, tụi mình phải hạn chế việc chạm tay vào khẩu trang nên nhiều khi nắng nóng, rất khát nước nước cũng ít khi dám uống”.

Nam tình nguyện viên trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ - Hình 3

Nam tình nguyện viên trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ - Hình 4

Minh Tân và đồng đội hỗ trợ bốc dỡ rau củ, gạo và vận chuyển oxy miễn phí cho F0.

Tuy vất vả và nguy hiểm, Minh Tân cảm thấy hạnh phúc khi được làm công việc ý nghĩa.

“Nhiều lúc người dân khó tính, phải đợi lâu nên la mắng, tụi mình ngơ ngác không biết đã làm sai ở đâu. Nhưng cũng có nhiều cô chú, anh chị rất dễ thương, cảm ơn và còn gửi tặng vài chai nước ướp lạnh nữa. Những khi như vậy mình thấy ấm lòng lắm”.

Làm nhiệm vụ ở tuyến đầu, Tân không tránh được lo sợ việc bị lây nhiễm. Tại nhiều điểm test nhanh, có những người là F0 nhưng không biết, khi xét nghiệm ra kết quả dương tính mới bất ngờ vì thấy mình đã nhiễm bệnh.

Vượt qua những lo lắng ban đầu, Minh Tân dần quen với công việc này, tâm lý anh cũng ổn định hơn. Sợ gia đình lo lắng nên anh giấu chuyện đi tình nguyện với ba mẹ.

“Sợ mẹ lo nên nhiều khi ở nhà gọi điện lên mình không dám bắt máy, cố gắng làm tới giờ nghỉ trưa mới dám gọi lại. Lúc mình mới đi được một tuần, gia đình gọi về quê tránh dịch, nhưng nếu ai cũng sợ đi về thì đâu còn ai chống dịch. Dù có cực nhưng mình muốn cố gắng cùng mọi người để Sài Gòn mau khỏe lại”.

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

Theo thông tin từ Thanh Niên, anh T. (27 tuổi, sống tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) hiện làm công việc kinh doanh tự do.

Anh và một người khác có trống một vài căn phòng nên đã nảy ra ý tưởng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở miễn phí.

Dự án này bắt đầu từ cuối tháng 7 và hiện tại vẫn đang tiếp tục, anh chia sẻ với Thanh Niên: "Trước đó, mình thấy nhiều người nửa đêm đăng bài cầu cứu chỗ ở, tắm rửa và nghỉ ngơi, cũng từng tận mắt chứng kiến các bạn tình nguyện viên nằm trên vỉa hè trông rất thương nên duy trì cho tới nay."

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 1
Anh T. người miễn phí phòng trọ cho y bác sĩ, tình nguyện viên. (Ảnh: Thanh Niên)

Tính đến thời điểm hiện tại, số người được anh T. hỗ trợ thuê nhà 0 đồng đã lên tới hơn 500. Dựa vào địa điểm công tác của họ mà chàng trai sẽ tìm chỗ trọ, sắp xếp thuận lợi sao cho phòng bé trung bình 2 người, phòng lớn 3 đến 4 người. Lúc đầu, anh T. chỉ vận động hỏi han bạn bè tìm phòng trống tuy nhiên khi số lượng lớn đành phải đăng tin tìm nơi thuê lại.

Nam thanh niên tiết lộ: "Có nơi cho thuê miễn phí, có nơi tính phí thì mình tự trả. Biết cho tuyến đầu chống dịch ở, nhiều chủ nhà hỗ trợ nhiệt tình nhưng cũng có vài người tỏ ra ngần ngại." Điều đặc biệt, các phòng này đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh và khu nấu ăn riêng. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ được anh T. duy trì đến lúc nào Sài Gòn "khỏe".

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 2
Căn phòng anh hỗ trợ cho mọi người ở có đầy đủ tiện nghi. (Ảnh: Vietnamnet)

Một trong những người ở trọ 0 đồng do anh T. giúp đỡ, đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - bác sĩ Huỳnh Nguyễn Hải Đăng cho biết: " Đoàn có hơn 20 người, ban đầu được bạn T. sắp xếp chỗ ở trên địa bàn quận 1 do chưa tìm được chỗ. Sau 1 tuần, bệnh viện thông báo đã tìm được khách sạn nên một số đã chuyển qua đó, số còn lại, trong đó có tôi, vẫn ở chỗ cũ. Chỗ ở miễn phí nhưng rất tốt và đầy đủ tiện nghi".

Không riêng anh T. mà rất nhiều người khác đã giảm tiền trọ, điện nước... để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Chẳng hạn, chị H. 32 tuổi sống tại Hà Nội dùng nhà 7 tầng mới xây để mọi người ở miễn phí.

Chia sẻ với Zing, chị cho biết: "Dịch bệnh thế này, nhà tôi xây xong để không cũng phí nên nếu có thể giúp được người khác thì rất tốt. Sau khi xin ý kiến và được sự ủng hộ của phía chính quyền phường, tôi nhanh chóng thông báo về kế hoạch qua mạng xã hội." Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải thông tin cho ở miễn phí, mọi người liên hệ rất nhiều.

Chàng trai miễn phí 200 phòng trọ cho chiến sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 3
Vợ chồng chị H. hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho mọi người. (Ảnh: Zing)

Được biết, các phòng đều trang bị đầy đủ tiện nghi từ khu bếp, khu vệ sinh, bình nóng lạnh, điều hòa... Chính vì thiết kế phòng khép kín nên có thể hạn chế việc tiếp xúc giữa mọi người. Không chỉ miễn phí phòng, chị H. còn tặng thêm các nhu yếu phẩm khác như rau củ, thịt, gạo...

Điều chị mong mỏi nhất đó chính là mọi người đến ở sẽ có ý thức tốt, chấp hành quy định phòng chống dịch. Người phụ nữ này chia sẻ: "Mọi người đến đây cũng rất có ý thức khai báo y tế, chấp hành các quy định và giữ vệ sinh. Giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn này, giúp được người khác trong khả năng của mình, vợ chồng tôi thấy rất hạnh phúc."

Việc làm tốt là điều hết sức cần thiết, nhất là trong mùa dịch, khi nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách như hiện tại. Đôi khi chỉ một vài hành động nhỏ của mình cũng đủ khiến người khác cảm động, lan tỏa nhiều giá trị ra cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
ĐỘC QUYỀN: Phía mỹ nhân Campuchia lên tiếng về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên trước đêm chung kết Miss Grand
17:08:10 06/12/2021
Phía hoa hậu Campuchia lên tiếng cực gắt về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên tại chung kết Miss Grand
17:33:13 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh vướng hạn nặng cuối năm, còn thua đau trước Vương Nhất Bác, sắp mất ngôi vương rating?
16:24:22 06/12/2021
Thêm 1 người quyền lực của Miss Grand nói rõ tin đồn Thùy Tiên mua giải, thái độ thế nào?
16:42:48 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021

Tin mới nhất

Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"

22:05:42 06/12/2021
Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thanh Hóa cho biết, sự việc nữ sinh 17 tuổi bị hành hạ và đăng tải clip lên mạng xã hội rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe đời sống của em và gia đình

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiêm vét cho người cao tuổi, có bệnh lý nền

21:37:23 06/12/2021
Tại 5 tỉnh đang có ca mắc, tử vong gia tăng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu rà soát người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vaccine; có thể tiêm tại nhà hoặc điểm tiêm lưu động

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, "bỏ túi" hàng trăm triệu?

21:31:58 06/12/2021
Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

21:25:53 06/12/2021
HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Trồng thứ cây đặc sản ra trái đầy gai, ban đầu tưởng "khó nhai", ai ngờ ông nông dân Phú Yên lại thu 400 triệu

21:23:25 06/12/2021
Gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) trồng sầu riêng với diện tích 1ha đã cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm

Giá mít Thái hôm nay 6/12: Vì sao nông dân không cho cây mít cao, "ép" cây mít phải lùn thôi?

20:15:23 06/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

20:11:35 06/12/2021
Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Thừa Thiên - Huế quy định nhóm F0 được cách ly theo dõi tại nhà

19:03:10 06/12/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả các địa phương thành lập tổ y tế lưu động, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống cách ly theo dõi F0 tại nhà trên địa bàn thôn, tổ dân phố hoặc cụm dân cư

Hà Nội nghiên cứu cấm xe máy vào nội đô sau năm 2025

18:59:05 06/12/2021
Hà Nội đang nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ đường vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố

Hà Nội nhận định tình hình tham nhũng "vẫn diễn biến phức tạp"

18:54:58 06/12/2021
Theo UBND TP Hà Nội, tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố trong năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn, phạm vi, lĩnh vực tham nhũng rộng…

F0 cộng đồng tăng, Hà Nội cho phép dừng dịch vụ ăn uống theo cấp độ

18:49:50 06/12/2021
Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch ở quy mô cấp xã, phường... Hà Nội cho phép chính quyền sở tại hạn chế/dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch

Cần Thơ "rót" 1.200 tỷ đồng xóa sổ 5 nút giao thông "nóng" về kẹt xe

18:37:31 06/12/2021
Chiều 6/12, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - trình bày tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn

Quảng Ninh hợp long cầu dài nhất trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

17:53:23 06/12/2021
Ngày 5/12, sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19, cầu Vân Tiên nằm trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm này đã được hợp long

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm

17:48:07 06/12/2021
Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 11 tại nhiều địa phương đã có những dấu hiệu phục hồi nhanh so với những tháng trước đó góp phần tăng tốc sự phục hồi sản xuất công nghiệp của cả nước trong những tháng cuối năm

Ổn định mặt bằng lãi suất, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

17:44:38 06/12/2021
Ổn định mặt bằng lãi suất; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về thanh khoản và các chi phí đầu vào; lưu ý đến phản ứng của thị trường tài chính, thể hiện qua biến động tỷ giá, lạm phát

Cà Mau: Phê bình bác sĩ trưởng khoa rời nơi cách ly phòng dịch Covid-19 về nhà

17:03:46 06/12/2021
Một bác sĩ trưởng khoa là F1, đang cách ly y tế phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời (Cà Mau) nhưng rời khỏi nơi cách ly, đi về nhà

Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình

16:01:14 06/12/2021
Để đạt mục tiêu đó FPT và các địa phương song hành trong 7 chương trình lớn, bao gồm: Truyền thông và tổ chức sự kiện; đào tạo, tập huấn; thanh niên xung kích chuyển đổi số; xây dựng chính quyền số; xây dựng kinh tế số; xây dựng xã hội ...

Chốt tiến độ nhiều hạng mục quan trọng dự án sân bay Long Thành

15:55:50 06/12/2021
Đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Cần Thơ trình việc miễn học phí học kỳ II, hỗ trợ một số trường mầm non

15:47:01 06/12/2021
UBND TP Cần Thơ có các tờ trình HĐND TP về việc không thu học phí học kỳ II trường công lập; Hỗ trợ trường mầm non tư thục, dân lập có từ 30% trẻ là con công nhân

Vietravel Airlines bay trở lại sau thời gian 'ngủ đông' vì dịch bệnh

15:37:08 06/12/2021
Vietravel Airlines sẽ bay trở lại vào ngày 19/12 tới sau nhiều tháng ngủ đông vì dịch bệnh, bằng các chặng bay chính: TP Hồ Chí Minh - Hà Nội; Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc

Hà Nội tiếp tục nghiên cứu cấm xe máy, thu phí vào nội đô

13:57:39 06/12/2021
UBND TP.Hà Nội vừa báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/2017 của HĐND thành phố về việc thông qua đề án giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030

Có thể bạn quan tâm

Làm đại sứ đã lâu, BTS lần đầu mặc full đồ LV lên bìa tạp chí

Phong cách sao

22:23:47 06/12/2021
Là một trong những nhóm nam đình đám nhất thị trường K-pop hiện nay, nhưng BTS lại rất ít khi hoạt động ở mảng thời trang

Phan Văn Đức bị phạm lỗi thô bạo, "Messi Lào" nhận thẻ vàng

Bóng đá việt nam

22:23:31 06/12/2021
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào (6/12) diễn ra với tốc độ khá nhanh và quyết liệt trong những phút đầu

Phẫn nộ cô gái ăn bún đậu quay clip chỉ ra mánh khoé uống trà tắc miễn phí, dân mạng nói luôn: Tưởng thế là hay?

Netizen

22:23:24 06/12/2021
Đoạn clip hút hơn nửa triệu lượt xem về mánh khoé khi đi ăn bún đậu của cô gái này đang vấp phải vô số phẫn nộ từ dân mạng

Phan Văn Đức ăn mừng kiểu "bụng bầu", báo tin vui với người hâm mộ

Bên lề sân cỏ

22:21:35 06/12/2021
Tiền vệ Phan Văn Đức ăn mừng bàn thắng, báo tin vui vợ có em bé thứ 2

Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?

Sao việt

22:21:28 06/12/2021
Chiều ngày 6/12, dàn nghệ sĩ đình đám Vbiz đã tham dự sự kiện hot tại TP.HCM

Thành công đột phá với điện ảnh, 4 nữ thần phim Hàn này lại... ỉu xìu ở truyền hình: "Bom sex" Parasite đã đen đủi bằng gương mặt cuối?

Hậu trường phim

22:18:36 06/12/2021
4 nữ thần phim Hàn này hội tụ đầy đủ tài năng và danh tiếng nhưng lại kém may mắn khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ

Loạt đồ nâng tầm nhan sắc phụ nữ, hóa ra thiết kế cho nam giới

Thời trang

22:13:14 06/12/2021
Harry Styles từng khiến dân tình choáng váng khi mặc đầm trên bìa tạp chí Vogue. Ít người biết, món đồ nâng tầm nhan sắc này ban đầu được thiết kế cho nam giới

Thói quen này của V BTS 'đốn tim' hàng triệu ARMY

Nhạc quốc tế

22:10:08 06/12/2021
Không chỉ được yêu mến bởi giọng ca thiên thần, phong cách đặc biệt mà V của BTS còn có những hành động hay thói quen vô cùng quyến rũ

Giá trị của những chai nước hoa đắt tiền

Làm đẹp

22:09:29 06/12/2021
Hương liệu, khả năng lưu mùi... trở thành những yếu tố khiến nước hoa đắt tiền khác biệt so với sản phẩm giá rẻ

Sản phụ mắc Covid-19 hạ sinh bình thường một bé trai ở bệnh viện dã chiến

Sức khỏe

22:05:43 06/12/2021
Sản phụ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đang mang thai ở tuần thứ 36

LeBron James "bối rối, thất vọng và tức giận" vì kết quả dương tính giả với Covid-19

Sao thể thao

22:01:23 06/12/2021
LeBron James đã có những chia sẻ đầu tiên về trải nghiệm khi bị cách ly vì dương tính giả với Covid-19, khiến siêu sao của Los Angeles Lakers phải nghỉ thi đấu trong 1 thời gian ngắn

Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà

Tâm sự

21:57:24 06/12/2021
Tôi giả vờ đồng ý với mẹ chồng là sẽ quay sang nhà chị chồng xem chị ấy có việc gì gấp