N.am s.inh viên lừa thiếu nữ quay clip “nhạy cảm” rồi tống t.iền

Theo dõi VGT trên

Sau khi nhắn tin dụ dỗ cháu N. (SN 2006) quay video nhạy cảm để được tặng điện thoại, Võ Huỳnh Thiện Tâm yêu cầu nạn nhân chuyển t.iền, nếu không sẽ đưa video lên mạng xã hội.

Nam sinh viên lừa thiếu nữ quay clip nhạy cảm rồi tống t.iền - Hình 1

Ngày 10/9, VKSND huyện Ngọc Hồi ( tỉnh Kon Tum) cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Võ Huỳnh Thiện Tâm (SN 2003, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) về tội “ Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại điểm c khoản 2 Điều 170 BLHS.

Theo cáo trạng, ngày 13/6/2022, Công an huyện Ngọc Hồi nhận đơn trình báo của chị K. về việc con gái chị là cháu N. (SN 2006, cùng trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) bị cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, vào tháng 3/2021, cháu N. đăng nhập Facebook tìm mua điện thoại, thì bị đối tượng lạ mặt sử dụng tài khoản Facebook ảo nhắn tin dụ dỗ cháu quay video “nhạy cảm” gửi, để được tặng điện thoại.

Sau đó, cháu N. đã quay và gửi clip nhạy cảm của mình theo yêu cầu của người lạ. Tuy nhiên, sau khi gửi clip, cháu N. không nhận được điện thoại. Do đó, b.é g.ái này đã chủ động xóa tài khoản Facebook của mình và lập sử dụng tài khoản Facebook khác.

Đến tháng 5, trên trang nhóm Facebook Ngọc Hồi xuất hiện các bài viết từ 2 tài khoản Facebook truy tìm thông tin về N., kèm theo hình ảnh nhạy cảm cắt từ clip của N. đã gửi cho người lạ trước đó.

Lúc này, N. đã chủ động nhắn tin cho tài khoản này để xin lại clip, thì đối tượng yêu cầu chuyển số t.iền 2 triệu đồng. Đối tượng còn đe dọa nạn nhân nếu không chuyển t.iền sẽ đưa các video clip này lên mạng xã hội.

Do lo sợ bị phát tán clip, gia đình N. đã thực hiện chuyển khoản cho đối tượng tổng số t.iền 2 triệu đồng và trình báo sự việc đến Công an huyện Ngọc Hồi.

Video đang HOT

Quá trình điều tra, đến tối 15/6, tổ công tác Công an huyện Ngọc Hồi đã xác định và bắt giữ được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Võ Huỳnh Thiện Tâm.

Qua kiểm tra, Tâm tự nguyện cung cấp các chứng cứ, dữ liệu điện tử liên quan đến vụ án và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết quả điều tra xác định Tâm hiện là tân sinh viên tại TP HCM.

Vào tháng 3/2021, Tâm có đăng bài viết trên Facebook với nội dung “Tặng điện thoại giá rẻ 50K”, thể thức yêu cầu những người chơi góp thẻ điện thoại mệnh giá 20.000 đồng hay 30.000 đồng và lựa chọn người chơi bất kỳ trúng thưởng điện thoại. Lúc này, N. đăng nhập Facebook để tìm mua điện thoại, thấy bài đăng này nên đã bình luận hỏi cách thức tham gia.

Thấy vậy, Tâm đã chủ động nói chuyện, hỏi han, làm quen với N. Sau đó, Tâm nói N. chỉ cần quay video “nhạy cảm” của N. gửi cho Tâm, sẽ được tặng điện thoại.

Vì quá tin tưởng, N. đã quay và gửi 4 video “nhạy cảm” của mình cho Tâm. Tuy nhiên, sau đó Tâm không tặng điện thoại như đã hứa.

Đến cuối tháng 5, Tâm vô tình thấy lại các clip nói trên trong điện thoại của mình, nên nảy sinh ý định tìm N. để nhắn tin đe dọa, buộc nạn nhân chuyển t.iền để chuộc lại clip.

Đến 18h ngày 30/5, thấy N. nhắn tin xin chuộc lại clip, Tâm đã thỏa thuận, yêu cầu nạn nhân chuyển khoản 2 triệu đồng, thì trả lại clip gốc. Sau đó, bị hại đã chuyển khoản 3 lần cho Tâm tổng số t.iền là 2 triệu đồng.

Đến tối 15/6, Tâm bị tổ công tác Công an huyện Ngọc Hồi, phát hiện, bắt giữ tại nơi cư trú ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho công an vụ vận chuyển trái phép 30.000 tỉ đồng ra nước ngoài

Từ năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận các báo cáo giao dịch đáng ngờ từ các tổ chức tín dụng liên quan đến các cá nhân nằm trong đường dây vận chuyển trái phép 30.000 tỉ đồng ra nước ngoài.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho công an vụ vận chuyển trái phép 30.000 tỉ đồng ra nước ngoài - Hình 1

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đối với hoạt động ngân hàng.

Đại biểu chất vấn về thị trường chợ đen, mua bán, trao đổi ngoại tệ, nhất là gần đây có vụ chuyển t.iền hơn 30.000 tỉ đồng ra nước ngoài, cử tri rất quan tâm.

Trước đó, báo chí đưa tin, Viện Kiểm s.át n.hân dân TP Hà Nội vừa hoàn thành cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1985, ở quận Tây Hồ) cùng 12 bị can khác về tội "Vận chuyển trái phép hàng hóa, t.iền tệ qua biên giới". Theo truy tố, năm 2016, thấy nhiều người có nhu cầu thuê chuyển t.iền trái phép ra nước ngoài, Nguyệt mua hồ sơ tạm nhập, tái xuất của bị can Phạm Hữu Thuật (41 t.uổi, quê Quảng Ninh). Sau đó, Nguyệt cùng đồng phạm hợp thức hồ sơ dưới dạng xuất nhập khẩu hàng hóa để chuyển t.iền thông qua 3 doanh nghiệp và 8 công ty "ma" do vợ chồng Nguyệt lập ra, cấu kết với một số nhân viên ngân hàng có chi nhánh ở Móng Cái (Quảng Ninh) để thực hiện các phi vụ chuyển t.iền.

Cáo trạng thể hiện từ năm 2016 - 2020, sau khi hợp thức được các hồ sơ tạm nhập tái xuất, Nguyệt cùng đồng phạm nhiều lần vận chuyển trái phép tổng số t.iền 30.000 tỉ đồng ra nước ngoài. Qua đó, Nguyệt thu lời bất chính gần 30,5 tỉ đồng

Trả lời đại biểu, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết từ năm 2017, NHNN đã tiếp nhận các báo cáo giao dịch đáng ngờ từ các tổ chức tín dụng (TCTD) liên quan đến các cá nhân nằm trong đường dây của Nguyễn Thị Nguyệt. Trên cơ sở phân tích thông tin giao dịch đáng ngờ, NHNN đã chuyển giao thông tin cho các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

"Hiện nay, NHNN đang tiếp tục phối hợp cung cấp thông tin cho Công an tỉnh Quảng Ninh để phục vụ quá trình điều tra vụ án"- Thống đốc khẳng định.

Về thị trường chợ đen, mua bán, trao đổi ngoại tệ, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết thị trường ngoại tệ phi chính thức không được pháp luật thừa nhận, vì vậy mọi giao dịch mua, bán ngoại tệ trên thị trường phi chính thức là trái pháp luật không được NHNN cấp phép. Việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của thị trường phi chính thức cần có sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành liên quan: Bộ Công an, NHNN, Bộ Công Thương... và UBND các tỉnh, thành phố.

Theo quy định hiện hành của pháp luật về quản lý ngoại hối, người dân có ngoại tệ được bán cho các TCTD được phép hoặc các tổ chức kinh tế được cấp phép làm đại lý đổi ngoại tệ; Khi có nhu cầu mua ngoại tệ, người dân phải mua tại các TCTD được phép trên cơ sở xuất trình chứng từ chứng minh mục đích sử dụng, đảm bảo giao dịch là hợp pháp, hợp lệ.

Trên thị trường ngoại tệ chính thức, những năm qua, tỷ giá và thị trường ngoại tệ tương đối ổn định, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của cá nhân và tổ chức được các TCTD đáp ứng đầy đủ, thị trường hoạt động thông suốt, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ phát triển kinh tế.​

Thống đốc cũng nêu các quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động thanh toán, chuyển t.iền xuyên biên giới.

Theo đó, hoạt động thanh toán, chuyển t.iền xuyên biên giới hiện nay được quy định tại Pháp lệnh Ngoại hối; Nghị định 70/2014/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của NHNN, trong đó có các quy định để kiểm soát giao dịch thanh toán, chuyển t.iền ra nước ngoài và trách nhiệm của TCTD, khách hàng khi thực hiện giao dịch.

Cụ thể: Khi mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài, khách hàng có trách nhiệm xuất trình các chứng từ theo quy định của TCTD và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của các loại giấy tờ, chứng từ xuất trình; TCTD có trách nhiệm xem xét, kiểm tra, lưu giữ các giấy tờ, chứng từ phù hợp các giao dịch thực tế để đảm bảo việc cung ứng các dịch vụ ngoại hối được thực hiện đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, TCTD có trách nhiệm báo cáo NHNN: số liệu chuyển t.iền thông qua hệ thống báo cáo thống kê; các giao dịch có giá trị lớn; khi nghi ngờ hoặc có cơ sở hợp lý để nghi ngờ tài sản trong giao dịch có nguồn gốc do phạm tội mà có hoặc liên quan tới rửa t.iền; giao dịch chuyển t.iền điện tử quốc tế ra vào Việt Nam vượt mức giá trị theo quy định của NHNN (từ 1.000 USD trở lên hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương)...

Về phía NHNN, trên cơ sở kết quả phân tích, xử lý các thông tin nhận được từ các TCTD, cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, NHNN thường xuyên thanh tra, kiểm tra và cảnh báo, yêu cầu các TCTD kiểm soát chặt chẽ, có biện pháp phòng ngừa sai phạm, đảm bảo các giao dịch chuyển t.iền đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật; đề nghị các Bộ, ngành liên quan phối hợp với NHNN xác minh, làm rõ các giao dịch đáng ngờ và có biện pháp phát hiện, phòng ngừa việc chuyển t.iền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Từ năm 2016, NHNN đã ban hành 3 văn bản cảnh báo cho các TCTD liên quan đến việc tăng cường phối hợp ngăn chặn hoạt động buôn lậu, gian lận thuế, trốn thuế, rửa t.iền, trong đó có đề cập đến hành vi lợi dụng các hợp đồng ngoại thương để chuyển t.iền qua biên giới.Hai người trong đường dây vận chuyển hàng chục ngàn tỉ đồng ra nước ngoài đầu th

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
12:35:49 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Chùm ảnh: Khám xét nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
19:35:39 19/07/2024
QCG và CEO Nguyễn Thị Như Loan: 'Biệt tài' có đất vàng giá rẻ, nhiều tai tiếng
19:16:59 19/07/2024
Bà Như Loan từng nói gì về khu đất 39-39B Bến Vân Đồn trước khi bị tạm giam?
19:31:48 19/07/2024
Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
08:04:26 21/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp Đàm Tùng Vận
06:03:00 21/07/2024
Đại tá công an là "ông trùm phản diện" hàng đầu phim Việt: U80 sống trong căn nhà 42m2 cùng gia đình gần 9 thành viên
06:23:49 21/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024

Tin mới nhất

Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

09:22:25 21/07/2024
Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.

Khởi tố đối tượng đ.âm trọng thương 1 người do tranh giành bỏ nem, chả

08:21:02 21/07/2024
Với hành vi d.ùng d.ao đ.âm trọng thương anh H. do tranh giành địa bàn về bỏ đầu mối nem, chả, đối tượng Phúc đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế khởi tố, bắt tạm giam.

'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

22:14:20 20/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

Đ.ánh trưởng công an xã rồi bỏ trốn 33 năm

22:07:52 20/07/2024
Sau khi dùng h.ung k.hí gây thương tích cho 2 người dân và một Phó Chủ tịch kiêm trưởng công an xã, người đàn ông ở Thái Bình đã bỏ trốn suốt 33 năm.

Bắt đối tượng trộm tài sản

22:06:31 20/07/2024
Công an phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

3 giờ truy đuổi từ Quảng Nam ra đến Huế bắt gã trộm xe máy

21:34:18 20/07/2024
Cụ thể, tính từ ngày 15/6 đến ngày 15/7/2024, lực lượng Công an đã đấu tranh triệt phá 15 vụ/64 đối tượng liên quan đến c.á đ.ộ bóng đá với số t.iền giao dịch lên tới 60 tỷ đồng.

Phá ổ nhóm 'cát tặc' trên sông Hồng thu lời bất chính hơn 2 tỷ đồng

21:17:09 20/07/2024
Cảnh sát điều tra xác định các đối tượng đã thực hiện khoảng trên 340 chuyến khai thác, tương đương hơn 65.000m3 cát, thu lời bất chính trên 2 tỷ đồng.

Di Linh: Bắt đối tượng trốn truy nã suốt 37 năm

21:12:45 20/07/2024
Đối tượng nhiều lần thay tên đổi họ để lẩn trốn qua nhiều địa phương khác nhau vừa bị Công an huyện Di Linh, phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Kết cục bi thảm của việc chung vốn làm ăn

19:03:58 20/07/2024
Mâu thuẫn trong việc chung vốn làm ăn mở trang trại nuôi gà, thả cá, Đặng Văn Lành dùng dao c.hém nhiều nhát khiến bạn t.ử v.ong.

Ai bị cáo buộc nhận hối lộ nhiều nhất trong đại án đăng kiểm?

17:37:35 20/07/2024
Hai bị cáo từng giữ chức vụ cao nhất đều hưởng lợi trong đại án đăng kiểm nhưng không phải là người nhận hối lộ nhiều nhất.

Bắt giam 1 cán bộ Sở Tư pháp Gia Lai

15:57:18 20/07/2024
Công an bắt tạm giam một cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vì liên quan vụ án nhận hối lộ tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh này.

Công an TP Phú Quốc bắt đối tượng dùng giấy giả để bán đất

11:21:32 20/07/2024
Công an TP Phú Quốc xác lập chuyên án, điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi bao chiếm đất rừng và sử dụng các loại giấy tờ giả để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản tại Phú Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2, nhiều nơi mưa lớn

Tin nổi bật

10:44:08 21/07/2024
Ngoài ra, ngày và đêm nay, khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Du lịch

10:37:13 21/07/2024
Phụ nữ thường được kỳ vọng hoàn thành những trách nhiệm trong gia đình và xã hội. Tuy nhiên, không chỉ vì có thể làm tròn những trọng trách ấy mà phụ nữ phải chôn vùi ước muốn trong cuộc sống.

Bị vảy nến trong thời gian thai kỳ có nguy hiểm không?

Kiến thức giới tính

10:36:41 21/07/2024
Nhiều phụ nữ mắc bệnh vảy nến khi mang thai có tâm lý lo ngại bệnh có ảnh hưởng đến thai kỳ và thai nhi. Vậy thực tế bệnh sẽ tiến triển ra sao trong thời gian phụ nữ mang thai và những điều cần lưu ý là gì?

Sao nữ "đóng băng" sự nghiệp hậu lấy chồng doanh nhân, cuộc sống mẹ bỉm gây chú ý

Sao việt

10:33:27 21/07/2024
Hậu về nhà Shark Bình làm dâu, Phương Oanh trở thành người phụ nữ của gia đình khi quyết định lui về hậu trường, ít nhận đóng phim.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

Sáng tạo

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Netizen

10:30:26 21/07/2024
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

Bloomer Shorts - kiểu quần giúp khoe chân dài "phủ sóng" hè phố, hội gái xinh ai cũng mê

Thời trang

10:19:42 21/07/2024
Là item đại diện cho tính nữ, Bloomer Shorts nhanh chóng thống lĩnh thị trường thời trang và trở thành mẫu quần được săn đón nhiều nhất trong năm 2024.

5 đại kỵ phong thủy khiến vợ chồng quanh năm cãi vã, t.iền tài hao tán

Trắc nghiệm

10:09:14 21/07/2024
Nếu trong nhà bạn để những thứ này hãy vứt chúng đi hoặc tìm cách sửa chữa để cho cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

(Review) 'Twister': Phim thảm họa 'khá nhất' nhiều thập kỷ qua

Phim âu mỹ

09:21:20 21/07/2024
Twisters phiên bản 2024 - bộ phim thảm họa về sức tàn phá của vòi rồng đã gây ra những ấn tượng không nhỏ dành cho các khán giả.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

Góc tâm tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.