Nam sinh Thanh Hóa trúng học bổng 6,8 tỉ của ĐH Mỹ

Ninh Hải Nam (Lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá) đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 298.000 USD/4 năm của Colorado College (top 25 LAC – Liberal Arts Colleges theo US News).

“Nhận được thư thông báo từ Colorado College , cảm giác của em lúc đó vừa mừng vừa lo. Khi xem đến cuối video hiện lên dòng chữ “chúc mừng tân sinh viên khoá 2021 – 2025″, em vỡ oà, ôm lấy ba mẹ vì ước mơ đến Mỹ học tập đã thành hiện thực”, Hải Nam chia sẻ.

Nam sinh Thanh Hóa trúng học bổng 6,8 tỉ của ĐH Mỹ - Hình 1

Ninh Hải Nam – Lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa. Ảnh: NVCC

Là học sinh chuyên Toán nhưng chàng trai Ninh Hải Nam có niềm yêu thích đặc biệt đối với môn tiếng Anh. Nhận thấy Hải Nam năng động với nhiều thành tích ngoại khoá và học tập trên lớp, cô giáo chủ nhiệm đã động viên Nam tìm cơ hội học tập ở nước ngoài.

“Em nghĩ đến du học từ hồi đầu lớp 10 nhưng dự định sẽ thực hiện khi tốt nghiệp xong hoặc năm nhất đại học. Nhờ sự động viên của cô giáo cũng như ba mẹ, em đã tìm hiểu các học bổng, trường học phù hợp. Trong khi các bạn dồn hết tâm sức ôn các môn tự nhiên để thi hết cấp và đại học, em là một trong hai học sinh của trường nộp hồ sơ du học Mỹ nên lúc nào em cũng trong tâm thế “khác người”" – Hải Nam nhớ lại.

Cuối năm lớp 11, Hải Nam bắt đầu tập trung ôn luyện tiếng Anh, hoàn thành các chứng chỉ để làm hồ sơ.

Hải Nam đã đạt được kết quả 1500/1600 SAT, SAT 2 môn Toán đạt 800/800.

Nam sinh Thanh Hóa trúng học bổng 6,8 tỉ của ĐH Mỹ - Hình 2

Nam trong một cuộc thi tranh biện. Ảnh: NVCC

Với môn tiếng Anh, ngoài việc chăm chỉ luyện tập, Nam còn tham gia các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi tranh biện. Hè lớp 10, em giành danh hiệu người nói 2 xuất sắc nhất trong giải vô địch tranh biện toàn quốc tổ chức tại Huế. Lớp 12, Hải Nam đạt giải ba học sinh giỏi tiếng Anh tỉnh Thanh Hóa .

Xuất phát từ những khó khăn khi học tiếng Anh, Nam thực hiện một dự án trại hè tiếng Anh nhằm tạo ra môi trường giao lưu, giúp các bạn học Ielts theo chiến thuật tốt hơn. Dự án đã mời nhiều giảng viên nổi tiếng về Ielts chia sẻ kinh nghiệm, thu hút nhiều học sinh tham gia.

Nam sinh Thanh Hóa trúng học bổng 6,8 tỉ của ĐH Mỹ - Hình 3

Dự án trại hè tiếng Anh của Nam. Ảnh: NVCC

Đặc biệt, Hải Nam cũng dành nhiều tâm huyết để giảng bài, ôn thi vào lớp 10 cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS gần nhà. Theo Nam, dùng những kiến thức mình có để chia sẻ, hỗ trợ có thể giúp các em có thêm cơ hội chạm tới cánh cửa mới.

Việc làm này của Nam được truyền cảm hứng từ mẹ. Mẹ của Nam đã từng dạy dỗ, giúp đỡ 1 nữ sinh mồ côi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn nổi tiếng.

Bài luận “trăn trở” về phát triển nông nghiệp

Nam sinh Thanh Hóa trúng học bổng 6,8 tỉ của ĐH Mỹ - Hình 4

Hải Nam cùng bạn bè. Ảnh:NVCC

Tự nhận thấy mình không quá nổi trội về thành tích, không có giải quốc gia hay quốc tế nên Hải Nam chú trọng đầu tư hơn vào bài luận. Nam lựa chọn một chủ đề khá thiết thực và gần gũi: “Tiềm năng phát triển nông nghiệp ở Việt Nam”.

“Trong một lần về quê, ông đã giúp em dựng tấm trang trí bằng những thanh tre để tham gia cuộc thi ở trường. Qua quan sát, em thấy người dân quê có thể làm rất nhiều thứ nhưng chất lượng cuộc sống chưa cao. Mọi người vẫn nghĩ chỉ lên thành phố làm, buôn bán hay kinh doanh mới giàu lên được. Tại sao ở nông thôn có sẵn nhiều tiềm lực nhưng chưa được quan tâm hoặc khai thác hết để có cuộc sống tốt hơn? Nền nông nghiệp nước ta vừa mang ý nghĩa văn hoá, vừa phát triển được kinh tế. Nếu mọi người không tận dụng thì những giá trị đó có thể mai một, bị lãng quên đi”, Nam chia sẻ.

Từ những trăn trở đó, Hải Nam đã diễn đạt những vấn đề tồn tại cũng như giải pháp phát triển nền nông nghiệp gói gọn trong 650 chữ của bài luận. Giải pháp mà Nam đưa ra là bắt đầu những thay đổi từ giáo dục đến áp dụng biện pháp thực tế như phát triển doanh nghiệp nông nghiệp, kết hợp nhiều mô hình giữa tham quan du lịch và nông nghiệp.

Bên cạnh đó, để thuyết phục ban tuyển sinh Colorado College , Nam còn thể hiện sự hiểu biết về trường cùng khả năng, đóng góp của bản thân cho trường qua hai bài luận phụ, nêu những trải nghiệm có được khi dạy học cho các em nhỏ mồ côi.

Hải Nam dự định sẽ theo học chuyên ngành Kinh tế học tại Colorado College sau khi hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nữ sinh xinh như hoa khôi, chinh phục học bổng gần 7 tỷ đồng

Ấp ủ ước mơ du học từ nhỏ, Nguyễn Yến Lan (lớp 12 Anh 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã chinh phục học bổng trị giá 300.000 USD của ĐH Pennsylvania (Mỹ) ngành Khoa học nhận thức.

Nữ sinh này còn được bạn bè ví như "con nhà người ta" chuẩn mực vì vừa xinh đẹp, năng động và sở hữu bảng thành tích dài dằng dặc.

Những thành tích của Nguyễn Yến Lan:

Điểm thi SAT: 1540, SAT 2: 800/800, IELTS 8.0

Chứng chỉ piano từ Trinity College London

GPA: 9,7

Giải Nhất Thành phố Olympic Tiếng Anh năm 2017-2018

Giải Nhì Thành phố HSG Tiếng Anh năm 2018-2019

Giải Nhì Thành phố HSG Tiếng Anh năm 2019-2020

Chứng chỉ B1 của tiếng Pháp

Học bổng vào chương trình Programs for Talented Youths của trường Vanderbilt hè năm 2020

Thành viên PR CLB Robot GART6520

Summer internship ở Monkey Junior

Trưởng ban PR CLB Society of Open Science (CLB Khoa học của trường THPT Hà Nội - Amsterdam)

Thành viên ban PR CLB GreenAms Robotics Team

Bí thư chi đoàn lớp 12A1

Thành viên ban Người mẫu CLB Thời trang Lamode

Thực tập sinh ở NatureClaim.com (Dự án phát triển các loại thuốc tự nhiên và thay thế của các tiến sĩ tại ĐH Chicago)

Phó Chủ tịch CLB Văn hóa The Intermediaries

Top 20 Cuộc thi Đại sứ Ams Ambassador

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống du học, thế nên ngay từ nhỏ Yến Lan đã ước mơ và định hướng du học Mỹ.

Được sự ủng hộ của gia đình, khi theo học THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Yến Lan tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi ngoại ngữ và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nối dài bảng thành tích cá nhân.

Nữ sinh xinh như hoa khôi, chinh phục học bổng gần 7 tỷ đồng - Hình 1

Nguyễn Yến Lan là học sinh lớp 12 Anh 1 - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được bạn bè ví như "con nhà người ta" vì sở hữu ngoại hình ưa nhìn, đa tài và sở hữu nhiều thành tích đáng nể

Suốt những ngày tháng phổ thông, nữ sinh gắn bó với những hoạt động CLB, cuộc thi dành cho học sinh và những công việc thực tập sinh.

Nữ sinh cho biết cô không thực sự tập trung vào một mảng mà để bản thân thử nghiệm ở nhiều lĩnh vực trải rộng, để thu nhận kiến thức ở nhiều lĩnh vực quan trọng.

Cụ thể, âm nhạc cùng nghệ thuật giúp cô hiểu hơn về cách vận hành của bộ não con người, các hoạt động truyền thông giúp hiểu thêm về tâm lý, việc học tiếng Anh và tiếng Pháp giúp hiểu thêm về tác động của ngôn ngữ đối với việc tiếp thu kiến thức.

Nữ sinh xinh như hoa khôi, chinh phục học bổng gần 7 tỷ đồng - Hình 2

Trong quá trình học tập, nữ sinh thử nghiệm ở nhiều lĩnh vực trải rộng, để thu nhận kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Trải nghiệm có được từ những hoạt động ngoại khóa đó cũng giúp Yến Lan gây ấn tượng trong quá trình đăng kí xét tuyển học bổng

Bên cạnh đó, quá trình thực tập đều giúp nữ sinh rèn luyện khả năng ăn nói và cách làm việc có trách nhiệm, hoạt động ở CLB Thời trang lại mang đến sự thoải mái, tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

Trải nghiệm, kỹ năng có được từ những hoạt động ngoại khóa đó cũng giúp Yến Lan rất nhiều trong quá trình đăng kí học bổng:

"Thật ra mình không quá xuất sắc về một lĩnh vực hay đam mê nào, chính vì thế nên mình đã bù đắp bằng các hoạt động từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, ngành Cognitive Science - Khoa học nhận thức cũng là một ngành rất rộng, kết hợp của nhiều ngành. Vì thế, sinh viên không chỉ chuyên về một ngành mà phải trải nghiệm, nắm bắt đều tất cả các ngành.

Trước khi tham gia những hoạt động ấy, mình khá lưỡng lự vì chúng đều nằm ngoài vùng an toàn, nhưng mình vẫn cố gắng để thử sức. Và thật sự thì mình không hối hận khi đã đi qua quãng thời gian nhiệt huyết ấy", nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh xinh như hoa khôi, chinh phục học bổng gần 7 tỷ đồng - Hình 3

Chặng đường chinh phục thành công của Yến Lan mặc dù vấp phải nhiều khó khăn, nữ sinh 18 tuổi chưa từng bỏ cuộc mà vẫn nỗ lực không ngừng

Sở hữu bảng thành tích đáng nể song hành trình vào ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới không hề đơn giản. Yến Lan chọn ngành Khoa học nhận thức tại ĐH Pennsylvania (Mỹ), nơi mà tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 5,68% vì ước mơ được làm trong mảng công nghệ giáo dục và trí tuệ nhân tạo.

Và cô còn gặt hái được kết quả tốt đẹp hơn kỳ vọng ban đầu khi được ĐH Pennsylvania thông báo sẽ cấp suất học bổng lên tới 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng).

Có thể nói, chặng đường chinh phục thành công của Yến Lan mặc dù vấp phải nhiều khó khăn khi rơi vào đúng thời kì dịch bệnh, cũng như sự chông chênh của chính bản thân nữ sinh, nhưng đây cũng là một bài học thật sự quý giá dành cho những bạn trẻ đã và đang đi tìm ước mơ, giá trị thực mà bản thân mình đang mong muốn.

Nữ sinh 18 tuổi luôn tự nhắc bản thân đã chuẩn bị quá nhiều cho giây phút này để không thể từ bỏ. Thành quả nhận được là quả ngọt xứng đáng cho những nỗ lực của cô gái nhỏ bé nhưng nghị lực này.

Nữ sinh xinh như hoa khôi, chinh phục học bổng gần 7 tỷ đồng - Hình 4

Yến Lan dự định sẽ lên đường du học vào tháng 8/2021 tới đây. Cô dành quãng thời gian mùa hè để chuẩn bị tâm thế tự tin nhất khi đến với xứ sở cờ hoa.

Yến Lan dự định sẽ lên đường du học vào tháng 8/2021 tới đây. Cô lạc quan về khả năng dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát, và đang dành quãng thời gian mùa hè để học nấu ăn, làm đẹp, chuẩn bị tâm thế tự tin nhất khi đến với xứ sở cờ hoa.

"Hiện tại, mình đang dự định học lái xe, nấu những món ăn thuần Việt như nem rán, phở Việt để giới thiệu đến bạn cùng trường trong ngày nhập học...

Qua phim ảnh, sách báo, mình nghĩ các bạn bè quốc tế vẫn nhìn người châu Á như các khuôn mẫu mặc định là phải "mọt sách", học giỏi toán và hay tự ti.

Mình muốn mang đến chính bản thân con người mình: một người có thể cảm thông và có thể thích nghi ở bất kì đâu, và giao tiếp được với bất kì ai.

Nữ sinh xinh như hoa khôi, chinh phục học bổng gần 7 tỷ đồng - Hình 5

Yến Lan muốn mang đến với bạn bè quốc tế hình ảnh thực chất về một người trẻ Việt năng động, toàn diện, có thể cảm thông và có thể thích nghi ở mọi nơi, không sợ bất cứ điều gì.

Thậm chí, mình còn muốn làm trong mảng Student Government ở trường tại Mỹ để có thể đem đến nhiều hình ảnh thực chất về một người trẻ Việt năng động, toàn diện, không sợ bất cứ điều gì", Yến Lan hào hứng.

"Điều quan trọng, mọi người không nên nghi ngờ khả năng của bản thân và hãy luôn cố gắng hết sức cho những cái mình tin tưởng, những cái mình xứng đáng", nữ sinh chia sẻ thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh01:41

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!
16:28:44 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Quản lý Phi Nhung kể Hồ Văn Cường đi học tốn tiền, giáo viên tố “lươn lẹo” vì được miễn phí 100%
17:36:58 13/06/2021
Căng đét: “Cậu IT” bất ngờ xin lỗi Phi Nhung, "cảnh cáo" Hồ Văn Cường đừng gửi ảnh cột dây xích để cầu cứu nữa
19:36:04 13/06/2021
Vì sao 53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiêm vaccine vẫn mắc COVID-19?
18:20:59 13/06/2021
103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca
18:26:47 13/06/2021
TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện dài tận 60 tờ A4, đến 50k phí nuôi thẻ cũng kể ra cho minh bạch
17:17:00 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam
19:22:13 13/06/2021
Họp báo quy tụ dàn sao khủng: Phùng Thiệu Phong già xọm hậu ly hôn bên Đồng Dao, tái ngộ tình cũ Nghê Ni nóng bỏng mắt
18:29:16 13/06/2021
Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt
18:02:05 13/06/2021
TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca
18:46:12 13/06/2021

Tin mới nhất

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh

21:09:18 13/06/2021
Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội vừa sức với học sinh, nhiều em dễ dàng đạt điểm cao.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều

20:45:08 13/06/2021
Mới đây, các sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022. Nội dung đề bài sau đó đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận 176,5 triệu ca mắc, 3,8 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:51:35 13/06/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 13/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 176.538.178 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.813.103 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 160.53...

4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6

Trắc nghiệm

23:37:48 13/06/2021
Nếu như còn độc thân, những con giáp này sẽ có đường tình duyên vô cùng rực rỡ. Một số người sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình.

Kay Trần khoe ảnh thông báo đã làm đến khâu cuối cùng với Sơn Tùng, netizen phũ phàng: Giả trân!

Nhạc việt

23:36:40 13/06/2021
Cách đây vài ngày, Kay Trần đã khiến cõi mạng xôn xao khi khoe hình ảnh làm việc trong phòng thu, dự báo sẽ có màn comeback xịn xò sắp tới.

Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang

Pháp luật

23:32:14 13/06/2021
Trước nhà treo bảng “không tiếp khách chống dịch” vì giãn cách xã hội nhưng khi công an ập vào lại phát hiện và bắt nhiều đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền.

Instagram của Văn Toàn bị tấn công?

Netizen

23:23:01 13/06/2021
Sau màn ngã người của Văn Toàn trong chấm phạt đền, Việt Nam được một quả penalty nâng tỉ số trận đấu với Malaysia lên 2-1.

"Tân binh kinh nghiệm 9 năm" Jungkook (BTS) lại làm toàn thế giới điên đảo vì visual "mlem" quá rồi trời ơi!

Nhạc quốc tế

23:13:56 13/06/2021
Ngày hôm nay 13/6, các chàng trai BTS đã tổ chức sự kiện FESTA 2021, kỷ niệm 8 năm các thành viên đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp.

Bãi rác lớn nhất Đà Nẵng cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét

Đời sống

23:12:34 13/06/2021
Đến 20h30 tối nay (13/6), các lực lượng chức năng vẫn đang triển khai dập lửa tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự

23:08:16 13/06/2021
Phận làm dâu thấp cổ bé họng nên tôi đành ngậm ngùi ăn cơm với rau muống luộc...

Copa America 2021 khai mạc đêm nay

Bóng đá thế giới

23:06:37 13/06/2021
Sau một năm bị hoãn vì Covid-19, giải vô địch các ĐTQG châu Mỹ, với 28 trận trên năm SVĐ, sẽ khởi tranh lúc 4h thứ Hai 14/6 bằng trận chủ nhà Brazil đấu Venezuela.

Lee Hae In: Nạn nhân lớn nhất lịch sử cuộc thi idol kpop

Sao châu á

22:59:34 13/06/2021
Cựu thực tập sinh đã có 1 thời gian dài khó khăn kể từ khi bị loại oan uổng khỏi Idol School, và trước đó là Produce 101

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 'mưa hóa chất' khử trùng diệt Covid-19

Sự kiện nóng

22:49:21 13/06/2021
6 chiếc xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ do Bộ tư lệnh thành phố và Quân khu 7 đã đến khử trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào chiều nay 13.6 khi ở đây có 53 nhân viên dương tính với Covid-19.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng tới Thái Lan sau trận gặp UAE

Bóng đá việt nam

22:47:59 13/06/2021
Thay vì trở về Việt Nam và thực hiện cách ly cùng đồng đội, cặp trung vệ của CLB Viettel sẽ bay tới Bangkok.

Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen

Bên lề sân cỏ

22:43:31 13/06/2021
Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch xác nhận trước khi được khử rung tim bởi máy, Christian Eriksen về cơ bản khó thoát khỏi tử thần.

Những mẫu túi làm nên diện mạo thời trang đương đại

Thời trang

22:39:40 13/06/2021
Một chiếc túi đẹp vừa là một biểu tượng độc đáo vừa thể hiện cá tính người dùng. Do đó, các nhà mốt bên cạnh việc tạo ra những mẫu túi phù hợp xu hướng còn sản xuất những chiếc túi mang tính biểu tượng, trường tồn với thời gian.

Lý Nhược Đồng: 55 tuổi và vòng eo săn chắc đáng kinh ngạc

Phong cách sao

22:38:16 13/06/2021
Với vòng bụng nhỏ và săn chắc, ít ai nghĩ rằng Lý Nhược Đồng sinh năm 1966 - đã 55 tuổi.