Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0

Đạt IELTS 7.0, trong đó giành điểm tuyệt đối 9.0 ở phần thi Reading là quả ngọt sau những nỗ lực nâng cao kết quả môn tiếng Anh của nam sinh Võ Công Thành – học sinh lớp 12A1 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh.

Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0 - Hình 1

Giáo viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã luôn đồng hành, tiếp sức cho Công Thành (bên trái) tự tin bước qua kỳ thi.

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập nên từ nhỏ, Thành đã tiếp cận và chăm chỉ, kiên trì với môn học này. Không chỉ học trên sách, Thành còn dành nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh qua các hình thức xem phim , nghe nhạc , xem các chương trình khoa học thường thức của nước ngoài…

Thành cho biết: “Mặc dù làm quen với tiếng Anh từ sớm nhưng khi chính thức bước vào ôn thi IELTS em mới thực sự thấy khó khăn và nhận ra rằng những hiểu biết của mình về môn học này còn hạn chế. Có những lúc em cảm thấy hơi nhụt chí nhưng rất nhanh sau đó, em cố gắng nhìn nhận vấn đề, xác định rõ những lỗ hổng kiến thức để tìm cách khắc phục”.

Khi quyết định thi IELTS , Thành không có nhiều thời gian ôn thi. Thành phải tranh thủ mọi lúc, mọi nơi và xây dựng kế hoạch học tập khoa học, hợp lý. Em cũng dành nhiều thời gian để nghe nhạc , xem các bài nói chủ đề bằng tiếng Anh ở các kênh YouTube như TED-Ed , xem phim và xem các bình luận thể thao bằng tiếng Anh… Đây là cách em rèn luyện kỹ năng nghe, nói và cũng là cách để thư giãn sau những giờ học mệt mỏi, căng thẳng.

Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0 - Hình 2

Trong cuộc thi IELTS gần đây, Công Thành chinh phục thành công IELTS với số điểm 7.0; trong đó: Listening 7.0, Reading 9.0, Writing 6.0, Speaking 5,0 (Ảnh tư liệu)

Cùng với nỗ lực bản thân, sự quan tâm của gia đình trong quá trình học tập, Thành còn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh. Đó là sự hỗ trợ, giúp đỡ của các giáo viên tiếng Anh bản địa, giáo viên nước ngoài của trường trong quá trình ôn tập; là sự linh hoạt trong việc lồng ghép kiến thức chương trình IELTS vào chương trình Tiếng Anh chính khóa của nhà trường.

Từ việc chuẩn bị kiến thức khá chu đáo, Thành bước vào kỳ thi với mục tiêu chinh phục EILTS 7.0 một cách khá tự tin. Em lần lượt thực hiện các phần thi: nghe, đọc, viết khá nhẹ nhàng, đặc biệt ở phần đọc (reading) Thành giành được điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, ở phần thi nói (speaking) em gặp một số khó khăn bởi sự hạn chế về vốn sống, kiến thức xã hội

Nỗ lực của Thành trong quá trình học tiếng Anh đã được đền đáp xứng đáng. Em đã đạt được mục tiêu đề ra với kết quả IELTS 7.0. Kết quả này cũng giúp em được tuyển thẳng vào ngôi trường em mơ ước – Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh.

Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0 - Hình 3

Công Thành (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn lớp 12A1 và thầy giáo lưu lại khoảnh khắc đẹp dưới mái trường iSchool Hà Tĩnh (Ảnh tư liệu)

Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh, Thành bộc bạch: “Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau trong việc học tiếng Anh nên sẽ không có công thức chung dành cho tất cả. Với em thì muốn học tốt tiếng Anh, người học cần phải thực sự đam mê, quyết tâm và chăm chỉ. Với ngoại ngữ, không khi nào là đủ, mỗi ngày chỉ cần 5 từ mới thôi thì mỗi người cũng đã tự thay đổi kiến thức, khả năng của mình rồi”.

Đạt IELTS 7.0, cánh cửa đại học đã rộng mở đối với Thành, tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Thành vẫn quyết định tiếp tục thử sức trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

“Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, em sẽ tiếp tục học nâng cao trình độ tiếng Anh để thực hiện ước mơ “săn” học bổng du học và khám phá thế giới ” – Thành chia sẻ.

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho nhu cầu giáo dục đại học và di cư toàn cầu. Một phần trong các thủ tục tuyển sinh hay tuyển dụng mà các cơ sở giáo dục, người sử dụng lao động, cơ quan đăng ký nghề nghiệp và cơ quan nhập cư chính phủ thường yêu cầu là bằng chứng về kỹ năng tiếng Anh của ứng viên. IELTS là chứng chỉ được chấp nhận rộng rãi cho các yêu cầu này.

Chủ nhân giải Nhất tiếng Anh quốc gia: Mục tiêu càng cụ thể càng dễ thành công

Từng là học sinh chuyên Toán với bảng thành tích đáng nể, song lên lớp 8, Mai Trung Hiếu - THPT Chuyên Thái Bình đã chuyển hướng sang chuyên Anh và cũng gặt hái những thành tích đáng tự hào nhờ đam mê và nỗ lực.

Chủ nhân giải Nhất tiếng Anh quốc gia: Mục tiêu càng cụ thể càng dễ thành công - Hình 1


Mai Trung Hiếu cùng gia đình trong Lễ tuyên dương học sinh giỏi.

Phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại có cuộc trao đổi với Mai Trung Hiếu, học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Thái Bình, chủ nhân giải Nhất môn tiếng Anh học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2020 - 2021 về kinh nghiệm để học tốt môn học này.

- Với học sinh tỉnh lẻ, em thấy thuận lợi, khó khăn khi tiếp cận tiếng Anh là gì?

Ở địa phương, trong thời gian em học THCS thì không có nhiều điều kiện về đào tạo học sinh sử dụng được cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, đặc biệt là kĩ năng chủ động là nói và viết. Trong quá trình học tập, để tìm hiểu về 2 kỹ năng này, em thường lên youtube xem những trang chia sẻ cách học tiếng Anh, thi IELTS, cách tự học những kỹ năng chủ động. Khi học lên bậc THPT, cùng với quá trình tự tìm hiểu bù đắp kiến thức và nhiều điều kiện học tập từ phía nhà trường, cũng như học tập trong đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, kỹ năng nói và viết của em trở nên phát triển hơn

- Theo em, muốn thành công cần trau dồi những kỹ năng gì?

Em tự nhận bản thân chưa thực sự xứng đáng với hai từ "thành công", chỉ là em có chút lợi thế về mặt thành tích so với một số bạn học sinh. Theo em, những thành tích em đạt được trong suốt quá trình học tập phần lớn nhờ vào việc em phát triển ở cả hai mảng học tập và hoạt động xã hội, chứ không chỉ riêng ở mảng học tập. Em mong muốn có thể lan tỏa thông điệp này đối với nhiều bạn học sinh, tạo động lực cho các bạn phát triển ở cả 2 mảng, và trở thành phiên bản mà bản thân mong muốn nhất.

Chủ nhân giải Nhất tiếng Anh quốc gia: Mục tiêu càng cụ thể càng dễ thành công - Hình 2


Mai Trung Hiếu khi du học tại Mỹ năm lớp 10.

- Em có thể chia sẻ kinh nghiệm để chinh phục thành công một ngôn ngữ mới?

Khi học ngôn ngữ, em luôn có tư duy "để ngôn ngữ dần dần tự ngấm vào bản thân", tức là mình sẽ cố gắng tối đa hóa thời gian mình sử dụng tiếng Anh, qua việc xem phim, nghe nhạc, viết bài và suy nghĩ, đều bằng tiếng Anh. Quá trình học tiếng Anh là một quá trình đường dài, và em nghĩ yếu tố lớn nhất của một người (không phải bản xứ) sử dụng tiếng Anh thành thạo là việc họ đã thay đổi lối sống và cách nghĩ của bản thân gắn liền với tiếng Anh hơn.

Em học chuyên Anh khoảng 4 năm nay (trước đó em học chuyên Toán), và lí do em chuyển sang môn chuyên tiếng Anh bởi các lý do khá cụ thể: Có được nhiều cơ hội phát triển bản thân theo hướng mà mình muốn; kết nối được với nhiều người hơn; giải trí không cần đến Vietsub.

Chắc những mục tiêu tự đặt ra như thế này đã là một động lực lớn giúp mình phần nào, tránh việc nản khi cố gắng học một ngôn ngữ mới. Những mục tiêu này khá thực tế, và nó không thiên quá nhiều về mặt thành tích hay điểm số, nên em cảm thấy cũng không quá bị áp lực. Vậy đối với những ai mới bắt đầu học ngôn ngữ, em nghĩ việc đầu tiên mọi người nên làm là tưởng tượng sau này nếu mình thành thạo ngôn ngữ đó, mình sẽ có gì. Sau đó, hãy biến nó trở thành một công cụ hàng ngày giúp mọi người kết nối đối với thế giới xung quanh.

- Ngoài tiếng Anh, em còn đam mê và học tốt môn học nào nữa?

Ngoài tiếng Anh, em tập trung phát triển kỹ năng mềm của bản thân, trong số đó có thể kể đến là kỹ năng tranh biện và hùng biện. Trong việc phát triển hai kĩ năng này, em có nhiều kiến thức thực tế, cũng như rèn luyện sự tự tin để thể hiện tốt được 2 kỹ năng chủ động khi học tiếng Anh là nói và viết - 2 kỹ năng vốn làm khó rất nhiều bạn học sinh.

- Ước mơ của em sau này sẽ theo ngành nghề gì?

Em đang ấp ủ một dự án - cũng như mô hình kinh doanh về giáo dục. Với câu châm ngôn "education is the best solution to everything", (tạm dịch là: giáo dục là giải pháp tốt nhất của mọi vấn đề), em mong muốn có thể sử dụng năng lực, kiến thức và hình ảnh của mình để giúp nhiều bạn học sinh ở tỉnh em có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn.

- Trân trọng cảm ơn em.

"Từ nhỏ em đặc biệt thích thú với những chương trình phát bằng tiếng Anh trên tivi, YouTube nên đã học nghe, học nói rất hữu ích từ những chương trình này. Thêm vào đó, công việc kinh doanh của bố mẹ em thường xuyên tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với đối tác nước ngoài, hai chị gái của em đã trở thành phiên dịch viên cho bố mẹ trong những buổi như vậy nên em cảm thấy càng thích thú hơn và biết được tiếng Anh quan trọng như thế nào trong cuộc sống" - Mai Trung Hiếu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non
08:05:11 14/06/2021
Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại
08:07:55 14/06/2021
Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận
08:14:22 14/06/2021
8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó
15:42:00 14/06/2021
TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi
15:59:42 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Lưu Chấn Long: Tôi xin cam kết thông tin là 100% sự thật, phía Phi Nhung làm mình làm mẩy muốn chửi lộn với thầy luôn
16:52:24 15/06/2021
Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện
17:06:32 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Phía Phi Nhung lên tiếng về thời điểm sẽ trả lại tiền cát xê cho gia đình Hồ Văn Cường
16:47:36 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021

Tin mới nhất

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế

15:21:04 15/06/2021
Nhiều em tỏ ra hào hứng trước yêu cầu của phần nghị luận xã hội trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng

15:14:05 15/06/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Dự báo, điểm chuẩn vào các trường công lập có cấp THPT tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển sẽ tăng hơn so với năm học trước.

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ

08:58:46 15/06/2021
Giáo án mới phải chính mình làm, không xin, mua, có như thế mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện học thật, thi thật, nhân tài thật.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Có thể bạn quan tâm

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

'Tuyển Việt Nam sẽ sai lầm nếu chịu trận trước UAE'

Bóng đá việt nam

23:48:53 15/06/2021
Các chuyên gia cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn chơi chủ động trước UAE dù chỉ cần một trận hòa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á.

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?

Netizen

23:48:43 15/06/2021
IT Nhâm Hoàng Khang bất ngờ tung bằng bằng chứng về con người thật sự của Phi Nhung.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Phong tỏa một nhà máy trong khu công nghiệp Tân Tạo vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

23:37:22 15/06/2021
Tối 15.6, lực lượng chức năng vẫn đang chốt chặn phong tỏa nhà máy của Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) do nơi đây có ca nghi mắc Covid-19.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.