Nam sinh thuộc hộ nghèo đạt 27,25 điểm thi khối C

Đó là Nguyễn Hồng Sơn là học sinh Trường THPT Xuân Áng, huyện Hạ Hòa . Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sơn đạt 27,25 ba môn khối C , trong đó Ngữ văn đạt 9,25 điểm; Lịch sử đạt 8,0 điểm; Địa lí đạt 10 điểm.

Đây là thành quả xứng đáng cho tài năng và sự cố gắng miệt mài không ngừng nghỉ của Sơn trong những năm tháng qua.

Nam sinh thuộc hộ nghèo đạt 27,25 điểm thi khối C - Hình 1

Nguyễn Hồng Sơn và cô giáo của mình

Theo chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm , Sơn sinh ra và lớn lên tại xã Văn Lang, một xã nghèo của huyện Hạ Hòa. Con đường đến trường từ Văn Lang đến Xuân Áng khoảng 10km, mỗi ngày 4 lượt đi về bằng xe đạp cũng khá vất vả. Lên lớp 12, bố mẹ mua cho Sơn chiếc xe đạp điện để tiện cho việc đi lại học tập của em khi lịch học ngày một dày hơn.

Bố mẹ Sơn đều làm nông nghiệp ; mẹ bị bệnh, sức khỏe yếu; kinh tế gia đình khó khăn , nhiều năm gia đình em thuộc diện hộ nghèo , cận nghèo. Nhà có 2 chị em, chị gái Sơn đã phải bỏ dở con đường học hành . Sơn là cậu bé sống nội tâm, trầm tính và rất tình cảm.

Ngoài giờ học trên lớp, Sơn và bố mẹ là những lao động chính trong gia đình, vừa lo việc nhà, vừa lo việc đồng áng. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Sơn luôn nung nấu ý chí phải học thật giỏi để thoát nghèo, thoát khổ.

Suốt 3 năm THPT, Sơn đều là học sinh giỏi toàn diện với số điểm cao. Năm học 2017 – 2028, Sơn đạt giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn.

Chia sẻ kinh nghiệm học của mình, Sơn cho rằng điều quan trọng đầu tiên là phải có thái độ học tập nghiêm túc, chăm chú nghe giảng; nắm thật vững kiến thức trong sách giáo khoa, đặc biệt là phải có kĩ năng làm bài và chăm chỉ luyện tập.

Riêng môn Ngữ văn phải chịu khó viết mới có thể tăng tốc độ viết, viết nhanh mới có thể viết hết những ý muốn triển khai, không để bài dang dở; không được học tủ vì không thể phó mặc kì thi quan trọng nhất của cuộc đời cho chuyện may rủi…

Đặc biệt, Sơn đã học môn Ngữ văn rất hiệu quả với “phương pháp mảnh ghép” của riêng em. Em nói rất khó để dồn hết cảm xúc và bút lực khi mỗi ngày phải viết một đề văn, ngồi 3 tiếng đồng hồ, trong khi còn phải học những môn khác. Em đã tập viết từng phần riêng rẽ: mở bài, kết bài, giới thiệu tác giả, tổng kết nghệ thuật… viết cho đúng rồi tập viết cho hay. Phương pháp này giúp em rất nhiều trong việc áp dụng vào các dạng đề văn khác nhau.

Video đang HOT

Đợt xét tuyển đại học năm nay, Sơn đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan Chính trị. Phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng với bản lĩnh và sự chăm chỉ học tập và rèn luyện của một học sinh vượt khó, tin tưởng rằng Sơn sẽ đạt được mơ ước của mình, trở thành một cán bộ sỹ quan trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đem tài năng và sức lực của mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiến Tu

Theo Dân trí

Kiên Giang: Nữ sinh chăm mẹ mù… đành bỏ đại học vì nhà quá nghèo

Là nhân vật trong bài viết "Cha bỏ đi, mẹ mù lòa, nữ sinh học giỏi "ngập ngừng" trước ước mơ trở thành cô giáo", em Thị Cẩm Tú đã đạt 23,5 điểm khối C và trúng tuyển ngành Sư phạm Lịch sử ĐH Cần Thơ. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh quá nghèo, mẹ mù lòa, Tú không dám nộp hồ sơ nhập học.

Thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nêu trên là trường hợp em Thị Cẩm Tú (SN 2000), ở tổ 4, ấp An Thuận, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Năm học 2017 - 2018, Tú là học sinh lớp 12A3, trường THPT Định An.

Như Dân trí đã đưa tin, Tú có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cha bỏ đi khi em chưa tròn 3 tháng tuổi, mẹ mù lòa.

Đền đáp sự hi sinh và kỳ vọng của mẹ, Tú học rất giỏi, 12 năm liền đều đạt học sinh khá - giỏi. Đặc biệt từ lớp 1 đến lớp 9 em đều đạt học sinh giỏi. Ngoài ra, em còn tham gia đầy đủ các phong trào của nhà trường và đạt nhiều giải cao. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 em đạt giải Ba môn Lịch sử.

Tâm sự về ước mơ của mình, Tú cho biết lớn lên em muốn làm cô giáo vì theo em: "Em còn đi học đến ngày hôm nay là nhờ tình yêu thương và giúp đỡ rất nhiều của thầy cô. Vì thế em rất thích làm cô giáo để được dạy dỗ và giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn như em.

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Tú chọn khối khoa học xã hội, điểm thi khối C của em được 23,5 điểm (Văn 8,0; Sử 7,0 và Địa 8,5), cộng thêm điểm khu vực và điểm ưu tiên học sinh người dân tộc Khmer là 25,25 điểm, thừa điểm để đậu ngành Sư phạm Lịch sử của ĐH Cần Thơ (điểm chuẩn 23,75).

Kiên Giang: Nữ sinh chăm mẹ mù... đành bỏ đại học vì nhà quá nghèo - Hình 1

Mười hai năm đèn sách, Thị Cẩm Tú trúng tuyển vào đại học và đúng ngành nghề em thích. Thế nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo... Tú đành bỏ giấc mơ học đại học

Thế nhưng, nhận thấy điều kiện gia đình mình không có khả năng, Tú không dám nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Cần Thơ như mong ước mà chọn nộp hồ sơ vào trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang ngành Sử - Địa.

Ngày 6/8/2018, em nhận được thông tin trúng tuyển vào trường CĐSP Kiên Giang đợt 1 năm 2018 và thời hạn nộp hồ sơ là trước ngày 12/8/2018. Tuy nhiên, đứng trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình và người mẹ mù lòa, Tú không đành lên tiếng nói với mẹ về thời gian nộp hồ sơ vào trường CĐ SP Kiên Giang đã cận kề.

Bạn bè Tú vô cùng đồng cảm trước nghịch cảnh của Tú khi em ước mơ trở thành cô giáo để giúp đỡ lại những học sinh có hoàn cảnh giống như mình... nhưng xem ra khó lòng thực hiện.

Kiên Giang: Nữ sinh chăm mẹ mù... đành bỏ đại học vì nhà quá nghèo - Hình 2

Kết quả năm học vừa rồi, Tú đạt học sinh giỏi và đạt ba kỳ thi học sinh giỏi môn Sử cấp tỉnh.

Được biết, chị Thị Cẩm Vân (47 tuổi) - mẹ của Tú bị tật mắt bẩm sinh. Từ nhỏ mắt chị đã nhìn không rõ, chừng hơn 4 năm gần đây thì mù hẳn.

Gia đình chị rất nghèo. Sau khi lập gia đình chỉ được cha mẹ cho 2 công đất ruộng để tìm kế sinh nhai. Ba đứa con liên tiếp ra đời, gia đình bắt đầu lâm vào cảnh khó khăn. Không chịu nổi cảnh túng thiếu, nợ nần, khi Tú chưa tròn 3 tháng tuổi, cha em đã bỏ mẹ con em mà đi đến nay không biết tin tức. Một mình chị Vân phải vất vả để nuôi 3 đứa con thơ. Hai đứa lớn phải bỏ học sớm vì gia đình khó khăn, riêng Tú vì là con út, học giỏi lại được nhà trường quan tâm nên mới cho học đến lớp 12.

Chị Vân nghẹn ngào chia sẻ: "Từ khi có kết quả thi lớp 12, nghe con nói đạt điểm cao tôi mừng lắm, nhưng gia đình quá nghèo, thời gian học nghe đâu tới 3, 4 năm. Thấy con mình không bằng người ta, mỗi lần nghĩ đến là nước mắt cứ tuôn rơi. Đời tôi đã khổ rồi, tôi chỉ muốn con tôi được học hành tới nơi tới chốn, nếu nó được đi học tiếp, tôi tự lo cho mình được, chỉ mong cho nó tự lo đủ chi phí để đi học Sư phạm, thực hiện trọn vẹn ước mơ của nó".

Trong suốt 12 năm học phổ thông, Tú đều là học sinh khá giỏi, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018, em đạt giải Ba môn Lịch sử. Tú tâm sự: "Nếu học đại học sẽ là gánh nặng cho mẹ, trong khi mẹ lại bị mù, sức khỏe ngày càng yếu. Hơn nữa, học giữa chừng không có tiền đóng học phí thì cũng dang dở. Vì thế em không dám nộp hồ sơ vào đại học mà chọn học cao đẳng để nhẹ chi phí hơn giúp em thực hiện ước mơ làm cô giáo... nhưng... có lẽ em sẽ đi làm công nhân để bớt gánh nặng và giúp đỡ mẹ".

Đoan Huyền - Nguyễn Hành

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: "Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu"01:21Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Clip: Màn đáp trả đầy thuyết phục của cô gái khi bị chàng trai từ chối hẹn hò vì lý do không đủ tự tin?00:51Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Một hot girl tài chính bị dân dạy lái xe bóc mẽ vì cầm vô lăng con Mẹc mà giả trân vậy đó00:36Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Thêm loạt ảnh hậu trường sống ảo của các “chủ tịch”, “hot girl tài chính 4.0”: Xế sang + vest + tạo dáng bất chấp trên đường00:10Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ly hôn 3 năm rồi gặp lại nhau ở chỗ tiêm phòng Covid-19, người đàn ông nói 1 câu khiến vợ cũ lặng người00:31Xôn xao clip vạch trần chiêu trò phông bạt của hot girl tài chính: Thuê tiền, thuê điện thoại và mượn nhà để chụp ảnh sống ảo00:37

Tiêu điểm

Bài làm đề Văn tốt nghiệp 2021 của thủ khoa 2020: Dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi
18:02:49 23/07/2021
Giải nghĩa loạt ngôn từ uyên bác trong bài Văn 10 trang của Thủ khoa ĐH: "Cương tỏa", "Lưỡng cực kết cấu", "Tầng vía sâu thẳm"...
20:53:07 23/07/2021
Nhiều trường học ở thành phố Vinh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
09:24:00 22/07/2021
Xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh đợt 2: Khả thi!
10:32:55 22/07/2021
Ngày 26-7, công bố kết quả thi tốt nghiệp
07:44:48 23/07/2021
Học phí ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cao nhất 33 triệu đồng/năm
09:14:43 22/07/2021
Thầy Bùi Nam đề xuất phương án thay hội thi giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi
10:16:20 22/07/2021
Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Nên xét tuyển cả hệ chuyên
10:47:18 23/07/2021
Trường đại học hàng đầu công bố trúng tuyển với thí sinh có điểm IELTS cao
20:24:54 22/07/2021
TP HCM: Phương án tuyển sinh lớp 10 nào khả thi?
20:44:16 22/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Rầm rộ tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, phía nam ca sĩ nói gì?
16:59:56 23/07/2021
Lợi dụng việc nổi tiếng, “cô vợ quốc dân" bị chỉ trích: Vội vã kiếm tiền, PR sản phẩm kém chất lượng!
17:30:47 23/07/2021
Giữa lùm xùm luộc trứng, Hari Won bị khui lại clip 8 năm trước nói tiếng Việt rất sành sỏi, không lơ lớ như bây giờ?
17:53:55 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021

Tin mới nhất

Khám phá 'lực hấp dẫn' mang tên ngành Kế toán tại HUTECH

10:50:21 23/07/2021
Đón đầu xu thế nhân lực trong thời đại hội nhập, mô hình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang được đánh giá cao nhờ chương trình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu số hóa của lĩnh vực kế toán - kiểm toán thời ...

Trường Đại học Khoa học tự nhiên hỗ trợ tổ chức thành công Olympic Sinh học Quốc tế

10:45:23 23/07/2021
Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức (từ ngày 18 đến ngày 22/7/2021) theo hình thức trực tuyến đã chính thức khép lại.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Công thức và cách tính điểm ra sao? Quy định làm tròn điểm như thế nào?

10:18:14 23/07/2021
Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và cách tính điểm xét tuyển như thế nào là câu hỏi được 2k3 quan tâm lúc này.

Dự đoán độ khó của đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2

09:37:37 23/07/2021
 Trên tinh thần bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT và tình hình ôn tập trong giai đoạn dịch bệnh, chuyên gia dự đoán mức độ đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vẫn sẽ tương đồng với đợt thi đầ...

Thầy giáo Hoàng Sĩ Nguyên và những tiết học Mĩ thuật độc đáo, cuốn hút

09:36:35 23/07/2021
 Tích cực sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, thầy giáo Nguyên mang đến những tiết học mĩ thuật độc đáo, giúp phát triển năng lực của học sinh.

Vượt qua mặc cảm "kém cỏi", nữ sinh 9x giành học bổng danh giá Châu Âu

09:35:14 23/07/2021
 Hoàng Phương Hải Châu (23 tuổi, Hà Nội) giành học bổng toàn phần chương trình học bổng Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu năm 2021, ngành Kinh tế học phát triển

Làm sao để du học Pháp nhưng không cần chứng chỉ tiếng Pháp?

09:12:42 23/07/2021
Nếu bạn muốn học tập tại Pháp nhưng lại không có chứng chỉ tiếng Pháp, thời gian gấp gáp và không muốn bỏ lỡ thì phải làm sao?

Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc

08:06:46 23/07/2021
Nếu không làm rõ động cơ, mục đích, ai đúng ai sai trong việc sửa điểm, hình ảnh giáo dục sẽ bị ảnh hưởng không chỉ của một trường Ngư Lộc

Kiểm soát chất lượng tiến sĩ sau cấp bằng còn đang bị thả nổi?

08:03:25 23/07/2021
Chúng ta chỉ quan tâm đến việc làm sao để có bằng tiến sĩ nhưng lại không có một quy định nào để đo chất lượng công việc của những người đã có bằng tiến sĩ.

Giải đáp thông tin tuyển sinh Học viện công nghệ BKCAD

08:02:02 23/07/2021
Học viện Công nghệ BKACAD tiền thân là Học viện mạng Cisco Bách Khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội ký ngày 5/11/2004, là chương trình hợp tác chính thức với Cisco Systems (Hoa ...

Tổng chủ biên sách giáo khoa Cánh Diều chia sẻ điều đặc biệt trong cuốn Tiếng việt lớp 2

08:00:55 23/07/2021
Sách Tiếng việt lớp 2 của bộ sách giáo khoa Cánh Diều, sau khi kết thúc hai chủ đề học, học sinh sẽ có một bài đánh giá các kỹ năng của mình đã làm được.

18 năm đứng lớp tại gia của cụ giáo làng

07:59:10 23/07/2021
Một buổi sáng 18 năm trước, thấy nhiều cháu nhỏ trong làng dù đã đi học nhưng vẫn chưa thể đọc tròn vành rõ chữ, ông Phan Chí Nhượng nói vui hay là để ông chỉ cho các cháu học nhé. 

Chuyện về cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi

07:57:29 23/07/2021
Sinh ra ở TP.HCM nhưng có tới gần 20 năm học tập và làm việc tại nước ngoài, dù vậy, Nguyễn Hương Quỳnh Trang - nghiên cứu sinh tại ĐH Stanford, cựu sinh viên ĐH Harvard vẫn đầy ắp những dự định hướng về Việt Nam.

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ

20:42:59 22/07/2021
 Đại học Điện lực, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Duy Tân, Đại học Mỏ địa chất vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ THPT năm học 2021-2022.

Đổi mới đánh giá học viên giáo dục thường xuyên

20:42:02 22/07/2021
Đây là điểm mới trong dự thảo Thông tư quy định đánh giá học viên theo học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và THPT được Bộ GD&ĐT đăng mạng lấy ý kiến góp ý. 

Kiến nghị từ các trường nghề

20:17:42 22/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, vấn đề tuyển sinh của các trường nghề hiện đang gặp khó khăn, thậm chí khó đảm bảo mục tiêu đã đặt ra trong năm nay.

Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

18:09:33 22/07/2021
Ngày 22-7, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội đồng chấm thi của Sở đã hoàn thành công tác chấm thi đợt 1, kỳ thi  tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. 

Tăng số lượng hồ sơ và điểm chuẩn xét tuyển học bạ

10:34:43 22/07/2021
Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển vào các ngành bằng hình thức xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung trung học phổ thông (hay còn gọi là xét tuyển học bạ)

Chiến thuật điều chỉnh nguyện vọng, cơ hội cuối cho các thí sinh

10:30:14 22/07/2021
Thay đổi nguyện vọng sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT là cơ hội cuối cùng của thí sinh trong mùa tuyển sinh ĐH năm 2021. 

Vụ sửa điểm cấp 2 Ngư Lộc: Sở chờ phòng báo cáo, phòng chờ huyện chỉ đạo

10:15:05 22/07/2021
Dù việc sửa điểm ở trường Ngư Lộc đã diễn ra 2 tháng nhưng đến nay chưa có kết luận cuối cùng và cũng chưa xử lý trách nhiệm cá nhân có liên quan.

Sinh viên "kêu trời" vì chuẩn đầu ra đòi hỏi chứng chỉ Tin học, tiếng Anh

10:13:47 22/07/2021
Trường tôi có học phần tiếng Anh nhưng vẫn yêu cầu Toeic 450 mới đủ điều kiện ra trường. Rất tốn thời gian và tiền bạc cho chuyện ôn tập, thi cử.

“Những thói quen vàng giúp trẻ phát triển học lực”

10:12:17 22/07/2021
Những thói quen vàng giúp trẻ phát triển học lực là cuốn sách lấy phương pháp giáo dục gia đình làm kim chỉ nam, trong sự giao thoa giữa hai nền giáo dục lớn Do Thái - Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Nước ngọt ảnh hưởng kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19?

Sức khỏe

00:55:10 24/07/2021
Nhiều học sinh, sinh viên tại Anh cho biết việc uống nước ngọt có ga có thể khiến họ phải nhận kết quả xét nghiệm nhanh dương tính giả với SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

Bộ kiến nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế

Đời sống

00:36:26 24/07/2021
Đó là một trong những kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải với Thủ tướng nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đặc biệt là đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Hơn 1.500 người chết vì Covid-19 trong một ngày ở Indonesia

Sự kiện nóng

00:29:59 24/07/2021
Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Indonesia lại tăng lên mức cao chưa từng có, trong khi số ca nhiễm mới ở Malaysia cũng ở mức kỷ lục.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

Sao thể thao

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Phong cách đời thường của siêu mẫu Gisele Bundchen

Phong cách sao

23:28:25 23/07/2021
Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá thế giới - thích mặc quần skinny jeans và áo phông trong đời thường.

Lệ Quyên chia sẻ việc bị gièm pha khi yêu người kém tuổi

Sao việt

23:28:18 23/07/2021
Việc yêu thương người nhỏ hơn mình, đàn ông hay đàn bà thời buổi này đều giống nhau, bình đẳng và có quyền như nhau, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm của mình.

Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế

Thế giới số

23:27:50 23/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang tin tức lớn như The Washington Post hay New York Magazine. Nguyên nhân được xác định do nền tảng Vidme.

Clip: Lửng mật và những lần "chống lại cả thế giới"

Clip hay

23:16:03 23/07/2021
Lửng mật tấn công hầu hết các loài động vật khác, gần như không loại trừ bất kỳ loài động vật hoang dã nào kể cả sư tử.

Cô nàng khoe bắt được mẻ cá lóc “ú na ú nần” chưa từng thấy, dân mạng xem xong đều phán 1 câu

Netizen

23:11:16 23/07/2021
Trước giãn cách, nhiều người đã kịp về quê chống dịch. Tạm xa thành phố để trở về với gia đình cùng ruộng đồng, ao cá, vườn tược…

Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi

Sao châu á

23:06:06 23/07/2021
Đã lâu lắm rồi netizen xứ Trung mới được chứng kiến sự kiện hot quy tụ dàn sao đình đám như Triệu Vy, Cổ Lực Na Trát, Hứa Khải,...

Xuất hiện các ca 'nhiễm đột phá' tại Trung Quốc

Thế giới

23:00:27 23/07/2021
Giới chức y tế Trung Quốc liên tục ghi nhận các ca nhiễm đột phá (breakthrough infection) tại Quảng Đông và Nam Kinh, nơi có ổ dịch mới bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu. Đây là các ca bệnh đã được tiêm vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-...