Nam thanh niên đánh mất tương lai vì theo bạn… mua bán người

Bỏ học giữa chừng vì không theo được, Vàng A Chính, SN 1997 ở Bảo Yên, Lào Cai ra vùng cửa khẩu tìm kế sinh nhai. Gia nhập vào đội quân cửu vạn, Chính tìm được việc làm nhưng lại không an phận với công việc vừa vất vả và lắm bon chen này.

Giao du với những thanh niên xấu, Chính trở thành đồng phạm trong một đường dây lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin đưa qua biên giới bán vào động mại dâm .

Vì… “a dua”

Mặc dù không phải là người khởi xướng và chỉ đạo những kẻ trong nhóm nhưng do nhiều lần tham gia vào việc đưa người qua biên giới bán, trong đó có một bị hại là trẻ vị thành niên, nên Chính đã phải trả giá bằng bản án 8 năm tù giam về hành vi mua người và mua bán trẻ em.

Ngày bị bắt Chính mới 19 tuổi, đến nay Chính đã thi hành án được 2 năm. Nam phạm nhân này cho biết ngoài 3 tháng đầu học nội qui và làm quen với qui định trong trại giam , anh ta được tham gia học lớp văn hóa và lớp phổ biến kiến thức pháp luật nên mọi sinh hoạt trong trại không còn lạ lẫm nữa. Ngay cả việc ngày ngày cùng các phạm nhân khác trong đội sản xuất đi trồng rau, Chính cũng thành thạo chứ không lóng ngóng như ngày đầu cầm cái cuốc nữa. Thậm chí cả việc mùa nào nên gieo trồng rau gì, Chính cũng thuộc làu.

Theo lời Chính kể thì anh ta là người dân tộc Nùng, sinh ra ở vùng núi cao, gia đình lại nghèo nên việc đủ ăn, đủ mặc là điều hạnh phúc nhất rồi. Chính bảo ngày còn ở nhà có được bố mẹ cho đi học nhưng không nhớ rõ học đến lớp mấy thì nghỉ vì “lâu quá nên quên mất rồi”. Chỉ biết là khi vào trại cải tạo, Chính giống như kẻ tái mù chữ, phải học lại từ đầu.

Dù vậy, Chính lại không hề nhầm lẫn trong việc phân loại các đồng tiền. Thậm chí Chính biết đâu là đồng tiền to nhất, đâu là đồng tiền bé nhất không được sử dụng nữa. Vẻ mặt rất thản nhiên, nam thanh niên này bảo tại vì tiếp xúc nhiều với tiền nên quen thôi chứ không đọc được. Hỏi có biết đưa người qua biên giới bán cho chủ chứa là phạm tội không, Chính đáp: “Em có lừa đâu, chỉ lấy chút tiền công thôi mà. Mấy cô này đồng ý đi chơi, sang đó lại đồng ý ở lại lấy chồng thì bọn em đưa cho người môi giới thôi, có biết họ là chủ chứa mại dâm đâu mà”.

Theo lời nam phạm nhân này thì việc phụ nữ vùng cao bỏ nhà qua biên giới lấy chồng là chuyện rất bình thường bởi vì ở nơi anh ta sống không chỉ đàn bà chưa chồng mà nhiều người chồng chết, thậm chí chán chồng tự dưng bỏ đi đâu mất hút, đến lúc quay về dắt theo con cái mới biết đã qua biên giới lấy chồng. Đa phần là tự đi song cũng có trường hợp người này đi vài năm quay về dắt người khác sang.

Nhưng rồi thanh niên này cũng nói như thanh minh về tội lỗi của mình: “Thời gian làm bốc vác ở cửa khẩu, em cũng qua biên giới vài lần rồi nhưng không quen ai bên đó cả. Mọi chuyện bắt mối, liên lạc rồi giao dịch nhận tiền đều người khác làm. Em chỉ đi cùng và nếu có quen cô nào thấy dễ dãi thì rủ đi chơi rồi sau đó cùng người kia dựng lên màn kịch có người nhà bên kia biên giới gọi sang lấy hàng để lừa sang bên đó”.

Thanh niên này thừa nhận việc làm của mình là sai nhưng vì lúc đó không nghĩ gì khác ngoài việc có tiền để ăn tiêu nên ngay cả tên chủ chứa bên đó là gì, anh ta cũng không biết. Phạm nhân này cho biết những nạn nhân bị nhóm anh ta lừa gạt đều là những cô gái có nhu cầu tìm việc làm và sống tách biệt với gia đình nên việc làm quen, kết bạn không hề gặp trở ngại gì.

“Có cô chỉ nói chuyện một lần là thân, có cô chỉ gặp qua điện thoại là rủ đi uống rượu được”, Chính kể. Theo nhận xét của nam thanh niên này thì đa phần họ là những cô gái dễ dãi và cả tin. Theo hồ sơ vụ án, Chính đã 3 lần tham gia vào việc đưa người qua biên giới bán, trong đó có một nạn nhân mới 14 tuổi. Bị kết án 8 năm tù, Chính thi hành án trại giam số 5.

Nam thanh niên đánh mất tương lai vì theo bạn... mua bán người - Hình 1

Lớp học văn hóa dành cho phạm nhân mù chữ, tái mù chữ ở trại giam

Mong được nạn nhân tha thứ

Chính tâm sự rằng đến lúc vào trại giam rồi mới thấy nhớ nhà và thương bố mẹ. Chính bảo mỗi buổi chiều đi lao động về, nhìn mây núi quấn quýt và tiếng chim khắc khoải gọi bầy về tổ thì lòng dạ lại cồn cào nhớ nhà. Trong này được ăn uống đầy đủ và bữa nào cũng có cơm trắng nhưng Chính vẫn thèm món mèn mén và đặc biệt là khi thời tiết lạnh giá thế này thì trong đầu cứ phảng phất hương rượu ngô quện mùi than bếp. Chính nhớ nhà, nhớ cha mẹ và các anh chị em trong nhà. Từ ngày đi trại cải tạo, Chính bặt tin gia đình và cũng một phần vì đi lại không thuận tiện nên người thân của anh ta chưa đi thăm Chính lần nào.

Hỏi về cuộc sống trong trại, về đồ ăn uống có hợp không, có quen không, thanh niên này cười cười: “Em đang tuổi thanh niên thì mấy chuyện đó chẳng nhằm nhò gì đâu. Đồ ăn trong trại cũng giống như bên ngoài mà. Chỉ là em nhớ nhà thì cứ thấy thèm mấy đồ gác bếp thôi”.

Nhắc tới gia đình, nam phạm nhân này đỏ hoe đôi mắt và phải mất một lúc mới cất nên lời: “Cứ chạng vạng tối là em nhớ nhà. Chiều ở quê em vui lắm. Tiếng mõ trâu gõ về chuồng, tiếng lợn gà rồi tiếng chim kêu. Khói bếp từ các nhà bay lên hòa vào sương núi. Ở trại ăn cơm sớm nên chỉ được nhìn núi từ xa, em cũng chưa khi nào nhìn thấy khói bếp nên nhớ mùi cơm bếp củi lắm”.

Rồi Chính kể về những lần đón tết ở quê, được đi đến các nhà trong bản, uống rượu say tới ngả nghiêng mới về. Thanh niên này bảo tết của người dân tộc Nùng diễn ra cả tháng trời, đàn bà con gái thì xúng xính áo quần, đội lên đầu khăn mới thêu còn cánh đàn ông thì đơn giản, vẫn là những bộ quần áo cũ nhưng gặp nhau là rượu nên cứ say sưa tối ngày. Chính đã đón 2 cái tết trong trại giam rồi và chỉ ước ao tết này được gặp người thân.

“Mặc dù biết bố mẹ khó có thể vào đây thăm em nhưng em vẫn mong. Lâu quá rồi không gặp người thân, chẳng biết mọi người ở nhà thế nào, đã ai lấy chồng, lấy vợ sinh con gì chưa”. Chính là con thứ ba trong gia đình, trên là một anh trai và người chị đã lập gia đình. Dưới Chính còn hai em nữa mà theo lời Chính là có lẽ cũng lập gia đình rồi.

Nhắc đến người thân, nam thanh niên này tỏ ra day dứt. Chính rất ân hận và tâm sự rằng nếu sau này trở về, nếu gặp lại những nạn nhân của mình thì mong được tha lỗi. Chính bảo sau này ra trại sẽ không đi làm ăn xa nữa mà ở nhà cùng bố mẹ tăng gia sản xuất vì tin rằng mấy năm trong trại sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trồng rau.

Nghe Chính tâm sự, chúng tôi chỉ biết cầu chúc cho nam thanh niên này sớm tìm lại được chính mình và với sự động viên, hỗ trợ của người thân, Chính sẽ hoàn thành được ước mơ đang ấp ủ.

Chạy đâu cho thoát

Ngày 13-1, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy do lực lượng 911 CATP Đà Nẵng bắt giữ.

Chạy đâu cho thoát - Hình 1

Nguyễn Thành Tâm và Phan Văn Phước

Trước đó, lúc 22 giờ ngày 10-1, tổ C2- 911 CATP Đà Nẵng tuần tra tại khu vực ngã ba Trần Cao Vân - Mẹ Nhu (Q. Thanh Khê) phát hiện 2 thanh niên đi trên xe máy hiệu Suzuki Rider BKS 92N1- 630.60 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tại đây, 2 thanh niên khai tên: Nguyễn Thành Tâm (1996, trú tỉnh Kon Tum) và Phan Văn Phước (2002, trú H. Núi Thành, Quảng Nam). Qua kiểm tra, Tổ C2- 911 phát hiện Phước cất giấu một gói ma túy đá. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận đã rủ nhau đi mua ma túy để sử dụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Lê Tấn Hùng nộp lại 3,4 tỷ đồng đã tham ô
10:16:46 07/03/2021
Mâu thuẫn cá nhân, cháu rút dao đâm bác tử vong
15:00:49 07/03/2021
Bắt cặp vợ chồng chủ mưu vụ 6 lần tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc tây Sài Gòn
15:17:38 07/03/2021
CLIP: Tưởng "đại gia" nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an
13:54:33 08/03/2021
Bắt khẩn cấp tên nghịch tử sát hại bố ở Bắc Giang
18:00:48 07/03/2021
Đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
19:44:37 07/03/2021
Trinh sát nhiều giờ ẩn mình trên mái tôn bắt trường gà lớn ở Biên Hòa
01:06:57 09/03/2021
Hung thủ dùng dao sát hại bác dâu tại Hải Phòng ra đầu thú tại Quảng Ninh
01:03:56 08/03/2021
Cuộc nổ súng ở trung tâm Cần Thơ diễn ra thế nào?
01:21:07 08/03/2021
Nghe điện thoại mạo danh công an, mất hàng trăm triệu đồng trong tài khoản
10:25:38 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
ĐÁNG LÊN ÁN: Phim Bố Già của Trấn Thành bị quay lén, làm lộ cú twist quan trọng trên kênh TikTok 14,8 nghìn follow
06:08:52 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021
Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo
06:06:14 09/03/2021

Tin mới nhất

Truy bắt nghi phạm liên quan đến ma túy bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện

08:43:04 09/03/2021
Ngày 8/3, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiến hành truy bắt đối tượng Vàng Seo Trắng (sinh năm 1970, trú tại phường Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Khẩn trương xử lý sai phạm trong quản lý, bảo vệ rừng ở Lâm Đồng

08:36:19 09/03/2021
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các sai phạm, vi phạm liên quan đến dự án do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khánh Vân (Công ty Khánh Vân) làm ...

Đưa 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly y tế

01:02:58 09/03/2021
Ngày 8/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 22 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Bắt tạm giam người tố cáo con gái ông Trần Quý Thanh lừa đảo

00:40:26 09/03/2021
Ông Nguyễn Văn Chung, người tố cáo bà Trần Uyên Phương (con gái ông Trần Quý Thanh) lừa đảo, vừa bị Công an TPHCM bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ côn đồ xông vào trường học: Khởi tố 8 bị can

00:35:28 09/03/2021
Công an tỉnh Đồng Tháp vừa thông tin, liên quan vụ một nhóm côn đồ xông vào trường học bắt 3 học sinh đưa ra bên ngoài đánh, Công an huyện Tháp Mười đã khởi tố 8 bị can.

Ông Đinh La Thăng: "Tôi không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu"

23:39:35 08/03/2021
Trả lời về việc lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, ông Đinh La Thăng cho rằng, chủ đầu tư quyết định lựa chọn nhà thầu; ông không biết và không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu.

Vụ SAGRI: Nhiều cán bộ phạm tội do nể nang

23:15:48 08/03/2021
 Cơ quan điều tra xác định ông Trần Vĩnh Tuyến cùng nhiều bị can khác có hành vi vi phạm pháp luật do nể nang Lê Tấn Hùng là em trai của nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM.

Mâu thuẫn từ va chạm giao thông, người chết, kẻ vào tù

22:25:57 08/03/2021
Tâm và Khanh xảy ra mâu thuẫn khi va chạm giao thông. Thay vì tìm cách xử lý êm đẹp, 2 thanh niên này lại dùng dao, gậy để giải quyết. Hậu quả, Khang bị Tâm đâm chết.

Bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt mũi, nhốt trong nhà

22:22:28 08/03/2021
Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi cháu C. (6 tuổi) bị chính mẹ đẻ bạo hành, cháu C. còn bị mẹ nhốt trong nhà, lực lượng chức năng đã phải đến giải cứu và đưa cháu C. đi điều trị tại bệnh viện.

Đi cấy ngoài đồng, cô gái trẻ bị 2 gã đàn ông trộm mất chiếc xe máy

22:17:03 08/03/2021
Trong lúc xuống đồng làm việc, chị T. (26 tuổi) để chiếc xe máy của mình trên đường thì bị 2 kẻ gian lấy cắp.

Công an TPHCM điều tra công ty cho vay nặng lãi qua app

22:14:12 08/03/2021
Được cấp tiền và danh sách khách hàng, Công ty Hoàng Kim Cát cho hàng chục người vay tiền qua app hoặc thông qua trang web của công ty với lãi suất 30%/tháng.

Bắt tạm giam 17 đối tượng trong vụ "chém nhầm làm một người tử vong"

22:01:42 08/03/2021
Nhóm của Hoàng Thế Anh đi 8 xe máy mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn. Do nhầm tưởng anh H.T.M. là nhóm đối thủ của mình nên các đối tượng nhảy xuống dùng hung khí chém vào đầu khiến anh H.T.M. tử vong.

Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ 2 ô tô rượt đuổi nhau khiến 1 người chết

21:55:28 08/03/2021
Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Khôi. Khôi cùng 4 đối tượng đã có hành vi truy sát, hành hung anh Nguyễn Văn Bách, dẫn đến việc anh Bách bị tai nạn, tử vong.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên đi xe lạng lách, đánh võng

21:45:55 08/03/2021
8 thanh niên điều khiển 8 xe mô tô che biển số hoặc không gắn biển số, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng với tốc độ cao vừa bị Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bắt giữ.

Chở thuê người vượt biên sang Lào bằng thuyền độc mộc để nhận 4 triệu đồng

21:38:04 08/03/2021
Đối tượng Lô Văn Dậu và Lương Du Lan nhận chở thuê 5 người Việt Nam bằng thuyền độc mộc qua sông biên giới để xuất cảnh sang Lào với số tiền công là 4 triệu đồng.

Bắt giam đối tượng lăng mạ lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch COVID-19

21:33:51 08/03/2021
Tại chốt kiểm dịch COVID-19 đầu cầu Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, Tùng không đủ điều kiện được đi qua chốt nên lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở không cho đi qua, Tùng đã to tiếng chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ tại c...

Đề nghị đối tượng trong vụ đập kính ô tô trộm hơn 300 triệu đồng ra đầu thú

21:25:35 08/03/2021
Thu và Quân điều khiển xe máy, đến trước nhà 238 Đồng Hòa, huyện Kiến An, TP Hải Phòng, phát hiện chủ xe bước xuống xe không cầm theo túi đựng tiền. Quân đã dùng tuốc-nơ-vít phá vỡ kính cửa sau xe ô tô và lấy chiếc túi vải đựng hơn 300 ...

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị cho người nhà dự phiên toà

21:16:20 08/03/2021
Sáng 8/3, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đinh La Thăng trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra t...

Khởi tố 8 kẻ trong đường dây thuê nhà nuôi trẻ sơ sinh để bán sang Trung Quốc

21:12:20 08/03/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, tạm giam 8 bị can trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Bắt đối tượng bán lẻ ma túy

20:35:59 08/03/2021
Ngày 7/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt quả tang Nguyễn Văn Túc (SN 1995, ngụ huyện Gò Dầu) đang bán ma túy cho 2 người nghiện tại khu vực ấp 6, xã Bàu Đồn.

Trịnh Xuân Thanh bị cáo buộc hưởng lợi 3 tỷ đồng khi dùng tiền dự án mua đất Tam Đảo

13:44:50 08/03/2021
Đại diện VKSND xác định, Trịnh Xuân Thanh đã chỉ đạo, bàn bạc để sử dụng tiền tạm ứng của dự án Ethanol Phú Thọ để mua đất Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trái với quy định của pháp luật, qua đó hưởng lợi 3 tỷ đồng.

Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm

13:14:50 08/03/2021
TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo trong vụ án giết người xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngày 8/3.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ 4

10:55:46 08/03/2021
Cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người liên quan sai phạm gây thất thoát 543 tỷ đồng ở dự án Ethanol Phú Thọ hôm nay dự kiến bị xét xử.

Chở 5 người vượt sông qua Lào giá 4 triệu đồng

10:27:16 08/03/2021
Lô Văn Dậu (38 tuổi) và Lương Du Lan (33 tuổi) đang đưa 5 người vượt biên qua Lào thì bị phát hiện.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.

Sẽ giám định tâm thần kẻ chặn xe đâm phụ nữ

01:11:44 08/03/2021
Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Nam sẽ giám định tâm thần với nam thanh niên chặn xe rồi dùng dao đâm người phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm

“Ác nữ giật chồng” Băng Di tạm hoãn kế hoạch kết hôn vì lý do này

Show việt

09:02:16 09/03/2021
Có mối tình đẹp với bạn trai doanh nhân những 4 năm, cuối cùng nữ diễn viên Gạo nếp, gạo tẻ cũng tiết lộ kế hoạch lấy chồng của mình.

Lâu lâu mới lộ diện, "công chúa út" Harper nhà David Beckham gây bất ngờ với vẻ ngoài phổng phao dù mới gần 10 tuổi

Sao âu mỹ

09:01:53 09/03/2021
Độ nổi tiếng hiện giờ của bé Harper Beckham thậm chí còn vượt xa cả các anh trai.

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Sáng tạo

08:59:32 09/03/2021
Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Nữ Chủ tịch hội SV ĐH Ngoại thương xinh đẹp, sở hữu bảng thành tích đáng nể

Netizen

08:57:28 09/03/2021
Cô gái Nguyễn Đỗ Tuệ Minh - Chủ tịch hội Sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội - được nhiều bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ không chỉ bởi sở hữu nét đẹp sắc sảo, mà còn bởi bảng thành tích ấn tượng.

Cát trở nên khan hiếm do nhu cầu thế giới tăng cao

Thế giới

08:55:52 09/03/2021
Các nhà khoa học cảnh báo cát - nguyên liệu thô được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau nước, một thành phần thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của con người - đang dần cạn kiệt.

Mẹ Trấn Thành: "Cảm ơn con, con sống rất có hiếu, mẹ không biết nói gì"

Sao việt

08:49:00 09/03/2021
Cảm ơn con, Trấn Thành! Con sống rất có hiếu, mẹ không biết nói gì hơn, mẹ rất xúc động. Cám ơn con nhiều. Mẹ Trấn Thành nói.

Biên kịch lên tiếng đính chính tin đồn đoạn kết 'Sơn hà lệnh': 'Cuộc sống đủ khổ rồi, để người xem vui vẻ chút đi!'

Phim châu á

08:45:09 09/03/2021
Cuối Sơn hà lệnh, liệu Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) sẽ quy ẩn giang hồ?

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

Học hành

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Tâm thư “Bruno Mars & Anderson .Paak with love” gửi Grammy: Năn nỉ để được diễn bài hát mới

Nhạc quốc tế

08:35:04 09/03/2021
Là một nhóm nhạc mới ra mắt, Silk Sonic cần nhiều hơn những sân khấu quảng bá sản phẩm.

Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Quá trình tìm kiếm phụ thuộc vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng

Đời sống

08:29:53 09/03/2021
Giai đoạn 4 quá trình tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng và lưu tốc dòng chảy trên sông.

Đau đầu vì quá giàu như Lisa (BLACKPINK): Mua hẳn dây buộc tóc xa xỉ 5 triệu, nhưng cũng chỉ... để cho boss cắn chơi

Sao châu á

08:19:04 09/03/2021
Lisa (BLACKPINK) là đại gia chính hiệu, sẵn sàng mang những món đồ có giá đắt đỏ ra chỉ để cho mèo cưng giải khuây.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Bóng đá việt nam

08:16:32 09/03/2021
Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Đình Trọng thích đá cặp với nữ tuyển thủ Hoàng Thị Loan, bối rối khi bị Đức Huy hỏi vặn

Bên lề sân cỏ

08:14:13 09/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Phạm Đức Huy và trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8/3.

Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

Ôtô

08:14:08 09/03/2021
Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.

Conor McGregor có hành động ý nghĩa giúp gây quỹ cho trường học tại quê nhà

Sao thể thao

08:09:42 09/03/2021
Nỗ lực của McGregor và những người bạn đã giúp thu về khoản tiền không nhỏ cho trường St. Josephs Primary.