Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý

Thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, em Trần Nhật Dương – Lớp 10A1, Trường THPT Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh) đã nỗ lực bứt phá trong học tập với thành tích nổi bật: thủ khoa cấp huyện lớp 8, giải nhất học sinh giỏi tỉnh năm lớp 9, lớp 10 môn Vật lý.

Là con trai út trong gia đình thuần nông có 2 người con ở thôn Yên Thành (xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên), sớm thấu hiểu nỗi vất vả, nhọc nhằn của bố mẹ nên ngay từ những năm Tiểu học cho đến nay, Nhật Dương đã nỗ lực để đạt được kết quả học tập tốt qua từng năm học.

ADVERTISEMENT

Video: Nam sinh chia sẻ bí quyết học tốt môn Vật lý

Đam mê tìm hiểu các hiện tượng tự nhiên ngay từ bé, Nhật Dương ngày càng yêu môn học Vật lý. Em đã lần lượt gặt hái thành tích cao về môn học này, trong đó, nổi bật nhất là thủ khoa cấp huyện năm lớp 8, giải nhất học sinh giỏi tỉnh năm lớp 9.

Mới nhất, trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2020-2021, em đã xuất sắc giành giải Nhất môn Vật lý lớp 10 với tổng điểm 19,25.

Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhật Dương là niềm tự hào của bố mẹ.

Chi sẻ về bí quyết học tập của mình, Nhật Dương cho biết: “Để học tốt môn Vật lý, ngoài kiến thức ở lớp và trao đổi với thầy cô, mỗi ngày, em giành 1 – 2 tiếng để học thêm ở nhà, tự mày mò trên internet để tìm kiếm bài học nâng cao. Ngoài ra, em còn đọc thêm các loại sách tham khảo, bài tập nâng cao, các bộ đề thi học sinh giỏi để làm được nhiều dạng đề khác nhau”.

Dương cũng cho biết thêm: “Kinh nghiệm của em là học từ từ, chậm mà chắc. Trước mỗi hiện tượng vật lý, em thường đi giải đáp hết các câu hỏi liên quan đến hiện tượng ấy, để lần sau gặp là mình nhớ ngay, không mất công học lại”.

Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý - Hình 2

Trên lớp, Nhật Dương được biết đến là cậu học sinh chăm chỉ, ngoan hiền.

Sự miệt mài, chăm chỉ và niềm đam mê khám phá những kiến thức mới của môn Vật lý cộng với sự tự tin, kinh nghiệm “chinh chiến” trên đấu trường tri thức đã giúp Nhật Dương gặt hái được nhiều quả ngọt qua các kỳ thi.

ADVERTISEMENT

Theo đánh giá của Nhật Dương, đề Vật lý của Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm nay vừa sức và khá hay. Em thích nhất là phần lý thuyết, bởi đây là phần có nhiều kiến thức hay và đòi hỏi tư duy cao.

Bày tỏ niềm vui với thành tích học tập của con, chị Nguyễn Thị Nam, mẹ của Nhật Dương nói: “Ngoài thời gian lên lớp, lúc rảnh Dương luôn liền tay giúp bố mẹ làm việc nhà, đồng áng. Tôi mừng lắm, chỉ mong con đường phía trước của con luôn rộng mở như những gì con đang cố gắng phấn đấu từng ngày. Gia đình luôn tự hào về con”.

Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý - Hình 3

Dương thường (thứ hai từ trái sang) xuyên trao đổi bài với bài để tích lũy kiến thức.

Không những có thành tích học tập tốt, Dương còn là cán bộ lớp nhiệt huyết, năng động, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động văn hóa, văn nghệ do trường tổ chức và luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập.

Cô giáo Phạm Thị Hải Lý – giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 nhận xét: “Dương là học sinh thông minh, ở mỗi bài giảng khó, em đều tư duy rất nhanh. Ngoài học tốt, em còn rất hòa đồng và sẵn sàng hướng dẫn giúp các bạn giải những bài tập khó, là tấm gương sáng để các bạn noi theo”.

Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nhật Dương là tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Nhật Dương tâm sự: “Em sẽ cố gắng học thật tốt để thi đậu vào ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em ước mơ trở thành kỹ sư thiết kế, xây dựng, bảo trì, làm mới các chương trình máy tính”.

Nam sinh xứ Cẩm nhất tỉnh môn Hóa học: “Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em”

Em Nguyễn Phương Nam, lớp 10A9 Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) - giải Nhất tỉnh môn Hóa học chia sẻ: "Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em và em thấy nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng".

ADVERTISEMENT

Nam sinh xứ Cẩm nhất tỉnh môn Hóa học: Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em - Hình 1


Nguyễn Phương Nam, lớp 10A9 Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) là học sinh duy nhất đến từ trường THPT không chuyên giành giải Nhất môn Hóa kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10.

Những ngày này, quán tạp hóa của gia đình Nam ở thôn 5 xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên) rộn ràng tiếng cười nói, tiếng chúc mừng của bà con lối xóm. Tin Nam giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh khiến mẹ em rất vui và tự hào, gặp ai cũng thông báo, cũng muốn được chia sẻ niềm vui. Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của Nam và em thấy mọi nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng.

Trong số 4 học sinh giành giải Nhất tỉnh bộ môn Hóa học lớp 10 năm nay có 3 học sinh của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Phương Nam là học sinh duy nhất đến từ trường THPT không chuyên giành được vị trí còn lại.

Cũng theo đánh giá của các giáo viên bộ môn và thí sinh, đề thi học sinh giỏi tỉnh môn Hóa lớp 10 năm nay khó hơn so với những năm trước. Thế nên, giải Nhất của Nam đã mang đến cho chính em và đội tuyển của trường một niềm vui khá bất ngờ.

Nam sinh xứ Cẩm nhất tỉnh môn Hóa học: Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em - Hình 2

ADVERTISEMENT


Phòng thí nghiệm là địa điểm quen thuộc mà cô trò đội tuyển Hóa lớp 10 Trường THPT Cẩm Bình dùng làm nơi học tập, ôn luyện.

Nam cho biết: "Lúc đọc đề thi em hơi lo lắng bởi có nhiều kiến thức chưa được học. Thế nhưng quyết tâm không phụ niềm mong mỏi của cô giáo bộ môn, của nhà trường và của mẹ nên em đã cố gắng bình tĩnh, vận dụng các kiến thức đã được học để làm bài.

Những câu khó, em cũng mạnh dạn mò mẫm làm theo suy nghĩ của mình. Bước qua bài thi lý thuyết với tâm trạng khá thoải mái, em tự tin với phần thi thực hành điều chế oxi. Em nghĩ, điểm tuyệt đối ở phần thực hành giúp em đạt tổng điểm 18,25", Phương Nam chia sẻ.

Niềm say mê Hóa học của Nam được bắt đầu từ năm lớp 8. Lần đầu tiếp xúc với môn học này Nam bị cuốn hút bởi những điều mới lạ và tính ứng dụng thực tiễn của nó. Với Nam, kiến thức, hiểu biết về hóa học cũng đã trở thành cầu nối giúp em vận dụng, giải quyết được những bài tập của các môn khoa học tự nhiên khác.

Năm lớp 9, em được giải Nhì cấp tỉnh môn Hóa học, từ thành tích ấy, nhiều thầy cô khuyên em thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh để có thể phát triển khả năng. Hoàn cảnh khó khăn khiến Nam từ bỏ lựa chọn thi vào trường chuyên nhưng niềm say mê Hóa học vẫn luôn được em nuôi dưỡng.

Nam sinh xứ Cẩm nhất tỉnh môn Hóa học: Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em - Hình 3 ADVERTISEMENT


Giải Nhất của Nam là những nỗ lực trong quá trình tự học, nghiên cứu...

Cô Trần Thị Hiến, giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên đội tuyển bộ môn Hóa của Phương Nam cho biết: "Tôi ấn tượng với Nam ngay từ những ngày đầu nhập học bởi lá đơn trình bày hoàn cảnh của mẹ em. Nhà Nam khó khăn lắm, bố em gặp rủi ro trong công việc nên đã đi làm ăn xa; 5 sào ruộng và cửa hàng tạp hóa nhỏ trước nhà là nguồn thu nhập để mẹ em nuôi 4 đứa con ăn học và chi trả các khoản nợ nần.

Chị gái Nam sau khi học xong lớp 12 cũng phải dừng ước mơ đại học để đi làm thêm phụ mẹ nuôi em. Chính vì thế, tập thể lớp và nhà trường cũng rất chia sẻ với Nam, tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần để động viên em cố gắng".

ADVERTISEMENT

Nam sinh xứ Cẩm nhất tỉnh môn Hóa học: Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của em - Hình 4


...và sự đồng hành của cô Trần Thị Hiến, giáo viên chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm đội tuyển Hóa học.

Sự tảo tần của mẹ, sự quan tâm của các bạn trong lớp, các thầy cô giáo và nhà trường đã tiếp sức cho Nam. Em tranh thủ mọi lúc, mọi nơi, dành thời gian cho việc nghiên cứu và tự học. Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi, với Nam, thư viện và phòng thí nghiệm trở thành nhà.

Ngoài việc học tập, làm đề, nghiên cứu tài liệu cô giáo cung cấp, em còn tìm tòi, mày mò làm thêm những dạng đề khó, lên internet để học thêm, để tìm hiểu các bài thực hành.

Giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của Nam. Đó cũng là nền tảng để em nuôi dưỡng ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'
18:41:39 26/09/2022
Ông bố Trung Quốc chi 1.400 USD đổi bàn ghế mới cho lớp con gái
10:28:52 27/09/2022
Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp
19:10:30 27/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
Điểm chuẩn giảm, nhiều ngành y dược vẫn thiếu chỉ tiêu
19:20:18 27/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai
07:51:23 27/09/2022
Học sinh hào hứng nói với bác sĩ về giới tính, sức khỏe sinh sản
18:17:51 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm trước khi hát Doraemon chế phản cảm: Rủa khán giả ung thư, mẹ ruột nghe hết hồn
16:35:08 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt
15:09:28 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment, Sơn Tùng tỏ thái độ bất ngờ, nghi vấn liên quan Hải Tú
16:12:21 27/09/2022
Phan Hiển lần đầu quỳ gối cầu hôn Khánh Thi sau 13 năm chung sống, hành động của bà xã gây chú ý
15:09:26 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới

20:16:41 27/09/2022
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, năm 2011 thầy Trang Minh Thiên được phân công giảng dạy môn Công nghệ tại Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Cựu sinh viên đại học danh giá rải hơn 600 email để xin việc

20:01:34 27/09/2022
Một sinh viên từ Ivy League đã viết hơn 600 email, thực hiện 80 cuộc gọi trong vòng 2 tháng để có được một công việc sau khi tốt nghiệp, theo Times Now New

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo

18:58:20 27/09/2022
Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Hà Nội kiểm tra hoạt động của các trường phổ thông ngoài công lập

18:48:27 27/09/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra các trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài, trường phổ thông thực hiện liên kết giáo dục, các trường phổ thông ngoài công lập và các trường thực hiện chương trình bổ trợ năm học 2022-202...

Cần Thơ bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai hỗ trợ học phí

18:42:17 27/09/2022
Đầu năm học 2022-2023, HĐND TP. Cần Thơ chính thức ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023 và Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí ...

Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế

18:32:49 27/09/2022
Tuy nhiên, dù chưa thành lập ban tổ chức vận động, ở các lớp, đặc biệt là lớp 1 phụ huynh và học sinh đã được phổ biến các khoản đóng góp tài trợ. Việc vận động chưa được thống nhất nhưng trường đã tổ chức “mượn” bàn ghế của đơn vị ngoà...

Không vì giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mà hạ bớt chất lượng đội ngũ

17:48:55 27/09/2022
Năm học 2022-2023 đã bắt đầu được gần 1 tháng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục

17:42:02 27/09/2022
Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được biết đến là một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Hiện, Chi bộ nhà trường có 33 đảng viên, chiếm tỉ lệ 82,5% so với cán bộ giáo viên, nhân viên
ADVERTISEMENT

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

17:35:00 27/09/2022
Áp lực vì thầy cô phải là mẫu mực để học trò noi gương; áp lực từ phía học sinh, phụ huynh kỳ vọng về kiến thức chuyên môn vững vàng, ứng xử khôn khéo, linh hoạt; áp lực từ nhà trường, xã hội ở những tiêu chí cao về chất lượng và hiệu q...

Oằn mình trong lớp học chật chội...

17:29:41 27/09/2022
Tuy nhiên, không nhiều lớp, trường duy trì được con số trên. Thậm chí, ở điểm nóng, sĩ số một lớp có thể lên đến 55 em. Liệu việc tổ chức hoạt động giảng dạy, tâm lý, sức khỏe học trò có bảo đảm trong môi trường chật chội như vậy?

Tặng 500 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao Lào Cai

17:23:26 27/09/2022
Ngày 27/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức Chương trình Áo ấm tình thương, cùng em tới trường , trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương

Trường học tại Kon Tum khẩn trương phòng, chống bão Noru

17:17:41 27/09/2022
Đối với các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, bán trú chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho các em tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ

Các trường Đại học tại Huế mở cửa, hỗ trợ sinh viên đến tránh bão Noru

17:10:39 27/09/2022
Ngoài mở cửa, tiếp đón sinh viên và phụ huynh có nhu cầu đến để tránh trú bão Noru, các trường Đại học thành viên của Đại học Huế cũng tạo điều kiện hỗ trợ về thực phẩm, nước uống

Nhiều trường đại học phải tuyển sinh bổ sung với số lượng lớn

16:59:42 27/09/2022
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau khi thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học, từ ngày 1-10 các trường mới được thông báo xét tuyển đợt bổ sung đợt 2 nhưng hiện tại đã có gần 90 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

10:20:39 27/09/2022
Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một dược sĩ hạt tiêu với ngoại hình bé nhỏ và chiều cao khiêm tốn (đoạn bôi vàng này bỏ giúp em ạ)… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Trường đại học ở châu Á là “cái nôi sản sinh” nhiều doanh nhân thành đạt

10:11:23 27/09/2022
Không chỉ có đội ngũ cựu sinh viên thành đạt trong kinh doanh, trường còn đào tạo ra nhiều nhân tài ở đủ các lĩnh vực, được nhận các giải thưởng lớn
ADVERTISEMENT

Chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ GD về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

10:02:47 27/09/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1127/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Hà Nội quy định 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

09:58:24 27/09/2022
Các cơ sở giáo dục lưu ý, ngoài nội dung các khoản thu tại Điều 3 đến Điều 12 của quy định ban hành kèm theo Quyết định 51/2013/QĐ-UBND, các cơ sở giáo dục công lập không được thu bất kỳ các khoản thu nào khác

Trải nghiệm học liệu số 3D sinh động trên nền tảng giáo dục VNPT E-Learning

09:53:06 27/09/2022
Nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D là nội dung số cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội, được các thầy cô giáo và học sinh...

Học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru

09:47:42 27/09/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho học si...

TP.HCM thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt

09:40:51 27/09/2022
Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 và đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đ...

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung

09:33:48 27/09/2022
Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung hệ Đại học chính quy năm 2022.Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Nhiều trường ĐH chưa tăng học phí theo NĐ 81 để chia sẻ khó khăn với người học

07:56:20 27/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19, một số trường đại học đã có thông báo về quyết định dừng tăng học phí trong năm học 2022-2023

Chi tiết cách đánh giá và tính điểm học phần đối với sinh viên ngành GD mầm non

07:45:02 27/09/2022
Các điểm thành phần được đánh giá theo thang điểm 10. Phương pháp đánh giá, hình thức đánh giá và trọng số của mỗi điểm thành phần được quy định trong đề cương chi tiết của mỗi học phần

Hạn hẹp về kinh phí khiến có nơi nhà vệ sinh trường học trở thành "thảm họa"

07:38:07 27/09/2022
Nhà vệ sinh trong trường học là câu chuyện đã được nói nhiều, bàn nhiều từ những cuộc nói chuyện hàng ngày của học sinh, phụ huynh đến những bàn hội nghị lớn, được quan tâm và đề cập trong các chiến lược, chính sách phát triển. Song thự...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phil Foden ký mới 6 năm Man City, lương cao chót vót

Bóng đá thế giới

21:04:58 27/09/2022
Football Insider cho hay, Man City quyết định thưởng đậm cho Phil Foden bởi sự thăng tiến mạnh mẽ trên sân, trở thành một phần quan trọng trong đội hình của Pep Guardiola

Hướng dẫn các cách nấu cháo tổ yến cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Ẩm thực

21:03:51 27/09/2022
Yến sào được đánh giá là rất tốt cho trẻ, tuy nhiên không phải bé nào cũng thích ăn vì thế để bé dễ dàng hợp tác thì nấu cháo tổ yến sẽ là cách tuyệt vời nhất cho cả bé và mẹ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc các cách nấ...

Đinh Ngọc Diệp U40 khoe sắc vóc "gái đôi mươi" dù đang là mẹ bỉm

Sao việt

21:01:16 27/09/2022
Đang trên đà có những bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất thì Đinh Ngọc Diệp bất ngờ thông báo lên xe hoa cùng ông xã đạo diễn

Hướng dẫn tải và cài đặt Cyberpunk 2077 Việt Hóa mới nhất – TopGamePC

Game offline

21:00:49 27/09/2022
Cyberpunk 2077 là một game nhập vai phiêu lưu hành động, thế giới mở lấy bối cảnh ở đại chiến Thành phố đêm, nơi bạn vào vai một lính đánh thuê cyberpunk tham gia vào một cuộc chiến sống còn

Hàn Quốc đối mặt với cuộc khủng hoảng kim chi

Thế giới

20:56:57 27/09/2022
Thời tiết cực đoan đã gây thiệt hại nặng nề cho mùa vụ cải thảo ở Hàn Quốc, khiến giá mặt hàng này tăng vọt và nguồn cung thiếu hụt trầm trọng

Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz

Netizen

20:54:50 27/09/2022
Chứng kiến người phụ nữ mình yêu bị dư luận ném đá, 2 vị đại gia không ngại ra mặt để bảo vệ họ. Nếu như Shark Bình tuyên bố Phương Oanh không phải là kẻ thứ 3, thì đại gia kim cương lại xin lỗi nữ ca sĩ vì đã chịu nhiều tổn thương

Người Chơi hệ Lão Làng max dàn tướng Chinh Phạt khủng + Cách phối đồ cực dị nhưng hiệu quả !

Game online

20:52:55 27/09/2022
Một người chơi lâu năm Rise of Kingdoms show quả acc khủng max đồ cam cho 5 đạo, bất ngờ với cách phối đồ

Khối tài sản của Adam Levine

Sao âu mỹ

20:52:00 27/09/2022
Thu nhập từ việc làm giám khảo The Voice giúp nâng tổng tài sản của Adam Levine lên đáng kể. Nam ca sĩ hiện sở hữu 160 triệu USD

Noru dự báo là cơn bão lịch sử, tàu trọng tải lớn cũng có thể bị đánh đắm

Sự kiện nóng

20:50:05 27/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 16h ngày 27-9, bão số 4 (bão Noru) mạnh cấp 14, giật cấp 16 đang cách Đà Nẵng khoảng 252km, cách Quảng Nam khoảng 234km, cách Quảng Ngãi khoảng 205km về phía đông

Mỹ nhân Trung Quốc kiếm tiền từ những sân khấu bình dân

Sao châu á

20:48:07 27/09/2022
Nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Hân biểu diễn ở các sự kiện nhỏ nhưng được trả cát-xê cao để kiếm tiền. Cô hiện là trụ cột kinh tế trong gia đình

Trailer đầu tiên cho live action Alice in Borderland ss2 được phát hành

Phim châu á

20:45:32 27/09/2022
Sau khoảng thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng Netflix cũng đã phát hành trailer và những thông tin đầu tiên cho live action Alice in Borderland ss2

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ

Pháp luật

20:43:14 27/09/2022
Ngày 27-9, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh - trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”