Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ

Vượt qua hàng loạt ứng viên, nam sinh đam mê lập trình trúng tuyển ĐH Washington, ngôi trường công lập danh tiếng ở Mỹ, cùng nhiều trường khác.

Phan Lê Nhật Minh ( THPT chuyên ĐH Vinh ) tiếp xúc và mê game từ nhỏ. Nhưng thay vì sa đà vào đó, Nhật Minh biến game thành cảm hứng để theo đuổi ngành lập trình . Chi tiết này cũng được nam sinh Nghệ An đưa vào bài luận để ứng tuyển vào đại học Mỹ.

“Em tự nhận thấy bài luận đã thể hiện được em là người có kỷ luật bản thân khá tốt và điều này đã thuyết phục ban tuyển sinh của trường”, Nhật Minh chia sẻ về việc trúng tuyển ĐH Washington và ĐH Illinois Urbana-Champaign – hai trường nằm trong top 5 trường tốt nhất ở Mỹ top 30 thế giới về đào tạo ngành Khoa học máy tính .

Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ - Hình 1

Ngoài hai trường ĐH Washington và ĐH Illinois Urbana-Champaign, Nhật Minh còn trúng tuyển 6 đại học khác ở Mỹ. Ảnh: N.M.

Hành trình ghi tên vào trường Mỹ

Phan Lê Nhật Minh có ý định du học từ năm lớp 9. Em luôn muốn khám phá những nền văn hoá mới, gặp gỡ mọi người đến từ các nền tảng văn hóa khác nhau. Vì thế, Nhật Minh đặt mục tiêu học đại học ở Mỹ – đất nước nổi tiếng với nhiều dân tộc và văn hoá khác nhau đến từ khắp thế giới .

Tiếp đó, nam sinh Nghệ An nỗ lực để thực hiện ước mơ đặt chân đến Mỹ. Em thi vào trường THPT chuyên ĐH Vinh . Bên cạnh việc học, Nhật Minh còn tham gia một số hoạt động nghiên cứu, tổ chức một số sự kiện liên quan đến khoa học. Em là chủ nhiệm câu lạc bộ khoa học của trường (KC STEME). Đây được coi là một trong những yếu tố giúp chàng trai xứ Nghệ “lấy điểm” trước ban tuyển sinh các trường.

Ngoài ra, Nhật Minh còn đạt IELTS 8.0 và SAT 1480 (mức điểm khá). Em thi thêm SAT Math II và đạt 800 điểm để hồ sơ ứng tuyển của mình có thêm sức nặng.

Tuy nhiên, Nhật Minh thừa nhận trong cuộc cạnh tranh vào đại học Mỹ, em có điểm yếu nằm ở việc thiếu các giải thưởng học thuật như giải học sinh giỏi quốc gia, sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Để bù lại, nam sinh trường chuyên ĐH Vinh dồn sức cho bài luận chính. Với em, đây cũng là phần khó khăn nhất trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển. Em trăn trở rất nhiều để tìm ý tưởng như thế nào để vừa độc đáo vừa thể hiện được tố chất bản thân, thuyết phục thành viên ban tuyển sinh rằng mình là người phù hợp với trường.

Khi đã có ý tưởng, quá trình trau chuốt bài viết về mặt ý tứ, câu chữ cũng mất khá nhiều thời gian.

Cuối cùng, mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. Phan Lê Nhật Minh trúng tuyển ĐH Washington cùng 7 trường khác, gồm ĐH Illinois Urbana-Champaign, ĐH Purdue, ĐH Massachusetts-Amherst, ĐH Minnesota, ĐH bang Ohio, Viện Bách khoa Worcester, ĐH bang Michigan.

“Lá thư từ Massachusetts-Amherst để lại cho em nhiều cảm xúc nhất vì đây là ‘phát súng’ đầu tiên của em trong kỳ tuyển sinh. Trường cũng khá tốt trong lĩnh vực đào tạo ngành Khoa học máy tính . Lúc nhận thư, em rất vui sướng và ngay lập tức chạy đến, thông báo kết quả với bố mẹ”, Nhật Minh tâm sự.

Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ - Hình 2

Chọn học trường hàng đầu về Khoa học máy tính, Nhật Minh hy vọng sau này, em có thể đóng góp cho cộng đồng. Ảnh: N.M.

Sẽ theo đuổi ngành Khoa học máy tính

Lá thư trúng tuyển từ 8 đại học Mỹ giúp Nhật Minh giảm bớt gánh nặng thi đại học. Dù vậy, cuộc sống của em không thay đổi nhiều.

Hàng ngày, nam sinh vẫn lên lớp, hoàn thành việc học, cố gắng để đạt thành tích tốt trong cuộc thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tranh thủ thời gian rảnh, Nhật Minh đọc sách lịch sử hay các bài báo khoa học và tập gym để rèn luyện sức khỏe .

Sau khi hoàn thành việc học ở Việt Nam, Phan Lê Nhật Minh dự định chọn ngành Khoa học máy tính. Nam sinh tin tưởng việc theo đuổi ngành học có ảnh hưởng sâu rộng ở mọi lĩnh vực, em có cơ hội tối đa để đóng góp cho cộng đồng trong kỷ nguyên số.

Ngành này cũng hợp với Nhật Minh – chàng trai có khả năng tự học tốt, biết xem xét vấn đề nhiều góc cạnh, hướng nội nhưng quyết đoán.

Nam sinh 18 tuổi kỳ vọng nhiều vào khoảng thời gian học đại học. Em mong muốn được tiến hành hoạt động nghiên cứu cùng với các giáo sư trong trường và tiếp tục tham gia các hoạt động liên quan đến khoa học kỹ thuật thông qua câu lạc bộ, sự kiện…

Tự nhận là người biểu đạt kém trong giao tiếp, Nhật Minh hy vọng các hoạt động này không chỉ giúp em tích lũy kinh nghiệm liên quan đến ngành học mà còn trau dồi kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

Nếu mọi việc thuận lợi, tình hình dịch được kiểm soát, mùa thu năm nay, Phan Lê Nhật Minh sẽ sang Mỹ để bắt đầu chặng đường mới. Nhìn lại hành trình đã qua, chàng trai 18 tuổi cảm thấy hài lòng. Hành trình thực hiện ước mơ du học của em không có những suất học bổng “khủng” nhưng em có thể theo đuổi ngành học mình thích tại ngôi trường phù hợp với mình.

Nhật Minh chia sẻ điều em thích nhất trong quá trình ứng tuyển là các đại học ở Mỹ không chỉ dùng điểm số mà còn đặt ưu tiên vào các hoạt động ngoại khoá và các bài luận.

“Thế nên, trong quá trình ‘cày’ hồ sơ, ứng viên không chỉ hướng đến mục tiêu vào trường top hoặc giành học bổng cao (hoặc cả hai) mà còn có cơ hội theo đuổi những gì mình đam mê và thể hiện các tố chất của bản thân”, nam sinh Nghệ An nói.

UBND TP Vinh phản hồi thông tin phản ánh "tuyển sinh nhồi nhét" trên Báo GD&TĐ

Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại đăng bài phản ánh Trường THCS Đặng Thai Mai tuyển sinh "nhồi nhét", vượt chỉ tiêu cho phép, UBND TP Vinh (Nghệ An) đã có văn bản trả lời.

UBND TP Vinh phản hồi thông tin phản ánh tuyển sinh nhồi nhét trên Báo GD&TĐ - Hình 1
Trường THCS Đặng Thai Mai (phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An)

Vừa qua, UBND thành phố Vinh, Nghệ An đã có văn bản trả lời vấn đề Báo Giáo dục và Thời đại nêu. Theo nội dung văn bản, ngày 4/11/2020, Báo Giáo dục và Thời đại có bài "Trường THCS Đặng Thai Mai tuyển sinh nhồi nhét, vượt chỉ tiêu cho phép".

Bài viết phản ánh năm học 2020 - 2021, trường tuyển sinh khối 6 có sỹ số vượt quá quy định của điều lệ Trường THCS (45 em/lớp) đến 10 - 11 học sinh/lớp. Điều này gây tâm lý bức xúc, không yên tâm cho phụ huynh và học sinh về việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận điều này với lý do hồ sơ đăng ký quá đông.

"Về vấn đề báo Báo Giáo dục và Thời đại đã nêu là đúng sự thật. Cụ thể, năm học 2020 - 2021, Trường THCS được giao chỉ tiêu tuyển sinh 8 lớp khối 6 với tổng số học sinh là 360 em. Tuy nhiên, do nhu cầu của phụ huynh và học sinh quá lớn nên nhà trường đã tuyển sinh 383 em, vượt chỉ tiêu 23 em", UBND TP Vinh, Nghệ An trả lời trong công văn.

Nguyên nhân, năm học 2019 - 2020, Trường THCS Đặng Thai Mai được công nhận là trường trọng điểm chất lượng cao, có bề dày truyền thống và thành quả giáo dục nổi bật, dẫn đầu toàn tỉnh. Cũng trong năm học này, điểm thi trung bình vào lớp 10 THPT của trường là 40,38 điểm, có gần 60% học sinh lớp 9 đậu vào các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chuyên Đại học Vinh. Chính vì vậy rất nhiều học sinh, phụ huynh trên địa bàn TP Vinh có nguyện vọng cho con em được theo học tại trường.

UBND TP Vinh thông tin thêm, nhiều trường THCS khác trên địa bàn như: THCS Hà Huy Tập, THCS Hưng Dũng, THCS Lê Mao, THCS Đội Cung, THCS Hồng Sơn đều có sỹ số học sinh khối 6 năm học 2020 - 2021 vượt quá 45 em/lớp.

Về phía trường THCS Đặng Thai Mai, dù được giao chỉ tiêu 45 học sinh/lớp, nhưng để đảm bảo các yêu cầu của trường trọng điểm chất lượng cao, nên đối với 4 lớp thi tuyển chỉ xếp 40 em/lớp. Đổi lại, nhà trường nâng sỹ số các lớp phổ cập tăng lên so với quy định.

UBND TP Vinh phản hồi thông tin phản ánh tuyển sinh nhồi nhét trên Báo GD&TĐ - Hình 2
Văn bản trả lời vấn đề Báo Giáo dục và Thời đại nêu của UBND TP Vinh, Nghệ An.

UBND TP Vinh cũng cho biết phương án khắc phục đối với việc tuyển sinh quá chỉ tiêu cho phép của Trường THCS Đặng Thai Mai. Theo đó, thành phố đã có đề án xây dựng Trường THCS Đặng Thai Mai tại địa điểm mới đáp ứng các yêu cầu của trường trọng điểm chất lượng cao. Đồng thời sẽ bàn giao cơ sở hiện nay cho Trường THCS Hưng Bình để làm nhiệm vụ phổ cập cho học sinh phường Hưng Phúc.

Trong thời gian này, UBND giao Phòng GD&ĐT TP Vinh chỉ đạo Trường THCS Đặng Thai Mai có giải pháp khắc phục, để đảm bảo chất lượng dạy học và quyền lợi của tất cả học sinh.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại nhận được phản ánh của người dân phường Hưng Phúc (TP Vinh, Nghệ An) về việc Trường THCS Đặng Thai Mai đóng tại địa bàn có sỹ số học sinh/lớp của khối 6 đông vượt quy định.

Năm học 2020 - 2021, trường được giao 340 chỉ tiêu cho 8 lớp. Trong đó, 160 chỉ tiêu (4 lớp) thuộc khối thi tuyển dành cho học sinh toàn thành phố; 180 chỉ tiêu (4 lớp) thuộc khối phổ cập, tương đương 45 học sinh/lớp.

Tuy nhiên, hoàn thành tuyển sinh, khối phổ cập này có sỹ số từ 55 - 56 em/lớp. Trong khi đó, diện học sinh điều tra phổ cập thực tế của phường chỉ có 140 em. Người dân Hưng Phúc cho rằng học sinh trên địa bàn không đông đến mức con em phải học một lớp có sỹ số lớn như vậy.

Bà Hà Lê Hòa Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Thai Mai - thừa nhận có sự việc trên và những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh là đúng. Theo lý giải của bà Hòa Bình, với 180 chỉ tiêu xét tuyển, trường đã tiếp nhận đủ 140 em thuộc diện phổ cập của phường Hưng Phúc. Do vẫn còn chỉ tiêu nên trường xét thêm học sinh của các phường khác. Nhưng nhu cầu của học sinh, phụ huynh lớn nên sỹ số học sinh trên lớp vượt lên đông hơn, khoảng 55 - 56 em/lớp.

Việc xét tuyển, danh sách học sinh đã được gửi xin ý kiến Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Vinh đồng ý. Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định tuy sỹ số học sinh/lớp đông nhưng vẫn sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6
15:32:44 12/05/2021
"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?
15:38:02 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
Sau khi cưới, mẹ chồng đòi thẻ lương nhưng tôi không đưa liền bị chồng tát, bố tôi biết chuyện quyết "xuống tay" cứu con gái
09:41:34 14/05/2021
Việt Nam có H'Hen Niê, Hàn cũng có "chị đại khiến celeb khiếp sợ" Kim Hye Soo: Túi hiệu đi thảm đỏ Baeksang cũng chỉ để đựng... món đồ này
09:26:49 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Gia thế và tính cách thật sự của bạn trai kém 10 tuổi vừa được mỹ nhân Han Ye Seul công khai
10:20:56 14/05/2021
Thấy chồng chăm cây táo còn hơn chăm con, vợ bí mật kiểm tra rồi 'ngớ người' với bọc nilon chôn sâu dưới bọc đất
12:05:36 14/05/2021

Tin mới nhất

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.

Bật mí về đề thi lớp 10 tại TPHCM năm 2021

14:33:38 14/05/2021
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM sẽ giảm bớt các câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi là những bật mí mới đây của Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Hiếu.

Học sinh đi thi cuối học kỳ 2 dưới cái nắng "đổ lửa"

14:31:48 14/05/2021
Đến trường từ 5 rưỡi sáng hay 12h trưa, vội vàng ôn lại bài, vở. Đó là hình ảnh những em học sinh các cấp tại TP.Cần Thơ.

Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học

14:27:47 14/05/2021
Các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ THPT trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Lời nhắn từ học sinh thi vào lớp 10: "Hãy để chúng con ổn định tâm lý"

14:25:52 14/05/2021
Việc phụ huynh tranh cãi, kiến nghị bỏ môn Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm 2021 tại Hà Nội đã tác động không nhỏ đến tâm lý của học sinh. Nhiều em đã trực tiếp lên tiếng, mong muốn giữ ổn định kỳ ...

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Cứ những bài văn mẫu, lấy đâu ra học thật

14:18:54 14/05/2021
Kỳ thi kết thúc năm học 2020 - 2021 được hội phụ huynh chúng tôi gọi vui là thi chạy dịch, do một ngày học sinh phải thi tới 4 môn.

Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề

14:11:52 14/05/2021
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục

13:59:45 14/05/2021
Chiều ngày 13/5, Chính phủ đã phát đi thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về 10 vấn đề tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong ngành giáo dục.

Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè

13:50:58 14/05/2021
Con nghỉ hè sớm nửa tháng, anh Quang Thạch mừng vì giảm được nguy cơ lây nhiễm, nhưng lại lo nghỉ quá lâu, đến khi kiểm tra con quên hết kiến thức.

Hàm số mũ - logarit và các câu đại số lớp 11 trong đề tốt nghiệp

13:48:32 14/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng (trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) chỉ ra những lưu ý giúp thí sinh giành điểm ở hơn 10 câu chủ đề hàm số mũ - logarit hay tổ hợp - xác suất.

Ba bước làm bài tiếng Anh chọn câu giống nghĩa với câu cho sẵn

13:45:34 14/05/2021
Cô Đặng Huyền Trang, giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, gợi ý cách làm dạng bài chiếm 10% điểm bài thi môn tiếng Anh vào lớp 10.

Trường Công an phải công khai thông tin tuyển sinh ít nhất 30 ngày trước ngày nhận hồ sơ

13:42:01 14/05/2021
 Theo Thông tư 44/2021/TT-BCA, hình thức thông báo tuyển sinh phải được thực hiện công khai như đăng tải trên trang thông tin điện tử, phương tiện truyền thông đại chúng.

Tìm kiếm ứng viên cho học bổng Hubert H.Humphrey

13:23:04 14/05/2021
Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Hubert H.Humphrey năm học 2022 - 2023.

Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án

12:08:57 14/05/2021
Kỳ thi cuối học kỳ 2 môn tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 ở H.Gò Quao (Kiên Giang) đã xảy ra sự cố khi trong đề thi có luôn đáp án.

'Dũng sĩ' săn huy chương và tấm gương về lòng nhân ái

12:06:32 14/05/2021
Hoàng Quý Lâm (lớp 5A7, Trường tiểu học Đông Thái, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) được mệnh danh là Dũng sĩ săn huy chương vì tham gia cuộc thi nào em cũng đoạt giải...

Chỉnh sửa, bổ sung nguyện vọng trực tuyến thế nào?

12:03:22 14/05/2021
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, cho đến ngày 16.5, thí sinh (TS) có thể tiếp tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến.

Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?

12:02:33 14/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội đã lý giải về quyết định cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15.5, bài kiểm tra cuối năm học chỉ thực hiện khi nào học sinh trở lại trường an toàn.

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét

10:35:27 14/05/2021
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Không có chuyện không cho phép các trường tổ chức kiểm tra online.

Hà Nội chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch COVID-19

10:30:18 14/05/2021
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; trong đó nhấn mạnh đến phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Mô hình giáo dục đạo đức, lối sống cho SV của LHU nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

10:28:22 14/05/2021
Với những sáng tạo trong giáo dục lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống cho sinh viên, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

10:21:09 14/05/2021
UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. 

Khánh Hòa tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9

10:00:55 14/05/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu ngành Giáo dục cho học sinh toàn tỉnh ngừng các hoạt động giáo dục trên lớp từ ngày 12/5, chuyển sang hình thức học và ôn tập trực tuyến.

Bảo đảm công tác dạy và học cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19

09:56:44 14/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạ...

NXB Giáo dục tiếp tục mở miễn phí kho học liệu điện tử Sách Mềm

09:55:10 14/05/2021
 Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đây là lần thứ ba Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội mở miễn phí kho học liệu cho giáo viên và học sinh.

Chọn SGK lớp 2: Giáo viên tham khảo nhiều bộ sách để mở rộng ngữ liệu

09:47:26 14/05/2021
Giáo viên cần có đầy đủ các bộ sách giáo khoa để tham khảo, mở rộng ngữ liệu trong dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, chọn lọc và phát huy điểm mạnh của mỗi bộ sách. 

ĐH KHXH&NV lần đầu đào tạo ngành Việt Nam học cho người Việt

09:45:46 14/05/2021
 Việc mở thêm 2 ngành học mới là Quản lý giáo dục và Tâm lý học giáo dục sẽ nâng tổng số ngành của trường lên đến 34.

Học bổng Eiffel thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển

09:40:56 14/05/2021
Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, cho phép các cơ sở đào tạo ĐH ở Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường học lên “kịch bản” kiểm tra cuối kỳ khi dịch bệnh phức tạp

09:36:48 14/05/2021
Tuy chưa có hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ II, nhưng nhiều trường ở Hà Nội đã chủ động lên phương án tổ chức kỳ kiểm tra này nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể sớm quay trở lại trường. 

Đắk Lắk: Không cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học

09:28:41 14/05/2021
Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo, các trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, giao bài về nhà... Nhưng tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học. 

Có thể bạn quan tâm

Ô tô nhập khẩu vào VN giảm mạnh vì COVID-19

Ôtô

15:27:36 14/05/2021
Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 4 này giảm gần 3.000 chiếc so với tháng 3.

Mua bán trái phép ma túy tại sảnh chung cư

Pháp luật

15:25:58 14/05/2021
Công an phường Khương Đình đã bắt quả tang đối tượng Trần Ngọc Tuyền có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại sảnh hành lang, tầng 2 chung cư 349 Vũ Tông Phan.

Những thực phẩm là "thuốc quý" với bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Sức khỏe

15:24:10 14/05/2021
Người bệnh gan nhiễm mỡ khiến gan phải làm việc nhiều hơn, chức năng gan suy giảm, đặc biệt khi gan gặp các tác nhân gây hại như rượu bia, chất độc hại, thuốc tây…. khiến các tế bào gan dễ bị tổn thương.

Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?

Sao việt

15:23:22 14/05/2021
Ngay sau khi đêm thi Quốc phục kết thúc, trên MXH đã lan truyền bảng điểm của ban giám khảo Miss Universe 2020.

Song Hye Kyo nhận xe cà phê ủng hộ từ mỹ nhân công khai "dìm hàng" nhan sắc mình, cớ sao vẫn vui vẻ thế này?

Sao châu á

15:18:48 14/05/2021
Song Hye Kyo vẫn tỏ ra vui vẻ nhận xe cà phê từ đàn chị, bất chấp chuyện từng bị nhân vật này công khai dìm hàng nhan sắc.

Dù bán chạy, Honda Vision vẫn giảm giá sâu tại đại lý

Xe máy

15:17:19 14/05/2021
Mẫu xe Honda Vision đang được đại lý giảm giá từ 500 ngàn đồng đến 1,3 triệu đồng.

Giao dịch vàng, tiền ảo lôi kéo người chơi từ 27 quốc gia đã có 4 sàn bị triệt phá

Sự kiện nóng

15:13:49 14/05/2021
Mới đây, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội, phối hợp điều tra của Công an thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị đã...

Bún bì - nỗi nhớ Sài Gòn

Ẩm thực

15:12:37 14/05/2021
Nếu về miền Tây Nam bộ và có dịp ngớ người trước món cháo lòng trộn bún tươi của người dân nơi đây, thì ở Sài Gòn đôi khi ta cũng bị bất ngờ bởi những biến tấu thú vị, chẳng hạn như món bún bì chua ngọt.

Ánh hồi quang của một “ngôi sao cô đơn”

Bóng đá việt nam

15:10:44 14/05/2021
Dù huấn luyện viên (HLV) tài danh Lê Thụy Hải đã xa người hâm mộ bóng đá nước nhà, về nơi an nghỉ cuối cùng, nhưng không hiểu sao, nghĩ về ông, trong đầu tôi cứ văng vẳng những ca từ: Em hãy nhìn vào cuộc đời, trong một đời có những cuộ...

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

Đời sống

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Bóng đá Hà Lan gây sốc khi cho cầu thủ nữ đá chung với cầu thủ nam

Bóng đá thế giới

14:59:17 14/05/2021
Liên đoàn bóng đá Hà Lan gây sốc khi đưa ra quyết định cho phép các cầu thủ bóng đá nữ và nam được thi đấu cùng nhau kể từ mùa giải tới.

Cô gái dùng răng gọt hoa quả 

Hài hước

14:58:49 14/05/2021
Không cần dao, nạo hay dụng cụ nào khác, cô ấy dùng răng nạo hết vỏ dưa leo và cà rốt.

Voi chơi bóng gậy cùng trai làng 

Clip hay

14:56:11 14/05/2021
Con voi giữ chiếc gậy bằng vòi, đánh bóng điêu luyện như dân thể thao chuyên nghiệp.

Cư dân mạng quan tâm: Thanh niên xông vào nhà giật điện thoại trên tay bé gái

Netizen

14:52:47 14/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên cả gan vào tận nhà dân giật điện thoại ngay trên tay của bé gái khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

Thế giới số

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.