Nam sinh lớp 9 sở hữu gần 40 giải thưởng danh giá

Võ Minh Quang , cậu học trò 14 tuổi của Trường THCS Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội , sở hữu gần 40 giải thưởng danh giá của các cuộc thi piano quốc tế và trong nước, chưa kể các môn học khác.

Nam sinh lớp 9 sở hữu gần 40 giải thưởng danh giá - Hình 1

Võ Minh Quang (13 tuổi) biểu diễn cùng dàn nhạc Klpacorchestra – Kuala Lumpur – Malaysia – NVCC

Học sinh chuyên toán, đoạt nhiều giải thưởng piano

Mùa hè năm 9 tuổi, Quang liên tiếp giành 5 giải nhất và giải đặc biệt về trình diễn piano tại Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. Từ đó đến nay, “cậu bé vàng” piano giành thêm gần 20 giải nhất, 10 giải nhì và 4 giải đặc biệt ở khắp các cuộc thi trong và ngoài nước.

Gần đây nhất có thể kể tới giải đặc biệt (Grandprix) bảng 13 – 17 tuổi cuộc thi Atlanta Festival Academy Competition tại Mỹ (tháng 6.2020). Quang cũng là học sinh duy nhất về piano của lớp tài năng năm 2020 – 2024, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam do Bộ VH-TT-DL cấp học bổng và tài trợ. Hiện Quang vừa theo học hệ trung cấp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vừa là học sinh lớp chuyên toán Trường THCS Giảng Võ (Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Bên cạnh bảng thành tích cao về âm nhạc , Quang cũng luôn là học sinh xuất sắc, nhận học bổng loại 1 tất cả các năm học ở cả 2 trường đang theo học. Ngoài tiếng Anh, em có thể giao tiếp bằng tiếng Đức, Pháp, Nhật. Ngoài piano, Quang còn chơi violin và thanh nhạc cũng rất cừ.

“Việc học với em luôn là sự vui vẻ, tươi mới vì được khám phá, bởi mọi thứ đều xuất phát từ niềm yêu thích mong muốn được học hỏi, khám phá của bản thân, nên em chỉ thấy thiếu thời gian để được học, được chơi chứ không thấy căng thẳng, áp lực”, Quang chia sẻ.

Quang sinh ra và lớn lên trong gia đình không có ai làm nghệ thuật. Ông, bà, bố, mẹ đều là kỹ sư, giáo viên. Chị Trần Thị Thanh Hà, mẹ Quang, chia sẻ khi Quang lên 5 tuổi, chị đưa con đi học các môn ngoại khóa theo sở thích và để trang bị thêm các kỹ năng khác cho con. “Tôi cho con học nhiều môn ngoại khóa như: võ wushu, cờ vua, cờ tướng, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, bơi, vẽ, đàn… theo từng giai đoạn để con có thêm kỹ năng sống, chứ không gây áp lực nào. Nhưng học gì con cũng đam mê và luôn có thành tích nổi trội”, chị Hà chia sẻ.

Đặc biệt, hết lớp 1 của bậc tiểu học, Quang đã hoàn thành bậc 5 của ABRSM và cũng là học viên nhỏ tuổi nhất của Việt Nam đạt xuất sắc piano bậc 5 của ABRSM – Hội đồng liên kết các trường âm nhạc Hoàng gia tại Anh.

Sau đó, Quang được thầy giáo khích lệ đi theo con đường âm nhạc và thi vào Khoa Piano của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Quang được tuyển thẳng sau khi đạt giải nhất và giải đặc biệt trong liên hoan Việt Nam piano Festival tháng 6.2015, nhưng chị Hà vẫn xin cho con được trải nghiệm với cuộc thi đầu vào của học viện.

Một lần nữa, Quang khẳng định tài năng của mình bằng việc đạt thủ khoa. Từ đây, em dần trưởng thành, chinh phục các cuộc thi trong nước và quốc tế. Điều đặc biệt, tại các giải đấu, cậu học trò nhỏ là thí sinh nhỏ tuổi nhất lại luôn đạt giải nhất và nhiều lần đạt giải đặc biệt của ban giám khảo.

Biểu diễn piano cho bệnh nhân nghe

Bên cạnh các thành tích đạt được, Quang còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường và phong trào thanh thiếu nhi của Hà Nội, nhất là việc thiện nguyện. Từ năm 2016 đến nay, mùa hè năm nào cậu học trò nhỏ cũng tham gia biểu diễn solo piano và hát hợp xướng cho chương trình Hát cùng những niềm vui, hoạt động thiện nguyện ủng hộ bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Hè 2016, em còn tham gia biểu diễn solo piano trong chương trình Hãy yêu nhau hơn ở Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 108 để chung tay gây quỹ, chia sẻ yêu thương nhằm tặng phiếu ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Nhi T.Ư và quyên góp làm đường ống cấp nước sạch cho trẻ em Trường mầm non Kỳ Hà (xã Kỳ Anh, H.Vũng Ánh, Hà Tĩnh)… Quang cho biết tham gia những hoạt động này giúp em có nhiều trải nghiệm để hiểu và biết yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh.

Nói về mong muốn của mình, Quang bày tỏ: “Ngoài việc học tập cùng thầy cô, trau dồi thêm kiến thức qua sách vở, internet, em mong muốn có một cây đàn tốt cùng phòng tập tiêu chuẩn để luyện tập hằng ngày… Đó là công cụ giúp em thực hiện ước mơ mang tiếng đàn cùng lá cờ đỏ sao vàng bay khắp năm châu bốn biển”.

Quang là đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc và đại biểu Đại hội Tài năng trẻ toàn quốc do T.Ư Đoàn tổ chức.

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc

Để khuyến khích và vinh danh những tài năng âm nhạc trẻ, Toyota Việt Nam đã tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho HSSV xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên khắp cả nước.

Nuôi dưỡng tài năng âm nhạc trẻ

Được thực hiện thường niên kể từ năm 2009, chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam đã bền bỉ mang tới cho các học sinh, sinh viên trên cả nước hơn 900 suất học bổng, với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em.

Đồng thời, học bổng còn tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho HSSV xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, công ty còn tặng một số nhạc cụ cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc - Hình 1

Đại diện Toyota trao học bổng cho các sinh viên tại Lễ trao học bổng năm 2019

Là một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất được nhận học bổng âm nhạc 2019, Em Bùi Trần Nhất Huy - 12 tuổi, học sinh trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tâm sự: "Em rất tự hào vì đã giành được suất học bổng của Toyota Việt Nam. Em sẽ cố gắng học tập hơn nữa và hy vọng tiếp tục đạt được học bổng này trong những năm học tiếp theo".

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc - Hình 2

Những sinh viên xuất sắc biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019

Cơ hội tỏa sáng tại các chương trình trong nước, quốc tế

Trải qua 11 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội luyện tập và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp, nổi tiếng tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Năm ngoái, những sinh viên xuất sắc đã có cơ hội đứng chung sân khấu với Dàn nhạc Thính phòng Anh quốc biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019.

Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân... và nhiều em khác cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ...

Kể từ khi thành lập vào năm 1995 đến nay, tổng số tiền mà Toyota Việt Nam đóng góp cho các hoạt động xã hội lên đến gần 30 triệu USD. Với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota Việt Nam luôn chú trọng vào các hoạt động xã hội bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Dù 2020 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: an toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa - xã hội.

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc - Hình 3

Toyota nỗ lực triển khai các hoạt động xã hội chú trọng phát triển nguồn nhân lực

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Học bổng Kỹ thuật Toyota, Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước", chương trình Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập trang web: www.toyotavn.com.vn hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Tập trung ôn thi vào lớp 10
13:19:39 12/04/2021
Hà Nội: Chính thức cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
19:40:03 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Trường THPT chuyên Lam Sơn trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021
13:31:38 12/04/2021
Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm
21:20:16 12/04/2021
Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?
11:31:52 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
HOT: Dịch vụ dọn nhà trai đẹp 6 múi từ “A đến Z” với giá 12 triệu khiến chị em rần rần
18:19:27 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
Choáng với độ giàu có của Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại: Cát-sê "chấp" luôn cả chồng tài tử, BST xe cùng bất động sản đồ sộ
17:21:52 13/04/2021

Tin mới nhất

Cô trò hào hứng trải nghiệm vận động thể thao

22:00:50 13/04/2021
Từ ngày 12-16/4, Trường MG Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) tổ chức tuần lễ ngày hội thể thao trong toàn trường. Gần 400 cô, trò hào hứng tham gia các hoạt động thể thao sôi nổi, hấp dẫn và giàu tính trải nghiệm. 

Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6

21:56:44 13/04/2021
UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Quyết định số 728/QĐ-UBND về việc Phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022. 

Chọn ngành học khó nhằn và kể ý nghĩa tên của mình, nữ sinh ẵm trọn học bổng 6,9 tỷ đồng của Đại học Stanford, bí kíp gói gọn bằng 2 từ

21:44:41 13/04/2021
Hãy thoải mái thử sức và đặt cho mình các mục tiêu cao. You miss 100% of the shots you dont take, Triều Hân đúc kết từ hành trình của chính mình.

Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế

21:34:52 13/04/2021
Học sinh PTTH tại Bình Định có thêm lựa chọn trường đào tạo theo chuẩn quốc tế khi trường THPT FPT Quy Nhơn vừa chính thức ra mắt.

Phụ huynh băn khoăn chọn trường cho con vào lớp 1

21:32:10 13/04/2021
Việc chọn trường cho con vào lớp 1 luôn là chủ đề hot mỗi mùa tuyển sinh, nhất là ở các thành phố lớn. 

Chú trọng lý thuyết, thường xuyên giải bài tập để đạt điểm cao thi tốt nghiệp môn Hoá

21:30:20 13/04/2021
Cô Trương Thị Minh Hải, Tổ trưởng Tổ Hoá học, Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) lưu ý học sinh học kỹ lý thuyết, giải bài tập thường xuyên và rèn luyện kỹ năng chịu áp lực để đạt điểm cao môn Hóa. 

Giúp trò đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học đúng và trúng

21:27:28 13/04/2021
Hiện các trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã tiến hành hướng dẫn kĩ lưỡng để học sinh lớp 12 hoàn tất hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021. 

Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học

21:25:46 13/04/2021
Nhờ sự kết hợp của bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường hoạt động thể lực, nhiều trẻ mầm non ở Quảng Ngãi đã hết biếng ăn, thích đi học.

Có gì thú vị bên trong ngành học lấy điểm chuẩn cao chót vót của ĐH Bách Khoa TP.HCM?

21:21:45 13/04/2021
Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường nhấn mạnh: 30 điểm hẵng nghĩ đến trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính.

Thầy giáo người Tày ước mong áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số

21:19:05 13/04/2021
Thấu hiểu khó khăn của học sinh dân tộc thiểu số, thầy Đinh Văn Huấn, giáo viên Trường PTDTBT THCS Mai Long, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, trăn trở làm sao để các em đủ đầy cái ăn, cái mặc. 

Chàng trai giành huy chương vàng kỹ năng nghề quốc tế sau khi bỏ ngang ĐH

20:28:18 13/04/2021
Vừa đoạt huy chương vàng kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, Nguyễn Văn Tấn tiếp tục giành huy chương vàng kỹ năng nghề cơ điện tử online châu Á - Thái Bình Dương 2021.

Những thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP.HCM

20:06:21 13/04/2021
Ngày 12.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những hướng dẫn về thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Gửi tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần thực hiện ngay

20:01:59 13/04/2021
Để giáo dục nước nhà phát triển đúng hướng, tôi xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT 3 điều cần phải thực hiện ngay vì lâu nay đã nói rất nhiều.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Ngữ pháp

19:58:29 13/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Ngành y khoa Trường ĐH Y Hà Nội: Giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn

19:57:07 13/04/2021
Chính sách tuyển sinh năm nay của Trường ĐH Y Hà Nội giúp thí sinh giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp dễ đỗ hơn vào ngành y khoa. Mức chênh điểm chuẩn (với diện chỉ xét điểm toán hóa sinh) có thể lên tới 3 điểm.

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực ra sao?

19:38:52 13/04/2021
Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho phương thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn vật lý: Sóng

19:37:40 13/04/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 13.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022

16:07:04 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố. 

Những ngành có 100% cơ hội việc làm, thầy giáo cam kết 'trả lại học phí nếu sinh viên thất nghiệp'

16:07:01 13/04/2021
Nhu cầu việc làm luôn là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là với những thí sinh đang ở ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Vậy thời gian tới, những ngành nào có 100% cơ hội việc làm?

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

14:08:28 13/04/2021
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!

14:04:43 13/04/2021
 V.T.M viết: Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm.

Nội dung đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

13:58:39 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nội dung đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

13:56:14 13/04/2021
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

6 giải pháp chấn hưng giáo dục cô giáo tiểu học gửi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

13:54:55 13/04/2021
Bộ trưởng cần khởi động cuộc vận động 2 không nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Viết sách vì học sinh

13:45:16 13/04/2021
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc trưởng, nếu để ông trực tiếp đứng lớp tiết học này, kết quả có lẽ cũng khô...

Đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

13:43:31 13/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.

Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới

13:00:55 13/04/2021
Dự kiến có khoảng 30.000 học sinh TPHCM sẽ không có cơ hội học tại các trường công lập trong năm học tới. Các trường đang tăng tốc ôn thi để học sinh bắt kịp những điểm mới của kỳ thi.

Mơ hồ chọn nghề

12:58:14 13/04/2021
Đa số học sinh chọn nghề dựa theo sở thích, theo bạn, chưa nhiều em quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội cần nghiên cứu kỹ

12:19:48 13/04/2021
HS không được thay đổi nguyện vọng (NV) chuyên đã đăng ký và được chọn tối đa 02 trong 04 trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

Ngành đầu ra tốt vẫn khó tuyển sinh: Nghịch lý

11:11:51 13/04/2021
Nhiều ngành nghề cần cho sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội có đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp, nhưng vẫn loay hoay tìm thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh render đầu tiên của Samsung Galaxy S21 FE lộ diện 

Đồ 2-tek

03:17:30 14/04/2021
Phiên bản giá cả phải chăng của flagship đầu năm 2021 đã ở rất gần với người dùng.