Nam sinh Mỹ vượt lên cơ cực, trúng tuyển 17 trường đại học

Dylan Chidick cùng mẹ và 2 em trai lâm vào cảnh vô gia cư từ năm 2017. Chàng trai vẫn nỗ lực học tập và được 17 đại học gửi giấy báo trúng tuyển.

Theo Zing

Vì sao nặng hơn 60 kg, có hình xăm không được vào đại học?

Thời gian qua, nhiều trường ĐH, học viện xét tuyển có những điều kiện quy định về ngoại hình, chiều cao, cân nặng khiến nhiều người thắc mắc.

Tiến sĩ Lê Hữu Du, Trưởng phòng Đào tạo và khảo thí, Học viện (HV) Tòa án, giải thích vì sao một số trường cần phải đặt ra tiêu chí về ngoại hình.

Tính đặc thù của nghề nghiệp, mục tiêu phục vụ cho ngành

Tiến sĩ Lê Hữu Du nói: "Cũng như Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, HV Tòa án được thành lập trong bối cảnh Chính phủ có chủ trương hạn chế thành trường ĐH. Hai cơ sở đào tạo này đều nói rõ mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, khác với mục tiêu đào tạo cho xã hội của phần lớn các cơ sở đào tạo khác. Vì phục vụ cho ngành mà chúng tôi tuyển sinh rất ít, căn cứ vào nhu cầu cán bộ của ngành nên các tiêu chí tuyển sinh được đưa ra cũng là để phục vụ đòi hỏi các yêu cầu về nhân lực của ngành".

Vì sao nặng hơn 60 kg, có hình xăm không được vào đại học? - Hình 1

Nữ sinh viên Học viện Tòa án - Ảnh: Học viện tòa án

Được biết, trong tiêu chí sơ tuyển, HV Tòa án đưa ra yêu cầu nam cao từ 1 m 60 trở lên, nặng từ 48 - 80 kg; nữ cao từ 1 m 55 trở lên, nặng từ 45 - 60 kg. Ông có thể lý giải về các yêu cầu này?

Việc đưa ra các tiêu chí về sức khỏe, hình thể không phải vì HV có quan điểm phân biệt ngoại hình của người học mà vì tính đặc thù của nghề nghiệp. Hiện nay có 4 khối cơ quan yêu cầu về sức khỏe, thể lực ngay từ khâu tuyển sinh để đào tạo, gồm: quân đội, công an, kiểm sát, tòa án. Với quân đội thì rõ rồi, ai cũng thấy yêu cầu về sức khỏe, thể lực là đương nhiên. Ngoài ra, công an, kiểm sát, tòa án là các khối cơ quan tham gia vào hoạt động tư pháp, gắn liền với các hoạt động phòng chống tội phạm, nên có tính đặc thù trong tuyển sinh và tuyển dụng. Việc các đơn vị đào tạo của các khối ngành này đưa ra tiêu chuẩn về sức khỏe, hình thể để tuyển sinh là để đáp ứng yếu tố đặc thù đó.

Không những yêu cầu về sức khỏe, thể lực, các trường trong 3 khối trên đều yêu cầu sơ tuyển, kèm theo các tiêu chuẩn để căn cứ vào đó mà sơ tuyển. Như HV Tòa án chẳng hạn, chúng tôi đưa ra điều kiện chỉ xét thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và 2. Vì công việc có tính đặc thù nên yêu cầu số một của chúng tôi là phải chọn được người phù hợp hơn, giúp sinh viên khi ra trường được tuyển dụng vào nghề thì làm việc có đam mê, tâm huyết, đóng góp được cho xã hội nhiều hơn, hoàn thành trách nhiệm được tốt hơn. Có những người dưới ngưỡng tiêu chuẩn mà mình đưa ra trong sơ tuyển, không phải do người ta không có khả năng để theo học, mà phù hợp với những nghề khác hơn.

Chúng tôi đào tạo một thẩm phán tương lai, khi họ ra trường, họ làm nghề xét xử. Quyết định của các lãnh đạo cấp cao cũng không phải là quyết định nhân danh nhà nước CHXHCN VN nhưng phán quyết của thẩm phán là nhân danh nhà nước. Khi một cán bộ đứng dậy để nhân danh nhà nước đưa ra phán quyết thì phải hình dung ngôn ngữ, giọng nói, thần thái... đều biểu thị cho quyền lực của nhà nước. Do đó, phải có sự lựa chọn phù hợp, giúp cán bộ thẩm phán tương lai làm nhiệm vụ tốt hơn.

Ngành tòa án là ngành rất áp lực, ngoài đòi hỏi kiến thức chuyên môn còn yêu cầu người học phải có phẩm chất chính trị, đạo đức, tiêu chuẩn về mặt trạng thái sức khỏe thể lực thì mới đáp ứng được tốt công việc. Làm án, liên quan tới việc định đoạt sinh mạng chính trị của bao nhiêu con người, nhiều thứ mệt mỏi, không có sức khỏe tốt (với những tiêu chuẩn cụ thể) thì khó hoàn thành nhiệm vụ. Do tuyển phục vụ cho ngành với lượng chỉ tiêu rất ít, mà mình không sàng lọc, lựa chọn kỹ, dẫn tới các em không đam mê, tha thiết với nghề, vào rồi lại bỏ, vừa lãng phí tiền của nhà nước, tiền của ngành, lại vừa ảnh hưởng không tốt cho xã hội. Thà rằng dành suất đó cho các em khác thực sự yêu thích nghề, vào học sẽ tốt hơn rất nhiều.

Các tiêu chuẩn sơ tuyển HV Tòa án đã đặt ra từ 3 - 4 năm nay, kể từ lúc HV được thành lập, không hiểu sao năm nay lại gây chú ý cho dư luận xã hội như thế!

Không khuyến khích người không có ý định làm việc cho ngành dự thi

Vậy khi trúng tuyển và nhập học là sinh viên đã được tuyển dụng vào ngành, hay khi ra trường vẫn phải cạnh tranh để xin việc?

Tuy mục tiêu là đào tạo nguồn lực cho ngành, nhưng khác với bên công an, quân đội, việc tuyển dụng vào các ngành kiểm sát, tòa án phải theo luật Viên chức. Nghĩa là nếu sau khi tốt nghiệp HV Tòa án, các em sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào ngành, nhưng không có nghĩa các em được đương nhiên trở thành cán bộ của ngành mà vẫn phải trải qua kỳ thi tuyển dụng. Nhưng các em sẽ có lợi thế về chuyên môn nghiệp vụ nếu được đào tạo ở HV Tòa án, nơi cung cấp kiến thức chuyên ngành từ rất sớm và bài bản.

Với những thí sinh thi vào HV Tòa án nhưng ra trường muốn phục vụ cho xã hội thì không nhất thiết phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, hình thể của ngành tòa án?

Như tôi vừa chia sẻ, trong chỉ thị của Bộ Chính trị về việc thành lập HV nói rất rõ, HV Tòa án đào tạo để phục vụ nhu cầu nhân lực cho ngành. Chi phí đào tạo có phần do nhà nước chi trả chứ không chỉ do người học đóng góp, nên HV không khuyến khích những em không định làm việc ở ngành tòa án thi vào HV Tòa án.

HV đặt ra yêu cầu cao về sức khỏe, hẳn là trong chương trình đào tạo cũng có cấu phần rèn luyện thể chất, thưa ông?

Hiện tại, giáo dục thể chất của HV thực hiện giống như các trường ĐH khác, là chương trình bắt buộc. Tuy nhiên, chúng tôi đang có dự định thiết kế để trong chương trình có đào tạo võ thuật. Thẩm phán khi xử những phiên tòa phức tạp, thậm chí có những vụ việc khi xử, gia đình đương sự vác cả gậy gộc đến dồn tòa chạy tán loạn, cho nên phải nghĩ đến những phương án để giúp các thẩm phán trong tương lai có khả năng tự vệ. Đây là nghề gắn với tội phạm, đấu tranh với tội phạm, cho nên nhiều áp lực, rủi ro.

Tiêu chuẩn thể hình mà HV đặt ra căn cứ vào đâu, thưa ông?

Chúng tôi cân đối trên cơ sở tiêu chí ở mức độ trung bình thấp về chiều cao, cân nặng để đảm bảo cân đối. Viện kiểm sát, Tòa án đưa ra tiêu chí thấp hơn. Tòa án tiếp thu các tiêu chí bên Viện kiểm sát để đưa ra tiêu chí.

Những ồn ào xung quanh quy định về ngoại hình

Kỳ tuyển sinh 2019 chưa bắt đầu nhưng những quy định ngoại hình trong tuyển sinh đầu vào của một số trường đã khá ồn ào.

Đầu tháng 2 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển dự kiến năm 2019, trong đó có quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên. Cụ thể, nam phải cao từ 1 m 55 trở lên và nữ cao từ 1 m 50 trở lên. Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1 m 65 và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1 m 55 chiều cao và nặng 45 kg trở lên. Ngay sau khi được đăng tải đầu tiên trên Báo Thanh Niên ngày 12.2, quy định này đã nhận được nhiều ý kiến phản ứng trái chiều từ dư luận xã hội. Chỉ 2 ngày sau đó, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã phải gỡ tiêu chí chiều cao với thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến.

Ngày 14.3 vừa qua, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng thông tin những điểm mới trong tuyển sinh các trường ĐH, CĐ thuộc khối này. Đáng chú ý về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức đưa ra quy định mới, thí sinh không được có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể. So với trước đây, quy định này khắt khe hơn khi trước đây chỉ quy định thí sinh không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Điều kiện sơ tuyển của HV Tòa án bắt buộc thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường với thí sinh nữ chỉ giới hạn cân nặng từ mức 45 - 60 kg. Ngoài tiêu chuẩn cân nặng, thí sinh nữ cũng phải đạt chiều cao từ 1 m 55 trở lên. Riêng với thí sinh nam, tiêu chuẩn chiều cao từ 1 m 60 và cân nặng trong giới hạn 48 - 80 kg.

Theo thanh niên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài
21:11:31 19/01/2022
Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2
21:25:03 19/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang
09:57:11 19/01/2022
Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?
15:12:47 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”
01:24:04 21/01/2022
Sau Park Shin Hye, thêm 1 mỹ nhân The Heirs thông báo kết hôn, tung ảnh cưới múa ballet nghệ thuật chưa từng có
21:12:28 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện
22:11:38 20/01/2022
Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!
21:53:53 20/01/2022
Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai
01:16:53 21/01/2022
Phương Lê chửi sốc Đặng Thu Thảo, báo bẻ răng giữa đường
23:17:24 20/01/2022
1 Hoa hậu gây phẫn nộ khi lên tiếng vụ bé gái 3 tuổi bị bắn đinh nhưng dùng clip minh hoạ không liên quan: Thương cảm hay kiếm fame?
21:51:08 20/01/2022

Tin mới nhất

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?

21:55:05 20/01/2022
Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng

12:18:45 20/01/2022
Băng qua con đường núi trơn trợt, đầy sỏi đá từ khi trời còn tối đen như mực, học sinh khu tái định cư Gò Nổi (xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng) cùng dắt nhau đến lớp. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 20/1: Ca mắc mới ở Philippines vẫn cao; Malaysia tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

01:54:53 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 20/1, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 64.111 ca mắc COVID-19 và 304 ca tử vong

Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ khi bị hỏi ai sẽ chăm con hậu ly hôn

Sao châu á

00:45:15 21/01/2022
Những câu chuyện xoay quanh Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn khiến nhiều người bất ngờ

Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô

Đời sống

00:42:27 21/01/2022
Điều đặc biệt ở bà Phạm Thu Hương đó là việc bà trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển của tập đoàn này

Lên mạng tải ảnh xe máy nhập khẩu đắt tiền về rao bán rẻ lừa hàng loạt người lấy hơn 3 tỷ

Pháp luật

00:20:43 21/01/2022
Sau khi tải ảnh các xe máy nhập khẩu đắt tiền rồi về cắt ghép, chỉnh sửa, các đối tượng đăng lên mạng xã hội rao bán với giá rẻ, để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua

Ngọc Lan lên tiếng khi bị réo vào lùm xùm của Thanh Bình, phanh phui nguyên nhân ly hôn 3 năm trước?

Sao việt

00:15:48 21/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?

Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người

Sức khỏe

00:13:51 21/01/2022
Ngày 20/1, một nhóm bác sĩ của trường Y Heersink thuộc trường Đại học Alabama ở Birmingham (UAB, Mỹ) thông báo đã thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận của lợn cho người

“Gà Chơi Tết” khiến cộng đồng Gunny huyền thoại tưng bừng những ngày giáp Tết

Game online

23:46:47 20/01/2022
Ngày 20/01 - máy chủ siêu đặc biệt Gà Chơi Tết chính thức khai mở, khởi động một mùa Tết rộn ràng và ngập tràn quà tặng

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ